Ngày 16-1, Cơ quan CSĐT công an huyện M’Đrắk (Đắk Lắk) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam một phó bí thư Đảng ủy xã và hiệu trưởng một trường tiểu học có hành vi hủy hoại rừng.
​Bắt phó bí thư xã và hiệu trưởng phá hơn 26ha rừng
Đối tượng Huy (trái) và Sỹ - Ảnh: Hoa Anh
Hai người bị bắt trong vụ án là Trần Văn Huy (38 tuổi, trú thôn 7, xã Cư San, huyện M’Đrắk) - nguyên phó bí thư Đảng ủy xã Cư San và Lê Quý Sỹ (44 tuổi, trú thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) - nguyên hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Cư San.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ông Huy có một diện tích rừng trồng cây keo tại tiểu khu 819 thuộc thôn Sông Chò (xã Cư San). Thấy rừng keo của mình giáp khu rừng tự nhiên nên đã nhờ ông Sỹ thuê một nhóm hơn 10 người đến dùng cưa lốc, dao quắm chặt hạ cây gỗ với giá 5 triệu đồng/ha rồi trồng cây keo lên toàn bộ diện tích này.
Theo kết quả giám định của Chi cục kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, tổng diện tích rừng bị phá là 26,35ha, thiệt hại về rừng là trên 7 tỉ đồng. Hiện công an huyện M’Đrắk cũng đã bắt tạm giam các đối tượng được thuê để chặt phá cây rừng và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
HOA ANH