Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

Háng đồng Sơn la và cái mặt ông Giàng seo Phử.

  Ông GIàng seo Phử chắc là dân tộc Mèo ( h'Mong ) ?
 Các huyện vùng cao của Sơn La vẫn nghèo, may quá đã có anh Trương Quang Nghĩa - em trai anh Trương Quang Được, trước làm giám đốc công ty VIMECO ( Vina cô lếch ) chuyển lên làm bí thư Sơn La thì may rồi, các cháu sẽ có lớp học lợp bằng tôn chứ không còn lợp lá nữa, các cháu sẽ có cơ hội được ngửi mùi thịt kho với nước mắm và  hành mỡ ...sẽ có...

 Còn điện mặt trời theo dự án của Phần Lan tài trợ há ? hãy đợi đấy, tử năm 2009 tới giờ mới có 4 năm, thiết bị xếp đó rồi vẫn chưa gỉ được đâu mà lo. Hãy cứ đợi  khi nào ông Giàng seo Phử về thăm thì sẽ có điện mặt trời để nghe đài, xem ti vi của nhà nước nhé.

Anh Nghĩa và chị Phóng tới tại Mộc Châu.Sơn La - những nẻo đường biên ải - P26

Thùng đựng ăng ten vệ tinh đã mục nát.Thùng đựng thiết bị phát điện cho trạm y tế xã, công suất 400W.Phía dưới là thùng đựng ắc quy.

Báo Dân trí đăng tin sau trang tin của chúng tôi quá lâu.


Trang tin của chúng tôi đã đăng tải vụ này từ cách đây hàng năm, tuy nhiên vụ việc cứ được bảo kê và im ắng như chuyện bên châu lục khác vậy :


Quận Hoàn Kiếm “bỏ quên” chỉ đạo giải quyết của Văn phòng Chính phủ 

 (Dân trí) - Năm 2012, đã có 3 cơ quan chức năng chỉ đạo UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết đơn tố cáo của công dân về sai phạm ở 11A Tông Đản, cùng dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo phường Tràng Tiền, nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết gây bức xúc dư luận.

Trong đơn tố cáo gửi đến báo Dân trí và các cơ quan chức năng, bà Lê Êlêna, trú tại 11A Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội phản ánh: Bà đã nhiều lần làm đơn tố cáo hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự 11A Tông Đản. Các vi phạm này đã có quyết định thụ lý số 3290/QĐ-UBND ngày 6/12/2011, nhưng tới nay quận Hoàn Kiếm và phường Tràng Tiền chưa giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó, bà Lê Êlêna còn tố cáo UBND quận Hoàn Kiếm có dấu hiệu bao che cấp dưới khi không tiến hành xác minh, làm rõ dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Minh Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền mà Văn phòng Chính phủ và nhiều cơ quan chức năng khác đã chỉ đạo giải quyết từ năm 2012.

Thứ Ba, 30 tháng 4, 2013

Giám đốc bệnh viện mắt Hà nội tiếp tục gian lận, tham nhũng và được bảo kê.Đơn kêu cứu của công dân Khánh Hoà


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------
ĐƠN  KÊU CỨU KHẨN CẤP
( V/v: Bị cưỡng chế thu hồi đất với giá bồi thường 18.000đ/m2 tại Khu Tái định cư Ninh Thủy-TX Ninh Hòa,Khánh Hòa.)
 
Kính gửi: - Bí thư tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa
                 -  Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
-         Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa
-         Chủ tịch MTTQ VN tỉnh Khánh Hòa.
-         Các cơ quan thông tin,báo chí
      -   Các công dân tự do toàn quốc
Tôi là: Nguyễn Phúc Hậu,cư trú tại:Tổ dân phố Phú Thọ 1,Phường Ninh Diêm, TX Ninh hòa, Khánh Hòa. ĐT:01219341325.
Là những người bị thu hồi đất thuộc dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư và tái định cư Ninh Thủy,huyện Ninh Hòa theo Quyết định số:533/QĐ-UBND,ngày 29/04/2010 và Quyết định số:1017/QĐ-UBND,ngày 03/08/2010 của UBND huyện Ninh Hòa.( chúng tôi được nhận ngày 01/09/2010.)
Thửa đất bị thu hồi: Thửa số:384, tờ bản đồ số:35,bản đồ địa chính xã Ninh Thọ,diện tích:6240 m2,loại đất :Trồng cây lâu năm.(theo giấy CNQSD đất).Giá đất bồi thường là 18.000 đồng/m2.
 
Căn cứ nội dung các quyết định này,tôi thấy việc thu hồi và bồi thường hỗ trợ thửa đất của chúng tôi là không thỏa đáng,chưa áp dụng đúng tiêu chí bồi thường của các văn bản pháp luật liên quan về bồi thường đất đai hiện hành.
Ngày19/4/2013, Cán bộ phòng Tài nguyên-Môi trường UBND TX Ninh Hòa  đến nhà tôi cho biết sẽ cưỡng chế vào ngày 07/5/2013.Việc làm này thể hiện tính quan liêu,vô cảm của chính quyền trước sự mất mát ,thiệt thòi của công dân một cách đáng sợ.
Bằng đơn này,chúng tôi khẩn thiết kêu cứu đến quý ông.bà đề nghị xem xét lại các quyết định số:1017/QĐ-UBND của UBND huyện Ninh Hòa(nêu trên) đồng thời giải quyết việc bồi thường thửa đất bị thu hồi của chúng tôi theo đúng qui định của pháp luật về đất đai hiện hành.
Chúng tôi xin trình bày nội dung sự việc và kiến nghị của tôi như sau:

TIN MỚI về bè lũ “Hoàng kiếm” lũng đoạn Thủ đô.


Điều tra theo yêu cầu bạn đọc.

Hoàng Công Khôi – Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm đã có tên trong danh sách 4 Thành ủy viên Hà Nội bị kiểm điểm đợt này.
Nguyễn Quốc Hoa – Phó CT UBND quận Hoàn Kiếm, chân tay đắc lực của Khôi, là 1/8 phó quận của Hà Nội bị kỷ luật đợt này.
Kỷ luật mức nào còn tùy mức độ thành khẩn trong phong bì của chúng đút cho UBKT đảng TW và Thanh tra CP.
Nguyễn Minh Thanh đang bị tố cáo nhưng chưa thấy Thành ủy sờ gáy, tên Thịnh – Phó VP UBND thành phố bao che rốt ráo cho hắn.
Lãnh đạo TW và Thành phố đã có nhiều văn bản yêu cầu và hai lần đôn đốc quận Hoàn Kiếm xử lý tố cáo của cử tri về Nguyễn Minh Thanh nhưng tới nay đã quá thời hạn, Quận ủy và UBND quận không thi hành yêu cầu của cấp trên:
     * UBND thành phố Hà Nộingày 05/01/2012 có cv số 70 UBND-BTCD gửi Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm yêu cầu thẩm tra lý lịch ứng cử và vi phạm pháp luật của Nguyễn Minh Thanh báo cáo Bí thư Thành ủy.
     * Thanh tra Chính phủ (Cục chống tham nhũng) có cv số 174/CV-CCTN ngày 24/7/2012 đề nghị UBND tp Hà Nội giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả giải quyết cho Cục trước ngày 30/8/2012.
     * Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho ý kiến chỉ đạo tại cv số 6039/VPCP-KNTN ngày 09/8/2012 của Văn phòng chính phủ yêu cầu UBND tp Hà Nội xử lý tố cáo và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý III/2012.
     * UBND thành phố Hà Nội, ngày 20/8/2012 có cv số 6430/UBND-BTCD đôn đốc quận Hoàn Kiếm, báo cáo kết quả nội dung giải quyết tố cáo để UBND tp Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/10/2012.
     * Hai tháng sau, UBND thành phố Hà Nội, ngày 08/10/2012 có cv số 7644/UBND-BTCD đôn đốc quận Hoàn Kiếm lần thứ II, báo cáo kết quả nội dung giải quyết tố cáo để UBND tp Hà Nội báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Tất cả chỉ đạo, đôn đốc trên đều bị Quận ủy, UBND quận lờ đi.
UBND thành phố HN bất lực trước một tên phó chủ tịch phường.
HĐND thành phố HN bất lực trước một tên ĐB khai man lý lịch ứng cử.
Thanh tra thành phố HN im hơi lặng tiếng đồng lõa.
Hai ngày nữa, cụ Nguyễn Đăng Tiến sẽ sao lục chuyển đơn tố cáo của cử tri gửi Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra CP và Quốc hội… tới trang nhà để rộng đường dư luận cả nước.