Thứ Bảy, 14 tháng 5, 2016

Tin nóng : cộng sản VIệt nam chặn Facebook trên mạng 3 G


 Cộng đồng mạng xã hội cho biết : từ 2 pm chiều nay ngày 14-5-2016 cộng sản Việt nam đã chặn mạng Facebook trên hệ thống các thuê bao 3 G của cả các mạng như Mobifone, Vinafone, Viettel.
 Các trang báo mạng  khác vẫn vào đọc được bình thường, các Blogger đã thử nghiệm và loan tin trên mạng blog.

  Đây là một cách làm  bẩn thỉu của cộng sản Việt nam hòng cản phá các Facebooker đưa tin về việc biểu tình vì moi trường như loan báo trên mạng sẽ diễn ra vào ngày mai 15/5/2016.

  Cũng theo các Blogger cho biết : Facebook vẫn có thể đăng nhập được trên một số điểm phát wifi , tuy nhiên tai các khu vực trung tâm thì chất lượng đường truyền quá tệ hại, việc đăng tải hay xem một clip rất khó khăn và cho hình ảnh vỡ, xấu, giật cục...
  Việc cộng san dùng các biện pháp kỹ thuật để  phá hoại hạ tầng mạng thuê bao để bưng bít thông tin vốn thường xuyên diễn ra, chúng bán cai gọi là 3 G cho khách hàng nhưng chất lượng thực chất không bằng tiêu chuẩn 2 G, trong khi đó chúng vẫn thu cước phí là 3 G. Không có tổ chức nào độc lập giám sát hay tố cáo các nhà mạng - hầu hết độc quyền của cộng sản -  ra Quốc tế để bạch hoá các chiêu trò ăn cắp của các doanh nghiệp viễn thông do cộng sản nắm giữ.
 Các bạn có thể thử ngay trên điện thoại cua bạn để kiểm chứng sự việc này.

Le Nguyen.

Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Thông báo về tổng biểu tình ngày 15/5/2016

THÔNG BÁO TỔNG BIỂU TÌNH TRÊN TOÀN QUỐC Ngày 15/5/2016 VÀ TẠI VIỆT NAM NGÀY 22/5/2016.

MỌI NGƯỜI HÃY SHARE THẬT RỘNG RÃI !!!

Obama đến VN hôm 22 sắp tới nếu không có gì thay đổi. Giới chức Mỹ đã có mặt tại VN để dàn xếp chuyến thăm này. Truyền thông quốc tế và an ninh Mỹ cũng đã có mặt khắp nơi. Vậy nên, dù bị đàn áp thẳng tay, mình vẫn sẽ:

XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH MỌI CUỐI TUẦN (Ngày 15 và 22)

Hãy thống nhất ở khẩu hiệu đơn giản này (càng ngắn càng tốt!)

DÂN CẦN MINH BẠCH - GENUINE TRANSPARENCY

Những ai có thể nói được tiếng Anh, xin đeo bảng hiệu để truyền thông quốc tế dễ dàng tìm đến phỏng vấn:

I SPEAK ENGLISH - TÔI NÓI TIẾNG ANH.

Trước khi ra khỏi nhà, mọi người nhớ kiểm soát lần cuối những thứ này: (mục này ai làm giúp Nan 1 infograph đc không ạ?)

1. Mũ/nón/dù

2. Bình nước, nên để vào ngăn đá từ hôm trước, 1, 2 bình nếu được.3. Bánh ngọt hoặc kẹo (vì đi nắng và vận động mạnh sẽ rất dễ bị tuột đường trong máu, dẫn đến mệt, xây xẩm, chóng mặt, hoặc xỉu).

4. Bảng khẩu hiệu.

5. Bao nylon để lượm rác.

6. Nơ hay áo thun

7. Thẻ nhớ trống (khuyến khích, để tráo với thẻ nhớ đã có hình khi cần).

8. Kiếng mát (khuyến khích).

9. Nếu mang theo các bé thì cho các bé mặc dây giữ trẻ và thắt đầu dây thẳng vào thắt lưng để tránh thất lạc.

10. Kem chống nắng hoặc áo dài tay (khuyến khích).

Cả nhà nhớ: TRÁNH ĐỐI ĐẦU VỚI "PHE KIA"

==> QUAN TRỌNG NHẤT <==

Những nơi nào người biểu tình có thể đi vệ sinh được xin báo lại cho mình để mình có thể lập 1 danh sách các địa điểm theo địa phương. ĐIỀU NÀY RẤT QUAN TRỌNG xin vận động, năn nỉ, xin xỏ để sớm có danh sách nơi "trút bầu tâm sự" trước thứ 7 tới. MÌNH SẼ TRẢ LỆ PHÍ hợp lý nếu có nhu cầu. Khi đi vệ sinh, mọi người nhớ giữ vệ sinh chung nghe!

Thương người mình nhiều lắm!

PS: Hiện đang RẤT CẦN sự giúp đỡ của các bạn có thể làm Infographic. Bạn nào giúp được xin nhắn tin ạ.

10-5-2016

Dân Việt Nam trong nước kết án Việt Cộng và Trung Cộng.

Việt nam - Nhà nước khủng bố !

Theo dõi  cuộc biểu tình tại Sài Gòn và Hà Nội vào ngày Chủ nhật 8 tháng 5 vừa qua, ngoài niềm vui khi thấy rất đông người tham dự, tôi còn có một nỗi buồn nặng trĩu trong lòng khi thấy đám công an và thanh niên xung phong, sắc phục cũng như không sắc phục, đánh đập những người đi biểu tình một cách hết sức bất nhẫn. Đàn ông, thanh niên bị đánh, đã đành. Kể cả phụ nữ và trẻ em cũng bị đánh. Đánh xong, người ta kéo xềnh xệch những người biểu tình và vất họ lên xe buýt để chở về các đồn công an, ở đó, một số người còn bị đánh tiếp. Xem, tôi cứ ngạc nhiên tự hỏi: Tại sao người ta đối xử với dân chúng một cách tàn bạo như vậy?

Trước đây, với các cuộc biểu tình chống các hành động gây hấn ngang ngược của Trung Quốc, nhà cầm quyền mạnh tay dẹp thì cũng có thể hiểu được: Họ sợ làm Trung Quốc nổi giận. Nhưng cuộc biểu tình vào ngày 8 vừa qua, cũng như cuộc biểu tình vào ngày 1 trước đó, chỉ để đòi hỏi những điều rất ư hiền lành: cá sạch, biển sạch và môi trường sạch. Đó là những điều ảnh hưởng đến sức khoẻ của tất cả mọi người, hơn nữa, còn ảnh hưởng đến cả tương lai của dân tộc. Những đòi hỏi ấy rõ ràng là rất chính đáng, hoàn toàn phù hợp với những lời hứa hẹn của những người cầm quyền. Vậy tại sao lại đánh đập và bắt bớ những người biểu tình?

Lý do chính, theo tôi, chủ yếu là vị họ sợ.

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Danh sách đen Việt nam - Hồ sơ Panama.

Tài chính quốc tế
Danh sách hàng trăm cá nhân, tổ chức Việt Nam có tên trong 'Hồ sơ Panama' và 'Offshoreleaks'
3 giờ trước | PV


Danh sách hàng trăm cá nhân, tổ chức Việt Nam có tên trong 'Hồ sơ Panama' và 'Offshoreleaks'
(VNF) - Cơ sở dữ liệu "Hồ sơ Panama" đã chính thức được công bố vào sáng ngày 10/5 theo giờ Việt Nam. Theo đó, 189 cá nhân, tổ chức tại Việt Nam có liên quan tới các công ty vỏ bọc được thành lập tại nước ngoài.

Kể từ 2h sáng nay, ngày 10/5, theo giờ Việt Nam, Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) đã chính thức công bố hàng loạt dữ liệu về các công ty vỏ bọc, công ty ma được thành lập tại nước ngoài trên toàn thế giới.