Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2013

Mẹ của Phương Uyên và bà Bùi Hằng ra bộ công an tố cáo.

Bùi Hằng cùng mẹ Phương Uyên nộp đơn tố cáo, khiếu nại tại Thanh tra Bộ CA

Bùi Thị Minh Hằng - Mấy ngày qua, mẹ cô bé Phương Uyên ra Hà Nội để tìm luật sư và đưa đơn khiếu nại trình tự bắt giữ con của chị hoàn toàn sai pháp luật. Hôm nay, ngày 3/1/2013, vào hồi 13g 40 phút tôi cùng chị tìm đến bộ công an số 44 Yết Kiêu - Hà Nội để nộp đơn tố cáo.
Đây là những hình ảnh của buổi đi nộp đơn.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2013

Dân oan Ba đình được chia sẻ hơi ấm đầu năm.


Vườn hoa dân oan ngày tất niên 2012

Khi những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2012 dần hết, khi mọi mái ấm trên hành tinh đã nghỉ để đón năm mới 2013 bên gia đình và người thân một năm mới nhiều may mắn, khi gió mùa đông bắc rít từng cơn trên mặt hồ Tây thổi thốc vào vườn hoa dân oan.
Nơi đây vẫn còn những số phận đáng thương, họ không nhà cửa, không tài sản phải ăn ngủ vạ vật nơi vườn hoa hè phố để đi tìm công lý. Có pháp luật nào đoái thương họ không?
Một nhóm anh chị em trong CLB bóng đá NO-U đã mang bánh mỳ và áo ấm đến cho họ. Chút hiện vật dù nhỏ nhoi nhưng hơi ấm thật đáng quý trong xã hội lúc này với họ.
Cầu mong họ tìm được công lý cho mình!


Chiếc mũ đã qua sử dụng

Chiếc khăn cũ, nhưng đó là hơi ấm tình người!

Đã làm cho họ thấy nụ cười!

Ngày ngày họ sống ở cái vỉa hè và vườn hoa "dân oan" này.
Mẹ của bé Phương Uyên gửi đơn tố cáo, kêu cứu khẩn cấpThưa các bạn sinh viên! Ngày 31/12/2012 vừa qua, Ban đại diện Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo có nhận được Đơn Kêu Cứu của Mẹ bạn sinh viên Phương Uyên với nội dung trình bày sự thật và xin được sự nâng đỡ về tinh thần. Bạn Phương Uyên là một sinh viên yêu nước và đã có những hành động chống lại sự xâm lược của Trung Quốc nên đang bị bắt giữ...
Xin được gửi tới các bạn sinh viên nội dung Đơn Kêu Cứu:

Tin nóng - Luật sư Lê Quốc Quân ngày thứ 6 tuyệt thực trong tù


Luật sư Lê Quốc Quân
 http://www.youtube.com/watch?v=pmm5XoLwnlo&feature=youtu.be

Theo tin Nữ Vương Công Lý nhận được từ người nhà Ls Lê Quốc Quân, kể từ khi bị bắt, Ls Lê Quốc Quân đã tuyệt thực để phản đối hành vi đối xử của cơ quan Công an đối với cá nhân và gia đình anh.

Tướng Thanh và ngài Bá Thanh


Bí thư xử thiếu tướng: Ðòn độc của Nguyễn Bá Thanh


 - Vì bị chặn đường chuyển đi Hà Nội, viên bí thư chủ tịch Ðà Nẵng đánh đòn nặng nề để trả thù kẻ địch trong đó có cả một thiếu tướng công an. Ðiều này được tường thuật lại trong một công điện đánh đi từ Tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn đề ngày 1 tháng 4, 2009, với tựa đề “Người khổng lồ chính trị thoát án tham nhũng, còn công an và phóng viên thì đi tù.

Vụ án xử Thiếu Tướng Trần Văn Thanh tới nay vẫn còn nhiều người nhớ. Ðó là phiên xử mà viên tướng công an, tuy đang bệnh hôn mê liệt giường, vẫn bị đẩy vào phòng xử với đầy đủ dây nhợ và máy trợ thở oxygen, để bị nghe tố cáo và tuyên án. Bàn tay đằng sau vụ xử dã man ấy được bức công điện khẳng định là ông Nguyễn Bá Thanh, chủ tịch Hội Ðồng Nhân Dân và bí thư Thành ủy Ðà Nẵng. 

Gọi ông Nguyễn Bá Thanh là “người khổng lồ chính trị” là đúng. Vào đảng Cộng Sản Việt Nam năm 1980, ông đi từ chức vụ phó bí thư huyện ủy leo dần lên tới chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân TP. Ðà Nẵng từ năm 1995 và nắm quyền tại đó cho tới nay, lúc đầu trong vai trò chủ tịch UBND, sau đó qua chủ tịch Hội đồng Nhân dân và bí thư Thành ủy. Là bí thư thành ủy, ông Thanh cũng trở thành ủy viên trung ương đảng. 

Ở Ðà Nẵng, Nguyễn Bá Thanh là một ông vua con. Quyền tổng lãnh sự Charles Bennett gọi ông này là “chủ nhân của đất và gió”. Ông kể lại: 

Những nhà đầu tư phát triển địa ốc nào dại dột xây cất vườn tược trước khi hỏi ý Bá Thành là trồng cây gì và lối đi xây làm sao, chẳng hạn, sẽ bị đóng cửa và phải bới lên xây lại từ đầu.” 

Những nhà đầu tư nào không chịu nói chuyện trước với Nguyễn Bá Thanh từ trước khi nộp đơn, đều nói rằng họ chẳng bao giờ được cấp giấy phép,” công điện cho biết.

Thứ Tư, 2 tháng 1, 2013

Cảnh sát giao thông Yên Dũng, Bắc Giang cố ý giết người.


Bắc Giang:  

(Dân trí) - Đang phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tình trạng chấn thương sọ não, nguy cơ hỏng thai, chị Tống Thị Sen (SN 1990) kêu cứu việc chị bị một chiến sĩ CSGT huyện Yên Dũng dùng gậy vụt thẳng vào đầu do không đội mũ bảo hiểm.

Phản ánh sự việc đến báo điện tử Dân trí, anh Nguyễn Văn Tài (SN 1989, trú tại thôn Yên Tập - Yên Lư - Yên Dũng, Bắc Giang), chồng chưa cưới và là người trực tiếp chở chị Tống Thị Sen (SN 1990, trú tại thôn Chằm Mới - Tiên Hưng - Lục Nam, Bắc Giang) kể lại: Khoảng 9h30' ngày 28/12/2012, nhận được điện thoại của chị Sen ra đón đi đăng ký kết hôn, anh Tài đi xe máy ra đón chị Sen tại ngã tư Quốc lộ 1A giao cắt với tỉnh lộ 398 thuộc xã Song Khê - Yên Dũng (Bắc Giang). Do đi vội, anh Tài quên mang mũ bảo hiểm cho chị Sen.
Nghi án CSGT “ra gậy”, thai phụ nguy kịch nhập viện
2 vợ chồng chị Tống Thị Sen đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang trong khi gia đình vẫn "nén lòng" tổ chức đám cưới ở nhà.

Mùng một Tết, hàng trăm công nhân Thanh Hoá đình công.


 

   Đúng ngày mùng 1 tết dương lịch 2013 hàng trăm công nhân tại Xí nghiệp xây dựng và sản xuất gạch tuynel Đông Văn (Đông Sơn - Thanh Hóa) đồng loạt đình công với lý do họ đi làm ngày lễ mà không được hưởng công theo chế độ ngày nghỉ lễ.

Đây là xí nghiệp thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần xây dựng K2 (thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội).
Hàng trăm công nhân Xí nghiệp xây dựng và sản xuất gạch tuynel đồng loạt đình công.
Hàng trăm công nhân Xí nghiệp xây dựng và sản xuất gạch tuynel đồng loạt đình công.

Thứ Ba, 1 tháng 1, 2013

2013 - Dân oan Ba đình.

 Ngay ngày đầu năm mới, dân oan vẫn đón năm mới bên vườn hoa Dân oan.
 Khi thấy bất kỳ người qua đường nào dừng lại, có ý xem hay tìm hiểu sự việc là các dân oan trên vỉa hè vườn hoa Lý Tự Trọng lại cho họ xem những đơn từ, tài liệu tố cáo các cẩu quan trên khắp vùng Đất nước, những đơn kiện kéo dài hàng thập kỷ khiến họ trở thành dân oan chuyên nghiệp.

Đơn từ, tài liệu tố cáo quan chức rải đầy ra hè đường, phía bên là đền Trấn Quốc linh thiêng.

Chủ Nhật, 30 tháng 12, 2012

Bồi bút Ngọc Niên nâng bi, kiếm miếng xương thừa.


Theo Blog TH09:


Thợ cạo theo chân 'Sứ mệnh cao cả của nhà báo đi tìm sự thật' về nhà thờ của gia đình Thủ tướng

Hình ảnh bài gốc:

Nói nào ngay (theo kiểu Miền Tây) là Nhà thờ họ chả có gì đáng phải làm to chuyện, bài mà tác giả Ngọc Niên dẫn là luận điệu bịa đăt xuất hiện từ đầu năm 2009, thiên hạ xầm xì bàn tán rồi cũng êm... Ba năm saugiờ khui lại thành vấn đề nóng, đồ cho nó đậm thêm, rất tiếc màu mè lại trớt quớt, hóa ra xoi thêm uy tín rớt dần của đương kiêm Thủ tướng. Tác giả còn lôi ông Phiêu vào "Tôi được biết, mới rồi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã vào tận đây và cũng đã phải thốt lên rằng “Hóa ra tất cả chỉ là sự thêu dệt!” - như vậy nhà của ông cũng là thêu dệt tuốt ư? BBC đã đăng thì có mà chạy đằng trời!

Chính quyền Hải Phòng phản dân hại nước ?


VỤ ÁN ĐOÀN VĂN VƯƠN – SỰ TRẢ THÙ THẤP HÈN !


   * MINH DIN
                  Đêm qua, khuya lm, chuông điện thoại của tôi bỗng reo. Tôi không quen biết người gi mình. Anh y t gii thiu tên là Hưng xã Vinh Quang huyn Tiên Lãng (Hi Phòng).
Anh Hưng nói vi tôi:

Dân oan miền Nam tiếp tục ra bắc khiếu kiện !

   Vài ngày nay, dân oan từ các tỉnh phía nam lại tiếp tục quay ra Hà nội để khiếu kiện, tố cáo quan chức, chính quyền nơi họ tham nhũng, cướp đất đai tài sản của họ.
   Nhập vào đoàn dân oan Hà nội, những công dân khiếu kiện có thâm niên dài này lại tiếp tục những ngày dài giá rét tại Thủ đô ngàn năm "văn vật" :

Dân oan phía  Nam đang biểu tình tại vườn hoa Lý Tự Trọng - Tố cáo các cẩu quan ở khắp nơi.

Những hình ảnh dân oan khắp nơi tại Thủ đô :

1361 công dân Hải Phòng phản đối chính quyền Hải phòng.


 

VontraiQuyphai_99fb0 (Đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hải Phòng – VKSNDTPHP, xem xét thay đổi tội danh và biện pháp ngăn chặn đối với các bị can bị tạm giam trong vụ án chống lại cưỡng chế trái pháp luật tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng) 
 
Kính gửi: Ông Lương Văn Thành, Viện trưởng VKSNDTPHP,
                đại biểu Quốc hội tại Hải Phòng.
 
Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, căn cứ Điều 53 Hiến Pháp 1992, gửi Ông Kiến nghị với nội dung sau:
 
Theo thông tin trên báo chí, chúng tôi được biết: