Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Thư của nhân dân Dương nội.

THƯ CỦA NÔNG DÂN DƯƠNG NỘI


MỜI DỰ PHIÊN TÒA CÔNG KHAI NGÀY 25-11-2014
Kính gửi: 
- Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc 
- Các nhân sĩ, trí thức .
- Cộng đồng công dân trong và ngoài nước, những người yêu hòa bình, yêu công lý và sự thật 
- Đại sứ Quán các nước
- Các hãng truyền thông trong nước và quốc tế .
- Bà con dân oan trong cả nước .
- Các nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho dân tộc Việt Nam .
- Những người quan tâm

 Chúng tôi là thân nhân của bà Cấn Thị Thêu, ông Trịnh Bá Khiêm, ông Trần Văn Sang, ông Lê Văn Thanh - những người đã bị chính quyền giam giữ trái phép và đến phiên tòa phúc thẩm ngày 25-11-2014 quân cướp đất có tổ chức ( Những kẻ có tội ) sẽ đưa những người dân vô tội ra để xét xử.
 Chúng tôi đã kiên quyết đấu tranh không cho bất cứ kẻ nào đến chiếm đoạt đất đai trái phép của chúng tôi và nay chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc bảo vệ công lý, sự công bằng cho những người dân vô tội, những nạn nhân của quân cướp đất.

Thưa quý vị

  Nền tư pháp quận Hà Đông tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19-9-2014 đã lạm dụng quyền lực, lạm dụng nhà tù để kết án oan sai cho thân nhân của chúng tôi, chụp mũ cho họ những tội danh chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. 
Cụ thể là ngày 19-9-2014 tòa án Quận Hà Đông đã nhân danh nước CHXHCN Việt Nam để kết tội bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, ông Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, ông Lê Văn Thanh 12 tháng tù giam. Ngày 23-9-2014 toà kết tội ông trần văn Sang 20 tháng tù giam.
ở tại phiên tòa này bà Cấn Thị Thêu cũng đã nhân danh những người dân việt nam đã và đang bị áp bức, bóc lột để kết tội chúng là quân kẻ cướp, bọn kẻ cướp có tổ chức.
  Trong đơn kháng án ngày 23-9-2014 bà Cấn Thị Thêu tố cáo nền tư pháp Quận Hà Đông đã bất chấp luật pháp và chà đạp lên công lý.

Thưa quý vị

  Kể từ khi bị bắt đến nay quân cướp đất đã dùng những thủ đoạn tàn ác nhất đối với những người thân của chúng tôi.
  Tại phiên tòa ngày 23-9-2014 nhân dân chúng tôi được biết ông Trần Văn Sang đã bị công an đánh tàn phế.hiện sức khỏe của ông rất nguy kịch và có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Tại trại giam số 3 CATP Hà Nội chúng tôi được biết Bà Cấn Thị Thêu đã bị khủng bố, ngược đãi và giam cùng với 2 tù nhân nhiễm HIV/AIDS.
Đây là hành vi trả thù của chính quyền khi trước đó bà Thêu đã kiên quyết không phản bội nhân dân,lý tưởng tranh đấu và đã từ chối khoản lợi nhuận kếch xù, kèm theo điều kiện phải từ bỏ cuộc đấu tranh của quân kẻ cướp.
Những hành động từ phía chính quyền đã mang tính chất đàn áp và diệt trừ những người dám đứng lên đấu tranh, hòng cướp sạch tư liệu sản xuất của nhân dân; việc làm này đã xâm phạm nghiêm trọng đến các công ước quốc tế về quyền con người, công ước Quốc tế về dân sự và chính trị. Chính quyền đã không tôn trọng quyền dân chủ, quyền được sống, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc, quyền tự do lựa chọn việc làm của nhân dân. Và hơn hết hành vi ăn cướp này đã đẩy hàng nghìn người dân Dương Nội đến thảm họa chết đói  như năm 1945.

Kính thưa Quý vị !

  Đây là phiên tòa công khai theo pháp luật Việt Nam hiện hành cũng như thông lệ Quốc tế mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa này mà không ai có quyền ngăn cản. Mọi hành động cản trở, ngăn chặn, gây khó khăn cho người tham dự phiên tòa công khai này đều là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành, cũng như các công ước Quốc tế mà việt nam đã ký.
  Vì công lý, sự thật cho thân nhân của chúng tôi và cho cả Dân tộc Việt Nam, chúng tôi rất mong được sự quan tâm và giúp đỡ của quý vị . Xin hãy đến tham dự và đồng hành cùng với chúng tôi vào hồi 8h00 ngày 25-11-2014 tại trụ sở Tòa án nhân dân Quận Hà Đông - TP Hà Nội.
  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn !

TM. NHÂN DÂN DƯƠNG NỘI

Trịnh Bá Phương


Băng nhóm Hoàng kiếm phá nát thủ đô

 Chúng tôi đã đăng tải nhiều bài về " băng nhóm Hoàng kiếm", đứng đầu là Hoàng Công khôi, Phạm quang Nghị : cướp tài sản, biệt thự công để làm của riêng, bảo kê xây dựng không phép, trái phép, sai phép khiến bộ mặt trung tâm Thủ đô nát vụn.

   Hiện công trình số 2 Lê Thái Tổ đang được  chúng tôi liên tục theo sát, cập nhật những sai phạm của " băng nhóm Hoàng Kiếm". Tại số 27 Hàng khay, Hoàng Colng khôi cũng đang cho xây khách sạn 13 tầng, cao đến 35 m nhìn ra Hồ gươm, chưa có đại biểu Quốc hội nào của Hà nội tới kiểm tra, làm rõ công trình sai phạm này, Khôi và Nghị cho Minh " nhựa " đứng tên chủ công trình. 

XVN.

Báo Đất Việt. 

" Hiện nay, UBND quận Hoàn Kiếm đang vòng quanh, chối đẩy trách nhiệm để quyết tâm xây dựng công trình tại số 2 phố Lê Thái Tổ".

Đó là khẳng định của TS.KTS Ngô Doãn Đức - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư VN với Đất Việt, ngày 12/11.
Hội KTS VN: Chưa được hỏi, thậm chí bị lờ ý kiến!
Khẳng định quan điểm của Hội KTS VN trước việc UBND quận Hoàn Kiếm thông tin là có tham khảo ý kiến của Hội về việc xây dựng Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ, ông Đức cho biết: "Bên Hội Kiến trúc sư, kể cả từ thế hệ lãnh đạo thời kỳ trước và lãnh đạo hiện tại đều phản đối việc xây dựng tại địa điểm này, nên rất nghi ngại khi UBND quận Hoàn Kiếm nói rằng đã hỏi xin ý kiến của Hội".
Theo lời ông Đức, thì trước đây, khi Hội KTS hỏi ngược lại UBND quận rằng tại sao lại vẫn làm khi Hội có ý kiến không nên xây dựng, thì được trả lời rằng: Chúng tôi đã tham khảo ý kiến của Hội đồng kiến trúc và quy hoạch thành phố, được sự nhất trí của Đảng, bộ chính quyền, thậm chí đã xin ý kiến nhiều lần và nhận được sự đồng ý, nên kiên quyết làm.
"Chủ tịch Hội KTS trước đây phản đối, hiện tại tôi cũng phản đối, có nghĩa bầu Hội KTS ra nhưng không cho quyết định, cho nên họ cứ làm chứ không hề tham khảo ý kiến của Hội!", ông Đức nhấn mạnh.
Nên chuyện UBND quận đưa ra giải thích rằng đã xin ý kiến các bên trong đó có Hội KTS theo ông Đức chỉ là lý giải để chối vòng quanh, trốn tránh trách nhiệm, để quyết tâm xây dựng. Chứ còn nếu mà hỏi ý kiến của Hội KTS thì không bao giờ Hội đồng ý kể cả có tổ chức họp hay sử dụng bằng văn bản.
Nhớ trước đây, khi khởi công dự án này, rất nhiều người đã phản đối nên buộc phải dừng lại, sau này phải chuyển đổi mục đích làm nhà Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm thay vì là Ban quản lý Hồ Gươm như ban đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian tạm lắng, họ vẫn kiên quyết làm, mặc dù không nhận được sự đồng thuận của nhân dân và các cơ quan liên quan. 
Khu vực đang được xây dựng
Khu vực đang được xây dựng
Bởi vì, theo ông Đức, các nhà chuyên gia, các nhà tư vấn trong và ngoài nước đều thống nhất một ý kiến đối với Hồ Gươm, đó là không nên chất tải vào đây nữa, có nghĩa không xây cất, làm gì gây chật lại diện tích vốn dĩ nhỏ nhoi của địa điểm này. Cho nên vấn đề xây dựng tòa nhà tại số 2 Lê Thái tổ là không hề ổn, vì nó làm cho diện tích đã chật lại càng thêm chật.
Nên đưa ra trưng cầu dân ý
Trước giải thích, công trình tạo điều kiện kết nối phần kiến trúc mặt đứng tòa nhà Long Vân - Hồng Vân (hiện đang có đầu hồi rất mỏng, không tương xứng với mặt nhà giá trị hiện có); hoàn thiện ô phố quảng trường Đông kinh Nghĩa thục và bộ mặt khu vực trung tâm lịch sử...Việc sớm quyết định và hoàn thành công tác xây dựng tại khu đất số 2 phố Lê Thái Tổ là cần thiết, nhằm đảm bảo hoàn thiện cảnh quan lô phố và khu vực, không để tình trạng quây tôn kéo dài như hiện nay.
Ông Đức bức xúc: "Tất cả chỉ là bao biện! Nói rằng làm vườn hoa thì diện tích nhỏ, vậy HN có chỗ nào lớn, chỗ nào rộng? Việc họ nói là hoàn thiện ô phố đều là bao biện, họ đang quyết tâm dùng mọi lý lẽ để xin ý kiến các nơi".
Trong khi, Hồ Gươm hiện nay diện tích không nên chật lại, nên nếu xây dựng ngôi nhà này dù to, dù bé đều làm chật Hồ Gươm, nên hoàn toàn không ủng hộ, không nên xây dựng.  
Ông Đức đề xuất: "Nếu cần thì nên tổ chức một cuộc thi, lấy đề xuất của nhà chuyên môn và xã hội, từ đó sẽ được hiến kế, để cho những đơn vị liên quan không bị khó khăn trong việc đưa giải pháp, để không luẩn quẩn với bài toán xây hay không xây". 
Mặt khác, cũng là đơn vị có tên trong danh sách được UBND quận Hoàn Kiếm tham khảo ý kiến, chia sẻ với Đất Việt, KTS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội quy hoạch Phát triển đô thị VN, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ được Sở quy hoạch - kiến trúc HN và UBND quận Hoàn Kiếm xin ý kiến về công trình xây dựng Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ.
Hiện nay chúng tôi cũng mới biết đến dự án này, đây cũng là lần đầu tiên được nghe đến dự án này".
Trước đó, trong thông tin chính thức của UBND quận Hoàn Kiếm về dự án này có nêu rõ: "Hiện nay, UBND quận đã hoàn chỉnh dự án, chuẩn bị thực hiện đầu tư dự án xây dựng công trình theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.
Đặc biệt, quy hoạch kiến trúc đã được Hội đồng kiến trúc quy hoạch thành phố thông qua (Hội đồng kiến trúc quy hoạch thành phố bao gồm đại diện các Hội chính trị - xã hội - nghề nghiệp Trung ương và thành phố như: Hội quy hoạch phát triển đô thị VN, HN; Hội kiến trúc sư VN; Bộ xây dựng) và Sở quy hoạch kiến trúc, UBND thành phố đã chấp thuận quy hoạch tổng mặt bằng - phương án kiến trúc công trình phù hợp quy hoạch được duyệt và không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh hồ Hoàn Kiếm, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục".
Chức năng công trình là Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm. Diện tích lô đất là 242.2m2, diện tích xây dựng khoảng 157m2; mật độ xây dựng không vượt quá: 64,8%. Mật độ diện tích xây dựng sử dụng tầng 1 khoảng: 32,9% và công trình xây dựng có khoảng lùi phù hợp, kết hợp với tạo lập kiến trúc cảnh quan đường phố.
Tổng diện tích sàn xây dựng (các tầng nổi) : 423,8m2; Tầng cao công trình: 03 tầng + 01 tầng tum thang kỹ thuật; Tổng chiều cao công trình từ cốt vỉa hè đến diềm mái là 10,1m và đến đỉnh tum thang là 13,6m.
  • Thanh Huyền

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Chém trọng thương công an, ôm bình ga cố thủ

Chém trọng thương công an, ôm bình gas cố thủ

Hàng trăm cảnh sát đang tiến hành bao vây kẻ chém trọng thương một cán bộ công an cùng một người dân và ôm bình gas cố thủ trong nhà

Khoảng 14h chiều ngày 14/11, đối tượng tên Long (khoảng 40 tuổi) đã gọi điện báo công an đến kiểm tra ma túy ở một quán cà phê nằm trên đường 14, Tăng Nhơn Phú B, quận 9.

Quận ăn xin, phường ăn cướp !

  Mạng xã hội đang nóng ran khi nhiều cư dân mạng chia sẻ những chúng cứ cho biết chính quyền các cấp quận, phường tại Hà nội đang vi phạm pháp luật, thậm chí bị gọi là ăn xin và ăn cướp - những tên gọi thường dành cho kẻ xấu.
 Đầu tiên là hình ảnh một trật tự phường Thanh xuân cướp thúng xôi của một bà hơn 50 tuổi ngồi chỗ góc Vũ Trọng Phụng , Nguyễn Trãi :

Sau đó là một văn bản có đóng dấu đỏ của quận Ba đình gửi các cơ quan, doanh nghiệp, đề nghị mua vé, ủng hộ xem văn nghệ...
 Chuyện chính quyền, công an phường quận gửi văn bản xin tiền doanh nghiệp vào các dịp lễ tết, hội họp... đã được báo chí đăng nhiều : công an phường Ngũ Hiệp, Ủy ban phường Dịch vọng hậu... 

Công an giết người, nghe tuyên án xong đạp ghế tòa án !

(PLO)- Sáng nay (14-11), ngay sau khi nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án, bị cáo Lê Minh Phát (24 tuổi, công an viên xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) tỏ ra rất tức giận, dùng chân đạp mạnh vào ghế tòa án, khiến nhiều cảnh sát bảo vệ phải lao vào ngăn cản. 
Sự việc này xảy ra trước sự chứng kiến của HĐXX cùng đông đảo những người dự khán phiên tòa. Sau đó, người nhà của bị cáo này cũng la ó phản đối, cho rằng bản án quá nặng.
Lực lượng công an lao vào ngăn cản Lê Minh Phát khi bị cáo này đạp ghế phản đối. Ảnh: TẤN LỘC

Ông Phùng Quang Thanh dối trá Quốc hội.

Nguyễn Đình Ấm


Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội “Tại sao có sân golf trong sân bay?”, chiều 4/11/2014, ông đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh giải trình: “…Trước hết là sử dụng đất, thì đất ở đây là đất lưu không, đất ở loại khung sườn, tức là không dùng gì vào việc xây dựng hạ tầng ở bên dưới…”.

Hiệu trưởng trường y Hà nội hầu tòa.

Trần Xuân Tiền
HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI PHẢI HẦU TÒA
Ngày 22/10/2013, ông Nguyễn Đức Hinh – Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội chính thức hầu tòa với tư cách là bị đơn trong vụ án tranh chấp lao động về việc chấm dứt hợp đồng làm việc và bồi thường thiệt hại với chị Phạm Thị Vân.
Theo thông tin từ chị Phạm Thị Vân, chúng tôi được biết:
Chị Phạm Thị Vân – Thạc sỹ. Quản trị giáo dục chuyên ngành Đo lường và Đánh giá giáo dục – Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chị là một người trẻ tuổi  có niềm đam mê đối với nghề nghiệp.

Cảnh sát giao thông giết người nhưng trốn tội.

 Đám csgt du đãng là chủ mưu, gọi bọn côn đồ đến giết người nhưng lại được cấp trên bảo kê, che dấu tội ác. Trời có mắt, chúng mày khó thoát khỏi bị trừng phạt vì tội giết người, cứ đợi đấy ! 


Hai bị cáo trong vụ bị đánh chết sau khi cự cãi với CSGT lãnh án

(TNO) Chiều 13.11, TAND quận Tân Phú (TP.HCM) tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ bị đánh chết sau khi cự cãi với CSGT. Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Lê Thanh Bằng (37 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre) 12 năm tù, Võ Văn Tòng (19 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) 4 năm tù về cùng tội "cố ý gây thương tích".


Hai bị cáo nghe tuyên án tại phiên tòa chiều 13.11 
Ngoài ra, bị cáo Bằng còn có nhiệm vụ bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng 283 triệu đồng và phải trợ cấp 1 triệu đồng/tháng cho mẹ bị hại.
HĐXX nhận định: “Cơ quan điều tra làm đúng theo quy định pháp luật, không oan sai, kết quả giám định pháp y hoàn toàn phù hợp với vụ việc. Tòa bác bỏ việc luật sư đặt vấn đề nghi vấn CSGT “Có hay không việc các bị cáo có mối quan hệ với CSGT”.
Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra chứng minh được CSGT không liên quan đến vụ việc nên không có cơ sở để triệu tập đến phiên tòa.
Theo cáo trạng, khoảng 9 giờ tối 9.4.2013, sau khi nhậu với em rể và em ruột, anh Trần Văn Hiền (43 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) ra về.
Trên đường về, trước bãi xe Thanh Bằng (đường Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú), anh Hiền bị CSGT Công an quận Tân Phú yêu cầu dừng xe kiểm tra và lập biên bản giữ xe vì nồng độ cồn trong hơi thở của anh vượt quá giới hạn quy định.
Anh Hiền có hành vi đưa tiền hối lộ cho CSGT xin bỏ qua, nhưng lực lượng làm nhiệm vụ không đồng ý. Anh Hiền cự cãi với tổ CSGT và dọa chụp hình CSGT bằng điện thoại.
Lát sau, khi đón xe ôm đi được 300 m để về nhà thì anh Hiền bị hai thanh niên lạ mặt (là Bằng và Tòng) đuổi theo. Rượt đuổi chừng 500 m, Bằng chặn đầu xe rồi đánh vào mặt anh Hiền.
Anh Hiền xin tha nhưng Bằng vẫn tiếp tục đánh nạn nhân. Người lái xe ôm hoảng sợ bỏ chạy, anh Hiền nằm bất tỉnh trên đường. Bằng và Tòng lên xe SH, rời khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó do chấn thương sọ não.

Hải dương - dùng máu viết thư kêu oan  Cháu Hải 8 tuổi cùng ông bà đi kêu oan cho cha bị án oan tử hình và đã bị biệt giam 8 năm: https://www.youtube.com/watch?v=OVT_WFo4d2E

Ông Nguyễn Trường Chinh, bố tử từ Nguyễn Văn Chưởng: "Công lý ở đâu? Chúng là một lũ ăn cướp! Muốn giết ai thì giết! Muốn cướp nhà ai thì cướp! Muốn lấy đất của ai thì lấy! Thử hỏi xem nhà nước này có tồn tại được không? Thay đổi chế độ đi! Chúng tôi khổ lắm rồi! Không còn gì để mất nữa rồi!"

-----
Xem lại các bài trên báo "lề phải" về vụ án này

Huyết thư kêu oan của cha tử tù Nguyễn Văn Chưởng viết gì? http://vietbao.vn/…/Huyet-thu-keu-oan-cua-cha…/75464509/218/

Tử tù dùng tăm thêu đơn kêu oan lên áo: http://vtc.vn/tu-tu-dung-tam-theu-don-keu-oan-len-ao.7.4625…

Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Dân oan 11 tuổi tại Việt nam

11 tuổi đời đi tìm công lý cho cha mẹ

Hòa Ái, phóng viên RFA
2014-11-11
 
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Be-Hieu.jpg
Bé Ngô Thị Cẩm Hiếu chụp trước Toà án huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trong phiên sơ thẩm ngày 25/2/2014
 Photo courtesy of danlambao

Trong số hàng triệu dân oan ở VN hiện nay có không ít nạn nhân là trẻ em. Hòa Ái ghi nhận một trường hợp điển hình về hành trình kêu oan cho cha mẹ của cô bé 11 tuổi, ở Bình Phước, tên Ngô Thị Cẩm Hiếu.

Công an đánh chết dân, nói là không hiểu luật.

Công an không bảo vệ, lại rượt đuổi đánh đập nạn nhân

12/11/2014 14:19 GMT+7
TTO - Ngày 12-11, TAND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “cố ý gây thương tích” và “bắt người trái pháp luật” làm nạn nhân Tu Ngọc Thạch (học sinh lớp 9) tử vong.
Ba bị cáo của vụ án (từ trái sang): Lê Minh Phát, Lê Ngọc Tâm, Lê Tấn Khỏe - Ảnh: Duy Thanh
Phiên tòa dự kiến diễn ra trong ba ngày.

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014

Công an Kon tum khủng bố dân trong đồn.www.phapluatso.com/bi-cao-den-toa-voi-doi-chan-liet-khi-bi-tam-giam.html

Bị cáo đến toà với đôi chân liệt khi bị tạm giam
Thứ Ba, 11/11/2014

Phong tướng la liệt, tội phạm vẫn gia tăng.

Công bố, trao Quyết định của Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp Tướng CAND năm 2014


Ngày 2/11, Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng Công an nhân dân (CAND) năm 2014 được Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an tổ chức trang trọng tại Hà Nội. Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Dự buổi Lễ có đồng chí Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Hàng ngàn công nhân Hải phòng đình công, biểu tình !

12/11/2014 10:19 GMT+7
TTO - Sáng sớm 12-11, gần 1000 công nhân nhà máy giày Stella thuộc công ty TNHH Sao Vàng (thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Hải Phòng) đồng loạt nghỉ làm, tập trung trước cổng công ty .
Công nhân công ty Sao Vàng (Hải Phòng) đình công trước cổng công ty -  Ảnh: Tiến Thắng
Đến gần 9g sáng, lượng công nhân tham gia đình công đã tự động giải tán về nhà, chỉ còn khoảng vài trăm người tụ tập trước cổng công ty. Rất đông công an đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Hồi ký : nhân quyền và nhà tù Viêt nam.

  Thưa các bạn, được sự đồng ý của một cựu tù nhân cũng là đồng hương với tôi, tôi sẽ đăng tải lại toàn bộ hồi ký của anh ấy, một người từng đi qua nhiều nhà tù tại Việt nam, chứng kiến những gì diễn ra trong cái nơi ma quỷ ấy. Anh đã viết lại toàn bộ câu chuyện, từng chi tiết nhỏ qua cảm nghĩ của mình.
 Qua đó, bạn đọc có thể phần nào hiểu được nhà tù xứ cộng sản nó ra sao, ai đang cai quản nó, con người trong đó là quản giáo và phạm nhân họ là ai, là người hay ma quỷ... ?
Nên nhớ toàn bộ câu chuyện trong hồi ký đều diễn ra dưới thời tướng Cao Ngọc Oánh, một tướng công an có nhiều duyên nợ với hầu hết tù nhân chính trị tại Việt nam.
Bà Đầm Xòe
PHẦN I : LUẬT TÙ VÀ ĐÒN TÙ.
8 Tháng 11 2014 lúc 17:50
Tôi vẫn nhớ như in ngày đầu bước chân vào trại tạm giam-5/1/2008- cái lạnh lịch sử, rét chết cả trâu bò mà các bạn còn nhớ?

Tin về vụ xử phúc thẩm bà Cấn Thị Thêu, dân oan Dương nội.

THƯ CỦA NÔNG DÂN DƯƠNG NỘI


MỜI DỰ PHIÊN TÒA CÔNG KHAI NGÀY 25-11-2014
Kính gửi: 
- Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc 
- Các nhân sĩ, trí thức .
- Cộng đồng công dân trong và ngoài nước, những người yêu hòa bình, yêu công lý và sự thật 
- Đại sứ Quán các nước
- Các hãng truyền thông trong nước và quốc tế .
- Bà con dân oan trong cả nước .
- Các nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho dân tộc Việt Nam .
- Những người quan tâm

 Chúng tôi là thân nhân của bà Cấn Thị Thêu, ông Trịnh Bá Khiêm, ông Trần Văn Sang, ông Lê Văn Thanh - những người đã bị chính quyền giam giữ trái phép và đến phiên tòa phúc thẩm ngày 25-11-2014 quân cướp đất có tổ chức ( Những kẻ có tội ) sẽ đưa những người dân vô tội ra để xét xử.
 Chúng tôi đã kiên quyết đấu tranh không cho bất cứ kẻ nào đến chiếm đoạt đất đai trái phép của chúng tôi và nay chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc bảo vệ công lý, sự công bằng cho những người dân vô tội, những nạn nhân của quân cướp đất.

Thưa quý vị

  Nền tư pháp quận Hà Đông tại phiên tòa sơ thẩm ngày 19-9-2014 đã lạm dụng quyền lực, lạm dụng nhà tù để kết án oan sai cho thân nhân của chúng tôi, chụp mũ cho họ những tội danh chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. 
Cụ thể là ngày 19-9-2014 tòa án Quận Hà Đông đã nhân danh nước CHXHCN Việt Nam để kết tội bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam, ông Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam, ông Lê Văn Thanh 12 tháng tù giam. Ngày 23-9-2014 toà kết tội ông trần văn Sang 20 tháng tù giam.
ở tại phiên tòa này bà Cấn Thị Thêu cũng đã nhân danh những người dân việt nam đã và đang bị áp bức, bóc lột để kết tội chúng là quân kẻ cướp, bọn kẻ cướp có tổ chức.
  Trong đơn kháng án ngày 23-9-2014 bà Cấn Thị Thêu tố cáo nền tư pháp Quận Hà Đông đã bất chấp luật pháp và chà đạp lên công lý.

Thưa quý vị

  Kể từ khi bị bắt đến nay quân cướp đất đã dùng những thủ đoạn tàn ác nhất đối với những người thân của chúng tôi.
  Tại phiên tòa ngày 23-9-2014 nhân dân chúng tôi được biết ông Trần Văn Sang đã bị công an đánh tàn phế.hiện sức khỏe của ông rất nguy kịch và có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Tại trại giam số 3 CATP Hà Nội chúng tôi được biết Bà Cấn Thị Thêu đã bị khủng bố, ngược đãi và giam cùng với 2 tù nhân nhiễm HIV/AIDS.
Đây là hành vi trả thù của chính quyền khi trước đó bà Thêu đã kiên quyết không phản bội nhân dân,lý tưởng tranh đấu và đã từ chối khoản lợi nhuận kếch xù, kèm theo điều kiện phải từ bỏ cuộc đấu tranh của quân kẻ cướp.
Những hành động từ phía chính quyền đã mang tính chất đàn áp và diệt trừ những người dám đứng lên đấu tranh, hòng cướp sạch tư liệu sản xuất của nhân dân; việc làm này đã xâm phạm nghiêm trọng đến các công ước quốc tế về quyền con người, công ước Quốc tế về dân sự và chính trị. Chính quyền đã không tôn trọng quyền dân chủ, quyền được sống, quyền tự do mưu cầu hạnh phúc, quyền tự do lựa chọn việc làm của nhân dân. Và hơn hết hành vi ăn cướp này đã đẩy hàng nghìn người dân Dương Nội đến thảm họa chết đói  như năm 1945.

Kính thưa Quý vị !

  Đây là phiên tòa công khai theo pháp luật Việt Nam hiện hành cũng như thông lệ Quốc tế mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa này mà không ai có quyền ngăn cản. Mọi hành động cản trở, ngăn chặn, gây khó khăn cho người tham dự phiên tòa công khai này đều là những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành, cũng như các công ước Quốc tế mà việt nam đã ký.
  Vì công lý, sự thật cho thân nhân của chúng tôi và cho cả Dân tộc Việt Nam, chúng tôi rất mong được sự quan tâm và giúp đỡ của quý vị . Xin hãy đến tham dự và đồng hành cùng với chúng tôi vào hồi 8h00 ngày 25-11-2014 tại trụ sở Tòa án nhân dân Quận Hà Đông - TP Hà Nội.
  Chúng tôi xin chân thành cảm ơn !

TM. NHÂN DÂN DƯƠNG NỘI

Trịnh Bá Phương


Đảng chỉ vẽ ra, hỏng không chịu trách nhiệm.

Chủ trương lớn của Đảng – Tai họa khủng cho dân

J.B. Nguyễn Hữu Vinh, viết từ Hà Nội
2014-03-25
 
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
000_Hkg2293952-600.jpg
Mỏ Bauxite tại Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng do Trung Quốc đầu tư dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dân. Ảnh chụp hôm 13/4/2009.
AFP photo
Thông tin về việc dự án Bôxit Tây Nguyên lỗ hàng ngàn tỷ đồng đến với người dân Việt Nam đã là chuyện hiển nhiên không cần bàn cãi. Người ta đón nhận tin đó không chút nào ngạc nhiên. Trước đó, nhà nước đã phải dừng công trình Cảng Kê Gà đã đầu tư cả ngàn tỷ, việc phá nát đường sá, đe dọa đời sống người dân, đặc biệt là nếp văn hóa vùng Tây Nguyên.

Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Báo Dân trí bạch hóa tội ác của cộng sản Tàu.

Những hình ảnh từng gây chấn động về vụ trấn áp Thiên An Môn


http://dantri.com.vn/the-gioi/nhung-hinh-anh-tung-gay-chan-dong-ve-vu-tran-ap-thien-an-mon-883984.htm

(Dân trí) - Ngày này 25 năm trước, quảng trường Thiên An Môn của Trung Quốc đã chứng kiến cuộc trấn áp gây nhiều đổ máu, khi nhiều xe tăng, binh lính được triển khai giải tán sinh viên biểu tình. Đạn thật cũng được sử dụng trong các vụ trấn áp này.


č
Theo con số thống kê chính thức, 241 người đã thiệt mạng
Theo con số thống kê chính thức, 241 người đã thiệt mạng
Ngà y4.6 dịp kỷ niệm 25 năm vụ trấn áp những người biểu tình ủng hộ dân chủ, vốn kết thúc trong đụng độ đẫm máu.