Thứ Bảy, 6 tháng 12, 2014

Tòa cộng sản Long an một lũ chó chết !

Phút căng thẳng chờ dừng tiêm thuốc độc tử tù Hồ Duy Hải

Trong lúc mẹ ra sân bay, Thủy và dì ruột vận động người dân gây áp lực trước cổng tòa. Cô gái sau đó được mời vào phòng tiếp dân viết đơn xin hoãn thi hành án tử hình cho anh trai.
Sáng sớm 4/12, gia đình bà Nguyễn Thị Loan (ấp 1, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An) hay tin dữ khi có người thông báo con trai bà là Hồ Duy Hải bị tiêm thuốc độc vào ngày 5/12. Sau vài phút hội ý trong nước mắt, người mẹ quyết định đặt vé bay ra Hà Nội ngay trong ngày để kêu cứu Hải, do được bà hàng xóm gom góp tiền làm lộ phí.

Vì sao tử tù Hồ Duy Hải được hoãn tiêm thuốc độc?

Ngoài việc không tìm được dao với thớt gây án, Hải còn có nhiều chứng cứ ngoại phạm đã bị cơ quan tố tụng bác bỏ.
Thủy kể lại lúc làm đơn giành lại sự sống cho anh trai.
Thủy kể lại lúc làm đơn giành lại sự sống cho anh trai.

Thứ Sáu, 5 tháng 12, 2014

Quan Vĩnh phúc chiếm đất công, xây biệt thự.

Nguyên PCT tỉnh xây biệt thự “khủng” trên đất lấn chiếm
Cập nhật: 15:49 | 04/12/2014
 - Ngôi biệt thự nguy nga, được thiết kế cầu kỳ nằm trong khuôn viên rộng hơn 1500m2 thuộc chủ sở hữu của nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc – ông Hà Hòa Bình. Đáng chú ý là quá trình xây dựng khu “lâu đài” này, chủ nhân ngôi nhà đã cho lấn chiếm gần 400m2 đất công.
Biệt thự hoành tráng
Thời gian gần đây, người dân tại phường Tích Sơn (Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) hết sức bất bình về việc ông Hà Hòa Bình – nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc ngang nhiên lấn chiếm đất công để xây dựng biệt thự.
Theo đó, trong quá trình xây dựng khu dinh cơ của mình, ông Bình đã cho xây tường rào, lấn chiếm đất vào đất công. Tổng diện tích mà vị Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa về hưu lấn chiếm lên đến hàng trăm m2.
biệt thự; phó chủ tịch; Vĩnh Phúc; Vĩnh Yên
biệt thự; phó chủ tịch; Vĩnh Phúc; Vĩnh Yên
Khu biệt thự của nguyên PCT tỉnh Vĩnh Phúc
Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi có dịp “mục sở thị” tòa lâu đài này. Ngôi nhà được xây dựng, thiết kế theo kiến trúc biệt thự cổ. Để tăng thêm độ nguy nga, lộng lẫy, chủ nhân ngôi nhà đã cho trồng rất nhiều cây cảnh quý. Một lầu ngũ giác cũng được xây dựng, thiết kế công phu trong khuôn viên ngôi biệt thự.
Theo người dân nơi đây, ngôi nhà bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 2013. Thời điểm này, ông Hà Hòa Bình vẫn đương chức với vị trí Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.
Chỉ tay vào một cây cổ thụ trong khuôn viên nhà ông Bình, một người dân phường Tích Sơn cho biết: “Từ chỗ cây xà cừ ra phía sông Dộc Mở là đất bị lấn chiếm. Dân chúng tôi thấy ông Bình quây tường rào vào đất công cũng thi nhau lấn; ít cũng được tầm mấy chục m2”.

Như Phong chửi Bá Thanh hay nhất làng báo.

Chuyện của ông Nguyễn Bá Thanh

http://petrotimes.vn/news/vn/dam-luan-doi-thoai/chuyen-cua-ong-nguyen-ba-thanh.html


(PetroTimes) - Căn bệnh xa dân, vô cảm với dân đúng là đang càng ngày càng phát triển trong không ít cán bộ lãnh đạo và dẫn đến giảm sút lòng tin của nhân dân vào Đảng cầm quyền. Đây mới thực sự là nguy cơ tiềm ẩn láu dài.

 
Nguyễn Bá Thanh bị dân Cồn dầu ra tận trung ương đòi nhà đất ! ? 

Câu chuyện thứ nhất: Chức vụ có thể làm hỏng con người?
Ông Nguyễn Bá Thanh nổi tiếng là người có những cải cách táo bạo và đã góp phần quan trọng vào việc đưa thành phố Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế, đầu tư nước ngoài và an sinh xã hội… Ông cũng nổi tiếng là người gần dân, chịu khó lắng nghe ý kiến của người dân. Ông có thể đối thoại với người dân từ chiều đến quá nửa đêm…

Công an điều tra Long an cần được điệu ra vành móng ngựa !

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: 4 nghi vấn trong vụ án giết người tàn độc - phần 2

TRUNG DUNG - Thứ Năm, ngày 4/12/2014 - 20:00
(PLO)- Con dao được dân phòng phát hiện đó thực tế vẫn là một con dao “ảo”, chỉ do các dân phòng thấy. Con dao này cũng đã bị mất, không được thu giữ.
LTS: Ngày 4-12, chỉ một ngày trước thời điểm thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải, người bị hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm tuyên án tử hình về tội giết người, cướp tài sản xảy ra ở Bưu điện Cầu Voi (Long An), TAND tỉnh Long An đã quyết định hoãn thi hành án đối với tử tù này để chờ cấp có thẩm quyền xem xét. 

 Chân dung Hồ Duy Hải. Ảnh: Lao động

Tướng Đỗ hữu Ca lên lon vì giết bừa người dân.

Điều tra viên dùng thủ đoạn ma quỷ đổ tội lên đầu em'

Qua tấm kính mờ của phòng thăm thân trong trại giam Trần Phú (Hải Phòng), tử tù Nguyễn Văn Chưởng khẳng định mình sẽ không bao giờ viết đơn xin giảm án vì không phạm tội.

>
Nói đến đây, đôi mắt tử tù Chưởng nhắm nghiền, anh thì thào: “Dù em đã bị tuyên án tử hình nhưng em sẽ không bao giờ viết đơn xin giảm án như bên công an hướng dẫn, vì em không phạm tội. Nếu em viết đơn xin giảm án là em tự nhận tội về mình”.
Quyết không xin giảm án
Sau khi được phóng viên trấn an tinh thần, tử tù Chưởng lấy lại bình tĩnh và chia sẻ: "Đến một người nhận tội thay, pháp luật còn không chấp nhận, huống hồ em bị đưa vào tình thế ép buộc, phải theo sự sắp đặt nhận tội thay cho kẻ giết người.
“Em không cam chịu khuất phục và sẽ đấu tranh đòi công lý để giành lại lẽ phải. Vì em tin “kẻ nào phạm tội thì kẻ đó phải chịu tội”. Nếu em như này mà cho rằng có tội thì mọi người trên thế giới này đều có tội”, Chưởng chia sẻ.
Tử tù Nguyễn Văn Chưởng trao đổi với PV báo Người đưa tin.
Khi được hỏi trong hồ sơ có ghi: Chưởng không nghề nghiệp, nghiện ma túy, nên đã đi cướp, giết người và trong lúc điều tra không bị đe dọa, tra tấn, bức cung, nhục hình.
Chưởng mỉm cười cho biết: “Họ nói sai, em có nghề nghiệp hẳn hoi và chưa từng biết đến chất gây nghiện nào, nên không có lý do gì để em phạm tội. Còn những vết tích khi bị tra tấn, nhục hình vẫn in hằn trên thân thể em”.
“Không chỉ dừng lại ở việc dùng hình với em, họ còn đe dọa lấy tính mạng người thân trong gia đình em. Lúc đó em chỉ có một suy nghĩ là cần hi sinh để bảo vệ người thân và không còn cách nào khác là phải nghe theo sự sắp đặt của công an điều tra”, Chưởng nói.
Tòa xử không công bằng cho em
Khi được hỏi về phiên toàn xử vụ án dẫn đến cái chết của thiếu tá Nguyễn Văn Sinh, Chưởng cho hay: “Quá trình xét xử tại tòa, em cảm thấy họ không dám nhìn nhận thẳng vào sự thật là em không có tội.
Hôm đó chỉ có bị cáo Trung (chủ quán quán cà phê trên đường Đình Vũ , người Kiến Thụy, Hải Phòng - PV) nhận giết thiếu tá Sinh và bị kết án 23 năm tù. Em và Trung không có quan hệ gì ngoài việc em hay ngồi uống cà phê tại quán của Trung”.
“Em thấy bất công, tại phiên tòa họ không triệu tập nhân chứng nào và khi bị cáo Phương (người yêu Trung - PV) có mặt tại tòa, họ lại không cho đối chất với em. Đặc biệt phía điều tra không hề để ý đến những bằng chứng khách quan do người thân và làng xóm cung cấp. Đặc biệt vào thời điểm xảy ra vụ án, có rất nhiều cuộc gọi đến và đi từ số điện thoại 0974863087 của em. Khi cung cấp bảng kê họ cũng lờ đi.
Vợ Chưởng bế con nói chuyện với chồng qua tấm kính.
Em thấy bất công, tại phiên tòa họ không triệu tập nhân chứng nào và khi bị cáo Phương có mặt tại tòa họ lại không cho đối chất với em. Đặc biệt phía điều tra không hề để ý đến những bằng chứng khách quan do người thân và làng xóm cung cấp. Đặc biệt vào thời điểm xảy ra vụ án, có rất nhiều cuộc gọi đến và đi từ số điện thoại 0974863087 của em, khi cung cấp bảng kê họ cũng lờ đi”, Chưởng nói.
Cũng theo Chưởng, việc xét xử như vậy là không đúng pháp luật, gạt bỏ quyền lợi chính đáng không chỉ của Chưởng, mà của nhiều người dân khác, đặc biệt để bỏ lọt tội phạm.
“Điều ta viên dùng mọi thủ đoạn ma quỷ để ép em”
Khi được hỏi về việc có liên quan đến cái chết của thiếu tá Sinh, Chưởng khẳng định, đêm 14/7/2007, Chưởng và Trịnh Xuân Trường cớ mặt tại xã Bình Dân (huyện Kim Thành, Hải Dương), cách nơi xảy ra vự án gần 40km.
Tử tù Chưởng còn cung cấp thêm một thông tin mà bị lực lượng điều tra viên Công an Hải Phòng bỏ qua, đó là vào chập tối ngày 14/7/2007, Chưởng còn vào tận nhà ông Trịnh Xuân Trinh (bố Trường) xin phép cho Trưởng về quê mình chơi. Và Chưởng có mặt tại, nhà ăn cơm tối vào khoảng 20h ngày 14/07/2007, sau đó đi thăm bạn bè hàng xóm.
Bức thư thêu bằng tăm trong tù của Đoàn, em trai của tử tù Chưởng, gửi từ trong trại ra thông báo tình hình cho gia đình về Chưởng: “Bị ép cung ở Bắc Giang – Đã nhận ép rồi – Cho luật sư vào cùng với Đ viết đơn lên T. Ương nó làm nhanh – Con ở đây khổ lắm – Sớm lo”.
“Việc em và Trường có mặt tại địa bàn Bình Dân được nhiều người dân làm chứng. Vào thời điểm xảy ra vụ án, em đang qua nhà Tuất chơi cùng 2 vợ chồng nó. Lúc về em còn gặp nhiều người khác như bác Chung, bác Khương, cô Mến… Như vậy là đủ để thấy em không liên quan đến vụ án mạng kinh hoàng này”, Chưởng kể.
Khi biết sắp hết giờ trao đổi, Chưởng vội vàng chia sẻ với PVnguoiduatin.vn: "Em không phải kẻ ham sống sợ chết để dựng lên nhưng các lời kêu oan này. Các điều tra viên vụ này đã dùng mọi thủ đoạn ma quỷ để đổ tội lên đầu em. Nếu em phạm tội thực sự, mức án nào em cũng chấp nhận theo sự công bằng của pháp luật.
Sa Hà – Trần Linh
Kỳ 7: Tại sao Trung đã nhận sát hại thiếu tá Sinh mà Chưởng vẫn bị tử hình?

Thứ Năm, 4 tháng 12, 2014

Dân oan Cấn Thị Thêu gửi thư từ trong tù cộng sản.

 Fb Trịnh Bá Phương

  Hôm nay ngày 4-12-2014 gia đình tôi và một số bà con Dương Nội đã vào trại tạm giam số 3 CATP Hà Nội thăm gặp trực tiếp bố mẹ tôi.


Qua trao đổi bố mẹ tôi đã gửi lời cảm ơn đến hai LS là Trần Thu Nam Tran Thu Nam và Nguyễn Thị Huệ . Mẹ tôi nói trong hai phiên toà sơ thẩm ngày 19-9-2015 và phúc thẩm ngày 25-11-2014 các LS đã dũng cảm bóc trần những sai phạm của chính quyền khi giam giữ trái phép đối với bố mẹ tôi.

Hung thủ giết người là con quan Long an đang dần lộ diện.

Hoãn thi hành án tử hình đối với Hồ Duy Hải

(LĐO) 

Sáng nay (4.12), lãnh đạo TAND tỉnh Long An đã đồng ý hoãn thi hành án tử hình đối với bị án Hồ Duy Hải (dự kiến diễn ra vào ngày mai- 4.12). Quyết định này đưa ra trên cơ sở ý kiến đề nghị của gia đình bị án Hồ Duy Hải.


Trước đó, cũng trong sáng 4.12, em ruột và dì ruột của Hồ Duy Hải là chị Hồ Thị Thu Thủy và bà Nguyễn Thị Rưởi đã có đơn đề nghị hoãn thi hành án đối với Hồ Duy Hải. Đơn nêu rõ: Đề nghị ông Lê Quang Hùng (Phó Chánh án TAND tỉnh Long An-PV ) hoãn thi hành án đối với bản án Hồ Duy Hải vào ngày 5.12.2014 để gia đình có thời gian kêu oan cho Hồ Duy Hải.

Trên cơ sở đơn đề nghị này, lãnh đạo tòa án nhân dân tỉnh Long An- cụ thể là ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Long an đã ghi vào đơn và có đóng dấu xác nhận của Tòa án nhân dân tỉnh Long An khẳng định: "Lãnh đạo TAND tỉnh Long An đồng ý theo yêu cầu của gia đình bị án Hồ Duy Hải, hoãn thi hành án tử hình ngày 5.12.2014". Như vậy, với việc xác nhận này, bị án Hồ Duy Hải đã được hoãn phải thi hành án tử hình.

Trước đó, báo Lao Động có loạt bài viết về những điểm còn nghi ngờ, khuất tất trong vụ án Hồ Duy Hải bị cáo buộc giết hai nữ nhân viên Bưu cục Cầu Voi. Trước đó, ngày 3.12, trong buổi tiếp xúc của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cử tri Quận 1 (TP HCM), cử tri đã kiến nghị Chủ tịch Nước xem xét vụ án Hồ Duy Hải.

http://laodong.com.vn/phap-luat/nong-hoan-thi-hanh-an-tu-hinh-doi-voi-ho-duy-hai-274954.bld

Cảnh sát biển và hải quân đi đâu ?

Tàu cá ngư dân Khánh Hòa bị cướp ở Trường Sa

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20141203/nhom-nguoi-co-vu-trang-cuop-tai-san-tau-ca-ngu-dan-khanh-hoa/679905.html

03/12/2014 20:48 GMT+7
TTO - Thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) ngày 3-12 cho biết một tàu cá Khánh Hòa đã chạy thoát vào đảo Song Tử Tây sau khi bị một nhóm người có vũ trang khống chế, cướp tài sản trưa 2-12.
Cụ thể, lúc 10g ngày 2-12, tại vùng biển cách phía đông đông nam đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa khoảng 100 hải lý, tàu cá KH 98192 TS và 7 ngư dân Khánh Hòa đã bị một tàu vỏ gỗ áp sát. Một số người có vũ trang từ tàu này nhảy lên tàu cá khống chế, cướp đi toàn bộ tài sản và máy định vị.  
Sau khi bị cướp, tàu KH 98192 TS chỉ còn 400 lít dầu. Thuyền trưởng đã đề nghị được hỗ trợ.
Văn phòng Ủy ban Quốc gia TKCN đã đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão & TKCN tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tham mưu Biên phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với gia đình chủ tàu thông báo huy động các phương tiện hoạt động gần đến hỗ trợ lai dắt tàu cá.
Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam cũng phát thông báo hàng hải thông báo cho các phương tiện hoạt động gần đến hỗ trợ cứu giúp; Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ tàu bị nạn khi vào đảo.
Đến 13g chiều 3-12, Ban chỉ huy đảo Song Tử Tây đã hướng dẫn tàu KH 98192 TS chạy với tốc độ 3-4 hải lý/giờ vào đảo. Bảy thuyền viên trên tàu an toàn, sức khỏe bình thường.
* Lúc 2g10 ngày 3-12, một sà lan không rõ số hiệu đã đâm sập vào một chòi canh đáy có 6 người trên chòi tại cửa sông Dinh (Vũng Tàu) khiến 1 người mất tích, 5 người được cứu vớt.
Cảng vụ Vũng Tàu tổ chức 3 ca nô, Trung tâm phối hợp TKCN hàng hải khu vực III điều tàu SAR 272, Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu điều 1 tàu cùng 7 người phối hợp tìm kiếm. Đến 5g30 phút cùng ngày đã tìm thấy người mất tích và cứu sống.

Ai đang làm khánh kiệt Đất nước ?

Dương Vũ  (phần 1)

https://www.danluan.org/tin-tuc/20140503/duong-vu-ai-dang-lam-khanh-kiet-dat-nuoc-phan-1

Dương Vũ
Chia sẻ bài viết này
Dân Luận: Chúng tôi nhận được bài viết sau đây về nhóm đặc quyền trong lĩnh vực ngân hàng. Chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng, nên xin độc giả bổ sung thêm thông tin và hãy thận trọng khi sử dụng những thông tin trong bài.

Vụ việc diễn ra hôm 24 tháng 4 năm 2014 đối với cửa hàng vàng Hoàng Mai có lẽ là bằng chứng rõ nhất về một chiều hướng mới. Đó là sẽ cướp tất cả những gì có thể cướp được. Nếu như trót lọt thì nó sẽ được nhân rộng như việc cướp đất tràn lan ở khắp mọi nơi hiện nay.

Không còn phải bàn cãi gì nữa. Nếu như trước đây Nguyễn Du có thằng bán tơ đem tai họa cho gia đình họ Vương trong Truyện Kiều thì nay thời nay có thằng bán đô (USD).
Một thằng bán đô nào đó mà giờ cũng không thấy nhắc đến và cũng không nhắc đến cả một trăm đô đó nữa thì người ta đã thấy rõ một kế hoạch được lập ra để tổ chức cướp của bà Hoàng Mai. Hoàn hảo hơn cả vụ hai bao cao su dùng rồi đối với ông Cù Huy Hà Vũ.