Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

VTV đúng là một cái đài phản động !

 Việc VTV vài năm trở lại đây đã biến thành một đài truyền hình phản động, lá cải đã được cộng đồng mạng ném đá đá nhiều, nhất là từ khi ông Hiến còn làm TGĐ đài, chuyện tham nhũng trong dự án xây dựng trường quay, lấy đất của dân bị cán bộ nhân viên VTV tố cáo còn nóng trên mạng. Chưa nói đến con gái Kiều Trinh đi nước ngoài ăn cắp bị giữ lại phải nhờ sứ quán can thiệp, nói rằng có triệu chứng tâm thần mới thoát được về nước.
 Đến thời Bình Minh thì liên tiếp bị nhân sỹ trí thức, kể cả bạn học của bố là ông Phạm Toàn, ông Trần Lâm gửi thư dạy dỗ trong vụ bới móc đời tư Tiến sỹ Hà Vũ, rồi vụ dựng clip giả, vụ xào xáo clip bôi nhọ cụ Hiền Đức ở sở 4 T,  vụ Lượm trong Huế...khiến đài này bị coi như một đài truyền hình của đám lục lâm thảo khấu, lá cải, không đáng xem bằng kênh ti vi chiếu phim cấp III.
  Rồi nay hết việc đi dựng chuyện nói xấu, chia rẽ các nhà ngoại cảm...trong khi bao vấn đề nóng hổi đang trở thành Quốc nạn như : tham nhũng, chạy chức, ăn cắp, lạm quyền, cướp đất, quản lý nhà nước yếu kém gây sụp đổ mọi lĩnh vực kinh tế văn hoá giáo dục, y tế...thì VTV không nhiệt tình lao vào.
  Thật phí cơm nhân dân đóng thuế nuôi đám lục lâm thảo khấu, lá cải VTV !

Phan Thị Bích Hằng: "Tôi thấy đáng tiếc cho sự hồ đồ của VTV"

14:32:04 25/10/2013
Chia sẻ
 
 Theo Soha

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho rằng, những việc bà làm trong hơn 20 năm qua là vì tấm lòng tri ân các anh hùng, liệt sỹ.

Trong chương trình "Trở về ký ức" số mới nhất của VTV đã chia sẻ rất nhiều thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng đã được phơi trần sự thật.
Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương động vật thành xương của người đã khuất.
Theo cục Người có công (Bộ Lao động - Thương binh và xã hội) thì trong một vụ giả mạo xương các liệt sĩ thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. 2-5% số xương mang đến không phải xương người. Với các trường hợp do thân nhân tự mang đến xét nghiệm cũng cho các kết quả sai khá cao.
Đáng chú ý là vụ giám định phát hiện xương động vật được coi là xương liệt sĩ đau xót nhất diễn ra vào tháng 9 năm 2009.
Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, một bậc tiền bối, Ủy viên trung ương đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Đồng chí hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm chỉ giúp.
Sau giám định, thứ mà bà Hằng nói là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật.
Trao đổi với chúng tôi vào sáng 25/10, nhà ngoại cảm cho biết, những thông tin như trên đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, tâm lý của bà.
Phan Thị Bích Hằng: "Tôi thấy đáng tiếc cho sự hồ đồ của VTV" 1
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
"Những thông tin như vậy đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến tôi nhưng giờ tôi nghĩ đó là điều bình thường vì quá trình tôi làm đã kéo dài hơn 20 năm còn việc làm nhầm hay cứ cho là sai đi thì việc này cũng chưa ngã ngũ. Họ (VTV - PV) đưa ra những thông tin một chiều, không đúng sự thật.
Họ (VTV - PV) mới nhìn vào một góc của sự thật, giống như con voi, họ mới nhìn thấy cái vòi mà đã đưa ra những phán đoán không đúng. Tất cả sự thật sau này sẽ được chứng minh còn đến giờ phút này tôi chỉ cảm thấy hơi đáng tiếc cho sự vội vàng, hồ đồ. Thực sự đến lúc này tôi không có vấn đề gì cả, không lấy làm bi quan...", nhà ngoại cảm nói.
Cũng theo bà Hằng: "Sự việc tìm hài cốt của đồng chí Phùng Chí Kiên tôi làm đã rõ ràng, có sự chứng kiến của hàng trăm người, của lãnh đạo quân đội, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Kạn, của huyện và người nhà người ta chứng kiến".
Bà Hằng cũng cho biết thêm, việc tìm kiếm hài cốt của đồng chí Phùng Chí Kiên được bà làm theo lời đề nghị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các cựu chiến binh trong Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.
"Việc tìm hài cốt của đồng chí Phùng Chí Kiên được tôi thực hiện theo lời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các bác cựu chiến binh trong Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Hiện tôi vẫn còn bức thư của Đại tướng gửi về việc này.
Tất cả quá trình làm việc của tôi đều trên tinh thần tri ân các liệt sỹ và tôi coi đó là một sứ mạng cao cả. Bản thân gia đình tôi cũng có một số liệt sỹ nên tôi thấm thía nỗi đau của con các bác mồ côi cha và có rất nhiều người từng ôm bố tôi và gọi bố ơi.
Vì thế, khi các bác cựu chiến binh có đề nghị là tôi sẵn sàng giúp đỡ ngay. Còn thực ra quá trình tìm kiếm đồng chí Phùng Chí Kiên ban đầu tôi chỉ tiếp xúc với các bác cựu chiến binh của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân còn phía gia đình thì về sau này khi đi tôi mới được tiếp xúc...", bà Hằng chia sẻ.
Bà Hằng khẳng định, trong thời gian sớm nhất sẽ có trả lời chính thức gửi đến VTV về những vấn đề nêu trên.
Chia sẻ


Loạn các sứ quân đang tiến đến đỉnh điểm.

VKSND Quảng Bình bắt người vô tội khiến dư luận dậy sóng

"Việc khởi tố vụ án rồi bắt tạm giam người vô tội của cơ quan điều tra tỉnh Quảng Bình đã khiến bị can sốc dẫn đến suy sụp tinh thần, tai biến mạch máu não và liệt nửa người. Vụ việc đặc biệt khiến dư luận dậy sóng trong thời gian dài với nhiều tình tiết uẩn khúc. Liên tiếp những lá đơn cầu cứu được đến các cơ quan chức năng mong sự việc được sáng tỏ. Kết quả là vừa qua, cơ quan công tố tỉnh này đã phải công khai xin lỗi và thương lượng bồi thường cho người bị oan", luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, trưởng Văn phòng Luật sư Đức Thịnh (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) kể về những trăn trở trong vụ án oan này.

Tai biến, liệt nửa người vì bị bắt oan
Cẩn thận xem lại tập hồ sơ vụ án dày cộm, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến kể: Khoảng 15h ngày 9/4/2012 chị Trần Thị Tiểu Minh - Giám đốc DNTN vàng bạc Ý Nhật, chủ hiệu vàng IYK, ở tiểu khu 2, phường Hải Đình, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đến quán cà phê Cocos trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP.Đồng Hới thì gặp bà Mai Thị Lâm - Giám đốc công ty TNHH Anh Trang.
Với lý do bà Lâm còn nợ mình tiền nên chị Minh yêu cầu bà Lâm đối chiếu nợ nhưng bà Lâm không đồng ý mà bỏ đi. Do bức xúc nên bà Minh lấy xe ô tô đuổi theo đồng thời gọi điện cho Bùi Tuấn Anh (SN 1979, ở số 3 đường Lê Lợi, phường Hải Đình) chặn xe bà Lâm và yêu cầu bà quay lại quán cà phê để đối chiếu nợ.
 Chị Trần Thị Tiểu Minh - người được xin lỗi do bị khởi tố oan, sai.
Tại quán cà phê Cocos, sau khi tính toán nợ với nhau, chị Minh yêu cầu bà Lâm viết giấy vay tiền với nội dung: "Bà Lâm còn nợ Minh số tiền 17,5 tỷ đồng". Thực tế cho thấy, tại buổi đối chiếu nợ này có mặt cả một lãnh đạo ngân hàng địa phương và 7 người quen khác. Mọi người đều khẳng định không hề có sự đe dọa hay dùng vũ lực nào từ phía chị Minh để buộc bà Lâm phải nhận nợ. Sau khi thỏa thuận, mọi người đều vui vẻ và cùng mời nhau đi ăn tối tại một nhà hàng hải sản đến 21h cùng ngày thì chia tay.
Tháng 6/2012, trên cơ sở đơn tố cáo của bà Mai Thị Lâm về việc viết giấy chốt nợ với chị Minh và việc bà Lâm trả chị Minh 800.000.000 đồng, CQĐT tỉnh Quảng Bình đã thụ lý và ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Trần Thị Tiểu Minh về tội cưỡng đoạt tài sản, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam ngay đối với Trần Thị Tiểu Minh.
Theo tìm hiểu được biết, chị Trần Thị Tiểu Minh là một người bị bệnh xoang trán mãn tính, u nang buồng trứng và có một khối u nhỏ ở tử cung. Hiện chị một mình nuôi hai con (cháu lớn sinh năm 1998, cháu nhỏ sinh năm 1999). Sự việc CQĐT tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố bị can đối với chị Minh về tội cưỡng đoạt tài sản, ra lệnh bắt giam và khám xét các nơi để thu giữ tài liệu đã làm chị Minh suy sụp nghiêm trọng về tinh thần. Bản thân người dân lối xóm cùng hết sức bất ngờ vì từ trước đến nay chưa bao giờ mọi người nghe phản ánh, chê trách về công việc làm ăn của Minh.
Sau đó ít ngày, tại trại tạm giam, chị Minh do quá sốc tâm lý dẫn đến bị đột quỵ, tai biến mạch máu não và liệt nửa người. Do sức khỏe yếu, nên chị Minh được cho tại ngoại sau 41 ngày bị giam giữ. Chưa dừng lại, mặc dù vụ án xuất hiện nhiều tình tiết thể hiện chị Trần Thị Tiểu Minh bị oan sai, nhưng CQĐT và VKSND tỉnh Quảng Bình vẫn quyết định gia hạn điều tra thêm 4 tháng.
Trong suốt thời gian này, người dân phường Hải Đình, TP.Đồng Hới (Quảng Bình) hết sức bức xúc trước những quyết định của cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh này. Nhiều lá đơn tố cáo, đơn cầu cứu do chính người dân làm gửi đến các cơ quan chức năng cấp cao với mong muốn sự việc được làm sáng tỏ, tránh tình trạng người tốt bị oan sai còn kẻ xấu lợi dụng công quyền để phục vụ tư thù cá nhân.
Tuy nhiên, sau khi CQĐT công an tỉnh Quảng Bình ra kết luận điều tra, VKSND tỉnh Quảng Bình đã không chấp nhận và ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án do hành vi của chị Trần Thị Tiểu Minh không cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 135 Bộ luật Hình sự.
Sự thật chỉ có một!
Những vụ án oan khiến luật sư Nguyễn Hoàng Tiến mang nhiều trăn trở, lo lắng. Bởi ông đã tham gia không ít vụ việc mà kéo dài cả năm trời mang đến bao hệ lụy, đau xót cho người trong cuộc. Bàn về vụ việc nói trên tại Quảng Bình, luật sư Tiến cho rằng: Đây là một vụ án khá phức tạp, nó thể hiện ở những nhân chứng và tình tiết vụ việc. Quá trình tiến hành giải quyết vụ việc của cơ quan điều tra cần công khai minh bạch, tránh những biểu hiện "chạy án".
Nhớ lại toàn bộ tình tiết của vụ án, luật sư Hoàng Tiến nhận định: "Có nhiều lý do dẫn đến sai lầm của CQĐT tỉnh Quảng Bình khi bắt oan chị Trần Thị Tiểu Minh, nhưng cá nhân tôi cho rằng, các cơ quan công tố chưa hiểu hết nội hàm của Điều 135 BLHS quy định về tội cưỡng đoạt tài sản. Một nguyên nhân khác cũng có thể xuất phát từ việc CQĐT chưa thật vô tư khách quan trong việc điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bên cạnh đó, VKSND tỉnh Quảng Bình cũng thừa nhận nguyên nhân của vụ việc oan sai này là do bà Mai Thị Lâm tố cáo không đúng sự thật. Nếu như vậy thì cần xem xét trách nhiệm hình sự đối với người tố cáo sai sự thật để xử lý theo đúng quy định của pháp luật".
Nhắc về chị Trần Thị Tiểu Minh đã dần ổn định lại cuộc sống sau khi được trả tự do, luật sư Tiến chia sẻ: "Nhờ sự can thiệp kịp thời của nhiều cơ quan chức năng nên sự việc được làm sáng tỏ. Cũng may sau khi về nhà, chị Minh nhận được sự quan tâm chia sẻ của nhiều người dân nên sức khỏe của chị dần ổn định. Còn đối với người làm nghề luật sư, chúng tôi luôn tin sự thật chỉ có một và công lý sẽ được làm sáng tỏ. Tôi rất vui khi cùng các cộng sự đã giúp chị Minh được giải oan".
Bài học đắt giá cho các cán bộ tham gia tố tụng
Tại buổi xin lỗi công khai của VKSND tỉnh Quảng Bình, theo chị Minh thì cùng với việc xin lỗi công khai, VKSND tỉnh Quảng Bình cần nói rõ việc điều tra, xử lý trách nhiệm của bà Mai Thị Lâm trong việc vu khống, tố cáo sai sự thật gây ra vụ án oan của chị.
Trước đây là học viên của học viện An ninh Nhân dân và từng là điều tra viên của cơ quan điều tra, công an TP.Hà Nội, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến nhận định: "Thành công của vụ án không chỉ giúp cho người bị oan được giải oan mà còn đề cao sự nghiêm minh của pháp luật, là bài học đắt giá cho những cán bộ điều tra, kiểm sát viên đã làm sai trong vụ án này. Đó là bài học cho sự cẩn thận, nghiêm minh, khách quan và vô tư của những người tiến hành tố tụng có thẩm quyền. Vụ án cũng để lại nhiều bài học sâu sắc cho những luật sư chúng tôi. Đó còn là là sự cẩn trọng trong công tác nghiên cứu hồ sơ; thu thập, đánh giá chứng cứ một cách khách quan, toàn diện trên cơ sở những kiến thức pháp luật nội dung, làm nền tảng để có thể xác định rõ một người có phạm tội hay không, đồng thời phải nghiên cứu sâu các mâu thuẫn trong vụ án để đề ra phương hướng giải quyết, tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ chính xác để sự việc được sáng tỏ".         
VKSND tỉnh Quảng Bình công khai xin lỗi dân
Ngày 17/4/2013, tại TP.Đồng Hới, VKSND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức công khai xin lỗi chị Trần Thị Tiểu Minh, giám đốc DNTN vàng bạc Ý Nhật, chủ tiệm vàng IYK ở tiểu khu 2, phường Hải Đình, TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) về việc ra quyết định khởi tố vụ án, điều tra bị can, bắt tạm giam oan sai đối với chị. Ông Nguyễn Hữu Cảm, ủy viên Ban cán sự Đảng - đại diện cho VKSND tỉnh Quảng Bình cho biết, việc xin lỗi này sẽ được thông báo rộng rãi tại địa phương - nơi chị Minh đang sinh sống để mọi người được biết nhằm trả lại danh dự cho người bị oan.
Cao Tuân

Công an phường Thuỵ Khuê Hà nội cướp đồ của dân oan, đánh các nhà hảo tâm.

 Chiều hôm qua, công an phường Thuỵ khuê đứng đầu là tên phó phường đã bắt và đánh hai người là ông Trương Dũng và Lê Thiện Nhân - những nhà hảo tâm tại Hà nội tới giúp đỡ dân oan vườn hoa Mai Xuân Thưởng.
 Gần chục công an đã dùng bạo lực, đánh hai người này ngay trước mặt các dân aon và dân chúng trên phố Thuỵ khuê. 
 Trước đó, vào 2 giờ đêm hôm trước, công an Thuỵ Khuê cũng kéo tới vườn hoa Dân oan và cướp toàn bộ đồ đạc của dân oan tại đây, bắt hơn trăm người chở về Ngô Thì Nhậm Hà đông và đánh nhiều người ngất tại chỗ, công an Cao Bằng cũng phối hợp bắt và đánh dân oan người dân tộc H'Mong về Hà nội khiếu kiện.


 Trước áp lực của hàng trăm người dân kéo tới biểu tình tại đồn, công an Thuỵ Khuê đã phải thả cả hai ông Dũng và Nhân ra về với nhiều vết thương trên cơ thể. Công an cũng đã dùng cùm chân và đánh hội đồng hai ông khi đã cùm chân họ.
 Các ảnh chụp và clip những công an côn đồ của phường Thuỵ khuê đã được các blogger cho lên amngj xã hội. Trước đó, nhiều lần bà Lê hiền Đức cũng đã đưa tin về việc công an Thuỵ Khuê đã cướp đồ của cựu chiến binh già tên Ngọc tại vườn hoa.

Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Chính quyền Cao Bằng phá nhà, cưỡng chế nhà đòn của người H' Mong, khiến dân tràn về Hà nội khiếu kiện

 Trên mạng xã hội đang đăng tải những clip toàn cảnh về những hành vi bạo lực của tỉnh Cao Bằng qua việc cưỡng chế, phá nát nhà đòn của người H' Mong.
 Dùng hàng vài trăm nhân lực đủ loại để đàn áp người dân tộc H' Mong, không biết chính quyền Cao bằng muốn gửi thông điệp gì đến cộng đồng các dân tộc trên dải đất chữu S này ?

  Tuần trước, hàng trăm người H' Mong đã kéo về vườn hoa dân oan để ăn ngủ ở đó, khiếu kiện , công an đã nửa đêm mang xe tới cưỡng chế họ, mang về Ngô Thì Nhậm. Ở đó có công an Cao bằng trực sẵn đánh bà con và mang vài người về Cao bằng trong đêm. Một xã mà quan đã ăn hàng ngàn xuất đất, cả triệu xã thì còn đâu đất của dân ?

Công dân xã Phương Tú, Ứng hoà Hà nội tố cáo quan xã ăn đất.

   Tôi đã nhận được hồ sơ tố cáo của các công dân tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà thành phố Hà nội về việc đề nghị UBND Thành phố xãc minh, điều tra việc lãnh đạo xã Phương tú tham nhũng đất đai nghiêm trọng, tự ý bán gần ngàn xuất đất, chia chác cho nhau và cho người thân trong gia đình. Xin đăng tải để làm rõ trước công luận.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
__________________________________
ĐƠN TỐ CÁO
Cán bộ xã Phương Tú, Huyện Ứng hoà
________________________________ 
     Kính gửi: -  UBND TP Hà nội,
-         Bà Lê Hiền Đức - Công dân chống  tham nhũng .


                I.    Người tố cáo:
v   Nguyễn Văn Tính và một số công dân xã Phương Tú.
v   Địa chỉ liên hệ: Xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà, Thành phố Hà nội
         II.       Ngừơi bị tố cáo.
1.           Ông Lê Văn Tú – Nguyên Chủ tịch UBND xã Phương Tú.
2.           Lãnh đạo xã Phương Tú.
     III.       Nội  dung tố cáo :
Ông Lê Văn Tú và cộng sự trong suốt nhiệm kỳ công tác  đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quản lý đất đai tại địa phương :
(1)   Tự ý chia chác, bán hơn 800 xuất đất tại các diện tích đất dọc quốc lộ 75 từ thôn Ngọc Động đễn Phí Trạch, Động Phí, Nguyễn Xá, Dương khê và  Hậu xá, thu tiền chia chác bất chính.
(2)   Tự ý chia chác các lô đất mặt đường cho mình và cộng sự - hiện nay ông Nguyên chủ tịch Lê Văn Tú đang sở hữu 07 mảnh đất trên khắp cac địa điểm dọc đường 75.
(3)   Tự ý bán đất công tại các vị trí ao từ thôn Động Phí đến Nguyễn Xá, Dương khê cho người thân mà không theo bất kỳ qui định nào của nhà nước và nhân dân. Bán “ số lùi “ cho các hộ thuê mua đất mặt đường lấy tiền chia chác mà không có chứng từ thu chi hoặc chỉ ghi với giá trị nhỏ. Ví dụ : thu 50 triệu thì chỉ ghi vài triệu.
(4)   Bán các lô đất xen kẹt, ao chuôm, ngay cả đất ao trước cổng Đình làng, ao chùa bị nhân dân phản đối.
(5)  Bán đất và toàn bộ tài sản trên đất vốn là một nhà trẻ của thôn Nguyễn xã với giá rẻ mạt cho người nhà.
(6)   Bán đất dọc đường mặt sông từ Hậu xã đến trường cấp III Ứng Hoà A.
(7)   Bán đất hàng chục ngàn m2 cho tư nhân tại thôn Hậu xá đẩ làm trang trại, nhà hàng, quán nhậu, karaoke …
(8)    Bán đất lưu không thuộc hành lang đường bộ trước mặt hai ngôi trường tiều học tại Nguyễn Xá và Dương khê, chia chác bất chính.  Toàn bộ hơn 800 lô đất được bán chác đều không có háo đơn chứng từ hoặc có nhưng ghi giá trị chỉ bằng một phần nhỏ thực tế.
  Gần đây, một số cán bộ lão thành của xã đã trực tiếp lên gặp lãnh đạo huyện Ứng Hoà  để tố cáo và yêu cầu điều tra, thanh tra những sai phạm của cán bộ xã Phương tú nhưng hiện vẫn chưa có bất kỳ động thái nào của huyện cho thấy có kế hoạch thanh tra những sai phạm tại Phương tú để thong báo về việc xử lý cũng như xác minh những tố cáo của nhân dân.
 Thậm chí  xã còn cử lãnh đạo hiện thời của xã đến nhà gặp riêng cán bộ lão thành để đàm phán và xin xỏ, cho rằng “ đó là những sai phạm của cán bộ khoá trước…”

  Vì vậy, là một công dân đang sống tại địa phương tôi xin gửi đơn tố cáo này tới UBND Thành phố Hà nội và Bà Lê Hiền Đức để đề nghị chính quyền Thành  phố có kế hoạch thanh tra, xác minh các nội dung tố cáo của công dân, điều tra làm rõ những sai phạm của các lãnh đoạ xã qua các khoá vừa rồi, trả lời trước nhân dân và công luận.

Phương Tú ngày 10 tháng 9  năm 2013.

Người tố cáo


Nguyễn Văn Tính


Còn quan làm sai thì ...cho chuyển lên trung ương.

Huyện làm sai, dân vào tù
Thứ Năm, 24/10/2013 22:15

Từ những quyết định sai trái của lãnh đạo huyện trong việc đền bù thu hồi đất, 3 người trong 1 gia đình buộc phải ngăn cản thi công dự án và bị vào tù

Đất thì tôi đã được bồi thường nhưng ai sẽ bồi thường cho những tổn thất về thể xác, tinh thần và danh dự trong những năm tháng tù tội của mẹ con tôi?” - bà Nguyễn Thị Tư (SN 1946, ngụ ấp Hòa 2, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) chua xót. Bị chính quyền địa phương huyện Đông Hải ép đến đường cùng bằng những quyết định (QĐ) đền bù thu hồi đất sai trái, bà Tư và người thân buộc phải phạm tội, vướng vào vòng lao lý.
Bà Nguyễn Thị Tư đòi phải xử lý kỷ luật cán bộ làm sai, đẩy gia đình bà vào lao lý
Cố tình né bồi thường
Vợ chồng bà Nguyễn Thị Tư khai hoang được hơn 1 ha đất tại khu vực 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải từ năm 1976, đăng ký sử dụng năm 1982. Ngày 21-5-2002, UBND tỉnh Bạc Liêu ra QĐ thu hồi đất của 23 hộ dân để làm đường vào cảng cá Gành Hào. Rắc rối đến với gia đình bà Tư kể từ khi một phần đất của bà bị đưa vào diện giải tỏa để làm dự án này.
Ngày 9-2-2004, ông Lê Hiền, lúc bấy giờ là phó chủ tịch UBND huyện Đông Hải, đã ký QĐ 1221, thu hồi 770 m2 đất của bà Tư để làm dự án. Vì xác định đây là phần đất do vợ chồng bà Tư làm chủ sở hữu nên Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng và Quản lý quy hoạch huyện Đông Hải đưa ra phương án đền bù 53 triệu đồng nhưng bà không đồng ý vì cho rằng chưa hợp lý. Sau đó, một cán bộ đến nhà bà thương lượng bồi thường 87 triệu đồng, rồi tăng lên 100 triệu đồng. Bà Tư yêu cầu cho xem bảng giá đền bù nhưng bị từ chối.
Do chưa thỏa thuận được giá đền bù nên gia đình bà Tư không cho thi công. Vì lý do này, 6 tháng sau, ngày 28-2-2005, chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào ra QĐ xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Tư với hình thức “cảnh cáo”. Ngay hôm sau, 1-3-2005, ông Lê Hiền thảo Công văn số 16 gửi UBND tỉnh Bạc Liêu và Sở Tài nguyên - Môi trường, xin ý kiến chỉ đạo cưỡng chế thực hiện theo quyết định xử phạt của chủ tịch UBND thị trấn Gành Hào đối với bà Tư.
Đúng 10 ngày sau, dù chưa có chỉ đạo từ UBND tỉnh, ông Lê Hiền đã ký Công văn số 47, chỉ đạo Công an huyện Đông Hải và UBND thị trấn Gành Hào chuẩn bị lực lượng, có mặt tại khu đất của bà Tư vào ngày 11-3-2005 để bảo vệ thi công tuyến đường cảng cá Gành Hào, tiến hành tạm giữ hành chính bà nếu có hành vi ngăn cản thi công.
Phạt tù rồi mới sửa sai
Bức xúc vì đất thuộc quyền sở hữu của mình bị huyện thu hồi nhưng không được bồi thường, bà Tư và những người trong gia đình đã có hành vi ngăn cản thi công. Ngay lập tức, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện Đông Hải, lực lượng công an đã bắt giữ bà Tư cùng 5 người thân là con cháu trong gia đình.
Sau đó, bà Tư cùng 2 người con ruột là Thái Thu Phương (SN 1976) và Thái Thanh Sản (SN 1980) bị khởi tố, bắt giam vì hành vi chống người thi hành công vụ. Ra tòa, cả 3 bị tuyên án 18 tháng tù giam.
Sau khi chấp hành án tù xong, bà Tư tiếp tục khiếu nại, yêu cầu bồi thường 770 m2 đất thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, ngày 30-6-2009, UBND huyện Đông Hải đã ra QĐ 1638/QĐ-UBND, bác đơn khiếu nại của bà với lý do đây đất công thổ, không bồi thường.
Trước đó, để củng cố lý lẽ “đất công thổ”, ngày 5-4-2005, Chủ tịch UBND huyện là ông Huỳnh Hữu Tửu ký ban hành QĐ 251, quy phần đất 770 m2 của bà Tư là đất công trình thủy lợi, đất công thổ quốc gia do nhà nước quản lý.
Cho rằng UBND huyện Đông Hải cố tình biến đất thuộc quyền sở hữu của mình thành đất công thổ để không bồi thường, dẫn đến bị bắt giữ oan uổng, bà Tư đã cầu cứu lên tỉnh. Dựa trên báo cáo của các cơ quan chức năng - xác định phần đất của bà Tư không thuộc đất thủy lợi, đất công thổ quốc gia - ngày 20-9-2010, UBND tỉnh Bạc Liêu ban hành QĐ 2270, chấp nhận khiếu nại đòi bồi thường 770m2 đất đã bị thu hồi của bà Tư; đồng thời hủy QĐ 1638 của UBND huyện Đông Hải.
Mãi đến năm 2013, UBND huyện Đông Hải mới sửa sai, chấp nhận bồi thường cho bà Tư theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bạc Liêu.
Việc làm tắc trách của lãnh đạo huyện Đông Hải thời điểm năm 2005 đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thế nhưng, đến nay, những người gây ra vụ việc này vẫn không bị xử lý, kỷ luật. “Xin hãy trả công bằng cho gia đình tôi. Chỉ vì bảo vệ mình mà tôi và người thân phải vào tù, còn những người dồn chúng tôi vào đường cùng thì không hề hấn gì” - bà Tư bức xúc.

Bài và ảnh: DUY NHÂN

Ca ve còn đàng hoàng hơn bộ trưởng y tế

"CẬU Ở BÁO NÀO?"
"CẬU Ở BÁO NÀO?"

Hôm qua, 24/10, ngày đầu tiên xuất hiện ở kỳ họp QH thứ 6, bà Bộ trưởng Bộ Y đã từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên (về vụ bác sỹ phi tang xác nạn nhân). 
Phóng viên các báo biết, bạn đọc cũng biết bà bộ trưởng sẽ từ chối trả lời. Biết nhưng vẫn phải theo hỏi vì đó là trách nhiệm nghề nghiệp. Cử tri cũng biết nhưng muốn nghe bà lên tiếng với truyền thông chứ không chỉ trong phòng lạnh của mấy ông bà nghị. 
Mình cũng chẳng ngạc nhiên về điều này sau vụ 3 bé sơ sinh tử vong ơ Khe Sanh cùng thời điểm với sự có mặt của bà tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Đường 9.
Cũng hôm qua có một Facebooker chia sẻ khi cùng bà trong thang máy đã đề cập mối quan tâm của vụ việc thì được Bộ trưởng phản ứng nhanh: "Cậu ở báo nào?"

Là chính khách sao sợ báo chí thế nhỉ?
Là "đại biểu dân cử" sao thờ ơ với mối quan tâm thế nhỉ? 
Là "tư lệnh ngành" sao phản ứng như một chủ doanh nghiệp rứa hè? 

Nếu sợ báo chí thế thì sao không từ chức đi cho nhẹ nợ?
Bà Bộ trưởng nên đưa đơn và tuyên bố từ chức ngay trong kỳ họp QH thứ 6 này đi bà ơi! 
Sẽ có thời gian sang Anh quốc rao giảng về y học dư phòng và tiêm chích vaccines thế nào để góp phần cho tư bản... mau chết nhé!

Hôm qua, 24/10, ngày đầu tiên xuất hiện ở kỳ họp QH thứ 6, bà Bộ trưởng Bộ Y đã từ chối trả lời các câu hỏi của phóng viên (về vụ bác sỹ phi tang xác nạn nhân). 
Phóng viên các báo biết, bạn đọc cũng biết bà bộ trưởng sẽ từ chối trả lời. Biết nhưng vẫn phải theo hỏi vì đó là trách nhiệm nghề nghiệp. Cử tri cũng biết nhưng muốn nghe bà lên tiếng với truyền thông chứ không chỉ trong phòng lạnh của mấy ông bà nghị. 
Mình cũng chẳng ngạc nhiên về điều này sau vụ 3 bé sơ sinh tử vong ơ Khe Sanh cùng thời điểm với sự có mặt của bà tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Đường 9.
Cũng hôm qua có một Facebooker chia sẻ khi cùng bà trong thang máy đã đề cập mối quan tâm của vụ việc thì được Bộ trưởng phản ứng nhanh: "Cậu ở báo nào?"

Là chính khách sao sợ báo chí thế nhỉ?
Là "đại biểu dân cử" sao thờ ơ với mối quan tâm thế nhỉ? 
Là "tư lệnh ngành" sao phản ứng như một chủ doanh nghiệp rứa hè? 

Nếu sợ báo chí thế thì sao không từ chức đi cho nhẹ nợ?
Bà Bộ trưởng nên đưa đơn và tuyên bố từ chức ngay trong kỳ họp QH thứ 6 này đi bà ơi! 
Sẽ có thời gian sang Anh quốc rao giảng về y học dư phòng và tiêm chích vaccines thế nào để góp phần cho tư bản... mau chết nhé!

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Bà con Thủ đô chuẩn bị lại biểu tình thôi !

Trung Quốc ngang nhiên tổ chức đám cưới tập thể tại Hoàng Sa

Tiếp tục thực hiện hành vi khiêu khích xâm phạm chủ quyền tại Hoàng Sa, chính quyền phi pháp của Trung Quốc được thành lập tại đảo Phú Lâm đã tổ chức đám cưới tập thể và ngày 28/9 vừa qua.
Ảnh chụp màn hình phóng sự về buổi đám cưới tập thể trên cái gọi là “thành phố trẻ nhất Trung Quốc”, nhưng thực chất nằm trên Hoàng Sa của Việt Nam
Theo tờ Shanghaiist đưa tin ngày 28/9, một đám cưới tập thể của 7 cặp vợ chồng Trung Quốc với sự tham dự của khoảng 300 quan khách đã được tổ chức trên quần đảo Hoàng Sa. Trang tin này cho biết đây là thành phố trẻ nhất của Trung Quốc với khoảng 1.000 người định cư trái phép.
 
 
Video phóng sự ghi lại một số hình ảnh tại buổi đám cưới tập thể trái phép của cư dân Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
 
Như vậy là sau khi phát hành tem và các ấn phẩm bưu chính xâm phạm nghiêm trọng Hoàng Sa, hay ngang nhiên phát hành sách về cái gọi là “Tam Sa”, rồi rầm rộ phát chứng minh thư, thẻ cư trú cho các cư dân tại đây,… thì chính quyền Bắc Kinh vẫn không dừng các chiêu bài gặm nhấm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Trong khi tại Trường Sa, tàu Hải quân Trung Quốc đang có sự hiện diện khó lường, tiếp nỗi chuỗi động thái cắt nhỏ quần đảo này trước khi các vòng tham vấn COC với ASEAN.
 

" Đại gia " Dũng lò vôi chính thức thành dân oan Bình dương .

Vì sao ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương?

 - Chiều 21.10, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam đã gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Chiều 21.10, ông Huỳnh Uy Dũng - chủ Khu du lịch Đại Nam đã gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền tố cáo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương về hành vi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng thuộc Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần 3. 

Vì sao Chủ tịch tỉnh bị tố cáo?


Theo đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung phải chịu trách nhiệm cá nhân về hành vi của mình trước HĐND tỉnh và cấp trên. Theo đó, năm 2004 tỉnh Bình Dương đối mặt với món nợ Bộ Tài chính 1.000 tỷ đồng đến hạn phải trả. 

“Theo đề nghị và khuyến khích của lãnh đạo tỉnh lúc bấy giờ, tôi đã phải huy động nhiều nguồn tiền vay ngân hàng để đầu tư mua lại khu đất của tỉnh trong Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ - Đô thị Bình Dương, thời điểm đó là một khoản tiền rất lớn. 

Ban đầu, mọi việc diễn ra nhanh chóng như kêu gọi của tỉnh. Tuy nhiên, từ ngày ông Lê Thanh Cung (Bí thư huyện Thuận An) về làm Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương kiêm Trưởng Ban quản lý KCN Việt Nam – Singapore thì Công ty cổ phần Đại Nam liên tục bị gây khó khăn” – ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo.

Từ ngày chủ đầu tư KCN Sóng Thần trình bản quy hoạch chi tiết 1/500 của KCN Sóng Thần 3 để các cơ quan thẩm quyền xem xét phê duyệt đến nay là quãng thời gian 7 năm nhưng UBND tỉnh Bình Dương vẫn không phê duyệt dù chủ đầu tư đã đáp ứng mọi yêu cầu mà các cơ quan chức năng đề ra. 

Ông Dũng cho rằng, tỉnh Bình Dương đã gây khó dễ đối với công việc của ông
Ông Dũng cho rằng, tỉnh Bình Dương đã gây khó dễ đối với công việc của ông

Ngày 21.10, chúng tôi đã có mặt tại UBND tỉnh Bình Dương để đăng ký làm việc với ông Lê Thanh Cung xung quanh sự việc vì sao 7 năm không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho chủ đầu tư KCN Sóng Thần 3 và vì sao ban hành văn bản trái với quy định của Luật Đất đai về việc cấm chủ đầu tư trong thời gian chờ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 thì không được chuyển nhượng dưới bất cứ hình thức nào. 

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Cung đã không có mặt. Chúng tôi đã tiếp xúc với ông Võ Văn Lượng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Dương và được ông Lượng cho biết “suốt thời gian qua không thấy ai trình thủ tục phê duyệt quy hoạch 1/500 đâu mà ký. Nếu có trình ký đi nữa thì tôi phải biết” (!?). Sau đó, ông Lượng hứa sẽ báo cáo với chủ tịch và sẽ trả lời báo chí trong thời gian sớm nhất. 

Tuy nhiên, trái ngược với những gì ông Võ Văn Lượng trả lời, theo tìm hiểu của chúng tôi, từ năm 2006 đến nay chủ đầu tư KCN Sóng Thần 3 đã nhiều lần có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng của tỉnh đề nghị phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Sóng Thần 3. Sở Xây dựng và Ban quản lý các KCN Bình Dương cũng nhiều lần có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 cho chủ đầu tư KCN Sóng Thần 3. 

Cụ thể, lần kiến nghị sau cùng, Sở Xây dựng đã có văn bản số 1354/SXD-QH ngày 12.8.2010 về việc báo cáo và xin chủ trương điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu liên hợp CN-DV-ĐT Bình Dương và điều chỉnh Quy hoạch chi tiết KCN Sóng Thần 3. Tại văn bản này, ông Huỳnh Văn Minh – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương – kiến nghị tỉnh Bình Dương có ý kiến thống nhất và trình Chính phủ chấp thuận chủ trương quy hoạch chung xây dựng Khu liên hợp nói trên đồng thời chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch chi tiết KCN Sóng Thần 3 thành Khu dân cư đô thị Đại Nam và KCN Sóng Thần 3.

Ban quản lý các KCN Bình Dương cũng có văn bản kiến nghị đồng thuận với chủ trương này. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Dương đã có thông báo (số 41/TB-UBND ngày 16.2.2012) cho biết việc chấp thuận cho điều chỉnh các KCN trong Khu liên hợp nói trên là thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng! Trong khi trước đó, Sở Xây dựng đã có văn bản (số 1353/SXD-QH ngày 12.8.2010) báo cáo cho UBND tỉnh Bình Dương biết thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 KCN Sóng Thần 3 là của UBND tỉnh Bình Dương chứ không phải Bộ Xây dựng! 

“Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm” 

Xung quanh sự việc vì sao ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo ông Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung, phóng viên Báo NTNN đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Uy Dũng. Ông Dũng cho biết: 

"Tôi, Huỳnh Uy Dũng cam kết nói đúng sự thật, bằng chứng là những văn bản cụ thể và dự án kéo dài suốt 7 năm qua thì có lẽ nhân dân tỉnh Bình Dương và một số nhà đầu tư cũng chịu chung một “cái lệ” như tôi”.
Ông Huỳnh Uy Dũng
Vào năm 2004, tôi quyết định mua 533,84ha đất ở Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Bình Dương. Lúc đó tỉnh đến hạn trả nợ cho Bộ Tài chính hơn 1.000 tỷ đồng nên tỉnh đã đề nghị tôi mua để “cứu nguy” uy tín của tỉnh lúc đó. 

Vì lúc đó tôi đang xây KDL Đại Nam, nguồn lực tài chính rất căng, nên tôi đã đem toàn bộ tài sản thế chấp ngân hàng. Vì “chữ tín” của tỉnh tôi đã làm hết những gì có thể để cứu nguy lúc đó.

Vì sao ông Lê Thanh Cung là người đứng đầu tỉnh nhà lại ra một văn bản - như ông nói là trái với quy định của Nhà nước?


- Câu hỏi này tôi cũng đề nghị ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch tỉnh Bình Dương trả lời trước các cấp lãnh đạo có thẩm quyền, trước cơ quan ngôn luận, báo chí và công chúng. Vì ông ta là người hiểu luật mà sử dụng “lệ” với các doanh nghiệp, với các nhà đầu tư ở tỉnh Bình Dương thì ông là người rõ hơn ai hết.

Ông đã có ý tưởng gì khi mua 533,84ha để làm dự án?

- Thật lòng tôi không muốn mua nhưng vì cứu nguy cho tỉnh có tiền trả nợ cho Bộ Tài chính hơn 1.000 tỷ đồng nên tôi phải mua. Với diện tích 533,84ha, tôi lập dự án kinh doanh KCN Sóng Thần 3. Trong 533ha có diện tích đất dịch vụ và đất ở 61ha đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính và được cấp sổ đỏ; phân lô bán cho CB - CNV Đại Nam. 

Lúc đó tôi có hơn 2.000 nhân viên đang làm việc, số đông họ đều ở nhà thuê vì họ ở từ nơi khác đến, họ làm việc với mức lương cao nhất 12.000.000 đồng/tháng, thấp nhất 3.000.000 đồng/tháng nên tôi giải quyết cho nhân viên bằng cách góp vốn chia nền để sau này làm nhà ở với giá thành là từ 1.030.000 - 1.600.000 đồng/m2 tuỳ theo vị trí. Tôi còn tạo điều kiện để ngân hàng cho vay do tôi bảo lãnh. Thời điểm đó giá đất còn sốt cao (vào khoảng năm 2007). Trong khi đất cùng chung dự án của Becamex bán ra cao hơn tôi bán rất nhiều lần. 

Mọi khó khăn bắt đầu từ lúc ông Lê Thanh Cung về làm phó chủ tịch. Các công việc liên quan đến Khu du lịch Đại Nam Văn Hiến cho đến các dự án khác của tôi đều được quan tâm rất đặc biệt. Bằng chứng là văn bản số 3184/UBND-KTTH ngày 21.10.2009 của UBND tỉnh Bình Dương; trong đó có câu “không cho phép chuyển nhượng khu đất ở trong khu công nghiệp dưới bất cứ hình thức nào” được đóng dấu và ký tên Lê Thanh Cung (phó chủ tịch thường trực).

Tôi đã từng là Đại biểu Quốc hội nên tôi hiểu luật pháp và luôn tuân thủ theo đúng pháp luật. Vì vậy mà công ty và bản thân tôi mới có thể tồn tại đến ngày hôm nay. Và tôi chính thức tố cáo ông Lê Thanh Cung đến các cơ quan có thẩm quyền cao nhất về các hành vi dùng quyền hành để áp chế “chế tài” các nhà đầu tư vì mục đích phục vụ nhóm lợi ích thao túng suốt nhiều năm nay đối với dự án Khu liên hợp CN-DV-ĐT Bình Dương.

Thưa ông Dũng, sự việc xảy ra quá bất ngờ, quá nóng, có thể gây sốc với dư luận khi ông công bố tố cáo ông Lê Thanh Cung là chủ tịch tỉnh Bình Dương, một tỉnh đang phát triển, thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước? 


-Tôi, Huỳnh Uy Dũng cam kết nói đúng sự thật. Những văn bản cụ thể mà tỉnh Bình Dương đã ban hành, cùng việc dự án kéo dài suốt 7 năm qua cho thấy có lẽ một số nhà đầu tư cũng chịu chung một “cái lệ” như tôi. Nếu tôi vu khống, bôi nhọ ông Lê Thanh Cung, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Xin cảm ơn ông!