Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2012

Sự văn minh thụt lùi ? không, đó là trò đánh trống lảng định hướng dư luận.

 Thứ trưởng  phát lệnh sản xuất CMND mẫu mới  !
    Một bằng chứng về sự lạc hậu, ấu trĩ và cố tình cho văn minh thụt lùi của ngành công an ? Mẫu mới của CMND có tên cha mẹ của người được cấp CMND, việc làm của đội ngũ những  con người có cái đầu ấu trĩ, bảo thủ và trì trệ ?
 Không hẳn như vậy bởi theo các báo đưa tin thì " dự án " cấp mới CMND theo mẫu mới mà công an mấy quận nội thành Hà nội đang làm đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt từ năm 2004, tức là từ thời ông thủ tướng trước, khi đó kinh tế đang rất bình lặng. Gói " dự án " 467 tỷ đồng này bao gồm nhiều chi phí : mua sắm máy móc công nghệ, vật tư, nhân lực triển khai " dự án"...chắc cũng giống như " dự án " tiền polime mà chính phủ Úc đang xét xử có liên quan đến mấy con sâu bự tại Việt nam.
 470 tỷ, một con số không nhỏ nhất là vào thời điểm này - kinh tế Việt nam đang gần đến vực thẳm, nợ công và bội chi đang khiến kinh tế như một con thuyền thủng đáy, cứ chìm dần trong cơn tuyệt vọng. Dân chúng đang bất bình bởi mọi thứ chi phí cho đời sống tăng cao không ngừng : từ giá lương thực thực phẩm, chất đốt, điện, xăng dầu, chi phí khám chữa bệnh, giá thuốc...thi nhau nhảy vọt.
  Chuyện vẽ dự án ra để đục khoét là chuyện hàng ngày ở Việt nam, điều đó ai sống tại Việt nam đều hiểu, đến trẻ em cũng có thể biết đến chuyện hoa hồng, phần trăm, phong bì bởi ngay từ khi đi học lớp 1 thì chúng đã được làm quen với chuyện đó. Tham nhũng, hối lộ đã trở thành Quốc nạn từ nhiều năm nay, lãnh đạo trung ương chống tham nhũng bằng việc phê bình, tự phê bình và ...họp để nói chuyện phê bình. Còn tham nhũng tiếp tục tiến lên, phát triển ở trình độ cao, đẳng cấp cao hơn. Nhiều lão thành cách mạng so sánh chuyện các anh em tự phê bình để chống tham nhũng nó tương tự như việc bị ung thư mà lấy dầu gió xoa vào mông vậy.
  Một dự án làm mảnh giấy CMND cho từng người dân mà chính phủ duyệt chi đến gần nửa ngàn tỷ đồng,  các đại biểu quốc hội đại diện cho đám công bộc phản biện bảo vệ túi tiền của dân không thấy ọ ẹ câu nào, thậm chí báo chí cũng im ắng suốt một thời gian dài nay mới lộ tẩy ra ánh sáng.
 Xem các siêu thị nhỏ tại Việt nam họ tặng thẻ cho khách hàng trong vòng 5 phút mà thấy cơ quan làm cái thẻ CMND chỉ đáng đi xách dép cho họ. Trong 5 phút họ đã cấp cho bất kỳ khách hàng nào một chiếc thẻ ưu đãi hoặc thẻ khách hàng thân thiết có đầy đủ mã số, tên khách hàng. Chất liệu thẻ như thẻ ATM mà các ngân hàng đang dùng khắp thế giới. Thế mới biết rằng việc duyệt chi 470 tỷ cho mấy cái máy làm thẻ của cơ quan quản lý nó có hoa hồng kinh khủng như thế nào. Nếu công khai ra biết đâu vụ này không khác gì vụ Polime do ông Lê Đức Thúy đạo diễn dạo trước, có khi còn hơn.
 Mong rằng các ông bà nghị đang ngồi ghế khóa này hãy làm rõ cái dự án 470 tỷ này ra, biết đâu sẽ có hàng dây sâu bị lật tẩy, còn chuyện có ghi tên bố ông Mạnh, bố mẹ ông Dũng, bà Ngân, ông Hùng vào CMND không thì nó cũng chỉ là chuyện đánh trống lảng với dư luận để hòng húp đớp số tiền 470 tỷ xương máu của dân mà thôi.

Nông dân Văn giang trường kỳ ...khiếu kiện đất đai.


  Sáng qua 21 - 9, hơn hai trăm nông dân Văn Giang lại tiếp tục kéo đến Bộ tài nguyên Môi trường - số 10 Tôn Thất Thuyết Hà nội để yêu cầu bộ có văn bản trả lời các nội dung đối thoại cách đây một tháng mà bộ hứa trả lời bằng văn bản cho họ.
 Không hiểu các qui định về việc trả lời bằng văn bản mà các cấp bộ ngành hứa trả lời dân được qui định tối đa bao lâu ?Vài trăm người cứ ngày này qua ngày khác kéo lên Trung ương khiếu kiện.

Tuần trước, vài trăm nông dân Văn giang đã kéo lên Huyện để yêu cầu Huyện giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo việc các cấp địa phương tiếp tay cho chủ đầu tư dự án Ecopark cướp đất của dân, dùng tiếng nổ để cướp đất, đánh, bắt dân trái luật ngày 24 tháng 4 vừa rồi. Tuy nhiên cán bộ huyện trốn tránh không gặp dân, hàng chục nồi cháo được dân nấu ngay cổng huyện, khói rơm và củi do nấu cháo dày đặc nhu hun chuột bay kín Ủy ban huyện Văn Giang :


  Trong lịch sử Đất nước ta từ xưa đến nay, chưa bao giờ có những hình ảnh như thế này, không biết các đại biểu Quốc hội nghĩ gì, báo chí Việt nam nghĩ gì trong khi không hề có những hình ảnh và thông tin thời sự như thế này trêm mặt báo ?
 Khi nào thì chúng ta không còn phải chứng kiến những hình ảnh như thế này trên Đất nước Việt nam ?

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2012

Những hình ảnh sáng nay tại 46 Tràng Thi

  Sáng nay ngày 19/9/2012 tại 46 Tràng Thi, gần 500 nông dân Văn Giang tiếp tục mặc áo đỏ sang đấu tranh việc bị cưỡng chế đất đai...

Một số hình ảnh ghi lại tại hiện trường sáng nay
 Tin trên trang blog của Cụ Lê Hiền Đức : 

Tin nóng : gần 500 nông dân Dương nội và Văn Giang diễu hành từ 46 Tràng thi đến 35 Ngô quyền .

 Hiện nay, tại 46 Tràng Thi đang có gần 500 nông dân Văn Giang và Dương Nội đang tập trung. Họ gặp tiếp dân của mặt trận Tổ Quốc và tiếp dân Quốc hội tại 35 Ngô Quyền ngày hôm nay.Tại 35 Tràng Thi Hà nội

Bà con tại Tràng Thi . Ảnh : VA

 Phóng viên đang có mặt tại hiện trường, tác nghiệp và đưa tin.
 Trang tin sẽ đăng tải các diễn biến tại hiện trường để bạn đọc theo dõi.

Tin thời sự khác :
- Hôm nay công an Hà nội diễn tập chống khủng bố tại HTV2 trong Hà đông. Từ sáng sớm đã có gần trăm người của các lực lượng tầp trung để phục vụ diễn tập. các ngả đường đến khu đài truyền hình đều bị chặn, người tham gia giao thông, xe buýt mọi khi qua đây đều phải đi vòng tránh rất xa, tắc đường khu chợ Hà đông và phía cầu Đen Sông Nhuệ.
- Hiện đang có cháy lớn tại khu tập thể Kim Liên, chưa rõ nguyên nhân, phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường, sẽ gửi ảnh và tư liệu để đăng tin.
Tại hiện trường vụ cháy, phóng viên cho biết : vụ cháy xảy ra trong 25 phút và đã được dập tắt, có nhiều tiếng nổ trong những phút đầu chưa rõ nguyên nhân. Các học sinh trường tiểu học cạnh đó được sơ tán an toàn.

TIN TRÊN VOV : http://baodatviet.vn/Home/doisong/Doc-o-VN-Bi-kep-trong-luc-may-mua-bo-chong--con-dau-cung-nhap-vien/20129/234511.datviet


'Độc' ở VN: Bị 'kẹp' trong lúc mây mưa, bố chồng - con dâu cùng nhập viện
Cập nhật lúc :8:47 AM, 19/09/2012
Trong khi quan hệ, người con dâu bị chứng co thắt âm đạo, khiến hai người dính vào nhau nên phải đi cấp cứu.

>> Bố chồng đòi dùng tay chữa tắc tia sữa cho con dâu 
>> Con trai đồng tính, bố chồng chiếm đoạt đời con dâu 
>> Chồng ép vợ có con với... bố chồng
>> Bố chồng như Tây, con dâu 'ngất'

Chiều 18/9, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Văn Trầm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang xác nhận: Bệnh viện vừa quyết định đưa hai bệnh nhân (cư ngụ ở xã Tân Trung, thị xã Gò Công, Tiền Giang) chuyển tuyến trên điều trị trong tình trạng “dính” lại với nhau.
Điều đáng nói là hai bệnh nhân này là bố chồng và con dâu.
Trước đó, trong lúc người con trai đi làm ở TP Hồ Chí Minh, ông A. (58 tuổi) có quan hệ tình dục với cô con dâu (36 tuổi). Trong khi thực hiện hành vi này thì người con dâu bị chứng co thắt âm đạo, làm cho bố chồng không “tách rời” ra được, phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh.
Ông Tạ Văn Trầm cho biết, bệnh viện cấp tỉnh chưa có kinh nghiệm điều trị nên phải chuyển tuyến trên.
Bài đang đọc nhiều:Bố chồng đòi dùng tay chữa tắc tia sữa cho con dâu 
Nghe chị em trải lòng về chuyện đạt cực khoái
Vợ bị kẻ trộm hãm hiếp, chồng nằm cạnh vẫn ngủ khì
Điên cuồng mốt chơi 'sex tập thể' 
Chồng ép em chơi trò... ‘đổi vợ’

Theo VOV