Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2012

Đơn tố cáo Vũ Hồng Khanh - PCT Hà nội   Kính gửi : Văn phòng Chính phủ

    Chúng tôi là những người dân chung cư C1 Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình, làm đơn này để tố cáo ông Vũ Hồng Khanh, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc ký quyết định thu hồi đất trái pháp luật về Dự án phá dỡ, xây dựng mới nhà C1, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng trăm người dân chúng tôi trong suốt 4 năm qua.
Chung cư C1 Thành Công tại phường Thành Công, quận Ba Đình Hà Nội là một chung cư cũ nguy hiểm. Sau khi các hộ dân đã thực hiện di dời để tránh bão, theo quyết định của UBND TP Hà Nội vào đầu tháng 11/2008, chung cư này đã được phá dỡ để xây dựng mới từ đầu năm 2009
   Chiếu theo điều 38 Luật đất đai năm 2003, thì dự án này đơn thuần là một dự án kinh doanh, không thuộc đối tượng thu hồi đất. Nhưng ngày 3/2/2010, ông phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã ký quyết định số 671/QĐ-UBND về việc thu hồi 2560 m2 đất nhà C1 Thành Công do các hộ dân đang sử dụng hợp pháp trong 30 năm, để giao cho chủ đầu tư là Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1) quản lý và sử dụng lâu dài. 
  - Quyết định này hoàn toàn trái với điều 38 Luật đất đai năm 2003 (thu hồi đất không đúng đối tượng) 
  - Quyết định này hoàn toàn trái với điều 225 Luật dân sự 2005. Điều 225 - Mục 3 Luật Dân sự năm 2005 đã ghi rõ: “Trong trường hợp nhà chung cư bị tiêu huỷ thì chủ sở hữu các căn hộ trong nhà chung cư có quyền sử dụng diện tích mặt đất của nhà chung cư theo quy định của pháp luật”.
  - Quyết định này hoàn toàn trái với điều 61, khoản 1 Luật đất đai năm 2003: “Chủ sở hữu nhà ở có quyền góp vốn kinh doanh bằng quyền sử dụng đất”
  Dựa vào quyết định thu hồi đất trái pháp luật này, Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội và Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp trích lục bản đồ và giấy phép xây dựng cho Chủ đầu tư là CIENCO 1, mặc cho Chủ đầu tư suốt 4 năm nay chưa hề thỏa thuận việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân. Những việc làm này đã tiếp tay cho CIENCO1 hai lần thi công trái phép nhà C1 (Đã đổ xong 63/120 cọc khoan nhồi). 
  Việc thi công trái phép này chỉ được dừng lại, khi người dân quyết liệt ngăn chặn lần thứ nhất (26 ngày) vào tháng 7 năm 2010, lần thứ hai (16 ngày) vào tháng 10 năm 2012. Mặc dù người dân chúng tôi đã nhiều lần làm đơn gửi các cấp chính quyền sở tại, nhưng không một cấp nào trả lời đơn thư khiếu nại của chúng tôi.
  Nay người dân chung cư C1 Thành Công làm đơn này để tố cáo ông Vũ Hồng Khanh, đã ban hành quyết định thu hồi đất trái pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân C1 chúng tôi trong suốt 4 năm qua. 
  *Chúng tôi yêu cầu* Văn phòng Chính phủ xem xét việc làm sai trái trên của ông Vũ Hồng Khanh, để tiến tới việc hủy quyết định thu hồi đất trái phép chung cư C1.
Người dân chúng tôi trông đợi sự chỉ đạo sáng suốt của Quý Văn phòng Chính phủ.
 Trân trọng!

Hết thời của những kẻ làm ăn chụp giựt.

Mua nhà giá trên trời rồi bị xù, nhận tiền rồi chây ì không giao nhà...những chiêu trò của đám doanh nghiệp sân sau nhóm lợi ích đã hết thời với kiểu làm ăn chụp giựt.
 Liên tục những cuộc biểu tình nổ ra ở khắp ngõ ngách, nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực...đó là tiếng chuông cáo chung cho bầy sâu.

   Khách mua nhà biểu tình trước trụ sở Vina conex


Theo đại diện của khách hàng, buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty An Khánh JVC ngày 2/11/2012 vẫn chưa có kết quả và phải chờ ý kiến từ phía Vinaconex và Posco E&C. Cực chẳng đã, họ buộc phải kéo tới hai công ty mẹ của chủ đầu tư để yêu cầu trả lời rõ ràng những kiến nghị của các khách hàng mua biệt thự, liền kề tại dự án. 

Bà Nguyễn Thị Thái, một khách hàng cho hay, vụ việc này đã kéo dài nhiều tháng ngày qua, ban đại diện khách hàng cũng đã có nhiều lần họp với chủ đầu tư để có được câu trả lời thích đáng.

Những quả đấm thép, đấm vào mặt Nhân dân

 Tàu đóng xong rồi bỏ hoang trên biển, sửa chữa tiếp mất vài triệu đô xong hiện vẫn chưa hoạt động được vì thiết kế ...lạc hậu. Cũng vì phần khác là : chưa có dầu để chở vì nhà máy Dung Quất cũng đắp chiếu.
 Đó là những quả đấm thép đã đấm vào mặt Nhân dân, đấm vào túi tiền mồ hôi xương máu của Nhân dân  , vỗ béo cho lũ sâu mọt đang nhung nhúc trên Đất nước này.

Quảng Ngãi: Tàu chở dầu nghìn tỷ chưa dùng đã hỏng

  - Đến chiều 9.11, chiếc tàu chở dầu có tải trọng 104.000 tấn đã được đưa vào ụ của Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS), đóng tại Khu Kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Được biết, sau khi ký kết, vào cuối năm 2006, Công ty Vinashin Dung Quất, nay là DQS, đã tiến hành đóng tàu chở dầu này với trị giá 50 triệu USD, tương đương cả nghìn tỷ đồng, do Công ty cổ phần Vận tải dầu khí (PV Trans), thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam làm chủ đầu tư.
Tàu chở dầu 104.000 tấn đang được đưa vào ụ để sửa.

Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Hà nội - Quan xã, quan huyện thi nhau ăn cướp !

 Trái pháp luật vẫn làm, huyện bảo sai, xã vẫn cố tình cưỡng chế đất đai của dân. Mấy ông quan xã với trình độ văn hóa lớp 4 trường làng nhưng bản lĩnh ăn cướp thì có thừa, không coi dân ra gì. Vì sao lại cố tình ăn cướp khi đã biết sai phạm ? ăn cướp thì bản chất vẫn là ăn cướp, đâu cần luật. Kẻ cướp đâu quan tâm đến pháp luật ?


Hà Nội:

Huyện Hoài Đức thừa nhận sai sót, xã Cát Quế vẫn cưỡng chế đất

(Dân trí) - Sở hữu mảnh đất 65m2 tại khu ao gò Trung Quân, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức từ năm 1969. Đến năm 1992, huyện Hoài Đức cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Phát. Năm 2011, xã Cát Quế bất ngờ đưa ra quyết định cưỡng chế vì cho rằng đó là đất công.

Theo đơn khiếu nại gửi đến báo Dân trí và các cơ quan chức năng của TP. Hà Nội, bà Nguyễn Thị Oanh (vợ ông Lê Văn Phát) trú tại Khu vực 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội phản ánh, UBND xã Cát Quế ban hành quyết định cưỡng chế dự kiến áp dụng ngày 9/11/2012, là sai quy định của pháp luật, gây tổn hại về danh dự và vật chất với gia đình, trong khi gia đình sở hữu hợp pháp mảnh đất 65m2 tại khu ao gò Trung Quân kể từ năm 1969 đến nay.
Nội dung đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Oanh nêu: Ngày 30/4/1969, chồng bà là ông Lê Văn Phát mua lại một phần ao rộng 65m2 của bà Lê Thị Lễ. Việc mua bán giữa ông Phát và bà Lễ có xác nhận của Chủ nhiệm HTX Xuân Thắng khi đó xác nhận và đề nghị UBNX xã Vinh Quang khi đó cho phép.

Ông Hùng Võ đã sai.


  Đúng 14 giờ, tại trụ sở của Bộ TNMT đã bắt đầu lộn xộn : số người được vào trong hội trường không như dân yêu cầu, các lực lượng của công an, chính quyền, nhà báo và dân Văn Giang rất hỗn độn vì các bên đều cử nhiều người tham dự. 
 Ngày từ bên ngoài sân, các " phóng viên " an ninh cũng tác nghiệp hết mình, chả hiểu họ tác nghiệp xong để làm gì ?
Quang cảnh bên ngoài phòng họp
Bên trong phòng họp, LS Tràn Vũ Hải ngồi gần ông Võ.
Các nhà báo
Tin từ bên trong cho biết :14h25′ ngay từ những phút đầu, GS Võ đã không nắm được về thẩm quyền thuộc Thủ tướng hay Chính phủ trong việc thu hồi đất. LS Trần Vũ Hải đã chất vấn kịch liệt, mà GS Võ không giải trình được văn bản nào.
 Trong phòng họp có tới 6 máy quay phim loại chuyên nghiệp, nhưng chỉ có một là của Đài truyền hình VN.
-Một tin khác:“Sáng nay, khoảng 700 bà con nông dân Văn Giang đến Ban Dân vận TW để khiếu nại, sau đó đến 11 h bà con về 83 Nguyễn Chí Thanh – Bộ TNMT chuẩn bị đối thoại với GS Đặng Hùng Võ vào lúc 14h chiều.”  - Tình hình dân oan ngày 08/11/2012 (Lê Hiền Đức).


 Chúng tôi sẽ đăng tải toàn bộ nội dung cuộc đối thoại trong ngày hôm nay để phục vụ bạn đọc.

Giả danh côn đồ để đe dọa dân oan.

 Vài nhóm giả danh côn đồ để đe dọa dân oan có mặt tại các trụ sở khiếu kiện, vườn hoa...nơi mà bà con hay đến đó khiếu kiện, kêu oan.
 Thực ra đó toàn là công an, an ninh của Hà nội, chỉ thoáng qua cũng có thể biết các thanh niên này là ai mà họ lại đi xe máy, dừng xe ngồi chễm chệ trên hè, trên vườn hoa, quay phim, la cà mà không bị dân phòng hay công an phường nhắc nhở hay yêu cầu giải tán.

Ba thanh niên tay cầm báo này cũng là an ninh Hà nội

Dân oan Văn Giang và Dương nội tiếp tục biểu tình, đến trụ sở tiêp dân của Quốc hội.

   Sáng nay, gần 400 bà con Văn Giang đã kéo đến Quán thánh, trụ sở ban dân nguyện của Quốc hội. Sau đó họ kéo sang trụ sở tiếp dân của Quốc hội tại 35 Ngô Quyền, vẫn những đơn từ khiếu nại, tố cáo chính quyền Hưng yên và các cơ quan trung ương bảo kê cướp đất của họ.
    Chiều nay, 2 giờ họ sẽ đến bộ TNMT để đối thoại với ông Hũng Võ - một cựu cán bộ của bộ từng tiếp tay cho các sai phạm khi còn đương chức, ký duyệt trái luật dự án Ecopak chiếm 500 hecta đất của Văn Giang Hưng Yên.

Các công an giả danh thanh niên để sẵn sàng gây rối, trấn áp bà con.

Hai phóng viên bồi bút Hà nội mới đang lấy tư liệu để nói xấu bà con như Nguyễn Thế Thảo đã làm.


Tác phong rất phản cảm của công an.

Nông dân áo đỏ Dương nội cũng có mặt gần phố Thụy Khuê. Chiều nay, mời bà con và các phóng viên đến 83 Nguyễn Chí Thanh để dự buổi đối thoại với ông Hùng Võ, xem ông ấy uốn lưỡi ra sao trước sai phạm của mình và các cấp chính quyền.

Văn giang - một cái tát vào mặt nhóm lợi ích.

 Chiều nay, 2 giờ tại bộ TNMT, ông Đặng Hùng Võ sẽ gặp nông dân Văn Giang để đối thoại về việc liên quan đến ông - người ký tờ trình duyệt dự án Ecopark sau đó trình Chính phủ ký.
 Trên FB, nhà báo Trần Ngọc Kha đã phỏng vấn ông, đăng trên Đại đoàn kết, qua đó ông cho biết : " về trình tự thì vẫn đúng pháp luật...việc chỉ trong 3 ngày mà dự án được ký xoẹt nó không sai luật.." ông cũng cho biết : để ký chạy luật đất đai thì sẽ có lợi cho Hưng yên và cho Chính phủ ở chỗ : nếu không ký nhanh thì luật đất đai mới 2003 sẽ bắt buộc dự án phải làm lại từ đầu. Như thế chưa chắc ông đã được ký duyệt vì có thể lúc ấy, vài năm nữa ông đã nghỉ hưu rồi.

Dân Văn Giang tại 46 Tràng Thi

Thứ Tư, 7 tháng 11, 2012

Dan tố công an ăn chặn.


Tố cáo ba công an ăn chặn kỳ nam
TP - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa mới đây nhận được đơn của những người đào trầm tố cáo ba sĩ quan công an ăn chặn tiền bán kỳ nam của họ.
Vụ việc đã được Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa giao trực tiếp cho Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo điều tra làm rõ, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết chiều 6-11.
Vừa qua, nhiều người đi đào tìm trầm ở rừng Gộp Ngà, xã Sơn Trung (Khánh Sơn, Khánh Hòa) đã ký tên vào đơn, tố cáo đích danh ba sĩ quan công an huyện Khánh Sơn là Tr., H., K. ăn chặn 1,5 kg kỳ nam do họ đào được đêm 26-9.
Chiều 6-11, Đại tá Nguyễn Kim Thành, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Công an Khánh Hòa cho biết, Giám đốc Công an Khánh Hòa đã chỉ đạo lập tổ công tác, để điều tra vụ này.
Nguyễn Đình Quân

Lê Hiền Đức - sự vô ơn của báo chí khó chấp nhận được.

 Bogger 82 tuổi Lê Hiền Đức cho biết : các thương binh và dân oan gửi ảnh cho các báo nhưng không có báo nào quan tâm đến vụ việc của họ, họ rất thất vọng và không còn tin vào báo chí nước nhà. Họ phải gửi nhờ đăng lên các trang blog chống tham nhũng  để người dân biết :

 Từ lâu,  Hà nội đã biến thành nơi để các dân oan khắp nơi đổ về khiếu kiện, tuần nay họ đã liên tục biểu tình, yêu cầu xử lý cán bộ địa phương vi phạm luật và ăn cướp đất của họ. Đơn từ của họ đã nhiều lần gửi đến các cơ quan chức năng nhưng vô vọng.
 Những hình ảnh của các thương binh già đeo đầy huy chương trên ngực cho thấy : Việt nam thật mất uy tín với dân chúng và Quốc tế.

Tố cáo và yêu cầu cách chức phó tổng thanh tra chính phủ , cả ông cục phó nữa !


Một thương binh già từ Hà tĩnh

Đủ  các thành phần dân oan


Viết tố cáo lên áo mặc.
An ninh đứng góc đường quay dân oan

Trẻ em cũng đã thành dân oan ?

Báo đăng vụ việc rồi nhưng chính quyền địa phương vẫn làm ngơ.

Dân phòng đòi giằng biểu ngữ của Thương binh

Gây gổ 

Tại cổng tiếp dân của nhà nước.

Mặt một an ninh chìm, mắt gian gian.


Tại trụ sở tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đôngNgười thủ đô cũng thành dân oan.

Ảnh : blog Lê Hiền Đức.