Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

VTV - một đài truyền hình phản động !

HTV: đài truyền hình phản động!

Nguyên Anh (Danlambao) - Đài VTV khi làm tin tức theo hướng một chiều, ru ngủ người dân, ngoài những bản tin xuyên tạc các nhà đấu tranh cho dân chủ VN bằng cách cắt xén, làm phóng sự hình ảnh bằng những thước phim cũ bôi bác Cù Huy Hà Vũ hay gần đây nhất vụ tuyệt thực của Điếu cày đã cho toàn dân trong nước chiêm ngưỡng cách thức tuyên truyền xám của nhà cầm quyền CS. 
Nối tiếp truyền thống láo của đàn anh, những cái đầu có thẩm quyền của đài HTV thành hồ không khá gì hơn!
Theo dõi một buổi phát hình của họ (ngày 6/8/2013) là những thông tin nói về việc làm sao để tham gia hiệp định TPP để hưởng thuế suất 0%, ngoài phát biểu của giới quan chức Mỹ bị cắt xén, còn có các doanh nghiệp VN nói về sự chuẩn bị gia nhập sân chơi quốc tế bằng những chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu trong nước tuy nhiên điều cốt lõi nhất của vấn đề không được HTV nói ra cho toàn dân được biết: 
- Việt Nam muốn vào TPP thì phải được sự đồng ý của chính phủ Hoa Kỳ do chính Tổng Thống B. Obama phê chuẩn với sự đồng ý của lưỡng viện quốc hội. 
- Và để đạt được điều đó phía Hoa Kỳ đòi hỏi VN phải cải thiện Nhân Quyền trong đó ngoài việc thừa nhận quyền tự do ngôn luận, báo chí, chính kiến, tôn giáo và các phạm trù khác trong quyền con người mà VN đã ký kết với Liên Hiệp Quốc. 
- Rất tiếc, sau cuộc gặp Tổng Thống B. Obama của ông Trương Tấn Sang, Nhân Quyền tại VN chẳng những không được cải thiện mà còn xấu đi trông thấy! 
Phần tuyền truyền chính trị đài HTV qua các xướng ngôn viên phát biểu như sau:
Kiên quyết chống các luận điệu sai trái, thông tin phản động của các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta!
Chỉ trong một câu phát biểu được phát hình toàn quốc đã cho thấy bản chất cực kỳ phản động của bộ máy tuyên truyền được mang danh là HTV.
Vì những lẽ sau: 
- Dân tộc Việt Nam chưa từng và chưa bao giờ chọn đảng CS là người đại diện cho mình. 
- Chế độ CSVN có được là do cướp cho nên không có chính danh (hãy nghe và nhìn các thước phim tuyên giáo cụm từ cướp chính quyền luôn được công nhận).
- Những hành động của đài HTV chỉ là ngụy biện nhằm bao biện cho một chủ nghĩa đã hết thời trước trào lưu tiến bộ của nhân loại (các người mang danh làm báo hãy nhìn chung quanh xem còn bao nhiêu nước kiên định chủ nghĩa CS?) 
- HTV đã và đang làm ngơ trước việc nhà cầm quyền Hà Nội dâng biển đảo của cha ông gầy dựng cho kẻ thù truyền kiếp với sự câm lặng của mình, nếu có chỉ là đưa tin về các cuộc hội thảo biển đảo nhưng nhanh chóng chìm nghỉm trước sự hung hăng của tàu khựa. (!) 
- Và đài HTV đã tiếp tục cổ xúy cho HCM với các chương trình sống học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM, kẻ đã được tờ báo Ba Lan và kỷ nguyên công nghệ thông tin bạch hóa đã giết 1. 700. 000 người dân của ba miền Bắc, Trung, Nam trong những năm tháng cầm quyền của mình.
- HTV đã dùng công cụ tuyên truyền một chiều của mình đứng về phía nhà cầm quyền độc tài, làm ngơ, bỏ mặc những bất công xã hội, người dân đói nghèo lạc hậu, kinh tế èo uột nhưng lúc nào cũng được ca tụng chỉ số tăng chứ không hề giảm!
- Ngoài ra HTV còn góp phần ru ngủ các thế hệ trẻ trước hiểm họa mất nước hoặc thành chư hầu cho giặc.
Trước trào lưu tiến bộ tranh đấu cho một quốc gia Dân chủ, Đa nguyên HTV đã hiện rõ bộ mặt phản động khi làm hòn đá ngăn chặn giòng thác cuộn trào.
Nền Dân Chủ Việt Nam sẽ không bao giờ quên điều đó!
Những người mang danh nghĩa giám đốc đài, phóng viên, biên tập viên, xướng ngôn viên, đạo diễn, kỹ thuật, hậu kỳ sẽ phải trả lời trước ánh sáng Chân Lý một ngày không xa!

Tiếp tục trả thù phóng viên đã tung phóng sự CSGT ăn hối lộ lớn.

  Phóng viên báo Pháp luật Võ Thanh Tùng - người đã kỳ công làm phóng sự CSGT bảo kê ăn tiền lái xe có hệ thống - đã bị trả thù.
 Sau Hoàng Khương của báo Tuổi trẻ, dư luận cho rằng các phóng viên sẽ có những phương pháp tác nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn, tuy nhiên đã chơi dao thì việc đứt tay là chuyện phải chấp nhận. 
 Bộ công an Việt nam vừa được đề xuất nhờ dân chúng và báo chí giám sát các nhóm CSGT đứng chốt bằng cách quay phim chụp ảnh rồi gửi cho cơ quan thanh tra qua đường dây nóng nếu phát hiện sai phạm, tuy nhiên đó chỉ là chuyện tầm phào vì thực tế thì có chốt giao thông nào là không ăn hối lộ, bảo kê xe đường dài ?
  Liệu tiếp theo sau Hoàng Khương, Thanh Tùng thì các phóng viên mảng này còn tác nghiệp theo phương pháp cũ hay không ? tại sao họ không gửi các clip qua email của các báo và cho lên mạng xã hội một cách công khai nhưu các blogger và facebookẻ đang làm ? thật dễ hiểu là : họ cần có lương để nuôi vợ con, vậy thì việc nơi trả lương cho họ là các tờ báo có bảo vệ được họ không, họ có đủ sức để tiếp tục chiến đấu với bầy quỷ và ma cô áo vàng áo xanh nữa không...? đó là điều mà họ phải tự tìm hiểu và kiểm chứng.

Tin trên báo Pháp luật : http://phapluattp.vn/20130808012250434p0c1015/phong-vien-vo-thanh-tung-bi-bat.htm
 
   Phóng viên Võ Thanh Tùng bị bắt
(PL)- Theo nguồn tin chưa chính thức, ngày 7-8, tại TP Biên Hòa, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ Võ Thanh Tùng, PV báo Pháp Luật TP.HCM, thường trú tỉnh Đồng Nai. Nội dung chi tiết việc bắt giữ chưa được biết rõ.

Cũng trong chiều 7-8, lệnh khám xét nhà riêng của PV Võ Thanh Tùng tại TP Biên Hòa đã được cơ quan điều tra tiến hành. Công an đã thu giữ một số giấy tờ, máy tính, ổ cứng và hiện vật khác.
Cho đến cuối ngày 7-8 , báo Pháp Luật TP.HCM chưa tiếp nhận được thông tin chi tiết từ cơ quan chức năng. Báo đang tiếp tục theo dõi để có hướng xử lý cụ thể.

CHỦ TỊCH HUYỆN HOÀI ĐỨC PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT 2 GIA ĐÌNH LIỆT SỸ - Bài 1


CHỦ TỊCH HUYỆN HOÀI ĐỨC (HÀ NỘI) PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT GIA ĐÌNH LIỆT SỸ
Thưa chư vị,
Chúng tôi vừa nhận được lời kêu cứu, cùng 02 video clip và rất nhiều hình ảnh của hai gia đình liệt sĩ ở khu Cổ Bồng, xã Di Trạch huyện Hoài Đức, TP Hà Nội tố cáo Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng chỉ đạo phá nhà cướp đất của họ, đẩy hai gia đình này phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2010 đến nay. Xin đăng tải lên đây để chư vị được biết: 
Hai gia đình liệt sỹ ở xã Di Trạch huyện Hoài Đức bị Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng cướp đất trắng trợn
Chúng tôi là Trần Thị Vượng và Nguyễn Thị Vân đều là góa phụ ở Cổ Bồng, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức Hà Nội, xin trình bày hoàn cảnh gia đình bị Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng cướp đất trắng trợn như sau:
I.Đối với hộ Nguyễn Thị Vân - gia đình có 3 liệt sĩ, 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng
Số điện thoại: 01688437128
Năm 1980 cụ Nguyễn Thị Nhớn mẹ hai liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Đình Mộc (hy sinh ở chiến trường Lào năm 1969) và Nguyễn Đình Dục (hy sinh ngày 15/03/1969 ở Quảng Trị). Quá đau buồn có hai con chết trận, cụ lên mảnh đất gần bãi tha ma Cổ Bồng khai hoang mảnh đất 213,83 m2. Việc cụ Nhớn ở từ năm 1980 trên mảnh đất cụ khai hoang được ông Nguyễn Đình Thuận chủ tịch xã khóa 1980 ký chứng, xác nhận; được ông Nguyễn Bá Khải bí thư Đảng ủy xã Di Trạch khóa 1980 ký chứng xác nhận; được ông Vương Tất Cân chủ tịch xã năm 2001 ký tên, đóng dấu xác nhận và đề nghị huyện và các cấp hợp thức hóa đất cho cụ. Hộ liền kề là ông Đỗ Mạnh Hoan cũng xác nhận đúng sự thực cụ Nhớn ở từ năm 1980 trên đất bỏ hoang. Năm 2001 thì cụ Nhớn làm nhà 02 tầng kiên cố tích cóp từ tiền lương, tiền xương máu của hai liệt sỹ chống Mỹ để làm nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhĩ và con cụ Nhĩ là liệt sỹ chống Pháp Nguyễn Đình Cần. Năm 2009 cụ Nhớn mất thừa kế nhà đất cho tôi. Trong hơn 30 năm từ 1980 đến ngày 18/03/2010 gia đình tôi sinh sống ổn định không tranh chấp với cá nhân, cơ quan tổ chức nào.
Ngày 21/12/2009 chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng vu khống chúng tôi làm nhà trên đất nông nghiệp. Tôi yêu cầu ông Hướng xuất trình bằng chứng đất nông nghiệp thì không có. Ngày 18/03/2010 ông Hướng huy động hàng trăm công an, nhiều máy ủi đến phá tan căn hộ hai tầng của gia đình tôi trước sự phẫn nộ của hàng ngàn người đi đường. Chúng đập phá đồ đạc, nhà cửa, ném hết bằng Tổ quốc ghi công ra ngoài đường, người người đều phẫn nộ. Từ ngày 18/03/2010 đến nay gia đình tôi sống cảnh màn trời chiếu đất. Cán bộ huyện Hoài Đức suốt ngày rêu rao là uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn liệt sỹ, vậy là nhớ ơn bằng cách cướp đất, ném bằng Tổ quốc ghi công ra ngoài đường cướp đất mang đi bán chia chác nhau.
I. Đối với hộ Trần Thị Vượng gia đình có 1 Liệt sĩ
Số điện thoại: 0985955698 (gặp anh Kết)
Tháng 05/1989 gia đình tôi đã khai hoang mảnh đất 627m2 trên mảnh đất Cổ Bồng gần bãi tha ma ngày trước, dựng nhà ở. Việc gia đình tôi ở từ tháng 05/1989 các cấp chính quyền đều biết rõ nhưng chẳng ai có ý kiến gì. Ngày 15/04/1995 đoàn kiểm tra liên ngành của xã Di Trạch công nhận gia đình tôi làm nhà trên đất bỏ hoang lâu ngày. Ngoài ra gia đình tôi còn được bà Vương Thị Loan chủ tịch xã Di Trạch ký đóng dấu xác nhận đã ở từ năm 1989 trên mảnh đất bỏ hoang; được ông Lý Bá Hòa nguyên là trưởng công an xã Di Trạch nay là phó chủ tịch xã Di Trạch ký tên, đóng dấu xác nhận gia đình tôi ở từ 1989 trên đất hoang là đúng sự thật; được ông Phạm Gia Thắng và ông Nguyễn Xuân Diện là trưởng và phó Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện ký tên, đóng dấu công nhận gia đình tôi ở từ năm 1989 trên đất hoang là đúng sự thật. Trong 21 năm tính từ tháng 05/1989 đến ngày 18/03/2010 gia đình tôi sinh sống ổn định lâu dài, không có cá nhân cơ quan, tổ chức nào khiếu kiện tranh chấp. Như vậy, theo Luật Đất đai ban hành năm 2003 thì thừa đủ điều kiện cấp sổ đỏ. Vậy mà ngày 21/12/2009 chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng vu cho gia đình tôi làm nhà trên đất nông nghiệp, không có bằng chứng, không có quyết định thu hồi đất. Ngày 18/03/2010 ông Hướng chủ tịch huyện Hoài Đức cho công an, máy xúc máy ủi ào ào đến đập phá, ném bằng Tổ quốc ghi công ra ngoài đường để cướp đất, nhiều người đi đường phẫn nộ. Từ ngày  18/0/30/2010 đến nay 05 mẹ con tôi sống cảnh màn trời chiếu đất rất khổ. Cầm thú còn biết yêu thương đồng loại, còn ông Hướng chủ tịch huyện Hoài Đức thì không!
Cả  hai chúng tôi đều kêu cứu đến thành phố Hà nội nhưng ông Vũ Hồng Khanh phó chủ tịch thành phố bao che cho ông chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng.Chúng tôi tiếp tục kêu cứu, khiếu nại lên Đảng, Nhà nước, tòa án tối cao nhưng chẳng ai giải quyết.
Nay chúng tôi khổ lắm rồi, chẳng còn biết kêu ai nữa, đã kêu hết các cơ quan từ thấp đến cao rồi! Hai gia đình chúng tôi đã đổ bao xương máu cho Đảng cho Dân, nay chính quyền xã, huyện đối xử với thân nhân anh  hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng là thế đấy! Lúc chiến tranh, cha ông chúng tôi ra trận bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc nên mới có ngày hôm nay, thế mà ông Hướng là kẻ đã quên lời Đảng dạy phải biết ơn, đời đời biết ơn anh hùng, liệt sỹ.
Nay chúng tôi chỉ còn cách kêu cứu! Xin hãy giúp đỡ, lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi, để những kẻ ác bá phải bị trừng trị bởi pháp luật và công lý.
Di Trạch ngày 10/1/2012

Trần Thị Vượng -  Nguyễn Thị Vân

     Email: tranthivuonghoaiduc@gmail.com
_________________

 ĐƠN CẦU CỨU KHẨN CẤP NHƯNG CHƯA ĐƯỢC CỨU

 
02 VIDEO CLIP LỜI KÊU CỨU CỦA HAI GIA ĐÌNH LIỆT SĨ

***
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HIỆN TRẠNG HAI GIA ĐÌNH LIỆT SĨ Ở KHU CỔ BỒNG, XÃ DI TRẠCH, 
HUYỆN HOÀI ĐỨC, THỦ ĐÔ HÀ NỘI
Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

Công an, cán bộ quận, sinh viên, dân quan cùng cướp nhà văn hoá Thanh xuân II

Vụ cướp nhà văn hoá Thanh xuân ( tiếp theo )

  Bài viết do một cựu cán bộ của bộ công an viết, gửi đăng trên trang của Cụ Lê Hiền Đức và Dân oan.
CUỘC ĐÁNH TRẬN VỚI NGƯỜI DÂN KHÔNG CÂN SỨC
   Vào lúc 5g sáng ngày 31/7/2013, lực lượng cảnh sát biển hiệu ….  Mang hàng rào sắt đến làm hàng rào ngăn cản nếu người dân tràn vào nhà Văn hóa của Khu dân cư Nam Thăng long II.  Ngoài cảnh sát còn có lực lượng dân phòng được điều ở chỗ khác đến. Đây là cổng chính của Nhà Văn hóa.
6g05 họ điều thêm một số dân phòng nơi khác đến trước nhà văn hóa, có 1 xe to và 2 xe nhỏ của cảnh sát, 1 xe có biển hiệu màu xanh 30 A-6294.
Áo xanh tình nguyện cũng tham gia cướp nhà văn hoá.

Gương mặt của chính quyền đây.

Các lực lượng  đánh úp nhà văn hoá của dân.
 6g 13 phút sáng xe tải biển 29C-03135 chở thêm cảnh sát đi đường Lê Văn Lương kéo dài để có thể đi vào mặt tiền của nhà văn hóa. Người dân có dự đoán rằng chính quyền sở tại sẽ dùng xe ủi phá tường rào để vào nhà VH, mà bịt cổng chính 95 Khuất Duy Tiến vì đường này rất đông , nhân dân đi qua sẽ đứng lại.
6g22 phút sáng càng đông lực lượng tập trung ở trước nhà văn hóa, mặt đường Lê Văn Lương kéo dài.
Lô đất sau nhà văn hoá được cấp cho tư nhân, lãnh đạo Thuỷ đang rất lo lắng sợ bị lộ.

Lực lượng hùng hầu đi cướp nhà văn hoá.
  Mặt phía Tây của nhà văn hóa tiếp giáp với đất của đài tiếng nói Việt Nam VOV, đây là dãy nhà gara cho ôtô, nên hướng này họ không tấn công được vào nhà VH
6g30 sáng có thêm cảnh sát nữ đến, họ đã nghĩ đến việc các bà, các cô nếu quyết tâm nằm lăn ra thì sẽ có CS nữ đến can thiệp.
Một điều nữa là họ còn cho thêm các cháu thanh niên mặc áo xanh đến để giúp sức.
6 g37 cảnh sát và dân phòng phá các bờ tường và dọn dẹp các tấm tôn trước mặt nhà VH để dọn đường cho việc đưa xe ủi vào phía này.
6g43 họ thuê thợ điện kéo nguồn điện vào để có thể sử dụng cưa sắt để cắt khóa và phá các chướng ngại khác của nhà văn hóa.
6g 50 họ điều thêm xe xúc đến.
7g15 có thêm   một số nữ dân phòng và cảnh sát nữ đến.
8g10 họ yêu cầu Ông Đỗ Xuân Thịnh, trưởng ban MTTQ và ông Trần Doãn Soạn, bí thư chi bộ mở cổng bên nhà VH. Mặc dù ông Thịnh và bà Bình phản đối, họ vẫn ra lệnh cắt khóa nhà văn hóa.
8g40 họ đã phá cửa vào. Chỉ huy chiến dịch lấy nhà văn hóa là bà Nguyễn Thu Hà, bí thư đảng ủy Phường, ông Hoàng Trung Thành, chủ tịch UBND Phường và đặc biệt là cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, PCT UBND Phường chỉ đạo trực tiếp. Cô này thhuwcj sự là mặt trơ trán bóng, mới về Phường nửa năm nay nhưng là loại người sẵn sàng làm lính xung kích để xung trận. Cô ta hăng hái phát ngôn nào là nhân dân ở đây chống lại chính quyền, nào là Ban chủ nhiệm nhà VH có quyền lợi ở đây, nào là dân được mời lên phường nhiều lần nhưng không lên v…v.
9g20. Họ điều 2 ôtô tải đến để chở các đồ dùng, bàn ghế, dàn âm thanh, tượng Bác Hồ ra hè.Tượng Bác được phủ màu đỏ. Bàn ghế họ cho vào 2 xe tải. Riêng khẩu hiệu Nước CHXHCN Việt Nam muôn năm, khẩu hiệu kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đều bị dỡ bỏ và vứt ra sân. Thật là lũ ăn cướp ngày, họ còn đâu để nghĩ đến đất nước, con người, đến Bác Hồ.
Đồ gì vơ vét được, chúng đều mang đi.
10 g chúng cho xe ủi vào, húc đổ hiên nhà VH, sau đó chúng lại húc đổ các bức tường phía trước. Đến 10 g30 hầu như nhà VH bị đổ sập xuống hoàn toàn. Truyền hình vì an ninh Tổ quốc và VTV 14   và rất nhiều nhà báo khác đã đến chứng kiến và đặt câu hỏi với người dân. Từ cụ già cho đến em nhỏ, họ đếu thiết tha giữ nhà VH, vì ngoài 160 m2 diện tích nhà là nơi hội họp, sinh hoạt, khuông viên ở đây phía trước là khoảng 463 m2 là sân chơi cho các cụ già và em nhỏ. Phía sau nhà VH có 107 m2 đất công đã bị bọn tham những xơi rồi. Đất này họ đã cấp sổ đỏ cho tư nhân, để họ ăn nhiều thứ. Nào là sự đền bù tiền của Công ty Cổ phần đào tạo và xây lắp điện Hà Nội, nào là ăn chung cư hoặc sau này được định cư tại chỗ.
Than ôi, tại sao nước mình vì bọn quan tham để dân đói khổ, tước đi quyền lợi vật chất, tinh thần của dân nên Làng Đường Lâm, dân phải xin thôi việc công nhận là làng văn hóa. Đến hôm nay một nhà văn hóa bị phá dỡ, thì sẽ đến một hôm nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc sẽ có còn giữ được không. Các cấp chính quyền phải trả lời dân vì sự hủy hoại tinh thần của người dân do họ gây ra?
Cụ Vũ Tá Thịnh CCB chống Pháp, chống Mỹ của Khu dân cư NTL II phát biểu: Hiện nay đất nước mất đến nơi rồi, nước còn thì thì bị ô nhiễm, cá chết đỏ mắt ra rồi, số phận dân chúng tôi rồi cũng như loại cá thôi.

Đá bóng trách nhiệm, sở trường của các công bộc

  Đá bóng trách nhiệm là sở trường của các ban ngành rồi, dân cứ đi khiếu kiện lòng vòng tới già, có người nhận hơn hai ngàn lần văn bản chỉ đạo của thủ tướng còn không thằng nào sợ huống hồ bà con mới có mấy lượt khiếu kiện.


                                                   Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc
--------š²---------
ĐƠN KHIẾU NẠI, TỐ CÁO  
                                                                                                        Hà nội ngày 6 tháng 8 năm 2013
  
   Đối tượng bị khiếu nại, tố cáo : PC44, Công an quận Hà đông, Toà án quận Hà đông.
  
   Kính gửi: -    THANH TRA CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI.
-           Bà Lê Hin Đức – Công dân chống tham nhũng.
   Tên tôi là : Đặng Thị Tỵ
    Trú tại: Số nhà 50, Hà trì 3, phường Hà Cầu, quận Hà đông TP Hà nội.
    Điện thoại số : 0983 839 610; 0122 729 0479.
  
  Thưa Quý cơ quan, như Quý cơ quan đã biết : vụ án “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn tại Hà đông “ mà kẻ lừa đảo là Phạm Thị Thanh Tâm – giáo viên mầm non, nay đã bị công an Thành phố Hà nội bắt giữ, giam tại Hoả  Lò, tôi là một trong những nạn nhân của vụ lừa đảo này – tháng 6 năm 2011, Tâm đã mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình tôi và tạo hồ sơ để hòng chuyển nhượng trái phép.
1.      Ngày 16 tháng 7 năm 2011, khi phát hiện có dấu hiệu Tâm lừa đảo, tôi đã khn cp gi đơn - yêu cầu  chấm dứt giao dịch đối với quyền sử dụng đất của gia đình tôi – tới Uỷ ban nhân dân quận Hà đông. Ngày 21 tháng 7 năm 2011, Phó chánh văn phòng UBND quận là ông Vũ  Hoàng Tâm đã có văn bản chỉ đạo Phòng tài nguyên môi trường quận về việc này.
2.      Tuy nhiên, ngày 24 tháng 7 năm 2011, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình tôi lại tiếp tục bị các đối tượng lừa đảo mang ra giao dịch lòng vòng qua các hợp đồng chuyển nhượng trái phép.
3.      Tháng 4 năm 2012, tôi tiếp tục gửi hồ sơ yêu cầu cơ quan điều tra, công an Thành phố Hà nội vào cuộc, điều tra những kẻ lừa đảo, làm rõ, trả lại công bằng cho các nạn nhân bị Tâm lừa đảo trong đó có tôi.  
4.      Ngày 24 tháng 4 năm 2012, PC 44  Hà nội có văn bản gửi tới công an Quận Hà đông, yêu cầu điều tra, làm rõ, trả lời PC44 và gia đình công dân. Cho tới tháng 6 năm 2013, gia đình tôi đã tơqí tiếp dân cảu PC 44 để hỏi thì đưcọ trả lời rằng : vẫn chưa hề nhận được trả lời bằng văn bản nào về kết quả điều tra do công an Quận Hà đông  ( có băng ghi âm cuộc làm việc )
5.      Tháng 6 năm 2013, tôi đã phải tiếp tục gửi hồ sơ đến Chủ tịch UBND Thành phố Hà nội là ông Nguyễn Thế Thảo để yêu cầu chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ lừa đảo, trả lại tài sản của công dân đã bị Tâm lừa đảo.
6.      Ngày 2 tháng 7 năm 2013, Sỹ quan điều tra công an Quận Hà đông là ông Hội mời tôi ra trụ sở, đưa văn bản ghi ngày 3 tháng 7 năm 2013 và  thông báo cho tôi biết rằng  “ vụ án này lớn trên 499 triệu đồng, công an Quận không được phép làm, thẩm quyền thuộc cấp trên…”( có băng ghi âm cuộc làm việc tại trụ sở).
  Vụ án này đã được báo chí đăng tải hàng loạt từ năm 2012 như Quý vị đã biết, có thể tìm đọc qua các báo điện tử.
   Trong khi đó, tại toà án Quận  Hà đông, thẩm phán Nguyễn Việt Hưng, vì lý do nào đó đã không cần quan tâm đến các văn bản chỉ đạo của Phó văn phòng UBND quận, các văn bản của PC44 chỉ đạo công an Hà đông điều tra về vụ việc, ông Hưng đã căn cứ vào yêu cầu của một ông Thắng nào đó có địa chỉ ở Mỗ Lao đã mua lại quyền sử dụng đất lô đất nhà tôi thông qua một văn phòng công chứng nào đó.
  Thật là vô lý và khó hiểu : hồ sơ công dân gửi yêu cầu đến cơ quan điều tra Thành phố để điều tra, công an Thành phố gửi về công an Quận Hà đông, công an quận Hà đông trả lời công dân là không thuộc thẩm quyền vì vụ án lớn , ngoài phạm vi trách nhiệm,  Uỷ ban nhân dân quận có văn bản chỉ đạo ngừng giao dịch từ năm 2011, thế nhưng toà án Quận Hà đông thì hăng hái thụ lý hồ sơ để giúp các đối tượng lừa đảo giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất của công dân - tang vật của vụ án. Vậy là như thế nào ?
  Cơ quan nào sẽ là nơi điều tra vụ án theo hồ sơ khiếu nại, tố cáo của công dân : Uỷ ban nhân dân Thành phố ? PC 44 ? công an quận Hà đông ? Uỷ ban Nhân dân quận hay nơi nào ? đối tượng lừa đảo thì đã bị bắt, giấy tờ liên quan đến đất đai của công dân – tang chứng của vụ lừa đảo thì đang bị giiao dịch lòng vòng – trách nhiệm điều tra làm rõ thì được chuyển từ  Công an thành phố  xuống công an quận…vậy đề  nghị Thanh tra công an thành phố cho biết trách nhiệm điều tra vụ án này sẽ thuộc thẩm quyền của cơ quan nào ?
 Vậy gia đình tôi xin gửi đơn khiếu nại, tố cáo này tới Thanh tra công an Thành phố Hà nội để yêu cầu giải quyết, làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan, trả lời cho công dân.  Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi hồ sơ khiếu nại, tố cáo tới các cơ quan cấp cao hơn nếu trách nhiệm điều tra tiếp tục được chuyển lòng vòng như thế này.
Tôi xin gửi kèm theo đơn này các văn bản sau để Thanh tra công an Thành phố tiện theo dõi :
-          Văn bản chỉ đạo của PC44 gửi tới công an Quận Hà đông ngày 24 tháng 4 năm 2012.
-          Văn bản nhân đơn, chỉ đạo cho phòng tài nguyên môi trường của phó chánh văn phòng UBND quận Hà đông ngày 16 tháng 7 năm 2011.
-          Văn bản chuyển đơn, chỉ đạo giải quyết của Chủ tịch UBND Thành phố  Hà nội tháng 7 năm 2013/
-          Trả lời của công an quận Hà đông ngày 3 tháng 7 năm 2013.
Hà nội ngày 6 tháng 8 năm 2013.     
        Người làm đơn
         Đặng Thị Tỵ
   

Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Báo công an " nhân dân" giết phóng viên Vũ Đại Phong rồi !

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT: CUỘC TRAO ĐỔI GIỮA HAI BỐ CON BLOGGER ĐIẾU CÀY

Cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày
Nhưng ý bố nói là, ông đấy đến để kiểm tra số hàng hóa đó một lần nữa thì số hàng hóa đó vẫn như trên, vẫn y nguyên như trên và khi bố ký vào biên bản thì bố ghi rõ số lượng hàng hóa của những lần kiểm tra. Và yêu cầu không được sử dụng những hình ảnh vì họ lấy những đồ đạc của bố ra, họ chụp ảnh và quay phim những đồ đạc mà nhà gửi lên, để họ sử dụng vào mục đích mà người ta nói rằng bố không tuyệt thực, không ăn phần cơm riêng của trại mà ăn những thức ăn đó. Toàn bộ những lần đó có 3 lần kiểm tra tất cả. Số lượng thực phẩm kiểm tra cả 3 lần là như nhau
 ________________
VRNs (05.08.2013) – Sài Gòn – Ngày 02.08.2013, anh Nguyễn Trí Dũng đã gặp blogger Điếu Cày trong 12 phút (theo một băng ghi âm chúng tôi nhận được từ Trại giam số 6 – xin cho chúng tôi không công bố nguồn cung cấp băng này, để bảo đảm an toàn cho người cung cấp).

Sau đây là chi tiết cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
Dũng: họ giải quyết cho bố chưa?
Bố: vào ngày 27.07, họ vào, họ gặp bố rồi.
Dũng:  Cụ thể ông nào vào gặp bố, cơ quan nào vào gặp bố?
Bố: Ông Nguyễn Cảnh Nga.
Dũng: à ông trưởng phòng 4? 
Lý do tuyệt thực
Bố: Ừ đúng rồi. Cái vụ việc này thì bố đại diện cho tất cả các tù nhân chính trị ở đây ký vào cái biên bản kiến nghị với trại giam Thanh Chương, tỉnh Nghệ An giải quyết cho nó đúng pháp luật, và đề nghị tổ chức giam giữ cho nó đúng với pháp luật, nhưng họ không giải quyết và nếu họ không giải quyết bố sẽ tuyệt thực.
Ngày 23.05, anh em tù chính trị ở đây có kiến nghị tập thể yêu cầu trại giam giải quyết một số điều kiện sinh hoạt và sinh hoạt giam giữ cho nó đúng với pháp luật, bởi vì, hiện nay bố đang bị giam giữ với một tù chung thân, nó không đúng với Điều 27 khoản 1 điểm a điểm b.
Đến ngày 22.06, họ không giải quyết mà vào đọc quyết định giam riêng bố 3 tháng vào ngày 22.06. Rồi đến ngày 24.06, bố bắt đầu tuyệt thực vì bố đã thông báo rồi. Đến ngày 29.06, họ vào làm việc một lần, họ nói ban hành quyết định theo điều 27 khoản 4, cán bộ Diệu lên trực tiếp làm việc. 
Diễn tiến của những ngày tuyệt thực
Bố: Vào ngày 03.07, họ vào làm việc với bố lần thứ 2, họ đưa ra quyết định việc giam riêng theo quy định của thông tư 40, có phó giám thị trại giam, cán bộ tên Diệu là người tuyên bố. Trong buổi làm việc này, họ nói là họ ban hành quyết định tại vì bố không nhận tội và không viết bản kiểm điểm, cho nên là họ theo thông tư 40, họ ban hành quyết định giam riêng 3 tháng. Bố nghĩ thế nào họ cũng trình sự việc này trên báo nhân dân.
Đến ngày 16.07 con lên thăm, ngày 17.07, bác Nghĩa thông báo tin này ra thì chiều ngày 19 bác Nghĩa bị cảnh cáo vì bác ấy đã nói sự thật. Đến ngày 20 thì con lên thăm trở lại, đến ngày 22.07, họ mới bắt đầu lắp tivi vào trong phòng bố, trước đó là không có tivi.
Dũng: Để họ quay lén bố đó bố.
Bố: Không, họ quay lén bố ở trên phòng giam số 5 mà họ đoán con ra, nhưng mà họ vừa đưa bố sang và bố phát hiện cái máy thu âm thì họ tháo ra rồi.
Dũng: Họ gắn cả cái phòng mà bố khám bệnh hả? để họ xuyên tạc về bố?
Bố: Cái chuyện của bác Cù Huy Hà Vũ thì bố cũng đã biết rồi. Cho nên ngày 25.07, họ kiểm tra trại giam một lần nữa, kiểm tra toàn bộ phòng giam, thống kê đồ đạc. Bố nhắc lại vào ngày 22.06, khi đưa bố vào trại giam thì họ kiểm tra toàn bộ đồ đạc, trong đó thực phẩm chỉ có duy nhất 9 gói mì ăn Hảo hảo và một số gói Nest cà phê thôi. Đến ngày 25.07, họ lại kiểm tra thì vẫn còn 9 gói mì ăn và những gói cà phê còn nguyên, và toàn bộ những số hàng hóa mà con gửi lên ấy, là có kiểm kê đồ đạc hết là 38 gói cháo, gồm 23 hộp sữa nhỏ.
Đến buổi sáng ngày 27.07, ông Nguyễn Cảnh Nga xuống làm việc với bố, ông đấy ra lệnh khám xét phòng giam một lần nữa.
Dũng: Ông có quyền gì ở đây?
Bố: Không, ông có quyền hay không là chuyện của ông đấy! Còn cái thẩm quyền của ông đấy như thế nào thì bố không nói. Nhưng ý bố nói là, ông đấy đến để kiểm tra số hàng hóa đó một lần nữa thì số hàng hóa đó vẫn như trên, vẫn y nguyên như trên và khi bố ký vào biên bản thì bố ghi rõ số lượng hàng hóa của những lần kiểm tra. Và yêu cầu không được sử dụng những hình ảnh vì họ lấy những đồ đạc của bố ra, họ chụp ảnh và quay phim những đồ đạc mà nhà gửi lên, để họ sử dụng vào mục đích mà người ta nói rằng bố không tuyệt thực, không ăn phần cơm riêng của trại mà ăn những thức ăn đó. Toàn bộ những lần đó có 3 lần kiểm tra tất cả. Số lượng thực phẩm kiểm tra cả 3 lần là như nhau. Và vấn để ở chỗ là bố ghi ý kiến trước khi bố ký. Đấy, bố phải cẩn trọng tất cả những cái đấy.
Dũng: Bố ơi bố, không cần bố ký một cái gì hết, họ đã làm khống một cái giấy khám sức khỏe cho bố, chữ ký không phải của bố.
Bố: Cái giấy khám sức khỏe, con phải chú ý đến cái này, những ngày đó bố rất yếu, thành ra cái giấy khám sức khỏe chỉ là một vấn đề, bố yêu cầu họ cân nhưng họ không cân xem bố cân nặng bao nhiêu. Con hiểu không? Còn nếu họ sử dụng hình ảnh thì họ không thể sử dụng hình ảnh được. Còn vấn đề thế này, vào ngày 27.07, khi lên làm việc với bố thì ông Nguyễn Cảnh Nga ấy, ông đấy tập trung hỏi sự khác biệt của buồng giam giam riêng bố và các buồng giam khác là như thế nào, nhưng ông đấy không hỏi về chế độ giam giữ của bố. Vấn đề thứ hai là, tại sao các tù nhân ở đây nhận cơm tập thể hằng ngày theo tiêu chuẩn của cả đội, cả đội nhận cơm, tự chia nhau ăn và ăn ở ngoài sân. Nhưng tại sao hằng ngày cán bộ phải mang cơm cho bố phần cơm ở trong cái cà mên, mang đến vào phòng giam của bố nếu không bị giam riêng thì tại sao lại như vậy? Và bố luôn luôn không bị kỷ luật thì tại sao mẹ con và con lên thăm lại không cho gặp? Xu hướng của họ như vậy, mà họ nói với bố là, chỉ chuyển phòng giam thôi chứ không phải giam riêng.
Dũng: Họ quay lén bố và nói là ông Hải có cầm cái cà mên ấy và họ nói là ông Hải có ăn cái đồ ấy. Và bây giờ con chuẩn bị đi chất vấn với an ninh tivi trên cái đài ấy đây.
Bố: Đó tất cả những cái đó, bố đã ghi ý kiến của bố ở trong cái bản tường trình. Tại vì cái biên bản của Viện kiểm sát khi làm việc với bố thì chủ yếu họ nói đến sự khác biệt của buồng giam giam bố với buồng giam kia là như thế nào, không hỏi chế độ giam giữ, chủ yếu là họ hỏi theo cái cách tạo ra một cái biên bản, có xu hướng, để cho bố có thể nhận tội được. Nhưng cái chế độ giam giữ, những thứ bố cần thì họ không hỏi, cho nên bố ghi vào dưới cái biên bản đó là chiều nay sẽ làm việc với Viện kiểm sát và nộp bản tường trình cho Viện kiểm sát. Trong bản tường trình đó, bố ghi hết tất cả.
Tiếp tục ngày 23.07, họ vẫn tiếp tục vào lập biên bản bố vi phạm nhằm hợp thức hóa cái quyết định ra trước, vì quyết định ra nhưng không có biên bản vi phạm, cho nên ngày 23.07, họ tiếp tục lập một cái biên bản vi phạm. Cái biên bản ở đây thì lại do hai thằng gián điệp Trung Quốc ở chung buồng với bố. Họ lợi dụng hai cái thằng này tạo cho nó viết đơn khiếu nại tố cáo và lấy cái đơn đó đề nghị lập quyết định cho bố, mà không cần bất kỳ bằng chứng gì. Tên anh ta là Trần Văn Tín, người Lạng Sơn, bị tù chung thân về tội gián điệp. Chính tên Tín và một tên nữa là tên Thuận, người Lạng Sơn, làm giám điệp cho Trung Quốc, làm đơn tố cáo bố với cán bộ ở đây. Hai tên này đã từng tố cáo bác Nghĩa. Bố khẳng định hai tên này đã làm đơn tố cáo bố, bố đã hỏi tất cả các anh em tù nhân chính trị ở đây thì không có ai tố cáo bố hết.
Những ngày vừa qua, bố rất yếu mên anh Rôn, người Tây Nguyên đã dìu bố đi và anh ấy đã ý kiến và ký vào tất cả các biên bản của bố làm việc. Cho nên tất cả các biên bản này kia mà ra là phải có ý kiến của anh Rôn.
Vào ngày 01.08, họ vào làm lại tất cả biên bản đưa cơm đến buồng giam của bố, làm lại tất cả luôn, để dấu những chứng cứ gian kia đi. Vì thế vấn đề này cần làm rõ trên công luận quốc tế đặc biệt là vấn đề bố không thể đưa thông tin ra ngoài được.
Hôm bố gặp ông Nguyễn Cảnh Nga, trong hồ sơ có đơn khiếu nại của bố và đơn khiếu nại viết vào ngày 24, thế thì nội dung của lá đơn đó như thế nào mà viện kiểm sát không xuống làm việc?
Dũng: Ông Nga nói với gia đình mình là ông đã gặp bố cách đây 20 ngày, trước ngày con gặp bố xong.
Bố: Ông ấy nói với bố là, tôi vào đấy thấy ông nằm gác chân lên đọc báo. Bố mới hỏi là tại sao cán bộ lại không giải quyết vấn đề tuyệt thực của tôi, ông nói là, lúc đó tôi không biết anh tuyệt thực và tôi không biết khiếu nại của anh. Thế thì vấn đề là cái đơn khiếu nại đã nằm trong cái đơn của Viện kiểm sát thì đề nghị của nó như thế nào phải làm rõ, tại sao trại giam lại ngăn cản không đưa đơn khiếu nại lên Viện kiểm sát hay Viện kiểm sát có đơn mà không xuống giải quyết.
Hành trình sắp tới
Dũng: Bố cứ yên tâm, bố cứ giữ gìn sức khỏe và ăn uống lại bình thường vì gia đình đã đi đến Tổng cục 8 và gia đình làm cho ra chuyện ở Tổng cục 8 và họ đã trả lời, cả ông Trương Tấn Sang đã yêu cầu họ trả lời cho gia đình mình và con sẽ nói lại cho bố biết.
Bố: Đó bây giờ, vấn đề ở đây là cho họ biết là tất cả các đơn khiếu nại của bác Tin và bác Ngàn đã được gửi đi đến Viện kiểm sát, gửi trước cả bố nhưng đều bị ém nhẹm. Ngay cái hôm làm việc với ông Lê Đức Địa Phương và yêu cầu ông Lê Đức Địa Phương trả lời đơn khiếu nại của bác đến Viện kiểm sát thì tại sao không thấy trả lời. Tất cả các đơn này đã được gửi đi nhưng không được giải quyết hoặc là không được gửi đi. Phải làm rõ cho công luận biết là họ đã bưng bít tất cả các thông tin khi họ đàn áp bố hay làm cái gì đó với bố thì bố không thể thông tin ra ngoài được và tất cả các đơn khiếu nại của bố bị ngăn chặn.
Dũng: Tất cả mọi người và mẹ đang đứng ở ngoài kia. Mọi người rất quan tâm đến vấn đề này và cả ông Obama đã lên tiếng cho bố, Hội đồng Nhân quyền LHQ, Ủy ban Nhân quyền LHQ gồm 7 nước, họ đã họp lại và đã gặp con và mẹ rồi. Con và mẹ sẽ lên gặp bố một tháng một lần. Gia đình sẽ cố gắng thu xếp được mọi thứ để lên gặp bố.
Bố: Đặc biệt là quan tâm đến việc những tiếng nói ở đây không được đưa ra ngoài, không chỉ bố bắt giam mà họ còn đối xử bất công và không cho bố tiếp cận với công lý và pháp luật, do đó các cơ quan chức năng phải làm rõ việc này.
Dũng: Bố bắt đầu ăn lại từ khi nào?
Bố: Vào ngày 27.07, bố gặp lại viện kiểm sát. Cho bố gửi lời hỏi thăm tất cả các bạn bè và các tổ chức cá nhân trên khắp thế giới đã quan tâm đến vấn đề của bố.
Dũng: Hàng tháng con sẽ lên thăm bố, nếu con không gặp được bố thì con biết bố đã có vấn đề.
Bố: Đúng rồi, hàng tháng mà bố không gọi điện thoại về nhà thì lúc đó bố đang gặp chuyện.
Dũng: Hàng tháng con sẽ lên gặp bố.
Bố: Bố nhớ rồi, con à.
PV. VRNs
Ghi lại từ băng ghi âm
Nguồn: Ba Sàm