Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Giặc Long an xử sinh viên yêu nước Phương Uyên và Nguyên Kha.


  Trong khi lũ giặc Long An mở toà xử sinh viên  yêu nước Phương Uyên Và Nguyên Kha thì giặc Tàu tự ý ban lệnh cấm đánh cá Biển đông của Việt nam. Hai sự việc này cho thấy : lũ giặc trong nước và lũ giặc ngoại xâm là cùng một đám, cùng hại dân - hnại sinh viên yêu nước, hại ngư dân.

   

Tường thuật phiên tòa 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An

Dân Làm Báo - Hôm nay, 16/5/2013, phiên tòa vụ án 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha diễn ra tại Trụ sở Tòa án tỉnh Long An (116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Đây là một phiên tòa được sự quan tâm, chú ý rất lớn của dư luận; đông đảo người dân khắp nơi đã kéo về Long An để ủng hộ tinh thần 2 sinh viên yêu nước...

Dưới đây là bản tin cập nhật liên tục của Danlambao về các diễn biến xung quang phiên tòa tố cáo chế độ:

*
Người nhà sinh viên Nguyễn Phương Uyên không được vào tham dự phiên tòa. Trong ảnh: Bố, dì và em trai của Phương Uyên bị CA chặn cửa không cho vào phòng xử

09h01: Sau cuộc vây bắt bất thành, công an Long An vẫn tiếp tục bám sát nhóm Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs)

08h55: Người dân cho biết, cảnh sát cơ động đã được huy động tối đa nhằm ngăn chặn người dân đến ủng hộ tinh thần 2 sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên.

08h53: Mặc dù đã được thông báo là phiên tòa 'công khai', nhưng ba ruột của Phương Uyên đã bị cán bộ tòa án ngăn chặn không cho vào tham dự phiên xử con gái mình.

08h44: Ngoài anh Huỳnh Cộng Thuận và chị Bùi Thị Minh Hằng, còn có ít nhất 2 người khác cũng bị CA bắt đi đâu không rõ. Thông tin về những người bị bắt đang được tìm hiểu.

Người dân cho biết, bán kính hơn 1km chung quanh khu vực tòa án bị phá sóng điện thoại hoàn toàn

08h38: Tin khẩn cấp vừa được gửi đi từ hiện trường: Anh Huỳnh Công Thuận và chị Bùi Thị Minh Hằng vừa bị an ninh ập đến bắt đi mất tích.Chị Bùi Thị Minh Hằng trước khi bị CA bắt mất tích

08h35: Các số điện thoại chung quanh tòa án bị phá sóng hoàn toàn, mạng 3G gần như tê liệt

08h30: An ninh Long An vừa huy động cảnh sát mặc sắc phục đến sách nhiễu, ngăn chặn xe chở linh mục Đinh Hữu Thoại và Lê Ngọc Thanh đến tham dự phiên xử.

07h58: Lúc này, xuất hiện nhiều bạn trẻ từ Sài Gòn có mặt tại khu vực chung quanh tòa án. Được biết, bên cạnh nhóm bạn Sài Gòn còn có rất nhiều người dân từ các tỉnh lân cận như Tiền Giang, Vĩnh Long... đã âm thầm đến từ rất sớm để ủng hộ tinh thần của 2 sinh viên nước.

Theo tin từ tòa án, gia đình của Kha và Uyên đã vào bên trong để tham dự phiên xử.


*

Theo dự kiến, phiên tòa bắt đầu lúc 07:30 phút.

An ninh chìm nổi túc trực dày đặc xung quang khu vực Tòa án tỉnh Long An (116 Trương Định, phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An). Tin cho biết, xuất hiện nhiều an ninh thường phục trang bị camera quay sát mặt những người muốn tiếp cận phiên tòa.

Theo tin từ Truyền thông Chúa Cứu Thế, mẹ ruột Đinh Nguyên Kha là cô Nguyễn Thị Kim Liên đã có mặt cùng luật sư tại khu vực tòa án.


*

Vào sáng hôm nay, thứ năm, ngày 16 tháng 5, 2013 - ngày đảng và nhà nước CSVN đem 2 bạn trẻ yêu nước Phương Uyên và Nguyên Kha ra xét xử, một số bạn trẻ và Linh mục tại Sài Gòn đã lên đường đi Long An để dự phiên tòa xét xử công khai. Tin mới nhận được từ CTV Danlambao cho biết các Linh mục Anton Lê Ngọc Thanh, Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại của Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn và các bạn Nguyễn Hoàng Vi, Sinh viên luật Phạm Lê Vương Các, Huyền Trang phóng viên VRNs, Nguyễn Khanh, Lâm Bùi, Trần Hải... đã lên đường.

"Hộ tống" những người đi dự phiên tòa xử người yêu nước gồm có 6 công an. 

Theo nguồn tin riêng của CTV Danlambao thì Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã rất quan tâm đến vụ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Tuy nhiên, phía nhà nước Việt Nam đã từ chối việc nhân viên LSQ tham dự phiên tòa. 

Vào ngày hôm qua, 15-5, Nguyễn Phương Uyên đã được tiếp xúc với Ls Hà Huy Sơn trong vòng gần 1 giờ để chuẩn bị cho việc bào chữa. Theo mẹ của Phương Uyên thì tinh thần của Phương Uyên vững mạnh và sẵn sàng đối diện với phiên tòa xử. 

Danlambao sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về phiên tòa xử 2 bạn tuổi trẻ yêu nước này. 

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Công dân quận 9 tố cáo Chủ tịch UBNDTP HCM Lê Hoàng Quân.CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                                                                  Quận 9, ngày 18  tháng 04 năm 2013
ĐƠN TỐ CÁO
T/c Chủ tịch UBNDTP.HCM, tham nhũng và bao che cho tham nhũng, tước quyền sống, quyền khiếu nại tố cáo của công dân.
              Kính gửi:     -  Các Ủy ban của Quốc Hội nước CHXHCNVN.
-  Thủ tướng Chính phủ, Tổng Thanh tra Chính phủ.
-  Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên –Môi trường
-  Ban tổ chức, Ban tuyên giáo, UBKTTW Đảng CSVN.
-  Ban chỉ đạo PC tham nhũng, Ban nội chính TW.
-  Cục CSĐT tội phạm về TTQL kinh tế & chức vụ    
-  Các cơ quan báo, đài, phương tiện truyền thông.
        Đồng kính gửi-  Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh
                                    -  HĐ Nhân Dân, MTTQVN, Đoàn ĐBQH TP.HCM
                                  - Giám đốc Sở Tư Pháp, Sở NN-PTNT, Sở TN - MT, Sở CATPHCM, TAND, VKSND TPHCM

Tôi tên là :  Nguyễn Xuân Ngữ -  70 tuổi, CBHT, CCB, con LS
Có nhà, đất số 166/6, KP Mỹ Thành, P.Long Thạnh Mỹ, Q9, Tp.HCM.
Địa chỉ liên lạc : Phòng C9, nhà 41 (Khu dồn dân do chính quyền quận 9 (CQQ9) và CQTPHCM học tập mô hình của chế độ Ngô Đình Diệm – Nguyễn Văn Thiệu) tại P. Phước Long B, Q 9, để dồn những hộ dân sau khi bị cướp hết nhà, đất vào ở.
Điện thoại: 0913777040.
CMND số : 023030668 do CATPHCM cấp ngày 13/09/2004.
Về hành vi của Chủ tịch UBNDTPHCM:
Ngày 30 tháng 3 năm 2013, thông qua đường Bưu điện tôi nhận được thông báo (TB) số 73/TB-UBND, đề ngày 27/03/2013 do Ông Lê Minh Trí- PCTUBNDTP ký thay.
Cùng với TB 73/TB-UBND gửi đến tôi, ông cũng gửi đến tôi TB số 80/TB-UBND đề cùng ngày và người ký cũng như trên.
Ông TB chấm dứt việc khiếu nại, tố cáo của công dân quận 4. Tôi là công dân đang sống ở quận 9. Việc công dân Q.4 KN,TC đã có lãnh đạo Q.4 giải quyết. Tôi không có liên quan và không có tư cách gì để can thiệp ?
Thưa ông Trí phó CTUBNDTPHCM : Tôi vào chiến trường Miền Nam từ những năm 1966 - 1967. Đã từng đội bom trên đường Trường Sơn. Rồi chiến dịch bom B52 năm 1970 xuống đất biên giới Campuchia.
Đến chiến dịch mùa xuân năm 1975 trên đường về giải phóng Sài Gòn, gặp phải chống cự của đối phương, lưới lửa đạn đan xen…Tôi cũng không mất tinh thần, vẫn : vì giải phóng Miền Nam …Thì nay ông ký TB bịt miệng công dân không được nói lên sự thật
đau đớn xót xa, mất mát không làm tôi mất tinh thần.
Mặt khác, TB gửi công dân Q4 mà ông phó CTUBTP gửi cho tôi ở Q9 phải chăng là sự nhầm lẫn về kỹ thuật văn phòng. Nếu người dân thường có gây nên trường hợp tương tự này chắc cơ quan bảo vệ pháp luật đã đưa vào Bệnh viện Chợ Quán hay Nhà thương điên Biên Hòa.
I-  Sau đây tôi xin trình bày về hành vi và nội dung ông ra thông báo số 73 do ông ký gửi đến tôi:
     a) Chắc ít nhiều UBNDTP cũng phân biệt được tính chất khác nhau giữa quyết định giải quyết tố cáo và Thông báo ( !?)
b) Trong những năm vừa qua Đảng, Nhà nước phát động phong trào học tập tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh; Vậy, một trong những câu Cụ Hồ dạy là :
“Đồng bào có oan ức mới khiếu nại, hoặc vì chưa hiểu rõ chính sách của Đảng và Chính Phủ mà khiếu nại. Ta phải giải quyết nhanh tốt, thì đồng bào mới thấy rõ Đảng và Chính phủ quan tâm, lo lắng đến quyền lợi của họ ”
“ Một là, người ta kêu về những cái mà bản thân bị thiệt thòi….Trách nhiệm của những người ở cơ quan Nhà nước..…người ở cương vị lãnh đạo phải giải quyết những điều người ta kêu với chúng ta…những người bị thiệt thòi, những người có những điều uất ức trong lòng.”
Quy định số 94/QĐ-TW, ngày 15/10/2007:
  1. Tất cả đảng viên, nếu vi phạm trong việc thực hiện  nguyên tắc tập trung dân chủ: Nói, viết và làm trái với quan điểm, đường lối, chính sách, nghị quyết, chỉ thị , nguyên tắc quy định của Đảng  và pháp luật của nhà nước, vi phạm các quy định về khiếu nại , tố cáo và giải quyết khiếu nại tố cáo ….đều phải xử lý kỷ luật theo quy định này .
  2. Đảng viên vi phạm trước đây nhưng sau khi chuyển công tác, nghỉ việc, hoặc nghỉ hưu mới phát hiện vi phạm thì vẫn phải xem xét, kết luận, nếu vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật thì phải thi hành kỷ luật theo đúng quy định của Điều lệ Đảng ..
        Tại khỏan 2 Điều 6 nêu rõ: ai vi phạm một trong các nội dung dưới đây thì bị cảnh cáo hoặc cách chức ( Nếu có chức vụ )
a)       Cố tình trì hoãn việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, hoặc làm sai lệch các thông tin, tài liệu do người khiếu nại, tố cáo kiến nghị, phản ảnh cung cấp trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo .
b)       Cố ý ra quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo trái pháp luật, trái quy định … .
        Thông báo số 130 TB-TW của Ban  chấp hành Trung ương  ngày 10/01/2008, kết luận của Bộ Chính Trị;
        Phần II nêu rõ : Trong thời gian tới…., Bộ Chính trị yêu cầu các tổ chức đảng, chỉ đạo công tác công tác khiếu nại, tố cáo, gắn giải quyết khiếu nại, tố cáo với cải cách hành chính, đấu tranh phòng, chống tham nhũng…
        2.Ttrước hết là chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp …giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện…còn tồn đọng không để khiếu kiện vượt cấp ; dành thời gian thích đáng cho công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ..
c) Từ năm 2003 đến nay (2013) tôi đã nhiều lần gửi đơn đăng ký được tiếp xúc, giải quyết đối thoại với lãnh đạo UBNDTP, nhưng UBNDTP không dám đối thoại với người dân.
              Thành ủy, UBNDTPHCM đã sử dụng một tổ chức chuyên phá nhà cửa, cướp đoạt tài sản, chiếm dụng đất hợp pháp của công dân, núp dưới danh nghĩa CQQ9 (gồm Quận Ủy và UB quận – gọi chung là CQQ9), CQ một quận mà 28 cán bộ lãnh đạo chủ chốt hầu hết là đảng viên đã từng ăn hối lộ : Khai gian lý lịch để vào Đảng, tráo trở, bịp bợm, bịa đặt vu khống, ngụy tạo chứng cứ giả để tham nhũng, lừa đảo lưu manh (xem tài liệu V)
Thông báo số 73 do ông phó CT Lê Minh Trí, ký gửi đến tôi mới đây với văn bản 227/UBND-PCNC ngày 19/01/2011 do ông Nguyễn Thành Tài nguyên phó CTUBTP ký làm tôi rất bức xúc. Bởi lẽ:
UBNDTPHCM coi các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch nước, của Thủ tướng Chính phủ, của nhiều cơ quan Quốc Hội, cơ quan Đảng như miếng giấy lót tay của mấy bà bán xe bán hàng rong. Cụ thể là Văn bản của VP Chủ tịch nước, hai văn bản của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “ giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo kiểm tra nội dung khiếu nại của ông Nguyễn Xuân Ngữ, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật ; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ ”   … “ Văn phòng Chính phủ đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả giải quyết khiếu nại của ông Ngữ trước ngày 15/10/2010.” (văn bản số 4642/VPCP-KNTN ngày 06/07/2010 và văn bản số 6687/VPCP-KNTN ngày 21/09/2010)
Cùng với các văn bản chỉ đạo nêu trên, nhiều phiếu chuyển, công văn của nhiều đại biểu Quốc hội chuyển đến UBTPHCM. Trong đó có Văn bản của Đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về trường hợp nhà, đất, tài sản hợp pháp của tôi bị UBNDTPHCM và UBQ9 cướp và chiếm đoạt nhưng UBTPHCM không thi hành ?
Trong thông báo 73 của Chủ tịch UBNDTPHCM còn lớn tiếng “cả vú lấp miệng em”, theo kiểu “vừa ăn cướp vừa la làng”: “ Ủy ban nhân dân thành phố nhận thấy vụ việc tố cáo của ông đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết đúng pháp luật …” Xin được hỏi ông CT UBNDTPHCM:
* Cơ quan có thẩm quyền là cơ quan nào ? Quyết định giải quyết hoặc biên bản giải quyết  đâu ? “ giải quyết đúng pháp luật ” là pháp luật nào? Luật pháp hay luật rừng?
* Thanh tra Chính phủ gặp tôi ở địa điểm nào ? Biên bản làm việc số 26/BB-UBND-TTCP ngày 10 tháng 01 năm 2013 đâu ? Giải quyết tại địa điểm nào ? Tôi hoàn toàn không biết. Mà đây chỉ là sự bịa đặt của UBNDQ9 và cấp trên của họ…! Họ gửi đến các cơ quan hữu quan TW nhằm lừa dối và bưng bít sự thật. Cụ thể :
* Người dân Q9 đang chờ câu trả lời của UBTV Quốc hội, của Thủ tướng Chính phủ và 3 Bộ : Bộ XD, TN-MT, KHĐT về bản đồ quy hoạch xây dựng KCNC TPHCM. Thủ tướng căn cứ vào cơ sở nào để ký quyết định triển khai dự án xây dựng khu công nghệ cao (mốc giới địa chính…)
* Vì sao UBNDTPHCM lấy đất của khoảng 4 ngàn hộ dân cho dự án công nghệ cao (CNC), không hộ nào được nhận QĐ thu hồi đất và thực tế cũng không có quyết định thu hồi đất theo luật đất đai ? ( kể cả luật ĐĐ 1993,sđbs 1998, sđbs 2001) ?
* Về hành vi lợi dụng lấy đất cho công nghệ cao để chiếm đoạt thêm (vượt trội) trên ba triệu m2 đất và dùng những văn bản đã hết hiệu lực pháp luật để tính bồi thường cho người dân thu chênh lệch khoảng trên 70 ngàn tỷ đồng .
Trường hợp riêng của nhà tôi. Đối với vụ việc ông nêu trong TB 73 liên quan đến
 nhà tôi, tôi yêu cầu ông CTUBTPHCM xem xét toàn diện để có kết luận xác đáng và có hồi âm trả lời đến gia đình tôi
Đối chiếu với quy định của pháp luật: Thông báo 73 do ông ký. Văn bản 227/UBND-PCNC do ông phó CTUBTP Nguyễn Thành Tài ký. Tôi cho rằng UBNDTPHCM dùng quyền lực bịt miệng , tước quyền tố cáo của công dân để bưng bít dư luận, là hành vi dối Đảng hại dân. Vi phạm Điều 2 Điều lệ Đảng CSVN, Điều 74 Hiến pháp nước CHXHCNVN, Điều 68, 69, 71, 77 Luật KN, Điều 8, Điều 12, Điều 20 Tố cáo số 3/2011/QH13, Điều 15. Điều 32, Điều 38, 39, 105, 142, 143, 144 LĐĐ2003, và một số điều trong các Nghị định 197, 181, 84, Điều  132 , Điều 174 Bộ Luật hình sự .
Tôi sẽ tố cáo hành vi bịa đặt, vu khống mà ông nêu trong TP 73 và văn bản 227/UBND-PCNC ngày 19 /01/2011 do ông Nguyễn Thành Tài ký là tờ giấy sao chép PHOTO, những câu, chữ bịa đặt vu khống của phó CTUBQ9 Nguyễn Văn Thành.
Nói gọn hơn là: Thông báo 73 và công văn 227/UBNDD-PCNC là hành vi chạy tội cho phó chủ tịch UBND quận 9 Nguyễn Văn Thành ( vốn là “ cò đất ” cho ông Trầm Bê nào đó .)  Đến tất cả các cơ quan hữu quan trong TPHCM và các cơ quan của Quốc Hội, các cơ quan Đảng, Chính phủ, Cơ quan cảnh sát Điều tra C46 Bộ Công an, các Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành và các mạng Blog.
Với những tài liệu hiện tôi đang có, nhiều vụ việc UBNDTPHCM chịu sự điều khiến của phó CTUB phụ trách nhà đất Q9 Nguyễn Văn Thành, – (em kết nghĩa với đại gia bất động sản Trầm Bê nào đó) tôi đang tố cáo và mong được CQCSĐT C46 Bộ CA xem xét hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật cố ý hủy hoại tài sản hợp pháp của tôi,  PCTUBQ9 Nguyễn Văn Thành cùng với hai ông phó CTUBNDTPHCM dùng quyền lực để bịt miệng tôi, bao che cho hành vi tham nhũng.

                                                     Cụ thể là:
Trong công văn số 690/UBND ngày 20/5/2009, Nguyễn Văn Thành viết và ký “Do ông Ngữ không bàn giao mặt bằng, nên ngày 03/4 2009 Ủy ban nhân dân quận 9 đã ban hành quyết định số 13/ QĐ-UBND ….”( dòng thú 15 trên xuống, tr4 )
Thì trong công văn 227 cũng sao y ý mấy dòng chữ của Nguyễn Văn Thành “… do ông không chấp hành bàn giao mặt bằng theo quy định nên CTUBNDQ9 tổ chức cưỡng chế thu hồi đất (có sự chấp thuận của thường trực UBNDTP tại công văn số 9928/VP-ĐTMT ngày 04/12/2008). Do đó việc ông tố cáo ông Thành …là không có cơ sở. QĐ thu hồi đất đâu ? Có tống đạt QĐ thu hồi đất theo quy định của LĐĐ đến nhà tôi không ?
Trong công văn số 338/UBND-BBT của tổ chức ăn hối lộ quận 9 đề ngày 17/03/2010 viết :
- Bằng văn bản này, UBNDQ9 kết thúc thụ lý đơn kiến nghị của hộ Nguyễn Xuân Ngữ. Nếu hộ ông Nguyễn Xuân Ngữ tiếp tục kiến nghị với các nội dung như trên thì UBNDQ9 sẽ lưu tham khảo theo quy định. Không biết luật nào quy định ? (  dòng thứ 1,2,3,4, trên xuống , tr4 )
 Trong tờ giấy 227/UBND-PCNC  của UBNDTP : Ủy ban nhân dân thành phố trả lời cho ông rõ và thông báo chấm dứt tiếp nhận để xử lý, xem xét các nội dung tương tự nêu trên .
Hành vi này của UBNDTPHCM là vô pháp luật. Liên thông với tổ chức tham nhũng :
 Phá nhà cửa, cướp đọat tài sản, chiếm đất hợp pháp của tôi giao cho Cty tư nhân …gây thiệt hại tài sãn của gia đình tôi 6 -7 chục tỷ đồng . Nay lợi dụng chức quyền muốn bịt mồm không cho tôi nói lên sự thật .
Và CV 227 nêu UBNDQ9  kết luận như sau : “ nhà, đất của ông tại phường LongThạnh Mỹ Q.9 thuộc khu vực TP thu hồi và giao ban quản lí khu công nghệ cao theo QĐ số 2666/QĐ-UB ngày 27/06/2002. ”
QĐ 2666 Cơ quan nào tống đạt giao đến nhà tôi ? UBNDQ9 và UBNDTPHCM không giao đến nhà tôi làm sao tôi biết có QĐ2666. Nội dung của QĐ2666 là gì mà tôi thi hành hoặc có thể tôi khiếu nại. Mà UBQ9 và UBTPHCM trắng trợn vu khống “ không nghiêm túc thi hành” (xem tài liệu 2) UBNDTPHCM có dám giải quyết đối thoại với tôi về liên quan giữa QĐ2666/-   với nhà, đất và tài sản hợp pháp của tôi không ?
Trong văn bản số 227/..còn viết :
 Ngoài ra ủy ban nhân dân quận 9 đã rất quan tâm, xem xét ” . Chính quyền quận 9 và Nguyễn Văn Thành ra 4 quyết định khống, là tôi đã được mua 2 căn hộ chung cư, đã cấp cho tôi 100m2  nền đất tái định cư, được hỗ trợ 270 triệu và 4 sổ tiết kiệm nói là tiền của tôi, nhưng Nguyễn Văn Út trưởng ban bồi thường đứng tên gửi trong sổ TK từ những năm 2006 - 2008 không thông báo cho tôi biết để tham nhũng số tài sản trị giá 6 – 7 tỷ đồng …Vậy mà UBNDTP cho hành vi tham nhũng này là “quan tâm” ? Đây là hành vi quan tâm ăn cướp tài sản của công dân . Hành vi hút máu của người dân lao động lương thiện mà UBNDTPHCM cho là “quan tâm ” ( gửi kèm chứng cứ )
Trong văn bản 277 còn viết : “…là có biểu hiện cố ý cung cấp thông tin thiếu chính xác”. Vậy UBNDTPHCM có dám mời đại diện những cơ quan mà UBTP đã gửi đến, nhất là CQCSĐT Bộ CA (C46), Đại diện Bộ Tư pháp, UBPL, UB dân nguyện, UBCVĐXH, VKSNDTC, TANDTC, VPTTgCP, các báo, đài và phương tiện truyền thông đến tham dự giải quyết đối thoại với tôi không ? và phải chứng minh được câu nói này. Nếu trong buổi giải quyết, phân tích thật sự tôi có hành vi sai, thì sau buổi họp Cơ quan có thẩm quyền đưa tôi đi chém đầu ngay, Tôi không yêu cầu phải cho tôi nói lời từ gĩa với người thân của tôi - và ngược lại : Đem chém đầu hết những kẻ phản Đảng hại dân để lấy lại lòng tin cho dân như Nghị quyết TW 4 đề ra, góp phần làm cho người dân tin tưởng vào pháp luật, tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách vá pháp luật của nhà nước: do dân, vì dân như Điều 8, Điều 12 của Hiến pháp nước CHXHCNVN .

Trong tờ giấy 227/UBND-PCNC còn viết : “ làm ảnh hưởng đến uy tín các bộ công chức ….”  Tôi đơn cử một vài cán bộ công chức dưới sự quản lý và lãnh đạo trực tiếp của UBNDTPHCM sau đây:
Bà Lê Thị Tám phó CTUBNDQ9 sau khi ăn hối lộ 12 lần được UBTPHCM cất nhắc lên ngay chức CTUBNDQ9. ( xem Bài báo quan chức quận 9 ăn bôi trơn tiền tỷ ) Giáp Tết Nguyên đán năm 2005 – 2006 , Lê Thị Tám cho công chức dưới quyền đi phá nhà chiếm đất thuê cho chủ đầu tư trái pháp luật để nhận 635 triệu đồng… !? được UBNDTPHCM đề xuất lên Chủ tịch nước thưởng
                                    HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG  BA
Bà Nguyễn Thị Lê khai man lý lịch để vào Đảng, khai man là mẹ tham gia CM để nhận Huân chương khang chiến hạng b . Bản thân bà Lê cũng khai gian là tham gia trong k/c chống Mỹ để được nhận huy chương K/C chống Mỹ hạnh nhất ( gủi kèm đơn TC của ông Nguyễn Tấn Chương )  văn hóa lớp 2 sau khi ăn hối lộ được Quận ủy Q9 và Thành ủy TPHCM cất nhắc lên chức Phó bí thư thường trược quận ủy Q9. Văn hóa lớp 2, và không hiểu biết pháp luật lại kiêm trưởng ban chỉ đạo các dự án đầu tư và thực hiện chủ trương quản lý và sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng thu hồi đất.
Phó CTUBQ9 phụ trách nhà đất Nguyễn Văn Thành (gọi tắt phó CT Thành):
Người dân sống lâu đời cùng ấp Long Bửu, cùng xã Long Bình với phó CT Thành biết rõ ông Thành chưa học hết cấp 1 phổ thông. Sau giải phóng 1975 chiếm đất công xây lò sản xuất gạch xây dựng. Năm 1980 ông Thành trốn nghĩa vụ quân sự, tối, tối lẻn vào bếp của nhà người dân trong bếp ngủ. Thoát qua đợt tuyển quân, làm “ cò đất ” rồi kết nghĩa với ông Trầm Bê …nào đó ( nghe người dân nói ông Trầm Bê là đại gia bất động sản ). Khi tách huyện Thủ Đức ra thành quận Thủ đức và Q9 chuẩn bị cho việc thành lập khu công nghệ cao, ông Nguyễn Văn Thành từ phường Long Bình  không hiểu sao  chạy  được lên chức phó CTUBQ9 phụ trách nhà đất
Nguyễn Văn Thành khai gian lý lịch để vào Đảng ( gửi kèm Tài liệu V )
Phó CT Thành đã ký cho một người hai căn nhà (là công sản) để có được bằng đại học kinh tế - tài chính. Chị ruột phó CT Thành là Nguyễn Thị Hồng trước giải phóng Sài gòn làm công nhân hãng dệt Thủ Đức, Thị Hồng chửa hoang uống thuốc phá thai quá liều chết. Vậy mà phó CT Thành khai lý lịch là chị ông ta tham gia hoạt động bị hy sinh trên đường đi làm nhiệm vụ để bổ sung lý lịch của ông Thành và hưởng gia đình chính sách mấy chục năm qua . ( nội dung cụ thể xem Tài liệu V). Sự thật rõ rành rành thế này mà UBNDTPHCM  còn lớn vu khống để bênh vực cho những phần tử chui sâu, leo cao vào tổ chức Đảng,  Cơ quan nhà nước để  trục lợi và trả thù chế  độ , trả thù người có công với CM..
Thưa Quốc Hội ! Tôi nhận thức được là, theo Hiến pháp nước ta đã quy định rõ: “Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất với chức năng chính là lập pháp và giám sát thi hành pháp luật”.
Kính mong các vị lãnh đạo Quốc hội, Đảng, Nhà nước xem xét hành vi tham nhũng đất đai tại khu CNC TPHCM. UBNDQ9 và UBNDTPHCM đã bao che, thậm chí khuyến khích con, em những phần tử ác ôn, gây nhiều tội ác với nhân dân trước đây, nay quay quay lại trả thù những người có công với CM, trong đó có nhiều Cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu tại chiến trường Miền Nam.
Gia đình tôi cũng là nạn nhân của tổ chức tham nhũng Q9 và UBNDTPHCM. Chúng đã gây nên thiệt hại rất lớn đến tài sản của nhà tôi.
Việc thu hồi đất trái pháp luật của gia đình tôi đã được nhiều Cơ quan Báo, Đài, phương tiện truyền thông và các Luật sư đều cho rằng UBNDTPHCM và UBQ9 thực hiện là sai pháp luật. Đặc biệt trong thư ngỏ của Luật sư Nguyễn Thu Giang đã phân tích rõ vấn đề này.
Câu lạc Bộ truyền thống kháng chiến TPHCM – Khối trí thức cũng có văn bản kiến nghị CTUBNDTPHCM xem xét lại đề ngày 29/10/2012 việc thu hồi đất của tôi. Nhưng tất cả đều Im lặng
Tôi cam đoan những vấn đề tôi tố cáo trong đơn này là hoàn toàn có thật, nếu sai tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi cũng mong muốn được cơ quan có thẩm quyền, sau khi nhận được đơn tố cáo này, xin cho tôi được biết kết quả giải quyết theo quy định tại khoản 2 , Điều 26 , Luật Tố cáo số 3: Gửi kết luận nội dung tố cáo .
Sau đây mời độc giả xem thông báo số 73/TB – UBND do ông Lê Minh Trí, Phó chủ tịch UBND TPHCM ký mới được TW điều ra nhận chức Phó ban nội chính TW

                                                                                                                     Người tố cáoTrang trại trước ngày chưa bị tàn phá.
Đây là sự “quan tâm” của tổ chức tham nhũng Q9 & UBND TPHCM
đối với người có công về tham gia giải phóng Sài Gòn 1975Đây là sự “quan tâm” của tổ chức tham nhũng Q9 & UBND TPHCM đối với người có công về tham gia giải phóng Sài Gòn 1975

Chào mùa xuân đại thắng
Chính quyền Q9 và UBNDTPHCM đã xây dựng Công Nghệ cao mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho những người từng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do, góp phần giành chính quyền: do dân, vì dân thế này đây. 

Vụ băng nhóm Hoàng kiếm Hà nội - tiếp theo.


Kỳ III: “Cây quan chức” ở quận Hoàn Kiếm xanh hay héo?
Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, Nguyễn Minh Thanh, trúng cử đại biểu HĐND
nhờ lí lịch khai man
Thứ Ba, 14/05/2013  10:14AM
 
Kỳ II: Giải quyết nửa vời những vi phạm tại biệt thự 11A Tông Đản
Vi phạm xây dựng tại biệt thự 11A Tông Đản: Phó Chủ tịch UBND quận
Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa báo cáo sai với Thủ tướng Chính phủ  
Thứ Năm, 09/05/2013  8:49AM

Kỳ I: Ngôi nhà lịch sử - biệt thự 11A Tông Đản, Hà Nội và các chủ nhân
Vi phạm xây dựng tại biệt thự 11A Tông Đản: Phó Chủ tịch UBND quận
Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa báo cáo sai với Thủ tướng Chính phủ  
Thứ Ba, 07/05/2013     8:22AM
 
Báo điện tử “Dân trí”
Quận Hoàn Kiếm “bỏ quên” chỉ đạo giải quyết của Văn phòng Chính phủ
Thứ Ba, 30/04/2013 - 12:38

Bài 1: Cán bộ Học viện tài chính bị “tố” xúc phạm cố Bộ trưởng
Thứ hai 17/10/2011 15:15

Bài 2: Người bị ‘tố’ lăng mạ cố BT Bộ Tài chính đã phải xin lỗi
Thứ tư 04/01/2012 14:49

Bài 3: Thành ủy Hà Nội yêu cầu báo cáo sự việc PCT phường Tràng Tiền
Thứ sáu 29/06/2012 14:07

Báo “Thanh Tra”
Kỳ I: “Lờ” đơn tố cáo của công dân?   

Kỳ II: Cấp phép kinh doanh trên lối đi   

Kỳ III: Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền (Hà Nội):

Dân oan Đại từ biểu tình trước cổng EVN dưới nắng nóng !

 Như chúng tôi đã đưa tin : chiều qua vào hồi 14 giờ, gần hai chục dân oan Đại từ Thái Nguyên đã kéo đến EVN để biểu tình, khởi kiện EVN như những gì đã diễn ra từ năm ngoái.
Trẻ em một tuổi cũng được mang theo tới EVN !
  Hiện nay, bà con Đại từ vẫn tiếp tục trụ tại cổng EVN, họ cho biết họ sẽ yêu cầu EVN phải thực hiện những gì đã cam kết trong biên bản làm việc với họ từ ngày 6/6/2012 do ông Dương ƯQunag Thành ký với sự chứng kiến của luật sư Trần Vũ Hải, người bảo vệ quyền lợi cho bà con.

Năm ngoái, bà con cũng đã phải ăn ngủ tại EVN để chờ họ giải quyết :

Ăn ngủ tại EVN

EVN cho xây dựng điện cao thế qua nóc nhà dân mà không đền bù và chối bỏ trách nhiệm.

Biểu tình cả ban đêm !

Hiện chưa biết EVN sẽ phải trả lời công luận thế nào trước những khuất tất và bất tín của họ ?

Giặc giã nổi lên khắp nơi !

 Vì lo sợ dân quay clip rồi tố cáo những hành vi ăn hối lộ nên CSGT Lý Nhân Hà nam đã đồng loạt cả 4 tên lao vào hành hung dân :


 Dưới đây là cảnh một CSGT dùng dùi cui vụt vào đầu lái xe tải tại Ninh Bình:


  
 Tham gia đánh dân còn có cả một cảnh sát áo xanh, chúng cùng chung một nỗi sợ : sợ việc làmsai trái của chúng bị dân giám sát và tố cáo ra công luận.

  Tình trạng CSGT khắp nơi hoành hành trên quốc lộ, chặn xe ăn tiền của nhà xe bị các phóng viên báo chí liên tục đưa tin, mới đây báo Người đưa tin còn cho đăng tải cảnh CSGT Hà tĩnh ăn hối lộ của nhà xa tải, thấy phóng viên quay phim liền tới hành hung và cướp máy ảnh, gọi côn đồ ra doạ giết hai nhà báo đã quay phim chúng :

  Tại Đồng Nia mới đây, hai phóng viên cũng bị doạ giết khi tác nghiệp :

 Mới chủ nhật vừa rồi, công an Cầu giấy Hà nội đã gọi một nhóm giang hồ mang dao quắm và kiếm tới sân bóng của đội bóng NO U - đội bóng của những trí thức yêu nước - định khủng bố, hành hung nhưng khi bị dân chúng quanh đó quay phim chụp ảnh thì đã chạy trốn. Các gương mạt của công an Cầu giấy, Từ Liêm có mặt tại đó điều hành nhóm côn đồ bị cho lên mạng :

Côn đồ xách dao quắm, công an chỉ huy tại sân bóng.

 Tình trạng công an giao thông hành hung dân, công an giả danh côn đồ, điều hành côn đồ đang nổi lên khắp nơi, ngày nay vì có internet nên bất kỳ hành vi nào trái pháp luật cũng được dân cho lên mạng. Công luận và dân chúng sử dụng mạng xã hội sẽ phán xử những công an biến chất và côn đồ   này.

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

Nóng - Dân oan Đại từ tiếp tục biểu tình, khiếu kiện EVN !


   Chiều nay, hơn chục dân Đại từ lại tiếp tục kéo xuống EVN để khiếu nại về vụ việc như công luận biết từ năm ngoái : họ khởi kiện EVN về việc kéo đường dây cao thế qua nhà họ mà không đền bù thiệt hại, di dân khiến con  họ đang phải sống trong một môi trường cực kỳ nguy hiểm.


14 giờ 30 chiều nay, dân Đại từ tới EVN khiếu kiện, bị bảo vệ xô ngã, đuổi ra ngoài.


  Dạo trước Tết, họ cũng đã phải ăn trực nằm chờ tại trụ sở EVN trên phố Trần Nguyên Hãn, già trẻ trai gái mang bạt căng và ngủ trên hè, ngủ hành lang của EVN để chờ giải quyết, tuy nhiên lãnh đạo EVN đã thoái thác trách nhiệm và cù nhầy đổ bấy, cứ để dân khiếu nại mà không cá nhân nào chịu trách nhiệm cả.
 Những hình ảnh dân dại từ ăn nằm tại EVN khiếu kiện :
 Hiện nay dân Đại từ đang tiếp tục kéo đến EVN để làm rõ vụ việc, chúng tôi sẽ cập nhật về vụ việc này.


Xem thêm : Sáng ra phường Kim Liên đã cướp hoa quả của dân bán hàng, xe biển xanh hẳn hoi, các dân phòng vô học và công an áo xanh cướp chuối mang về cúng gia tiên ?Công an xã Đại mỗ cùng côn đồ cướp đất, đánh dân - cướp cạn cùng một giuộc cả.


Lời kêu cứu khẩn cấp của 5 gia đình ở xã Đại Mỗ 

(Dân trí) - Trong lúc Thanh tra TP. Hà Nội đang xem xét đơn khiếu nại của 5 hộ gia đình trú tại thôn Đình, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, UBND xã Đại Mỗ đã tiến hành phá dỡ tài sản mà không đưa ra bất kỳ quyết định nào gây bức xúc dư luận.

Như thông tin báo Dân trí từng phản ánh, từ năm 2007, các hộ gia đình Lê Thị Oanh, Nguyễn Thị Loan, Nguyễn Thị Luy, Nguyễn Quý Nhâm, Nguyễn Thị Thủy cùng trú tại thôn Đình, xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội nhiều lần làm đơn khiếu nại các quyết định thu hồi đất phục vụ cho mục đích giãn dân nông thôn trên phần diện tích đất mà những hộ gia đình trên đã quản lý, sử dụng ổn định trước năm 1993.
 
Đơn kêu cứu của 5 hộ dân xã Đại Mỗ gửi đến báo Dân trí
Đơn kêu cứu của 5 hộ dân xã Đại Mỗ gửi đến báo Dân trí
Sau nhiều lần người dân khiếu nại, ngày 9/11/2012, ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ký văn bản số 8963/UBND-TNMT gửi Thanh tra thành phố xem xét đơn khiếu nại của công dân đối với quyết định hành chính số 1623/QĐ-UBND ngày 29/10/2008 của UBND thành phố về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất để giao đất giãn dân xã Đại Mỗ năm 2008.