Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014

" Dân cày có ruộng " hay dân cởi trần giữ đất ở ?

 CƯỠNG CHẾ HAY CƯỠNG HIẾP ?

 Trang tin vừa nhận được từ cộng tác viên toàn bộ tư liệu, phim, ảnh gốc chi tiết về vụ việc cưỡng chế đất tại Cần Thơ, khiến hai mẹ con chủ đất không còn cách nào khác phải khỏa thân để phản đối.

Các ảnh gốc đã phải làm mờ để tránh gây sốc cho độc giả.


CẦN THƠ:
2 PHỤ NỮ KHỎA THÂN GIỮA BAN NGÀY ĐỂ… “GIỮ ĐẤT”!
Trưa ngày 22-5-2012, tại lô số 49, Dự án Khu dân cư Hưng Phú (do Cty Cổ phần Xây dựng số 8 – thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư) đã xảy ra vụ việc gây chấn dộng dư luận. 02 người phụ nữ một trung niên – một trẻ đã khỏa thân, ngăn cản xe máy công trình vào thi công trên phần đất của họ.

Người phụ nữ lớn tuổi tên Phạm Thị Lài (sinh năm 1960), ngụ KV 1, Phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ); còn người phụ nữ trẻ là chị Hồ Nguyên Thủy (sinh năm 1979), là con ruột của bà Lài (hiện đang làm kế toán của một Cty kinh doanh vật tư xây dựng).

Sứ quán Mỹ gặp nông dân Dương nội

Hôm nay ngày 12/9/2014 các đại diện của Đại sứ Quán Mỹ đã gặp gỡ nông dân dương nội.
Chúng tôi xin cảm ơn Đại sứ Quán đã chia xẻ và quan tâm đến nhân quyền,quyền con người cho những người đang bị chính quyền bắt giữ trái phép,và cả toàn thể bà con dân oan dương nội! 
Cảm ơn Đại sứ Quán đã hứa hẹn tham dự phiên toà mà chính quyền đem những người vô tội ra xét xử vào ngày 19/9/2014.
Chúng tôi cũng xin kêu gọi tất cả cộng đồng công dân trong và ngoài nước ,những người yêu công lý , yêu sự thật,các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước,các nhân sỹ trí thức,bà con dân oan trong cả nước.xin tất cả mọi người hãy hướng về phiên toà ngày 19/9/2014,phiên toà mà quân cướp đất đã đem những người dân vô tội ra xét xử.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn
Thích
FB Trinh Ba Phuong

NHẬT KÝ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT CỦA NHÀ SỬ HỌC TRẦN HUY LIỆU


Trần Huy Liệu
Cuộc đấu tố thí điểm địa chủ Nguyễn Văn Bính, tức Tổng Bính tại xã Dân Chủ ngày 18-5-1953. 
Nhưng mình không dự hội nghị, mà đi dự cuộc đấu địa chủ Nguyễn Văn Bính tức Tổng Bính tại xã Dân Chủ… Theo lối rẽ vào xã Trung Thần, đã thấy từng tốp người từ các ngả đường kéo đến…, trong đó có cả những bà bồng bế con thơ… đôi người đàn bà mặc quần mới. Lũ trẻ con giành nhau chạy trước. Một thanh niên leo lên cây me vệ đường rung cây cho quả rơi xuống để mọi người nhặt… Mình có ấn tượng như đi xem hội ở vùng quê. Họ không nói chuyện gì về đối tượng sắp đem tranh đấu cả.

Báo động: Nhà báo Trương Minh Đức bị CA Bình Dương bắt cóc giữa đêm


  Lúc 23:40’, khuya ngày 11/9/2014, nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị hàng chục công an, dân phòng ập vào nhà riêng bắt đi một cách thô bạo.

Trước đó, ông Đức đã buộc phải trở về Bình Dương để điều trị vết thương do bị mật vụ CS hành hung gây thương tích tại Hà Nội. Tuy nhiên, ngay khi về đến nhà thì lập tức ông bị công an đánh hơi được và kéo đến sách nhiễu.
Lúc 22:45’, nhà báo Trương Minh Đức gửi thông báo trên facebook cho biết 14 viên công an đã kéo đến bao vây, xông vào nhà kiểm tra hộ khẩu.
“Có thể họ sẽ khó dễ với tôi và giữ hành chính, vì họ đã ngang nhiên cắt hộ khẩu của tôi vào tháng 5/2014”, ông Đức cho biết.
Ngay sau khi gửi đi bản tin khẩn báo, lập tức ông bị hàng chục công an xông vào nhà dùng bạo lực lôi kéo, bắt đưa về trụ sở công an thị trấn Mỹ Phước, thuộc huyện Bến Cát, Bình Dương.
Viện lý do 'kiểm tra hộ khẩu', lực lượng công an 
đủ mọi thành phần xông vào nhà khủng bố ông Trương Minh Đức.

Mọi liên lạc đối với nhà báo Trương Minh Đức đã bị cắt đứt ngay sau đó.
Vụ bắt giữ diễn ra trong tình trạng sức khỏe ông Đức rất yếu, vết thương trên người vẫn chưa lành sau trận đòn thù tàn bạo của công an Hà Nội.

FB NNN

Bức cung, nhục hình, khủng bố đang có xu hướng gia tăng

Dùng nhục hình có xu hướng gia tăng
Báo cáo giải trình của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho biết trong 3 năm qua, từ 1.1.2011 đến 31.12.2013, đã có 19 cán bộ, chiến sĩ bị tước danh hiệu công an nhân dân (CAND) và bị khởi tố điều tra về hành vi dùng nhục hình, không có trường hợp nào bị khởi tố về tội bức cung.
183 trường hợp khác trong cơ quan cảnh sát điều tra các cấp do có sai phạm và vi phạm về quy trình, quy chế công tác bị xử lý kỷ luật với nhiều hình thức như: tước danh hiệu CAND, điều chuyển công tác, giáng cấp... Trong khi đó, Cục Điều tra của Bộ Quốc phòng cho biết không phát hiện các vụ bức cung nhục hình trong hoạt động điều tra.
Đáng chú ý, Phó chánh án TAND tối cao Nguyễn Sơn đánh giá tội dùng nhục hình đang có xu hướng gia tăng, năm sau cao hơn năm trước. Trong 3 năm qua, TAND các cấp đã thụ lý 10 vụ án với 23 bị cáo phạm tội dùng nhục hình. Cụ thể năm 2011, tòa án thụ lý 1 vụ với 2 bị cáo; năm 2012 có 4 vụ, 7 bị cáo; năm 2013 tăng lên 5 vụ, 14 bị cáo.

Dù đánh giá các ngành tố tụng T.Ư đã có nhiều cố gắng nhưng nhiều đại biểu cho rằng những con số nói trên chưa phản ánh đúng thực tế đang diễn ra và “còn nhiều vấn đề băn khoăn”. -http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140912/buc-cung-nhuc-hinh-lam-suy-yeu-che-do.aspx

Đóng triển lãm 'Cải cách Ruộng đất'?


Cập nhật: 14:24 GMT - thứ năm, 11 tháng 9, 2014
Tin từ Hà Nội cho hay cuộc triển lãm Cải cách Ruộng đất 1946 -1957 "bị đóng cửa vì lý do ánh sáng" trong chiều thứ Năm.
Cuộc triển lãm đã gây ra nhiều tranh cãi ngay từ hôm khai mạc.

Cải cách ruộng đất - tội ác vượt chỉ tiêu trên giao.Tran Manh Hao đã thêm 6 ảnh mới.

CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT : TỘI ÁC VƯỢT CHỈ TIÊU TRÊN GIAO
Trần Mạnh Hảo.
Hiện nay, nhà nước cộng sản Việt Nam đang cho mở triển lãm về cải cách ruộng đất (1947-1957) nhằm tuyên truyền sai sự thật về cuộc cải cách vô cùng tàn bạo này, khoác lên mình toàn máu của nó những đóa hoa của nhân bản và thắng lợi; rằng cải cách đã chia ruộng cho dân nghèo. Để hai năm sau, năm 1958, phong trào hợp tác hóa sản xuất nông nghiệp đã cướp hết ruộng đất , trâu bò, cày cuốc …của nông dân nghèo vừa được chia ruộng, gom vào trong tay một tên đại địa chủ khét tiếng khác có tên là nhà nước.

" Nhà nước Hồi giáo " đã giết người nhiều bằng cải cánh ruộng đất tại Việt nam ?

  XVN :  Xem lại con số người chết trong vụ cải cách ruộng đất năm 1956  do đảng lao động Việt nam chỉ đạo thục hiện để so sánh với đám khủng bố IS thì nơi nào nhiều hơn ?

   Giết người hàng loạt  bằng súng AK và súng ngắn dã man hay giết người bằng cách chôn sống, thò đầu lên rồi cho trâu kéo bừa qua  dã man hơn ? " Nhà nước hồi giáo " giết người theo luật nào và đảng lao động VN giết người theo luật nào, con số thống kê là bao nhiêu... các bạn hãy tìm hiểu thêm.
A Di Đà Phật!
Mỹ đã xác định mục tiêu phải triệt hạ IS
Thích

IS giết người năm 2014


Tiết lộ động trời về “Lữ đoàn tóc dài” của IS

(Dân trí) - Theo tiết lộ của tờ Daily Mail của Anh, phiến quân “Nhà nước Hồi giáo”, hay IS, đã thành lập một lữ đoàn nữ phiến quân và những nữ phiến quân người Anh là những người điều hành “Lữ đoàn tóc dài” này cũng như điều hành một nhà thổ phục vụ cho các tay súng IS.Thủ lĩnh của Lữ đoàn tóc dài Aqsa MahmoodThủ lĩnh của "Lữ đoàn tóc dài" Aqsa Mahmood

Thủ lĩnh “Lữ đoàn tóc dài” là người Anh, 20 tuổi

Nông dân Quảng đông tới tận hang ổ cảnh sát để biểu tình.


Vận Mệnh đã thêm 42 ảnh mới.
NÔNG DÂN T. QUẢNG ĐÔNG NỔI GIẬN - Hàng chục nghìn người dân H. Thuận Đức đồng loạt kéo đến hang ổ cảnh sát CS để biểu tình phản đối vì bị Chính quyền CS TQ cướp đất. (xảy ra từ ngày 10/9/2014 đến nay)
TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG!!!
Nông dân chủ động kéo đến hang ổ của cảnh sát CS để biểu tình phản đối. Đầu tiên chỉ là vậy, từ từ, từ từ quen dần thì mỗi người dân khi đi sẽ mang theo cuốc, búa, liềm, gậy, bom xăng chuyển trạng thái thành lật đổ Chính quyền CS.

Dân oan Dương nội xin đi tù tập thể !

Tin nóng hôi hổi đây!


Thưa bà con! Sáng nay tại trụ sở tiếp công dân của TW Đảng và Nhà nước 7 công dân Dương Nội ( Thành viên đoàn bà Dương Thị Khuê đại diện ) đã xuất hiện với trang phục áo đỏ quen thuộc cùng tấm bang rôn đen trắng treoở người, họ tự trói mình lại và khóa vào nhau làm thành 1 khối đứng giữa trời nắng để phản đối việc chính quyền các cấp được sự bao che của TTCP, QH, Thủ tướng để tiếp tục tái cướp đất và tàn phá hoa màu của họ vào ngày 15/09 tới.
Đến gần 12 giờ, tất cả đưa nhau sang công an Quận Hà Đông để yêu cầu được gặp Trưởng công an Quận để xin được đi tù cho đỡ phải chứng kiến sự việc ngày 15/09 tới. Họ sợ rằng khi chính quyền và doanh nghiệp ( tập đoàn Nam Cường ) có sự bảo kê của lực lượng CA đến để đàn áp thì họ sẽ không kiềm chế nổi bức xúc, có thể gây ra án mạng thì lại phải đi tù như anh Đoàn Văn Vươn. Thế nên chọn giải pháp xin đi tù trước cho nhẹ tội nhưng không gặp được ông Dũng ( Trưởng CA Quận ). Ảnh 7 công dân Dương Nội ( Thành viên đoàn bà Dương Thị Khuê đại diện )
FB Phe ao do

Dân oan Đồng nai tố cáo quan chức địa phương.

   Xin xem xét và cứu giúp gia đình dân tộc bà Châu Thị Giá . Hiện cư ngụ tại tổ 17 - Ấp 03 Xã Xuân Hưng - Huyện Xuân Lộc - Tỉnh Đồng Nai . Đang bị bọn Cán Bộ Huyện Xuân Lộc - Tỉnh Đồng Nai trù dập đàn áp . Đi khiếu kiện mười mấy năm trời đất ở vẫn không có sổ đỏ (GCNQSDĐ) . 

Thứ Năm, 11 tháng 9, 2014

Dân oan không được xem triển lãm cải cách ruộng đất ?

TIN HOT: ĐÓNG CỬA TRIỂN LÃM CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT ?


Sáng nay 11.9.2014, bà con dân oan Dương Nội đã đến Bảo tàng Lịch sử quốc gia, ố 25 phố Tôn Đản, Hà Nội để xem triển lãm Cải cách ruộng đất.  
Đoàn người đi bộ đến bảo tàng, đứng trước cổng để xem các thông tin về cuộc triển lãm trưng bày về Cải cách ruộng đất. Lúc đó đã gần trưa, bảo vệ nói đã hết giờ xem, hẹn bà con đến vào lúc 2h chiều. Bà con Dương Nội tản ra  vườn hoa  Cổ Tân gần đó để ăn và nghỉ trưa.

Cố tình bao che tội ác ?

Triển lãm CCRĐ: Khoét thêm vết thương để bao che tội ác? Phần II


Thật ra, trước khi đến tham dự cuộc Triễn lãm này, hẳn nhiên là mọi người dân Việt Nam từ già đến trẻ không ai không ít nhất một vài lần trong đời đã được nghe, được nói đến sự rùng rợn, sự bất nhân trong cuộc CCRĐ đã từng xảy ra trên đất nước ta. Thế nên, việc người ta đến, để xem, để tham quan, tham dự không chỉ là việc xem nó ra sao, mà điều cơ bản là để xem thái độ nhìn nhận với những tội ác đã gây ra như thế nào.

Giá đắt gấp 8 lần bên Mỹ, lũ ăn cắp ăn cướp tiền ngân khố mang tên giao thông

(GDVN) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - quyền Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết thông tin này chiều nay tại Thành ủy Hà Nội. 
  Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông dài 13,05km đường sắt trên cao với 12 nhà ga, bắt đầu từ Cát Linh đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông). Đây là đường sắt đôi khổ 1.435mm, với tốc độ chạy tàu tối đa 80km/h. Như vậy, thời gian từ Cát Linh đến Hà Đông hoặc ngược lại hết khoảng 24 phút, vận chuyển được tối đa 57.000 người/h (tương đương hơn 1 triệu người/ngày).

Cháu nội đấu tố ông trong ccrd

  Đầu năm 1955, 'đội cải cách' về quê tôi, lúc đó tôi hơn 10 tuổi và cũng đủ trí khôn để nhận biết và ghi nhớ mọi chuyện. Không khí trong làng thay đổi hẳn, chỗ hân hoan bàn tán, chỗ thầm thì xem như có việc cơ mật. Một khi 'đội cải cách' về là phải có địa chủ, phải có đấu tố.

Cảnh đấu tố bà Năm trong sách giáo khoa.
Cảnh đấu tố bà Nguyễn Thị Năm trong sách giáo khoa
"Có người dắt Thị-Năm và đội Hàm tới. Vòng ngoài hội nghị có vài tiếng xì xào: "Đội Hàm đã đến". Hàm cười gượng, cố làm ra vẻ vênh váo, tức thì có hàng nghìn tiếng thét lớn:
- Bắt nó cúi mặt xuống! Bắt nó cúi xuống!
- Hoan hô chính sách ruộng đất của Đảng và Chính phủ!
- Đả đảo địa chủ gian ác Nguyễn Thị Năm!
- Đả đảo cường hào Hàm! Ấn cổ nó xuống!

Thi sĩ Hữu Loan - nhân chứng trong CCRD 1956

Thụy vi
THI SĨ HỮU LOAN VÀ VỢ LÀ NHÂN CHỨNG, LÀ NẠN NHÂN TRONG CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT.
( hãy nghe ông kể )
"Lúc đó còn là chính trị viên của tiểu đoàn, tôi thấy tận mắtnhững chuyện đấu tố. Làngười có học, lại có tâm hồn nghệ sĩ nên tôi cảm thấy chán nản quá, không còn hăng hái nữa. Thú thật, lúc đó tôi thất vọng vô cùng.

Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

Luật cải cách ruộng đất 1953 - tội ác man rợ chưa được bạch hóa.

Được sự giúp đỡ của giám đốc bảo tàng Cách mạng Việt nam, chúng tôi xin đăng tải toàn văn Luật cải cách ruộng đất mà QH VN dân chủ cộng hòa thông qua ngày 4/12/1953.
Qua đó bạch hóa tội ác của lãnh đạo VN trong cuộc CCRD, giết hại hơn 17 000 người dân vô tội sau khi chụp mũ họ là địa chủ.

Giúp các bạn có cái nhìn độc lập về giai đoạn đen tối nhất trong lịch sử từ khi có cộng sản trên Đất nước này. 


Kho tư liệu từ bảo tàng cách mạng VN liên quan đến CCRD sẽ được chúng tôi lần lượt đăng tải trong thời gian tới đây, mong các bạn chia sẻ và cùng nghiên cứu.
Cám ơn, 

XVN.