Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Tin trực tiếp về xử vụ cướp đầm Vươn hải Phòng


Bao nhiêu giang hồ, côn đồ được đại Ca huy động trả lương hôm nay ?


Không biết đâu là côn đồ, đâu là công an

Giáo sư Ngô Đức Thọ cùng các nhà báo, luật sư cũng tới quan sát phiên toà

Cháu an ninh này bị vào vòng máy quay và ghi âm rồi, chứng cứ về việc ngăn cản đã bị PV nước ngoài cập nhật, khó chối cãi.
Dân oan Dương nội biểu tình tại cánh đồng giữ đất, ủng hộ gia đình ông Vươn.


Tin từ CTGV tại hiện trường cho hay : bà con Văn Giang tới dự phiên xử bị công an Hải phòng chặn xe chỗ Quán Toan, một vài nhóm đi taxi tới toà, một vài nhóm hiện đang đi bộ vào Hải phòng ! 

 - Trong lúc chụp ảnh, BS Phạm Hồng Sơn bị an ninh ngăn cản lôi đi. Mọi người cùng đấu tranh giữ lại rất quyết liệt. 

RFA phỏng vấn GS Ngô Đức Thọ nhưng không thành, do bị phá sóng. Mọi việc liên lạc đều rất khó khăn.

Dường như chính quyền Hải Phòng đều đã sẵn sàng đối phó với Dân. Xe cứu hỏa, xe cứu thương đã chực sẵn từ sớm. 

Người nhà anh Đoàn Văn Vươn không ai được vào, kể cả đã trình hộ khẩu và chứng minh thư cũng không được vào trong tòa. Sau khi kêu gào thảm thiết khản cả giọng, cuối cùng an ninh mới cho mẹ và chị gái anh Vươn vào dự phiên tòa.

An ninh và côn đồ phong toả đường đến dự phiên toà, đây mới là bộ mặt thật của trùm giang hồ Ca và Thành Hải phòng. 

Bộ mặt của Hải phòng đang được lột ra.


 Cập nhật liên tục...

 Sáng nay, từ 3 giờ sáng đã có nhiều xe chở phóng viên và nhân dân các nơi từ nhiều hướng tiến về Hải phòng để dự phiên xử vụ cướp đầm Vươn.
 Hải phòng đã huy động 100% lực lượng để chặn xe, hòng ngăn chặn bà con và báo chí tới khu vực gần toà án. Một số hình ảnh do CTV gửi về từ hiện trường :
Chặn xe giữa đường


3 giờ sáng đã có CSGT chặn xe, khám xe  với nhiều lý do
 Xuất phát từ Văn Giang lúc 03h, xe chở bà con Văn Giang và Dương Nội về Hải Phòng theo dõi phiên tòa xét xử công khai những người họ Đoàn đã đến cửa ngõ thành phố lúc 05h40.

Tại TRẠM THU PHÍ QUÁN TOAN, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km, công an TP đã chặn xe yêu cầu bà con quay về nhà. Hiện bà con đang kịch liệt đấu tranh về việc làm sai trái, vô nguyên tắc này của công an Hải Phòng. 


Nhân lực thế này thì tốn bao nhiêu tiền dân ?


Không cho xe chở bà con tới dự, bà con biểu tình tại Quán Toan 


Bộ mặt thật của hải phòng.
các PV và nhân dân bắt đầu biểu tình trước toà lúc 8 ,00 giờ sáng


CSCĐ vẫn chặn các ngả đường về hải phòng


PV Quốc tế tham dự.


Đấu lý với  CSGT bụng to như bà chửa.


Chặn xe giữa đường, lính anh Ca giỏi thật !
Người dân trong Miền nam với anh Vươn


PV nước ngoài đang phỏng vấn Bác sỹ  Phạm Hồng Sơn tại khu vực gần toà án. An ninh chìm và côn đồ vây xung quanh.
Hải phòng thấy dân nói gì chưa ?


Cho côn đồ, giang hồ Hải phòng chuẩn bị gây hấn bà con?

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

Hưng Yên - tranh thủ tiêu sài tiền ngân khố ?

  Điều tra theo yêu cầu bạn đọc.

  Một độc giả vừa gửi cho chúng tôi, đề nghị đăng tải những hình ảnh và thông tin về việc Hưng Yên đang tranh thủ tiêu tiền ngân sách một cách bừa bãi, vô trách nhiệm. Nội dung cụ thể như sau :
  
 Các bạn hãy nhìn con đường đi nối từ đường 39, khu Ba Hàng đi về Phố Rác dài gần 7 km như trong ảnh dưới đây : 

Đường đá không có cống rãnh thoát nước, hố voi và ổ trâu trên mặt đường khiến xe cộ đi như bơi trên mặt hồ.

 Con đường đau khổ này chỉ cách trung tâm Thành phố Hưng Yên 4 km xuôi theo đường Quốc lộ 39, dân bên đường cho biết : con đường này hiện thuộc tỉnh quản lý, cũng không biết là tỉnh sẽ để nó đau khổ như thế đến khi nào. 
 Một cán bộ thuộc xã Thủ Sỹ  sống bên cạnh con đường này cho bà con dân ở đây biết : chưa có tin tức gì về kế hoạch làm con đường này, dân còn phải hàng ngày sống chung với bụi mịt mù nếu trời nắng, phải bơi qua hố nếu trời mưa. 
  Nhưng một điều ngạc nhiên và bất ngờ là : ngay trung tâm Thành phố, nơi có những con đường nhựa rộng lớn mới được hoàn thiện vài năm, hiện đang còn như mới và rất đẹp thì bỗng dưng được tỉnh cho đổ chồng tiếp lớp nhựa mới dày đến gần hai chục cm trước sự ngỡ ngàng của dân hai bên đường !


Đường Tô Hiệu đang đẹp nhất nhì Thành phố Hưng Yên thì bỗng dưng được đổ chồng thêm lớp nhựa mới !
Phố Tô Hiệu đang bị đè thêm lớp nhựa dày.

Toà án Hải Phòng chắc chắn bỏ lọt tội phạm.


Tối qua, tại nhà thờ Thái Hà, trước giới báo chí, nhân sỹ trí thức và luật gia, gia đình ông Vươn đã tố cáo chính quyền Hải phòng.


 Phiên toà xét xử vụ cướp đầm Vươn dự kiến vào ngày 2 tháng 4 này sẽ là một sự kiện nóng bỏng nhất, mang tính thời sự, điển hình của thế kỷ này trong vấn đề đất đai - xung đột lợi ích chưa hồi kết giữa chính quyền và nhân dân.
 Vụ cướp phá đầm Vươn đã gióng lên hồi chuông lớn, báo động rằng chính sách nhà nước về đất đai đã lộ rõ những bất cập, không phù hợp, không còn dùng được nữa. Chính quyền đã ngang nhiên dùng công an và bộ đội để tới cướp phá đầm, phá nhà của dân để dân phải dùng súng hoa cải chống lại rồi bỏ chạy dưới hoả lực mạnh của phía lực lượng ăn cướp có giấy phép. Mọi lý lẽ và hành vi theo khuôn khổ pháp luật đã bị chính quyền bỏ qua, không coi luật pháp làm căn cứ giải quyết mọi mâu thuẫn cho dù rất nhỏ. Xem lại clip của VTC quay cảnh mấy chục công an mặc áo chống đạn, dùng súng ngắn, súng AK, lựu đạn ném vào nhà Quý trước khi ồ ạt lao vào trong tìm diệt gia đình người nông dân từng là cựu chiến binh một thời mà không ai không phẫn uất.
  Sự dã man của chính quyền thể hiện rõ ở chỗ : họ biết chắc và trả lời báo chí rằng : trong nhà có phụ nữ và trẻ em...thế nhưng họ vẫn nã đạn xung quanh tường nhà, ném lựu đạn vào trong ! Sự hoảng loạn của đội quân gồm các loại công an chưa từng được xung trận thực tế bao giờ khiến họ trở thành những chiến binh mất hết lý trí, mất hết tỉnh táo và hành động hoàn toàn theo bản năng của loài chó : hoảng loạn nên cắn bừa, bất cần hiểu đâu là người nhà hay khách lạ.