Thứ Năm, 2 tháng 10, 2014

Đây tuyên giáo Hà nội ?

  Chúng tôi vừa sưu tầm trên các trang facebook của đám dư luận viên do Quang trần nhật cầm đầu, chuyên gây rối và kích động trong các đám đông mỗi khi Hà nội có sự kiện tại tụ điểm văn hóa.
  Quang trần  Nhật còn tổ chức dàn dựng các clip phỏng vấn, tung lên mang xã hội,  cùng đám trẻ lau nhau để xuyên tạc các vấn đề liên quan đến văn hóa, lịch sử, chính trị Việt nam.
  Cộng đồng mạng xã hội cho rằng đây là đám dư luận viên ăn lương của ban tuyên giáo Hà nội, có sự chỉ đạo, bảo kê để làm việc cho Thành ủy Hà nội, thậm chí là ban tuyên giáo trung ương.
 Nhóm dư luận viên này xuất hiện từ khi có các phong trào đấu tranh chống Trung quốc xâm lược do các nhân sỹ trí thức Việt nam phát động. 
 Dưới đây là các trao đổi trên FB của đám dư  luận viên này, chưa biết là Chung con giám đốc công an Hà nội ngay ngày mai có gọi đám này ra số 7 Thiền quang để tạm giữ 4 tháng để điều tra về tội tổ chức khủng bố hay không ? Đây là lực lượng giúp viẹc cho Tuyên giáo Hà nội đây, thật vinh quang thay ngành tuyên giáo Việt nam ! 

Lũ bán nước ăn mừng quốc khánh của giặc Tàu.

Hôm qua, ngày 1 tháng 10 là ngày quốc khánh Tàu khựa. 
  Trong khi tại Hong Kong đang có cả chục ngàn sinh viên biểu tình tẩy chay Tàu cộng, Dân Dai Loan và Tây tạng, Tân cương  cũng biểu tình khâp nơi tẩy chay bọn giặc Tàu ô bẩn thỉu, thế nhưng tại Việt nam lại có hẳn một chương trình chào mừng Quốc khánh Tàu do phó thủ tướng bán nước Vũ Văn ninh và hơn 400 tùy tùng tham dự tại Khách sạn Melia trên phố Lý Thường Kiệt.


Lũ con hoang đàng của Tàu ô.

  Lý Thường Kiệt là một danh tướng Việt nam, từng dẫn quân  đánh giặc Tàu, tấn công tận hang ổ của chúng từ hơn ngàn năm trước. Nay nếu vong linh ông còn trên đất Thăng long thì không khỏi chán chường khi nhìn thấy đám con cháu bị giặc  Tàu ô xỏ mũi, đầu độc mà quay lưng lại với Dân tộc, với Đất nước.
 Thật đau lòng khi chúng nó, lũ bán nước lại tụ tập ăn mừng quốc khánh giặc ngay trên phố mang tên Lý Thuòng Kiệt ! 

Tiền thuế của dân, tài nguyên của Đất nước đã bị lũ cướp giành lấy làm củacrieeng.

Gia tộc giàu có của sếp ngành thuế Lào Cai

 
Có nhiều điểm mỏ được xem là “ngon” nhất tỉnh, gia tộc của sếp ngành thuế còn là chủ sở hữu của khách sạn siêu sang trăm tỷ tại trung tâm TP. Lào Cai.
Theo đó, ông Tôn Thất Việt Hoàng, con rể của lãnh đạo ngành thuế tỉnh Lào Cai hiện đang làm giám đốc Công ty TNHH xây dựng Lan Anh.

Dân oan khâp nơi biểu tình tại Ngô Thì Nhậm

Sáng nay rất đông dân oan đến từ khắp nơi đã căng biểu ngữ, biểu tình tại trụ sở tiếp dân nhà nước tại Ngô Thì nhậm :


Công an bộ đánh VOV tại Văn giang, công an Hà nội đánh VOV tại Thủ đô.

  Ngày 24.4.2012, với 3000 quân tàu ô của bộ công an kéo về cướp đất Văn giang, hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long của VOV đã bị đám công an (  và người của Việt Hưng ) du đãng tấn công, đánh cho bầm dập trước mặt dân và các ống kính máy quáy quay của các Blogger. Cộng đồng mạng hiện vẫn đang sưu tầm danh sách và danh tính của các công an và côn đồ  từng tham gia càn quét, đánh người tại đây, lạp hồ sơ tội phạm của nhóm cướp, phản dân hại nước này.
  Thời gian gần đây, công an Hà nội tiếp tục trò chơi chống lại tự do ngôn luận, gây rối, giăng bẫy và chụp mũ các nhà báo đấu tranh chống tiêu cực. Điển hình hôm qua phối hợp tòa Phúc thọ xử bừa án 18 tháng tù cho nhà báo Huy, báo Tiền phong. Còn Phạm Thành VOV , một nhà báo sớm có tiếng nói về biểu tình chống Tàu cộng từ năm 2007, có nhiều bài viết trên mạng xã hội về chống tiêu cực, chống tham nhũng và phê phán xã hội cũng đang bị côn an Hà nội lạm dụng quyền lực để gây sự, làm phiền. 
 Xuân Việt nam với VOV có mối quan hệ tương đối thân thiết và đặc biệt, sẽ theo dõi, cập nhật chi tiết về vụ việc này.
 XVN.

CÔNG AN HÀ NỘI LIÊN TỤC PHẠM LUẬT ! 

Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Côn an Phúc thọ bảo kê cho Thanh tra giao thông phạm tội, trả thù nhà báo.

Có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng!

14:14 | 01/10/2014
   Chuyện chỉ nghe qua thì trẻ con cũng  vạch ra trò bẩn thỉu, đê tiện của nhóm công an huyện Phúc thọ. Thay vì phối hợp với báo chí để xử lý đám thanh tra ăn cướp đường cướp chợ, trấn lột tiền của lái xe trên đường, làm trong sạch bộ máy và bảo vệ pháp luật thì công an huyện Phúc thọ lại dàn dựng, cùng đám thanh tra ăn cướp kia giăng bẫy nhà báo. 
   Nay thêm bọn tòa án ngồi xổm lên pháp luật, cùng một ruộc với bọn ăn cướp, bọn bảo kê ăn cướp rồi xử án láo, bỏ tù nhà báo chống ăn cướp, những hành vi ngồi xổm lên luật pháp, công lý này của lũ tòa án, công an, thanh tra huyên Phúc thọ sẽ bị ghi vào hồ sơ, giúp hồi tố trong tương lai. Tên tuổi chức vụ của các tội phạm này sẽ được lưu giữ đầy đủ trên mạng thông tin tòan cầu, không thế lực bảo kê nào xóa được. 


Dân Văn Giang biểu tình tại bộ tài nguyên môi trường

   Sáng nay, hàng trăm dân Văn giang đã kéo đến bộ tài nguyên môi trường để gửi hồ sơ , thư yêu cầu bộ trưởng đối thoại với dân Văn giang.


Dân oan biểu tình khắp nơi tại Hà nội

Sáng nay, dân oan khắp nơi kéo về Hà nội biểu tình :
Tại 46 Tràng Thi, TW MTTQ VN. 

Quận Thanh xuân bị dân kiện, trốn không dám ra tòa.

  Vụ 12 hộ dân kiện Ủy ban nhân dân quận Thanh xuân ra tòa diễn ra hôm qua, tuy nhiên đại diện của quạn này đã trốn, không ra tòa.
Luật sư Trần Vũ Hải đại diện cùng các hộ dân bên nguyên đơn đã yêu cầu dừng phên tòa nhưng không được đáp ứng. Cuối ngày, thẩm phán cứ giơ giấy ra đọc như con vẹt, mặc cho kiểm sát cười khích khích. Thẩm phán sau đó trốn cửa sau tẩu thoát vì dân đang chặn cửa trước.

Tin về vụ dân kiện ủy ban quận Thanh xuân :

  Hôm nay 29.9.2014,  phiên xử vụ nhân dân kiện ủy ban quận Thanh xuân về tội : tiếp tay cho công ty tư nhân phối hợp với cục cảnh sát điều tra cướp nhà văn hóa của dân, mời xem văn bản dưới đây để thấy sự thối nát của nhà cầm đồ đã tới hồi mục ruỗng :

Dân oan Hải phòng tố cáo phó chủ tịt Đan Đức Hiệp.

Dân oan Hải phòng tố cáo lãnh đạo tỉnh.


Cộng đồng chia sẻ khó khăn với gia đình dân oan.

Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

Hơn chục hộ dân quận Hoàng Mai Hà nội kiện chính quyền. Tòa hoãn xử.

   Hôm nay 29.9, tòa án quận Hoàng Mai Hà nội mở phiên xử : hơn chục hộ dân khởi kiện chính quyền quận. 

 Ngay từ lúc đầu giờ, bảo vệ đã ngăn cản không cho phóng viên vào tòa để đưa tin, phiên tòa xử công khai nhưng vẫn lại như các phiên tòa khác, không cho người nhà và phóng viên của nguyên đơn vào theo dõi, đưa tin trong tòa.


Chặn phóng viên vào tòa đưa tin.

Thủ đô 40 ngàn hộ nghèo nhưng ăn chơi nhất Thế giới!

Hà nội hiện nay vinh dự nhất cả nước : có 40 ngàn hộ nghèo đang chạy ăn từng bữa, nhiều dân oan khắp các quận huyện bị cướp đất cũng đang đói phải cầu cứu cộng đồng giúp đỡ từng kí gạo. Hà nội cũng là nơi có trụ sở tiếp dân oan cả nước về khiếu kiện, đa số là bị quan chức địa phương cướp đất, đi khiếu kiện dài ngày nên gạo cũng không có ăn, đời sống bên vỉa hè rất khốn khổ khốn nạn.

Chiều nay, dân oan Dương nội hàng trăm người đã tới văn phòng sứ quán Mỹ và đại diện văn phòng  Liên hợp quốc tại Việt nam.
 Đại diện sứ quán Mỹ và trợ lý đã ra tận cổng để gặp nông dân Dương nội :


Một dân oan Dương nội bất khuất !

  Tiểu sử Trần Văn Sang  - 1 trong 7 dân oan dương nội đã bị chính quyền côn an đánh đập dã man đến tàn phế ngày ra hầu tòa phải khiêng lên vành móng ngựa.
Trần Văn Sang áo trắng.

Sáng nay 30.9.2014,  dân Dương nội biểu tình tại bộ côn an.

Dân Dương nội biểu tình trước bộ công an

Sáng nay, rất đông người dân Dương nội đã kéo đến bộ công an, họ biểu tình phản đối án tù 99 tháng mà tòa án cộng sản quận Hà đông do đám du đãng kết hợp bọn cướp đất chụp vào đầu 7 người  n

Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Dân oan ngày một đông .

 Hôm nay ngày 29/9/2014 đoàn người ở các huyện :Việt Yên, Vĩnh Kế, Yên Thế, Trường Bắn thuộc tỉnh Bắc Giang đến trụ sở Tiếp dân 01 Ngô Thì Nhậm- Hà Đông yêu cầu Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm về việc khiếu nại - tố cáo kéo dài, tồn đọng trong thời gian qua.
   Những người dân này tin rằng sau ngày 1/7/2014 Luật tiếp Công Dân có hiệu lực thì các lãnh đạo thuộc các ban ngành vào cuộc giải quyết đất đai cho họ một cách triệt để, để họ yên tâm ổn định cuộc sống.
FB MN

Điền chủ Nguyễn Thị Năm một nhân vật lịch sử.


Ảnh của Nguyễn Quang Duy.
Nguyễn Quang Duy đã thêm 3 ảnh mới.

ĐIỀN CHỦ NGUYỄN THỊ NĂM MỘT NHÂN VẬT LỊCH SỬ.
Nguyễn Quang Duy

Khai mạc cuộc triển lãm Cải cách ruộng đất (CCRĐ), ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, cho biết cuộc triển lãm không nhằm mục đích nói về những sai lầm hay oan khuất của những người bị thiệt mạng, mà “…chỉ chọn những gì tích cực nhất mà cải cách mang lại”.
Vì không trung thực nên cuộc triển lãm nói trên đã nhận nhiều phê phán, tạo một dư luận quan tâm đến biến cố CCRĐ và chỉ sau 4 ngày khai mạc phải đóng cửa.
Nhiều người xem triển lãm ngạc nhiên vì rất ít hình ảnh trong đó có nhân vật lịch sử Hồ chí Minh. Tối đến đài truyền hình cho chiếu đọan phim ông Hồ phát biểu: "Một Đảng mà giấu giếm khuyết điểm của mình là một Đảng hỏng…” Thế một người dấu diếm tội ác của mình thì là người thế nào?

Tạo Huyền Thọai Xóa Tội Ác.

Dân kiện ủy ban quận Thanh xuân vì tiếp tay cho cục cảnh sát cướp nhà văn hóa !

  Hôm nay là phiên xử vụ nhân dân kiện ủy ban quận Thanh xuân về tội : tiếp tay cho công ty tư nhân phối hợp với cục cảnh sát điều tra cướp nhà văn hóa của dân, mời xem văn bản dưới đây để thấy sự thối nát của nhà cầm đồ đã tới hồi mục ruỗng : 


Tiểu thương chợ Tân Bình tiếp tục biểu tình.

Sáng nay, tiểu thuơng chợ Tân Bình tiếp tục diễu hành, biểu tình phản đối xây chợ.
Họ đã in áo, viết khẩu hiệu lên nón, băng rôn như những đoàn dân oan chuyên nghiệp khắp cả nước.


Tiểu thuơng đang diễu hành rất đông.


Trịnh Nguyễn Bắc ninh, nơi tội ác của tà quyền ghi dấu.

  Đây là miệng lưỡi của bọn cẩu quan Bắc ninh, lừa gạt dân chúng, những gì chúng nói và những việc chúng làm đều đã được ghi chép lại đầy đủ, tội ác mà chúng gây ra với nông dân Trịnh Nguyễn sẽ có ngày được mang ra ánh sáng, không kẻ nào thoát được lưới trời, công lý sẽ được thực thi. 
"Bài học từ Trịnh Nguyễn
Tại buổi đối thoại của Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, đảng viên và nhân dân khi phát biểu đều bày tỏ sự tiếc nuối, xót xa về những “tổn thất, mất mát” lớn lao, lẽ ra không đáng có tại khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê kể từ khi tiếp nhận dự án Nhà máy xử lý nước thải thị xã Từ Sơn. Ngoài việc nêu lên một số hạn chế của chính quyền khi triển khai dự án, cán bộ, đảng viên và người dân Trịnh Nguyễn cũng nhận ra những tồn tại trong nhận thức và hành động của mình khiến cho dự án kéo dài trong nhiều năm với biết bao hệ lụy nảy sinh. Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy khẳng định: “Đảng, Nhà nước luôn quán triệt sâu sắc quan điểm: Việc gì có lợi cho Dân thì khó mấy cũng phải làm. Việc gì có hại cho Dân thì dù nhỏ cũng tránh”.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy gặp gỡ, tiếp xúc với cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn."
Báo Bắc ninh
--------------------------------------------------------------
Hội phụ nữ nhân quyền và CTNLT phản đối án tù mà nhà cầm đồ gán cho 12 nông dân Trịnh Nguyễn.

Đỗ Thị Thiêm và Bà Ngô Thị Đức
PNNQ | 5/8/2014
Hôm qua ngày 4 tháng 9 năm 2014, tòa án Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã đưa 12 dân oan khu phố Trịnh Nguyễn, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh ra xét xử về tội “gây rối trật tự công cộng”.
Được biết, từ năm 2009, chính quyền thị xã Từ Sơn ra quyết định lấy khu đất Trịnh – Nguyễn này để làm dự án xử lý nước thải ngay gần khu dân cư. Đa số các hộ gia đình trong khu phố này thuộc gia đình có công với chế độ, đã nhiều năm liền làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền địa phương để yêu cầu họ di dời nhà máy này xuống khu Đồng Khô để tránh gây ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân (mất ruộng cấy cày và ô nhiễm). Từ 2009 đến 2013, chính quyền Bắc Ninh không những không giải quyết khiếu nại mà còn đàn áp những người nông dân này rất mạnh tay.
Trong suốt năm 2013, để đối phó với quyết tâm giữ đất (không cho tiến hành xây dựng nhà máy) của người dân Trịnh – Nguyễn, chính quyền tung lực lượng công an, dân phòng rất đông để nhiều lần đe dọa, khủng bố tinh thần người dân; cho côn đồ vào khu dân cư đánh đập những người quyết tâm ngồi canh giữ đất ruộng của mình; khai trừ một số người đang là đảng viên Đảng cộng sản, trong đó có bà Ngô Thị Đức; cho công an vào từng nhà dân để ép họ nhận tiền đền bù đất nếu không sẽ bị gây khó khăn cho công ăn việc làm; đến các trường học trong khu phố vận động giáo viên cấm học sinh của họ tham gia giữ đất cùng gia đình nếu không sẽ bị đuổi học…

Bà Cao Thị lụa vợ liệt sĩ bị đàn áp chBà Cao Thị Lụa vợ liệt sĩ bị chảy máu đầy mặt, phải đưa đi bệnh viện cấp cứuạy máu phải đưa đi cấp 
Đỉnh điểm của vụ việc là chiều ngày 18/6/2013, chính quyền  thị xã Từ Sơn đã huy động một lực lượng đông đảo cảnh sát cơ động, dân phòng, công an sắc phục và an ninh thường phục… có trang bị vũ khí, đổ bộ vào khu đất dự án. Bị ngăn cản, họ thẳng tay đánh đập người dân trong đó có cả người già, phụ nữ và trẻ em. Sau vụ việc này nhiều người dân bị thương nặng phải đi cấp cứu. Cho đến 9h sáng ngày 4/7/2013, bọn xã hội đen dùng axit tạt vào bà Đỗ Thị Thiêm khi bà đến nhà mẹ đẻ. Bà Thiêm là người rất kiên cường và can đảm, có thể nói bà là thủ lĩnh tinh thần bà con nhân dân Trịnh Nguyễn. Tại bệnh viện bà nói rằng sự việc này có bàn tay của chính quyền chỉ đạo trả thù bà vì trước hôm bà gặp nạn, họ gây sức ép buộc bà rút đơn. Khoảng tháng 10 năm 2013, Viện kiểm sát thị xã Từ Sơn đã khởi tố tất cả 12 người có liên quan trong việc giữ đất không cho chính quyền giải tỏa để làm dự án này tội “gây rối trật tự công cộng”. 12 người này được tại ngoại điều tra và bị triệu tập phải ra tòa đúng ngày để bị xét xử. Đáng chú ý, trước khi phiên tòa diễn ra, 12 người đều bị ép phải ký tên nhận tội. Bà Ngô Thị Đức vì quá uất ức nên đã chặt  đứt một ngón tay để phản đối.
Sau nhiều lần bị hoãn không có lý do, đến ngày 4 tháng 9 vừa qua, phiên tòa đã diễn ra với rất ít sự quan tâm của công luận. Kết quả:
- Đỗ Thị Thiêm, Đỗ Văn Quý, Đỗ Văn Hào bị kết án 28 tháng tù giam.
- Ngô Thị Toan, Đặng Thị Mỳ và Ngô Thị Như (bà này bị điếc và mù chữ ) bị kết án 26 tháng tù giam
- Ngô Thị Đức, và Đặng Văn Nhu chịu 28 tháng tù treo.
- Đỗ Thị Thiêm (một bà Thiêm khác, với tên khác là Trinh), Nguyễn Thị Chiến, Vũ Thị Thảo, Ngô Thị Thoa chịu 36 tháng tù treo.
Người dân khu phố Trịnh – Nguyễn chỉ ôn hòa giữ đất và yêu cầu chính quyền di dời nhà máy xử lý nước thải đến khu vực khác để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và cuộc mưu sinh của họ; nhưng họ đã gánh chịu sự đàn áp rất tàn ác từ chính quyền. Thậm chí, tổng cộng 12 người đã bị kết án oan.
Trước tình trạng vị phạm Nhân quyền đáng xấu hổ này, Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam và Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam cực lực phản đối bản án nhằm đàn áp người dân khiếu kiện đất đai. Hãy thả vô điều kiện 12 dân oan và truy tố những kể đã đánh đập, tạt axít vào người dân. Chúng tôi cũng lên án quy định gây nên thảm trạng khiếu kiện triền miên và khắp cả nước, đó là “người dân chỉ có quyền sử dụng chứ không có quyền sở hữu đất đai”. Và nó một lần nữa lại được đưa vào bản Hiến pháp mới nhất của chế độ.
Việt Nam, ngày 5 tháng 9 năm 2014 Đại diện Hội PNNQ và Hội CTNLT:

1. Bs. Nguyễn Đan Quế
2. Lm. Phan Văn Lợi
3. HT. Thích Không Tánh
4. Ths. Phạm Bá Hải
5. Ls. Nguyễn Văn Đài
6. Ts. Phạm Chí Dũng
7. Cô Huỳnh Thục Vy
8. Bà Trần Thị Hài.

Trịnh nguyễn Bắc ninh, chính quyền trở thành đám thảo khấu.

Theo dự kiến, hôm nay tòa phúc thẩm tại 43 Hai Bà Trưng Hà nội sẽ xử các nông dân Trịnh Nguyễn, chúng sẽ tiếp tục vu cho nông dân tội " chống người thi hành công vụ " như các nông dân Dương nội mà thôi. 
Chúng tôi sẽ cập nhật phiên xử này, mời bạn đọc đón xem.

 Vào ngày 5/10/ 2013, hơn 400 người dân tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, đã đồng ký tên vào một bản tuyên bố đòi hỏi chính quyền phải tỏ rõ quan điểm trong vụ việc thu hồi đất của 42 gia đình thương binh liệt sĩ và trù dập hai đảng viên vì họ không đồng ý cho thu hồi đất.

Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Vụ Quận Thanh xuân cướp nhà văn hóa ( tiếp theo)

Ngày mai, tại tòa Quận Thanh xuân sẽ xử vụ này, nhân dân kiện Quận này ra tòa, mời bạn đọc, phóng viên tới đưa tin cùng chúng tôi.

Công an đã trở thành những kẻ vô văn hoá ?

 Ngay cả báo đảng cũng phải bức xúc về hành vi của công an quận Thanh Xuân, vậy thì thử hỏi người dân nào không bức xúc ?
 Việc cướp đất, cướp nhà văn hoá duy nhất của khu dân cư này, bán cho doanh nghiệp tư nhân đã gây khiếu kiện, biểu tình của nhân dân trong  khu vực suốt mấy tuần qua, chính quyền bị ngay cả các cán bộ của viện khoa học hình sự bộ công an, chủ tịch mặt trận Tổ quốc phường tố cáo là không họp dân, không bàn bạc gì với dân cả, nữ chủ tịch phường phải họp khẩn cấp trên vỉa hè khi dân ngăn cản cưỡng chế, dân mời báo chí tác nghiệp thì công an dùng máy quay rất vô văn hoá nhằm khủng bố nhà báo ...loạn thật rồi !
 Vì tiền hay vì cái gì mà những cán bộ phường, quận, công an hăng hái giúp doanh nghiệp cướp đất như vậy ? câu hỏi này để dành cho chính quyền quận Thanh Xuân, dành cho Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Thế Thảo - những công bộc ăn lương dân nhưng giúp doanh nghiệp tư nhân cướp nhà văn hoá của dân.
 Xem thêm : Chính quyền đang chuẩn bị cướp nhà văn hoá của dân 
http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/07/chinh-quyen-inh-cuop-nha-van-hoa-cua-dan.html

Nguyên nhân trẻ em bị đói - do lũ quan quá đông.

Quá đói, bé gái lớp 3 chết khi đi học về
Theo Pháp luật TP HCM -

Cùng thời điểm này, hơn một ngàn đại biểu của mặt trận tổ cuốc tụ tập hú hí tại phòng lạnh, tốn hàng nhiều tỷ đồng của dân - đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ em chết đói.
Do gia đình quá nghèo khó, em Phạm Thị Nhung (10 tuổi, học sinh lớp 3) huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) nhịn ăn sáng đến trường.

Dân oan bị cán bộ tiếp dân bắt cởi áo khiếu kiện mới cho vào trụ sở

Mới đây, một dân oan Hải phòng đến trụ sở tiếp dân tại Ngô Thì Nhậm với áo viết các nội dung tố cáo quan chức địa phương cướp đất, phá nhà của họ. Cán bộ tại đây đã không cho họ vào trụ sở, bắt họ phải cởi bỏ áo .
 Và dân oan này đã cởi áo :

Quan Phủ lý Hà nam ngồi xổm trên luật.


Phó chủ tịch TP Phủ Lý ký thu hồi đất trái thẩm quyền, người dân vẫn bị xử phạt

Dân trí Thẩm quyền ký quyết định thu hồi đất thuộc về chủ tịch thành phố, thế nhưng, ông Đào Xuân Ngữ - Phó chủ tịch UBND TP Phủ Lý (Hà Nam) lại đứng ra ký thay. Người dân bất bình khiếu nại vì cho rằng bị áp giá đền bù "nhập nhèm" thì chính quyền địa phương lại liên tiếp ra quyết định xử phạt.

Tiểu thuơng chợ Tân Bình tiếp tục biểu tình phản đối nhóm lợi ích.

  Chiều qua, 27.9  hàng trăm tiểu thương chợ Tân bình tiếp tục biểu tình phản đối băng nhóm lợi ích đang ý đồ cướp chợ về tay chúng, bà con mang theo băng rôn, biểu ngữ rất nhiều  :

Chính quyền du đãng, doanh nghiệp lưu manh.

Tại Dương nội, hàng chục ngôi mộ trên đất của dân cũng bị du đãng đảng bảo kê cho lưu manh doanh nghiệp tới cướp đất, ủi phá. 
Dân oan Dương nội.

 Tại Văn giang, trong ngày 24.4 .2012, du đãng liên minh cướp đất cũng ủi phá hành chục ngôi mộ đã cải táng, đã xây mộ phần nhiều năm.
 Và mới đây nhất : 
( PL)- Sáng 27-9, đại diện 12 họ tộc làng Xuân Hòa, xã Thủy Vân (Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) cùng dân làng đã kéo đến khu vực chôn cất mồ mả của dân làng tại phường Vỹ Dạ (TP Huế).

Tại đây, mọi người buộc đơn vị thi công công trình xây dựng, cải tạo kè sông Như Ý (thuộc dự án Cải thiện Môi trường nước tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) dừng mọi hoạt động xây dựng. Dân làng đồng thời yêu cầu đơn vị này phải tìm lại hơn 23 ngôi mộ trong làng đã bị mất.
Ông Phan Văn Trang, trưởng làng Xuân Hòa, cho biết khi mới làm bờ kè đơn vị đã cắm mốc lộ giới thi công (không vi phạm đến khu vực mồ mả). Tuy nhiên, khi làm đơn vị này đã lấn chiếm và đào phá mồ mả của người dân.
VIẾT LONG