Thứ Bảy, 29 tháng 11, 2014

Tư pháp Long An đúng là lũ lợn rừng !

http://laodong.com.vn/phap-luat/lat-lai-vu-an-giet-2-nu-nhan-vien-buu-dien-cau-voi-tuyen-an-tu-hinh-de-the-sao-159745.bld


Hồ Duy Hải (giữa). Ảnh: Phương Dung

Vụ án 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (huyện Thủ Thừa, Long An) bị sát hại xảy ra đã gần 6 năm. Hồ Duy Hải được các cơ quan tố tụng xác định là hung thủ và đã bị hai cấp tòa tuyên án tử hình. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Hồ Duy Hải và gia đình liên tục kêu oan. Lật lại hồ sơ vụ án, chúng tôi thấy có quá nhiều thiếu sót và mâu thuẫn trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử vụ án này.


  Dấu vân tay của ai?

  Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

  Giáo dục kiểu ... giang hồ

  Phóng viên bị đánh “hội đồng” trong trường tiểu học

  Dân trí Được bà hiệu trưởng gọi lại trường để gặp chủ tịch xã, tại đây phóng viên Hồng Điệp đã bị ông chủ tịch thu giấy giới thiệu, sau đó bị chồng bà hiệu trưởng cùng bảo vệ trường tiểu học xông vào đánh “hội đồng”, đập nát điện thoại.

  Trường tiểu học, nơi PV Hồng Điệp đến liên hệ làm việc và bị đánh hội đồng
  Trường tiểu học, nơi PV Hồng Điệp đến liên hệ làm việc và bị đánh "hội đồng"

  Công an Hà nội đói quá phải vẽ việc kiếm ăn ?

  TƯỜNG TRÌNH VỀ VỤ BỐ RÁP CÁC SINH VIÊN TỐI NGÀY 27 THÁNG 11

  SV Lý Quang Sơn


  Vào hồi 19h ngày 27 tháng 11, chúng tôi gồm Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành, Dũng Xe Máy và Quyết Phạm đang chuẩn bị ăn cơm tối tại phòng 604 tòa nhà N06, phố Trần Đăng Ninh, phường Dich Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội thì khoảng 20 gồm dân phòng, công an khu vực, an ninh mặc thường phục và cơ động xông vào nhà yêu cầu kiểm tra tạm trú tạm vắng. Ở bên ngoài hành lang có hơn 10 người nữa. Khi chưa được sự đồng ý của chủ nhà thì lực lượng an ninh và công an đã lục lọi các phòng.  Chúng tôi yêu cầu 20 người kể trên xuất trình thẻ ngành cũng như lệnh khám xét nhưng họ không có bất kỳ giấy tờ nào.


  Họ nói rằng có một số người đã viết đơn tố giác phòng 604 có chứa chấp tài liệu trái phép và chất gây cháy nổ. Sau một hồi khám xét, lực lượng an ninh đã thu giữ 30 chiếc áo in logo nhân quyền và các tài liệu về dân chủ và nhân quyền được xuất bản tại Việt Nam (ví dụ như cuốn “Dân chủ trực tiếp” và “Dân chủ ở cấp địa phương”; cuốn "hỏi đáp về quyền con người", cuốn "giáo trình quyền con người quốc tế", cuốn "tư tưởng về quyền con người" do đại học Quốc gia Hà Nội xuất bản) và 1 máy tính bảng Samsung Tab 3. Tất cả hiện vẫn bị giữ tại CAP Dịch Vọng, (ĐT công an phường: 0437930694).  Vì Dũng Xe Máy không mang theo chứng minh thư nên họ đã tự ý đưa Dũng về công an phường mà không có bất kỳ lệnh bắt hay giấy tờ nào để xác nhận việc bắt giữ Dũng là hợp pháp.  Khoảng 21h30, Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành và Quyết Phạm tiếp tục bị đưa về công an phường Dịch Vọng để làm việc. Trong lúc bị đưa lên xe ô tô, Lý Quang Sơn đã bị lực lượng an ninh nắm tóc và đập đầu vào cửa xe và tát lên tục vào mặt. Ở dưới sân nhà N06 có rất nhiều an ninh, công an (khoảng 50 người) và cảnh sát cơ động, họ còn điều động thêm 1 xe cứu thương và 2 xe thùng để dẹp đám đông anh em đến ứng cứu.  Trong đồn công an phường Dịch Vọng, Lý Trí Thành bị tát vào mặt và bị đánh liên tiếp vào đầu, bụng và vai khi Thành từ chối khai báo nhân thân và trả lời về các tài liệu có trong phòng 604 tòa nhà N06. Riêng Quyết Phạm và Dũng Xe Máy không bị đánh và hai người không ký hay khai nhận điều gì.  Vào lúc 12h45 sáng ngày 28 tháng 11, Dũng Xe Máy được thả. Sau đó khoảng gần 2h sáng thì Lý Quang Sơn, Lý Trí Thành và Quyết Phạm lần lượt được ra khỏi đồn công an.  Kinh nghiệm duy nhất chúng tôi áp dụng trong buổi tra hỏi tối qua là quy tắc “năm không”: không nghe, không thấy, không biết, không nhớ và không ký. Và trong buổi hỏi cung, tuyệt đối không có “tình” với “cảm” gì cả. NHÁ!

  Công an Chung con và Vương Tiến Dũng mua chuộc dân oan bán rẻ bà con.


  Kính thưa các cô chú anh chị em.
  hôm nay ngày 28-11-2014 gia đình tôi cùng chú Dũng Mai Sơn Tiến và bà con dương nội đã đến trại tạm giam số 3 CATP Hà Nội để thăm gặp bố mẹ tôi.khi đến nơi chúng tôi phải đấu tranh hơn 1h đồng hồ, phía trại giam đã lấy lý do là hôm nay không phải lịch thăm gặp, phải đợi đến thứ 3 tuần sau.tiếp đó chúng tôi đã đề xuất là chúng tôi chấp nhận đợi nhưng bằng cách là sẽ tuyệt thực ở cổng trại giam cho đến thứ 3 tuần tới. sau khi giám thị trại giam hội ý với đề nghị của chúng tôi thì họ đã đồng ý cho 5 người trong gia đình tôi được vào thăm gặp trực tiếp bố mẹ tôi.

  Cuộc gặp bố mẹ tôi diễn ra trong vòng 30 phút.qua đó tôi cũng đã thông báo đến bố mẹ tôi toàn bộ diễn biến bên ngoài, khi biết có chú Dũng Mai và chú Tiến Sơn cũng đang ở bên ngoài trại giam ,mẹ tôi đã rất cảm kích trước tấm lòng của các chú.
  Qua gặp gỡ bố mẹ tôi cũng thông báo là sẽ tiếp tục khiếu nại bản án bất công ngày 25-11.2014.
  mẹ tôi cũng đã thông báo cho gia đình tôi được biết là ở trong trại giam ông Nguyễn Đức Chung ( giám đốc CATP Hà Nội) và ông Vương Tiến Dũng( trưởng CA Quận Hà Đông ) đã thường xuyên vào gặp mẹ tôi và đưa ra khoản lợi nhuận gồm 10 tỷ đồng+một số lô đất+công việc cho 3 anh em tôi. nhưng khi đó mẹ tôi đã trả lời là '' số tiền đó là xương máu của nhân dân, tôi mà nhận thì 3 đời nhà tôi sẽ chẳng ra gì, tôi kiên quyết không phản bội bà con, phản bội lý tưởng tranh đấu của mình''.
  qua lời mẹ tôi. tại phiên tòa phúc thẩm mẹ tôi rất vui mừng khi đã thành công trong việc dùng chính phiên tòa đó làm diễn đàn để kết tội chúng là quân cướp đất, bọn kẻ cướp có tổ chức.

  Do cuộc gặp bị giới hạn thời gian nên mẹ tôi chỉ kip hỏi thăm một số người là cô Bùi Minh Hằng,em Anna Huyền Trang, chú Dũng Mai, anh Lê Quốc Quyết.
  tiếp đó khi bố mẹ tôi được biết bà con Dương Nội vẫn kiên trì đấu tranh đòi tự do cho bố mẹ tôi và cộng đồng trong nước và quốc tế đã và đang sát cánh cùng gia đình và bà con thì bố mẹ tôi rất vui mừng, bố mẹ tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến bà con Dương Nội,cảm ơn bà con dân oan trong cả nước, cảm ơn các nhà đấu tranh dân chủ và cộng đồng đã sát cánh cùng gia đình và nông dân Dương Nội.
  cuối cùng tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến tất cả cộng đồng đã đấu tranh cho tôi cùng gia đình có cuộc thăm gặp ngày hôm nay.
  Xin cảm ơn!
  B

  Nông dân Duy Tiên Hà nam phản đối chính quyền cướp đất   Dân Phủ lý Hà nam đi bộ lên trung ương để khiếu kiẹn, phản đối chính quyền cướp đất của họ.
    Mấy hôm nay, nhân dân xã Duy minh , Duy Tiên Hà nam đã ra đồng phản đối chính quyền cướp đất, bán cho tư nhân làm dự án Đồng Văn xanh.
   Vì công ty là sân sau, con cháu của lãnh đạo tỉnh Hà nam nên ý đồ cướp đất, không làm đúng các qui định của pháp luật của các quan chức Hà nam bị nhân dân vạch trần.

  Công an An giang tiếp tục đàn áp Phật giáo Hòa hảo.


   Công An lại tiếp tục đàn áp tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo (PGHH) anh Trần Thanh Giang ở thị trấn Chợ Mới, Huyện Chợi Mới, tỉnh An Giang.

  Một cảnh đàn áp. 

  Hiện nay anh Giang đang bị Công An (CA) bao vây phá nhà, không biết chúng còn dỡ trò gì với anh.
  Anh Giang Là một trong số rất nhiều tín đồ PGHH không tu theo khuôn khổ của nhà cầm quyền Cộng Sản (CS) vì thế anh luôn bị CS tìm đủ mọi cách để đàn áp, đánh đập.
  Thời gian gần đây nhất anh Giang phải nhập viện sau khi đi tham dự phiên toà của 3 người yêu nước trong vụ án Bùi Thị Minh Hằng, vì bị Công An (CA) đánh.
  sau khi điều trị về, anh luôn bị CA sách nhiễu, họ tìm đủ nọi cách để khủng bố tinh thần anh.
  Rất mong các bạn của Thanh An Lê chia sẽ thông tin cho cả thế giới biết thêm về bộ măt thật của CSVN.
  Để biết thêm về những sự đàn áp của CS đối với anh Trần Thanh Giang và những tín đồ PGHH mời các bạn vào đường link để xem thêmhttp://truyenthongphatgiaohoahao.blogspot.com/p/sam-giang.h….

  Cà mau, trẻ 14 tuổi bị bỏ tù oan !


  Kiểm điểm các cá nhân liên quan vụ học sinh ngồi tù oan

  28/11/2014 06:51 GMT+7
  TT - Liên quan vụ tù oan của Phạm Chí Nguyễn (bị bắt khi mới 14 tuổi), văn phòng Viện KSND tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm điểm những cá nhân liên quan.
  Em Phạm Chí Nguyễn - người bị oan sai - Ảnh: T.Thái
  Phạm Chí Nguyễn (sinh năm 1997, ấp 13, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), bị bắt khi mới 14 tuổi, học lớp 9, tính từ ngày bị bắt đến khi được thả Nguyễn bị tạm giam tổng cộng 358 ngày.

  Bắc ninh - chính quyền khủng bố dân Trịnh nguyễn

    Bà Đỗ Thị Thiêm - nông dân Trịnh Nguyễn Bắc Ninh chỉ vì giữ đất mà chính quyền đã cho côn an côn đồ tạt a xit làm tổn thương sức khỏe trầm trọng đối với bà.
   Khốn nạn hơn, chính quyền Bắc ninh còn bắt bà và nhiều nông dân khác, xử bà 28 tháng tù với tội do chúng bịa ra :" chống người thi hành công vụ"


  Hội các nhà hoạt động xã hội, hội dân oan đã tới thăm và chia sẻ động viên bà Thiêm. cũng đưa tin này lên mạng để tố cáo, ghi sổ tội ác của chính quyền Bắc ninh đối với nông dân làng Trịnh Nguyễn.

  Tuyên quang - tố tụng theo kiểu gì ?

  Tuyên Quang:

  Vụ nhiều bị can cùng kêu oan: “Chính cơ quan tố tụng tỉnh Tuyên Quang đang mâu thuẫn”

  (Dân trí) - “Từ người cho vay tiền trở thành tội phạm trong vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”, một vụ án mà 8 lần bị hoãn xét xử và rất nhiều lần bị trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, bị can hoàn toàn có lý do kêu oan khi mà có nhiều căn cứ thể hiện chính cơ quan tố tụng tỉnh Tuyên Quang đang mâu thuẫn”, luật sư Trương Quốc Hòe phân tích. 
   >>    Nhiều bị can kêu oan vụ “cưỡng đoạt tài sản” tại tỉnh Tuyên Quang

  Nhà đại gia dát vàng, dân oan vẫn đang đầy phố.

   Đại gia Hà Thành: 140 cây vàng dát vòi xịt, hộp giấy toilet. 

    Đây là đại gia Đường " bia " - người xích lô thứ 100 mà mấy tờ lá cải lăng xê cách đây vài năm. Đại gia này phất lên từ man bia và bất động sản. Tuy giàu nhưng vì văn hóa chỉ lớp 4 nên cách ăn chơi khác người chỉ ở đẳng cấp của  những trọc phú, ít học. Trong khi dân nghèo, dân oan đầy đường đến cơm còn chưa có mà ăn thì các đại gia thất học này lại thể hiện những trò vô bỏ, phản cảm, khiến thiên hạ khinh bỉ.

    Hiện đại gia này đang xây hai tòa nhà chung cư, thương mại tại chân cầu Vĩnh tuy, trên nền đất của công ty văn phòng phẩm Hồng Hà. Tòa tháp đôi Hòa bình tại Hoàng Quốc Việt Hà nội cạnh lâu đài của Thanh chó, Thanh sắt - một giang hồ đâm thuê chém mướn - cũng từng cho con vào bộ đội ra Trường sa nhưng bị báo chí lôi ra, phải ra quân sớm. 


   Nghiện dát vàng từ tháng máy tới căn hộ. Một đại gia Hà Nội đã bỏ ra 140 cây vàng để dát vàng cho cả toilet căn hộ. Từ giá treo khăn, tới vòi hoa sen, vòi rửa thậm chí là cả hộp đựng giấy vệ sinh của phòng tắm được mạ vàng, khiến cho căn hộ trở nên độc và xa xỉ bậc nhất Việt Nam.  

  Quan Hải phòng giúp gì cho dân ?

  Người dân 13 năm khiếu kiện, Hải Phòng 12 năm lo… gỡ

  Dân oan Hải phòng . 
  - Đã rất nhiều văn bản, thông báo, báo cáo… được Cục THADS TP.Hải Phòng gửi lên các cơ quan chức năng để báo cáo, chỉ đạo, xin ý kiến xử lý… vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp. Tuy nhiên, theo bà Tự, đơn vị này đã “không trung thực”!
  Lỗi thuộc về cơ quan thi hành án!

  Thanh tra chính phủ - Cướp của dân về cho con đứng tên.

  Báo Đất Việt 
  Con ông Truyền lấy đâu ra hơn chục tỷ đồng xây biệt thự ?


  Quan thanh tra cướp hết của dân mang về cho con mình.
  Theo ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội, phải làm rõ nguồn tiền mà con trai ông Trần Văn Truyền dùng để xây dựng dinh thự trị giá nhiều chục tỷ.

  Chú tiểu cũng bị khủng bố.

  25/11/2014 
  TTO - Sáng 25-11, Công an phường Đài Sơn (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tiếp tục thu thập lời khai trong vụ hành hạ trẻ em ở chùa Long Sơn (4 Ngô Gia Tự, phường Đài Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm).
  Vết thương dày đặc trên người chú tiểu Lê Văn Nui, 10 tuổi, do bị đánh được cơ quan công an kiểm tra, giám định sáng 25-11 - Ảnh: C.An
  Nạn nhân là hai chú tiểu Lê Văn Nui (10 tuổi, học sinh lớp 5B Trường tiểu học Đài Sơn) và Trần Lê Minh Nguyên (8 tuổi, học sinh lớp 2 cùng trường).

  Hang ổ tội phạm trong công an Dak Lak

  Mới nhất vụ 'Thiếu tá rơi súng': Người tố cáo làm đơn kêu cứu

  TP - Chiều 26/11, báo Tiền Phong tiếp tục nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hằng và con là anh Nguyễn Đình Tú (lính nghĩa vụ lực lượng Cơ động Bộ Công an đóng quân trên địa bàn tỉnh), về việc mẹ con bà lại bị Công an huyện Cư Kuin gọi lên.
  Biên bản làm việc của Ban Nội chính Tỉnh ủy với đại diện nhóm công dân tố cáo
  Mẹ con bà Hằng phải đối mặt với thiếu tá Võ Ngọc Quang - Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Kuin là người mà mẹ con bà và 5 công dân khác đã đứng đơn tố cáo các sai phạm, trong khi nhiều báo đăng tin lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Quang. 

  Đoàn dân Dương nội tới trại giam thăm bà Thêu

   Sáng nay, hàng trăm nông dân Dương nội đã tới trại tạm giam số 3 của công an Hà nội để thăm bà Thêu :
  Thứ Năm, 27 tháng 11, 2014

  Bộ trưởng tư pháp hãy từ chức !  Án  oan chồng lên án oan: 30 năm lấy vỉa hè làm nhà


  (LĐ) - Số 278 ĐẶNG TRUNG KIÊN 

  Không thể nhìn cha và anh trai bị tù oan, bà Oanh đội đơn kêu cứu khắp nơi và bị tống giam về tội gây rối trật tự - dù bà không hề gây rối. Vậy là hai vụ án oan giáng xuống một gia đình, khiến 3 người phải ngồi tù oan ức. Bà Oanh hết kêu oan cho gia đình, lại phải kêu oan cho chính mình. Ròng rã hơn 30 năm đi tìm công lý, bà mới được bồi thường 510 triệu đồng, còn nỗi oan của cha và anh bà vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, dù cha bà đã thành người thiên cổ.

  Cảnh sát Đồng nai đánh dân trọng thuơng xong ... đàm phán

  (PL)- Liên quan vụ anh Nguyễn Văn Thắng tố CSGT huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) ném gậy ma trắc làm dập gan, lách…, ngày 26-11, mẹ anh Thắng cho biết: Một người xưng là CSGT huyện Vĩnh Cửu đến bệnh viện thăm Thắng và đề nghị gia đình viết đơn “nói lại” về vụ việc.


  Anh Thắng nằm ngất ở vị trí CSGT đang làm việc. Ảnh: T.DŨNG
  Theo mẹ của Thắng, ngày 24-11, một người tên Ngh. đến BV Thống Nhất (nơi anh Thắng đang nằm điều trị), xưng là CSGT huyện Vĩnh Cửu. Ông Ngh. cho biết là thay mặt gia đình Đại úy Kh. (người bị tố là ném gậy vào người anh Thắng) đến hỏi thăm sức khỏe của anh Thắng và gửi 1 triệu đồng. Sau đó, ông Ngh. đề nghị gia đình khai lại nội dung sự việc là anh Thắng bị thương do té chứ không phải bị đánh. Đổi lại gia đình sẽ nhận một khoản tiền.