Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016

Hà tĩnh - dân biểu tình ở ủy ban yêu cầu đóng cửa Formosa !

Biểu Tình trước UBND Tỉnh Hà Tĩnh , yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa

2016-04-26 16:33:30 / Lượt xem: 5323

Biểu Tình trước UBND Tỉnh Hà Tĩnh , yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa

2016-04-26 16:33:30 / Lượt xem: 5323
Chiều 26/4, trả lời phỏng vấn Báo Giao thông về việc có nên tiếp tục sử dụng cá biển, tắm biển ở những vùng nước không còn xảy ra hiện tượng cá chết, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện tại các lồng bè đang nuôi trồng thủy sản ở Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhiều loại thủy, hải sản vẫn sinh trưởng bình thường.


Dân Tập Trung biểu tình tại UBND TỈNH HÀ TĨNH

Thứ Hai, 25 tháng 4, 2016

Công an phường Trung hoà Hà nội và côn đồ kết hợp công tác ?

GiadinhNet- Trong đơn gửi đến Giám đốc Công an Hà Nội và các cơ quan báo chí, bà Hoàng Thanh Bình (SN 1972, HKTT tại 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) bức xúc cho biết chị bất ngờ bị đẩy lên xe đưa về trụ sở công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy sau khi bị một người mặc thường phục giật điện thoại.

Bức xúc vì bất ngờ bị đưa về trụ sở công an

Đầu giờ chiều ngày 25/4, ông Nguyễn Văn Sơn- Trưởng Công an quận Cầu Giấy xác nhận với phóng viên qua điện thoại là Công an Quận Cầu Giấy đang xác minh điều tra vụ chị Hoàng Thanh Bình tố cáo vì bất ngờ bị đưa về Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
“Hiện tại vụ việc đang được tiến hành xác minh nên chưa thể cung cấp thông tin”- Trưởng Công an quận Cầu Giấy cho hay.

Chị Hoàng Thanh Bình cho biết bị đau ê ẩm người do bị lôi kéo (ảnh do nhân vật cung cấp)
Chị Hoàng Thanh Bình cho biết bị đau ê ẩm người do bị lôi kéo (ảnh do nhân vật cung cấp)
Trước đó, theo tố cáo của chị Hoàng Thanh Bình (SN 1972, HKTT tại 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội) đến Giám đốc Công an Hà Nội, Báo Gia đình và Xã hội (kèm các file ảnh, video, ghi âm) thì vào khoảng 8h sáng ngày 24/4/2016 chị có nhận được điện thoại của các hộ dân sống tại lô đất dự án 5.1 No 5.5 No Lê Văn Lương nói là Cty Hancom thuê các đối tượng xã hội đến chửi bới dân và giật các pano về việc dân yêu cầu TP. Hà Nội thu hồi dự án bị “treo” 13 năm.
Khoảng 1 tiếng sau khi nhận được điện thoại, chị Bình đi đến khu vực trên. Theo chị Bình thuật lại thì khi đến nơi chị có thấy một người đàn ông mặt hằm hằm sát khí đang chửi bới. “Tôi đã tự giới thiệu bản thân có nói rõ là có góp vốn vào dự án này trên 10 tỉ đồng và tôi có hỏi người đan ông đó là người do Cty Hancom hay Cty Phú Hưng cử đến thì người đàn ông này trả lời là: Tôi không có trách nhiệm trả lời chị. Tôi hỏi tiếp là thế lý do vì sao anh chửi bới mọi người ở đây và giật pa nô của người ta thì người đàn ông mặc thường phục này nói là cán bộ hộ tịch”- chị Bình tường trình.
Vết bầm tím vẫn hằn rõ trên cổ tay chị Bình (ảnh do nhân vật cung cấp)
Vết bầm tím vẫn hằn rõ trên cổ tay chị Bình (ảnh do nhân vật cung cấp)
Theo chị Bình tố cáo thì sau khi bị chị vặn hỏi về thẻ ngành và lấy điện thoại chụp lại hình ảnh người đàn ông này thì chị bị anh ta quát: “Con kia mày xóa ngay cho tao”. Như chị Bình tố cáo thì chị đã bị người đàn ông này giật điện thoại và bị hành hung, chị bỏ chạy thì bị đuổi đến dải phân cách đường và bóp mạnh ở cổ tay khiến chị bị thâm tím. Lúc đó người dân thấy vậy đã đến can ngăn.
Tố cáo đến Giám đốc Công an Hà Nội và các cơ quan truyền thông, chị Hoàng Thanh Bình cho biết! một lúc sau thì có một chiếc xe ô tô con đi đến chở công an mặc quân phục và một người đàn ông mặc áo sơ mi ngắn tay, kẻ hồng đến kết hợp với người đàn ông đã chửi và rằng điện thoại của chị áp giải chị lên xe chở về Công an phường Trung Hòa. “Họ dúi đầu, đẩy mạnh chúng tôi vào ô tô, người đàn ông hung dữ tiếp tục dọa dẫm...”- chị Bình tố cáo.
“Quá trình Trưởng Công an phường Trung Hòa Nguyễn Xuân Vượng và các cán bộ chiến sỹ đưa tôi về phường không tiến hành lập biên bản, không có bất kỳ một lời hỏi thăm hay xin lỗi gì với tôi, trong khi tôi bị bầm tím nhiều chỗ, họ không lập biên bản nêu rõ lý do vì sao tôi bị bắt giữ, rồi bỏ mặc chúng tôi ngồi mấy tiếng đồng hồ có đúng với thẩm quyền và quy định của công an phường không. Đau đớn thân thể chỉ là một chuyện, lớn hơn là uy tín danh dự của tôi khi bị bẻ quặt tay sau lứng tống lên ô tô như một tội phạm bị bắt giữ khẩn cấp trước ánh mắt tò mò của nhiều người”- chị Bình bức xúc nói với phóng viên.

Công an quận vào cuộc

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi kêu cứu lực lượng Công an quận Cầu Giấy có mặt để gải quyết vụ việc. Tại biên bản được lập vào lúc 21h50 ngày 24/4 cho thấy đại diện của Công an quận Cầu Giấy có ông Nguyễn Phi Long- Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp; ông Lê Xuân Tuyển- Phó Trưởng Công an phương Trung Hòa, bà Đặng Thị Sinh- KSV, VKS quận Cầu Giấy và những người tham gia chứng kiến. Biên bản này ghi nhận việc cơ quan công an quận Cầu Giấy làm việc với chị Hoàng Thanh Bình về vụ việc và hẹn chị Bình làm việc vào một buổi khác. “Sau khi làm việc với cơ quan công an, chị Bình được cơ quan đề nghị ra về, chị Bình không tự ý ra về”- biên bản này ghi nhận.

Biên bản làm việc ban đầu về vụ việc. (ảnh: TG)
Biên bản làm việc ban đầu về vụ việc. (ảnh: TG)
Trao đổi với phóng viên báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Vượng- Trưởng Công an phường Trung Hòa xác nhận vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy thụ lý giải quyết.
Đầu giờ chiều 25/4, phóng viên GĐ&XH đã đến đề nghị được làm việc với Công an quận Cầu Giấy, đề nghị được cung cấp thông tin nhưng các cán bộ đội điều tra tổng hợp của Công an quận Cầu Giấy xác nhận là đang thụ lý điều tra, chưa có kết quả, chưa thể thông tin vì cần phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an quận.
Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Sơn- Trưởng Công an quận Cầu Giấy xác nhận là có biết về vụ việc này và hiện Công an quận đang làm chưa có kết quả. Khi nào có kết quả thì sẽ thông tin.
Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội