Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Dân Hà tĩnh bao vây, trói, đánh 4 công an, ném đá làm nhiều công an khác nhập viện

 Như chúng tôi đã đưa tin : cách đây ba ngày, công an Hà tĩnh đã vô cớ bắt 8 người dân lên công an tỉnh, vu cho tội "gây rối trật tự công cộng" như trò của họ đã diễn nhiều năm nay để chụp mũ, bắt dân khi họ  chống lại bọn cướp đất.
 Hôm nay họ lại tới nhà định bắt thêm một người thì người dân đã đoàn kết lại, bắt giữ ngay 4 công an và trói lại, nhiều người đã quá bức xúc về lũ này nên đã đánh hội đồng đám phản dân hại nước. Đó là tất yếu thôi vì dân đã bị chúng đè nén, đán áp, bảo kê cho bọn cướp đất lâu quá rồi.
 Không chỉ Hà tĩnh mà nhiều nơi khác như Văn giang, Dương nội gần đây cũng đã hết tin tưởng vào đám công an và chính quyền rồi, họ đã ăn thề , cắt máu thề giữ đất bằng chính sự đoàn kết của họ. Sẽ còn nhiều vụ bạo lực diẽn ra trong tương lai vì điều đó là tất yếu khi nông dân đã bị dồn vào đường cùng, bị chính quyền cướp đất rồi còn chụp mũ tội này tội nọ để bỏ tù.

Hơn 100 chiến sỹ giải cứu 4 công an bị dân vây đánh

 - Vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khi 4 cán bộ công an đang làm nhiệm vụ đã bị người dân bao vây, hành hung.
Thạch Hà, Hà Tĩnh, công an, giải vây
Ngày 10/4, CA Hà Tĩnh cho biết vừa giải cứu thành công 4 cán bộ chiến sĩ bị dân trói và đánh đập trong lúc thực thi nhiệm vụ.
Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Bùi Đình Quang, PGĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, vào lúc 14h chiều 10/4, 6 cán bộ chiến sỹ CA Thạch Hà được cử đến thực hiện lệnh bắt đối với một đối tượng tên Trường, trú trên địa bàn xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn (Thạch Hà) về tội gây rối trật tự công cộng.
Tuy nhiên khi vừa đọc lệnh bắt, đối tượng này đã hô hoán, kích động người dân trong làng vì cho rằng công an bắt người vô cớ.
Một lúc sau, hàng trăm người dân xóm Trung Sơn đã tụ tập trước nhà Trường để phản đối. Thấy các chiến sĩ vẫn thực hiện áp giải Trường về trụ sở, một số người dân đã có xô xát với công an.
Mặc dù lực lượng chức năng đã giải thích rõ nhưng người dân vẫn bao vây, bắt giữ và đánh đập 4 chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.
Thạch Hà, Hà Tĩnh, công an, giải vây 
Nhận được tin báo, Ban giám đốc CA Hà Tĩnh chỉ đạo Phòng CSCĐ phối hợp CA Thạch Hà đến hiện trường để vận động quần chúng, tránh vi phạm pháp luật. Tuy nhiên số đông người dân quá khích vẫn không tuân thủ khiến tình hình trở nên căng thằng.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã phải tổ chức hơn 100 cán bộ tiến hành giải thoát cho những chiến sĩ bị giam giữ.
Đến 15h30’ cùng ngày, 4 chiến sĩ công an đã được giải cứu thành công và được đưa đi BVĐK Hà Tĩnh cấp cứu.
 “Trong quá trình giải cứu, nhiều người dân quá khích đã dùng gạch đá, gậy gộc tấn công lại lực lượng chức năng làm 4 chiến sĩ lực lượng cơ động bị thương”  - Đại tá Quang cho biết.
Ghi nhận của VietNamNet tại hiện trường, không chỉ hành hung, vây bắt cán bộ công an, người dân còn tấn công một số phóng viên đang tác nghiệp tại đây.
Hiện công an Hà Tĩnh đang làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý trước pháp luật
Văn Đức – Duy Tuấn

Công an Vĩnh Long khủng bố dân đi học niệm Phật !


Chỉ theo học khóa niệm Phật, bị công an đánh dã man, CA đá một cháu nhỏ bị ngất xỉu.
Xin các bạn hãy quãng bá rộng rãi đến mọi người.

Công an tỉnh Vĩnh Long tiếp tục hành hung tín đồ PGHH
VRNs (10.4.2014) – Sài Gòn - Chiều ngày 09.04.2014, ông Bùi Văn Luốt, Hội trưởng Giáo Hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy (PGHHTT) tỉnh Vĩnh Long và ông Lê Văn Sóc, phó Hội trưởng GH PGHHTT tỉnh Vĩnh Long, cùng đi với hai đồng đạo và cháu Tường Vi (cháu ngoại Ông Bùi Văn Luốt) bị hành hung ngay trên đường khi đi công việc.
Được biết, họ đi tham dự khóa niệm Phật tại Đạo tràng bà Trần Thị Tuyết, thuộc Xã Thành Trung, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long. Khi họ ra về, công an trá hình côn đồ đi xe phân khối lớn tháo bản số (giống xe công an giao thông) áp sát xe ông Luốt và ông Sóc. Xe ông Luốt bị xô lật vào lề, bọn chúng dùng cây đánh vào chân, khiến ông bị trọng thương. Còn cháu nhỏ Tường Vi bị bọn chúng đá lăn xuống lề, khiến cháu bị ngất xỉu. Ông Lê Văn Sóc bỏ xe chạy vào nhà dân, bọn chúng truy đuổi đánh vào lưng và ngực của ông. Những người dân xung quanh thấy bất bình nên họ chạy ra giải cứu, nên bọn công an côn đồ bỏ chạy.
Anh Bùi Văn Lành, một người dân tham gia giải cứu cho ông Bùi Văn Luốt và ông Lê Văn Sóc cùng với một số tín đồ PGHH cho biết: “Tôi đang làm trên giàn giáo xây nhà, nghe có tiếng kêu cứu ngoài đường, nhìn ra thấy có 8 thanh niên đi bốn xe mô tô đuổi ép hai xe đi bốn người và một bé. Chúng vừa ép vừa đánh. Chúng tôi chạy ra thì bọn chúng bỏ chạy”.
Ông Buì Văn Luốt Long cho hay: “Chúng tôi đang hành lễ tại đạo tràng, thấy bên ngoài có khoảng 50 công an mặc thường phục lảng vảng. Khi chúng tôi ra về khoảng 2km đến ranh giới giữa xã Thành Trung và Thành Đông, thuộc huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long, thì có hai xe mô tô chạy sát xe tôi, [lúc đó] người ngồi sau [xe mô tô đó] đạp tôi và tôi té. [Cùng lúc đó], chúng dùng cây đánh vào chân và lung tôi. Cháu Tường Vi bị bọn chúng đá lăn ngất xỉu. Một hồi lâu cháu mới tỉnh dậy. Hiện giờ cháu rất sợ hãi, không biết bên trong cháu có bị thương như thế nào hay không. Mọi người đang theo dõi sức khỏe của cháu.”
Được biết thời gian qua, công an cs các tỉnh ở Miền Tây đã mở cuộc đàn áp PGHHTT trong mùa Đại Lễ 25/02 al Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH bị Việt Minh cộng sản ám hại vô cùng nghiệt ngã.
Ngày 8/4/2014, tại nhà ông Nguyễn Văn Vinh, tín đồ PGHH tổ chức giỗ thân mẫu tại xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang nhưng bị công an bao vây nhà. Công an Vĩnh Long còn bao vây nhà của một số cán bộ PGHHTT và cấm không cho họ ra khỏi nhà. Bên ngoài nhà ông Vinh họ canh không cho ai vào.
Như vậy, công an CSVN đã cố tình trắng trợn trà đạp nhân quyền và tự do tôn giáo ngày càng gia tăng.
Nhóm Pv PGHH Thuần Túy


Những kẻ vô học bị phơi mặt qua lễ hội tưởng nhớ Quốc Tổ

LỄ HỘI TƯỞNG NHỚ QUỐC TỔ KHẮP NƠI LÀM PHƠI MẶT NHỮNG KẺ VÔ HỌCNhảy, lắc "bốc lửa" trong khuôn viên khu di tích đền Hùng
Thứ Tư, 09/04/2014 - 06:46 

(Dân trí) - Ngay trong khuôn viên linh thiêng của khu di tích Đền Hùng, rất đông nam thanh nữ tú nhảy lắc "điên cuồng" trong tiếng nhạc sàn đinh tai nhức óc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.
Dọc lối vào khu di tích Đền Hùng, các địa phương trong tỉnh Phú Thọ dựng những lán trại văn hoá giới thiệu truyền thống, bản sắc tới khách thập phương. Nhưng đi ngược lại mục đích đó, trại văn hoá của huyện Hạ Hoà lại biến thành một sàn nhảy. Rất động nam thanh nữ tú nhảy lắc "điên cuồng" trong tiếng nhạc sàn đinh tai nhức óc kéo dài nhiều giờ đồng hồ.

Tù nhân lương tâm đang bị khủng bố trong tù !


  Nguyen Trung Ton - Hãy cứu lấy chị Hồ Thị Bích Khương !!
Sau khi nhận được tin báo từ người thân của chị Tạ Phong Tần cho biết: Chị Hồ Thị Bích Khương vẫn đang tiếp tục bị kỷ luật với hình thức biệt giam. Tôi đã khẩn cấp thông báo cho người thân của chị biết bố trí đi thăm gặp để biệt rõ tình hình sức khỏe của chị. Chị gái của chị là chị Hồ Thị Lan đang bị bệnh nên không đi được, chị nhờ tôi viết giúp nội dung là thư của chị đã lên tiếng để gửi tới quy vị vào ngày 4/4/2014 vừa qua. Vì quá lo lắng cho chị nên tôi đã cố gắng thu xếp động viên con trai của chị Khương là cháu Nguyễn Trung Đức vào trại giam thăm chị vào sáng ngày hôm nay ngày 7/4/2014.
Khi trở về cháu cho tôi biết: Sáng nay chị Hồ Thị Bích Khương phải ngồi xe lăn, có hai người tù vừa đẫy vừa đỡ để chị có thể ra gặp con mình. Trong khi gặp con, chị không nói được nhiều vì sức khỏe quá yếu. Chị chỉ thều thào cho con trai mình biết rằng: Trong thời gian đang bị kỷ luật chị có đề nghị cán bộ trại giam cho gửi một lá thư về nhà cho con trai mình, nhưng cán bộ không cho. Chị rất bức xúc nên đã phản đối lại việc trại giam tước quyền được gửi thư của chị. Vào ngày 28 hay 29/3/2014 vừa qua, một nữ cán bộ (chị Khương có nói tên nhưng cháu Đức nghe không rõ) đã xông vào đánh chị túi bụi, dùng chân tặng vào vùng bụng của chị nhiều lần khiến cho chị bị đau đớn vô cùng. Nữ công an này còn tuyên bố “Loại tù như mày tao thích đánh khi nào thì đánh, có đánh chết mày cũng chẵng sao”. Sau khi chịu một trần đòn chí tử dưới đôi chân của người nữ công an thì chị Khương không thể đứng dậy được. Từ đó tới nay chị phải di chuyển bằng chiếc xe lăn.

Khẩn - băng nhóm Hoàng kiếm dìm thân nhân Liệt sỹ trong nước thải !

GIA ĐÌNH THÂN NHÂN LIỆT SỸ CÓ CÔNG VỚI NƯỚC
THUỘC DIỆN HỘ NGHÈO
BỊ LÃNH ĐẠO QUẬN HOÀN KIẾM BỎ MẶC TRONG NƯỚC THẢI WC
CỦA GIẢNG VIÊN HỌC VIỆN TÀI CHÍNH TRẦN VINH QUANG

Nhà bà Tống Châu Hạnh (số nhà 11A Tông Đản) có 2 anh trai là liệt sỹ, mẹ là cụ Nguyễn Thị Dư được phong “Mẹ VN anh hùng”, chính quyền quận Hoàn Kiếm để bà Hạnh phải sống chung với nước thải WC của tên Trần Vinh Quang. Đơn tố cáo của bà Hạnh đưa từ trước tết mà tới nay phường quận đều không xử lý. Bà Hạnh gửi đơn tới lãnh đạo tối cao là Bí thư quận ủy Hoàng Công Khôi cũng bị dìm luôn.


   Nhà bà Hạnh thuộc diện hộ nghèo, không lo lót chính quyền. Trần Vinh Quang đã đấm mõm bọn lãnh đạo quận nên chúng quyết dìm thân nhân liệt sỹ trong nước thải.

Xem thêm :
Thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm và phường Tràng Tiền tiếp tục diễn trò bao che đa cấp kéo dài, ban bóng loanh quanh giữa các cấp... để bao che cho vi phạm pháp luật tại biệt thự 11A Tông Đản gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vệ sinh môi trường, đời sống, sức khỏe của cư dân. Vi phạm các quy định của nhà nước về quản lý xử dụng nhà biệt thự đô thị.
Kỳ 3:
Kỳ 2:

Cảnh sát 113 Hà nội đánh ông bà già để cướp đất cho Nam cường

Chúng tôi nhân được những ảnh do bạn đọc gửi tới cùng một số tờ báo khác nhờ đăng tải :  Đám cảnh sát 113 Hà nội đã hành hung dân và bị phóng viên nhân dân ghi hình lại được. Bạn đọc cũng cho biết : đám công an phường né vụ này nên Nam cường gọi 113 tới, cho tiền để đám 113 này đán áp người già.

Dân áo đỏ Dương nội tiếp tục biểu tình trên phố Hà nội

Sáng nay vài chục người dân áo đỏ Dương nội lại tiếp tục hành trình xuống đường, khiếu kiện và đồi công lý cho người thân của họ bị công an Hà đông bắt cóc :


Dân oan Dương nội trước trụ sở tiếp dân Hà nội

Ngày hôm kia, hơn ba trăm hộ dân Dương nội đã tập họp, cắt máu ăn thề giữ đất đến cùng trước sự có mặt của giới phóng viên báo mạng xã hội và blogger.
 Việc mới đây, công an Hà đông bắt cóc hai người của Dương nội đang khiến bà con bất bình, họ đã tới các cơ quan trung ương để khiếu nại, yêu càu làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của công an Hà đông nhưng thanh tra bộ công an đá bóng sang viện kiểm sát, kiêmr sát trốn tránh trách nhiệm, loanh quanh khiến sự việc ngày càng rối ren.
 Vậy là dân Dương nội lại tiếp tục xuống đường trong trang phục vốn có từ năm ngoái, lại diễu hành khắp thủ đô hòa bình nhưng đầy rẫy dân oan. Bộ mặt của thủ đô vài năm nay được biết đến với đủ màu áo dân oan, từ khắp nơi trên Đất nước kéo về đòi quyền lợi vì bị chính quyền cướp đất đai, tài sản của họ. 
 Báo chí lề đảng không khi nào quan tâm đến dân oan, không bao giờ vào cuộc với dân oan trong khi hầu hết những đồng tiền mà phóng viên nhà nước đang mua gạo cho gia đình họ đều được dân đóng thuế, điều đó cho thấy giới báo chí lề đảng bao gồm đa số những kẻ ăn cháo đá bát. Đôi khi chính đám nhà báo lề đảng cũng bị đám công an đảng đánh cho tơi bời bời những nhóm lợi ích khác nhau điều hành báo chí và công an.

TP Hồ Chí Minh cấu kết với doanh nghiệp cướp tài sản của dân

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Chính quyền cấu kết doanh nghiệp tước đoạt tài sản của dân!

Nhà đất của dân không nằm trong quyết định thu hồi đất đã được phê duyệt. Nhà đầu tư cấu kết với chính quyền quận vẽ thêm đường “lưỡi bò” tạo ranh giới mới nhằm tước đoạt tài sản của dân. Tức nước vỡ bờ, nhiều người dân đội đơn đi khiếu kiện vượt cấp kéo dài. Chủ tịch nước có văn bản chỉ đạo UBND thành phố Hồ Chí Minh thanh tra xử lí vụ việc. Sự gian dối của một số cán bộ đã bị phơi bày, dư luận lên án những sai phạm cố ý làm trái của chính quyền, nhưng công lí vẫn chưa đến được với dân oan!…
Bài 1: Thủ đoạn “mượn gió bẻ măng” bị vạch trần
Khu đất xéo của bà Nguyễn Thị Bích Lan rộng 8.800m2 tại xã Tân Quy Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Phong, Quận 7) có nguồn gốc do Công ty Phục vụ Đường sắt II thuộc Tổng cục Đường sắt sử dụng đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy phép sử dụng đất số 48/GPCĐ-8B ngày 7/5/1988. Mục đích làm trại chăn nuôi heo, cá 5.515m2. Ngày 6/1/1992, Công ty Dịch vụ Du lịch Đường sắt lập văn bản bán căn nhà 163,75m2 và 5.515m2 đất cho vợ chồng bà Nguyễn Thị Bích Lan, ông Nguyễn Thanh Hà. Việc mua bán được UBND xã Tân Quy Đông xác nhận, Phòng Xây dựng huyện Nhà Bè chấp thuận. Ngày 12/3/1992, UBND huyện Nhà Bè cấp Giấy phép công nhận quyền sở hữu nhà ở số 192/GP-UB, công nhận Công ty Dịch vụ Đường sắt Đà Nẵng được phép bán đứt căn nhà và diện tích đất nêu trên cho bà Lan, ông Hà. Bà Lan đã nộp thuế trước bạ, được Chi cục Thuế huyện Nhà Bè xác nhận ngày 18/3/1992. Đến 7/1/1995, UBND huyện Nhà Bè cấp GCNQSDĐ cho bà Lan số 701/QSDĐ có tổng diện tích 8.800m2 gồm các thửa: 94, 95, 97, 98, 99, 100 và 101 thuộc tờ bản đồ số 6 xã Tân Quy Đông (trong đó có 778m2 đất thổ cư, còn lại là đất ao). UBND Quận 7 đã cấp hai Giấy phép xây dựng số 35/GPXD vào ngày 9/2/1999 và số 250/GPXD ngày 2/11/2007 cho bà Lan được phép xây dựng 6 căn nhà (A, B, C, D, E, F) kết cấu cột gỗ, vách ván, mái tôn, nền xi-măng với diện tích xây dựng 146,6m2 và 281,6m2 ở vị trí một phần của các thửa đất: 94, 95, 96, 97, 99, 100 và trọn thửa 98, tờ bản đồ số 6, bộ địa chính xã Tân Quy Đông. Ngày 25/7/1996, Hội đồng Thẩm định Nhà nước về các dự án đầu tư có Công văn số 33/HĐTĐ trình Thủ tướng Chính phủ Dự án xây dựng khu dân cư Tân Quy Đông.
Ngày 5/6/1996 Thủ tướng Chính phủ có Công văn số 74/HĐTĐ đồng ý về nguyên tắc việc xây dựng khu định cư Tân Quy Đông – Nhà Bè, ủy quyền cho UBND thành phố Hồ Chí Minh quyết định đầu tư dự án. Ngày 3/10/1996, UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 4538/QĐ-UB-QLĐT giao khu đất 18,64ha cho Công ty Cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) thực hiện Dự án Khu định cư Tân Quy Đông. Ngày 3/7/1997, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 486/TTg thu hồi 183.622m2 đất tại phường Tân Phong, Quận 7 giao cho SADECO xây dựng Khu định cư Tân Quy Đông, phục vụ việc di chuyển dân để xây dựng tuyến đường Bắc Nhà Bè – Nam Bình Chánh. Trong quyết định này thì đất và nhà của bà Lan không bị thu hồi. Thế nhưng trước đó 2 năm, ngày 26/4/1995, Kiến trúc sư trưởng thành phố ban hành Quyết định số 3627/QĐ-UB-QLĐT phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết phân lô khu định cư Tân Quy Đông với diện tích 19,35ha để thực hiện đúng ý đồ “Tờ trình vô căn cứ” của UBND Quận 7 trước đó nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư vẽ thêm “đường lưỡi bò” nhằm thâu tóm thêm một số nhà và đất của dân. Nhà, đất của gia đình bà Lan đã lọt vào tầm ngắm của chủ đầu tư ngay từ 1995. Sau khi người dân gửi đơn phản đối, Kiến trúc sư trưởng TP Hồ Chí Minh kí tiếp các Công văn 17275/KTST-QH ngày 25/9/1997 và số 10387/KTST-QH ngày 9/7/1998 điều chỉnh quy hoạch chi tiết chia lô 1/500 khu định cư Tân Quy Đông có tổng diện tích 18.3622m2 (18,3622ha). Ngày 29/11/1999, UBND thành phố Hồ Chí Minh có Công văn số 4947/UB-QLĐT chấp thuận cho Công ty Cổ phần SADECO được điều chỉnh quy hoạch xây dựng chung cư Tân Quy Đông sang xây dựng nhà phố trong khi Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thu hồi đất xây dựng khu định cư phục vụ việc di chuyển dân bị giải tỏa ở các dự án khác. Kiến trúc sư trưởng và UBND thành phố lại đảo ngược vấn đề chấp thuận cho Công ty Cổ phần SADECO xây dựng nhà phố để bán? Cách đó không xa, UBND huyện Nhà Bè cũng có Tờ trình số 138/CV-UB96, ngày 10/4/1996 gửi UBND thành phố xin địa điểm xây dựng khu nhà ở Tân Quy Đông cho Công ty Xây dựng và Phát triển nhà huyện Nhà Bè (nay là Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (Công ty Tân Thuận) có diện tích 20ha.
Khu đất và nhà của gia đình bà Lan nằm giữa hai dự án của hai công ty nêu trên. Kể từ thời điểm hai công ty này xuất hiện tại xã Tân Quy Đông (nay là phường Tân Phong, Quận 7) thì tai họa ập đến với gia đình bà Lan, ông Hà. Một số cán bộ của thành phố và một số cán bộ của UBND Quận 7 làm thuê cho doanh nghiệp phục vụ mục đích tranh giành khu đất xéo của gia đình bà Lan. “Miếng đất xéo của tôi nằm giữa, hai công ty kinh doanh bất động sản lớn nằm hai bên, họ cứ kích xúi cán bộ rỉa từng phần cho họ hưởng, nỗi đau cứ ập đến liên tục với gia đình tôi”, bà Lan bức xúc. Tại nội dung tờ trình nêu trên của UBND huyện Nhà Bè thì vị trí khu đất xây dựng nhà ở của Công ty Tân Thuận không có các thửa 97, 98, 99 và 100 của gia đình bà Lan. Tại bản đồ hiện trạng vị trí thì Phòng Địa chính (nay là Phòng TN&MT) huyện Nhà Bè đo vẽ “đường lưỡi bò” thò ra thâu tóm các thửa đất của gia đình bà Lan đã gây khiếu kiện vượt cấp kéo dài. Sau khi có hàng loạt tờ trình, quyết định, công văn của chính quyền hai cấp ở TP Hồ Chí Minh gửi “xin” Chính phủ chấp thuận, nhưng khi “vào được cửa” rồi thì việc thực hiện các dự án chẳng khác nào “treo đầu dê bán thịt chó”. Tại Quyết định số 10814/KTST-QH của Kiến trúc sư trưởng thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết chia lô khu nhà ở Tân Quy Đông, do Công ty Tân Thuận làm chủ đầu tư tại phường Tân Phong, Quận 7 thì diện tích lên tới 19.1835m2.
Còn Quyết định 926/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì diện tích chỉ có 183.511m2. Tại Công văn số 4412/UBND-ĐTMT của UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ cho phép thu hồi diện tích 171.418,7m2.
Điều đó thể hiện việc kí ban hành các văn bản pháp lí, các quyết định, tờ trình của hai cấp chính quyền ở thành phố Hồ Chí Minh tiền hậu bất nhất. Có những cán bộ của Sở TN&MT, thời kì còn làm thành viên của đoàn kiểm tra thuộc Sở Địa chính thì tìm mọi cách làm thuê cho nhà đầu tư, cố tình đo, vẽ bản đồ đưa nhà, đất của hộ bà Nguyễn Thị Bích Lan vào trong ranh quy hoạch. Nhưng khi cán bộ này đóng vai “lãnh đạo kiểm tra” của Sở TN&MT thì lại đưa ra kết luận khác: “Đất bà Lan hợp pháp, do nhà đầu tư tự vẽ vời thêm ranh sai quy định…”. Khu đất của gia đình bà Lan, ông Hà hoàn toàn nằm ngoài ranh quy hoạch, Chủ tịch UBND Quận 7 “ăn cánh” với nhà đầu tư đưa vào danh sách đề nghị Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thu hồi. Kể từ đó, đất bà Lan trở thành miếng mồi béo bở cho hai nhà kinh doanh bất động sản tầm cỡ ở TP Hồ Chí Minh tranh giành. Họ coi khu đất xéo của bà Lan như một núi cát xây dựng công cộng, cứ moi dần, moi dần cho đến khi chủ sở hữu kiệt sức thì “nhóm lợi ích” thu lợi nhuận từ mồ hôi, công sức, tiền của, thậm chí có cả máu và nước mắt của những người dân nghèo lương thiện! (Còn nữa)
Tùng Lâm – Thiên Thanh – Hải Đăng

Tỉnh Hà Tĩnh: Lập tờ trình lừa Thủ tướng xin vốn ODA dùng sai mục đích. ( Thủ tướng bị lừa !)


Theo tờ trình xin vốn ODA của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh (ông Võ Kim Cự) gửi Thủ tướng Chính phủ thì:  Dự án tái định cư, di dời khẩn cấp dân ra khỏi vùng lũ lụt ở phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh có vốn đầu tư 89,4 tỉ đồng, vì “hoàn cảnh kinh tế tỉnh khó khăn” nên phải nhờ Chính phủ hỗ trợ. Sau khi hoàn thành là phải di dời khẩn cấp 66 hộ dân nằm trong vùng lũ lụt ngoài đê La Giang vào khu tái định cư này. Nhưng, khi công trình hoàn thành, chính quyền địa phương chỉ cấp cho 5 hộ không đúng đối tượng vào khu tái định cư, diện tích còn lại UBND thị xã Hồng Lĩnh thông báo bán. Danh sách 66 hộ dân cho đến thời điểm này vẫn là con số “bí ẩn”. Có thể khẳng định, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh lập tờ trình “lừa” Thủ tướng Chính phủ xin vốn ODA xây dựng khu dân cư để bán.
“Treo đầu dê bán thịt chó”
Theo đơn của bà Nguyễn Thị Bông ở khối 8, phường Trung Lương tố cáo lãnh đạo phường này không cấp đất tái định cư cho bà theo diện phải di dời khẩn cấp những hộ dân nằm trong vùng lũ lụt ngoài đê La Giang mà lại cấp cho 5 hộ khác không nằm trong diện tái định cư.
Hồ sơ cho thấy: Dự án tái định cư di dời khẩn cấp, khắc phục lụt bão (giai đoạn 1) trên diện tích 2ha trong số 10,5ha đất bị thu hồi, được đầu tư 30 tỉ đồng trong số 89,4 tỉ đồng mà Chính phủ cấp cho phường Trung Lương bằng vốn ODA. Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xin vốn số 2371/UBND-GT do Chủ tịch UBND tỉnh kí ngày 18/7/2011. Cùng ngày 18/7/2011, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Nhật kí Quyết định số 2359/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư ở phường Trung Lương theo Tờ trình số 85 ngày 7/7/2011 của UBND thị xã Hồng Lĩnh. Các thủ tục được hoàn tất vào tháng 2/2012. UBND thị xã Hồng Lĩnh là chủ đầu tư, Công ty TNHH Như Nam (Hồng Lĩnh) là nhà thầu được chỉ định. Đất bị thu hồi làm dự án là đất hai vụ loại một, thường xuyên trồng lúa giống. Dự án tái định cư được khởi công đầu năm 2012 và hoàn thành giữa năm 2013.
Theo hồ sơ dự án thì sau khi xây dựng xong phải di dời khẩn cấp 66 hộ dân vào khu tái định cư. Nhưng khi dự án xây dựng xong, chính quyền địa phương chỉ cấp đất cho 5 hộ không thuộc đối tượng được xét. Số diện tích còn lại UBND thị xã Hồng Lĩnh thường xuyên rao bán với giá 2,2 triệu đồng/m2.Vì bức xúc với kiểu làm việc “trên trời, dưới đất” của chính quyền, bà Bông đã làm đơn tố cáo gửi nhiều nơi, trong đó có Báo Người cao tuổi.
Bí mật một danh sách “ma”?
Trong hồ sơ thể hiện mức độ khẩn cấp của dự án là để bảo vệ tính mạng cho những người dân nằm trong vùng lũ lụt đặc biệt, nhưng sau khi hoàn thành dự án thì lại thông báo bán các lô đất. Nghi ngờ danh sách 66 hộ dân thuộc diện di dời mà UBND phường Trung Lương lập là danh sách “ma”, Phóng viên đề nghị UBND phường Trung Lương cung cấp bản danh sách nhưng Chủ tịch UBND phường trả lời là lập xong chuyển lên thị xã nên phường không giữ. Tên những hộ dân thuộc diện di dời phường cũng không nhớ, còn 5 hộ không đúng đối tượng mà lại được cấp đất thì chủ tịch trả lời là do cán bộ địa chính cũ khi nghỉ “không bàn giao hồ sơ” nên việc họ đã được cấp đất để di dời những năm trước nhưng đã bán cho người khác phường không biết. Phường chỉ giúp thị xã lập danh sách thôi, ngoài ra phường chẳng biết gì.
Làm việc với UBND thị xã Hồng Lĩnh thì được cung cấp hồ sơ dự án còn bản danh sách 66 hộ dân phải di dời khẩn cấp thì… không có?
Dự án di dời khẩn cấp lũ, lụt mà bán đất là tự “thắt cổ mình”?
Nơi cuối cùng có thể có bản danh sách đó là Chi cục Phát triển Nông thôn. Nhưng ông Ngô Văn Oánh, cán bộ Chi cục (Sở NN&PTNT), người theo dõi, giám sát chi trả việc di dời dự án này khẳng định: Tôi chỉ được giao danh sách 5 hộ, còn danh sách ở đâu tôi không biết. Nhà nước đầu tư tiền để di dời dân lụt bão khẩn cấp mà UBND thị xã Hồng Lĩnh lại xây dựng dự án rồi thông báo bán đất là sai lầm nghiêm trọng, đầu tư không đúng mục đích là “tự thắt cổ mình”.
Dự án di dời khẩn cấp dân trong vùng lũ lụt ở Trung Lương có vốn đầu tư 89,4 tỉ đồng, nhưng chỉ đầu tư xây dựng giai đoạn một 30 tỉ đồng, số tiền 59,4 tỉ đồng còn lại có người cho rằng chính quyền địa phương dùng vào thi công một số tuyến đường nội đồng được đổ bê-tông theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn nhưng chủ yếu là để trâu, bò đi nên chất lượng kém và rất lãng phí, trong khi Nhà nước đang ngừng cấp vốn đối với các công trình không trọng điểm vì điều kiện kinh tế khó khăn theo Nghị quyết 11 của Chính phủ.
Chúng tôi đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng khác rà soát, kiểm tra lại các dự án này, xử lí nghiêm các dự án đầu tư kém hiệu quả, kém chất lượng và sai mục đích, đây là vốn vay của nước ngoài (ODA), tiền thì có thể vào túi một số “quan tham”, còn nợ thì nhân dân Việt Nam phải gánh
Trần Mỹ

Hàng trăm dân Văn giang tiếp tục tới tiếp dân nhà nước để khiếu kiện

Sáng nay 11 tháng 4, hàng trăm dân Văn giang tiếp tục kéo tới trụ sở tiếp dân nhà nước tại Ngô Thì Nhậm để khiếu kiện, tố cáo chính quyền Hưng yên cướp đất, dùng công đò bắn dân bằng súng hoa cải, bao che cho tội phạm được doanh nghiệp và chính quyền nuôi :


Dân Văn giang tại Ngô Thì Nhậm
 Kể từ ngày 24 tháng 4 năm 2012, ngày mà chính quyền mang gần ba ngàn công an và các lực lượng đến cướp đất Văn giang cho doanh nghiệp đến nay đã hai năm , dân Văn giang đã hàng trăm lần kéo tới các cơ quan trung ương để tố cáo các tổ chức, cá nhân từ trung ương đến tỉnh, huyện vi phạm luật pháp, tiếp tay cướp đất của dân để bán cho doanh nghiệp kiếm tiền.
 Tuy nhiên các khiếu nại của dân Văn giang chưa được bất cứ cơ quan nào giải quyết, hiện nay họ vẫn phải dựng lều giữ đất, còn doanh nghiệp thì đang chết  vì phá sản, đã phải cầu cứu nhà nước cho phân lô bán nền giá rẻ.
Các hình ảnh của dân oan khắp nơi tại Ngô Thì Nhậm hôm nay :


FB Thanh Tran
 Mời xem lại các lực lượng công an đánh dân và đánh nhà báo trong ngày 24 tháng 4 năm 2012 : 

Đánh dân tại nhà văn hóa Xuân quan.


Đánh nhà báo dã man, cướp máy ảnh.

Bộ giáo dục phản giáo dục, tiếp tay cho bán nước ?

  BỘ GIÁO DỤC NHÀ NƯỚC CSVN CÓ TIẾP TỤC LÀM VÀ ĐỒNG TÌNH VỚI NHỮNG VIỆC PHẢN GIÁO DỤC ???
Như cộng đồng mạng đã biết khi đang là Thứ trưởng Bộ GDĐT, ông Phạm Vũ Luận đã ký một công văn tôi nghĩ chắc chắn được ghi vào lịch sử Ô NHỤC của ngành giáo dục Việt Nam. Đó là công văn cấm HS-SV biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, lãnh thổ, bắn giết ngư dân Việt Nam. Công văn này không những trái với hiến pháp, luật pháp hiện hành mà còn trái với cả đạo lý truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam. Có lẽ đó là “thành tích” cơ bản mà ông được tiến cử vào ghế bộ trưởng BGDĐT.
Hàng chục năm qua với những hành vi tham nhũng tiêu cực ở trường Cao Đẳng Kinh tế -Kỹ Thuật Thương Mại như tôi đã tố cáo, hàng chục các cơ quan truyền thông báo chí đã phản ánh và lên tiếng,Thanh tra chính phủ đã kiểm tra và kết luận. Nhưng nhiều năm trôi qua, các cơ quan pháp luật của nhà nước CSVN bất động. Chắc ông Phạm Vũ Luận Bộ trưởng BGDĐT không quan tâm hay không biết ?!?!?! Nên mới có chuyện Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thư người ký và cấp 192 bằng Cao đẳng trái pháp luật ( KL của TTCP ), vẫn được phong tặng nhà giáo ưu tú.
Nay Hiệu trưởng - nhà giáo ưu tú này mới ký Thông báo kết quả họp hội đồng cơ sở ( nhà trường ) bỏ phiếu tán thành đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 5 nhân vật. ( danh sách chụp dưới kèm theo ). Nếu nhìn vào Thông báo ta thấy tỷ lệ xét tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú này nó cũng gần tuyệt đối giồng như cái tỷ lệ khi quốc hội họp quyết định một vấn đề gì đó Đảng đưa ra. 
Nếu xét theo tiêu chuẩn quy định Nhà giáo ưu tú thì thông báo kết quả dạnh sách và tỷ lệ gần như tuyệt đối đó thực sự là một trò hề nhố nhăng. Tôi chỉ sơ qua 2 trong danh sách 5 nhân vật ( có cả cô em gái của Bô trưởng BGD ĐT ) được Hội đồng bỏ phiếu tán thành đề nghị xét tặng Nhà giáo ưu tú :
1. Ông Nguyễn Đăng Thủy – Trưởng phòng tổ chức cán bộ, tỷ lệ bỏ phiếu đạt 100%.
Ông này : Không giảng dạy nhưng vẫn được hưởng chế độ đứng lớp, phần trăm thâm niên giáo viên. Nếu kiểm tra truy thu khoảng tiền ông ta được hưởng trái với quy định của nhà nước nhiều năm qua thì chắc không phải là ít. Còn những chuyện khác tôi tạm gác lại chưa nói đến.
2. Ông Đặng Văn Tung – Trưởng phòng đào tạo, tỷ lệ bỏ phiếu đạt 90,9%.
Trước đây, khi tôi tố cáo việc thu tiền nghỉ học không phép của HS-SV trong nhiều năm là một việc làm trái pháp luật của nhà trường. Báo CAND về điều tra, Hiệu trưởng khi đó trả lời việc này diễn ra từ năm 1997, trưởng phòng đào tạo khi đó trả lời cùng lắm là năm 1996. Phóng viên đã xót xa mà thốt lên : Là một thầy giáo giảng dạy lâu năm ở trường mà ông Tung trả lời gọn lỏn “ Mới diễn ra kỳ trước “ ?!?!?!
Khi ông Tung leo lên được chức Trưởng phòng đào tạo chưa có bằng Thạc sĩ ông này vẫn ký mọi giấy tờ tự phong cho mình là Thạc sĩ …
Tôi quả thật không muốn nói nhiều đến tư cách đạo đức nghề nghiệp lối sống cá nhân của những người đã và đang chuẩn bị được phong tặng ” Nhà giáo ưu tú” này. Nhưng buộc phải phác thảo vài nét sự thật để thêm một minh chứng cho hệ thống tư cách lãnh đạo giáo dục ở Việt Nam. Để những ai còn chưa nhận ra một điều đau xót trong chế độ chúng ta, vì sao những thằng nịnh hót lại thênh thang đất sống, sẵn sàng ”ngậm vòi đu đủ phùng mang trợn mắt thổi vào rốn cấp trên” … Để những ai còn chưa rõ về cái thiên đường XHCN dưới sự lãnh đạo duy nhất,”tài tình và sáng suốt của đảng CSVN“ đã và đang tạo ra một môi trường sống “Khốn nạn hay diệu kỳ, trắng trong hay rữa thối“. Để những ai còn quan tâm đến nền giáo dục Việt Nam xem Bộ GDĐT có tiếp tục làm và đồng tình với những việc phản giáo dục ??? 
Và cuối cùng hy vọng với sự thật tôi viết ra, sẽ giúp những ai còn cảm khó chịu khi đọc bức tâm thư của một du học sinh Nhật tại Việt Nam hãy nghiền ngẫm nên làm gì mà bớt đi sự nỗi đóa. Đừng cúi rạp mình trước quyền lực,” làm người chúng ta không ai chịu cúi đầu”.

Hà Nội, ngày 10 tháng 3 năm 2014
Vũ Mạnh Hùng
Đ/c 205C2 - Thanh Xuân Bắc
Thanh Xuân - Hà Nội
ĐT : 0902219982
FB Manh Hung vu

Phú Thọ - quan bằng giả, quan vi phạm pháp luật lên chức.

Nhận chức Viện trưởng VKSND tỉnh sau khi phê chuẩn lệnh bắt giam trái luật

(Dân trí) - Trong khi thực thi công việc bảo vệ pháp luật, ông Đoàn Minh Hương - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn lệnh bắt giam thai phụ nên bị VKSND Tối cao kiến nghị kỷ luật. Tuy nhiên, sau đó, ông Hương lại được bổ nhiệm Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ.
 >>  Bài 13: Biết chênh tài sản kê biên, Viện Kiểm sát Phú Thọ vẫn "gật đầu" thi hành án
 >>  Vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật tại TP Việt Trì

Sự việc bắt đầu vào ngày 22/9/2011, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với đối tượng Cao Thị Thu Hằng (SN 1982), trú tại thôn Nỗ Lực, xã Thụy Vân - TP Việt Trì. Việc bắt Hằng được thực hiện do cơ quan này cho rằng Hằng là một mắt xích trong vụ án “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” do Lê Thị Minh Hiền cầm đầu.
Thấy vợ bị bắt, chồng bị can là Nguyễn Hữu Hòa tục đi kêu oan, ngày19/10/2011, VKSND tỉnh Phú Thọ có nhận đưc đơn đề nghị cho tại ngoại với lý do Hằng đang nuôi con nhỏ dưới 18 tháng tuổi và có thai 3 tháng. Tiếp đó đến ngày 28/11/2011, VKSND tỉnh Phú Thọ tiếp tục nhận được kiến nghị của luật sư phản ánh việc Công an tỉnh Phú Thọ có công văn số 1 kiến nghị Trại giam công an tỉnh đề nghị “cắt quà” tiếp tế cho bị can Hằng.

Dân oan Miền nam đi đển Hùng.

 Sáng nay 09/04/2014 (nhằm ngày 10 tháng 3 âm lịch ), Bà con Dân Oan đã cùng nhau ghé thăm Đền Hùng (tại Saigon) và thắp nhang trên Điện thờ .
Rất tiếc là thiện ý của những người Dân Oan đã gặp phải sự quấy rối liên tục của những thanh niên lạ mặt [ Chị Ngọc Anh cho biết - đây là những tên an ninh luôn bám theo và quấy rối , chúng nhiều lần cố tình giật điện thọai của các Chị .]
Ảnh : Chị Ngọc Anh , một trong các Chị Dân Oan đang chỉ thẳng mặt những tên thanh niên lạ và tố cáo hành vi lưu manh , bất chính của chúng trước bà con chung quanh đang viếng Đền Hùng .

Sáng nay 09/04/2014 (nhằm ngày 10 tháng 3 âm lịch ) , Bà con Dân Oan đã cùng nhau ghé thăm Đền Hùng (tại Saigon) và thắp nhang trên Điện thờ . 
Rất tiếc là thiện ý của những người Dân Oan đã gặp phải sự quấy rối liên tục của những thanh niên lạ mặt [ Chị Ngọc Anh cho biết - đây là những tên an ninh luôn bám theo và quấy rối  , chúng nhiều lần cố tình giật điện thọai của các Chị .] 
Ảnh : Chị Ngọc Anh , một trong các Chị Dân Oan đang chỉ thẳng mặt những tên thanh niên lạ và tố cáo hành vi lưu manh , bất chính của chúng trước bà con chung quanh đang viếng Đền Hùng .
Sáng nay 09/04/2014 (nhằm ngày 10 tháng 3 âm lịch ) , Bà con Dân Oan đã cùng nhau ghé thăm Đền Hùng (tại Saigon) và thắp nhang trên Điện thờ . 
Rất tiếc là thiện ý của những người Dân Oan đã gặp phải sự quấy rối liên tục của những thanh niên lạ mặt [ Chị Ngọc Anh cho biết - đây là những tên an ninh luôn bám theo và quấy rối  , chúng nhiều lần cố tình giật điện thọai của các Chị .] 
Ảnh : Chị Ngọc Anh , một trong các Chị Dân Oan đang chỉ thẳng mặt những tên thanh niên lạ và tố cáo hành vi lưu manh , bất chính của chúng trước bà con chung quanh đang viếng Đền Hùng .

Dân oan tuần hành viếng thăm Đền Hùng được tọa lạc trong Sở thú trong ngày mùng 10/3 âm lịch.
Côn an an ninh theo doi bám sat chụp hình Dân Oan, Dân Oan tức giận hạch hỏi tại sao côn an luôn đeo bám Dân Oan thì an ninh mât vu mặc thừong phục xông vô dánh làm Dân Oan rơt máy ảnh xuong nên xi măng, an ninh mât vu sừng sộ rủa Dân Oan là "con đĩ" nhưng bi cac chị Dân Oan phan dối quyết liệt rôi côn an mặc săc phuc phai dên xin lôi