Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Cộng sản cướp Chùa Liên Trì ở Thủ Thiêm !

NHÀ CẦM QUYỀN TP.HCM CƯỠNG CHẾ CHÙA LIÊN TRÌ

#GNsP (08.09.2016) – Nhà cầm quyền Quận 2, Tp.HCM đã cưỡng chế Chùa Liên Trì vào lúc 7 giờ sáng nay ngày 08.09.2016. Giới chức đã đưa Hòa thượng Thích Không Tánh và Thượng tọa Thích Thiện Minh lên một chiếc xe cứu thương nhưng đưa đi đâu không rõ. Các Thầy còn lại bị lực lượng công an áp giải về Cát Lái – một địa điểm bồi thường khá hoang vắng và ít dân cư.

Thầy Pháp Viên chứng kiến toàn bộ sự việc thuật lại với phóng viên GNsP qua điện thoại:

“Vào lúc 7 giờ sáng, họ đến Chùa đọc lệnh cưỡng chế. Các thầy đã tọa kháng và phản đối một cách ôn hòa. Họ đưa Hòa thượng Thích Không Tánh và Thượng tọa Thích Thiện Minh lên một chiếc xe cứu thương đưa đi trước rồi. Mấy thầy còn lại bị đưa về địa điểm mới, trên xe có nhiều an ninh đưa các thầy đi. Các ban ngành họ đến làm việc, ban trị sự của quận (Phật Giáo quốc doanh) tiếp nhận các tài sản của Chùa. Sức khỏe của Hòa thượng Không Tánh không được khỏe lắm. Bên chính quyền họ đưa bác sĩ và y tá đến chăm sóc sức khỏe cho Hòa Thượng. Các thầy đã tọa kháng và im lặng phản đối.”

Thầy Pháp Viên nói tiếp: “Sức khỏe của Hòa Thượng suy yếu từ đêm qua, cả đêm mất ngủ vì lo lắng cho quý thầy và phật tử.” Thầy Pháp Viên nói rằng: “Các thầy rất lo lắng cho sức khỏe của Hòa Thượng và hiện không biết họ đưa Hòa Thượng đi đâu”.

Khoảng 15 phút sau, Thầy Pháp Viện cho hay: “Các thầy đã đi về chỗ tạm ở Cát Lái rồi nhưng không thấy Hòa thượng Không Tánh đâu, quý thầy hoang mang và lo lắng cho Hòa thượng. Họ chở Hòa thượng đi bằng chiếc xe cứu thương nhưng không biết chở đi đâu. Chính quyền và dân phòng họ chốt đông lắm.”

Từ 6 giờ sáng đến thời điểm này, GNsP không thể liên lạc với Hòa thượng Thích Không Tánh qua số điện thoại thường trao đổi.

Chúng tôi cũng đã gọi điện thoại đến công an quận 2, Tp.HCM để hỏi rõ sự tình nhưng không ai bắt máy.

Thầy Pháp Viên cũng cho biết, khu vực Chùa Liên Trì bị phá sóng.

Phóng viên GNsP đang có mặt tại khu vực Thủ Thiêm cho haym, Chùa Liên Trì đang bị phong tỏa nghiêm ngặt, mọi người ra vào khu Thủ Thiêm đểu bị xét giấy tờ tùy thân, riêng đường vào Chùa Liên Trì thì bị phong tỏa không ai được ra vào.

An ninh đã canh gác các thành viên trong Hội Đồng Liên Tôn nhằm ngăn chặn đến hiệp thông với Chùa Liên Trì.

Chùa Liên Trì là cơ sở tôn giáo và là tài sản của GHPGVNTN hiện diện được hơn 70 năm tại Thủ Thiêm.

Sau khi có dự án xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhà chức trách quyết định bồi thường cho Chùa chưa đầy 1 tỷ di dời đi nơi khác. Do sự cương quyết, mạnh mẽ của Hòa thượng Viện chủ Thích Không Tánh quyết không di dời với mục đích ở lại Thủ Thiêm để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân, nhà cầm quyền đã gây nhiều áp lực và sách nhiễu cho Hòa thượng, quý chư tăng, quý phật tử.

Vào tháng 7.2016, nhà cầm quyền gửi giấy quyết định cưỡng chế Chùa và hứa sẽ bồi thường cho Chùa khoảng hơn 9 tỷ đồng, gấp chín lần so với giá bồi thường cũ. Tuy nhiên, quý chư Tăng kiên quyết giữ Chùa để cho người dân Thủ Thiêm mới có nơi thực hành đời sống tâm linh.

Huyền Trang, GNsP

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Cộng sản Cướp chợ Đức Phổ Quảng Ngãi !

TIỂU THƯƠNG ĐỤNG ĐỘ VỚI CÔNG AN ĐÃ CÓ ĐỔ MÁU .

Sáng nay tại chợ Đức Phổ, Mộ Đức, Quảng Ngãi . Bà con tiểu thương biểu tình phản đối việc dời chợ. Nguyên nhân bà con bị ép dời về chợ mới nơi một số giang hồ móc nối với chính quyền và công an để đòi tiền bảo kê.
Bà con đã mua 1 chiếc hòm để trước cổng chợ thà chết nhất quyết không chịu di dời về chợ mới.
Công an và cảnh sát cơ động đã được điều tới đã xô xát với dân, máu đổ và có người bị thương.

Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Công an Hà đông Hà nội tiếp tục cướp đất Dương nội !

Sáng nay tại Dương nội, hàng ngàn công an, dân phòng cùng các loại hội đoàn lại kéo đến giúp doanh nghiệp cướp đất Của bà con.
Xe và máy móc, xe thùng của công an cũng tập kết sẵn sàng.
Tin và hình ảnh cập nhật  tại  hiện trường :
Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Dân oan Thủ thiên tim gặp ông Thăng bất thành

Đường dây nóng của Đinh La Thăng đã bị đông lạnh

Lý do nào mà dân oan khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT) quận 2 thành phố Hồ Chí Minh từ khi Đinh La Thăng lập đường dây nóng đã rất vui mừng và tin tưởng, liên tục gọi đến đường dây nóng, phản ảnh các sai phạm vô cùng nghiêm trọng tại KĐTMTT, nhưng càng gọi thì càng mất hy vọng, càng mất niềm tin?

Nhưng vẫn cố nuôi chút hy vọng cuối cùng, sau khi bị Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP HCM lừa dân; chỉ tiếp dân, không đối thoại theo chỉ đạo của Chính phủ.

Dân oan Thủ Thiêm mang di ảnh của Ông Nguyễn Hùng Thái (người bị bức tử do dự án KĐTMTT) liên tục tụ tập tại Phòng tiếp dân, 15 Nguyễn Gia Thiều, trụ sở UBND, 86 Lê Thánh Tôn Văn phòng Thành ủy, 127 Trương Định; để đòi gặp Đinh La Thăng. Tuần nào cũng đến 2 lần, trong tháng 7 và 8, nhưng bị sua đuổi, thậm chí có lần còn bị đánh đập đến đổ máu.

Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Ai đã giết bà Cát Hanh Long ?

Chuyện về người phụ nữ từng bị xử lý oan: Tìm mộ bà Cát Hanh Long

Nhà báo Xuân Ba - an ninh thế giới. 

Cánh cửa căn hộ ở đường Láng mở ra... Tiếp tôi là chủ nhà, ông Nguyễn Hanh năm ấy ( 2013) tròn 90 và vợ Phạm Thị Cúc 86 tuổi. Bà Cúc ngó còn minh mẫn. Ông Hanh đi lại đã phải có người dìu. Sự tháo vát hiếu thảo của 3 người con của ông bà đã vượt thoát cho cả nhà bà cùng bố mẹ ra khỏi căn hộ chật chội tù túng ẩm ướt kế ngay nhà vệ sinh công cộng ở 117 Hàng Bạc.