Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Tướng Chung muốn đối đầu với nhân dân ?

 Tướng CA Nguyễn Đức Chung muốn đối đầu với nhân dân?

Phản ứng trước lời vu cáo về việc đi khiếu kiện được tiền, bà Cấn Thị Thêu – một dân oan Dương Nội tố cáo đây chính là âm mưu dọn đường dư luận của nhà cầm quyền Hà Nội để đàn áp, bắt bớ những người khiếu kiện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Hà Nội hôm 8/3/2016, thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND TP.Hà Nội nói rằng các dân oan đã nhận số tiền 100-400 đô từ nước ngoài để đi khiếu kiện.

"Công an thành phố có nhiều tài liệu chứng tỏ các đối tượng này hàng tháng đã nhận ít nhất mỗi người 100-400 USD từ nước ngoài để đi khiếu kiện gây mất trật tự công cộng, dù nhiều nội dung khiếu kiện đã được giải quyết triệt để", ông Chung nói.

Phát biểu này đã khiến bà con dân oan Dươi Nội – những nạn nhân bị cướp đất, tỏ ra rất phẫn nộ.

Trao đổi với CTV Danlambao, bà Cấn Thị Thêu cho biết đây là một phát biểu “hồ đồ” của chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

“Ông Chung không có tư cách gì mà can thiệp vào việc các nhà hảo tâm trao tặng chúng tôi”.

Theo bà Thêu, từ khi bị cướp đất cho đến nay, bà con nông dân Dương Nội đã phải kiên trì khiếu kiện suốt 8 năm trời. Do bị tước đoạt nguồn sống, nhiều người lâm vào tình trạng đói khổ.

Dù đã gửi đơn kêu cứu khắp nơi, nhưng dân oan Dương Nội chỉ nhận được một lần cứu đói từ trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với tặng phẩm là… 2 thùng mỳ tôm và 1 thùng nước khoáng.

Trước tình trạng trên, nhiều tấm lòng hảo tâm khắp nơi đã gửi quà về hỗ trợ bà con dân oan Dương Nội.

Dù vậy, những nghĩa cử này đã bị nhà cầm quyền CSVN dựng chuyện xuyên tạc và vu khống. Bà Thêu nói:

“Chủ tịch UBND phường Dương Nội Lã Quang Thức xuyên tạc rằng chúng tôi nhận tiền, gạo từ nước ngoài, từ thế lực thù địch và vi phạm pháp luật”.

Theo bà Thêu, đây là âm mưu dọn đường dư luận nhằm đàn áp, bắt bớ đối với bà con dân oan.

“Họ muốn cô lập những tấm lòng hảo tâm của bà con gửi đến dân oan. Các ông ấy muốn nuốt trôi món lợi nhuận khổng lồ từ việc cướp đất của chúng tôi”.

“Nếu ông Chung có đủ bằng chứng đi khiếu kiện được 100-400 đô mỗi tháng thì ông ấy đã bắt luôn chúng tôi rồi. Chứ ông chẳng cần phải đi tuyên truyền trong buổi tiếp xúc cử tri như thế”.

“Cái bản chất công an trị của các ông ấy không bao giờ thay đổi, vẫn luôn luôn là những cái giọng điệu quy chụp và khủng bố người dân”, bà Thêu kết luận.

https://www.youtube.com/watch?v=L9L6RiR2_6w&feature=share
 CTV Danlambao

Thư mời dự toà xử Dân oan Dương nội Cấn Thị Thêu.

Cập nhật : toà cộng sản Hà nội đã bỏ túi bản án xử bà Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam !
Mặc cho các Luật sư đưa ra các chứng cứ chứng minh bà Thêu vô tội, toà án cộng sản vẫn nhắm mắt làm bừa. Chúng tiếp tục đối đầu với nhân dân, thách thức công luận và nhạo báng công lý !
------------------------------

Thư mời tham dự phiên toà sơ thẩm ngày 20/9/2016.

Thưa quý vị.
Ngày 20/9 tới đây toà án quận Đống Đa đưa mẹ tôi ra xét xử lúc 8h tại  157B -chùa láng, Đống Đa, Hà Nội.
có 4 Ls tham gia bào chữa cho mẹ tôi gồm:
1: Ls Hà Huy Sơn
2: Ls Lê Văn Luân
3: Ls Võ An Đôn
4/ Ls Nguyễn Khả Thành

Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Bình Phước - cưỡng chế đất công an bắn dân, dân đâm công an

Cưỡng chế đất, người dân bị bắn, công an bị đâm thủng bụng
Hiện trường xảy ra vụ xô xát – Ảnh: C.P. 
Ngày 17-9, nguồn tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định tạm giữ bảy đối tượng để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.
Bảy đối tượng gồm: Dũng Văn Quang (31 tuổi), Dũng Văn Hai (29 tuổi), Dũng Văn Tài (32 tuổi), Dũng Văn Vi Nam (29 tuổi), Lý Minh Thân (46 tuổi), Dũng Văn Thuận (25 tuổi) và Dũng Văn Sinh (43 tuổi). Các đối tượng có họ hàng ruột thịt, cùng ngụ thôn 5, xã Long Bình, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.
Thông tin ban đầu, sáng 15-9, đoàn cưỡng chế thi hành án dân sự huyện Phú Riềng đến cưỡng chế tài sản của bà Lý Thanh Luân (50 tuổi, ngụ thôn 5, xã Long Bình) với diện tích 4.500mđất trồng cây lâu năm và tài sản trên đất thuộc thửa đất số 253, tờ bản số 2.
Do không đồng ý với quyết định cưỡng chế, hàng chục người thân của bà Luân kéo đến phản ứng quyết liệt dẫn đến xô xát với đoàn cưỡng chế.
Lực lượng công an đi cùng đoàn cưỡng chế đã dùng súng, dùi cui điện trấn áp người thân trong gia đình bà Luân và gặp sự chống trả quyết liệt khiến xung đột đẩy lên đỉnh điểm.
Do bị dùi cui điện của công an gí vào người nên Dũng Văn Hai đã dùng dao nhọn đâm thủng bụng thượng úy Lê Xuân Mạnh (32 tuổi) thuộc Công an huyện Phú Riềng.
Trước hành vi quá manh động, một chiến sĩ công an cũng dùng súng bắn vào người Dũng Văn Quang gây chấn thương, chảy máu, đồng thời ra đòn trấn áp với những người còn lại.
Thượng úy Mạnh sau khi bị đâm thủng bụng đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, tạm thời không ảnh hưởng đến tính mạng. Dũng Văn Quang cũng được người thân đưa đi cấp cứu.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Riềng cho biết trước đây bà Luân có vay của ông Phạm Tiến Sáng (54 tuổi, sống cùng xóm) một số tiền nhưng chưa trả nên ông Sáng kiện bà Luân ra tòa.
Năm 2010, tòa án có quyết định công nhận thỏa thuận giữa các đương sự, trong đó bà Luân thừa nhận còn nợ ông Sáng 50,2 triệu đồng.
Tuy nhiên, sau khi có quyết định của tòa, bà Luân không tự nguyện thi hành án nên cơ quan thi hành án đã kê biên một phần tài sản của gia đình bà Luân là 4.500m2 đất và tài sản trên đất (trồng cây điều).
Cách nay hai năm, đã có người mua trúng đấu giá số đất và tài sản trên đất nói trên nhưng không thể nhận được tài sản do gia đình bà Luân không bàn giao.
Vì vậy, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Riềng đã ra quyết định cưỡng chế thi hành án để giao tài sản cho người mua đấu giá.
Đồng thời để bảo vệ việc thi hành án, chi cục này cũng báo cáo UBND huyện Phú Riềng để cử công an bảo vệ khi cưỡng chế. Tuy nhiên, khi đang cưỡng chế thi hành án thì xảy ra vụ việc xô xát như trên.