Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Giáo xứ Đông yên - công an lại bắt cóc giáo dân !

MONG MỌI NGƯỜI QUAN TÂM: GIÁO DÂN XỨ ĐÔNG YÊN ĐÃ BỊ ĐÁNH ĐẬP VÌ PHẢN ĐỐI CÔNG AN BẮT NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT
.
Hàng trăm người dân giáo xứ Đông Yên đã tập trung biểu tình gây ách tắc giao thông tại ngã ba Đèo Con, nơi giao nhau giữa quốc lộ 1A và 1B để phản đối nhà công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ người trái pháp luật.

Theo tin mà chúng tôi được biết, từ sáng ngày 11.12.2015 cho mãi tới tận chiều tối đã có hàng trăm bà con giáo dân giăng băng rôn biểu ngữ để đòi cầm quyền thả tự do cho hai giáo dân trong giáo xứ bị bắt cóc vào ngày 10.12.2015.
Công an đã xác nhận với ban hành giáo cũ của giáo xứ Đông Yên là đã bắt hai anh Hoàng Thiết và Nguyễn Văn Phương để điều tra. Được biết vì những căng thẳng do chính quyền gây ra và để bảo đảm trật tự cho xóm làng, linh mục Anton Đậu Thanh Minh - quản xứ cũ của giáo xứ Đông Yên đã lập một đội an ninh. Và anh Hoàng Thiết và anh Nguyễn Văn Phương là trưởng và phó của đội an ninh này.

Theo tin từ người dân thì đây là hành động bắt nguội của công an để trả thù vụ việc 4 công an viên bị người dân vây giữ hôm 05.10.2015. Trước đó 4 người mặc thường phục, đi xe biển số xanh đã tự tiện vào giáo xứ đòi bắt người. Người dân đã yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh là công an bởi những người này mặc thường phục và có thái độ hung hăng khi vào giáo xứ để bắt người trái pháp luật. Do đó, đội an ninh của giáo xứ đã giữ lại và đã đối xử rất tử tế.

Căng thẳng đã xảy ra khi người dân quyết định giữ những đối tượng này và yêu cầu công an tỉnh đến làm việc. Trong buổi làm việc công an tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu người dân thả 4 người này ra. Nhưng giáo dân không chịu vì những người tự xưng là "thi hành công vụ" lại vi phạm pháp luật là không được, dân giáo xứ đồng tình đòi chính quyền thả tự do cho anh Nguyễn Xuân Toàn - người đã bị công an tỉnh bắt cóc trước đó 1 tháng.

Vụ việc công an bắt anh Nguyễn Xuân Toàn là do anh này đã phản đối nhà cầm quyền di dời dân một cách bất công, giá cả rẻ mạt và người dân không có cuộc sống ổn định. Chính quyền đã tận dụng dịp xích mích giữa người dân với nhau để bắt anh này, và cũng là để gây chia rẽ giữa giáo dân với nhau.
Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Viên - giám mục phụ tá giáo phận Vinh lúc đó đã phản đối và coi hành động bắt người của công an Hà Tĩnh là trái pháp luật.
Dưới áp lực của người dân và dư luận, công an Hà Tĩnh đã viết giấy cam kết thả anh Toàn sau khi gia đình làm đơn đề nghị.

Việc giáo dân Đông Yên kéo ra đường biểu tình phản đối cách làm sai trái và bất minh của nhà cầm quyền Hà Tĩnh là một bằng chứng về sự vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản. Nó cũng có dấu hiệu vi phạm các thủ tục pháp luật và là một việc đàn áp nhằm vào tôn giáo của chính quyền Việt Nam. http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2015/12/giao-dan-ong-yen-phan-oi-cong-ha-tinh.html#more

Thông báo về phiên xử Dũng phi hổ.

THƯ MỜI DỰ PHIÊN TÒA CÔNG KHAI NGÀY 14/12/2015 CỦA GIA ĐÌNH NGUYỄN VIẾT DŨNG

Kính gửi:
- Các nhân sĩ, tri thức, cộng đồng Việt Nam trong nước và hải ngoại, những người yêu nước, yêu chuộng Công lý và Sự thật, yêu dân chủ và tiến độ, phát triển.
- Những người quan tâm đến cái gọi là "vụ án gây rối trật tự công cộng" mà nạn nhân là Nguyễn Viết Dũng.
- Các hãng truyền thông trong nước và quốc tế.
- Các cơ quan công quyền và liên quan.

Thưa các quý vị:
Theo thông báo, nhà cầm quyền Hà Nội sẽ đưa Nguyễn Viết Dũng ra cái gọi là "phiên tòa" tại Hà Nội. Trước đó, Dũng đã bị bắt lúc 11h trưa 12/04/2015, khi ngồi uống nước gần Nhà thờ Lớn Hà Nội. Sau đó bị khởi tố về cái gọi là "Tội gây rối trật tự công cộng" theo điểm D khoản 2, Điều 245 của bộ luật hình sự.

Việc bắt giữ cũng như quá trình tố tụng, cố tình ghép tội cho Nguyễn Viết Dũng đã thể hiện sự khuất tất và không có cơ sở pháp luật.

Việc bắt giữ, khởi tố vụ án đã cho thấy rõ ràng, đây là sự trả thù hèn hạ một công dân khi cất tiếng nói và bày tỏ thái độ của mình trước các vấn đề của xã hội và đất nước.

Nhiều tiếng nói khách quan của các luật sư, cộng đồng lên tiếng trên mạng Internet đã nói rõ bản chất vụ án này và hồ sơ vụ án hoàn thoàn không có cơ sở pháp luật để truy tố, buộc tội người vô tội.

Thưa các quý vị:
Nguyễn Viết Dũng là con trai đầu của chúng tôi. Gia đình chúng tôi hiểu rõ những đức tính của cháu. Đó là một thanh niên có tâm huyết, yêu thương cộng đồng, quê hương, đất nước.

Nguyễn Viết Dũng cùng là một người bạn của những người nghèo khổ và là đứa con ngoan, người con tốt trong gia đình.

Việc bắt giữ, khởi tố và cố tình đưa con chúng tôi vào vòng lao lý, là một hành động thiếu đạo đức, lương tâm con người và đi ngược lại quyền cơ bản của người dân, vi phạm luật pháp Việt Nam đã ban hành và các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.

Thưa quý vị:
Gia đình chúng tôi tha thiết mời quý vị tới dự phiên tòa vào hồi 8h ngày ngày 14/12/2015, họ sẽ đưa Nguyễn Viết Dũng ra xét xử tại Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, số 51, Lò Sũ, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Việc có mặt của quý vị là thực thi quyền giám sát của công dân, chứng kiến, xem xét, quan tâm theo dõi diễn biến phiên tòa. Đồng thời, đây là sự cổ vũ mạnh mẽ cho tinh thần vì đất nước, vì dân tộc và cộng đồng, sự dấn thân của Nguyễn Viết Dũng.

Theo luật pháp Việt Nam hiện hành, đây là phiên tòa công khai: Mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa mà không ai được phép ngăn cản. Mọi hành động ngăn cản việc dự phiên tòa là đi ngược lại những quy định của luật pháp.

Gia đình chúng tôi vô cùng cám ơn sự quan tâm của tất cả anh chị em, những người yêu mến Sự Thật – Công Lý – Hòa Bình trong thời gian qua. Và tiếp tục đồng hành cùng gia đình qua giai đoạn khó khăn này.

Nghệ An, ngày 10/12/2015

Thay mặt gia đình Nguyễn Viết Dũng
Bố: Nguyễn Viết Hùng

Nguồn: Facebook Moon Lê

Xem: http://danlambaovn.blogspot.com/2015/12/thu-moi-du-phien-toa-cong-khai-ngay.html#more
https://anhbasam.wordpress.com/2015/12/11/6106-thu-moi-du-phien-toa-cong-khai-ngay-14122015-cua-gia-dinh-nguyen-viet-dung/

Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

Vũ Hồng Khanh - trùm cướp đất cua dân Vân Hà Đông anh.

Sai phạm trong thu hồi đất của dân, Chủ tịch huyện Đông Anh phải…rút kinh nghiệm
Dân trí ​318 hộ dân tại xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội) bị thu hồi hơn 70 nghìn m2 đất nông nghiệp nhưng không hề nhận được quyết định thu hồi đất. Sai phạm được xác định là do UBND huyện Đông Anh thu hồi đất của người dân chỉ bằng 2 quyết định. Đáng buồn hơn là dự án cụm sản xuất làng nghề tập trung giờ đã biến tướng thành nhiều nhà phân lô, biệt thự.
 >> Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất sản xuất làng nghề biến tướng thành la liệt biệt thự, nhà ở
 >> Hà Nội: Dự án cụm sản xuất làng nghề biến tướng thành biệt thự?

Báo Dân trí nhận được đơn của nhiều người dân trú tại thôn Hà Khê - Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội) tố cáo đích danh ông Phạm Văn Châm - Chủ tịch UBND huyện Đông Anh có nhiều sai phạm trong việc thu hồi đất của dân.
Liên quan đến sự việc, UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 93/TB-UBND xác minh nội dung đơn của người dân tố cáo ông Phạm Văn Châm lợi dụng chức vụ, quyền hạn, vi phạm pháp luật trong việc thu hồi đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng ký thuật Cụm sản xuất tập trung làng nghề tại xã Vân Hà - Đông Anh. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết luận UBND huỵên Đông Anh đã không ra Quyết định thu hồi từng thửa dất của các cá nhân, hộ gia đình theo Quy định tại điều 2 Quyết định số 1851/QĐ-UBND ngày 19/5/2008 của UBND TP Hà Nội. Chính quyền huyện Đông Anh chỉ ban hành 2 quyết định thu hồi với 72387,3 m2 đất nông nghiệp của 318 hộ dân.

Chung con hứa lèo, đi bán bánh hứa !

Nguyễn Đức Chung liệu có vẫn là Nguyễn Đức Nhanh?

03/18/2015

Theo dõi những diễn biến sau cuộc tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma ngày 14/3 vừa qua tại bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, người ta thấy có những điều mới lạ.

Đó là việc ông Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội tuyên bố rằng, đám mặc áo đỏ phá phách buổi tưởng niệm, xấc xược với tiền nhân, hỗn láo cả với những người lớn tuổi bằng cờ búa liềm và hát rống lên "Như có bác hồ trong ngày vui đại thắng" đó " không phải do tổ chức của công an thành phố, cũng không phải của Thành ủy hay Ban tuyên giáo Thành ủy..." và CATPHN đang xác minh. Thậm chí, ông còn xác nhận rằng, những người đến đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma đó là những người dân yêu nước.

Những lời này của Giám đốc Công an TP Hà Nội lần nữa lại làm dậy sóng cư dân mạng, nhất là các mạng xã hội.
Sở dĩ như vậy, bởi vì nó "lạ".

Cần phải nói ngay rằng, có lẽ lần này ông Nguyễn Đức Chung đã đến tận nơi cuộc gặp mặt tưởng niệm, nên cách xử sự của Công an Hà Nội có nhiều điểm khác nhau vào đoạn cuối. Trong bài viết tường thuật cuộc tưởng niệm, tôi đã cho rằng đó là "một kết thúc có hậu".

Phải chăng, có được điều đó, bắt nguồn tự sự có mặt của ông Nguyễn Đức Chung tại chỗ chứ không ngồi nghe qua các báo cáo của đám an ninh rằng thì là đây là bọn phản động, chống phá, gây rối hoặc thậm chí là "nhận tiền nước ngoài" như Đài PT-THHN và nhiều báo chí đã vu cáo họ?

Phải chăng, lời một viên an ninh nói với tôi rằng: "Nhận thức là một quá trình" là có cơ sở và ông Nguyễn Đức Chung đã nhìn nhận lại vấn đề theo cách thực tế hơn?

Chúng là ai?
Trước hết, cần phải nói ngay rằng đám thanh niên cuồng ngông đó không phải mới xuất hiện gần đây hay một vài lần. Đã có một quá trình quậy phá, đánh người, cướp giật, hô hào dùng mắm tôm và vật bẩn, gây sự, khiêu khích những người yêu nước trong các cuộc biểu tình chống ngoại xâm, trong các cuộc tưởng niệm đến các hương hồn đã hy sinh vì Tổ Quốc.

Người ta không lạ gì một Trần Nhật Quang biệt hiệu "Quang lùn", một "quái nhân dị dạng" gần 60 tuổi không vợ con, với những lời lẽ ngây ngô như con vẹt và nhận thức thảm hại đến mức hài hước...
Lão vô tư nói như một đứa ngáo đá với những lời lẽ, nhận thức của những năm 60 thế kỷ trước. Lão tụ tập những sinh viên, thanh niên không chịu nhận thức về cuộc sống thực tế, mở miệng chỉ nói những lời ngông cuồng và nhất là ảo tưởng, huyễn hoặc coi thường bất cứ ai.

Đó là những đứa con gái sớm có con ngoài giá thú bởi ăn chơi quá đà, nay phải nương nhờ vào cờ đỏ để sống nuôi con. Đó là những đứa hành động với tiền lương mỗi tháng "3 củ" sẵn sàng đánh đập người yêu nước, vẩy mắm tôm, đẩy xuống hồ. Chúng kêu gọi bạo lực xã hội hết sức công khai.

Đám ấy, không kể người già, trẻ, lớn, bé... từ vị giáo sư cho đến ông Tiến sĩ, từ những người bằng tuổi ông, tuổi cụ chúng vẫn cứ xưng hô bằng những hỗn danh mất dạy. Chúng đánh, cướp với bất cứ ai khi chúng muốn dù đó là người lớn tuổi hơn cả bố mẹ, ông bà... chúng cũng sẵn sàng làm băng hoại đạo đức xã hội.

Và đám ấy ngang nhiên hành động bất chấp luật pháp dưới sự bảo kê của đám quân của ông Nguyễn Đức Chung. Có thể khẳng định điều này, bởi không ai lạ gì những nhân viên an ninh chỉ đạo chúng một cách công khai, ngay trong cuộc tưởng niệm vừa qua. Bao che cho chúng hành động để lấy cớ đàn áp bắt giữ người yêu nước ngay trong khi đông đúc.

Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Cộng sản Hà nội tiếp tục vi phạm nhân quyền nghiêm trọng !

(Hà Nội, DL) - Cơ quan công an vừa cấm xuất cảnh 4 người hoạt động nhân quyền trong cùng ngày 6/12 khi họ đang làm thủ tục xuất cảnh bình thường ra khỏi Việt Nam.

Có 2 người bị cấm xuất cảnh ở sân bay Nội Bài là nhà văn Phạm Thành và nhà báo Nguyễn Tường Thụy. Bộ đội biên phòng cửa khẩu Mộc bài cũng cấm xuất cảnh ông Trương Văn Dũng và Lê Sỹ Bình trong cùng ngày.

Bê bối ở Đại học ngoại thương - nữ hiệu phó là bồ cua anh Luận bộ trưởng.

Sai phạm vẫn được công nhận phó giáo sư?

authorĐỗ Lê Tảo Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 09:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo NTNN nhận được đơn của một số cán bộ giảng viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tố cáo việc bà Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng nhà trường có nhiều sai phạm nhưng ngày 22.10 vừa qua vẫn được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước quyết định công nhận đủ tiêu chuẩn chức danh phó giáo sư (PGS).


   


Nhiều thiếu sót, sai phạm
Theo nội dung đơn tố cáo, từ trước tháng 5.2010, bà Đào Thị Thu Giang giữ chức Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội. Ở cương vị này, kết luận thanh tra (số 548, ngày 16.7.2013) của Bộ GDĐT chỉ rõ những thiếu sót, sai phạm trong nhà trường mà bà Giang có phần  trách nhiệm là: Có một số thiếu sót trong thu hồi tiền công tác phí của các giảng viên đi học nước ngoài theo chương trình tiên tiến (từ 20.10.2008 đến 16.5.2010); có một số thiếu sót trong việc thu lại tiền lương của các thành viên tham gia dự án hỗ trợ thương mại đa biên giai đoạn 3 từ năm 2009-2012 do EU tài trợ; sai phạm quản lý tiền ôn thi sau đại học từ 2009 đến tháng 5.2012 như: Không sử dụng biên lai do nhà trường phát hành  để cấp cho học viên khi thu tiền; danh sách học viên không có ký nộp tiền; chưa thực hiện chế độ kiểm tra công tác quản lý tài chính hàng năm theo quy định; không minh bạch, có thể xảy ra thất thoát kinh phí...