Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

Ông Kim Quốc Hoa khiếu nại tới TBT đảng colngj sản

Ông Kim Quốc Hoa gửi thư khiếu nại tới Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Dân Luận: Vụ việc ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo "Người Cao Tuổi" bị Bộ Thông tin Truyền thông kỷ luật và cơ quan CA điều tra khởi tố vụ án hình sự đối với báo"Người Cao Tuổi" theo điều luật 258 đã làm rung động dự luận trong và ngoài nước từ trước tết Nguyên Đán.

Hội Người Cao Tuổi VN, thông qua bà Cù Thị Hậu, chủ tich hội đã đứng ra bênh vực cá nhân ông Kim Quốc Hoa và báo Người Cao Tuổi, trong khi hội Nhà Báo VN không có động tác nào trong việc bảo vệ quyền lợi của hội viên.

Hôm 24.2.2015 ông Kim Quốc Hoa đã gửi thư tới ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư đảng CSVN,đề nghị ông Tổng Bí thư can thiệp giải oan cho ông. Bức thư này được lưu truyền trên Facebook.

Vì nguồn gốc bức thư chưa được kiểm chứng nên Dân Luận chỉ đưa lên để độc giả tham khảo.Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Bà con Hải ngoại tặng quà Tết cho dân oan.

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU

THÔNG TIN

10 gia đình Dân Oan cùng khổ nhất trong số 294 gia đình bị CSVN cướp chiếm ruộng đất tại xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được quà Tết.

Nhân dịp Tết Ất Mùi 2015 thân hữu Thanh Tâm ở bắc Cali nước Mỹ đã nhờ Phong Trào Liên Đới Dân Oan trao tặng 10 phần quà cho 10 gia đình Dân Oan khốn khổ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Thân hữu Thanh Tâm có trang FB Thanh Tâm Nguyễn vốn quê ở Vũng Tàu là người vẫn luôn quan tâm đến hoàn cảnh khốn khổ của bà con Dân Oan nơi quê hương của chị. 

Món quà nhỏ nhưng là niềm an ủi lớn cho bà con. Họ rất cảm động nói: trong ngày đầu năm thì chẳng biết Tết là gì, nay tuy Tết đã qua nhưng nhờ món qùa này mà chúng tôi mới biết không khí Tết, xin cô Ngọc Anh chuyển lời cám ơn của chúng tôi đến nhà từ thiện. 

Thấy bà con Dân Oan quá chất phác mộc mạc thì Ngọc Anh liền giải thích ngay: Các mẹ ơi, đây không phải là nhà từ thiện mà họ là những người yêu nước ở hải ngoại thấy Dân Oan bị CSVN cướp chiếm ruộng đất là nguồn sống thì họ thương cảm mà chia xẻ nỗi đau với Dân Oan, việc cộng sản cướp Quyền Sống, Quyền Làm Người của dân Việt là một nỗi đau chung nên họ chia xẻ với chúng ta.

Khi trao quà bà con Dân Oan thấy Ngọc Anh mặc sắc phục màu vàng tươi của Phong Trào trên tà trước có hàng chữ màu đỏ “Trả Lại Quyền Làm Người Cho Dân”, còn tà sau thì 3 hàng chữ cũng màu Đỏ là “Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu” thì ai cũng muốn biết ý nghĩa của tấm áo màu Vàng tươi với 3 hàng chữ màu Đỏ trên 2 tà trước sau là gì. Bà con nói nhìn cánh áo Vàng tươi trên có 3 hàng chữ Đỏ làm họ nhớ lại Việt Nam Cộng Hòa...
Ngọc Anh giải thích về Phong Trào và khẩu hiệu của Phong Trào cho bà con nghe rồi vạch ra cho họ thấy rõ chuyện CSVN cam kết với Liên Hiệp Quốc như thế nào nhưng trong thực tế họ đã cướp Quyền Sống, Quyền Làm Người của dân ra sao khiến người Việt Nam đang phải sống khổ như súc vật như hoàn cảnh của Dân Oan đây...

Tất cả bà con nghe Ngọc Anh trình bày đều thấy những điều đó là đúng hoàn toàn với thực tế tại Việt Nam. Bà con tỏ ra khao khát muốn được biết nhiều hơn rõ hơn về những Quyền Con Người do Liên Hiệp Quốc ấn định mà CSVN đã gian manh lường gạt quốc tế rằng dân Việt Nam cũng đang có. Thấy tinh thần bà con như thế nên Ngọc Anh đã phát cho mỗi người 1 cuốn sách nhỏ tên “Câu Chuyện Về Quyền Con Người” mà mình đã xin được ở Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn từ mấy tháng trước.

Dân ta bị tà quyền ác đảng cộng sản làm cho bần cùng nghèo dốt nên họ nhu nhược vô cùng. Cầu mong cho 10 bà con Dân Oan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hôm nay được mở trí khôn để họ thêm hiểu biết về Quyền Làm Người của mình đang bị CSVN chà đạp để họ bớt nhu nhược mà đứng lên tranh đấu giành lại Quyền Sống Xứng Đáng Là Con Người.

Dưới đây là hình ảnh cuộc trao quà diễn ra tại nhà của Dân oan Trần Ngọc Anh ở xã Hoà Hội huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chiều ngày 25 tháng 2.

Việt Nam ngày 26 tháng 2 năm 2015
Fb Ngoc Anh

Phó công an té lầu, chắc lại do say rượu đánh nhau.

Phó công an xã té lầu bí hiểm, chấn thương sọ não

Phát hiện phó công an thoi thóp trên vũng máu, đồng nghiệp đã nhanh chóng đưa đến bệnh viện.
Phó công an xã, té lầu, bí hiểm, chấn thương sọ não, Long An
Nạn nhân đang được theo dõi tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Ngày 24/2, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, đang cấp cứu cho anh Trần Minh An (37 tuổi, Phó Công an xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, Long An) bị chấn thương sọ não với vết thương máu tụ ngoài cứng bán cầu phải.
Sáng 23/2, tại trụ sở công an xã Mỹ Hạnh Bắc, đồng nghiệp nghe tiếng động mạnh. Khi chạy ra, nhiều người phát hiện anh An nằm thoi thóp trên vũng máu nên đã đưa đến bệnh viện địa phương. Sau đó, nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
Sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe anh An tạm thời qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn rất lơ mơ, la hét.
Người nhà cho biết chỉ nhận được tin anh An té lầu tại cơ quan, ngoài ra không có thông tin gì thêm.
(Theo Người lao động)

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015

Các trọc phú- cỗ máy sản sinh ra dân oan Việt nam bị ghi sổ.

10 doanh nhân có 'số má' của thị trường bất động sản

Xuất bản: Thứ ba, 24/2/2015, 06:28 [GMT+7]
Theo VnEconomy


Những cái tên như Phạm Nhật Vượng, Vũ Văn Tiền, Vũ Quang Hội hay Lương Trí Thìn... đều là những nhân vật có tầm ảnh hưởng tới thị trường bất động sản. Dấu ấn cá nhân của họ đã góp phần quan trọng định hình bức tranh hiện tại của thị trường...

Vương quốc dân oan, giảng viên đại học cũng tù oan.

Chủ Nhật, 22/02/2015 20:42
Giảng viên ĐH đánh mất tương lai sau 2.000 ngày tù oan
Cả gia đình bỗng bị bắt sau cái chết của một thanh niên vào ngày 28 tết, Lý quyết định nhận hết tội về mình để mọi người được thả ra.
Sau 5 năm ngồi tù ông mới được giải oan.
Người giải oan cho ông không ai khác lại chính là người bạn tù chí cốt. Năm 1988, ông được tha về trong niềm vui sướng của gia đình, bạn bè và người thân. Cơ quan chức năng có bồi thường cho cựu giảng viên này số tiền 1 triệu đồng nhưng so với cuộc sống, sự nghiệp thì nó chẳng đáng là bao. Ông thừa nhận: “Tôi đã mất tất cả sau những tháng ngày ở tù oan như vậy”.
Vụ án oan ngày 28 tết
Đến bây giờ, ông Nguyễn Sỹ Lý (59 tuổi, ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vẫn không thể quên được những năm ngồi tù. Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về ông lại nhớ đến những ngày tháng đau khổ trong tù suốt 2.000 ngày đã qua.
Vụ án oan xảy ra từ một án mạng xảy ra vào ngày 28 tết năm 1983, khi đó Nguyễn Sỹ Lý mới 27 tuổi và đang là giảng viên trường Đại học Tây Nguyên.

Thứ Hai, 23 tháng 2, 2015

Thành tích của anh Thăng : cầu treo tỷ bảy được vài ngày lại hỏng.Người dân bản Chu Va qua cầu treo mặt gỗ mục nát

Từ ngày cầu treo Chu Va 6 bị sập, người dân hai bản Chu Va 6, Chu Va 8 phải di chuyển qua cây cầu treo cũ. Mặt cầu được làm bằng cây, ván gỗ nhưng đã khô mục.

Đại tá Lê Trọng Nghĩa, nạn nhân của đảng vừa qua đời.

  BBC nhận được tin Đại tá Lê Trọng Nghĩa, cựu thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cựu Cục trưởng Cục Tình báo Bộ Tổng tham mưu vừa qua đời, hưởng thọ 93 tuổi.
   BBC cũng nhận được bản thảo di chúc của ông trong đó ông yêu cầu được minh oan. Ông là một trong những nạn nhân của vụ án xét lại chống Đảng và bị giam và cải tạo lao động từ năm 1968-1976. Một nạn nhân khác, nhà báo Trần Đĩnh vừa ra hai tập sách Đèn Cù trong khi nhà văn Vũ Thư Hiên, con trai thư ký Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Vũ Đình Huỳnh cũng ra cuốn Đêm Giữa Ban Ngày kể về thời gian tám năm bị giam giữ.Mùng 3 Tết, Cán bộ Tiền Giang cướp đất bị xe cán chết.

 Những người Dân mất đất , mất nhà . Đã nguyền rũa Cán Bộ cưỡng chế Tài sản họ những lời lẽ ghê rợn . Riêng tôi thì không . Vì Tôi tin ông Trời rất công bằng .


  Ngày mồng ba . Trên đường về nhà . Đến ngã Ba Ông Văn , gần Bệnh Viện Chợ Gạo , Tiền Giang tôi gặp Chú Viễn Công Tác bên Cơ Quan Thi Hành Án Bị tai nạn Giao thông trước mắt tôi . Chú Viễn chạy bên trái xe Đò , chen vào gữa không giãm tốc độ khi xe Đò ôm vòng tròn Bùng Binh . Bị ép va vào vòng tròn Ciment té dập đầu . Máu tuôn lai láng . 
Nhiều người nhận ra Chú Viễn . Nhưng không ai dám động đến cấp cứu kịp thời Dù Bệnh Viện ngay đây, sợ Công An bắt vạ , nên giữ nguyên hiện trường Được một lúc người ta nói Chú Viễn Chết rồi .

Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2015

Cảnh sát cơ động chở gỗ lậu đâm chết 2 người dân !


Người dân báo tin : 
Lúc 14h ngay 4 tết 22/2/2015 tại thôn Làng mãn 1, xã thái Hoà huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có hai thanh niên mặc thường phục lái xe ô tô cảnh sát cơ động 22A-  000 05 chở gỗ đi đầu một đoàn xe đâm vào 2 người dân đang đứng ở vệ đường làm 2 người đó chết tại chỗ.
Sau khi gây tai nạn làm chết ông Lê Hữu Tưa và Đinh Văn Tiến hai thanh niên kia bỏ chạy lên mấy xe chạy phía sau và được chở đi tẩu thoát, người dân có mặt ở hiện trường cho biết khi bỏ chạy 2 thanh niên kia mặt đỏ tía tai và sặc mùi rượu.
Ngay sau đó lực lượng công an các loại đến đo đạc khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi 3 tiếng đồng hồ sau gia đình đưa các nạn nhân về nhà để làm thủ tục lo hậu sự.
Biên bản công an để trống tên người gây tai nạn nên gia đình nạn nhân không  ký, họ đưa nạn nhân về làm hậu sự nhưng không cho dọn hiện trường .
Khi bỏ chạy trên xe họ vẫn để lại quần áo tư trang cscđ.
Thuy Nga FB

Ảnh do người dân gửi từ hiện trường. 
Mũ áo CSCD để trong xe.

Tin trên báo lề đảng :
Xe cảnh sát cơ động đâm thiệt mạng hai người đi bộ
Khoảng 15h ngày 22/2, ôtô của lực lượng Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an thành phố Tuyên Quang đã đâm vào 2 người đi bộ cùng chiều.
Trên quốc lộ 2 thuộc địa phận xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang), ôtô của Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an TP Tuyên Quang đang chạy theo hướng từ Hàm Yên về thành phố Tuyên Quang thì đâm vào hai người đi bộ cùng chiều.

Vụ tai nạn khiến hai người này tử vong tại chỗ. Họ được xác định là ông Đinh Văn Tiến, ở thôn Mãn 1 và ông Lê Văn Tưa ở thôn Mãn 2, cùng thuộc xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Cơ quan chức năng Tuyên Quang đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông này.

Theo Vietnam+

Sáng mùng 3 Tết, dân oan đã biểu tình.

Sáng mùng 3 Tết, hai dân oan đã biểu tình tại cổng văn phòng trung ương dảng cộng sản Việt nam tại đường Hùng Vương : Sáng mùng 1, nhóm bí thư trung ương đoànvthanh niên cs HCM đi chúc tết các cựu tổng bí thư đảng cộng sản VN, mời bà con xem dinh cơ của các qjan cộng sản đer xem ruộng đất và tài sản của bà con đã bị cướp mang đi đâu.

Nhà riêng Nông đức mạnh cùng vợ bé. 


Nhà riêng Lê Khả Phiêu

Nhà trắng , nơi Obama làm việc.


Dân oan tại trụ sở tiếp dân Ngô Thì Nhậm

Cựu tổng bí thư đảng cộng sản VN chơi ngông

Cựu TBT Nông Đức Mạnh thay ngai vàng đầu rồng bằng ảnh vợ mới cưới


Cựu TBT Nông Đức Mạnh thay ngai vàng đầu rồng bằng ảnh vợ mới cưới

Bức ảnh ngai vàng đầu rồng được báo Tiền Phong thay bằng hình ảnh đoàn khách viếng thăm đứng bên cạnh người vợ mới cưới của cựu TBT Nông Đức Mạnh - tức 'Mạnh Vương'

Bạn đọc Danlambao - Báo Tiền Phong – cơ quan ngôn luận của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh vừa phải tháo gỡ những bức ảnh về nội thất xa hoa, kệch cỡm trong tư dinh của cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh.

Động thái trên xảy ra sau khi dư luận tại Việt Nam liên tục có những lời đàm tiếu và chỉ trich về lối ăn chơi đồng bóng đến mức lố bịch của vị cựu tổng bí thư đảng cộng sản VN.

Trước đó, trong bài tường thuật chuyến đi chúc tết các cựu lãnh đạo đảng và nhà nước hôm 19/2/2015, báo Tiền Phong đã đăng bức ảnh ông Nông Đức Mạnh tiếp đón bí thư trung ương đoàn Nguyễn Đắc Vinh trên bộ ngai vàng đầu rồng, xung quanh là nội thất gian phòng được trang hoàng theo kiểu vua chúa, đằng sau có bức tượng Hồ Chí Minh được mạ vàng.Lối ăn chơi đồng bóng của cựu TBT Nông Đức Mạnh - tức Mạnh vương với bộ ngai vàng đầu rồng

Đến chiều ngày 21/2/2015, toàn bộ 3 bức ảnh trên đã được tháo xuống, thay vào đó là một bức ảnh khác được gắn logo từ trang web của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, với đường link doanthanhnien.vn

Bức ảnh mới được dàn dựng với chủ đích che bớt sự kệch cỡm, lố bịch của căn phòng, nhưng vẫn cho thấy rõ những nội thất xa hoa trong tư dinh vị cựu tổng bí thư.

Bộ ngai vàng đầu rồng cũng đã được đoàn khách, bao gồm các em nhỏ đeo khăn quàng đỏ, khéo léo đứng xếp hàng che chắn.Ảnh mới được báo Tiền Phong sử dụng thay cho bức ảnh bộ ngai vàng đầu rồng. Người phụ nữ đứng bên cạnh ông Mạnh là bà Đỗ Thị Huyền Tâm, người vợ mới cưới của ông Mạnh.

Phía trước mặt bức tượng Hồ Chí Minh dát vàng, có thể dễ dàng nhận ra cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh đang cười toe toét bên cạnh người vợ mới của mình là bà Đỗ Thị Huyền Tâm.

Sau khi về hưu, năm 2012, ông Nông Đức Mạnh khi ấy dù đã 72 tuổi nhưng vẫn nằng nặc đòi cưới bà Đỗ Thị Huyền Tâm, khi ấy 46 tuổi, là đại biểu quốc hội đoàn Bắc Ninh và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc điều hành công ty cổ phần tập đoàn Minh Tâm.

Cuộc hôn nhân của cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh bị phản đối dữ dội, thậm chí con gái ông Mạnh là bà Nông Thị Bích Liên đã gửi đơn tố cáo đích danh người mẹ kế của mình.

Theo bà Nông Thị Bích Liên, tại thời điểm kết hôn với cựu TBT Nông Đức Mạnh, công ty bà Đỗ Thị Huyền Tâm đang gánh khoản nợ lên đến 900 tỷ đồng, cho nên bà Tâm muốn dùng 'vỏ bọc của vợ nguyên tổng bí thư' để tránh bị khởi tố, xét xử do các hành vi trốn nợ và vi phạm pháp luật.

Dù vậy, bất chấp sự phản đối của con cái, cựu TBT Nông Đức Mạnh vẫn nhất quyết hoàn tất thủ tục kết hôn với bà Đỗ Thị Huyền Tâm. Dư luận kể rằng, ông Mạnh khi ấy thậm chí còn tuyên bố từ luôn người con trai trưởng của mình là Nông Quốc Tuấn để “bảo vệ tình yêu”.'Tổ ấm' hiện nay của cựu TBT Nông Đức Mạnh là căn biệt thự rộng 850 mét vuông, nằm trên con đường ven Hồ Tây