Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2013

Hoàng Công Khôi - Nguyễn Minh Thanh... xuân này các ông ăn tết có ngon không...


Đây là đơn của các hộ dân ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhờ chuyển tới Xuân Việt Nam để đăng tiếp chuyên mục về nhóm lợi ích của Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm (Hoàng Công Khôi –  Nguyễn Minh Thanh)

Hiện nay UBND và thành ủy Hà Nội đang “bất lực” trước sự trây ỳ thao túng của nhóm này. Cử tri trong quận rất bức xúc và bắt đầu đưa đơn tới ban nội chính của ông Bá Thanh, đồng thời họ cũng nhờ các đại biểu quốc hội có tiếng nói.Kỳ 1 Thứ hai, ngày 19/11/2012


Kỳ 2 Thứ tư, ngày 21/11/2012


Kỳ 3 Thứ năm, ngày 22/11/2012


Kỳ 4 Thứ hai, ngày 26/11/2012

Kỳ 5 Thứ hai, ngày 03/12/2012

Kỳ 6 Thứ tư, ngày 05/12/2012

Hoàng Công Khôi có những tài sản như thế nào?

Thứ Sáu, 22 tháng 2, 2013

Luật sư Cù Huy Hà Vũ và Bô - xít


  Lời hiệu triệu: Quốc dân đồng bào ”Hội Nghị Diên Hồng”, Kiến nghị đòi xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp, đòi thả tự do cho TS luật Cù Huy Hà Vũ 

  Kính thưa quý vị,
Chúng ta càng nhân nhượng, chính quyền càng trơ trẽn coi thường lấn tới và quyết tâm lấy bạo lực trấn áp đè bẹp ý chí đấu tranh của chúng ta bất chấp luật lệ ? chúng ta tranh đấu đòi hỏi vì một đất nước Việt Nam đa đảng: Độc Lập, Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền công bằng và nhân ái, chối từ XHCN, đây mới chính thực là khát vọng ngàn đời của Dân tộc ta!
“Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ông Nông Đức Mạnh Tổng Bí Thư đảng CSVN trơ trẽn quen thói lừa dối, vu khống nhân dân ta quá sức trắng trợn ! (hình Cụ Đặng Huyền , Cụ Huân đạp xích lô)
Những kẻ đang nắm quyền hành – 15 người trong Bộ Chính Trị kém văn hóa, kém đạo đức, lùn về tầm cao, thấp về tầm nhìn, nhưng tham lam và giàu có vào bậc nhất Việt Nam bằng cướp bóc của dân lành, đã tiếp tục sử dụng cái chủ nghĩa ngoại lai quái thai Mác Lê Nin đã được áp đặt cho dân tộc nầy hơn 65 năm nay, làm phương tiện cho họ tận lực tàn phá đất nước, gây bao tai họa khủng khiếp, hủy hoại đạo lý ngàn đời của dân tộc Việt, gây nên khốn khổ lầm than cho con người, suy đồi cho đất nước và đang diễn biến nguy cơ mất nước về tay Trung Cộng!

Hoa Kỳ: Việt Nam cần trả tự do ngay cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ


 

Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà và Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ

 Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa công bố bài xã luận phản ánh quan điểm chính thức về vụ xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ hôm thứ Hai.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, một nhân vật bất đồng chính kiến và là một chuyên viên luật pháp xuất thân từ một gia đình danh giá đã bị phạt 7 năm tù vì bị gán vào tội có ý đồ lật đổ chính phủ Việt Nam.
Các tội trạng được gán cho ông là kêu gọi giải thể đảng Cộng sản Việt Nam, cổ vũ chế độ đa đảng, và xem cuộc chiến tranh vừa qua là một cuộc nội chiến.
Theo các hãng tin quốc tế, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã nói trước tòa ông không phạm tội tuyên truyền chống nhà nước, vụ án này được dàn dựng để chống lại ông, và vụ xử này hoàn toàn bất hợp pháp.
Là người tốt nghiệp tiến sĩ luật tại trường đại học Sorbonne của Pháp, ông Cù Huy Hà Vũ bị bắt tháng 11 năm ngoái và bị nhà chức trách khởi tố vì đã đưa lên Internet nhiều bài chống lại nhà nước và trả lời phỏng vấn có nội dung phê phán nhà nước.
Khi kêu gọi một chế độ đa đảng, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ nói đảng Cộng sản Việt Nam chỉ phục vụ lợi ích bất chính của một nhóm nhỏ. Ông cũng phê phán việc giam giữ hàng trăm ngàn quân nhân và công chức miền Nam Việt Nam sau khi người cộng sản chiến thắng vào năm 1975.
Năm 2009, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ khởi kiện Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì đã đồng ý cho người Trung Quốc khai thác bô-xít ở Tây nguyên. Năm ngoái, ông lại khởi kiện Thủ tướng một lần nữa vì đã ký nghị định cấm khiếu kiện tập thể.
Là một luật gia được nhiều người nể trọng, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã đại diện cho quyền lợi của nhiều thành phần xã hội, trong đó có công nhân, blogger, giáo dân Công giáo và dân oan đòi đất. Nhiều nhà thờ Công giáo đã tổ chức đêm canh thức năm ngoái sau khi Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ ủng hộ giáo dân Cồn Dầu trong khi có tranh chấp đất đai với chính quyền địa phương.
Hoa Kỳ quan tâm sâu sắc trước việc kết tội và ra bản án đối với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Hoa Kỳ cũng quan tâm trước sự kiện dường như vụ xử đã không theo đúng quy trình pháp lý, và quan tâm trước sự kiện có nhiều người tìm cách theo dõi vụ xử vẫn còn tiếp tục bị giam cầm.
Việc kết tội Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đi ngược với Tuyên ngôn Phổ quát về Nhân quyền của quốc tế, và đặt ra dấu hỏi nghiêm trọng về quyết tâm của Việt Nam về chế độ pháp quyền và cải cách.
Không ai phải chịu giam cầm vì hành xử quyền tự do phát biểu của mình. Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay tức khắc cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và tất cả các tù nhân lương tâm.
VOA

TS Cù Huy Hà Vũ bị tuyên án 7 năm tù (VOA)Thứ Hai, 18 tháng 2, 2013

Thị trưởng Cory Booker và chủ tịch Nguyễn Thế Thảo - sự khác biệt.


   Ông Cory Booker - thị trưởng thành phố Newark, bang New Jersey (Mỹ) - bị bỏng nặng sau khi lao vào căn nhà đang bốc cháy để cứu một người phụ nữ hàng xóm.

  Theo BBC đưa tin thì hôm 12.4 vừa rồi,  khi ông Booker  quay về nhà từ đài truyền News 12 New Jersey  thì phát hiện ra đám cháy tại tòa nhà bên cạnh.
 Cory Booker
Thị trưởng thành phố Newark, ông Cory Booker - Ảnh: AFP

  Thấy lửa cháy từ tầng 2 nhưng không thấy ai chạy ra ngoài, không chậm chễ, ông đã cùng các cận vệ lao vào nơi đang cháy để cứu người. Một cận vệ đã ngăn ông nhưng không được, đích thân ông cứu được người phụ nữ ở tầng 2.
“Khi tôi lên đến tầng hai, ngọn lửa bùng phát dữ dội. Tôi định nhảy ra cửa sổ để thoát hiểm nhưng nghe tiếng khóc của một người phụ nữ. Tôi chỉ biết kéo cô ra khỏi giường”, USA Today dẫn lời kể ông Booker.
  Ông cùng mấy cận vệ của mình đưa người phụ nữ đang bị ngạt đến bệnh viện, ông cũng đã bị lửa gây bỏng độ hai và ngộ độc khói nhưng đã được bệnh viện tận tình cứu chữa mà không chờ nộp tiền tạm ứng cho viện như ở Việt nam. Ông đã xuất viện sau đó vài giờ và đi làm vào hôm sau.
 Nhìn sang Việt nam, Thủ đô Hà nội thì thật thất vọng : ông chủ tịch thành phố Nguyễn Thế Thảo đã ký lệnh bắt giam bà Bùi Hằng vào trại giam Thanh Hà Vĩnh phúc chỉ vì bà tham gia các cuộc biểu tình năm 2011 tại Bờ hồ để phản đối Trung quốc gây hấn, xâm lấn biển đảo của Việt nam.

Ông Thảo vốn quê Bắc Ninh, là kiến trúc sư,  từng bị dân kiện vì chuyện đất đai.
 Con trai bà Bùi Hằng là anh Bùi Nhân và bạn bè đang gửi đơn kiện ông chủ tịch Thảo ra tòa án, nhều cán bộ lão thành, trí thức  lớn tại Hà nội đang gửi giấy yêu cầu ông bí thư thành ủy phải đối thoại và trả tự do cho bà Bùi hằng. Tuy nhiên, vì lúng túng nên  lãnh đạo Thành ủy đang huy động báo An ninh thủ đô, Hà nội mới, Truyền hình Hà nội - các cơ quan ngôn luận của Thành ủy - đấu tố bà Hằng một cách rất nghiệp dư, trái với lề lối làm báo của giới báo chí. Thậm chí mấy cơ quan báo này còn moi móc chuyện gia đình Bà Hằng từ khi còn ở chung cách đây vài chục năm ra để cho lên truyền hình, gây ngạc nhiên với báo chí Quốc tế và dư luận. Nếu làm báo như vậy thì hóa ra vẫn luôn có thể moi móc chuyện ông Trần Mai Hạnh - cựu tổng thư ký hội nhà báo Việt nam từng bị cách chức, khai trừ đảng vì dính líu đến vụ Năm Cam, chuyện mấy nhân viên ngoại giao buôn lậu ngà voi, nhân viên truyền hình đi công tác nước ngoài đã ăn cắp đồ trong siêu thị ?
  Nhìn hai ông thị trưởng của hai nơi, hai Quốc gia cho thấy những hành vi của họ thể hiện họ là những người thế nào, ai văn minh, ai lạc hậu, ai là người được Thế giới ngưỡng mộ và ai bị khinh rẻ.
 Tất nhiên, ở Việt nam thì không có một chủ tịch nào có thể làm được như Ông Booker, họ chỉ giỏi tìm cách phát hiện ra lô đất nào đang  còn có thể bán được để " hợp thức hóa "  rồi bán lấy tiền chia nhau.

Trí thức tưởng niệm đồng bào chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Trung cộng.Chúng tôi tưởng niệm đồng bào chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu chống xâm lược Trung Cộng

Hoàng Hưng
Ảnh minh họa: PV Bauxite Việt Nam
clip_image002
Gặp nhau tay bắt mặt mừng

Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

Nhân sỹ trí thức hai miền vinh danh các Liệt sỹ chống Tàu.

   Sáng nay, hàng chục công dân của Hà nội đã mang vòng hoa đến viếng tại Đài Cảm tử ngay Bờ Hoàn Kiếm Hà nội nhân dịp 17 - 2, ngày mà năm 1979 quân bành trướng Bắc Kinh đã đồng loạt tấn công xâm lược sáu tỉnh biên giới phía bắc nước ta, giết hại hàng ngàn chiến sỹ và nhân dân trên khắp các tỉnh mà chúng bất ngờ tấn công.


Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải - ông già Ozon và đại tá Trần Vinh Anh cũng có mặt tại đây để tưởng niệm. Một số Nhà văn, Nhà báo, Luật sư, Hoạ sỹ và Nhà giáo đã mang hoa tới Đài Cảm tử.
 Một số tên hán gian tay sai của Tàu khựa đã dám ngăn cản các trí thức dâng hoa : http://www.youtube.com/watch?v=TAeb-wLtQVU 

Các Nhân sỹ trí thức tại Sài Gòn. Ảnh : Ba sàm.


  Ngày này mấy năm trước, các báo nhà nước không hề có bài nào nói về sự kiện lịch sử bi thương mà oanh liệt này, giặc Tàu đã gây ra bao tội ác trên khắp vùng biên giới phía bắc nước ta khi chúng tràn sang, phá hoại các công trình xây dựng, cầu phà, nhà máy, hầm mỏ. Chúng cướp bóc, hãm hiếp phụ nữ rồi chặt xác ném xuống hố, chúng gài mìn phá đi từng cột điện, từng góc nhà, tội ác ấy trời không dung đất không tha.


 Năm nay, báo Thanh niên đã có bài viết đăng lại sự kiện này, một việc làm được coi như nén nhang thắp lên để tưởng nhớ những anh hùng đã ngã xuống khi chống lại giặc Tàu, bảo vệ từng tấc đất yêu thương của Tổ quốc : 
 Đây nữa : tại tượng đài Quang Trung sau Gò Đống đa :