Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Thanh tra Chính phủ cướp tài sản của dân.

Khu đất được ước lượng khoảng 10 tỉ đồng được cấp cho ông Trần Văn Truyền - nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ - đang bị tỉnh Bến Tre thu hồi, vốn là miếng đất của một người dân là ông Nguyễn Văn Hùng đã khiếu nại quyết liệt từ năm 1977 đến nay để đòi lại.
Không hiểu hàng ngàn lá đơn thống thiết của ông Hùng thì có lá đơn nào được ông Truyền để mắt tới hay không?
Chuyện này làm tôi nhớ đến một vụ chiếm nhà chiếm đất khác mà mức độ lưu Manh tàn khốc đến rợn người...
Năm 1985, một vụ án chính trị được đem ra xét xử tại TAND TP HCM với 2 án tử hình được tuyên. Kỹ sư Lê Công Minh, nguyên là Trưởng ty Công chánh Sài Gòn trước 1975 là một trong hai người bị tuyên án tử hình.
Ngoài ra, tòa còn tuyên tịch thu căn biệt thự của ông Minh diện tích 3000 m2 tại số 334 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh (được vợ chồng ông Minh gầy dựng trước 1975). Vợ ông Lê Công Minh là bà Trần Thị Phượng đã trình bày xin lại căn nhà vì đó là tài sản chung của hai vợ chồng, cũng như không liên quan gì đến vụ án nhưng Hội đồng xét xử đã không giải quyết.
Chồng sắp bị tử hình, nhà bị tịch thu, bà Phượng dắt díu đàn con đi ở đậu trong tuyệt vọng khôn cùng. Ngôi biệt thự 3000 m2 của vợ chồng bà không lâu sau đó đã có chủ nhân mới đến ở.
Vị chủ nhân mới này cũng không xa lại gì với vợ chồng ông Minh. Đó chính là vị Thẩm phán đã xét xử vụ án và tuyên cho ông án tử hình: Ông Phan Công Trinh, lúc bấy giờ là Phó chánh án TAND TP HCM.
Ông Minh trong thời gian chờ đem đi bắn, bất ngờ được ông Chủ tịch nước ân xá, có lẽ ông Trường Chinh cũng thấy vai trò của ông Minh trong vụ án không có gì đáng để bị tử hình (?!).
Bên ngoài, ông Phan Công Trinh và gia đình vẫn ở tại ngôi biệt thự còn đang đứng tên người tử tù mà ông đã tuyên án. Ông Trinh cũng được thăng chức Giám đốc Sở tư pháp do có những thành tích xét xử rất "nghiêm khắc".
Đầu thập niên 90, vụ Nước hoa Thanh Hương đổ bể, Nguyễn Văn Mười Hai bị chung thân, kẻ tiếp tay để lừa đảo trong vụ đại án này là Giám đốc Sở tư pháp Phan Công Trinh bị án 9 năm tù giam.
Ai có ở trại giam Bố Lá (tức T40, lúc đó thuộc CATP HCM) vào khoảng những năm 1992 - 1993 thì cũng đều biết người tù đặc biệt nguyên là GĐ Sở tư pháp này. Ông không mặc quần áo tù, ra vào trại giam thoải mái, hàng tuần có xe hơi đời mới từ SG lên thăm nuôi. Thậm chí ông còn có xưởng cưa trong khuôn viên trại để làm kinh tế giúp cán bộ.
Ông cựu GĐ Sở tư pháp Phan Công Trinh ở tù vài năm thì được giảm án, trở về sống tại căn biệt thự 3000 m2 với vợ con (căn nhà này giá trị hiện nay không dưới 10.000 lượng vàng). Ông Minh ra tù sau, tiếp tục dắt díu vợ con đi ăn nhờ ở đậu.
Sau khi được tha, cựu tù Lê Công Minh kiên trì khiếu nại các nơi mong đòi lại tài sản của mình vẫn còn đứng tên sở hữu mà nay đã bị một cựu tù khác chiếm dụng. Và không lâu sau đó - năm 2004 -  UBND TP.HCM... đã cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho ông Phan Công Trinh, một cựu Phó chánh án, một cựu giám đốc Sở tư pháp, một cựu tù hình sự, đứng tên sở hữu.
Ông kỹ sư Lê Công Minh và gia đình sau 20 phải sống lang thang chính thức mất nhà từ lúc đó...

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Việt kiều Mỹ viết thư chửi Phản Văn Khải !

Thư của con trai bà Thụy An gửi ông Phan Văn Khải :

Thưa Thủ Tướng,

Tôi, Bùi Thụy Băng, là một trong 6 người con của Bà Lưu Thị Yến, bút hiệu Thụy An. Năm 1958, Cơ quan trung ương Đảng cộng sản Việt Nam cấu kết với một số thành viên cao cấp của Ban Văn Hóa, đã vô cớ bắt giam Bà Thụy An vào nhà tù Hỏa Lò ở Hà-Nội. Mãi đến đầu năm 1960 Đảng cộng sản Việt Nam, qua tòa án Nhân Dân, mới kết tội Mẹ tôi là gián điệp cho ngoại bang (Pháp, Mỹ). Với tội danh không có chứng cớ đó, Mẹ tôi lãnh án 15 năm khổ sai chung thân, biệt xứ, và cấm không được viết lách, sáng tác. Nhưng dù sinh sống ở giữa bốn bức tường hay tại các trại cải tạo, Mẹ tôi vẫn sáng tác bằng trí nhớ.  Sau khi mãn hạn tù đầy, Mẹ tôi được phép trở về quê quán (Hòa Xá-Vân Đình) cuối năm 1973. Đến năm 1976 Mẹ tôi mới được xum họp với người Mẹ già. Tháng 6 năm 1989, 73 tuổi, Mẹ tôi qua đời để lại cho con , cháu, chắt, (chưa tưng gặp từ 1954), biết bao nhiêu là tác phẩm.Nay Chính phủ (NCHXHCNVN) nhiệm kỳ Quốc hội khóa 2002-2007, sắp hết, tôi xin phép được gửi đến Thủ Tướng bài viết  “Thụy An: Đất Nước và Phụ Nữ Việt Nam” như là một lời kêu oan của Mẹ tôi. Tôi mong Thủ Tướng sẽ  nhớ lại những chuyện cổ tích như Châu Long, Trọng Thủy - Mỵ Châu, Trầu Cau, Thiếu Phụ Nam Xương v..v.. do Mẹ tôi sáng tác bằng trí nhớ để nói lên tâm trạng của Mẹ tôi đã phải trải qua “15 năm tân khổ”.

Nay kính, ký tên Bùi Thụy Băng

Ngày 14, 4, 2006, tại tiều bang Georgia, Hoa Kỳ

Bạn vàng của đảng khủng bố tàu Việt Nam tại Trường sa.

Tàu chiến Trung Quốc chĩa súng vào tàu tiếp tế Việt Nam

“Tàu chiến 995 của Trung Quốc mở bạt pháo 37 ly, điều khoảng 10 người mặc quân phục dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, thuyền trưởng Trần Văn Nga cho biết.

Ngày 26-11, ông Nguyễn Duy Hiết, giám đốc Công ty bảo đảm An toàn hàng hải biển Đông và hải đảo, xác nhận tàu Hải đăng 05 của công ty bị hai tàu hải cảnh số hiệu 2305, 35115 và tàu chiến số hiệu 995 của Trung Quốc vây ép tại Trường Sa vào ngày 13-11.

Cụ thể, theo tường trình của thuyền trưởng tàu Hải Đăng 05 Trần Văn Nga và các thuyền viên, từ 11g – 13g ngày 13-11, khi tàu Hải Đăng 05 đang trên đường từ đảo Sơn Ca về đảo Song Tử Tây thì bị các tàu Trung Quốc vây ép, chĩa súng thẳng vào tàu Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, thuyền trưởng Trần Văn Nga tường trình lại như sau:

Khoảng 9g30 sáng 13-11, khi tàu Hải Đăng 05 đi ngang qua bãi đá Xu Bi (thuộc chủ quyền Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm giữ trái phép) khoảng 12 hải lý thì Trung Quốc xua một tàu nhỏ ra đuổi.

Đến 11g cùng ngày, hai tàu hải cảnh mang số hiệu 2305 và 35115 xuất hiện và tổ chức vây ép từ mũi và đuôi tàu Hải Đăng 05.

“Tình huống lúc này rất nguy hiểm. Tàu hải cảnh 35115 xé nước từ phía sau lái tàu Hải Đăng 05. Còn tàu hải cảnh 2305 lại ép từ mạn phải, phía trước mũi tàu. Sau đó các tàu Trung Quốc thi nhau cắt mũi nằm tạo tình huống ngụy tạo là tàu Việt Nam cố va chạm”, thuyền trưởng Trần Văn Nga kể.

Khoảng 30 phút sau, tàu chiến 995 xuất hiện. Theo thuyền trưởng Nga thì đây là tàu đổ bộ, có độ giãn nước khá lớn, màu xám và được trang bị pháo 37 ly, cùng nhiều loại vũ khí khác.

Tàu chiến 995 của Trung Quốc ngay lập tức vây ép tàu Hải đăng 05 của Việt Nam. Đồng thời bắn pháo hiệu liên tục qua tàu Hải Đăng 05 với hàm ý đe dọa, xua đuổi. Sau đó tàu chiến 995 phát loa bằng tiếng Trung. Tuy nhiên, các thuyền viên tàu Hải đăng 05 không hiểu được nội dung.

“Nhưng nghiêm trọng nhất là đến khoảng 12g thì tàu chiến 995 của Trung Quốc mở bạt pháo 37 ly, điều khoảng 10 người mặc quân phục dàn đội hình chiến đấu và chĩa AK từ boong tàu 995 sang tàu Hải Đăng 05”, thuyền trưởng Trần Văn Nga cho biết.

“Anh em vẫn bình tĩnh, điều khiển tàu Hải Đăng 05 đi theo đúng hải trình đã định và cố gắng không để xảy ra va chạm, mắc bẫy các tàu Trung Quốc dù hành động của họ là trái với các quy tắc hàng hải và lộ rõ ý độ khiêu khích”, thuyền trưởng Trần Văn Nga kể.

Trước sự kiên cường của tàu Hải Đăng 05, đến 13g30 các tàu của Trung Quốc đã rút đi".

Mời đọc tiếp: https://anhbasam.wordpress.com/2015/11/26/5941-tau-chien-trung-quoc-chia-sung-vao-tau-tiep-te-viet-nam/

Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Bỏ tù trẻ em, CS Việt Nam vi phạm luật Quốc tế

Nguồn : Nguyen Khanh
14 giờ · Đã chỉnh sửa ·

CÁC BẠN GIÚP TÔI SHARE RỘNG BÀI VIẾT NÀY NHÉ.

ĐẢNG CSVN VI PHẠM HIỆP ƯỚC NHÂN QUYỀN LIÊN HIỆP QUỐC VỀ TRẺ EM.

Lời kêu gọi: Kính thưa các Cô Bác, Anh Chị, kính thưa các bật trưởng thượng, lãnh đạo Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, các Hội Đoàn, Đoàn Thể Phi Chính Phủ, các Bloggers, các nhà tranh đấu Dân Chủ trong và ngoài nước.

Qua phiên xét xử rừng rú của bọn thảo khấu CSVN về phiên tòa em bé 15 tuổi Nguyễn Mai Trung Tuấn - bị kết án 4 năm 6 tháng và 3 năm quản chế, ngay cả hệ thống pháp lý của đảng CSVN cũng không có bộ luật nào xử tội trẻ em vị thành niên 15 tuổi.

Theo Điều 12 BLHS. Tuổi chịu trách nhiệm hình sự

"2. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng."

Em Nguyễn Mai Trung Tuấn KHÔNG vi phạm "tội phạm rất nghiêm trọng" vì theo điều luật CSVN ghi rõ "tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội", em Nguyễn Mai Trung Tuấn KHÔNG "gây nguy hại rất lớn cho xã hội" thì phải được tha bỗng vì em chưa đủ tuổi hiểu biết nếu có làm bị thương nhẹ công an viên Nguyễn Văn Thủy.

Theo Công Ước Liên Hiệp Quốc Về Nhân Quyền Trẻ Em "Convention on the Rights of the Child - Adopted and opened for signature, ratification and accession by General Assembly resolution 44/25 of 20 November 1989 - entry into force 2 September 1990, in accordance with article 49"

Thì trẻ em dưới 18 tuổi phải được xem là chưa đủ ý thức, hơn nữa Tòa Án CSVN cho rằng cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn đã tạt axid vào lưng một "nạn nhân" từ phía sau nhưng "nạn nhân" lại bị thương ở ngực!

Đây là một sự ngụy tạo chứng cớ khá rõ ràng, "nạn nhân" có thể bị thương trước đó chứ không lý do gì mà tạt acid sau lưng mà bị thương trước ngực.

Vấn đề thứ Hai là Acid đậm đặc bị cấm bán ngoài thị trường, chỉ trong phòng thí nghiệm của nhà nước CSVN mới có, một đứa bé 15 tuổi thì khó lòng mua được loại acid nầy.

Đó chỉ là cuộc tranh cãi giữa luật sư và Tòa Án CSVN, tuy nhiên điều chúng ta cần chú tâm là Đảng CSVN đã Vi Phạm Hiệp Ước LHQ về Nhân Quyền đối với trẻ em. Trong điều khoảng ghi rõ trẻ em dưới 18 tuổi:

PART I

Article 1 For the purposes of the present Convention, a child means every human being below the age of eighteen years unless under the law applicable to the child, majority is attained earlier."

CSVN đã xử tội em Nguyễn Mai Trung Tuấn vì đã hô to khẩu hiệu "VNCH Muôn Năm", vi phạm trầm trọng luật lệ quốc tế về Tự Do Ngôn Luận của trẻ em, vi phạm phân biệt đối xử và đàn áp em bé mới 15 tuổi.

Article 2

1. States Parties shall respect and ensure the rights set forth in the present Convention to each child within their jurisdiction without discrimination of any kind, irrespective of the child's or his or her parent's or legal guardian's race, colour, sex, language, religion, political or other opinion, national, ethnic or social origin, property, disability, birth or other status.

2. States Parties shall take all appropriate measures to ensure that the child is protected against all forms of discrimination or punishment on the basis of the status, activities, expressed opinions, or beliefs of the child's parents, legal guardians, or family members.

Theo Hiệp ước LHQ thì chính quyền các nước phải xác định về bản năng, sự hiểu biết của đứa bé cộng với sự trưởng thành - Như vậy thì Nguyễn Mai Trung Tuấn (15 tuổi) chưa đủ sự hiểu biết khi phạm tội (nếu có) và không được xử tội nặng như người lớn.

Article 12

1. States Parties shall assure to the child who is capable of forming his or her own views the right to express those views freely in all matters affecting the child, the views of the child being given due weight in accordance with the age and maturity of the child.

2. For this purpose, the child shall in particular be provided the opportunity to be heard in any judicial and administrative proceedings affecting the child, either directly, or through a representative or an appropriate body, in a manner consistent with the procedural rules of national law.

Và dĩ nhiên Đảng CSVN đã bị phạm gần như tất cả các điều khoảng trong Hiệp Ước Nhân Quyền LHQ đối với trẻ em. Tòa án CSVN đã tách rời quyền làm Cha Mẹ đối với em Nguyễn Mai Trung Tuấn tại phiên tòa là hành động đi ngược lại những gì chính quyền CSVN đã ký kết với LHQ.

Khanh Nguyen kêu gọi mọi người hãy cùng nhau hợp tác, cùng nhau phối trí công việc, làm thỉnh nguyện thư, gửi thư riêng, gọi điện cho các giới chức, làm tất cả những gì chúng ta làm được để lên án Đảng CSVN vi phạm nhân quyền của trẻ em để những mong cứu lấy em Nguyễn Mai Trung Tuấn trước phiên tòa Phúc Thẩm.

Em Nguyễn Mai Trung Tuấn còn quá nhỏ, hiện đang bị CSVN giam cầm có thể chết trong tù bất cứ lúc nào về tội danh "rửa bát không sạch" như trường hợp 2 tù nhân thiếu niên vừa bị giết chết trong đồn Công An gần đây.

Mong tất cả mọi người cùng góp tay vào giúp đỡ công việc nầy.

Thân Kính
Khanh Nguyennn

Sản phẩm của cộng sản thật tồi tệ !

Cầu treo dân sinh vừa dùng 10 ngày đã lún sụp

(Tin tức thời sự) - Cầu treo dân sinh thôn 2 xã Tiên Lãnh do Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ đầu tư mới khánh thành hơn mười ngày đã lún, nứt, sụp, nứt toác.

Cầu khánh thành hơn mười ngày đã lún, nứt, sụp
Người dân xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vô cùng bức xúc trước cây cầu treo dân sinh thôn 2 do Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GT-VT) làm chủ đầu tư, đầu tư xây dựng cho người dân địa phương đi lại, chỉ mới đưa vào sử dụng từ ngày 11/11/2015 đã bị lún, nứt, sụp móng.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Cầu treo dân sinh thôn 2 mới đưa vào sử dụng bị lún, nứt, sụp ngay đầu cầu.
Đây là cầu nằm trong Đề án xây dựng cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực miền Trung và Tây Nguyên của Bộ GT-VT. 
Tổng vốn đầu tư hơn 3,1 tỷ đồng, do Công ty TNHH Một thành viên Duyên Hải (Hà Nội) thi công, Viện Khoa học – Công nghệ (Bộ GT-VT) chịu trách nhiệm giám sát thi công. Tuổi thọ công trình thiết kế không quá 25 năm.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Chất lượng thi công có vấn đề.
Ghi nhận trực tiếp, phần đầu cầu thuộc địa phận thôn 1 (xã Tiên Lãnh) bị lún, nứt, sụp toàn bộ không thể lưu thông bằng xe máy được. Thành móng sát chân cầu cũng bị nứt toạc ra kéo theo những mảng tường bê tông ta luy bị đổ xuống mép hố. Còn những vết nứt mới phát sinh chạy dọc, chạy ngang hai bên hông móng đường nối ngay đầu cầu rất nhiều.
Theo phản ánh của người dân, mỗi khi học sinh đạp xe qua cầu đi học rất nguy hiểm. Được biết, những người đi mua trái bòn bon muốn qua cầu phải gửi xe máy nhà rồi đi bộ qua chứ chạy xe máy qua sợ té rớt xuống suối.
Bà Võ Thị Hoang (SN 1940, thôn 4 xã Tiên Lãnh) có nhà gần cầu bức xúc: “Cầu khánh thành ai cũng mừng, việc đi lại được rất thuận lợi. Vậy mà sử dụng có hơn mười ngày đã xuất hiện nứt, rồi lún sụp hết bê tông lòi đất ra thấy sợ quá. Bê tông giáp đầu cầu nứt vỡ vụn rất mềm. Cầu bị hư hỏng thế này ai đi qua cũng sợ run người”.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Từ khi cầu bị bà Hoang phải đi bên mép cầu rất nguy hiểm. 
Còn anh Võ Tấn Lợi, bức xúc: “Cầu chi xây quá kém, mới đưa vào sử dụng chưa được tháng mà hư hỏng, nứt, lún, sụp thấy ớn quá. Mỗi lần đi qua run người”.
Cách làm có một không hai
Không chỉ vậy những người dân sống gần cầu cũng phản ánh đơn vị thi công làm việc rất... khác thường. Bà Võ Thị Hồng, có nhà ngay đầu cầu kể: “Nhà tôi sát đầu cầu, thấy đơn vị thi công họ làm cầu treo này ẩu lắm, dối quá. Họ chở xi măng bao lên rồi để ngoài trời đến khi mưa xuống xi măng trong bao chết cứng. Tôi nói họ miết nhưng họ có nghe đâu. Thấy xót quá, tôi xin họ vài bao xi măng chết để kè móng nhà nhưng họ không cho. Số lượng bao xi măng chết này họ lấp hết dưới đất thấy tiếc quá. Tranh thủ tôi cũng kịp kéo được năm bao xi măng chết để kè bên hông nhà”.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Những bao xi măng chết nằm lăn lóc.
Bà Trần Thị Tuyết, Phó chủ tịch UBND Tiên Lãnh cho biết, trong quá trình xây dựng hai cầu treo dân sinh ở xã, chính quyền xã và người dân không được tham gia giám sát thi công. Nhưng khi thi công cũng như mới đưa vào sử dụng mấy ngày người dân địa phương nhiều lần phản ánh về chất lượng công trình. Xã đã báo cáo phản ánh của người dân lên huyện để chủ đầu tư, đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa sớm để đảm bảo an toàn cho dân qua lại. 
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Vết nứt mới chạy dài bên thành trụ cầu.
Bà Tuyết lo lắng cầu treo dân sư hư hỏng quá nhanh sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, đặc biệt là người già, học sinh khi đi cầu.
Do trời mưa!?
Là đơn vị được chủ đầu tư thuê lại để quản lý, giám sát công trình khi xây dựng, ông Nguyễn Duy, Trưởng phòng Triển khai dự án của Ban Quản lý Dự án công trình giao thông (Sở GT-VT Quảng Nam) nói rằng: "Mưa gió sạt lở thôi. Tôi nói nhà thầu thi công rồi họ sẽ vào khắc phục. Chuyện này cho nó sạt lở hết cho hết mùa mưa này rồi họ vào sửa chữa luôn lần. Do công tác giải phóng mặt bằng không triệt để nên mưa nước đọng sạt lở. Cũng do mưa gió thôi. Việc sạt lở của cầu không ảnh hưởng việc đi lại của người dân địa phương đâu”.
Cau treo dan sinh vua dung 10 ngay da lun sup
Phần ta luy móng trụ cầu bị nứt đổ sập.
Tuy nhiên khi được PV cho xem hình ảnh cầu bị lún, nứt, sụp làm cho một lãnh đạo của Ban này giật mình nói: “Làm cầu như vậy còn thua nông dân làm...”.
Ông Trần Ngọc Thanh, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng giao thông – Sở GT-VT Quảng Nam nhận xét, việc cầu treo dân sinh thôn 2 bị lún nền dẫn đến nứt bê tông mặt đường ngay phần đầu là có vấn đề về chất lượng và thi công rồi. Phải kiểm tra kỹ mới xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
 Hồng Sơn

Đảng viên đâm chém nhau vì gen

Cán bộ tư pháp xã và chồng Phó Bí thư đoàn mang theo dao, tuýp sắt hẹn nhau "huyết chiến".
Cán bộ tư pháp xã và chồng phó Bí thư đoàn mang theo dao, tuýp sắt hẹn nhau "đại chiến". (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa)

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Bộ trưởng công an Việt Nam vi phạm nhân quyền !

Bộ trưởng công an Trần Đại Quang xâm hại nhân quyền

T4, 11/18/2015 - 21:53
Truyền thông trong nước đưa tin, ngày 17/11/2015, Bộ trưởng Công an CSVN Trần Đại Quang đã gửi chỉ thị tới các đơn vị trực thuộc Bộ này; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… đưa ra các yêu cầu về phòng chống khủng bố. Tuy nhiên, trong chỉ thị này lại hàm chứa yếu tố có thể xâm hại nhân quyền.
Lý do đưa ra công điện này là tình hình mất an ninh, an toàn hàng không trên thế giới đang có xu hướng gia tăng. Các vụ khủng bố, tấn công mạng vào ngành hàng không liên tiếp xảy ra tại nhiều quốc gia.

Công an Đồng nai là thổ phỉ !

TẠI SAO CÔNG AN ĐƯA CÔN ĐỒ ĐÁNH DÃ MAN ĐỖ THỊ MINH HẠNH VÀ TRƯƠNG MINH ĐỨC?

Vào trưa ngày 22/11/2015, Công An đã đưa Đỗ Thị Minh Hạnh và Ký giả Trương Minh Đức vào bệnh xá khám bệnh do bị 20 Côn Đồ bao vây đánh sưng mặt, và sau đó đã đẩy lên xe đưa 2 người trở lại phường Công An Long Bình.

Vợ ký giả Trương Minh Đức và một số các nhà hoạt động nhân quyền Huỳnh Thục Vy, Hoàng Dũng, Sim Tím Trần đang đòi người trước cổng Trụ sở công an phường Long Bình, xin các bạn hỗ trợ.

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Tin nóng : cộng sản tiếp tục thách thức nhân quyền, bắt thành viên của Lao động Việt.

(Đồng Nai, DL) - Công an Đồng Nai vừa bắt giữ cô Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Trương Minh Đức, là thành viên của Lao Động Việt khi đến buổi hỗ trợ pháp lý cho công nhân công ty Yupoong.

Ông Đức cho Dân Luận biết cô Minh Hạnh "bị đè và khiêng như một con heo".

"Hiện nay tôi đang chờ làm việc ở công an phường Long Bình, thành phố Biên Hoà.

"Tôi không sợ họ sẽ giở trò bạo lực hay côn đồ vì tôi không làm việc gì sai pháp luật".

Sáng nay 22/11, luật sư của các công nhân công ty Yupoong có buổi tư vấn pháp luật tại nhà riêng công nhân ở Biên Hoà về việc khởi kiện chủ doanh nghiệp, do chấm dứt hợp đồng nhưng không đền bù thoả đáng cho công nhân.

Ông Trương Minh Đức và cô Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên của Lao Động Việt đến đưa tin, hỗ trợ công nhân thì bị công an Đồng Nai bắt.

Trên trang cá nhân ông Đức cho biết, công an sắc phục và thường phục lôi kéo, đánh đập Đỗ Thị Minh Hạnh, đồng thời thu giữ toàn bộ các đơn khởi kiện của công nhân đối với công ty Yupoong.

Vừa qua, hơn 2.000 công nhân của công ty Yupong bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nhà xưởng bị cháy, các công nhân này cũng đã tập trung trước cổng công ty giăng biểu ngữ để đòi quyền lợi.

Ngày 5/11, Văn bản bằng tiếng Anh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương - TPP được 12 nước thành viên công bố với nhiều điều khoản về việc cho phép công nhân thành lập Công đoàn độc lập.

Ngày 20/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) ra thông cáo nói Việt Nam gia tăng đàn áp đối kháng bất chấp việc gia nhập TPP.

https://www.danluan.org/tin-tuc/20151122/hai-thanh-vien-lao-dong-viet-bi-bat-khi-ho-tro-cong-nhan