Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

Tin nóng : an ninh và tuyên giáo Hà nội tiếp tục đào tạo dư luận viên gây rối !

  Theo nguồn tin từ nội bộ công an Hoàn Kiếm nhắn cho chúng tôi biết : nhóm anh em Dũng Phi hổ sau khi tham gia diễu hành vì cây xanh thì họ giải lao tại quán nước trà vỉa hè 11 Hàng Khay, lúc đó đoàn diễu hành vẫn đang tiếp tục đi tiếp đến gần Thủy Tạ, nhóm an ninh Hoàn kiếm chỉ huy bắt các anh em này là Hùng - đội phó an ninh , Hùng cũng là người trực tiếp chỉ đạo nhóm dư luận viên của Quang Trần Nhật phá rối hôm 14.3 và các lần bà con tổ chức sự kiện tại bờ Hồ. 

Thông tin cũng cho biết : chiều nay, an ninh quận Hoàn kiếm phối hợp thành ủy Hà nội, thu thập được gần trăm thanh niên, sinh viên từ các phường, các trường tại Hà nội, cho mặc áo đỏ và tập làm dư luận viên theo kịch bản có sẵn , phá rối nhóm diễu hành vì cây xanh vào chủ nhật này nếu có. 
Các thanh niên dư luận viên tập luyện chiều 23.4

 Cuộc tập dượt này diễn ra tại khu gần trụ sở tòa nhà VTC phố Lạc Trung Hà nội vào chiều nay, nhiều phóng viên bảo vệ cây xanh đã được báo cho biết và tới xem nhóm dư luận viên áo đỏ kia tập theo kịch bản phá rối do an ninh và tuyên giáo Hà nội dàn dựng : nhóm phá rối, nhóm hát hò, nhóm đi nhặt rác, nhóm đi xe đạp quanh hồ, nhóm tuyên truyền viên huớng dẫn giao thông hạn chế người tham gia giao thông dừng xe ghi hình hay cổ vũ đoàn diễu hành vì cây xanh...

Đến thời điểm này, chưa có bất kỳ lãnh đạo nào của Hà nội bị truy tố hay xử lý sau vụ tàn sát cây xanh , bán gỗ, gỗ tập trung tại đâu, số lượng bao nhiêu, đã đấu giá thế nào... cũng chưa hề có báo cáo minh bạch trên báo chí. Thanh tra chính phủ yêu cầu giải trình và báo cáo nghiêm túc nhưng Hà nội vẫn chưa thực hiện, giới luật sư đã gửi bản ký tập thể gửi Hà nội yêu cầu minh bạch các vấn đề nhưng chưa vị nào hay cơ quan nào trả lời, họ quá coi thường công luận và nhân dân Hà nội. 
Đê tiện và bỉ ổi hơn : công an Hà nội còn cử nhân viên đi canh cửa, ngăn cản tận nhà các thanh niên đi diễu hành vì cây xanh , hôm qua 3 an ninh Long Biên còn ngang ngược côn đồ tấn công khủng bố một admin nhóm facebook vì Hà nội xanh, khiến anh ấy bị trọng thương ! Hành vi côn đồ nợ máu nhân dân này của an ninh Long Biên đã bị ghi sổ và đang bị điều tra bởi cộng đồng mạng xã hội, sẽ sớm công bố danh tính của 3 tên này trước công luận để phán xử . 

Bản tin tạm dừng tại đây, cám ơn các bạn chia sẻ.

Le Nguyen

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Bộ nông nghiệp móc nối với Monsanto phá ngành giống Việt nam.


  Dân Đồng Nai vừa kể chuyện Monsanto móc nối với cán bộ Bộ Nông nghiệp & PTNT phá ngành giống VN như thế nào:
- Từ năm 1999 Monsanto đã mang ngô lai F1 vào vùng đất Long Khánh - Xuân Lộc -  Châu Đức/Bà rịa Vũng tàu. Nay là Cẩm Mỹ & Xuân Lộc thuộc tỉnh Đồng Nai.
- Nối gót Monsanto là Syngenta.
- Từ đó đến nay, nông dân vùng này KHÔNG TRỒNG GIỐNG NGÔ CỦA VN nữa mà chỉ trồng giống lai F1 của bọn chúng. Sau đó được sự thông đồng của BNN, chúng đưa bất hợp pháp giống GMO vô sinh vào, nông dân vẫn cứ thế trồng [trước mắt chúng chưa tăng giá hạt giống như ở Ấn Độ].
- Chất diệt cỏ độc hại Glyphosate được đóng chai với chữ Thái Lan chứ không phải tên thương mại Roundup nên nông dân không biết Roundup mà chỉ biết Glyphosate.
- Đất nông nghiệp vùng đó bây giờ ô nhiễm nặng, rau màu xung quanh không thể canh tác hữu cơ được.

- Đồng Nai cũng là tỉnh ô nhiễm chất độc da cam nặng nề từ chiến tranh tới nay http://www.tienphong.vn/xa-hoi/nong-do-nhiem-dioxin-o-bien-hoa-co-mot-khong-hai-774194.tpo

http://www.pops.org.vn/UserPages/News/detail/tabid/138/newsid/512/language/vi-VN/Default.aspx

- Monsanto đã chọn vùng ô nhiễm nặng chất độc da cam trong NƯỚC NGẦM để thí nghiệm ngô GMO và glyphosate ở miền nam VN. Dân bị dị tật thì đổ cho là tồn dư từ thời chiến tranh.
- Nông dân nói là cố gắng trồng 1 ha ngô GMO, để dành được 30-40 triệu về già có tiền chữa bệnh.

Le Nguyen.

Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

Chung con là người chịu trách nhiệm về vụ khủng bố dân tại Hà nội hôm nay !

TIN NÓNG!!!
**************
ADMIN CỦA “VÌ MỘT HÀ NỘI XANH” BỊ HÀNH HUNG

Bạn trẻ Trịnh Anh Tuấn (tên Facebook: Gió Lang Thang), một trong các admin của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, vừa bị ba nhân viên công quyền đánh chảy máu đầu và tay, phải đi bệnh viên khâu hơn 10 mũi.


Buổi sáng sớm nay, 22/4, anh Tuấn rời nhà để đi chợ mua sữa cho con nhỏ. Khi anh đến đoạn đường vắng trên phố Cổ Linh (quận Long Biên), thì có ba thanh niên cao to, đi xe máy Nouvo màu đen, từ phía sau phóng đến. Họ đạp mạnh vào tay lái của Tuấn làm anh văng khỏi xe, ngã xuống mặt đường. Tuấn chưa kịp ngồi dậy thì cả ba cùng xông đến đấm đá, giẫm đạp túi bụi. Họ còn nhặt một viên gạch bên đường đập vào đầu Tuấn, gây vỡ đầu, chảy máu. Cánh tay trái của anh bị sưng phồng, lòng bàn tay rách mấy chỗ.

Hành hung xong, ba thanh niên nhảy lên xe máy phóng đi. Vài phút sau, họ gọi và nhắn tin vào máy điện thoại của Tuấn, chỉ nói một câu: “Đ.m. mày, lần sau tao đánh chết mẹ mày”.

Đáng chú ý là ba kẻ này nằm trong số 10-15 nhân viên an ninh (thường phục) vẫn lảng vảng quanh nhà Trịnh Anh Tuấn cả tháng nay, khi phong trào tuần hành bảo vệ cây xanh ở Hà Nội đang dâng lên. 5h sáng chủ nhật 19/4, tức là bốn tiếng trước khi diễn ra cuộc tuần hành thứ hai do nhóm Vì Một Hà Nội Xanh tổ chức, họ đã vào nhà Tuấn, ép anh lên đồn công an quận để “làm việc” về hành vi “gây rối trật tự công cộng ở hồ Hoàn Kiếm”. Cuộc làm việc không đạt kết quả gì vì phía công an không trưng ra được bằng chứng nào về sự “gây rối” của anh Tuấn.

Trong một diễn biến khác, một gương mặt nổi bật trong các cuộc tuần hành, bạn trẻ có tên Facebook Phan Xéng, bị công an xử lý bằng cách gọi bố anh lên phường “mách tội” cậu con trai, nói rằng Xéng bị thế lực thù đích xúi giục, đi biểu tình, cầm biển rất to...

Trước đó, một admin khác của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, là anh Nguyễn Anh Tuấn, cũng nhận giấy mời lên công an phường lúc 20h ngày 20/4, để “hỏi về việc có liên quan đến việc tuần hành phản đối chặt cây xanh tại Hà Nội”.

Trái ngược với tinh thần minh bạch, công khai và ôn hòa của các cuộc tuần hành Vì Một Hà Nội Xanh, thời gian qua, cơ quan công quyền (gồm cả an ninh thành phố, an ninh quận, công an phường, dân phòng) đã dùng nhiều biện pháp bí mật hăm dọa, gây sức ép lên các thành viên mà họ đánh giá là “nổi bật”, “nguy hiểm”, “có ảnh hưởng” của phong trào bảo vệ cây xanh ở Hà Nội. Họ cũng lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của nhiều cơ quan, công sở, nhất là các trường học, để xuyên tạc, bôi nhọ những việc làm hoàn toàn đúng đắn và cần được khuyến khích của người dân, đặc biệt là sinh viên và phụ nữ tham gia tuần hành bảo vệ cây.

Bạn trẻ Phan Xéng cho rằng “có thể nhiều người nữa sẽ gặp phải vài phiền nhiễu nhỏ nhoi này, theo tôi vào thời điểm này, đó là cái giá quá rẻ để bày tỏ ý kiến chính đáng”. Trịnh Anh Tuấn cũng tuyên bố anh sẽ không lùi bước, vì không có lý gì người lương thiện, làm việc tốt lại phải sợ kẻ sai, kẻ xấu.

Nguồn : FB Doan Trang


XVN đang đề nghị các cộng tác viên cung cấp ảnh có mặt các tên côn đồ này để truy nã rộng rãi trên mạng xã hội.  Chắc chắn chúng không thể dấu mặt được trong thời đại internet này. Chúng tôi đè nghị các bạn cùng phối hợp để  sớm tìm ra các tên côn đồ thuộc đội quân của côn an Hà nội , chúng sẽ  bị lôi ra ánh sáng công lý về hành vi khủng bố, chống lại nhân dân Việt nam. 

Thanh tra xây dựng Hà nội là O sin của các chủ đầu tư xây dựng.

Chặt gốc" trách nhiệm hay "chặt ngọn" tòa nhà?
(PetroTimes) - Mặc dù là thủ đô nhưng trật tự xây dựng ở Hà Nội thuộc diện “khó hiểu” nhất cả nước. Tư duy làm việc kiểu “ra quân” “quyết tâm” và lối suy nghĩ duy tình, du di, thậm chí “nhắm mắt làm ngơ”, “bóp người này, nhả người kia” có thể nói đã làm hỏng trật tự đô thị của Hà Nội.

Điển hình nhất là 2 việc đang gây ồn ào trong dư luận, đó là vụ thành phố yêu cầu “cắt ngọn” tòa nhà 93 Lò Đúc đã hoạt động 10 năm nhưng lại “làm ngơ” cho đại gia xây dựng Lê Thanh Thản mặc sức xây vượt phép nhiều tòa nhà trong các khu đô thị…

Hà Nội lại quyết tâm “cắt ngọn” tòa nhà 93 Lò Đúc – đây là một việc làm đúng đắn và cần ủng hộ. Nhưng câu hỏi đặt ra là vì sao trong địa bàn nội đô, một công trình xây dựng to đùng mặc nhiên xây vượt tầng mà lọt qua được mắt một loạt các lực lượng thanh kiểm tra, kiểm soát. Vì sao người ta không ngăn chặn ngay khi sai phạm bắt đầu, để đến khi người dân sống ổn định gần chục năm mới yêu cầu đập bỏ?

Nếu chúng tôi nhớ không nhầm thì thành phố đã “quyết tâm đi quyết tâm lại” đến cả chục lần nhưng cho đến giờ vẫn y như cũ. Đến “quyết tâm” mà người ta còn cơi nới được, huống chi là tòa nhà.

Trái ngược với sự quyết liệt ở Lò Đúc là thái độ thờ ơ đến kinh ngạc của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội ở dự án chung cư Đại Thanh của đại gia Lê Thanh Thản.

Một loạt các khu chung cư của đại gia này xây dựng lên luôn “có vấn đề”, nơi thì xây cao hơn cả chục mét so với giấy phép ban đầu, nơi thì xây thêm hẳn cả tòa cao ốc, đẩy quy mô dân số lên gấp nhiều lần.

Ví dụ ở khu đô thị Đại Thanh, giấy phép ban đầu cho phép xây 28 tầng, sau đó được điều chỉnh lên 30 tầng. Và trên thực tế thì đại gia Lê Thanh Thản cho xây hẳn 32 tầng. ( Thậm chí vượt phép từ 28 lên 34 tầng như ở Kim Văn Kim Lũ cạnh đường Nguyễn Xiển, hàng ngày cư dân chờ thang máy cả nửa tiếng vì sôa tầng tăng lên nhưng thang máy không tăng ) Sốc hơn nữa là trước khi xây, vị đại gia này chả cần giấy phép?!... Nhưng tuyệt nhiên, không thấy cơ quan thanh kiểm tra hay trật tự xây dựng, trật tự đô thị nào của Hà Nội “sờ” đến. Vì sao vậy?

Đáng lo ngại hơn, những sai phạm có hệ thống này sau đó được hợp thức hóa một cách êm thấm và các căn hộ sai phép vẫn được cấp sổ đỏ như thường.

Đại gia xây dựng Lê Thanh Thản quá liều hay có ai đó đã “tiếp sức” và “làm ngơ” cho những sai phạm này? Về vấn đề này, chúng tôi sẽ công bố chi tiết trong loạt bài điều tra sau.

  " Hầu hết các chung cư của ông Lê Thanh Thản xây dựng đều không đạt yêu cầu, không đáp ứng tiêu chuẩn Việt nam về an toàn cháy nổ : hành lang chung cư không có hệ thống hút khói, hệ thống cửa chống cháy cho khu cầu thang thoát nạn là loại rởm, luôn mở toang, khi cháy sẽ có khói luồn vào nguy hiểm cho cư dân.
 Các tòa nhà không có hệ thống gas trung tâm, mạnh nhà nào mua bình  gas gì dùng tùy thich, ai thích bếp điện, bếp từ... chất lượng ra sao đều phó mặc. Nguy cơ cháy nổ thường trực trong tòa nhà.
 Tuy nhiên việc nghiệm thu phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà cao trên 25 tầng do cục PCCC vẫn được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn, một kỹ sư cho biết các cơ quan chức năng quản lý PCCC chỉ quan tâm phong bì mấy trăm triệu cho việc nghiệm thu, cấp phép một tòa nhà chứ không cần biết nó được thiết kế và thi công ra sao, nhất là sở phòng cháy Hà nội mà nghiệm thu thì cấp khống giấy chứng nhận đạt chuẩn cũn xong, kể cả chưa thi công xong - một cán bộ của trung tâm giám định cho biết "

Hà Nội có bộ máy quản lý đô thị có thể gọi là “tầng tầng lớp lớp” từ cấp xã phường đến quận huyện, thành phố và cả bộ máy thanh tra của các bộ, thanh tra chuyên ngành… Với một bộ máy như thế, khó có sai phạm nào có thể lọt qua được.

Nhưng ở Thủ đô có nghịch lý “đống gạch và ngôi nhà”. Người dân vẫn đồn nhau là thanh tra xây dựng, thanh tra đô thị “nhạy bén” lắm, người dân cứ đổ một đống gạch cỏn con ra đường mà xem, chỉ nửa buổi sau là thanh tra xây dựng đến xử lý ngay. Vậy vì sao, cả ngôi nhà to đùng, chướng tai gai mắt, sai quy hoạch, sai giấy phép lại mọc lên mà không ai ngăn chặn?

Rõ ràng, ở đây có sự làm ngơ!

Chả thế mà ở thành phố này, cứ muốn xây, cơi nới thêm cái gì thì đều phải chạy vạy xin xỏ, tổn phí nhiều nhưng không được mang về bất cứ giấy tờ xác nhận gì, chỉ một cái “gật đầu” thôi, thì cứ thế mà xây dựng. Hà Nội đang bị phá hỏng bởi “luật bất thành văn” kiểu này.

Vì vậy, vấn đề quan trọng ở đây chính là ý thức, trách nhiệm và cơ chế hoạt động của lực lượng thanh tra, thực thi trật tự đô thị, xây dựng. Đây mới là “cái gốc” cần phải xử lý trước khi “cắt ngọn” các tòa nhà.

Lưu Thủy

(Báo Năng lượng Mới)

Thứ Ba, 21 tháng 4, 2015

Hình ảnh về vụ Thạnh hóa Long an cướp nhà cướp đất khủng bố nhân dân ngày 14 thàn 4 năm 2015.

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU

THÔNG TIN CÔNG LUẬN

Một Số Hình Ảnh Vụ CSVN Cướp Chiếm Nhà Của Dân Oan Mai Thị Kim Hương - Nguyễn Trung Can tại huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An sáng ngày 14-4-2015Kính thưa Đồng Bào và qúy Thân Hữu trong ngoài nước

Phong Trào chúng tôi xin gởi đến quý vị trong ngoài nước vài hình ảnh do một bà con sống gần hiện trường thu lại được trong vụ nhà cầm quyền cộng sản địa phương xua quân cướp chiếm nhà ở của gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương.

Xem những hình ảnh này chúng ta mới thấy CSVN tham tàn như thế nào và đối xử bạo ngược ra sao với những dân lành thấp cổ bé họng tay không vũ khí.

Cho tới nay CSVN đã dâng hàng triệu mẫu đất mẫu biển cho chủ Tàu cộng của chúng nhưng ruộng đất tài sản của dân lành thì chúng cướp chiếm từng tấc.

Giặc Tàu xâm lược tác yêu tác quái hiếp đáp dân ta khắp nơi trên đất liền và trên khắp mọi vùng Biển Đông nhưng bè lũ tà quyền ác đảng CSVN vẫn huênh hoang tự hào tự đại “là anh hùng, đấu tranh cho nền độc lập dân tộc và chủ quyền đất nước” kia đã hèn nhát không cả dám gọi đích danh quân xâm lược là Tàu cộng mà chỉ dám ám chỉ bóng gió bằng danh từ “Nước Lạ”!!!

Thế mà đối với dân lành thấp cổ bé họng thì chúng xua tay sai hàng đoàn hàng lũ hùng hổ ra đàn áp một cách tột cùng hung tàn bạo ngược.

CSVN là bè lũ hèn với giặc mà ác với dân là như thế.

Xin kính mời Đồng Bào và qúy Thân Hữu trong ngoài nước xem qua những hình ảnh chân thực về vụ đàn áp cướp chiếm nhà của gia đình Dân oan Mai Thị Kim Hương - Nguyễn Trung Can xảy ra sáng ngày 14-4-2015 dưới đây.

Và xin quý vị tùy nghi hành động để bênh vực bảo vệ những Dân Oan khốn khổ.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu kính cáo.

Việt Nam ngày 20 tháng 4 năm 2015

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Tiểu thương Nha trang biểu tình giữ chợ Đầm Tròn !

  Sáng nay, vài trăm tiểu thương và dân tại Nha Trang đang biểu tình, họ phản đối chính quyền tuyên bố phá chợ Đầm Tròn đã ầm ĩ từ cuối năm ngoái nay tiếp tục nóng trở lại :
  Dân và tiểu thương mang theo ảnh bác và cờ đỏ - họ không biết là bọn con cháu bác chúng chính là lũ cướp chợ rồi, thật đáng thương !
( Đang cập nhật)
THEO : BẢN TIN LỀ DÂN. 

Án oan tại Nghệ an, đi tù vì một bài thơ.

Trưởng côn an phường tại Sài gòn là I s ?

TP - Trong đơn gửi cơ quan chức năng, anh Nguyễn Văn Sang (30 tuổi, ngụ 4/8 khu phố Phước Hiệp, P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM) tố cáo ông Nguyễn Hữu Phúc - Trưởng Công an P.Trường Thạnh - về hành vi bắt anh ký vào biên bản chép sẵn, còng tay, giữ người trái pháp luật và dùng nhục hình, đánh đập anh tại công an phường.
Ông Phúc còng tay và đang lôi anh Sang qua phòng làm việc đóng kín tại trụ sở Công an P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM. Ảnh do gia đình cung cấpÔng Phúc còng tay và đang lôi anh Sang qua phòng làm việc đóng kín tại trụ sở Công an P.Trường Thạnh, Q.9, TPHCM. Ảnh do gia đình cung cấp
Anh Sang cho biết vào sáng ngày 21/8/2014 cùng mẹ là bà Lê Thị Ba đi thu hoạch hoa màu trên khu đất của gia đình. Đến 9 giờ, xe tải, máy ủi, máy đào của Công ty Tài Lộc tiến vào đất nhà anh đổ đất đá, san lấp. “Chúng tôi kêu rằng sao không có quyết định mà cưỡng chế đất nhưng họ vẫn cứ ủi, cứ đổ đất đá”, anh Sang nói. Bà Ba chạy ra đứng phía sau xe tải ngăn không cho xe lùi đổ đất lấp ruộng. Tuy nhiên, người của công ty vẫn ra hiệu cho tài xế lùi và đổ đất. “Lúc đó tôi hoảng quá, sợ mẹ sẽ bị cán chết hoặc bị lấp đất lên người nên đã dùng gạch gõ mạnh vô kính xe yêu cầu tài xế dừng xe”, anh Sang kể.
Sự việc trên xảy ra trước sự chứng kiến của công an, trong đó có ông Phúc, cùng lực lượng dân phòng, UBND phường và bảo vệ công ty. Hơn 2 tuần sau, gia đình nhận được giấy của Công an P.Trường Thạnh mời anh Sang đúng 8 giờ ngày 10/9/2014 lên làm việc với nội dung gây rối trật tự công cộng. Theo anh Sang, tại trụ sở công an phường, ông Phúc yêu cầu anh ký vào biên bản lời khai đã được chép sẵn từ trước rằng “thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng ngày 21/8/2014”, “đập bể kính xe chở đất đá của Công ty Tài Lộc”. Anh Sang không ký.
“Đến hơn 11 giờ trưa, mẹ và vợ lên xin cho tôi về nhà ăn cơm. Thế nhưng ông Phúc không cho, ổng quát tháo, lấy còng số tám ra còng hai tay tôi rồi lôi tôi qua phòng làm việc đóng kín. Khi lôi tôi vô phòng, ổng dùng còng treo tay tôi lên cửa sổ khiến tôi phải đứng trong tư thế nhón hai ngón chân cái rất đau đớn”, anh Sang thuật lại.
Anh Sang và mẹ kể lại sự việc. Ảnh: Q-N
Anh Sang cho biết bị treo như vậy tới gần 12 giờ và vẫn bị ông Phúc dùng mũi giày đá mạnh vô mạn sườn, bụng. Ông Phúc còn dùng chai nước suối 0,5 lít đầy nước liên tục đánh mạnh vào đầu anh Sang. Vừa đánh, ông vừa liên tục đe nạt hỏi anh có chịu ký vào biên bản không, có còn dám ngăn cản Công ty Tài Lộc san lấp ruộng đất nữa không… Bị giam đến 21 giờ, ông Phúc ra lệnh chở anh Sang lên Công an Q.9. “Lên tới quận, thì mấy anh công an trên này thấy tôi đau đớn, chảy máu nên cho về. Họ còn nói là về đi bệnh viện ngay đi chứ không nguy hiểm tính mạng”, anh Sang nói.  Tất cả những sự việc trên đã được anh Sang và gia đình làm đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền ngay sau đó.
Ngày 25/12/2104, Công an Q.9 đã có thông báo kết quả giải quyết đơn khiếu nại do Thượng tá Nguyễn Tấn Lộc ký với nội dung thừa nhận hành vi còng tay và giữ anh Sang tại trụ sở công an phường của ông Phúc là không đúng quy định của pháp luật. Còn việc anh Sang tố cáo ông Phúc có hành vi đánh anh gây thương tích để ép cung là chưa đủ cơ sở kết luận. Anh Sang cho rằng lúc chưa lên phường, anh vẫn bình thường, nhưng tại sao khi về trên cơ thể lại đầy thương tích. Được biết, Công an Q.9 đã có lệnh điều động ông Phúc thôi chức trưởng công an phường về công tác tại Đội Chính trị hậu cần, chờ Công an TPHCM xem xét hình thức xử lý. 
Anh Sang bức xúc khi ngày 15/10/2014, ông Nguyễn Đình Tế, Công ty Tài Lộc gặp bố anh Sang là ông Nguyễn Văn Ty yêu cầu nếu gia đình rút đơn bãi nại cho ông Phúc, sẽ được đền khoảng 40 triệu đồng tiền hoa màu.