Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Long Biên Hà nội khủng bố dân để cướp đất làm sân golf

HIỆN THỰC HIẾM HOI TRÊN BÁO CHÍ CÁCH MỆNH VN:
"Dự án sân golf Long Biên: Đánh người gãy xương sườn vì cưỡng chế thu hồi đất
22:42:29 06/10/2015
Đó là những gì đang diễn ra xung quanh dự án sân golf Long Biên và cách hành xử của chính quyền quận Long Biên, Hà Nội khiến những người dân có liên quan tới dự án phẫn uất, nhiều lần gửi đơn khiếu kiện khắp nơi nhưng chính quyền quận Long Biên vẫn giữ thái độ im lặng.
http://doanhnghiepvn.vn/du-an-san-golf-long-bien-danh-nguoi-gay-xuong-suon-vi-cuong-che-thu-hoi-dat-d55939.html
Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên nằm tại khu sân bay Gia Lâm thuộc địa bàn các phường Phúc Đồng, Gia Thụy, (Long Biên, Hà Nội). Với quy mô dự án lên tới 119,19 ha, tổng vốn đầu tư là 3.362 tỷ đồng, do CTCP đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư.

Trong quá trình triển khai thi công, dự án vấp phải sự khiếu kiện kéo dài về việc đền bù đất đối với các hộ dân có liên quan: hộ gia đình anh Lưu Anh Dũng, gia đình anh Lưu Anh Mạnh, gia đình ông Hoàng Công Kiểm.

Việc ông Đỗ Huy Chiến cố ý lạm quyền để làm trái với những quy định của Luật Đất đai để ban hành các quyết định thu hồi đất trái pháp luật, ban hành và tổ chức cưỡng chế trái pháp luật, trấn áp người dân để cưỡng bức thu hồi đất trái pháp luật để giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên đã đẩy người dân vào cảnh “khốn cùng”.

Quyết định thu hồi đất của UBND Thành phố Hà Nội
Quyết định thu hồi đất của UBND Thành phố Hà Nội

Anh Lưu Anh Mạnh từng là một người đầy nhiệt huyết, được  bầu là thanh niên lao động giỏi của huyện Gia Lâm, anh cùng gia đình khai hoang vỡ hóa mảnh đất Đồng Vàng từ những năm 1984, xây dựng nên cơ ngơi khu trang trại sản xuất nông nghiệp kiểu mẫu, khi bị cưỡng chế đất để làm Dự án sân golf Long Biên thì bỗng chốc lâm vào cảnh tạm bợ, sống tại khu lều tranh dựng tạm ven đồng.

Còn nữa những hoàn cảnh lâm vào cảnh khốn cùng như gia đình anh Dũng, anh Mạnh, là gia đình ông Hoàng Công Kiểm (trú tại tổ 15 phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội). Theo ông Kiểm, UBND phường Phúc Đồng đã cố ý làm sai lệch nguồn gốc sử dụng đất. Ban đầu UBND phường Phúc Đồng xác định thửa đất do UBND phường Phúc Đồng quản lý, sau đó thay đổi xác nhận rằng: Thửa đất thuộc đất do Trung đoàn 918 quản lý.

Hơn 3000m2 đất gia đình ông Kiểm bị cưỡng chế mà không có công tác bồi thường hỗ trợ, không có phương án đền bù tài sản trên đất. Mảnh đất vừa là chỗ ở, vừa là ruộng canh tác tạo công ăn việc làm cho cả gia đình ông Kiểm bị “triệt tiêu”. Đến nay, ngôi nhà ông Kiểm bị quây kín bằng hàng rào tôn xung quanh, chỉ còn duy nhất một lối đi qua doanh trại Trung đoàn 918. Việc ra vào bị kiểm soát “ngầm” gây khó khăn cho sinh hoạt của gia đình ông.

Ngoài ra, theo ông Kiểm cho biết: Ngày 09/9/2015gia đình ông bị một đám người xông vào với lý do là cưỡng chế thu hồi đất cho sân golf Long Biên, trong lúc cưỡng chế, vợ ônglà bà Trần Thị Nết, 54 tuổi đã bị một số người trong đoàn cưỡng chế đãnh gãy xương sườn số 07, hiện tại đang nằm điều trị tại bệnh viện Đức Giang, con gái ông là chị Hoàng Thị Lương cũng bị đánh bị thương trong lúc đang mang thai.

ẢNH: Chị Lương, con gái ông Kiểm bị đánh khi đang mang thai

Theo đơn cầu cứu của người dân, chúng tôi đã tìm đến Công ty CP đầu tư Long Biên để tìm hiểu sự việc và được đại diện phía công ty là bà Nguyệt cho biết: “Chỗ nhà ông Hoàng Công Kiểm không liên quan đến công ty Long Biên, tất cả phần đất nhà ông Kiểm nằm bên ngoài dự án của sân golf”. 

Về vụ việc của gia đình anh Lưu Anh Dũng và Lưu Anh Mạnh bà Nguyệt giải thích: “Chính sách bồi thường do hội đồng bồi thường quyết định, cụ thể do anh Đỗ Huy Chiến – Phó Chủ tịch Quận kiêm trưởng ban Hội đồng bồi thường sẽ xem xét và quyết định mức bồi thường , chủ đầu tư không có quyền quyết định. Công ty  sẽ bồi thường theo phương án hội đồng bồi thường và Quận đưa ra. Việc hủy phương án hay ra phương án mới hay không công ty không tự quyết. Tất cả các phần đất chính quyền giao cho công ty, nằm trong chỉ giới sân golf công ty đều bồi thường và hỗ trợ đầy đủ hết”.

Trả lời cho câu hỏi liệu có tình trạng đất chưa được giải phóng đền bù xong đã giao cho công ty, bà Nguyệt cho biết:  “Đất công ty nhận do chính quyền thu và giao theo mốc giới, công ty không tự ý lấy đất xây tường rào nếu không được phép. Công ty có phương án bồi thường theo Quận, Quận ra quyết định hỗ trợ bao nhiêu tiền công ty chi trả theo như vậy, tiền chi trả này sẽ được khấu trừ vào tiền quỹ đất”.

Khi quả bóng trách nhiệm đã được đá về phía UBND quận Long Biên nhưng lãnh đạo quận Long Biên vẫn chọn giải pháp im lặng, lãnh đạo thành phố có biết vụ việc này không? Doanh nghiệp Việt Nam sẽ thông tin đến bạn đọc trong các bài tiếp theo."

Hà tĩnh, hơn hai trăm giáo viên chi gần trăm triệu chạy việc , cầm tiền xong bùng !

Hà Tĩnh: 200 giáo viên kêu cứu & tiết lộ mức "chạy việc" khủng
15:52 PM 03/09/2015
Trước việc sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 30/9 tới, tập thể 214 giáo viên của hai đơn vị Thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã viết “Đơn kêu cứu” gửi tới Bộ Nội vụ, Bộ GD&ĐT.
“Đơn kêu cứu” của 214 giáo viên
Ngày 23/4/2015, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (huyện cũ) đã ký văn bản số 570/UBND-NV về việc thực hiện công tác đối với cán bộ hợp đồng. Trong đó, yêu cầu các trường lập danh sách đề nghị UBND huyện chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp là giáo viên, nhân viên đã được UBND huyện ký hợp đồng vào làm việc. Theo đó, vào ngày 30/9 tới đây, 214 giáo viên của cả hai huyện sau khi chia tách sẽ chính thức bị chấm dứt hợp đồng.Trước nguy cơ mất việc cận kề, các giáo viên trên đã làm đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng liên quan cũng như tới các cơ quan báo chí bày tỏ hoàn cảnh và nguyện vọng của mình.
Trong “đơn kêu cứu”, nhiều giáo viên có thâm niên công tác lâu năm, có người đến 12 năm cho rằng trong quá trình giảng dạy họ đều đã cống hiến hết mình và tâm huyết với nghề. Hơn nữa, dù là giáo viên hợp đồng nhưng họ luôn hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
“Với chúng tôi, có những giáo viên đã có thâm niên công tác 12 năm đã từng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Nhiều trong số những giáo viên này được giao những nhiệm vụ quan trọng như: Bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, công tác tuyển sinh, thậm chí có những giáo viên đã được các đồng nghiệp tin tưởng giao trọng trách là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn. Ở bất cứ vị trí nào chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trong đơn viết.
Đơn kêu cứu của 214 giáo viên gửi các cơ quan chức năng liên quan cũng như tới các cơ quan báo chí bày tỏ hoàn cảnh và nguyện vọng của mình.
Đơn kêu cứu còn cho biết, ngày 25/8/2015, các giáo viên đã được triệu tập đến hội trường UBND huyện Kỳ Anh và Thị xã Kỳ Anh để lắng nghe UBND huyện đọc quyết định của UBND tỉnh về việc yêu cầu xử lý giáo viên đôi dư, hợp đồng tại hai địa phương này. Tại cuộc họp, nhiều giáo viên đã đề xuất nguyện vọng muốn được tiếp tục công tác và ổn định đời sống nhưng phía lãnh đạo không có câu trả lời. Đơn thư khẳng định việc chấm dứt hợp đồng đã khiến hơn 200 giáo viên này rơi vào hoàn cảnh khó khăn và khủng hoảng tâm lý.
“Các thầy cô nên rẽ sang hướng khác!
”Việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với hơn 200 giáo viên của cả hai địa phương đang gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống và tâm lý của những người trong cuộc. Ảnh hưởng, không chỉ về mặt kinh tế, khiến cuộc sống người giáo viên và gia đình vốn đã khó khăn nay càng vất vả hơn. Nhưng hơn hết là ảnh hưởng về mặt tinh thần.
“Nhiều giáo viên có thâm niên công tác lâu dài, thậm chí có người tới 12 năm nay bỗng dưng bị chấm dứt hợp đồng khiến ai cũng khủng hoảng tâm lý. Về gia đình, làng xóm có người không hiểu thì lại nghĩ chúng tôi bị đuổi việc. Phụ huynh thì nhiều người cho rằng có lẽ do chúng tôi dạy không đảm bảo chất lượng nên phải nghỉ. Trên lớp thì học sinh hoang mang, dị nghị, thắc mắc rằng vì sao tự nhiên cô lại không đi dạy nữa…tất cả khiến chúng tôi áp lực đủ đường...”, cô Lương Thị Hải, giáo viên trường THCS Giang Đồng chia sẻ.
Tình trạng sắp bị mất việc đã đẩy nhiều thầy cô giáo vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.Cô Trần Thị Hồng, vốn là giáo viên dạy văn của trường THCS Kỳ Khang. Cô đã có thâm niên 9 năm công tác (hợp đồng tại trường 4 năm, tại huyện 5 năm). Hiện chồng cô chưa có việc làm, con cái còn nhỏ, cô lại chuẩn bị mất việc khiến cuộc sống rất vất vả. Hay trường hợp của cô Trần Thị Nga, giáo viên trường THCS Kỳ Xuân. Cô Nga có thâm niên công tác tới 12 năm, cũng vốn là con của thương bệnh binh.
“Có thâm niên công tác tới 12 năm, nay lại mất việc, phải làm lại từ đầu thực sự khiến tôi bây giờ không biết nên làm thế nào”, cô Nga tâm sự.
Một số giáo viên cho biết, trong cuộc họp chiều 25.8 vừa qua, ông Nguyễn Minh Hoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh sau khi phát biểu nói lời cảm ơn và xin lỗi đã khuyên giáo viên: “Đứng giữa ngã ba đường các đồng chí nên rẽ sang hướng khác”. Cô Hoàng Thị Ngọc Anh, giáo viên trường Tiểu học Kỳ Tiến đã thể hiện sự bế tắc : “Sau khi nghe ông Hoàn nói, tôi đã đứng lên phát biểu bày tỏ ý kiến ngay trong cuộc họp. Ông ấy nói chúng tôi nên rẽ sang hướng khác, nhưng là hướng nào đây? thực sự, chúng tôi đang mất phương hướng. Với tấm bằng sư phạm và đã đi dạy bao nhiêu năm nay, nay bị nghỉ việc thì biết nên làm nghề gì. Ngay cả ngành giáo dục cũng đã “từ chối”, “đuổi khéo” chúng tôi sau bao năm gắn bó thì giờ nên đi hướng nào…??”.Các giáo viên cho biết, nếu như đã bắt buộc phải chấm dứt hợp đồng, thì nguyện vọng lớn nhất hiện nay của các cô, các thầy là trong các đợt xét và thi tuyển giáo viên sắp tới, phải có sự ưu tiên nào đó đối với các giáo viên có thâm niên.“Các cán bộ huyện cũ làm sai, nhưng người chịu hậu quả lại là các giáo viên. Nên có một sự ưu tiên và tạo điều kiện việc làm cho những giáo viên có thâm niên công tác lâu trong ngành. Nếu như thi tuyển thì phải dựa trên giờ dạy, còn xét tuyển thì phải được đánh giá trên năng lực của giáo viên đó. Còn dựa trên bằng cấp, nhất là ưu tiên bằng giỏi theo chúng tôi thấy sẽ không công bằng. Vì bằng cấp mỗi thời kỳ khác nhau. Trước đây khi chúng tôi học, để có tấm bằng khá đã rất khó chưa nói đến bằng giỏi, nhưng hiện nay bằng giỏi quá nhiều và không khó để đạt được...nếu dựa trên bằng cấp vậy sẽ rất thiệt thòi cho giáo viên đi trước…”, cô Lương Thị Hải (Trường THCS Giang Đồng) chia sẻ.
"Chúng tôi phải bỏ tiền để có hợp đồng?"
Nhiều người trong số 214 giáo viên chia sẻ thêm, để được một suất vào dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn Kỳ Anh, rất nhiều giáo viên đã phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn. Người ít thì cũng 40 -50 triệu, nhiều phải 80 -100 triệu, tuy nhiên do hoàn cảnh bắt buộc nên đành phải chấp nhận. Bây giờ, tiền thì bị mất, hợp đồng thì bị cắt, đúng là “tiền mất, tật mang”.
Cô Nguyễn Thị H tâm sự, sau khi ra trường biết không thể có công chức vì thế để có một suất hợp đồng đi dạy chờ thời cơ thi tuyển đã phải bỏ ra hơn 50 triệu đồng lo lót, mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng cũng đành phải chạy vạy, vay mượn. Ai ngờ, mới hợp đồng được 4 năm thì đùng một cái có thông báo chấm dứt làm tôi như chết đứng, không biết rồi đây sẽ như thế nào khi việc làm không có, số tiền vay để lo việc đến nay cũng chưa trả hết. Nhiều giáo viên ngẹn ngào khi bị huyện Kỳ Anh cho ăn quả đắng, bây giờ không biết kêu ai…

Giáo xứ Đông yên đã đoàn kết và chiến thắng tà quyền

Giáo dân Đông Yên đoàn kết và thắng lợi: Anh Nguyễn Xuân Toàn đã được về nhà
Nguyenhuuvinh —10/08/2015 - 18:23 
Anh Nguyễn Xuân Toàn đã được về nhà
Như chúng tôi đã đưa tin trong bản tin ngày 5/10/2015 về việc giáo dân tại khu Tái định cư của Giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh đã bao vây 4 cán bộ Công an từ 9 giờ sáng đến đêm để đòi trả người bị bắt vô lý.

Sau đó, nhà cầm quyền Hà Tĩnh gồm có Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh là ông Đặng Quốc Khánh, hai Phó Giám đốc Sở Công an là Đại tá Bùi Đình Quang, và ông An, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thị xã Kỳ anh, Giám đốc Công an Thị xã Kỳ Anh ông Đại tá Đặng Hoài Sơn, ông Tiến Chủ tịch UBND xã là ông Sơn đã mời Ban Hành Giáo và Cán bộ thôn và đại diện gia đình người bị bắt để thương lượng.

Kết quả là nhà cầm quyền đề nghị gia đình viết đơn bảo lãnh và cam kết sau 03 ngày, nhà cầm quyền sẽ thả anh Nguyễn Xuân Toàn về nhà.
Ngày hôm qua, gia đình đã đến viết đơn và hôm nay anh Nguyễn Xuân Toàn đã được thả ra, gia đình anh Toàn đã đón về nhà lúc 11 giờ trưa nay 8/10/2015.

Trước khi về, bên công an buộc gia đình cam kết những điều kiện cho anh Toàn như không được đi khỏi nơi cư trú, khi cần công an gọi phải đến... Anh Toàn không biết chữ nên đã phải điểm chỉ và công an buộc vợ anh Toàn ký xác nhận mới được về.

Chiều nay, anh Toàn bị ngất xỉu và phải đi truyền dịch tại cơ sở y tế. Theo người nhà anh Toàn cho biết, trong quá trình giam giữ, anh không bị đánh đập đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên với chế độ giam giữ một tháng qua, anh bị tổn hao sức khỏe khá nhiều.

Như vậy, việc người dân Đông Yên đoàn kết, đấu tranh cho người vô tội đã thành công bước đầu.

Điều này cũng nói lên sự bắt bớ tùy tiện và thi hành pháp luật theo ý thích đang diễn ra tại đây, nghĩa là có thể bắt, có thể thả... tùy theo điều kiện mà không tùy theo căn cứ luật pháp nào.

Qua vụ việc này, cũng nói lên một điều khác, là khi đẩy người dân đến chỗ uất hận, thì mọi việc đơn giản sẽ trở thành phức tạp và khó giải quyết.

Việc nhà cầm quyền tại đây đã thả anh Toàn, giữ đúng cam kết với giáo dân được ghi nhận như "một sự tiến bộ" - lẽ ra không cần phải nghi ngờ - sau khi giáo dân GP Vinh đã chứng kiến sự lật lọng, tráo trở của nhà cầm quyền Nghệ An trong vụ Mỹ Yên. Ở đó, một văn bản được ký và đóng dấu Quốc huy hẳn hoi, trong đó có chữ ký của Chủ tịch Xã, Đảng ủy và nhiều người khác, nhưng ngay sau đó nhà cầm quyền đã trở mặt và quay lại đàn áp giáo dân man rợ. Và điều hài hước, là nhà cầm quyền Nghệ An cho rằng: Văn bản của Đảng ủy, UBND Xã có đóng dấu Quốc huy kia không có giá trị pháp lý(?)

Đông Yên vẫn chưa yên

Tại Đông Yên, nhiều vấn đề đang tồn tại và phát sinh nhiều nguy cơ đối với đời sống người dân khi bị đưa ra khỏi nơi chôn rau cắt rốn của mình hàng ngàn năm qua như công ăn việc làm, đời sống bị xáo trộn và nhiều vấn đề xã hội khác.

Nhất là đối với những người không chấp nhận di dời ở Đông Yên hiện tại.

Điều tồi tệ nhất, là việc 155 học sinh của Đông Yên tại khu vực Đông Yên mà người dân không di dời đã bị tước quyền học hành một năm trước, và hiện nay đang tiếp tục bị bỏ rơi, tước quyền học hành trong năm nay, trở  thành những đứa trẻ lang thang trên làng xóm bị đập phá tan hoang. Nhà cầm quyền đã đập phá trường học để nhằm ép cha mẹ chúng buộc phải đi đến nơi nhà cầm quyền muốn. Nhưng gần 1000 dân ở đây đã kiên quyết yêu cầu nhà cầm quyền thi hành đúng những gì pháp luật quy định đối với họ.

Kết quả là 155 học sinh bị đưa ra làm con tin cho nhà cầm quyền. Thậm chí vừa qua, người dân lo lắng cho con em mình, đã tổ chức những lớp học bổ túc cho các em để giữ kiến thức và để các em đỡ lang thang sẽ sa vào hư hỏng, thì nhà cầm quyền đã đe dọa và giải tán các lớp học đó của họ.

Giáo phận Vinh, nhiều linh mục trong giáo phận đã đồng loạt ký tên yêu cầu nhà cầm quyền đảm bảo quyền được học hành con con em Đông Yên, tuy nhiên đến nay việc này vẫn cứ bị bỏ ngoài tai nhà cầm quyền.

Những ngày gần đây, thay vì việc giải quyết quyền lợi của các cháu, nhà cầm quyền luôn đe dọa cưỡng bức hàng loạt người dân đi tái định cư. Tuy nhiên, người dân ở đây đã khẳng định: Họ sẽ không di dời chừng nào pháp luật không được thực thi nghiêm minh.

Điều này, càng làm cho người ta hiểu rõ hơn dã tâm của nhà cầm quyền dùng con em và quyền lợi của trẻ em để làm con tin buộc người lớn khuất phục. Những hành động của nhà cầm quyền ở đây, là hoàn toàn trái với Luật bảo vệ Trẻ em và những điều luật khác của đất nước này đã đưa ra.

Với cách hành xử như vậy đối với con dân mình thì việc giữ yên lòng dân là điều hết sức khó khăn tại đây, một vùng đất mà sự hiện diện, lộng hành của người Tàu đã thành chuyện bình thường.

Và khi lòng dân không yên, thì sẽ khó có điều gì tồn tại.

Ngày 8/10/2015

·       J.B Nguyễn Hữu Vinh

P/S; Đọc thêm: Đông Yên: 155 trẻ em vô tội bị biến thành con tin của trò chơi tàn bạo: http://www.rfavietnam.com/node/2804

Cộng sản Dack Nong bỏ tù dân oan khiếu kiện.

Dân oan Nguyễn Văn Thông - nạn nhân mới nhất của điều 258 BLHS

Ngày 22/09/2015, tòa án nhân dân huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) mở phiên xét xử dân oan Nguyễn Văn Thông, người trước đó bị bắt cóc trên đường với lý do “đã có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo soạn thảo các đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật để đi khiếu nại, tố cáo và kích động, lôi kéo người dân tham gia vào việc khiếu nại phạm vào điêu 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam”.

Anh Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1965, thường trú tại ấp Phước Hội B, xã Phước Thạnh, Gò Dầu, Tây Ninh. Anh là một trong nhiều người khiếu kiện dự án khu Liên hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Phước Đông (Khu liên hợp Phước Đông - Bời Lời).

Dự án Phước Đông - Bời Lời do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) làm chủ đầu tư đã vấp phải sự phản đối của bà con Tây Ninh vì trong quá trình thực hiện thu hồi, tái định cư đã bỏ qua quyền lợi của dân.

Theo báo Giáo Dục Việt Nam, khi thu hồi dự án, có khoảng gần 600 hộ dân với khoảng 3.000 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Chủ đầu tư từng “hứa” với lãnh đạo tỉnh và người dân là sẽ thu hút khoảng 100.000 lao động đến làm việc và giải quyết thêm khoảng 10.000 người ngoài hàng rào hoạt động các dịch vụ phục vụ nhu cầu của người lao động.

Dự báo khi Khu Liên hợp lấp đầy, toàn khu vực sẽ có khoảng 140.000 người ở và làm việc. Tuy nhiên, đến nay Khu Liên hợp Phước Đông - Bời Lời mới giải quyết được 2 nghìn lao động (chiếm 2%). Câu hỏi lớn đặt ra là, 98% số lao động bị thu hồi sạch “tư liệu sản xuất” thì họ đang làm gì để kiếm kế sinh nhai?

Tháng 6/2014, dự án này vẫn đang lập lờ trong việc giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân trong khu vực, bất chấp sự khiếu nại, khiếu kiện của người dân từ các cấp.(1)

Anh Nguyễn Văn Thông cùng bà con đã kiên trì ra tận Hà Nội để tiếp tục gửi đơn tố cáo sau rất nhiều lần khiếu nại, khiếu kiện nhưng không được giải quyết vì các cấp chính quyền đều trả đơn yêu cầu bà con về tỉnh đối thoại với người bị tố cáo.

Trong một lần đi gởi đơn thư tố cáo ở Mặt trận Tổ quốc, trên đường về anh Thông cùng bà con Tây Ninh đã bị công an Hà Nội bắt lên xe đưa về trụ sở tại Quang Trung. Anh Thông đã bị công an đánh sụn đốt sống L1 tại đây.

Ngày 3/02/2015, khi đang đi trên đường, anh Nguyễn Văn Thông đã bị công an tỉnh Tây Ninh bắt cóc.

Đến ngày 6/2/2015, cơ quan cảnh sát điều tra ra thông báo số 18/TB "về việc bắt bị can tạm giam vì đã có hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, quyền khiếu nại, tố cáo soạn thảo các đơn khiếu nại, tố cáo sai sự thật để đi khiếu nại, tố cáo và kích động, lôi kéo người dân tham gia vào việc khiếu nại phạm vào điều 258 bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam."

Quyết định tạm giam dân oan Nguyễn Văn Thông. Nguồn hình: Facebook Nga Thi Bich Nguyen

Ngày 10/7/2015 kết thúc điều tra vụ án nhưng gia đình không được thăm gặp.

Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh đem vụ án ra xét xử từ ngày 25 đến 29/9/2015 nhưng gia đình không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Theo thông tin trên đài phát thanh xã, huyện thì dân oan Nguyễn Văn Thông bị kết án 3 năm, 6 tháng tù giam với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.

Như vậy so với lý do thông báo tạm giam người trước đó do công an huyện Gò Dầu gửi đến gia đình thì anh Thông đã bị kết án với một tội danh hoàn toàn khác trong một phiên tòa lặng lẽ.

Có rất nhiều vấn đề trong việc bắt giữ và đưa dân oan Nguyễn Văn Thông ra xét xử từ quy trình bắt giữ, quy trình thông báo đưa vụ án ra xét xử và quá trình thăm gặp trong trại giam.

Hôm ngày 5/10/2015, chị Trần Thị Kim Đơn (vợ anh Thông) cùng bà con dân oan Tây Ninh đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Nhàn, chánh án Toà án Nhân dân huyện Gò Dầu, trả lời rõ lý do vì sao vụ án đưa ra xét xử mà không thông báo đến gia đình?

Tại sao thông báo bắt và tạm giam người lại khác với bản án đã công bố?

Và tại sao toà trả lời đã gửi bản án qua trại giam nhưng phía trại giam lại phủ nhận thông tin này?

Được biết, anh Nguyễn Văn Thông đã phản bác toàn bộ nội dung bản án ngay trong phiên tòa. Đây có lẽ là lý do mà tòa án và trại giam cùng né tránh việc công bố thông tin chi tiết bằng văn bản cho gia đình.

Chị Đơn, vợ anh Thông chia sẻ: "Bắt thì bắt cóc! Nhốt thì giấu cả tháng sau mới biết chỗ nhốt chính thức! Xử thì lén lút, bịt miệng. Tòa án nhân dân mà nhân dân ở đâu, xử chồng mà vợ và nhân dân không hề hay biết? Khi đi tiếp tế cho chồng, tôi chỉ nghe những người ở trại giam nói lại rằng anh Thông từ lúc bị bắt cho đến nay không hề nhận tội và anh tự bào chữa cho mình. Chồng tôi không có tội. Tôi không hiểu biết về pháp luật để kêu oan cho chồng, mong nhờ các anh em, trí thức, luật sư giúp đỡ để tôi kêu oan cho chồng, kháng án, chống lại bản án bất công, vô lý, cứu giúp người vô tội bị hàm oan."

Con đường đấu tranh vì công bằng và công lý cho dân oan Nguyễn Văn Thông sẽ còn dài, hy vọng ngày càng có nhiều người quan tâm và giúp đỡ gia đình.

Dân oan, Dân làm bao.

Tình trạng bạo lực do công an gây ra đang gia tăng không ngừng !

Chào mừng quý vị đến với bản tin của Hội Phụ Nữ Nhân quyền

Hiện nay tình trạng bạo lực  đối với người già,  trẻ em và  trẻ vị thành niên đang là nỗi đau nhức nhối trong xã hội.

Vụ việc cụ Hà Thị Đức 82 tuổi bị công an tỉnh Hà Nam dùng vũ lực bắt trên tay con cháu đem đi, hai tháng sau cụ chết cũng do công an dùng vũ lực đem chôn chưa được giải quyết thì nạn bạo hành tra tấn trẻ em lại tiếp tục dấy lên trong sự phẫn lộ của những người làm cha mẹ

Ngày 05/10/2015 fb Hằng Đinh ở Đồng Hới, Quảng Bình chia sẻ về hành trình 5 ngày đi học đầu đời của con trai 15 tháng tuổi. Cô kể về nỗi hoảng sợ của con sau buổi đầu đi học và những buổi tiếp theo. Đến ngày đi học thứ 5 của con, cô mới có thời gian vào camera của lớp, cô đã choáng váng khi nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình bị cô giáo véo tai, đánh vào tay. Vài tiếng đồng hồ sau vợ chồng cô có mặt ở  trường mầm non Sơn Ca, đường Hữu Nghị, Đồng Hới, Quảng Bình. , nỗi kinh hoàng đập vào mắt cô là đứa con của mình đang vùng vẫy đau đớn khi bị 3 cô giáo đè xuống đất, bị trói chân , trói tay và bị nhét rẻ vào mồm. Cùng ngày tại Hà Nội bà mẹ Đỗ THị Mai ở thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội. con trai chị Mai là cháu Đỗ Đăng Dư sinh năm 1998 (17 tuổi) chỉ vì bị nghi là ăn trộm của người hàng xóm 2 triệu, cháu bị công an xã  và công an huyện bắt đưa vào trại giam Xa La quận Hà Đông, sau 2 tháng bị bắt giữ từ ngày  05/8 đến 04/10/2015 cháu Dư đã bị đánh đập giã man, lúc bị bắt cháu là người khỏe mạnh bình thường, sau 2 tháng bị công an giam giữ cháu phải nằm trong bệnh viện với hơi thở thoi thóp nhờ máy trợ tim và thở oxy. Công an canh gác phòng bệnh của Dư , công an ngăn cản cả quyền chăm sóc con của bà Mai. bà mai cho biết con của bà thực chất đã bị chết, công an và bệnh viện dùng máy trợ tim để đánh lừa gia đình là Dư còn thở, thân thể của Dư đã lạnh cứng hết cả rồi, nước vàng đã chảy ra và kiến đã bò vào thân thể của em.

Trước tình trạng lạm dụng bạo lực để bạo hành đến mức tước đi mạng sống của người già và trẻ em của lực lượng công an hiện nay đã nói nên điều gì?

Phải chăng vì hiện nay cả 3 ngành Lập pháp, hành pháp và tư pháp chưa được độc lập mà tất cả đều do đảng cộng sản lãnh đạo nên mới sảy ra tình trạng công an lạm dụng quyền lực?

Để chấm rứt tình trạng công an dùng bạo lực vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền, xâm phạm thân thể đặc biệt là quyền được sống của người dân hiện nay, thì phải có Tam Quyền Phân Lập. Muốn bảo vệ được quyền Con người căn bản của mình và người thân thì người dân chúng ta  phải đấu tranh yêu cầu chính phủ phải sửa đổi và hủy bỏ điều 4 hiến pháp. Đến lúc đó  quyền  Con người căn bản của chúng ta mới được luật pháp bảo vệ.

Tôi Trần Thị Nga

Ban điều hành hội Phụ Nữ Nhân Quyền
Thuy Nga

Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Sóc trăng, xử tù các công an dùng nhục hình ép cung dân nhận tội giết người.

Trước khi bị áp giải ra xe tù trở về trại giam, 2 cựu điều tra viên tuyên bố sẽ kháng cáo lên cấp phúc thẩm

Sau 5 ngày xét xử vụ án “Dùng nhục hình” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” khiến 7 thanh niên ở huyện Trần Đề bị oan sai, ngày 7-10, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù và 2 năm tù về hành vi “Dùng nhục hình” đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Quân (SN 1977) và Triệu Tuấn Hưng (SN 1981) - nguyên đội trưởng và đội phó Đội Hướng dẫn, điều tra án xâm phạm nhân thân của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng. 
Với hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, bị cáo Phạm Văn Núi (SN 1958), nguyên kiểm sát viên của VKSND tỉnh Sóc Trăng, bị tuyên phạt 1 năm cải tạo không giam giữ.
HĐXX bác bỏ đề nghị của luật sư
Theo kế hoạch, phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày nhưng HĐXX quyết định kéo dài thêm thời gian do tại tòa, các luật sư đã chỉ ra những vi phạm nghiêm trọng trong thủ tục tố tụng cùng hàng loạt chứng cứ mâu thuẫn, lỏng lẻo, thiếu thuyết phục giữa lời khai của bị cáo, bị hại, người làm chứng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh Sóc Trăng bị triệu tập đến tòa.
Bị cáo Nguyễn Hoàng Quân
Bị cáo Nguyễn Hoàng Quân
Hơn nữa, trong cáo trạng của VKSND Tối cao thể hiện rõ các bị hại khai ngoài Quân và Hưng, nhiều cán bộ, điều tra viên đã dùng nhục hình với họ nhưng không bị truy cứu trách nhiệm. Các luật sư bào chữa còn đưa ra những lập luận chứng minh 2 nhân chứng từng là đồng đội của bị cáo Hưng và Quân khai không trung thực do có mâu thuẫn cá nhân với bị cáo Hưng.
Từ những chứng cứ trên, một luật sư bào chữa cho bị cáo Hưng đã đề nghị HĐXX khởi tố một số lãnh đạo, cán bộ, điều tra viên của Công an tỉnh Sóc Trăng về các hành vi: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật, dùng nhục hình… Thậm chí, một luật sư khác còn đề nghị triệu tập kiểm sát viên và điều tra viên của VKSND Tối cao đến tranh luận tại tòa. Tuy nhiên, tất cả đề nghị đều bị HĐXX bác bỏ.

Hơn 200 hộ dân Văn Giang kéo lên tỉnh đòi đất !

   Sáng nay, ngày 8 tháng 10 năm 2015, hơn hai trăm hộ dân ba xã Cửu Cao, Phụng công, Xuân quan thuộc tỉnh Hưng Yên đã kéo đến trụ sở tỉnh Hưng yên biểu tình, đòi lại đất đai mà chính quyền đã cướp nhiều năm nay.
 Ảnh do bà con ghi lại từ hiện trường.


Cướp đất, công an đánh nhà báo, đánh dân tại Văn giang ngày 24 tháng 4 năm 2012


Dack Nong - dân bị cướp đất khiếu kiện nhiều năm nay.

Hình ảnh này của 2 năm trước đây,nhưng điều đáng buồn hơn là:
Cho đến nay nhân dân các tỉnh và đặc biệt là dân Đắc nông:vẫn chưa được giải quyết đơn khiếu nại ! ??
Ngày mai tôi gặp và làm việc với đồng chí phó tổng thanh tra chính phủ,chắc chắn việc đầu tiên tôi sẽ đề xuất chuyện cán bộ tiếp dân của thanh tra chính phủ:
...họ đã biến dân thành "quả bóng": và cụ thể những con người của cơ quan này họ đã có những "đường dây"móc ngoặc để ăn tiền của những người dân oan đã bị mất đất,mất nhà,mất ruộng,mất rừng...mà còn bị "mất Tiền",nhưng điều đáng nói là họ :vẫn không được giải quyết gì cả vì họ vẫn là "quả bóng đang lăn"trước những "bàn chân thép vô cảm",

Chính vì thế mà: Dân thì "ngày càng kiệt quệ" về tài sản,về sức lực,và thời gian...

Còn những viên Cán bộ đang nắm các đường dây thì chúng "ngày càng giàu sụ".

Cũng chính vì tôi đã nắm vững những việc làm và những thủ đoạn của bọn người này nên chúng mới "Sợ Tôi" đến thế !!
Đây là nguyên văn câu từ miệng tên Phạm Huy Thông (1 viên cán bộ tiếp dân) đã thường xuyên nói với người dân là:
"Bà Đức chuyên đi gây rối,các bác không đi theo bà ấy,nếu các bác đi theo bà ấy là vụ việc của các bác tôi không giải quyết.
Bà Đức bị công an đang theo dõi để bắt, các bác không được gọi là Cụ,chỉ gọi là Bà Đức thôi.
...nếu đi cùng bà Đức thì tôi :"KHÔNG GIẢI QUYẾT ĐÂU NHÉ".

Trời ơi ! Sao chúng lại "Sợ" tôi đến thế nhỉ ? Phải chăng tiếng nói của TÔI chính là tiếng nói của NHÂN DÂN,Tiếng nói của CÔNG LÝ,tiếng nói của TÌNH THƯƠNG
Nhưng cũng xin thưa ngay rằng: Nếu chúng đi ngược lại với Nhân dân thì chắc chắn :bánh xe của Công lý xe nghiền nát chúng ! bởi lẽ tiền chúng vơ vét của nhân dân chúng không bao giờ mang theo xuồng mồ chôn chúng được đâu !!!

Ảnh dân oan Dack Nong tại Tiếp dân nhà nước : số 1 Ngô Thì Nhậm
 Đã nhiều lần rồi,và đây là ảnh của Mùa đông năm ngoái dân oan các tình khắp cả nước và nhiều nhất vân là các tỉnh phía Nam ,cụ thể hiện nay đông nhất là dân oan của các tỉnh: Đắc nông,Tây ninh,Đồng tháp,Kiên giang,An giang,Bình dương,Trà vinh,Hải phòng....đang gọi điện tới tấp đến tôi sáng sớm hôm nay (ngày 7/10/2014) : "...Cụ ơi ! giúp chúng con với,chúng con không còn hạt gạo nào,tiền gần như cạn kiệt...",mọi việc vẫn không cấp nào giải quyết !" Tất cả chỉ đẩy lên,rồi lại đá về đia phương,mà địa phương chính là bọn "ăn đất" rồi thì lám sao chúng giải quyết được ??? !
"...Cụ ơi ! cứu chúng con với !" .Lòng tôi đau thắt lại ! chỉ còn 1 cách là chuyển những lời kêu cứu tha thiết này đến toàn dân ...Kính mong các nhà hảo tâm hãy vì tình người "Lá lành đùm lá rách,lá rách rồi thì đùm lá rách tả tơi !! hãy thông cảm và chia sẻ nỗi khổ này của những người dân oan.
Nhân đây thêm 1 lần,Tôi " Kêu gọi chính quyền Hà nội hãy dừng ngay lập tức việc bắn pháo hoa (10/10/2014) để dành tiền này Cứu dân oan Việt nam khỏi chết đói !
Đừng đi ngược lại lòng dân các vị ạ !

Blogger Lê Hiền Đức.


Con gái Thủ tướng kêu oan !

Người Buôn Gió - Chuyện con gái thủ tướng kêu oan

Ngày 3 tháng 10 năm 2015 trên Facebook có tên Nguyễn Thanh Phượng con gái của Nguyễn Tấn Dũng có đăng một bức thư của Phượng. Nội dung bức thư Nguyễn Thanh Phượng lên án 3 giáo sư của học viện Hồ Chí Minh đã vu khống Nguyễn Thanh Phượng mang quốc tịch Hoa Kỳ.


Ba giáo sư nêu tên trong lá thư là Nguyễn Đình Kháng, Đỗ Thế Tùng, Lưu Văn Sùng. Cả ba giáo sư đều người miền Bắc, trung thành với lý tưởng XHCN một cách cực đoan, tôn thờ Các Mác và Lê Nin.


Đáng chú ý vào năm 2013 giáo sư Nguyễn Đình Kháng đã có bài viết kêu gọi ngăn chặn nhóm lợi ích lợi dụng quyền hạn sẽ cướp đi hết thặng dư của xã hội, bóc lột sức lao động của công nhân và cướp đoạt đất đai của nông dân. Ông Kháng kết luận thủ phạm gây nên tình trạng kinh tế méo mó như hiện này chính là "nhóm lợi ích". Đây là năm mà Nguyễn Tấn Dũng đang phải chịu nhiều cuộc tấn công của Ban Nội Chính Trung Ương vào những sai phạm của Dũng khi điều hành kinh tế đất nước trên cương vị thủ tướng đương nhiệm.

Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.


Ở Việt Nam, ai cũng biết cụm từ "nhóm lợi ích" là ám chỉ nhóm quyền lực mà Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu. Trong nhóm lợi ích đó Nguyễn Thanh Phượng nắm vai trò quan trọng thông qua ngân hàng Bảo Việt để cùng với Hồ Hùng Anh của ngân hàng Techcombank lũng đoạn nhiều ngành nghề béo bở như khai tháng khoáng sản, chế biến thực phẩm, bất động sản, tài chính ngân hàng tại Việt Nam.


Xét theo quan điểm thì việc ba giáo sư liên kết để vu khống cho Nguyễn Thanh Phượng là có nhiều động cơ. Ngoài động cơ cực đoan nhằm bảo vệ thể chế CNXH ở Việt Nam ra còn động cơ tiến bộ đó là ngăn cản tài sản đất nước rơi vào tay tập đoàn lợi ích nhóm mà điển hình là Nguyễn Thanh Phượng. Nhưng còn có một động cơ nữa, đằng sau việc này là những mưu đồ cá nhân tranh giành địa vị lãnh đạo trong đảng CSVN kỳ tới. Không phải ngẫu nhiên lá thư phản ứng của Nguyễn Thanh Phương tung ra hai ngày trước hội nghị Trung ương đảng CSVN họp bàn nhân sự.


Chuyện một con gái quan chức dùng mạng xã hội để thanh minh cho mình là việc hiếm ở Việt Nam. Ở cương vị là đảng viên, bí thư đảng uỷ ngân hàng Bảo Việt, con gái của thủ tướng thì lá thư của Nguyễn Thanh Phượng đưa trên Facebokok của mình là một điều gây ngạc nhiên lớn cho dư luận. Đến độ nhiều người hoài nghi cho rằng lá thư này không phải của Nguyễn Thanh Phượng.


Thế nhưng ngay hôm sau, visa nhập cảnh Hoa Kỳ dạng phổ thông B1, B2 mang tên Nguyễn Thanh Phượng xuất hiện trên mạng. Đánh tan hoài nghi về chủ bức thư.


Hành động của Nguyễn Thanh Phượng hẳn nhiên là phải có một bộ máy quân sư hùng hậu bày kế để Phượng dùng mạng xã hội phản đòn lại phe bảo thủ đang tấn công vào bố đẻ mình. Không ai biết rõ ngày mà 3 ông giáo sư kia tố cáo Phượng là ngày nào. Nhưng trước khi trung ương họp 2 ngày, Phượng bất ngờ lên tiếng thanh minh công khai trên mạng xã hội như vậy, là một cú phản đòn ngoạn mục khiến các đối thủ của Dũng không kịp trở tay. Chỉ cần tập trung chứng minh Phượng không mang quốc tịch Mỹ, riêng điểm đó thôi có bằng chứng đầy đủ khẳng định. Sẽ khiến bao nhiêu điểm nghi vấn , câu hỏi khác hoài nghi về uy tín Nguyễn Tấn Dũng bị vô hiệu hoá. Nguyễn Tấn Dũng sẽ ung dung trả lời các câu hỏi chất vất về cá nhân và gia đình ông ta rằng mọi thứ đều là bịa đặt, như vụ vu khống cho con gái ông mới đây.


Nguyễn Tấn Dũng hoá giải được đòn tấn công vào uy tín của ông trước hội nghị trung ương 12. Đơn giản vì ông quá rành việc triệt hạ người khác bằng những đòn tấn công thế như vậy trong suốt bao năm qua nhờ vào những thông tin mà bộ máy an ninh cánh tay phải của ông cung cấp. Có khả năng chính Dũng đã cho tay chân đã tuồn tin giả về Phượng đến đối thủ, khiến các giáo sư học viện HCM vớ bở tưởng rằng đó là điểm yếu của Ba Dũng có thể nhằm đó mà đánh. Rồi nhân đó phản đòn để bịt miệng các vụ tấn công khác tương tự có bằng cớ chính xác hơn. Khả năng này lớn hơn cả vì các giáo sư học viện HCM không thể nghe tin đồn mà dám vu khống cho con gái Dũng.


Lẽ ra việc đưa lá thư và visa có thể bị kỷ luật khiển trách, vì đơn từ khiếu nại những vụ việc trong nội bộ cộng sản như thế này, không được phép đưa lên trên mạng xã hội. Nhưng thử hỏi nếu Nguyễn Thanh Phượng đưa lá thư này đến ban kiểm tra trung ương Đảng thì chưa biết đến bao giờ mới được giải quyết, lúc đó cơ hội phản đòn của Nguyễn Tấn Dũng đã trôi qua mất, hội nghị trung ương bàn nhân sự cũng đã xong.


Nếu kết quả tốt đẹp, Nguyễn Tấn Dũng trụ được trong nhiệm kỳ tới. Chắc chắn chẳng ai dám mở miệng đòi truy xét việc Nguyễn Thanh Phượng làm trái nguyên tắc đưa thông tin nội bộ lên mạng xã hội. Đây cho thấy Dũng đang dốc sức để đánh một ván bài sinh tử, không được phép thua. Vì nếu Dũng thua thì các đối thủ của Dũng sẽ không bỏ qua việc Phượng tùy tiện sử dụng mạng xã hội đưa thông tin nội bộ và các hành vi mờ ám trong hoạt động kinh tế của Phượng suốt bao năm qua.


Trước trung ương ĐCSVN họp 1 ngày, Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định bổ nhiệm 4 tướng làm thứ trưởng bộ quốc phòng. Một quyết định mà trong lịch sử bộ quốc phòng chưa bao giờ có chuyện trong một ngày có đến 4 người làm thứ trưởng. Khiến tổng số thứ trưởng bộ quốc phòng hiện nay lên đến 10 người. Các tướng mới được thăng chức đều là uỷ viên trung ương đương nhiệm, như vậy chắc chắn tới đây Nguyễn Tấn Dũng sẽ dành được sự đa số ủng hộ từ phía quân đội.


Có lẽ năm 2016 sẽ là năm tột đỉnh quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng.


Nhìn thêm những khía cạnh khác trong việc đưa thư kêu oan lên mạng của Nguyễn Thanh Phượng. Chúng ta thấy một điều mang xã hội là phương tiện truyền thông nhanh nhất, phổ biến rộng nhất mà ngay đến con gái của thủ tướng đương nhiệm cũng phải sử dụng nó làm công cụ bảo vệ mình.


Và một điểm khôi hài nữa, là các giáo sư học viện HCM trong đó có cả người được phong là Nhà Giáo Nhân Dân, thế mà còn ngu ngơ, thiếu chứng cứ, tuỳ tiện vu khống cả con gái thủ tướng nữa. Vậy hỏi cái học viện này dạy được cái gì cho con người ta thành tử tế. Hay cái học viện mang tên HCM này chỉ dạy người ta làm những điều không tử tế như vu khống, lừa đảo, dựng chuyện.


Có lẽ đến lúc dẹp bỏ cái học viện ngốn quá nhiều ngân sách này, dẹp bỏ những vị giáo sư đầy bổng lộ chỉ chuyên giảng dạy lớp lãnh đạo tương lai toàn những điều lý luận dối trá , chẳng những thế còn luôn sẵn sàng vì tiền mà làm công cụ phục vụ các phe phái chính trị đấu đá nhau. Hoặc nữa là mất nết , ham gái như giáo sư ngành lịch sử đảng Nguyễn Hữu Vượng bị bồ nhí lừa 17 tỷ đồng om xòm mới đây. Số tiền gần bằng 1 triệu USD mà giáo sư Vượng bị lừa đó ở đâu ra , thử hỏi những giáo sư này làm ăn gì mà có ngần ấy tiền. Chỉ có theo bè cánh, đánh đấm thuê như kiểu trên mới được chia chác có từng ấy tiền mà ăn chơi xa hoa, tậu biệt thự, con cái du học nước ngoài. Trong khi xã hội băng hoại đạo đức, cần được giáo dục một cách nhân văn và khoa học, thì các giáo sư này làm những việc sa đoạ, thất đức như vậy có phải là mối nhục và họa cho đất nước không?


Đến cả con gái thủ tướng đương nhiệm còn phải đưa ra bằng chứng để phản đối sự vu khống của các giáo sư ngành lý luận, lịch sử Đảng thì dễ thấy rằng cái CNXH và lý tưởng Cộng sản chỉ là quái thai của loài người nên mới nảy ra những loại giáo sư quái thai, thiếu nhân cách, độc ác như vậy.
Dẹp bỏ học viện HCM và lũ giáo sư cơ hội trên ngay bây giờ chính là góp phần xây dựng xã hội, đất nước tiến bộ hơn, văn minh hơn.


Người Buôn Gió

Dân oan tại Ngô Thì Nhậm phải cấp cứu !

FB Lê Hiền Đức 

Kính thưa toàn thể bà con "DÂN OAN" Việt nam !
Tôi xin phép toàn thể nhân dân,có lời kêu gọi: Tất cả những người DÂN OAN Việt nam đã "từng có mặt" tại trụ sở tiếp dân của trung ương, hãy mạnh mẽ lên tiếng:
Tố cáo tên Phạm Huy Thông (cán bộ tiếp dân) ở trụ sở này


Tôi đề nghị nhân dân (đang giúp ông Mười Lãnh đi viện) hãy làm đơn tố cáo tên Phạm Huy Thông về hành động của hắn đã gây nên chuyện này,ngay lập tức chuyển tới ông Huỳnh phong Tranh (tổng thanh tra chính phủ) và bà Lê thị Thủy (phó tổng thanh tra chính phủ),để các lãnh đạo xử lý nghiêm túc đối với những con người (không còn tính người) ở cái trụ sở này !
(Chắc là ông Mười Lãnh chưa có tiền để cống nộp cho bọn mặt người dạ thú nên ông Lãnh mới bị như thế đấy !)

Chúng ta không thể ngồi yên với chúng được nữa rồi !!!
Mong tất cả bà con dân oan chúng ta hãy Vùng lên !!!

Vùng lên hỡi các DÂN OAN Việt nam !
Hãy cùng nhau "Nhấn chìm" bọn tham nhũng ! chính là tên Phạm Huy Thông,chắc không "vòi vĩnh" được ông Lãnh chứ gì ???
Kính mong bà con dân oan giúp ông Mười Lãnh qua cơn nguy nan này.

Chúng ta hãy đoàn kết chặt chẽ xông lên ! "vạch trần mọi tội ác,bóc trần những đường dây móc ngoặc của chúng để giành lại Công lý cho tất cả những người DÂN OAN Việt nam,không chờ đến phút cuối cùng khi chúng bị công an xích tay !!!

FB Nguyen Tâm
CẤP CỨU! .....CẤP CỨU!....

Thưa bà con bạn bè fb ! Hôm nay đoàn chúng tôi có mặt tại số1 Ngô thì Nhậm Hà đông với mục đích là để gửi đơn đến phó thủ tướng chính phủ Nguyễn xuân Phúc về việc TTCP và UBND thành phố Hà nội coi thường cả chỉ đạo của phó thủ tướng trong việc rà soát nội dung khiếu nại của đoàn chúng tôi.

Đến nơi sau khi vào phòng đầu vào để lấy phiếu hướng dẫn , đoàn chúng tôi đã không được tiếp vì lí do đang có sự cố. Hóa ra cái sự cố ấy chính là việc bác Nguyễn văn Lãnh , một dân oan ở thị xã Thủ dầu một , tỉnh Bình dương, do lúc tiếp dân , cán bộ đã gây ức chế khiến bác quá bức xúc và bị bất tỉnh .

 Chúng tôi chỉ kịp chạy theo xe cấp cứu 115 vào bệnh viện đa khoa Hà đông để xem tình hình bác ra sao và đã rất cố gắng đấu tranh với các nhân viên y tế để chụp được mấy tấm hình này , đăng lên để mong nhận được sự giúp đỡ của bà con !


ông lãnh bức xúc khi cách làm việc của ông thông và ông lãnh đã phải cấp cứu.

Blog Lê Hiền Đức