Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Hơn 200 hộ dân Văn Giang kéo lên tỉnh đòi đất !

   Sáng nay, ngày 8 tháng 10 năm 2015, hơn hai trăm hộ dân ba xã Cửu Cao, Phụng công, Xuân quan thuộc tỉnh Hưng Yên đã kéo đến trụ sở tỉnh Hưng yên biểu tình, đòi lại đất đai mà chính quyền đã cướp nhiều năm nay.
 Ảnh do bà con ghi lại từ hiện trường.


Cướp đất, công an đánh nhà báo, đánh dân tại Văn giang ngày 24 tháng 4 năm 2012


11 nhận xét:

 1. Vụ chính quyền thu hồi đất đai ở Văn Giang, Hưng Yên tới giờ vẫn chưa giải quyết xong, người dân vẫn chưa thực sự hài lòng với đền bù. Đất đai là quan trọng với những người nông dân, chính quyền cần phải nắm bắt được tâm tư, nguyên vọng của nhân dân để làm yên lòng quần chúng, đó là cách giải quyết tốt nhất. Nhìn ảnh cũng thấy không có giống biểu tình đòi đất cho lắm, mấy bác lại chém rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Một buổi tiếp dân để giải quyết khiếu nại, thắc mắc của người dân không hề ồn ào mà bài báo này lại xuyên tạc thành biểu tình đòi đất được nhỉ? Có chăng là người dân Hưng Yên mấy năm qua còn chưa chấp nhận với việc đền bù đất đai trong việc giải phóng mặt bằng thu hồi đất ở Văn Giang của chính quyền xã nên còn khiếu kiện nhiều. Nhưng chính sách và việc giải quyết của chính quyền không sai, chỉ là người dân còn tham lam muốn đòi hỏi nhiều hơn nữa mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại là vấn đề đất đai .Và cũng không hiểu sao thường những người dân oan này từ trước đến nay chỉ gặp phải hai vấn đề, và là vấn đề đất đai, thường là chính quyền không dưng bỗng thu trắng đất của họ và theo trang dân oan này thì đó là do lãnh đạo nhà nước cướp đất của dân,thật là ăn nói bậy bạ hết mức .

   Xóa
 3. Đất đai luôn là vấn đề khó giải quyết. Vụ chính quyền thu hồi đất ở Văn Giang, Hưng Yên cũng như thế. Người dân chưa hài lòng việc đền bù nên còn khiếu nại lên chính quyền. Đây chỉ là một buổi tiếp dân nhằm giải quyết những khiếu kiện của nhân dân thôi. Qua trao đổi, bàn bạc giữa chính quyền với nhân dân để tìm ra giải pháp ổn thỏa cho vụ việc. Bài viết lại đưa tin một đằng dẫn hình ảnh một nẻo, lại tự vả vào mồm mình rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ khi có mấy cái hội dân oan này thì khái niệm dân oan có lẽ đã không còn như bản chất của nó nữa. có lẽ gọi những dân oan này là hành nghề dân oan thì đúng hơn. Chúng nhân danh nghĩa dân oan để vu khống, chống phá chính quyền. ngoài ra còn xúi dục, kích động người dân tham gia vào những hoạt động chống đối của chúng.

   Xóa
 4. từ khi có mấy cái hội dân oan này thì khái niệm dân oan có lẽ đã không còn như bản chất của nó nữa. có lẽ gọi những dân oan này là hành nghề dân oan thì đúng hơn. Chúng nhân danh nghĩa dân oan để vu khống, chống phá chính quyền. ngoài ra còn xúi dục, kích động người dân tham gia vào những hoạt động chống đối của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. tố cáo chỉ là giả dối thôi, thực ra là chúng đã chuẩn bị sẵn kịch bản để chửi bới thóa mạ chứ đâu phải là đòi đất, cái lí do đòi đát chỉ là phụ thôi thực tế chúng đã cố tính muốn chống đối, chúng còn tổ chức ăn vạ nằm vạ nằm vật trên những đường phố để gây rối chống đối, đến con em của chúng cũng tổ chức lôi đi để tha hương chống đối theo bố mẹ của chúng

  Trả lờiXóa
 6. Không biết dân oan thật hay không mà tạo dáng chụp ảnh cũng chuyên nghiệp ghê, mặt cười phớ lớ như đi trình diễn thời trang. Xin lạy các bác đừng suốt ngày đưa cái cụm từ "dân oan" này ra dọa chúng e, chúng e những người dân đi đường thấy những cạnh tụm ba tụm bảy, tập trung phá rối gây mất an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh của quốc gia, dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Bạn bị cướp đất sao không viết bài tố cáo người ta đi đợi đến bây giờ người ta chết mới viết bài tỏ vẻ tử tế như thế. Nếu còn gọi người ta là chú, mà chắc là trong lòng cũng không gọi như thế đâu nhỉ thì sẽ không đứng nhìn người ta tai nạn chết như thế mà không cứu giúp. Bạn còn chút tính người không?

  Trả lờiXóa
 8. Cần phải nói rõ vụ việc ở Văn Giang, Hưng Yên. Thực tế người dân muốn gây áp lực lên chính quyền, lên chủ đầu tư yêu cầu được bồi thường tiền thêm. Trước đó người dân đã nhận được tiền đền bù. Tuy nhiên, có thể nghĩ đất đai của mình có được giá cao hơn nữa, một số hộ dân mới sinh ra kiểu khiếu kiện tranh chấp đát đai như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn qua các bức ảnh ai cũng thấy rõ là không có việc người dân biểu tình và công an đánh dân đánh nhà báo như trên đã nói. Đó chỉ là những lời xuyên tạc trắng trợn mà thôi.Liên quan tới tình hình khiếu kiện kéo dài, vượt cấp tại Văn Giang - Hưng Yên, người phát ngôn của tỉnh Hưng Yên cho hay, mọi công tác của tuyên truyền, giải thích, vận động cho tới các chế độ chính sách đền bù, hỗ trợ đều được "thực hiện đầy đủ". Đại bộ phận người dân đã đồng ý với chính sách đền bù. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân chống đối nên buộc chính quyền phải thực hiện biện pháp cưỡng chế. Thiết nghic, chính quyền địa phương cần nhanh chóng có những giải pháp để giải quyết vấn đề này và người dân nơi đây cũng cần hợp tác với chính quyền để tránh làm phức tạp thêm.

  Trả lờiXóa