Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Thủy Nguyên Hải phòng - cho doanh nghiệp Tàu phá núi đá, dân phản đối !

Gần 100 người kéo lên UBND huyện vì thai phụ bị đánh

16/07/2015 21:15 GMT+7
TTO - Dân bức xúc vì nổ mìn khai thác đá gây hư hại nhà nên ra cản trở, thì bị một nhóm thanh niên tự xưng là công an xô đẩy, chửi bới và giật điện thoại.
Chị Nguyễn Thị Hương uất nghẹn khi kể về việc bị hành hung dù đang mang bầu 8 tháng - Ảnh: Tiến Thắng
Chị Nguyễn Thị Hương uất nghẹn khi kể về việc bị hành hung dù đang mang bầu 8 tháng - Ảnh: Tiến Thắng

Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

VĂN GIANG LẬT MẶT THẬT CỦA CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN !

"DÂN OAN" VĂN GIANG KÊU GỌI TRỢ GIÚP.

‪ ‬ Hàng trăm nông dân Văn Giang kêu gọi các luật sư, nhà báo, blogger, Facebooker và những người quan tâm khác hỗ trợ, giúp đỡ. Mong mọi người quan tâm đến cuộc đấu tranh bền bỉ đã 10 năm của họ.


ĐƠN ĐỀ NGHỊ (Đề nghị được trợ giúp, hỗ trợ pháp lý)

QUẢNG NGÃI - DÂN BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CHÍNH QUYỀN !

Hàng trăm người dân Quảng Ngãi dã biểu tình vào sáng nay, băng rôn biểu ngữ được căng lên giữa phố đông người : 


Sáng nay rất đông người dân Quảng Ngãi đã biểu tình phản đối chính quyền làm việc vô trách nhiệm. 
Trước cửa nhà Trọng lú. 

Tại Hà nội sáng nay cũng có đoàn dân oan ba miền kéo đến nhà Trọng lú kêu oan. 


Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Đại gia gỗ Việt nam, họ là ai ?

CÁC BẠN CẦN BIẾT VỀ CÁC ĐẠI GIA NGÀNH GỖ Ở VIỆT NAM.
Ảnh minh họa. 


Các đại gia buôn bán gỗ không phải là một NGHỀ bình thường, trái lại buôn gỗ cũng giống như buôn Á Phiện, họ luôn có một băng đảng bên cạnh.

Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Sâu nhỏ còn thế này, sâu chúa sẽ ra sao ?

Nguyên quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines có 40 biệt thự, căn hộ, đất

14/07/2015 19:25 GMT+7
TTO - Quá trình truy bắt Đạt tưởng chừng đi vào ngõ cụt nhưng lại xuất hiện thông tin từ quần chúng về khối lượng tài sản bất minh ước tính hàng trăm tỉ đứng tên người thân gia đình Giang Kim Đạt.
Giang Kim Đạt - Ảnh: Công an cung cấp
Giang Kim Đạt
Giang Kim Đạt - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 14-7, Tổng cục An ninh (TCAN), Bộ Công an, đã thông báo kết quả điều tra ban đầu hành vi phạm tội của Giang Kim Đạt và đồng phạm trong vụ án tham nhũng tại Vinashin, tham ô 18,6 triệu USD của Nhà nước.
Theo TCAN, sau khi Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng có thông báo kết luận luận ông Phạm Thanh Bình (nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin, nay là Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy) có dấu hiệu thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái, có biểu hiện vụ lợi cá nhân, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, chính trị, xã hội, TCAN đã lập chuyên án điều tra những hành vi sai phạm trong quản lý kinh tế của một số cá nhân tại Vinashin.
Quá trình điều tra đến nay, TCAN chỉ đạo Cục An ninh kinh tế tổng hợp phối hợp Cục An ninh điều tra, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương đã khởi tố 12 vụ, 39 bị can, bắt tạm giam 30 bị can và truy nã 2 đối tượng.
Trong Chuyên án này, Giang Kim Đạt (37 tuổi, trú tại Q.2, TP.HCM), nguyên quyền trưởng phòng kinh doanh của công ty TNHH một thành viên vận tải viễn dương Vinashin thuộc Tập đoàn Vinashin (gọi tắt Vinashinlines) có dấu hiệu sai phạm “cố ý làm trái mua tàu Hoa Sen” nên ngày 23-8-2010, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can đối với Đạt.
Truy bắt qua nhiều nước, tìm từ những manh mối nhỏ nhất
Tuy nhiên, bị can bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã và gửi thông báo đến Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế ra lệnh truy nã quốc tế.
Quá trình truy bắt tưởng chừng đi vào ngõ cụt nhưng lại xuất hiện thông tin từ quần chúng về khối lượng tài sản bất minh ước tính hàng trăm tỉ đứng tên người thân gia đình Giang Kim Đạt.
Theo xác minh của Cục An ninh kinh tế tổng hợp, gia đình Đạt có tới 40 nhà biệt thự, căn hộ cao cấp, đất đai vị trí “vàng” trên khắp cả nước cùng nhiều ôtô đắt tiền. Khối tài sản lớn đứng tên gia đình Đạt đều hình thành từ sau thời điểm đối tượng làm việc tại Vinashinlines, đảm nhận cương vị trưởng phòng kinh doanh.
Từ manh mối này, TCAN tiếp tục phát hiện nhiều giao dịch bất minh lên đến hàng chục triệu USD của ông Giang Văn Hiển (bố của Đạt) tại các ngân hàng trong và ngoài nước. Quá trình xác minh này đã làm rõ số tiền trong tài khoản của ông Hiển liên quan đến các hợp đồng mua bán tàu và khai thác tàu cũ của công ty Vinashinlines.
Do đó, ngày 31-12-2014, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; tham ô tài sản; chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; che giấu tội phạm” xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Vận tải viễn dương Vinashin, khởi tố bị can đối với Giang Kim Đạt về tội “Tham ô tài sản”; khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Giang Văn Hiển về tội danh “chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “che giấu tội phạm” và tiến hành phong tỏa tài khoản, kê biên 40 bất động sản trên toàn quốc để thu hồi.
Đồng thời, cơ quan điều tra đã bổ sung lệnh truy nã đỏ về tội “Tham ô tài sản” đối với Giang Kim Đạt.
Quá trình đấu tranh TCAN đã phát hiện nơi nghi vấn Đạt đang lẩn trốn ở nước ngoài. Nhờ việc phối hợp chặt chẽ về tương trợ tư pháp của Interpol, các cơ quan thực thi pháp luật của các nước nên cơ quan An ninh đã bắt được Giang Kim Đạt, di lý về Việt Nam để điều tra.
Quá trình truy bắt bị can này kéo dài 1.825 ngày đêm.
Chuyển tiền vào tài khoản người thân, mua biệt thự tại Singapore
Tại cơ quan điều tra, Giang Kim Đạt đã khai nhận hành vi phạm tội của mình trong việc gửi giá, nâng khống hợp đồng mua tàu và khai thác  tàu, chiếm đoạt  tiền của Nhà nước.
Cụ thể, trong thời gian làm việc ở công ty TNHH  MTV vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) từ tháng 5-2006 đến tháng 6-2008, Đạt là Quyền Trưởng phòng Kinh doanh, chuyên tham mưu cho Tổng giám đốc Trần Văn Liêm kinh doanh mua bán tàu, khai thác tàu của công ty. Từ đó, bị can này đã cấu kết với nước ngoài gửi giá ăn chia hoa hồng, cụ thể hoa hồng 1% giá trị hợp đồng mua tàu và tiền chênh lệch so với giá trị.
Điển hình trong thương vụ mua 7 tàu từ nước ngoài, Đạt trực tiếp tham gia đàm phán giá cả, điều khoản hợp đồng mua 7 tàu cũ (chưa tính tàu Hoa Sen). Đạt thỏa thuận với các công ty bán tàu hưởng hoa hồng 1%, tiền được chuyển thông qua công ty môi giới mua bán tàu. Thương vụ này Đạt hưởng bất chính 1 triệu USD.
Trong quá trình khai thác 9 tàu, Đạt cũng là người trực tiếp đàm phán, ký kết hợp đồng cho thuê tàu. Lợi dụng quyền hạn này, Đạt thỏa thuận với các đối tác nước ngoài giảm giá thuê để hưởng chênh lệch. Theo đó, tổng số tiền Đạt chiếm đoạt được khoảng 17,6 triệu USD.
Để nhận số tiền này, Giang Kim Đạt đã bàn bạc với bố là ông Giang Văn Hiển lập tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau như ACB, Eximbank, Vietcombank, Sacombank... Sau đó, số tiền chênh lệch được đối tác nước ngoài chuyển thẳng vào tài khoản của ông Hiển. Khi nhận được tiền, Đạt báo ông Hiển đi rút tiền và chuyển sang sổ tiết kiệm đứng tên người thân.
Trong tổng số 18,6 triệu USD chiếm hưởng bất chính, ông Hiển đã đưa cho Đạt chi tiêu cá nhân, số tiền còn lại được sử dụng mua bất động sản và 5-6 xe ô tô đứng tên người thân.
Ngoài ra, tại Singapore Đạt đứng tên mua một căn hộ trị giá 3,6 triệu đô la Singapore. Trước đó, Đạt mua căn hộ khác tại đảo Sentosa, Singapore nhưng đã bán.
Theo đánh giá của TCAN, đây là vụ án tham ô, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát số tiền lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng xấu môi trường đầu tư.
Hiện, TCAN đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án, sớm đưa đối tượng ra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.
MINH QUANG – CẦM VĂN KÌNH

CỘNG SẢN ÁC GHÊ !

Xây cái chuồng heo bị hành ra bã

Bạn đọc 
(PL)- Theo quy định, xây dựng chuồng heo trên đất nông nghiệp thì không phải xin phép nhưng xã Phạm Văn Hai (Bình Chánh, TP.HCM) vẫn cố xử phạt, tháo dỡ bằng… 13 lần ra văn bản.
Để xử lý rốt ráo một cái… chuồng heo, UBND xã Phạm Văn Hai (Bình Chánh, TP.HCM) đã phải 13 lần ra văn bản, từ quyết định đình chỉ thi công, xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế đến các quyết định hủy bỏ các quyết định này và các biên bản đi kèm.
Ra quyết định, bỏ quyết định xoành xoạch
Tháng 9-2014, ông Nguyễn Xuân Chiến, nhà ở số 5F3 ấp 5, xã Phạm Văn Hai, xây dựng cái chuồng heo có diện tích khoảng 30 m2 để nuôi heo. Đang xây dựng, ông Chiến bị lực lượng chức năng xã Phạm Văn Hai phát hiện và lập biên bản yêu cầu ngừng thi công. Ngày 19-9-2014, cán bộ địa chính xã Phạm Văn Hai giao cho ông Chiến biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, kèm theo đó là hai quyết định đình chỉ thi công (số 499) và xử phạt vi phạm hành chính (số 450) với số tiền xử phạt là 2 triệu đồng.
Cho rằng xây chuồng heo phục vụ sản xuất nông nghiệp thì không phải xin phép xây dựng (theo Quyết định 27/2013 của UBND TP về cấp phép xây dựng), ông Chiến khiếu nại lên UBND huyện Bình Chánh. Tuy nhiên, huyện đã chuyển hồ sơ về xã để giải quyết kèm yêu cầu báo cáo cho huyện. Sau đó UBND xã Phạm Văn Hai có văn bản trả lời ông Chiến khẳng định xã đã làm đúng quy định pháp luật.
Ông Nguyễn Xuân Chiến (áo xanh) và bầy heo trong chuồng khi chưa bị xã cưỡng chế. Ảnh: VIỆT HOA
Đến cuối tháng 9, UBND xã Phạm Văn Hai lại ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 450 nêu trên. Lý do: Trong quá trình soạn thảo có sai sót về thể thức trình bày văn bản. Kế đó, xã ban hành Quyết định số 513 để thay thế Quyết định 450.
Không đồng tình, ông Chiến không nộp tiền phạt và cũng không thấy xã có động tĩnh gì. Mãi đến tám tháng sau, ngày 5-5-2015, UBND xã Phạm Văn Hai mới giao cho ông Chiến quyết định cưỡng chế, buộc phải nộp phạt bằng biện pháp cưỡng chế: Kê biên tài sản (chuồng heo xây không phép) để… bán đấu giá!
Tuy nhiên, chưa đầy một tháng sau, ông Chiến nhận được quyết định thu hồi, hủy bỏ quyết định vừa đề cập cũng với lý do sai sót về thể thức trình bày văn bản. Tiếp đó, đến ngày 1 và 2-6, ông Chiến nhận thêm ba văn bản từ UBND xã, trong đó có một quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình chuồng heo và hai văn bản thông báo… đính chính nội dung tại hai quyết định 499 và 513 nêu trên!
“Cứ lâu lâu xã lại cử cán bộ xuống đưa cho tôi một mớ văn bản, sau đó lại trao văn bản hủy bỏ rồi lại tiếp văn bản mới thay thế. Tôi gần như bội thực với các văn bản của xã” - ông Chiến nói.
Áp “nhà ở riêng lẻ” để xử cái chuồng heo!
Đáng chú ý, trong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính cũng như quyết định đình chỉ thi công chuồng heo nhà ông Chiến, UBND xã Phạm Văn Hai đều xác định hành vi vi phạm là… xây dựng nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trong khi chính họ cũng xác nhận công trình vi phạm là chuồng heo. Khi PV đến nơi, chuồng heo nhà ông Chiến vẫn đang nuôi hàng chục con heo. Chuồng chỉ là những bức tường gạch xây sơ sài và lợp tôn, xung quanh được bao lại bằng tường gạch, khép kín trong khu đất khá rộng.
Theo Quyết định số 27/2013 của UBND TP về cấp phép xây dựng, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp phục vụ cho mục đích sản xuất nông nghiệp (như chuồng trại) thì không phải xin phép xây dựng. Ấy thế nhưng khi ông Chiến phản ứng, UBND xã Phạm Văn Hai lại ra thông báo điều chỉnh cụm từ “công trình nhà ở riêng lẻ ở nông thôn” thành “công trình khác”.
PV đề nghị ông Phạm Viết Khương, Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Hai, giải thích rõ công trình khác là công trình gì. Ông Khương nói: “Không phải công trình nhà ở thì được xem là công trình khác”. “Theo quy định của UBND TP, việc người dân xây dựng chuồng heo để sản xuất nông nghiệp thì không phải xin phép xây dựng. Tại sao xã không áp dụng quy định này để tạo điều kiện cho dân sản xuất nông nghiệp?” - PV hỏi. Ông Khương nói: “Do ông Chiến đã xây dựng trên đất lấn chiếm đất công do Nhà nước trực tiếp quản lý”. PV: “Tại sao việc xây dựng trên đất lấn chiếm mà biên bản xử phạt lại xác định hành vi xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ ở nông thôn không có giấy phép mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng? Nếu ghi như vậy có nghĩa là đất lấn chiếm vẫn được phép xây dựng?”. Ông Khương: “Do làm theo mẫu quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng” (!).
PV đề nghị cung cấp hồ sơ đất công để chứng minh nguồn gốc đất công thì ông Khương hứa hẹn nhiều lần nhưng sau đó không cung cấp. PV nhiều lần đến trụ sở UBND xã Phạm Văn Hai theo lịch đã hẹn trước với vị lãnh đạo này nhưng khi đến thì ông không có mặt. Trao đổi qua điện thoại, ông Khương nói: “Tôi còn bận rất nhiều việc khác, không có thời gian cho mỗi việc này. Nhà báo cứ viết đi, tôi sẽ báo cáo lên cấp trên của tôi”.
Khi bài báo này đến tay bạn đọc, UBND xã Phạm Văn Hai đã cưỡng chế đập bỏ toàn bộ công trình chuồng heo của ông Nguyễn Xuân Chiến. Hiện ông Chiến đang làm đơn kiện hành chính UBND xã Phạm Văn Hai ra TAND huyện Bình Chánh. Chúng tôi sẽ theo dõi và thông tin đến bạn đọc khi vụ việc có diễn tiến mới.
Về việc ban hành văn bản rồi liên tục hủy bỏ với lý do sai sót, ông Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Hai (người ký trong các văn bản), cho rằng đó là điều bình thường. “Tôi đã báo cáo và nhận khuyết điểm với cấp trên của tôi rồi. Tôi thấy việc đó có gì đâu, luật cho phép mà” - ông Dũng nói.
VIỆT HOA

Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Quốc oai Hà nội - dân lập chiến lũy giữ đất, công an bắt cóc phụ nữ !


Đã nẵng - vụ ém 1700 lô đất sẽ nóng ?

​Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ “ém” đất

Tuổi trẻ - 09/07/2015 17:25 GMT+7
TTO - Liên quan đến vụ "ém" đất gây bức xúc dư luận trên địa bàn, chiều 9-7 Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết Thanh tra Chính phủ đã thông báo với UBND TP vào làm việc xoay quanh vấn đề này.

Dân Cồn dầu đang khiếu kiện tại Trung ương ( Số 1 Ngô Thì Nhậm )  họ đã ra Hà nội tố cáo, khiếu nại nhiều năm nay từ khi Bá Thanh cướp đất, giết dân Cồn dầu. 

CHÍNH QUYỀN HÀ TĨNH GIA TĂNG CƯỚP BÓC, MÓC TÚI DÂN.

Gánh nặng quê nghèo: Những giọt nước mắt trong chiến dịch thu ngân sách

Cập nhật: 09:04, Thứ 2, 06/07/2015 Báo Nông nghiệp
Sản xuất khó khăn, nông dân một số nơi viết đơn xin trả ruộng. Nhà nước đã và đang bằng mọi cách ban hành các chính sách hỗ trợ người nông dân sống được trên đồng ruộng của mình. Vậy mà ở tỉnh Hà Tĩnh, hạt thóc, ruộng lúa phải gánh chịu quá nhiều khoản thu vô lý khiến nông dân như kiệt quệ. / Ròng rã hơn 10 năm gánh các khoản thu phi lý
Các khoản thu đang trở thành gánh nặng đối với người nông dân Can Lộc
Các khoản thu đang trở thành gánh nặng đối với người nông dân Can Lộc
Loạt bài này, không chỉ sẻ chia với những khó khăn người nông dân đang phải đối mặt mà còn nhằm mục đích làm rõ tính pháp lý của các khoản thu, phần nào trả lời cho câu hỏi: Sao phải thu nhiều đến thế? Thu để làm gì? Vì sao nông dân không sống nổi với ruộng đồng?...

Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Hai vụ án, hai cách ứng xử ?

2 VỤ THẢM SÁT LIỀN NHAU : SỰ LÀM NGƠ CỦA BÁO CHÍ, SỰ THỜ Ơ CỦA NGƯỜI DÂN VÀ SỰ THIẾU QUAN TÂM CỦA CÁC CẤP BAN NGHÀNH CÓ THẨM QUYỀN ?

Bộ trưởng công an đi phá án tại Bình Phước.

Nghệ an thảm sát 4 người, báo chí đưa tin lẹt đẹt. 


UPDATE: Có lẽ nhiều bạn chưa biết về vụ thảm sát ở Nghệ An nên buông lời bảo mình tạo scandal, câu like. Một số bạn nói mình phản động? Mình tin bạn biết như thế nào là phản động mà.
Link vụ Nghệ An: http://www.tienphong.vn/…/nghi-an-4-nguoi-trong-mot-gia-din…

Liệu các bạn có biết đến vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình ở Nghệ An không? Tôi nghĩ rất nhiều người sẽ không biết, đúng không?

Trước khi vụ thảm sát dẫn đến 6 người tử vong ở Bình Phước làm rúng động dư luận và nhân dân cả nước trong những ngày qua thì cách đó 3 hôm, tức là ngày 4/7 tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An cũng xảy ra một vụ thảm sát kinh hoàng khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Nhưng trên tất cả mặt báo những ngày gần đây chỉ chú trọng đưa tin về vụ thảm sát ở Bình Phước mà chỉ có lìu tìu vài tin về vụ thảm sát ở Nghệ An, các cấp ban nghành có thẩm quyền nói riêng va bộ công an nói chung chăm chăm vào vụ án ở Bình Phước mà quên đi rằng ở mảnh đất quê Bác cũng có một vụ án tương tự?

Sau khi theo dõi tin tức những ngày qua thì tôi mới đặt ra 3 vấn đề:
- Báo chí thực sự đã làm ngơ vụ án ở Nghệ An ? Báo chí hiện nay viết bài với mục đích gì? Cùng là những vụ thảm sát với tính chất nguy hiểm, man rợ tại sao chỉ chăm chăm đưa tin về vụ án ở Bình Phước?
- Sự thờ ơ của người dân chúng ta hay vì chúng ta chạy theo dư luận ? Như tôi nhận thấy, hầu hết trên các mạng xã hội thì tất cả mọi người đều đặt dồn sự quan tâm và tìm hiểu về thảm án ở Bình Phước mà có mấy ai quan tâm đến vụ việc kinh hoàng ở Nghệ an?
- Sự thiếu quan tâm của các cấp có thẩm quyền. Vụ án ở Bình Phước, đích thân Bộ trưởng Trần Đại Quang đến hiện trường vụ thảm sát ở Bình Phước để chỉ đạo phá án còn bộ trưởng nào chỉ đạo phá án ở tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An ??

Điều tôi muốn nói ở đây là chúng ta hãy đối xử công bằng, báo chí hãy đưa tin công bằng và các cấp ban nghành hãy làm việc công bằng... !
Và tôi, một công dân nước Việt Nam cũng mong sao những kẻ sát nhân máu lạnh sớm bị bắt và đưa ra trừng trị thích đáng trước pháp luật.
Các bạn đọc qua hãy để lại ý kiến cá nhân về 2 vụ thảm sát này nhé.