Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Tướng Tô Lâm muốn tái diễn lại vụ Văn GIang ?

 Tướng Tô Lâm có vai trò rất lớn trong vụ cướp đất và đàn áp nhân dân Văn giang đổ máu ngày 24 tháng 4 năm 2012 lịch sử, những bài học rút ra từ vụ Văn Giang có lẽ đang được Tướng Tô Lâm viết thành sách để tiếp tục áp dụng cho các vụ đàn áp dân oan, cướp đất, đàn áp dân oan và  giáo dân các vùng miền ?
  Dân Văn Giang ghi sâu thành tích của Tô Lâm, Hào và cộng sự Hưng Yên đã giúp mở mắt cho nhân dân Văn giang thấy rõ : đứa con sinh ra, được Quê hương nuôi nấng thành người sẽ có ngày trở thành kẻ quay lại bán đứng Quê hương mình chỉ vì miếng ăn và sấp đô la mà những kẻ cướp đất dúi cho. 
 Nhưng lịch sử cho dù có bị viết láo, sách sử có thể bị đốt thì vẫn có ngày sự thật được phơi bày, công trạng sẽ được phân xử rõ ràng, Tô Lâm nên nhớ điều này, cũng nên đọc chuyện Romania vừa xét xử cựu cai tù cộng sản về các tội đối xử với tù nhân chính trị thời  trước những năm 90. Cao Ngọc Oánh cũng nên lén về nhà đọc các trang mạng xã hội để biết mình đã đến đâu trên con đường tới đoạn đầu đài chờ nhân dân phán xử.
  Tiếp tay cho ngoại bang, tiếp tay cho băng đảng ma fia bán rẻ Tổ quốc, quay lưng lại với Dân tộc qua những hành vi chụp mũ bỏ tù người Yêu nước, hành hạ những tù nhân chính trị như Điếu Cày, Hà Vũ, Tạ Phong Tần và nhiều người yêu nước khác, đàn áp dân oan thấp cổ bé họng đi khiếu kiện vì các cẩu quan địa phương cướp đất ...Tội danh chu di cửu tộc cũng chưa đáng, Oánh và Tô Lâm cứ chờ đấy, oan có đầu, nợ có chủ, nợ máu với Nhân dân thì phải đền máu !

Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Công an Long An làm tay sai cho Tàu ?


BẢN CÁO TRẠNG CỦA ĐINH NHẬT UY MANG NHIỀU TỘI DANH SỬ DỤNG FACEBOOK.

Nhân dân Việt nam cần bắt khẩn cấp tên đại tá Nguyễn Sáu vì hắn là an ninh Tàu khựa !Qua bản cáo trạng của Đinh Nhật Uy chúng ta tạm thời chú tâm chỉ lượt những nội dung mà nhà nước CSVN kết tội sử dụng FaceBook như thế nào. :Trang (2) bản cáo trạng viết : 

- Ảnh bìa trang FaceBook thực hiện ngày 14,23/5/2013 có nội dung kêu gọi hướng về phiên tòa xét xử vụ án Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, kêu gọi trả tự do cho Kha, Uyên.

- Ảnh bìa trang FaceBook thực hiện ngày 24/12/2012 với nội dung nhắn gửi Kha, Uyên "Vững bước nhé những người em thân yêu". 

- Ảnh bìa (FaceBook) thực hiện ngày 26/12/2012, ngày 01/2/2013 có hình Kha, Uyên được sắp xếp chung với các đối tượng khác ... Nội dung chủ đề các ảnh bìa trang FaceBook có tính chất cổ vũ hành vị vi phạm pháp luật của một số đối tượng nầy.

- Tin đăng (FaceBook) ... ngày 22/1/2013 thông báo về TTYN ...có nội dung châm biếm, đả kích, đi ngược lại chủ trương lớn của nhà nước ta trong việc lấy ý kiến sửa đổi HP92 và chính sách đối ngoại với TQ cụ thể như :

- Ngày 28/2/2013 cập nhật ảnh đại diện FaceBook ... Xóa Bỏ điều 4 HP

- Ngày 24/1/2013 đăng 1 tấm ảnh trên FaceBook châm biếm việc sửa đổi HP

- Trang FaceBook của bị can thực hiện đã có nhiều lượt người dùng vào xem và tham gia bình luận, nói xấu chế độ, xuyên tạc một số chủ trướng lớn của nhà nước ... Nội dung bình luận nầy tập trung ở một ở một số người dùng FaceBook có kết nối bạn bè với bị can, trong đó có những tài khỏang tham gia nhiều lượt bình luận ...

Trang (3) bản cáo trạng viết : ...Đăng tin hướng dẫn người khác liên kết trang FaceBook Hội Những Người Yêu Mến Hai Sinh Viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha" www.facebook.com/toai2,...Tất cả những trang web nầy đều có chứa nội dung cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên và 'xâm phạm tới nhà nước' ... Một số bài viết trên trang web nầy (FaceBook) có nội dung có hại đến trật tự, an toàn xã hội, xuyên tạc tình hình chính trị - xã hội ở Việt Nam; nói xấu chế độ, xúc phạm, xâm hại lực lượng Công An nhân dân Việt Nam ....

Đọc chưa hết bản cáo trạng dài lòng thòng với các tội danh FaceBook nầy xong thì anh chị đã biết là bọn chó An Ninh nó đang chung dưới gầm bàn nghe ngóng thông tin đấy ạ.

Còn nhiều nữa nhưng đọc chán quá, các bạn có thể vào đọc hết văn bản Cáo trang luật rừng tại đây : https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10151795555238808

Internet bóc trần sự giả dối - bằng giả của lãnh đạo cấp cao.


  CHỦ TỊCH MTTQVN-NGUYỄN THIỆN NHÂN CÓ DÙNG BẰNG TIẾN SĨ GIẢ?


Theo Wikipedia tiếng Việt:
Ngay sau khi học xong trung học, ông đi bộ đội và phục vụ từ tháng 6 năm 1970 đến tháng 3 năm 1983: ông lần lượt được phong quân hàm thiếu úy năm 1976, trung úy năm 1980, thượng úy năm 1982. Ông được cử đi du học đại học và làm nghiên cứu sinh tại Otto-von-Guericke University Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức (1972-1979).
Năm 1979 ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành Điều khiển học tại Cộng hòa Dân chủ Đức

Theo Wikipedia tiếng Anh:
He got a PhD in cybernetics at the Otto-von-Guericke University Magdeburg in East Germany in 1979,....
Otto von Guericke University Magdeburg was founded in 1993 and is one of Germany’s newest universities.
The former Technical University Magdeburg (Technische Hochschule Magdeburg), a Teacher Training College and a Medical School were absorbed into the university when it was created.

Trường thì được thành lập năm 1993, vậy ông Nhân làm nghiên cứu sinh năm 1972-1979(8 năm) tại TECHNICAL MAGDEBURG UNIVERSITY là sao?
Họa chi, nên mấy năm ông Nhân quản lý giáo dục cứ cho dạy trước 1 tháng rồi mới khai giảng sau. FB Hanh Kiem Tot.

Chính quyền Nghệ an nợ máu nhân dân.

Toà giám mục Xã Đoài ra thông cáo lên án nhà cầm quyền Nghệ an nợ máu nhân dân.
 NV - Tòa giám mục giáo phận Vinh phổ biến bản thông cáo cực lực lên án nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp dã man giáo dân làm nhiều người bị thương, lại còn đập phá tượng Thánh.Thánh tượng tại tư gia anh Nguyễn Văn Văn bị lũ người của nhà cầm quyền đập nát . (Hình Web Giáo Phận Vinh)


"Tòa Giám mục Xã Đoài cực lực lên án việc chính quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân, xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, sức khỏe và tính mạng của người dân, xúc phạm niềm tin tôn giáo.”

Bản thông cáo của Tòa giám mục giáo phận Vinh đặt tại Xã Đoài phổ biến hôm mùng 5/9/2013 viết như vậy và viết tiếp rằng. “Chúng tôi mạnh mẽ phản đối việc chính quyền không tôn trọng sự thật trong vụ việc ngày 22/5/2013, xuyên tạc và phủ nhận thiện chí đối thoại của Tòa Giám mục giáo phận Vinh trong việc bênh vực quyền lợi người dân, bảo vệ công lý xã hội...”

Đồng thời, bản thông cáo của Tòa Giám mục Xã Đoài “khẩn thiết kêu gọi mọi tín hữu giáo phận Vinh và những người yêu chuộng hòa bình hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đàn áp này và lên tiếng bênh vực cho công lý."

Ngày 4/9/2013, thân nhân của hai ông Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải đến trụ sở xã Nghi Phương chờ đón các ông về nhà theo sự cam kết của ông chủ tịch xã Nguyễn Trọng Tạo mà hạn chót là 4 giờ chiều. Các ông Khởi và Hải đã bị Công an bắt cóc trên đường đi ngày 27/6/2013 rồi sau mới thông báo cho gia đình họ là “gây rối trật tự công cộng.”

Đứng trước trụ sở xã Nghi Phương ngày 4/9/2013, ngoài thân nhân, còn có hàng trăm giáo dân đứng ủng hộ tinh thần. Tuy nhiên, không thấy hai ông Khởi và Hải được trả tự do như ông Tạo viết giấy cam kết một ngày trước đó, mà một rừng Cảnh sát Cơ động, Công an, bộ đội trang bị súng ống, lựu đạn cay, lựu đạn khói, dùi cui điện kéo tới.

Vụ đàn áp đã xảy ra, theo bản tin của giáo phận Vinh cho biết giáo dân “đã bị lực lượng công an và bộ đội đánh đập nặng nề và bắt đi nhiều người. Một số giáo dân bị đánh đập trọng thương đã được chuyển về Phòng khám đa khoa Tòa Giám mục Xã Đoài cấp cứu, một số khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện 115, thành phố Vinh.”

Nguồn tin cho biết vì số người bị đánh thương tích quá nhiều, “Phòng khám đa khoa Tòa Giám mục đã chật kín giường cho các nạn nhân của vụ gây thương tích trên, một số bị đánh trọng thương ở đầu đang được các y bác sĩ chăm sóc. Còn tại bệnh viện 115, cũng có nhiều giáo dân Mỹ Yên đang được điều trị, riêng trường hợp anh Phêrô Nguyễn Văn Điệp (18 tuổi) bị chấn thương tụ máu trong não đang trong tình trạng rất nguy kịch.”


Một số nạn nhân vụ đàn áp ở giáo xứ Mỹ Yên đang được điều trị tại cơ sở y tế của Giáo phận Vinh tại Xã Đoài. (Hình web Giáo Phận Vinh).


Không chỉ đàn áp dân ở trụ sở xã Nghi Phương, nguồn tin nói “Lực lượng dân quân đã đột nhập vào nhiều gia đình trong giáo xứ kèm theo những vũ khí trên để đập phá nhà cửa và đánh đập nhiều người. Riêng tại tư gia anh Nguyễn Văn Văn, các Thánh tượng đã bị đập vỡ và xúc phạm, nhiều thành viên trong gia đình bị gây thương tích nặng nề do các lực lượng từ phía chính quyền. Nhiều người giáo dân xứ Mỹ Yên cũng như vùng lân cận đang bị chính quyền bắt giữ và hiện tại vẫn chưa có con số thống kê cụ thể.”

Theo bản thông cáo của tòa giám mục Xã Đoài, ít nhất có 30 người bị đàn áp thương tích trầm trọng với những người có thể nguy tới tính mạng.

Trong cuộc phỏng vấn của đài RFA, Giám mục Nguyễn Thái Hợp tỏ ý nghi có sự dàn dựng để vu cáo giáo dân ném đá vào lực lượng của nhà cầm quyền, mở đường cho đàn áp bạo lực.

“Trước 4 giờ họ đến có sự ngụy tạo, dàn cảnh để dẫn người dân vào. Một số người đã lấy đá và ném công an. Những người đó, theo giáo dân cho biết thì không phải là người Công Giáo. Họ nhìn ra thì không phải mà hình như là có một nhóm nào đó được gài vào để ném, để tạo cơ hội cho công an trấn áp giáo dân. Đó là điều mà chúng tôi thấy.” GM Nguyễn Thái Hợp nói với RFA.

Theo bản tin của tòa giám mục Xã Đoài “Hiện thời, lực lượng công an và quân đội với nhiều loại vũ khí đang "chốt" tại ngọn đồi phía sau giáo xứ Mỹ Yên, đồng thời cắm chốt tại Ủy ban nhân dân xã Nghi Phương khiến cho diễn biến càng căng thẳng.” (TN)


Làm giả cả công văn của lãnh đạo Hà nội lừa dân.

Hàng chục hộ dân bức xúc vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây

(Dân trí) - 29 hộ dân sống tại khu tập thể P16A Thụy Khuê, quận Tây Hồ đang phải sống trong sợ hãi khi nhà bị lún, nứt do việc thi công công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây. Mặc dù công trình đã bị đình chỉ nhưng chủ đầu tư vẫn lén lút thi công.

 
Trong đơn kêu cứu gửi tòa soạn báo Dân trí, 29 hộ dân là những cán bộ Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, sinh sống hợp pháp tại khu tập thể P16A, đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và nhà ở phản ánh, hàng chục năm qua, kể từ khi nhận nhà, các hộ dân đều sống bình thường, ổn định và không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Nhưng từ cuối năm 2010, đỉnh điểm là từ tháng 8/2012, dự án cao ốc Quốc tế Hồ Tây tại 18 Thụy Khuê (liền kề phía sau tập thể P16A) triển khai thi công, thì khu tập thể P16A chịu nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng và thậm chí đe dọa đến sinh mạng của hàng trăm nhân khẩu khu tập thể.
 
Ông Nguyễn Tiến Luân là thương binh sống tại căn hộ 7B, khu tập thể P16A, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội cho biết, trước đây trên đất dự án 18 Thụy Khuê đã từng xây móng, nên trong thời gian công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây phá móng, kéo dài 4 tháng, dùng máy thủy lực, máy xúc bánh xích để phá khiến nhà trong khu tập thể rung lên và cánh cửa xệ xuống. Quá trình phá móng khu dự án khiến khu tập thể bị lún, nứt.
 
Hàng chục hộ dân bức xúc vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây
29 hộ dân tập thể P16A Thụy Khuê đã sinh sống rất ổn định trước khi có công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây

Ân đền oán trả - luật trời khó tránh.

Romania truy tố một quản giáo thời cộng sản

Hãy ân đền, oán phải trả, như Romania-Dù sau 1/4 thế kỷ

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Sau một quá khứ đau thương đầy máu nước mắt dưới chế độ độc tài cộng sản “sắt máu” Ceausescu, hình như nhà nước dân chủ mới Romania muốn chỉ ra và tránh vết xe đổ của chế độ CS độc tài phi nhân quyền trước đó, để hoàn thiện châm ngôn:“Hạn chế hay chấm dứt vấn nạn vi phạm nhân quyền, ngược đãi tù nhân trong tương lai, Luật Pháp Romania không tha thứ hành vi ấy trong quá khứ hay hiện tại”. Romania đã hồi tố để truy tố ông Alexander Visinescu, một quản giáo thời cộng sản vì tội diệt chủng. Đây là lần truy tố đầu tiên kể từ cuộc cách mạng 1989 lật đổ chế độ CS độc tài dẫn đến việc tử hình vợ chồng lãnh tụ cộng sản Nicolae Ceausescu.

Ông Visinescu không bình luận gì sau khi bị truy tố
Ông Alexander Visinescu, 88 tuổi, có thể chịu án tù chung thân nếu bị tòa kết tội. Ông từng là trưởng trại giam Ramnicu Sarat từ 1956 đến 1963.

Bên công tố chỉ ra các tù nhân chính trị ở đó bị đánh đập, bỏ đói, và không được chăm sóc y tế.

Viện điều tra tội ác cộng sản của Romania (IICCMER) liệt ông này vào danh sách 35 viên chức mà họ xem là vi phạm nhân quyền cần phải truy tố.

Viện này nói chế độ nhà tù ở Ramnicu Sarat đã gây ra các điều kiện “phi nhân đạo, dẫn đến cái chết của nhiều tù nhân chính trị”.

Hơn 600,000 người bị án tù chính trị ở Romania từ 1945 đến 1989, theo Viện Bảo tàng thu thập chứng cứ nạn nhân Cộng sản của Romania.

Tại Romania đã xảy ra cuộc nổi dậy đẫm máu, nhân dân và quân đội lật đổ chế độ cộng sản. Nhà độc tài Nicolae Ceausescu và vợ bị kết tội diệt chủng năm 1989 trong một phiên tòa và bị hành quyết tức khắc ngay sau đó vào ngày 25/12 năm 1989. (BBC 3/9).

5 công an đánh dân, bắt quỳ xem nhậu chỉ bị cảnh cáo !

Cảnh cáo 5 công an đánh dân, bắt quỳ xem nhậu - (Báo Đất Việt)

(Tin tức thời sự) - Công an huyện la Pa (Gia Lai) cho biết đã thống nhất đề xuất kỷ luật cảnh cáo đối với 5 cán bộ công an huyện đánh một thanh niên dẫn đến thương tích 4%.
Sư việc xảy ra vào tối ngày 14/6/2013 khi Nguyễn Thế Chung (17 tuổi, xã Kim Tân, huyện la Pa) cùng bạn góp tiền đi hát  tại nhà hàng Trang Vi tại khu trung tâm huyện la Pa. Tại đây Chung đã mâu thuẫn với nhóm công an huyện la Pa.
Sau khi hát xong, người bạn tên Hiếu chở bạn gái về nhà ở xã la Ma Rơn. Nguyễn Thế Chung ra ngoài phòng đứng chờ Hiếu quay lại thanh toán tiền thì đã mâu thuẫn với nhóm công an huyện la Pa.
Lập tức, một người trong nhóm xông vào đánh nhiều lần vào mặt Chung, lúc này Chung bị đau và đánh lại người này, cùng lúc mấy người bạn Chung chạy ra và can ngăn hai bên.
Lá đơn kêu cứu của bà Phan Thị Ngọc. Ảnh: Nguyễn Tú
Lá đơn kêu cứu của gia đình Nguyễn Thế Chung. Ảnh: Nguyễn Tú
Chung và đám bạn ra lấy xe máy đi về. Khoảng 20h30' cùng ngày, khi Chung trên đường trở về nhà thì bị nhóm công an trên đuổi theo đánh.
Đến đoạn đường gần Trường Nguyễn Tất Thành thì bị chặn lại, thấy vậy Chung sợ hãi bỏ xe chạy vào rừng cây bên đường, hai người kia đuổi theo một lúc thì dừng lại, không đuổi nữa.
Chung chạy lên núi ngồi một lúc rồi về nhà ông Nghiêm (ở khu trung tâm huyện Ia Pa) gọi điện cho bạn là Nguyễn Văn Tú đến đón về và biết chiếc xe máy của mình bị những người đánh đập đưa lên gần Tượng đài huyện Ia Pa. Nguyễn Thế Chung đã nhờ một người tên Việt chở lên đó xin lại chiếc xe máy.
Đến nơi, Chung lại bị đám người này xông vào đánh vào ngực, mặt chảy máu mặt, mũi. Sau đó nói sẽ chở Chung về nhà.
Tuy nhiên, nhóm công an này không chở Chung về nhà mà chở đến đoạn đường vào xã Kim Năng rồi dừng lại chỗ vắng người và tiếp tục đánh, khiến Chung chảy máu miệng, ngã gục xuống đường.
Tiếp sau đó, nhóm túm tóc, đánh Chung thêm một lần nữa và to tiếng thách thức gia đình Chung. Sau đó, ba người chở Chung quay lại khu vực gần Tượng đài Ia Pa tiếp tục nhậu và bắt Chung quỳ, chờ nhậu xong mới cho về. Một lúc sau những người này cho Chung về nhà.
Đến ngày 16/6, gia đình đã chuyển Chung lên cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 211. Được biết những người tham gia đánh Chung đều công tác tại Công an huyện Ia Pa.
Đó là Trung úy Bùi Văn Duy, Thượng sĩ Phan Đức Linh, các chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Cầu, Nguyễn Hữu Thắng, Trần Hữu Lý.
Đại úy Trịnh Văn Đạt - Đội trưởng Đội Tham mưu - Tổng hợp, cán bộ thanh tra thuộc Công an huyện Ia Pa, xác nhận vụ việc trên là có thật.
"Quan điểm của cơ quan Công an huyện Ia Pa là nếu có đánh người dân, ai đánh người dân thì cũng sẽ làm rõ, xử lý, kỷ luật thật nghiêm theo đúng quy định của pháp luật" -ông Đạt nói.
Ngoài việc xử lý kỷ luật, đơn vị cũng yêu cầu các cán bộ này bồi thường chi phí điều trị, thuốc men cho người bị đánh.
Huyền Hồ (Tổng hợp)

Công dân Đà nẵng tố cáo

 ĐƠN TỐ CÁO 

 Kính gửi: -Ông Trương Tấn Sang Chủ Tịch Nước CHXHCN VIỆT NAM 

Tên tôi là : Võ Đình Xứng - Địa chỉ : K198/42 Quang Trung- Q. Hải Châu –TP Đà Nẵng 

 (Rất ngại, đơn tố cáo không được ông Chủ Tịch Nước- người phong chức danh cho những Thẩm Phán- đọc trực tiếp nên tôi nhờ các trang mạng XH trong ngoài nước đăng tải nhiều lần- Tôi cũng gửi đơn tố cáo đến ông Chánh án TAND tối cao Nước CHXHCN Việt Nam ,Chánh Thanh Tra TAND Tối Cao...) 


-Tháng 06/2011 Tôi làm đơn khiếu nại bản án phúc thẩm gửi ông Chánh án TAND Tối cao .Và tôi đã nhận được thông Báo : Đã Nhận Đơn số 179/TB-TDS Ngày 04/02/2012 Do ông Nguyễn Hồng Nam ký 

Google:Vẫn khổ vì án kéo dài - (BÁO ĐẢNG ĐƯA TIN) xin trích một đoạn nguyên văn: 

“ Cách đây 2 năm, Báo Đà Nẵng ngày 12-8-2009 có đăng bài: “Khổ vì án kéo dài”, phản ánh vụ việc tranh chấp đất đai giữa 2 nhà K198/42 và K198/44 – Quang Trung, TP. Đà Nẵng. Đến nay, sau 2 lần bị tòa xử bác đơn, 1 lần xử hủy án, 1 lần xử ép và một số lần hoãn, gia hạn, tạm đình chỉ, để án quá hạn…, ông Võ Đình Xứng (K198/42-Quang Trung) vừa phải gửi đơn khiếu nại lên Tòa án nhân dân (TAND) tối cao”. 

Vụ việc ở tầm: Chuyện nhỏ ở Phường, g/q trong một vài tháng là xong ,vậy mà từ 2008 đến nay…!!!???, 

Cả hệ thống chính trị địa phương: Đảng,chính quyền,HĐND,Tòa Án các cấp ở Đà Nẵng …đã lộ rõ sự bao che cho nhau có hệ thống .Một chế độ chuyên quyền khép kín do Bí Thư Tỉnh ,Thành Phố …cai trị ! 

Ngành giáo dục cũng nát không kém y tế, quan chức một lũ ô hợp.

Cộng Cà Phê vá quán thịt chó " Đảng Chồn Lùi ".

Cộng Cà Phê và Quán thịt chó "Đảng Chồn Lùi"

image
Việt Nam đang vội vã tiêu diệt Cà phê 'Cộng' - Hoá ra họ sợ cả chính họ!

Mấy ngày nay, ca sĩ Linh Dung đột nhiên "nổi tiếng" vì quán cafe Cộng của cô. Chính xác là cách bài trí của cô làm ai đến đây cũng thích thú, được xả xì - trét dư luận "bức xúc".

image
Cafe Cộng của ca sĩ Linh Dung nằm ở phường Trung Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội). Khi vừa bước vào quán, mọi người sẽ thấy ngay hình cờ đỏ sao vàng, hình các vị ông tổ Cộng sản Karl Marx, Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Filden Castro ....  thành như những diễn viên hề quảng cáo đồ uống.


image
Các ông Tổ Cộng sản được mặc những bộ quần áo màu đỏ, đen, cầm cốc coca và đội những chiếc mũ chóp nhọn hài hước, khá thú vị!

image
Ngay câu khẩu hiệu "Học, học nữa, học mãi" của Lenin bị chế thành "Cộng, cộng nữa, công mãi" phản ánh đúng thực chất của thể chế của vài nước Cộng sản còn đang xót lại!
Câu thơ của Hồ Chí Minh, "Tiến lên, toàn thắng ắt về ta" nằm trong bài thơ chúc Tết Mậu Thân 1968 mà Chủ tịch HCM đã phải nuốt nước mắt vào lòng khi hay biết hàng triệu người vô tội đã vùi thây của cuộc Tổng Tiến công của Tên độc tài Lê Duẩn để viết theo 'đơn đặt hàng' của Lê Duẩn tại trạm giam K9 đã được cải biến thành: "Ngồi im... toàn thắng ắt về tay" khá đúng với thực trạng chính trường sát phạt nhau để dành 'Ghế' mà dân Hà Nội vẫn nói"Ghế thì ít mà ĐÍT thì nhiều" hoặc trong các cuộc dành 'vé đi tàu suốt' 5 năm ở nhà Đỏ thì đúng là chỉ có "Những kẻ ngậm hạt thị" là 'đầu xuôi đuôi lọt', hay 15 năm làm ông Nghị không phát biểu một lời thì "Toàn thắng ắt về tay"!

image
Bản thực đơn của quán cafe này được chế từ cuốn Lê-nin toàn tập. Ngoài bìa, menu này giống hệt tác phẩm nổi tiếng trên, cũng có chữ Lê-nin toàn tập và ảnh ông, nhưng bên trong  là các loại thức ăn, đồ uống... Chủ quán còn dán thêm tờ giấy nâu vỏ bao xi măng hay ghi trực tiếp tên đồ uống bằng bút dạ to lên trang sách phản ánh đúng thứ triết lý hổ lốn, đạo đức giả, duy ý trí mà Đảng cộng sản Việt Nam lầm lũi cắm cúi nghe theo.

image
Lãnh tụ cộng sản thành... người quảng cáo cho các món đồ uống!
Ngoài ra, cafe Cộng cũng được chủ nhân của nó bài trí với phong cách “thời chiến”. Hòm thuốc súng làm bàn uống nước, hộp tiếp đạn làm ghế… Hình ảnh người dân trong các ấp chiến lược trong kế hoạch “Chiến tranh đặc biệt” dồn dân lập ấp những năm 60 theo miêu tả của Truyền thông Miền Bắc cũng được giăng đầy quán!

Nếu ở đất nước tự do thì sản phẩm trang trí của cô ca sĩ chủ nhân Linh Dung có thể đoạt giải về sáng tạo và khả năng trào phúng, nhưng ở Việt Nam thì ngay lập tức bị phá rối. 

Trước tiên người ta tạo dư luận, àm ầm ỹ bởi giới Truyền thông để cho cơ quan chính quyền có cớ vào cuộc và bước tiếp theo xẽ xử phạt bắt tháo bỏ, nếu không sẽ bị đóng cửa, rút giấy phép - Đó là kịch bản sẽ diễn ra cho Cà phê Cộng! 

image
Chưa hết, hãy nghe Ông Tô Văn Động - GĐ Sở Văn hóa Hà Nội tuyên bố: "Sở đã nắm được thông tin và đang phối hợp với cơ quan công an (PA83) để kiểm tra báo cáo thành phố".

Rồi ông này nhấn mạnh sẽ để công an quyết định!!! Họ đang hình sự hoá để rồi từ đó có thể bắt bớ chủ nhân và cuối cùng thì đồng tiền 'đi trước' là đồng tiền khôn may ra mới cứu được Linh Dung thoát khỏi tội "Phản động"!

Hoá ra kể cả ông tổ cộng sản ở tận đẩu tận đâu cũng được Chính Phủ VN chăm chăm bảo vệ như mạnh sống của họ!

Ca sĩ Linh Dung đã phát biểu: "Tôi không có bất cứ giải thích nào về vấn đề này. Mỗi người đều có những quan điểm khác nhau, không thể vừa lòng hết mọi người. Việc kinh doanh của tôi đều bắt nguồn từ những ý nghĩ trong sáng chứ không phải là phản động".

image
image
Cuốn menu của quán được chế từ cuốn "Lê-nin toàn tập".
Ca sĩ Linh Dung từng nổi tiếng với bài hát "Vì một thế giới ngày mai" trong kỳ đại hội Sea Games 22. Năm 2010, nhóm nhạc Đại - Lâm - Linh cũng làm báo chí tốn kha khá giấy mực khi trình diễn trong bộ trang phục của nhà tu hành, đầu trọc xem ra phản ánh khá đúng về thực trạng đời sống văn hoá của nhân dân Việt Nam hiện nay .

image
Ca sĩ Linh Dung khẳng định việc kinh doanh của mình là hoàn toàn đúng pháp luật và trong sáng.


Quán cafe Cộng chế khẩu hiệu cách mạng, Lênin toàn tập gây phản cảm

Quán cà phê Cộng (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) gây phản cảm khi chế khẩu hiệu cách mạng, sách Lênin toàn tập để buôn bán.

image
Nằm tại tầng 1, tòa nhà 4F, KĐT Trung Yên, phường Trung Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội), quán cà phê Cộng từ lâu đã gây phản cảm tới mọi người khi chủ quán đã chế biển hiệu đè lên lá cờ đỏ sao vàng tôn nghiêm.

image
Vào các buổi tối, quán cà phê này còn tổ chức những màn tiếc mục ca nhạc với đài loa được bật hết cỡ gây ra sự ồn ào xung quanh khu vực.

image
Không những thế, khi vào bên trong quán, hình cờ và nhiều khẩu hiệu nổi tiếng của các vị lãnh tụ còn bị chế thành những câu hài hước.

image
Hơn nữa, quán cà phê Cộng còn lấy cả sách Lênin toàn tập để chế thành bảng danh mục sản phẩm của quán khiến cho nhiều người cảm thấy mất đi sự tôn trọng (Trong ảnh là cuốn sách Lênin toàn tập được chế thành quyển Menu trong quán cà phê Cộng).

image
Bên trong quyển sách này không phải là nội dung xây dựng xã hội XHCN mà lại bị chủ quán ghi đè lên bởi những dòng chữ là tên các loại đồ uống cà phê, sinh tố, rượu,....

image
“Những vị lãnh đạo quân đội tý hon bên ly cà phê tại quán Cộng“ - theo một nhân viên làm tại quán cà phê Cộng ở địa chỉ KĐT Trung Yên, phường Trung Hòa (Cầu Giấy - Hà Nội) nói và cho biết: “Đây không phải là địa chỉ duy nhất, cà phê Cộng được mở rộng thành một chuỗi gần chục cửa hàng ở địa bàn Hà Nội“.

image
Một hình ảnh thời hoa lửa của dân tộc làm vật trang trí trong quán bán hàng.

image
Tương tự một hình ảnh khác cũng được chủ quán cà phê Cộng chế không còn gì để nói.

image
Câu nói nổi tiếng “Học, học nữa, học mãi“ của Lênin đã bị chủ quán chế thành “Cộng, Cộng nữa, Cộng mãi“. Điều chẳng giống ai này đã khiến nhiều khách hàng cảm thấy tò mò và tìm đến quán cà phê Cộng của quán khiến nhiều người hết sức bức xúc trước những biểu tượng mang tính tôn nghiêm của dân tộc.

image
Còn khẩu hiệu Tiến lên toàn thắng ắt về ta trong bài thơ chúc tết của Bác Hồ năm 1968 thì bị biến thành Ngồi im...toàn thắng ắt về ta.

image

Quán thịt chó Đảng Chồn Lùi
image
Cố họa sĩ, nhà thơ, nhà văn Đinh Vũ Hoàng Nguyên trong chuyến đi Hà Giang.
Tên của gã là Cao Như Đảng. Tên cúng cơm của gã là Cao Như Đảng. Trong lý lịch gã đề tên Cao Như Đảng. Tức là đích thị trên đời có thật một gã Cao Như Đảng.
Cao Như Đảng biệt tài làm thịt chó, thịt nhanh, nấu khéo, cả làng cả xóm biết tiếng. Ngay cả chó dại, chó chết ốm, chó bị trẹt xe…, gã mà đã nhúng tay pha thịt, ướp hấp, lúc dọn lên mâm vẫn ngon nhức.

Trong xóm nhà ai thịt chó cũng nhờ gã. Ủy ban xã khi nào tiếp khách hay liên hoan, cần thịt chó, lại gọi gã. Bản lĩnh ấy khiến gã với mấy vị trên Ủy ban thành thân tình. Dần dần người ta lấy luôn cái nghề của gã gắn vào tên, gọi gã là Đảng Chó. Gã nghe vậy cũng chẳng lấy gì làm phiền.

Một ngày, Cao Như Đảng mở quán thịt chó.
Hôm khai trương, gã mời cán bộ trong xã đến đánh chén. Rất vui. Nhưng đang dở bữa, thì bí thư xã phát hiện ra cái biển trước quán đề THỊT CHÓ ĐẢNG. Ông bí thư gọi Cao Như Đảng đến, quắc mắt: “Ông ghi thế này là chửi ai?”. Cao Như Đảng nói: “Thì dân vẫn gọi em là Đảng Chó, các bác trên xã cũng gọi em là Đảng Chó, thì giờ mở quán em làm biển thế cho tiện!”. Bí thư bảo: “Lời nói gió bay, nói mồm với nhau không có gì làm bằng, chứ ghi lên thế này thì mặt mũi đảng còn cái chó gì nữa?”. Gã đành “dạ dạ…”.

image
Cái biển sau, rút kinh nghiệm, Cao Như Đảng đề: ĐẢNG THỊT CHÓ.
Bí thư xã đến ăn, nhìn biển mới, gật gật gù gù bảo: “Sửa thế này được, để cái giống ấy sau chữ đảng, cho đỡ bị hiểu lầm!”.

image
Đang bữa, bí thư sực nghĩ, giật mình, mới quát: “Dỡ biển xuống ngay, khẩn trương, phản động, muốn đi tù à?”. Cao Như Đảng méo mặt hỏi: “Cả nhà nhà em toàn người ngoan và ngu, có biết gì mà phản động?”. Ông bí thư hạ giọng, thầm thì: “Nước mình là một đảng lãnh đạo, cấm có cái chuyện hai ba đảng, ông ghi thế này nhỡ ai hiểu là ông lập đảng đối lập, thì toi!”. Cao Như Đảng bảo: “Chả nhẽ thằng bán thịt chó và mấy thằng ăn thịt chó mà cũng bị thành đảng à?!”. Bí thư bảo: “Ai chả biết thế! Nhưng cái nước mình nó thế! Mà thôi, tốt nhất thời này cái gì đã đảng thì đừng chó, mà đã chó thì đừng đảng!”. Gã đành “dạ dạ…”.

image
Sau bữa đấy, Cao Như Đảng lại thay biển mới, còn đề mỗi THỊT CHÓ.
Nhưng lắm lúc gã tấm tức: đến cái giống chó còn đi không đổi họ, ngồi không đổi tên, lúc biến thành thịt vẫn gọi là chó, chẳng nhẽ chỉ do nước này có độc cái đảng mà thành mình phải kị húy, phải kiêng cả tên cha sinh mẹ đẻ đặt cho, thì hóa chẳng bằng chó!

Không còn biết cách nào! Bỗng một tối đang nằm ôm vợ, Cao Như Đảng hỏi vợ:
Anh đặt tên quán Thịt Chó Đảng bị cấm, anh đặt Đảng Thịt Chó cũng bị cấm, hay là anh đổi tên lại là:  Chó Thịt Đảng.

Thôi, thôi anh ơi, mở quán bán thịt chó kiếm tiền nuôi gia đình, anh mà đổi tên kiểu đó là sẽ bị dẹp tiệm, em đề nghị anh đổi tên là: Chó Đ.. Đảng chắc là được.

Cũng không được, Bí thư bảo: “cái gì đã đảng thì đừng chó, mà đã chó thì đừng đảng!”.
Anh tính bán thêm thịt chồn và đổi tên quán là: Đảng Chồn Lùi
Vợ đồng ý vì có Đảng nhưng không có Chó.

image

Hồ café


Trách ai sinh th h H
Đ cho c nước như đ vt đi

Ngày xưa gic Pháp m phu
Ngày nay đng bán dân ngu ly tin
Đng ta là đng cm quyn
Đng bán rung đt ly tin đng tiêu

ViNam Dân Ch Cng Hòa
Cúi đu dâng đo Trường Sa cho Tu

Tiên sư cng sn ViNam
Cui đi bán c giang san nước nhà

Dch heo ni tiếp dch gà
Bao gi dch đng cho bà con vui


Ca dao XHCN

image

Hủ tiếu
Rainbow Mountains In China
Một góc nhìn về cơm 2000 đồng
Tại sao thuyền nhân liều mạng tới Úc?
Công an 'xô xát' với giáo dân ở Nghệ An
Số người tị nạn Syria vượt mức 2 triệu
Những thứ cần phải quên
Nghi Phạm khủng bố Al-Qaeda gốc Việt là ai?
Tin "Vịt"
Thế giới kỳ lạ bên trong cơ thể con người
Quốc khánh
Nữ nghệ sĩ Việt với cuộc hành trình đưa nhạc dân t...
Facebook ở VN: Đồng sàng dị 'mạng'
Hoa Kỳ có lịch sử lâu đời về hoạt động quân sự ở n...
Hũ hài cốt là con tin trong chùa
Chuyện cờ bịch ngày xưa ở VN
Cho phép thì lo, không cho thì lạc hậu
Điệp viên cs Phạm Xuân Ẩn: Xin đừng chôn tôi gần c...
Thế giới ăn gì vào bữa sáng?
Hòa thượng Thích Quảng Độ từ nhiệm
Chị “Sui” hấp dẫn!!
Chủ nợ Việt dùng cảnh sát Việt hăm dọa con nợ
Những chuyện về ăn uống
Nhân Quyền, Dân Chủ VN: Tình Hình Tháng 8 Năm 2013...
Hai cậu bé: bán thuốc lá dạo và đạp xích lô ở VN
Bán tất cả, trừ huyền thoại
25 món bún
Madison, Wisconsin: 30-8 Ngày John 'Vietnam' Nguye...
Những bí ẩn bên trong xác ướp HCM?
Bà Clinton 'nhiều quà' hơn cả ông Obama
Thế giới tập trung vào Syria
Cơn "mưa tiền" trút xuống cảng du lịch ở Mỹ
Chuyện Lừa
Anh xử nghi phạm al-Qaeda gốc Việt
Hậu trường ngoại giao Mỹ - Việt
Bao nhiêu người sẽ không được cấp bằng lái xe?
Điều bạn có thể chưa biết về Việt Nam
Vũ khí khủng bố mới khiến cả thế giới lo sợ
Hồ Chí Minh đứng hạng 3 sau Pol Pot
Bệnh vô cảm và bệnh sợ hãi
Tâm tư Bác-Sĩ Xã Hội Chủ Nghĩa VN
Hai câu chuyện này có liên hệ gì với nhau?
Vỡ nợ vì vào nhà thương?
Nails Việt toàn nước Anh đang lo lắng
Lần đầu tiên có bằng cử nhân Việt Ngữ tại Hoa Kỳ
Nguyễn Tất Nhiên: Gã cuồng yểu mệnh
Marissa Mayer: Nữ CEO xinh đẹp của Yahoo
Phim 'Vành đai Thái Bình Dương'
Art: Những khu rừng nước Anh
Diệu Hương: Tiếng hát của hoa Lan
Nhan sắc của một cô gái Việt
Người giữ hồn cho nhạc dân tộc
Nhạc sĩ Vân Ánh đem tiếng đàn tranh đến đất Mỹ
Tại sao Ai Cập quan trọng & Vũ khí hóa học tại Syr...
Đồ lót giúp “quan hệ từ xa”
Ca sĩ 13 tuổi gốc Việt hát nhạc của nhạc sĩ Việt K...
Ý nghĩa bản án của Phương Uyên-Nguyên Kha
Tình yêu của một phóng viên cho một dân tộc nhiều ...
Tôi không phải dân Bắc!!!