Thứ Bảy, 14 tháng 7, 2012

Ngày 1 tháng 7 - Chuyện cũ kể lại

Nhục Quốc thể ?


Huỳnh Trọng Hiếu (Danlambao) - Xin viết bài này kính tặng những người con yêu nước vô danh của dân tộc Việt- những người đã đang và sẽ tiếp tục xuống đường vì lòng yêu nước tha thiết không cần danh tiếng, những em sinh viên vì đi biểu tình mà bị đuổi học trong thầm lặng, không ai đứng ra lên tiếng bảo vệ và can thiệp. Đất nước Việt Nam mấy ngàn năm được kiến tạo phần lớn là nhờ vào những con người vô danh như thế...

  Hưởng ứng lời kêu gọi của ngài đệ ngũ Tăng thống Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Hòa thượng Thích Quảng Độ, anh chị em chúng tôi từ Quảng Nam khăn gói lên đường vào Sài Gòn biểu tình chống Trung Quốc cưỡng chiếm hai quần đảo của Việt Nam là Hoàng Sa năm 1974, và Trường Sa năm 1989. 

Cần bắt khẩn cấp phó giám đốc công an Hưng yên !

  Vụ giang hồ khủng bố người dân Văng giang hôm rồi vốn chỉ là một giọt nước tràn ly bởi những vụ việc tương tự từng xảy ra nhiều lần, rải rác liên tục tại Văn giang kể từ ngày sinh ra cái dự án Ecopark.
 Trước đây vài năm thì cộng đồng mạng xã hội ít quan tâm đến các vụ việc dân oan hay những vụ cướp đất của dân xảy ra khắp nơi trên cả nước. Những doanh nghiệp ma cô núp sau nhóm lợi ích thi nhau cướp đất nông nghiệp, tàn phá những cánh đồng màu mỡ trên khắp đồng bằng Bắc bộ để làm những dự án gọi là " công nghiệp'', ''thương mại, công trình công cộng..." 
 Trận khủng hoảng kinh tế tài chính chưa đến đáy năm nay đã lộ rõ bộ mặt nham nhở của những nhóm lợi ích đứng sau các tên doanh nghiệp FDI, Liên doanh, tư nhân... đều chỉ là những đám cướp và tàn phá Đất nước qua việc giết chết những cánh đồng lúa phì nhiêu bằng việc bê tông hóa ruộng lúa.
 Đó là một sai lầm thế kỷ có chủ ý của kẻ làm chính sách, nó cũng tựa như những sai lầm trong lịch sử như cải cách ruộng đất, diệt trừ tư sản, tẩy chay trí thức, bỏ tù văn nghệ sỹ trong quá khứ.
 Trở lại giọt nước vừa tràn ly ở Văn giang đang khiến cho Tập đoàn ma Vihajico có thể đến sát bờ vực thẳm qua vụ khủng bố trắng tại Văn giang chiều hôm kia, dư luận đang nóng lên từng phút bởi sự tàn bạo vô nhân của đám giang hồ do Việt Hưng thuê đã khủng bố dân Văn Giang không chỉ một lần.

Tên Vũ Mai Phong - phó TGĐ Ecopark ( đeo máy ảnh) trực tiếp chỉ huy đám giang hồ này.

 Bộ công an Việt nam cần bắt khẩn cấp Phó giám đốc công an Hưng yên để điều tra - tên này có em trai sở hữu công ty V & T bao thầu toàn bộ phần máy thi công san ủi, hút cát trái phép từ sông Hồng vào dự án Ecopark. Ảnh của đám giang hồ nghiện ngập lở loét đã được bà con Văn giang quay phim, chụp ảnh đang đầy trên trang blog của Cụ Lê Hiền Đức và các trang mạng xã hội.

Cựu chiến binh Lê Văn Bàng, 70 tuổi, bị lũ giang hồ Ecopark khủng bố, đang cấp cứu tại bệnh viện.

 Chiều nay, dân Văn Giang đã in ảnh từng tên trong đám giang hồ để gửi cho công an huyện Văn Giang để yêu cầu khẩn trương điều tra, truy tố các tên tội phạm và tên cầm đầu, kẻ thuê chúng ra vành móng ngựa. Công an Văn giang thì đâu còn lạ gì mấy tên này vì chính họ đã từng sát cánh bên nhau nhiều tháng nay để cùng làm thuê cướp đất mà. Ảnh có cả mặt các công an huyện Văn giang đứng cùng lũ giang hồ tại cánh đồng Xuân quan bà con đang có đầy đủ, ngày giờ, hành vi rất khó chối cãi.
 Ác giả ác báo, lũ côn đồ khoác áo công vụ và lũ giang hồ này sẽ gặp quả báo, đó là điều hiển nhiên như ý trời. Sự bao che cho tội ác của chúng cũng sẽ bị vạch mặt, vụ hành hung hai nhà báo VOV đến nay công an Hưng yên vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác đang chứng minh cho việc họ - đứng đầu là ông Ngạn - có dính líu đến quyền lợi trong cái dự án tàn phá ruộng đồng này.

Phản động đã rõ ràng !

 Các hành vi bôi nhọ người yêu nước, vu khống và chụp mũ cho các trí thức yêu nước, dùng trò vu khống " gây rối trật tự công cộng " để áp cho những người từng xuống đường biểu tình phản đối giặc Tàu xâm lược, cho lũ bồi bút viết báo bịa đặt, chụp mũ Nhân dân ...
 Đó chính là hành vi phản động, phản lại Nhân dân và Tổ Quốc !
 Giặc Tàu đã và đang xâm lược, chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ lãnh hải của Tổ quốc, Hoàng sa đang nằm trong tay giặc, báo chí tràn ngập tin giặc Tàu ngang nhiên lộng hành xâm lược, vơ vét tài nguyên biển của Việt nam ngay sát gần bờ Lý Sơn. Ngay mới hôm qua, chúng cho cả đoàn tàu hiên ngang tiến vào Trường sa, lãnh thổ của Việt nam !
 Thế nhưng bọn bồi bút và lũ Việt gian tiếp tay cho giặc đang hàng ngày quay lưng lại với đồng bào mình, quay lưng lại với nhưng sự thật rõ ràng, chúng hèn mọn và cố tình nhắm mắt bịt tai, không đăng tải những thông tin nóng bỏng và trung thực để Nhân dân biết rõ tình hình Đất nước. Thật khốn nạn và đáng được nhân dân cả nước phỉ nhổ và xét xử chúng với tội danh phản quốc !
 Mới vừa sáng nay, chúng lại chụp mũ  Luật sư Lê Quốc Quân với tội danh " gây rối trật tự công cộng " rồi đến văn phòng công ty của anh để gấy hấn, bắt giữ. Nhân loại tiến bộ hãy khẩn cấp lên tiếng, kêu gọi công luận lật mặt lũ bán nước cho giặc Tàu !


  Tờ báo này chính là tờ báo của giặc Tàu :

Kích động gây rối trật tự, xuyên tạc chủ trương của Nhà nước

Thứ bảy 14/07/2012 06:00
ANTĐ - Đó là những nét khái quát, cụ thể nhất về hành vi của Lê Quốc Quân, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, nhà ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.


Thời gian gần đây, Trung Quốc có nhiều hoạt động xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam như thành lập thành phố Tam Sa, bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; mời thầu 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam… Những hành động trên đã gây tâm lý bức xúc trong dư luận nhân dân.

Chủ trương của Đảng, Nhà nước ta là kiên quyết bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng phương pháp đối thoại, hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, đảm bảo môi trường ổn định để phát triển đất nước. Nhằm đảm bảo và duy trì ANTT địa bàn Thủ đô, giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị, giữ gìn hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, UBND thành phố Hà Nội đã có những chủ trương, tuyên truyền để người dân hiểu, chấm dứt mọi hoạt động biểu tình, tuần hành tự phát; khuyến khích mọi công dân hăng hái tham gia phong trào thi đua yêu nước, đảm bảo quốc phòng, an ninh bằng những hoạt động thiết thực trong khuôn khổ pháp luật.

Tuy nhiên, vẫn có một số cá nhân lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người dân. Một trong số những cá nhân luôn đứng ra kích động, lôi kéo người dân tụ tập, tuần hành trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng, là Lê Quốc Quân.

Lê Quốc Quân là ai? Sinh năm 1971, được xem là “có học”, với bằng cử nhân ngoại ngữ và thạc sỹ Luật, nhưng lâu nay, Lê Quốc Quân thông qua blog cá nhân, thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin sai sự thật cho các trang tin, báo đài nước ngoài để nói xấu chế độ, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và kích động người dân. Chỉ trong tháng 5 và 6-2012, trên blog của mình, Lê Quốc Quân đã viết và đăng tải rất nhiều bài xuyên tạc, bôi nhọ chế độ.

Song song với việc xuyên tạc sự thật, kích động người dân thông qua mạng Internet, Lê Quốc Quân còn trực tiếp “xuống đường”, gây rối trật tự công cộng. Năm 2008, Lê Quốc Quân tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại 42 Nhà Chung, Hoàn Kiếm và 180 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa. Tháng 4-2011, Quân gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, và bị CAQ Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Tháng 11- 2011, Quân tiếp tục tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ. CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. 

Căn cứ Nghị định 163/NĐ- CP và 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính của CAQ Hoàn Kiếm trong năm 2011 đối với Lê Quốc Quân về hành vi gây rối trật tự công cộng, ngày 13-1-2012, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã ra Quyết định số 16/QĐUB đưa Lê Quốc Quân vào giáo dục tại xã, phường trong thời hạn 6 tháng để chính quyền và nhân dân giáo dục, giúp đỡ Quân tiến bộ. 20h ngày 20-1-2012, UBND phường Yên Hòa tổ chức họp tổ dân phố để công bố quyết định trên, nhưng Lê Quốc Quân vắng mặt, mặc dù đã được thông báo về cuộc họp. 

Đáng chú ý, trong thời hạn áp dụng quyết định giáo dục tại phường theo Nghị định 163/NĐ-CP, Lê Quốc Quân tiếp tục có các vi phạm sau: không thực hiện trách nhiệm của người được giáo dục. Hàng tháng không làm bản kiểm điểm, không báo cáo bằng văn bản với người được phân công trực tiếp giúp đỡ về sự tiến bộ của mình. Hai lần đi khỏi nơi cư trú nhưng không khai báo tạm vắng, vi phạm Luật Cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 163/ NĐ-CP…

Từng theo học ngành Luật, có lẽ, Lê Quốc Quân có đủ nhận thức về hành vi của anh ta, song, vẫn cố tình đi ngược lại tâm ý của đại bộ phận người dân yêu nước, yêu chuộng hòa bình. Con người này dường như không hề tỉnh ngộ.

Cần có biện pháp quản lý, giáo dục nghiêm khắc hơn nữa

Tối 13-7, UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã tổ chức họp tổ dân phố 64 để công bố quá trình 6 tháng thực hiện quyết định giáo dục tại xã, phường theo NĐ 163/ NĐ - CP đối với công dân Lê Quốc Quân. Gần 10 ý kiến của đại diện Mặt trận Tổ quốc, Cựu chiến binh, Chi bộ và người dân đều thống nhất ý kiến: phải có biện pháp nghiêm khắc hơn nữa để quản lý, giáo dục Lê Quốc Quân sớm nhận thức lại, dừng mọi hành vi vi phạm quy định pháp luật, trở thành công dân có ích đối với xã hội. Bác Nguyễn Duy Khoắc- trưởng ban công tác Mặt trận cụm dân cư số 30 phường Yên Hòa nhận xét: “Việc áp dụng NĐ 163 đối với Lê Quốc Quân chính là cơ hội tốt để anh ta sửa mình. Tuy nhiên, trong quá trình bị áp dụng quản lý theo NĐ 163, Lê Quốc Quân thường xuyên có thái độ không chấp hành các quy định. Điều này chứng tỏ anh ta thiếu tôn trọng pháp luật, thiếu tôn trọng mọi người”.

Đồng quan điểm với bác Khoắc, ông Nguyễn Đức Dũng, trú tại khu No9 Trung Kính cho biết: “Ở cùng khu nhà với Lê Quốc Quân, tôi đã từng nhiều lần được mời tham gia giáo dục, khuyên nhủ anh ta. Thông qua các phương tiện thông tin và qua thông báo của UBND phường, tôi cũng được biết những hành vi vi phạm của Lê Quốc Quân và không hề ủng hộ những hành vi đó. Không những cố tình vi phạm quy định pháp luật, Lê Quốc Quân còn thể hiện sự thiếu tôn trọng bà con trong khu phố. Tôi mong muốn Lê Quốc Quân suy ngẫm lại…”.

Kết thúc cuộc họp, bà Trần Hải Yên - Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa khẳng định sẽ tập hợp các ý kiến đóng góp của các đoàn thể, người dân, và trong thời gian tới, sẽ đề xuất cơ quan có thẩm quyền biện pháp quản lý, giáo dục cần thiết đối với Lê Quốc Quân.
 Nhóm PV nội chính.

Biểu tình ban đêm tại EVN !

Đêm qua, bà con nhân dân Đại Từ Thái Nguyên đã căng băn rôn, biểu tình ban đêm ngay tại trụ sở EVN, họ đã mang chăn màn đến tá túc tại đây để khiếu kiện như các báo mạng đã đưa tin gần đây.


Tin về ngày Chúa Nhật 15 tháng 7 năm 2012


  Kính thưa quí vị
Như chúng tôi đã có bài tổng hợp về việc chính quyền đàn áp tôn giáo tại Con Cuông, Nghệ An. Sau vụ đàn áp cao điểm vào ngày 1 tháng 7 năm 2012, Tòa Giám mục Xã Đoài đã chính thức lên tiếng phản đối và trình bày đầy đủ sự việc bằng văn thư gửi UBND tỉnh Nghệ An đồng thời kêu gọi toàn thể giáo dân thuộc Địa phận Vinh (bao gồn 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) treo băng rôn, tập trung thắp nến cầu nguyện để phản đối chính quyền vì đã đánh đập linh mục, giáo dân. Đặc biệt, chính quyền đã huy động công an, bộ đội đến để đàn áp và xúc phạm nặng nề đến Niền Tin Công Giáo qua việc đập phá ảnh tượng Đức Mẹ.

Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

GIẶC ĐÃ TRÀN VÀO BIỂN VIỆT NAM !

Trung Quốc gây hấn đưa 30 tàu cá đến Trường Sa
 - Lại thêm một hành vi gây hấn mới của Trung Quốc trên biển Đông. Lúc 10g ngày 12-7 (giờ Việt Nam), Trung Quốc xua 30 tàu cá đến khu vực gần đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Số này được chia thành hai biên đội gồm sáu tổ nhỏ từ cảng Tam Á.
30 tàu cá Trung Quốc trên đường tiến ra Trường Sa -Ảnh: Chinanews.com

ẢNH CỦA ĐÁM GIANG HỒ DO VIỆT HƯNG NUÔI

 Chúng tôi mới nhận được ảnh từ phía bà con Văn Giang gửi đến, nhờ đưa lên mạng, tố cáo với công luận về đám giang hồ đang được Vihajico nuôi, đích thân em trai Phó giám đốc công an Hưng yên chỉ đạo :
 Trong đám giang hồ này có cả nhân viên của Vihajico, do tên Vũ Mai Phong - phó TGĐ Việt Hưng cầm đầu.
  ĐẶC BIỆT TRONG NHÓM NÀY CÓ 3 TÊN TỪNG TRỰC TIẾP TẤN CÔNG HAI NHÀ BÁO PHI LONG VÀ NGỌC NĂM CỦA VOV HÔM 24 THÁNG 4.Tình trạng vô chính phủ đang bắt đầu ?

Gia đình Điếu Cày tố cáo Chánh án và khiếu nại An ninh điều tra

Dân Làm Báo - Vào ngày 10 tháng 07 năm 2012 gia đình anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải đã đứng đơn kiện Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. Cùng ngày, gia đình cũng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan pháp lý khiếu nại việc làm bất chấp luật pháp của Cơ Quan An Ninh Điều Tra TP.HCM PA.92 đã có hành vi cản trở, ngăn cản quyền thăm gặp đối với thân nhân của anh Điếu Cày hiện đang bị tạm giam. Dân Làm Báo gửi đến các bạn toàn văn Đơn tố cáo và Đơn khiếu nại này. 

*

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 
__________________________ 

Hà Nội, ngày 10 tháng 07 năm 2012 

ĐƠN TỐ CÁO 
V/v: Hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. 


Kính gửi: 
- Tòa án nhân dân Tối cao
- Viện kiểm sát nhân dân Tối cao 

I. Người tố cáo: 

Tôi tên là DƯƠNG THỊ TÂN; Sinh năm: 1958; CMND: 023413252 
Địa chỉ: 57/31 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3. 

Là mẹ ruột (đại diện theo pháp luật) của các con: Nguyễn Trí Dũng, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Nguyễn Thị Thu Hương (Nguyên cũng là con ruột của ông: Nguyễn Văn Hải bị Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ra thụ lý số 86/2012/HSST vụ án hình sự sơ thẩm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự. 

II. Người bị tố cáo: 

1. Người bị tố cáo: Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc thụ lý số 86/2012/HSST ngày 02/03/2012 của Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải. 

2. Đối tượng tố cáo: Hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải

NỘI DUNG 

Ngày 29/02/2012, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ra Cáo trạng số 100/CT-P2 truy tố ông Nguyễn Văn Hải sinh ngày 23/09/1952, hộ khẩu thường trú tại 57/3, 57/4 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh; chỗ ở tại 84D Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sửa đổi, bổ sung 2009. 

Ngày 02/03/2012, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ra thụ lý số 86/2012/HSST vụ án hình sự sơ thẩm. 

Căn cứ khoản 3 điều 166 và khoản 2 điều 176 của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 thì 02/07/2012 là hết thời hạn chuẩn bị xét xử (điều 176 Bộ luật TTHS 2003). Ngày 29/06/2012, Luật sư Hà Huy Sơn người bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải theo theo Giấy chứng nhận người bào chữa số 91/HS-GCNNBC do Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 04/04/2012 đã có văn bản Yêu cầu Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Vũ Phi Long trả lời theo quy định của khoản 2 điều 176 Bộ luật tố tụng hình sự, nhưng đến nay không được trả lời. 

Căn cứ điều 177 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003, quy định: 

Điều 177. Áp dụng, thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp ngăn chặn 

Sau khi nhận hồ sơ vụ án, Thẩm phán được phân công chủ toạ phiên toà có quyền quyết định việc áp dụng, thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, trừ việc áp dụng, thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam do Chánh án hoặc Phó Chánh án Tòa án quyết định. 

Thời hạn tạm giam để chuẩn bị xét xử không được quá thời hạn chuẩn bị xét xử quy định tại Điều 176 của Bộ luật này.” 

Nhưng đến ngày 02/07/2012 Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vẫn không ra quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hải. Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh không còn căn cứ pháp luật để giam giữ ông Nguyễn Văn Hải, đồng nghĩa với việc sau ngày 02/07/2012 giam giữ ông Nguyễn Văn Hải là trái pháp luật. 

Căn cứ khoản 1 điều 303 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung 2009, quy định: 

Điều 303. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn giam, giữ người trái pháp luật 

1. Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn không ra quyết định hoặc không chấp hành quyết định trả tự do cho người được trả tự do theo quy định của pháp luật, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.” 

Kết luậnChánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã vi phạm điều 177 Bộ luật tố tụng hình sự 2003 và điều 303 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung 2009. 


* Tài liệu chứng cứ kèm theo: 

1. Yêu cầu của người bào chữa cho ông Nguyễn Văn Hải ngày 29/06/2012. 

YÊU CẦU 

1. Tòa án nhân dân Tối cao buộc Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ra ngay quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam và trả tự do cho ông Nguyễn Văn Hải; 

2. Xử lý theo pháp luật trách nhiệm của Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về hành vi vi phạm điều 177 Bộ luật tố tụng hình sự 2003 và điều 303 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung 2009. 

Nơi nhận:                                                                                  Người làm đơn: 
* Như trên;                                                                                 Dương Thị Tân
* Tòa án nhân dân Tối cao 
* VKSND Tối cao; 
* LS Hà Huy Sơn, 04b. 

__________________________


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 07 năm 2012 

ĐƠN KHIẾU NẠI 

V/v “Cơ quan ANĐT Tp.HCM – Trại tạm giam PA.92 không giải quyết cho thăm gặp theo phê chuẩn của VKSND Tp.HCM” 

Và “Việc tránh né không trả lời thỏa đáng đơn khiếu nại ngày 30 tháng 3 năm 2012 theo đúng nghĩa vụ và chức năng của cơ quan có thẩm quyền” 


Kính gửi: 
- VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TP.HCM
- VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO 
- TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM 
- TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO 

Tôi tên là DƯƠNG THỊ TÂN; Sinh năm: 1958; CMND: 023413252 
Địa chỉ: 57/31 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3. 

Là mẹ ruột (đại diện theo pháp luật) của các con: NGUYỄN TRÍ DŨNG, NGUYỄN THỊ HOÀNG YẾN, Nguyễn Thị Thu Hương (Nguyên cũng là con ruột của ông: NGUYỄN VĂN HẢI sinh năm 1952, đang bị tạm giam tại trại tạm giam PA.92 – Cơ quan ANĐT) 

Tôi làm đơn này gửi đến các ông để khiếu nại việc làm bất chấp luật pháp của Cơ Quan An Ninh Điều Tra TP.HCM PA.92 (số 4 Phan Đăng Lưu) vì đã có hành vi cản trở, ngăn cản quyền thăm gặp đối với thân nhân của người hiện đang bị tạm giam tại trại tạm giam thuộc Cơ quan ANĐT Tp.HCM( PA.92) là ông: NGUYỄN VĂN HẢI. 

Sau rất nhiều lần tôi và các con yêu cầu được thăm gặp thân nhân là ông: NGUYỄN VĂN HẢI hiện đang bị tạm giam tại trại tạm giam thuộc Cơ quan ANĐT Tp.HCM( PA.92) và bị từ chối với lý do “nghiên cứu hồ sơ”, ngày 05/03/2012 ông: NGUYỄN QUANG VINH đã thừa lệnh Viện Trưởng VKSND Tp.HCM phê chuẩn cho phép chúng tôi được gặp mặt ông: NGUYỄN VĂN HẢI (Theo Giấy cho phép gặp mặt bị can số: 88/GGMBC-P2). Phê chuẩn này nêu rõ:“Cho phép ông (bà): NGUYỄN TRÍ DŨNG, DƯƠNG THỊ TÂN, NGUYỄN THỊ HOÀNG YẾN được gặp mặt bị can: NGUYỄN VĂN HẢI và đề nghị Ban giám thị trại giam PA.92 thực hiện đúng nội quy và thủ tục quy định”. 

Tuy nhiên, khi mẹ con chúng tôi mang giấy này đến liên hệ Cơ quan ANĐT – Công an Tp.HCM và Ban giám thị trại giam PA.92 thì lại được hứa hẹn nhiều lần cho đến ngày 17 tháng 5 thì Cơ Quan ANĐT mới giải quyết cho thăm gặp. Tuy nhiên, khi mẹ con tôi đến thì cán bộ thiếu úy Nguyễn Văn Hoàn và trung tá Đặng Văn Loát yêu cầu tôi ngồi chờ bên ngoài và đưa một mình con trai tôi vào phía trong trại giam. Nhưng sau khoảng 15 phút thì cháu Dũng ra cho tôi biết phía công an yêu cầu ký vào một số biên bản chứ không cho thăm gặp. Trong khi hai mẹ con tôi đang trao đổi thì một lần nữa trung tá Đặng Văn Loát đi ra và yêu cầu một mình con tôi quay trở lại làm việc. Tôi không đồng ý vì ngày hôm nay mẹ con tôi theo quyết định của viện kiểm sát đến đây để thăm gặp ông Hải chứ không phải làm bất cứ gì khác. Thì được ông Loát trả lời rằng “nếu vậy thì thôi”. 

Nhận thấy có sai phạm sâu sắc trong công tác tiếp dân và giải quyết thăm gặp, và việc cán bộ dùng “luật miệng” để phủ nhận quyết định thăm gặp của VKSND TP.HCM đã ra là không thể chấp nhận được nên mẹ con tôi đã ra về ngay. 

Cho đến nay, giấy thăm gặp đó (88/GGMBC-P2) đã không được cơ quan an ninh điều tra trả lời, hay giải quyết thăm gặp, cũng như không được trả lời thỏa đáng bằng văn bản như đề nghị của tôi trong đơn khiếu nại gửi đến VKSNDTP.HCM, VKSNDTC ngày 30 tháng 3 năm 2012. (đính kèm hai (02) bản photo “Giấy Báo Tin”). 

Tôi nhận thấy rằng việc đưa trách nhiệm giải quyết về cho chính cơ quan đã gây ra sai phạm (cơ quan ANĐT số 4 Phan Đăng Lưu) để xử lý là vô lý và không thỏa đáng cho người có khiếu nại. 

Kể từ đó đến nay, việc đi xin cấp giấy thăm gặp tại TAND TP.HCM rất khó khăn do cán bộ Vinh thường xuyên “đi công tác”, “đi nghỉ phép” và luôn mất hơn 1 tháng để quý cơ quan chức năng hội đủ điều kiện để cấp giấy thăm gặp cho gia đình chúng tôi. Gây trì hoãn việc thăm gặp ông Nguyễn Văn Hải. Trên hết là đã loại bỏ không lý do tên tôi ra khỏi giấy thăm gặp ông Hải mặc dù tôi chính là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan do có hai (02) căn nhà bị khám xét và thu giữ đồ đạc không hoàn trả trong vụ án này và còn là người đại điện đương nhiên hợp pháp cho các con tôi, cũng là con của ông Nguyễn Văn Hải. 

Tôi làm đơn khiếu này yêu cầu: 

a. VKSND, TAND Tp.HCM VÀ VKSNDTC, TANDTC cần có trả lời rõ ràng, động thái rõ ràng đối với việc làm của Cơ quan ANĐT – Công an Tp.HCM và Ban giám thị trại giam PA.92 để bảo vệ và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của chúng tôi theo quy định của pháp luật: 

* Tại khoản 1 điều 27 của Nghị định của chính phủ số 113/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 10 năm 2008 ban hành quy chế trại giam đã được thay thế bằng Nghị định số 117/2011/NĐ-CP quy định về tổ chức quản lý phạm nhân và chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế (gọi chung là chế độ) đối với phạm nhân có hiệu lực thi hành từ ngày 15/02/2012 thì “chúng tôi có quyền mỗi tháng thăm gặp thân nhân của mình một lần, mỗi lần không quá một giờ…” 

* Điều 3 về Chế độ thăm gặp thân nhân của thông tư số: 46/2011/TT-BCA quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận, gửi thư; nhận tiền, quà và liên lạc điện thoại với thân nhân ngày 30/06/2011 cũng nêu rõ “chúng tôi có quyền mỗi tháng thăm gặp thân nhân của mình một lần, mỗi lần không quá một giờ…” 

* Căn cứ Giấy cho phép gặp mặt bị can số: 88/GGMBC-P2 của VKSND Tp.HCM phê chuẩn ngày 05/03/2012. 

* Trước thực trạng Cơ quan ANĐT – Công an Tp.HCM và Ban giám thị trại giam PA.92 cố tình gây khó khăn, cản trở, ngăn cản quyền được thăm gặp thân nhân của chúng tôi đang bị tạm giam; Cố tình không tuân thủ lệnh phê chuẩn của VKSND Tp.HCM và vi phạm quy định của pháp luật. 

b. Trả lời khiếu nại bằng văn bản cho gia đình chúng tôi được rõ về việc loại bỏ tên tôi ra khỏi giấy thăm gặp ông Hải. 

Chúng tôi cam kết sẽ chấp hành và tuân thủ mọi quy định của pháp luật và quy định của trại giam PA.92 trong quá trình thăm gặp. Đồng thời cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung khiếu nại này. 


Tài liệu gửi theo đơn: 

- Giấy cho phép gặp mặt bị can số: 88/GGMBC-P2 của VKSND Tp.HCM phê chuẩn ngày 05/03/2012( photo). 

- “Giấy báo tin” từ VKSND TP.HCM (photo) 

- “Giấy báo tin” từ VKSND Tối cao (photo) 

Rất mong nhận được sự can thiệp, giải quyết kịp thời theo quy định của quý Cơ quan. 

Trân trọng và cảm ơn

NGƯỜI KHIẾU NẠI 
DƯƠNG THỊ TÂN 

____________________

Xem thêm:

Lời nhắn nhủ của Điếu Cày từ ngục tối

Danlambao - Hôm 3 tháng 7/2012, gia đình Blogger Điếu Cày - tức nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải đã đến trại giam để làm thủ tục thăm nuôi. Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ hai của Điếu Cày với người nhà kể từ sau khi anh bị bắt giam trở lại từ tháng 10/2010. Theo lời gia đình, phải sau 6 lần hẹn liên tiếp thì Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tp. HCM mới cấp giấy cho người nhà thăm gặp...


*

Blogger Điếu Cày được gặp người thân

Gia Minh (RFA) - Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, từng tham gia những cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn hồi năm 2007.

Tiếp đó, ông tham gia Câu lạc bộ Nhà báo tự do với những bài viết trên mạng nói về tình hình lãnh thổ đất nước bị xâm lấn, cũng như những vấn nạn khác ở Việt Nam...


Theo danlambaovn blog

Thứ Năm, 12 tháng 7, 2012

Giặc ngoài biên cương, giặc trong làng !

 Đêm nay toàn bộ xã Xuân Quan đang chìm trong không khí bạo loạn.
 Đám côn đồ với sự chỉ điểm của con cháu chủ tịch xã, ngang ngược tuyên bố sẽ huy động thêm hàng trăm tên đến để đánh bất kỳ người dân nào chúng gặp !
 Dường như luật pháp đang không còn tồn tại ở vùng đất vốn hiền hòa, quanh năm dân chúng chỉ biết trồng cấy, ươm cây để sinh sống. Đám giang hồ kia xuất hiện từ đâu, ai bảo kê cho chúng, ai sai khiến chúng ...? điều đó đơn giản và dễ hiểu, rất dễ trả lời : không ai khác ngoài Việt hưng và chính quyền Hưng Yên bảo kê.
 Không có thời nào mà một vùng đất yên bình như Hưng yên lại loạn lạc như ngày nay, kể từ khi Vihajico dưới sự bảo kê của chính quyền, cướp đất của Dân để làm dự án tư nhân, bán lấy tiền. Không đối thoại bằng luật pháp vì thua dân nên nhiều lần trong nhiều năm, Việt Hưng và Hưng yên đã dùng xã hội đen, giang hồ để làm phương cách cứu cánh, hỗ trợ cho trò ăn cướp đất của dân lành.
 Ngay vụ cưỡng chế ngày 24 tháng 4 đầy bạo lực vừa qua, đánh cả nhà báo, đánh dân, khủng bố bằng lựu đạn khói, lựu đạn nổ lớn, đàn áp vài trăm người dân 3 xã bằng cả 3 ngàn nhân viên công lực đã thể hiện rõ bộ mặt ăn cướp và coi khinh dân của chính quyền Hưng yên cùng bè lũ mafia Việt hưng. Chúng là nhóm lợi ích gắn bó mất thiết với nhau, cùng ăn chia trên xương máu, ruộng đất của Nhân dân Văn Giang.
 Đêm nay, bà con đã sẵn sàng chờ chúng vào làng, máu có thể đổ thêm nữa để bộ mặt chính quyền Hưng yên thêm nham nhở và trần trụi, lịch sử sẽ phán xét khi lũ công bộc được dân nuôi bằng cơm gạo một nắng hai sương của dân lại quay lại làm hại Nhân dân.
 Cả cộng đồng đang nóng lên bởi những hành vi khốn nạn của đám giang hồ được chính quyền Hưng yên và tập đoàn ma cô Việt Hưng bảo kê thuê chém giết dân lành. Các " công bộc " hưng yên, hãy sớm tỉnh ngộ kẻo hối không kịp nếu tiếp tục quay lưng lại đồng bào để bảo kê, ăn chia  với nhóm lợi ích.


KHẨN CẤP - HAI CHỤC CÔN ĐỒ CỦA VIỆT HƯNG VÀO NHÀ DÂN KHỦNG BỐ !

Vừa cách đây 1 giờ đồng hồ, hơn hai chục tên xã hội đen - đám vẫn thường xuyên có mặt tại cánh đồng Xã Xuân Quan, làm thuê cho Việt Hưng - đã xông vào nhà dân, đánh gục anh Đàm Văn Đồng và ba người khác bị thương nặng !


Ông Bàng - một cựu chiến binh hơn 70 tuổi - vừa bị chúng khủng bố.


Bà con cho biết : chúng ập vào tấn công mấy người đang ngồi uống nước trong sân nhà ông Bàng, với vũ khí là gậy gộc và tuýp sắt, chúng vụt tới tấp vào mấy người chỉ trong vài phút rồi tháo chạy, không ai kịp chống đỡ và kêu cứu.

Hiện bà con đang khẩn cấp đưa những người bị chúng đánh đi cấp cứu. Bà con cũng đang thông báo cho công an huyện Văn Giang, Hưng yên.

Cách đây hơn một tháng, hai chị phụ nữ là chị Sáng và một chị nữa bị chúng vụt gãy tay tại cánh đồng Xuân Quan. Công an Hưng yên không hề có một động thái nào điều tra, truy tố nhóm xã hội đen kia. Có thể Phó giám đốc công an Hưng yên cũng có liên hệ mật thiết với chính đám giang hồ vì em trai của phó giám đốc công an Hưng yên chính là nhà thầu V & T san lấp hạ tầng với hơn hai chục máy thi công, hàng ngày cùng nhóm xã hội đen san ủi, múc, cướp ruộng của Xuân Quan.

Đề nghị ông Trần Đại Quang khẩn trương cho lực lượng về Văn Giang để điều tra khẩn cấp, không để công an Hưng yên tham gia vào các vụ khủng bố, bạo loạn vừa diễn ra tại địa bàn.
Các phóng viên báo chí đã có mặt tại Văn Giang để đưa tin khẩn cấp.

DÂN VĂN GIANG VÀ ĐẠI TỪ THÁI NGUYÊN TIẾP TỤC KHIẾU KIỆN TẠI HÀ NỘI.

  Sáng nay, hơn 300 bà con nông dân Huyện Văn Giang lại tiếp tục vác hồ sơ sang gặp Thanh tra Nhà nước tại trụ sở tại số 10 phố Tôn Thất Thuyết, Quận Cầu Giấy để khiếu nại về đất đai trong dự án Ecopark đang cướp đất của họ.
 Họ bao vây trụ sở, không cho cán bộ ra khỏi cổng, yêu cầu phải thụ lý hồ sơ và làm việc.

 Các hình ảnh CTV ghi được từ hiện trường.
  
  Phóng viên đang có mặt trong đoàn bà con để tiếp tục đưa tin và cập nhật liên tục về nội dung buổi làm việc.
Trong một diễn biến khác, bà con Đại Từ Thái Nguyên tiếp tục căng băng rôn, khẩu hiệu, nằm la liệt trước cửa EVN để tiếp tục yêu cầu làm việc với lãnh đạo EVN về việc kiện EVN ra tòa :


Hình ảnh của một tập đoàn " quả đấm thép '' đang tan chảy.                                     Sao bà  con không dùng khẩu hiệu "'EVN ...quen ăn " ?
 Các phóng viên cũng đang có mặt tại hiện trường để đưa tin, cập nhật liên tục các hình ảnh và nội dung ngày làm việc.

Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Quan Nam Định mắc bẫy ?

  Những ngày qua cộng đồng mạng lại xôn xao một clip sex có độ dài gần 4 phút được phát tán trên Internet nghi của một cán bộ tỉnh Nam Định.

 Clip được phát tán vào cuối tháng 6, clip ghi lại cảnh "ân ái" của một cặp nam nữ tại một nhà nghỉ được cho là trên địa bàn tỉnh Nam Định. Người đàn ông "diễn viên chính" trong clip tóc bạc gần trắng đầu, khá già và khoảng 55-60 tuổi.

Clip sex nghi của một cán bộ tỉnh Nam Định đang "chơi hàng" (ảnh chụp từ clip)

Clip được một người thứ 3 quay lại và chính thức được đăng tải trên một trang web đen vào ngày 27.6. Theo thông tin từ người đăng tải này cho biết, người đàn ông trong clip là một cán bộ tỉnh Nam Định, sau khi đi nhậu cùng bạn về và quyết định tìm "gái làng chơi" để giải khuây.

Ngay khi được phát tán, nhiều bạn trẻ tỏ ra rất phẫn nộ vì cho rằng "đã già còn mất nết" không chịu làm gương cho con cháu.

Bạn tuanhung_12... nói: "Không rõ đây có đúng là của cán bộ tỉnh Nam Định không nhưng nếu đúng thì đây là điều đáng tiếc cho vợ con ông ta. Một cán bộ, một người cha thậm chí là người ông mà còn mất nết như vậy thì làm sao dạy bảo được con cháu, làm sao nói vợ nghe. Tôi nghĩ nếu cấp trên của vị cán bộ này xem được nên phạt thật nặng ông ta, hoàn toàn có thể cách chức vì nó sẽ ảnh hưởng xấu nơi ông này công tác và là tiền đề cho các cán bộ khác học theo thì rất nguy hiểm".

Còn bạn có địa chỉ yahoo: giodong_201@... nói: "Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ đây có đúng là cán bộ tỉnh Nam Định không, nếu không đúng thì không sao chứ nếu đúng thì nên công khai danh tính của vị cán bộ này lên toàn cơ quan nơi ông ta công tác. Đầu đã gần như còn mỗi một thứ tóc trắng mà còn như vậy thì sao chỉ đạo được cấp dưới, sao ăn nói với lãnh đạo và càng không thể nói được vợ con. Bác gái ở nhà mà biết chắc sẽ đau lòng lắm".
Lam Anh (theo vnn)

Công an Hà nội rải quân khắp nơi theo dõi các biểu tình viên chống Tàu.

Nhóm theo dõi Buôn Gió và Xuân Diện.


Đầu trần đi xe máy.

Bà con Đại Từ Thái Nguyên mang chăn chiếu, xoong nồi đến cổng EVN.

 Sáng nay, hơn bốn chục bà con Đại Từ Thái Nguyên mang chăn màn xoong chảo đến EVN để tiếp tục yêu cầu gặp lãnh đạo của EVN.
 Họ khởi kiện EVN ra tòa bởi EVN đã cho lắp đặt đường dây cao thế trên nóc nhà của họ.


Chính phủ, Quốc hội, Trung ương Đảng..... ĐI HỌP

Tiếp tục câu truyện Cán bộ trốn dân chui vào chuồng xí, hôm nay ngày 10/7/2012 các công dân thôn La Cả, xã Dương Nội - Hà Đông lại tiếp tục hành trình đi tìm công lý.

Trước khi bà con được vào bên trong nơi tiếp công dân bên trong trụ sở, an ninh Bộ và an ninh Hà Đông đã yêu cầu bà con phải cởi bộ thời trang đỏ đen thì mới được tiếp. Để thể hiện tinh thần hợp tác với cơ quan công quyền, tất cả bà con đã thay trang phục và ăn mặc bình thường. Tuy nhiên khi đã vào đến bên trong, thái độ của các lực lượng chức năng rất phản cảm. Công an thì cầm loa hô hét như người dân làm loạn đến nơi (mục tiêu hình như để kích động bà con mất bình tĩnh...). An ninh Hà Đông mặc thường phục thì lăm lăm máy quay phim chĩa vào bà con... để sẵn sàng ghi lại những hình ảnh khi bà con bị chọc tức, bức xúc nổi lên... là dễ dàng ghép vào tội gây rối tại nơi cơ quan nhà nước. Bà con rất tỉnh táo và không có hành động gì quá thái quá.

Công an cầm loa đi lại vung vẩy trong phòng tiếp dân