Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

Mễ Trì Hà nội - hai mẹ con tẩm xăng sẵn sàng tự thiêu giữ đấtHà Nội: Hai mẹ con tẩm xăng dọa tự thiêu, phản đối cưỡng chế


  • A-
  •  
  • A
  •  
  • A+
Chiều ngày 29/9, UBND phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chị Lê Thị Hồng Gái tự tẩm xăng vào người và con trai 4 tuổi, sau đó dọa tự thiêu để phản đối cưỡng chế giải phóng mặt bằng nhà xây dựng trên đất nông nghiệp. 

 Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng
Khu đất chính quyền phường Mễ Trì tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằngTheo ông Hứa Đức Minh - Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, trong tháng 8/2015, phường này đã hoàn thiện hồ sơ xử lý 8 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu Lùng Bùng, phường Mễ Trì. Trong các trường hợp trên có 7 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp, 1 trường hợp vi phạm trên đất mương do UBND phường Mễ Trì quản lý.
Từ ngày 21 đến 28/9, UBND phường Mễ Trì liên tục tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ gia đình, cá nhân tại vị trí vi phạm nên trên tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Để xảy ra vi phạm trên, ông Đào Văn Quýnh - Chủ tịch UBND phường Mễ Trì cho biết, chính quyền cũng có khuyết điểm nên đã nghiêm túc kiểm điểm.

Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Hà nội - phụ nữ nhịn đẻ 2 ngày vì thiếu nước !

PHỤ NỮ PHẢI NHỊN ĐẺ 2 NGÀY VÌ THIẾU NƯỚC

SVVN - 6 ngày qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị mất nước sau sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà. Bệnh viên phải dừng các ca mổ trừ cấp cứu. Nhiều hình ảnh sản phụ phải "nhịn đẻ" được chia sẻ...
Những ngày qua, trên mạng xã hội đã chia sẻ nhiều hình ảnh, câu chuyện về các sản phụ phải 'nhịn đẻ' vì bệnh viện bị mất nước.

Từ thứ sáu tuần trước do sự cố mất nước khi đường ống nước Sông Đà vỡ, Bệnh viện phụ sản Hà Nội phải dùng nguồn nước dự trữ. Đến ngày 29/9, nước dự trữ hết, bệnh viện phải mua nước bên ngoài, song không thể đảm bảo đủ nhu cầu của cả bệnh viện.

Hiện cả bệnh viện và bệnh nhân đều sử dụng nước hết sức tiết kiệm. Tất cả ca mổ chủ động đều đã dừng lại. Những ca cấp cứu nặng phải chuyển tuyến trên, trường hợp nhẹ thì đưa đến bệnh viện khác tại Hà Nội có khoa sản hoặc giữ lại điều trị. Chỉ những trường hợp phải mổ cấp cứu là tiến hành ngay tại viện, và phải đảm bảo đủ nước để an toàn trong phẫu thuật.
sản phụ nhịn đẻCả bệnh viện và bệnh nhân đều sử dụng nước hết sức tiết kiệm nên việc thay và giặt giũ quần áo, ga giường... cũng bị hạn chế. Ảnh: Lệ Hà

Nhân viên y tế cũng không được tắm tại bệnh viện, để dành nước phục vụ người bệnh. Quy trình đúng là phải tắm trước khi ra về.

Chiều 30/9, bệnh viện đã đấu nước từ nhà máy nước dự trữ, hiện đã tích được gần 1/3 bể nước. Bệnh viện sẽ ưu tiên nước 24/24h cho các khoa cấp cứu, nhiễm khuẩn, mổ đẻ.

Thông tin trên nhiều trang mạng cho hay, lãnh đạo bệnh viện nói đây không phải là lần đầu bệnh viện bị mất nước do vỡ đường ống sông Đà. Tuy nhiên những lần trước bệnh viện có bể dự trữ khoảng 250 m3 nên thiếu nước hơn một ngày vẫn có thể hoạt động bình thường, sang ngày thứ ba trở đi mới trầm trọng. Những lần trước mất nước chỉ đến ngày thứ ba là có lại, song lần này cúp quá lâu, đến ngày thứ sáu.

Facebooker Tùng Lâm có người thân đang nằm trong bệnh viện kêu than: "Em tôi 3 ngày trong phụ sản chưa được đẻ rồi". Tài khoản Hy Hy viết: Nao lòng cho cái cụm từ "nhịn đẻ".

Bình luận về việc này, Facebook Hoàng Hạnh viết: "Sợ quá, tháng sau vợ mình đẻ rồi, cũng đăng ký đẻ ở viện này luôn".

Tài khoản Beeeee chia sẻ: Khổ quá! Đến bao giờ bệnh viện mới hết quá tải đây! Tài khoản Mèo Mũm Mĩm hài hước dự đoán: "Dự là đợt này nhiều bé tên Thủy".

 [HB]
Xem têm tại: http://www.phunuvietnam.com.vn/thoi-cuoc/hang-tram-san-phu-nhin-de-vi-mat-nuoc-post2690.html

Lào cai - ăn cắp ngân sách có hệ thống !


Công trình bị tố "rút ruột" tới 80% ở Lào Cai là “thông tin mật”?


(PLO) - Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai "úp mở" với nhóm PV: gói thầu số 08 công trình kè biên giới khu vực thôn 2 xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai (đang dính nghi án bị “rút ruột” với số lượng “khủng”) là công trình mật. Sự thật có đúng như vậy hay không?
Sau khi Báo PLVN phản ánh về việc gói thầu số 08 công trình kè biên giới khu vực thôn 2, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai có giá trị khoảng 12 tỷ đồng do Trung tâm tư vấn QLDA và giám sát các công trình nông nghiệp, nông thôn Lào Cai làm chủ đầu tư và nhà thầu là Công ty CP Xây dựng thủy lợi Sông Hồng thực hiện, bị tố cáo “rút ruột” đến 80% khối lượng công trình tại hạng mục thả rọ đá.
Để làm rõ sự việc, nhóm phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai để làm việc. Qua điện thoại, ông Tuấn nói: “Đây là những chuyện mật của quốc gia, trao đổi không tiện, các chú cứ lên đây làm việc cụ thể”.
Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai khẳng định với PV công trình nghi vấn bị "rút ruột" là công trình "mật".
Sau khi thống nhất lịch hẹn vào sáng ngày 28/09/2015, nhóm PV có buổi làm việc với ông Tuấn. Khoảng 11h sáng cùng ngày, ông Tuấn mới về cơ quan và nói: “Anh có 15 phút để trả lời các chú thôi!”.
Theo đó, ông Tuấn cho biết: “Thực ra dự án đã được kiểm toán, quyết toán rồi, sau khi bài báo phản ánh, anh Hưởng chủ tịch tỉnh cũng có chỉ đạo kiểm tra thông tin về sự việc và báo cáo UBND tỉnh. Cùng với đó Thanh tra Bộ Xây dựng, Cơ quan An ninh kinh tế và các cơ quan chức năng đã vào cuộc, thanh tra, kiểm tra về gói thầu này. Do dự án thuộc danh mục an ninh mật của quốc gia nên mọi thông tin và tài liệu về gói thầu không thể cung cấp được. Các cơ quan chức năng đang làm, khi nào có kết luận thanh tra, chúng tôi sẽ thông tin”.
Khi phóng viên đề nghị ông Tuấn cung cấp các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai và công văn, biên bản làm việc của các cơ quan chức năng vào cuộc về sự việc trên để Báo PLVN thông tin sự việc khách quan, ông Tuấn không đồng ý và nói: “Anh đã nói chú rồi, tất cả tài liệu về sự việc đều là tài liệu mật nên không thể cung cấp được”?.
Quá trình làm việc với ông Nguyễn Ngọc Khởi – Giám đốc Trung tâm tư vấn QLDA và giám sát các công trình nông nghiệp nông thôn Lào Cai là người trực tiếp có liên quan đến gói thầu này, phóng viên cũng không nhận được sự hợp tác , ông Khởi không cung cấp các tài liệu để đối chứng về sự việc với lý do… công trình “MẬT”, Thanh tra đang tiến hành thanh tra về sự việc.
 Tuy nhiên, các tài liệu liên quan đến gói thầu này đều không có dấu "MẬT".
Để xác nhận lại thông tin, chiều ngày 30/09/2015, phóng viên đã liên hệ với ông Tuấn và hỏi về việc những cơ quan chức năng nào đã vào cuộc để xử lý sự việc?. Ông Tuấn trả lời: “Thanh tra Bộ Xây dựng thì họ kiểm tra định kì trước đó, chứ không phải về sự việc này, còn An ninh kinh tế thì bọn anh có mời bên Tỉnh vào, không biết họ đã vào chưa”.
Ông Tuấn đã tự mâu thuẫn với chính mình khi trước đó, ngày 28/09/2015, ông Tuấn trong buổi làm việc và hùng hồn khẳng định với phóng viên: “Đây là dự án Mật nên không thể cung cấp được, hiện nay An ninh kinh tế và Thanh tra Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng đang thanh tra kiểm tra nên phải chờ kết luận thanh tra”. 
Để làm rõ nghi vấn “rút ruột” công trình ở Lào Cai cũng như việc lãnh đạo Sở NN&PTNT Lào Cai "úp mở" đây là “thông tin mật” để từ chối cung cấp thông tin cho báo chí, phóng viên PLVN đã làm việc với các cơ quan chức năng trong đó có thanh tra Bộ Xây dựng. 
Sự thật của "thông tin mật" này là gì, có gì uẩn khúc trong dự án đang khiến dư luận Lào Cai xôn xao?
Báo PLVN tiếp tục cập nhật thông tin.
Tố Vân

Hà nội sắp loạn vì ... Mất nước.

Hà Nội có thể loạn vì không có nước
10-01- 2015 4:11:13 PM
HÀ NỘI (NV) - Trong vòng bốn ngày từ 25 đến 29 tháng 9, 2015, bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải hoãn 20 ca mổ đã lên lịch từ trước do... không có nước!

Vì ba bể chứa nước của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã cạn, vài ngày gần đây, bệnh viện này phải mua nước từ các xe bồn và họ đã đề nghị Sở Y Tế Hà Nội cho phép ngưng nhận bệnh nhân mới. Ðồng thời chuyển những bệnh nhân nặng sang bệnh viện Phụ Sản Quốc Gia và đưa những bệnh nhân nhẹ về các bệnh viện đa khoa. Lý do: Thiếu nước sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện.

Kể từ khi đường ống dẫn nước sông Ðà vỡ lần thứ 15 vào sáng 26 tháng 9, 2015, không chỉ có 70,000 gia đình tiếp tục thiếu nước ăn uống, tắm giặt mà hoạt động của hàng loạt cơ quan thuộc nhiều ngành, nhiều cấp bị xáo trộn đến mức nguy hiểm như bệnh viện Phụ Sản Hà Nội!

Thực tế cho thấy, tuyên bố của Viwasupco - công ty dẫn nước từ sông Ðà về Hà Nội, hồi hạ tuần tháng 8, chính xác tới mức... đáng phẫn nộ. Sau lần vỡ thứ 14, Viwasupco bảo rằng, đường ống dẫn nước sông Ðà có thể... vỡ bất kỳ lúc nào và chỉ hứa, nếu... vỡ thì sẽ... “khắc phục trong thời gian ngắn nhất”!

Ðường ống dẫn nước từ sông Ðà về Hà Nội là một phần quan trọng trong “Dự án cấp nước cho chuỗi đô thị Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai-Miếu Môn-Hà Nội-Hà Ðông,” do Vinaconex - một doanh nghiệp nhà nước - thực hiện.

Theo đó, Vinaconex sẽ thu nước từ bề mặt sông Ðà, lọc, đưa vào bể rồi dẫn 220 ngàn mét khối nước/ngày, qua 47.5 cây số về Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai-Miếu Môn-Hà Nội-Hà Ðông.

Vinaconex bắt đầu cung cấp nước cho dân chúng Hà Nội từ giữa năm 2008 và từ đầu năm 2012 đến nay đường ống dẫn nước đã vỡ... 15 lần. Mỗi lần đường ống này vỡ, tại Hà Nội có chừng... vài trăm ngàn gia đình không có cả nước để ăn uống, chứ đừng mơ tói tắm, giặt.

Lần vỡ nghiêm trọng nhất xảy ra hồi trung tuần tháng 8: Có tới ba điểm cùng vỡ, rò rỉ trên một đoạn đường ống. Tuy đoạn ống đó đã được thay nhưng từ giữa tháng 8 đến nay, vẫn còn từ 5,000 đến 7,000 gia đình chưa có nước để dùng.

Viwasupco - do Vinaconex thành lập để vận hành đường ống dẫn nước từ sông Ðà về Hà Nội - phân trần, bởi việc tăng áp lực bơm có thể khiến ống tiếp tục... vỡ, thành ra dân chúng ráng... chờ nước tự chảy đến những khu vực nằm ở cuối nguồn.

Lúc đầu, mỗi khi đường ống dẫn nước từ sông Ðà về Hà Nội bị vỡ, Vinaconex lại biện bạch nguyên nhân khiến ống vỡ là vì địa chất yếu.

Sau lần vỡ thứ năm, một số chuyên gia tiết lộ, loại ống mà Vinaconex sử dụng để dẫn nước sông Ðà từ tỉnh Hòa Bình về Hà Nội làm bằng nhựa composite. Không có quốc gia nào dùng ống composite để dẫn nước sạch. Tại Nam Hàn và, Nhật, ống composite chỉ được sử dụng để làm... ống cống thoát nước thải.

Cũng vào lúc đó, ông Nguyễn Sỹ Trung, kỹ sư trưởng của dự án mở rộng đường Láng-Hòa Lạc, làm việc tại Viện Khoa Học-Công Nghệ Giao Thông Vận Tải, cho biết, đại lộ Thăng Long có 29 điểm mà nền đất yếu. Cũng vì vậy, ông Trung từng nhiều lần cảnh báo cả chủ đầu tư, cơ quan thiết kế, lẫn nhà thầu của dự án cấp nước sông Ðà, song các bên có liên quan không chú ý đúng mức. Theo ông Trung, ống composite được làm từ sợi tổng hợp, không chịu được lực tác động trực tiếp hoặc bị uốn cong. Nếu lắp đặt trên nền đất yếu mà không làm móng kỹ thì khi đất lún không đều, ống composite sẽ biến dạng rồi vỡ.

Trước sự phẫn nộ của dân chúng Hà Nội, giữa năm ngoái, đại diện của Vinaconex từng lên tiếng trấn an rằng, tổng công ty nhà nước này “sẽ” xây dựng một đường ống dẫn nước mới, chạy song song với đường ống dẫn nước cũ và gọi đây là “Dự án cấp nước cho chuỗi đô thị Sơn Tây-Hòa Lạc-Xuân Mai-Miếu Môn-Hà Nội-Hà Ðông”... giai đoạn 2. Chi phí dự trù là 1,000 tỷ, vay của... ngoại quốc.

Ðến giữa tháng 5 năm nay, khi làm việc với Vinaconex, ông Nguyễn Thế Thảo, chủ tịch thành phố Hà Nội, thúc Vinaconex phải gấp rút thực hiện “giai đoạn 2,” đừng hứa suông nữa. Ðại diện Vinaconex phân trần chưa thể vì mới vay được vốn. Vinaconex thề, đến giữa năm... 2016 sẽ hoàn tất “giai đoạn 2.”

Cũng hồi tháng 5 vừa qua, sau khi đường ống dẫn nước từ sông Ðà về Hà Nội bị vỡ lần thứ chín. Bộ Công An Việt Nam khởi tố ông Hoàng Thế Trung, cựu giám đốc Ban Quản lý Dự án Cấp nước Sông Ðà và ông Trần Cao Bằng, giám đốc công ty ống sợi thủy tinh Vinaconex vì “vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.”

Chưa biết Bộ Công An CSVN có khởi tố thêm ai hay không nhưng chuyện dùng ống nhựa composite dẫn nước sông Ðà, bất chấp khuyến cáo của các chuyên gia chắc chắn không chỉ có hai người. Ai hay những ai là những người ở cấp trên chấp thuận cho Vinaconex mua và lắp đặt ống nhựa dẫn nước sạch đưa đến hậu quả này, không thấy được đề cập.

Từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 9, đường ống dẫn nước sông Ðà vỡ thêm sáu lần nữa. Ý kiến dân chúng qua những lần vỡ ống dẫn nước gần đây cho thấy, chuyện ống nước vỡ, thiếu nước không còn là chuyện nhỏ. Dường như sự bất bình của từng cá nhân đang chờ gộp chung với sự phẫn nộ của cả đám đông hàng triệu người. (G.Ð)

Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Hải quân hút cát bán cho Tàu xây đảo ?

Con bà nó bọn chó này chỉ hèn với giặc nhưng ác với dân vô cùng . Tàu của khựa vào 34 hải lý cách Đà Nẵng sao không thấy bọn chó này làm gì cả ?
Cam Ranh: Biểu tình lớn phản đối hải quân vùng 4 đâm chìm thuyền cá ngư dân

Bạn đọc Danlambao - Hàng trăm ngư dân Cam Ranh đã xuống đường biểu tình sau khi bị lực hải quân vùng 4 cố tình đâm chìm thuyền cá khiến nhiều người bị thương.

Bắt đầu từ trưa ngày 30/9/2015, cuộc phản kháng đã khiến quốc lộ 1A - đoạn đi qua Mỹ Ca bị ách tắc trong nhiều giờ.

Video cho thấy cảnh người dân kéo hẳn xác một chiếc ghe cá bị hư hại ra giữa đường nhằm tố cáo tội ác của lực lượng hải quân vùng 4.

Ngư dân khốn đốn vì hải quân vùng 4

Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2014, bộ tư lệnh hải quân vùng 4 đã tiến hành nạo vét vịnh Cam Ranh với lý do ‘phục vụ mục đích quân sự’.

Tuy nhiên, việc thi công hút cát ồ ạt đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cá tôm của dân nuôi trên vịnh Cam Ranh bị chết hàng loạt, nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, nợ nần.

Đỉnh điểm vụ việc xảy ra vào ngày 20/4/2015, người dân đã kéo đến trụ sở UBND xã Cam Phú Bắc (TP. Cam Ranh) yêu cầu giới chức địa phương can thiệp. Do bị các quan chức địa phương trốn tránh và không tiếp, nhiều người dân phẫn nộ đã mang đổ cả tôm, cá chết tràn lan ra quốc lộ để phản đối.

Để xoa dịu tình hình, ông Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tịch TP. Cam Ranh khi ấy đã phải ra lệnh ngừng nạo vét, đồng thời cam kết sẽ bồi thường thỏa đáng cho người dân.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thủ đoạn lừa đảo, câu giờ của các quan chức Khánh Hòa. Chỉ 5 tháng sau, vào sang ngày 29/9/2015, việc nạo vét lại tiếp tục tái diễn trên vịnh Cam Ranh.

Quá phẫn uất, hàng trăm ngư dân đi trên 60 ghe cá đã kéo đến ngăn cản các phương tiện thi công hút cát.

Đáp lại, hải quân vùng 4 đã ra lệnh cho các tàu vũ trang đến đối đầu với ngư dân. Trong lúc xô xát, tàu hải quân đã đâm chìm 2 thuyền cá khiến nhiều ngư dân bị thương. Ngoài ra, 4 thuyền cá khác cũng bị hư hại nặng.

Xác một chiếc thuyền cá hư hại bị lực lượng hải quân vùng 4 đâm chìm

Đảng bộ Khánh Hòa giở thói láo xược với dân

Trưa ngày 30/9/2015, hàng trăm ngư dân xuống đường biểu tình khiến quốc lộ 1A, đoạn đi qua TP. Cam Ranh bị tê liệt trong suốt nhiều giờ.

Ngoài ra, xác một chiếc thuyền cá hư hỏng nặng cũng được kéo ra giữa đường như một bằng chứng tố cáo tội ác của lực lượng hải quân vùng 4.

Hàng trăm cảnh sát cơ động, trong đó có cả quân đội đã được huy động để ngăn chặn biểu tình và ngăn cấm xe cộ.

Báo Khánh Hòa Online – cơ quan ngôn luận của đảng bộ Khánh Hòa cũng liền giở thói láo xược khi đe dọa những người dân biểu tình ‘đã vượt quá giới hạn’.

Tờ báo này dẫn lời ông Nguyễn Ngọc Sơn, phó chủ tịch TP. Cam Ranh tuyên bố: “Đây là dự án phục vụ an ninh quốc phòng nên dứt khoát phải tiến hành. Nếu người dân không hợp tác sẽ bị cưỡng chế di dời. Trước mắt, UBND TP. Cam Ranh chỉ đạo cơ quan công an làm rõ những đối tượng gây rối để có hình thức xử lý theo pháp luật.”

Sáng ngày 1/10/2015, con em của một số ngư dân trong vùng cũng đã phải nghỉ học vì lo lắng trước cảnh gia đình bị mất nguồn sống.

Do mức giá đền bù quá rẻ mạt, hàng trăm hộ ngư dân trên vịnh Cam Ranh đã không chấp nhận di dời. Dự kiến, tình hình tiếp tục diễn biến căng thẳng trong những ngày tới.

Lực lượng hải quân vùng 4 sẽ tiếp tục đối đầu với những ngư dân bị mất hết nguồn sống này đến bao giờ?

FB Son Cao

Anh hùng quân đội Tạ Quốc Luật thành dân oan !

HIỆP HỘI DÂN OAN VIỆT NAM CHÀO ĐÓN THÀNH VIÊN MỚI ĐẠI TÁ ANH HÙNG TẠ QUỐC LUẬT
 Bà Bình và người em trai đang công tác trong quân đội trình bày bức xúc liên quan đến việc UBND quận Thanh Xuân cưỡng chế thu hồi đất gia đình“Đất ở thì quy là đất nông nghiệp, thu hồi đất không có quyết định vẫn tổ chức cưỡng chế, đất không nằm trong dự án (D.A) vẫn bị thu hồi, khiếu nại (KN) thì không được cơ quan có thẩm quyền giải quyết, kiện ra tòa thì tòa lại bao che cho chính quyền…” – đó là hàng loạt bức xúc của bà Tạ Thanh Bình, con gái Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Tạ Quốc Luật – người dẫn đầu tổ xung kích bắt sống toàn bộ Bộ Chỉ huy địch và Tướng Đờ Cát ở Điện Biên Phủ…

CSGT Hà nội đánh hội đồng dân xong cãi bay !Cơ quan CA Hà Nội điều tra clip tố CSGT đánh hội đồng thanh niên

Minh Ngọc | 01/10/2015 07:40
Cơ quan CA Hà Nội điều tra clip tố CSGT đánh hội đồng thanh niên
Liên quan đến clip người vi phạm giao thông “tố” bị CSGT đánh hội đồng, lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết vụ việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc.

Chiều ngày 30/9, trên nhiều trang mạng lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh đôi co gay gắt giữa người vi phạm giao thông và một tổ CSGT.
Ở cuối đoạn clip tuy màn hình điện thoại chuyển màu tối nhưng xuất hiện một số tiếng hô lớn của người vi phạm giao thông cho rằng bị cảnh sát đánh hội đồng.
Theo tìm hiểu, người đăng tải clip chính là người vi phạm giao thông, tên là Nguyễn Giang Nam, sinh năm 1993, quê Ninh Bình.
Anh Nam cho biết, chiều ngày 30/9 khi anh điều khiển chiếc xem máy mang BKS: 35 H1- 9978 đến nút giao thông Giải Phóng – Đại Cồ Việt, vừa rẽ phải thì bị CSGT yêu cầu kiểm tra hành chính vì cho rằng anh Nam vượt đèn đỏ.
Theo thông tin từ người đăng tải clip, do không đồng ý với lỗi vi phạm vì lúc đó còn chưa đến đèn vàng. Sau nhiều tranh cãi, tổ công tác ở đây đã có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự và gọi thêm người hỗ trợ, rồi tiếp tục ép anh Nam phải ký vào biên bản.
Sự việc bị đẩy lên căng thẳng hơn sau khi tổ công tác tiếp tục tăng cường thêm 2 người đàn ông xăm trổ liên tục yêu cầu người vi phạm xóa clip. Tuy nhiên, lúc này chiếc điện thoại quay được clip đã được chủ nhân đưa cho một người bạn cất giữ và đi khỏi hiện trường.
Sau những tranh cãi gay gắt giữa CSGT và người vi phạm, cuối cùng anh Nam đã bị lập biên bản và bị yêu cầu ký nhận lỗi vượt đèn đỏ.
Thượng úy Vũ Việt Đức
Thượng úy Vũ Việt Đức
Để làm sáng tỏ thông tin trên, PV đã tìm đến trụ sở Đội CSGT số 4, lúc này tổ công tác vừa viết xong bản tường trình.
Theo giải thích của Thượng úy Vũ Việt Đức, vào thời điểm trên khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện anh Nam chở bạn gái phía sau, đi từ Giải Phóng đến ngã tư Đại Cồ rẽ phải khi đã có đèn đỏ.
Thông tin được Thượng úy Đức báo qua bộ đàm cho đồng chí Lê Văn Nghiệp để ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.
Đồng chí Lê Văn Nghiệp cho biết, ngay sau khi yêu cầu dừng xe lại và giải thích lỗi vi phạm nhưng thanh niên này không đồng ý, liền yêu cầu tổ công tác phải đưa ra hình ảnh để làm bằng chứng.
Tiếp theo đồng chí Nghiệp đưa giấy tờ và phương tiện vào chốt để lập biên bản, tổ công tác đã giải thích rất kỹ nhưng người điều khiển phương tiện vẫn cố tình có những lời lẽ hằn học và chủ động quay lại clip.
Khi Thượng úy Đức đang ngồi trong bốt CSGT, người vi phạm tiếp tục tiến đến có những lời lẽ hằn học rồi đưa máy điện thoại “dí” thẳng vào mặt cảnh sát vừa quay vừa thách thức.
Lúc này Thượng úy Đức bước ra gạt tay yêu cầu anh Nam bỏ máy nhưng anh Nam đã kịp đút máy điện thoại vào túi quần, vừa đi vừa hô to bằng những lời lẽ cáo buộc cho tổ công tác đánh người.

Biên bản vi phạm của người tham gia giao thông
Biên bản vi phạm của người tham gia giao thông
Cũng theo giải thích của các chiến sỹ CSGT trong tổ công tác, không có chuyện đe dọa hay xúc phạm đối với người vi phạm. Một số chiến sỹ CSGT được tăng cường là do lúc đó đang làm nhiệm vụ ở chốt bên trên, khi nhận được thông tin vụ việc thì đến để hỗ trợ tổ công tác.
Yêu cầu các cơ quan chức vào cuộc
Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội, cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đích thân ông đã xuống hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân.
“Hôm nay là ngày trực chỉ huy của tôi, biết sự việc tôi đã yêu cầu tổ công tác trở về trụ sở đơn vị viết báo cáo tường trình. Sau khi nắm bắt sự việc, tôi đã báo cáo lên Ban giám đốc công an thành phố.
Tôi cũng đề nghị cử đoàn thanh tra, kiểm tra, trong đó có cả phòng tổ chức cán bộ xuống trụ sở đội CSGT số 4, yêu cầu các chiến sỹ có mặt trong vụ việc viết tường trình...”.
Về việc CSGT có chửi tục và xúc phạm đến người vi phạm giao thông hay không, Thượng tá Tòng, cho biết:
“Vụ việc đang được đoàn thanh tra, kiểm tra yêu cầu đồng chí Đức viết báo cáo. Chúng tôi cũng đã đề nghị với các cơ quan chức năng làm rõ, nếu cán bộ có sai phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định của ngành...”, Thượng tá Tòng nhấn mạnh.
Cũng trong buổi tối cùng ngày, Đại tá Đào Vịnh Thắng đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4 để làm việc, ông Thắng cho biết:
“Hiện tôi đã yêu cầu tổ công tác tạm dừng công việc tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường và các chốt CSGT của các chiến sỹ này, để phối hợp với lực lượng chức năng điều tra sự việc.
Tôi cũng đã đề nghị Phòng CSHS, Phòng CSĐT tội phạm công nghệ cao (PC 50) vào cuộc để xác minh làm rõ”.
theo Trí Thức Trẻ

Thứ Tư, 30 tháng 9, 2015

Huế - tiểu thương biểu tình , bao vây trụ sở chính quyền !

Hàng trăm tiểu thương vây trụ sở ủy ban bày tỏ bức xúc

TP - Trong ngày 28/9 và 29/9 hàng trăm tiểu thương vây trụ sở UBND tỉnh TT. Huế và UBND phường Phú Hậu để bày tỏ bức xúc liên quan đến việc di dời chợ đầu mối Phú Hậu về địa điểm mới.
Hàng trăm tiểu thương vây trụ sở ủy ban bày tỏ bức xúcHàng trăm tiểu thương vây UBND phường Phú Hậu, thành phố Huế để phản đối quyết định di dời chợ đầu mối Phú Hậu sang địa điểm mới.
Sáng ngày 28.9, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP.Huế) đã tìm đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để phản ánh những vấn đề mà các tiểu thương cho là bất cập trong việc xây dựng cũng như tổ chức kinh doanh tại chợ mới Phú Hậu. 
Sau khi được vận động, giải thích và hướng dẫn, bà con tiểu thương đã gửi đơn tại bộ phận tiếp nhận đơn của UBND tỉnh rồi ra về trong sáng cùng ngày.


Trong sáng 29/9 hàng trăm tiểu thương tiếp tục vây trụ sở UBND phường Phú Hậu để bày tỏ bức xúc.
Trước tình hình này, trong sáng 29/9 lãnh đạo UBND thành phố Huế, UBND phường Phú Hậu đã có buổi làm việc với 3 tiểu thương đại diện cho 600 tiểu thương ở chợ đầu mối Phú Hậu để đưa hướng giải quyết cho sự việc nói trên.
Tuy nhiên, cuộc đối thoại diễn ra trong bầu không khí mỗi lúc một căng thẳng, khi mà giữa tiểu thương và đại diện chính quyền thành phố cũng như phường Phú Hậu không tìm được tiếng nói chung.
“Theo quy hoạch của ban lãnh đạo Thành Phố thì hiện nay chợ đầu mối Phú Hậu vẫn chỉ đang là chợ tạm để chờ thời gian xây xong chợ mới Phú Hậu. Đến nay, chợ mới đã hoàn thành thì theo kế hoạch của UBND TP Huế, toàn bộ tiểu thương sẽ chuyển qua khu chợ mới vào thời gian 10-12/10/2015”, ông Ngô Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND Thành Phố Huế khẳng định trong buổi làm việc.
Trong khi các tiểu thương cho rằng, việc di dời từ chợ tạm Phú Hậu qua chợ mới là bất cập, giá đấu lô quá cao so với diện tích lô quá hẹp sơ với các hộ kinh doanh một số mặt hàng đặc thù. Cụ thể là mức giá sàn khi đấu với lô 18m là 170 triệu/5 năm (cửa hậu), 108 triệu/5 năm cho lô 12m (cửa hậu) và hơn 60 triệu/5 năm cho lô 6m tại phía sân ngoài và sau chợ mới Phú Hậu.
Trước ý kiến lô hẹp, đại diện UBND thành phố Huế cho rằng, diện tích lô từ 6 - 12 m2 tại chợ mới Phú Hậu là thoáng và rộng hơn nhiều so với chợ Đông Ba, nếu ai có nhu cầu diện tích lớn hơn sẽ giải quyết sáp nhập 2 lô lại với nhau (khoảng 21 m2).
Được biết, chợ đầu mối Phú Hậu tồn tại gần 10, khu chợ này hoạt động chủ yếu vào ban đêm và rạng sáng với khoảng 1.000 hộ kinh doanh lớn nhỏ. Đây cũng là đầu mối giao thương hàng hóa, nông sản lớn bậc nhất tỉnh TT. Huế.
Nhằm cải thiện tình trạng nhếch nhác, tạm bợ tháng 10/2014 chợ đầu mối Phú Hậu mới được xây dựng do một doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây dựng trên đường Nguyễn Gia Thiều, cách khu chợ cũ khoảng 500 mét. Sau khi chợ mới được xây dựng xong, UBND tỉnh TT. Huế có công văn yêu cầu tiểu thương di dời từ chợ cũ sang chợ mới từ ngày 10 – 20/10/2015.
Với quyết định này người dân tỏ ra bức xúc và vây UBND tỉnh TT. Huế để phản đối với lí do, lãnh đạo thành phố hay phường Phú Hậu chưa bao giờ có cuộc họp phổ biến, lấy ý kiến việc xây dựng chợ. 
Hồi đầu tháng 7, khi chợ xây gần xong, buổi đối thoại giữa doanh nghiệp và tiểu thương mới được tổ chức. Thêm đó, tiểu thương cho rằng, giá đấu lô ở chợ mới quá cao, diện tích lô chưa hợp lý khiến phần lớn tiểu thương không đồng tình chuyển đến chợ mới.
Nguyễn Văn Vương

Thứ Hai, 28 tháng 9, 2015

Chế độ cộng sản phi nhân đến đâu ?

năm tù giam cho cha mẹ cô bé 11 tuổi đi kêu oan

Đăng ngày  
GNsP (28.09.2015)– Sài Gòn – Chiều nay 28.09.2015, Tòa án huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã tuyên án 7 năm tù giam cho cha mẹ cô bé 11 tuổi đi kêu oan. Cụ thể, ông Ngô Văn Huynh 4 năm tù giam và bà Nguyễn Thị Tâm 3 năm tù giam về tội danh ‘cố ý gây thương tích’.
Ngay sau khi nghe Tòa sơ thẩm (lần 2) tuyên án, Ông Huynh và bà Tâm cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên Tòa án cấp phúc thẩm.
20150928_onghuynhQua điện thoại, ông Huynh nghẹn ngào: “Nếu tôi và bà Tâm ở tù chỉ mong các cô chú quan tâm đến bé Hiếu giúp vợ chồng tôi. Từ khi chúng tôi vào tù, gia đình tôi chẳng còn gì cả, tôi cũng cố gắng làm thuê, làm mướn để bồi thường cho ông Tuyên”.
Vụ án ‘cưỡng đoạt đất đai’ của ông Huynh-bà Tâm đã qua ba lần xét xử. Ông Huynh được tại ngoại về chăm sóc bé Hiếu sau khi phiên tòa phúc thẩm (lần 1 vào ngày 10.10.2014) kết thúc gần 4 tháng.
Với bản án 3 năm tù giam trong phiên tòa sơ thẩm (lần 2) này, bà Tâm tiếp tục bị tạm giam. Riêng ông Huynh, do đang được tại ngoại, theo qui định khoản 2 Điều 228 Bộ luật Tố tụng Hình sự, ông chỉ “bị bắt tạm giam để chấp hành hình phạt (4 năm tù giam mà Tòa vừa tuyên) khi bản án đã có hiệu lực pháp luật”. Điều này tạo điều kiện giúp ông vẫn tiếp tục được ở nhà để chăm sóc bé Hiếu, ít là đến sau khi có bản án có hiệu lực của Tòa án cấp phúc thẩm (lần 2), nếu Tòa này vẫn tuyên ông bị tù giam.
Công lý, nếu tồn tại, lại vẫn phải được chờ đợi, hy vọng thực thi vào phiên tòa phúc thẩm (lần 2).
Xin mời quý vị đọc lại bài “Các chứng cứ khách quan bị bác bỏ trong phiên tòa xử gia đình cô bé 11 tuổi đi kêu oan”
Pv.GNsP

Chủ Nhật, 27 tháng 9, 2015

Hà nam - côn an bắt cóc bà cụ và giam đến chết

Cụ bà Hà Thị Đức đã qua đời sau khi bị công an bắt giữ
Vào hồi 18h ngày 26/9/2015 cụ Hà Thị Đức 80 tuổi đã qua đời sau khi bị công an huyện Liêm Cần tỉnh Hà Nam dùng vũ lực bắt cụ trên tay con cháu của cụ ngày 29/7/2015.
Cụ Đức năm nay 80 tuổi là mẹ của  TNLT dân oan Nguyễn Văn Thiện địa chỉ: Thôn Tam, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, anh Thiện là người nhiều năm đi khiếu kiện tố cáo cán bộ thôn, xã, huyện và tỉnh Hà Nam làm sai chính sách thu hồi ruộng đất của dân và các chính sách của người có công với cách mạng ( anh Thiện bị công an xã bầy mưu bắt ngày 06/8/2014 với cáo buộc gây rối trật tự công cộng , bị kết án năm tù.
cụ Đức là người già bệnh tật nằm một chỗ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải dựa vào con cháu chăm sóc, ngày 29/7/2015 con cháu của cụ đưa cụ đến tòa án huyện Thanh Liêm để theo dõi phiên tòa xơ thẩm xét xử anh Thiện con trai cụ. Trên đường từ nhà đến tòa án cụ đã bị lực lượng công an cả sắc phục và thường phục của huyện và tỉnh dùng vũ lực bắt cụ trên tay con cháu của cụ đem đi.
Kể từ ngày cụ Đức bị công an bắt giữ tùy tiện đến nay con của cụ đã triền miên đến các cơ quan công an, viện kiểm sát huyện, tỉnh và cả trung ương yêu cầu điều tra ai là kẻ ra lệnh cho công an mặc sắc phục và thường phục bắt mẹ của họ?mẹ của họ phạm tội gì? Tại sao cụ bị bắt và xử lý nghiêm minh những kẻ đã ra lệnh và thực hiện lệnh bắt cụ Đức một người già đau ốm không có khả năng tự vệ để trả lại mẹ cho  con cháu của cụ chăm sóc nhưng tất cả những gì con của cụ nhận được chỉ là giấy báo chuyển đơn của họ đến công an huyện Liêm Cần còn công an huyện Liêm Cần thì im lặng làm ngơ.
Đêm 26/9/2015 chính quyền thôn Tam và ủy ban xã Liêm Cần bắc loa thông báo yêu cầu con cháu của cụ Đức đến bệnh viện Nhận xác của cụ về mai táng nếu quá 24h chính quyền sẽ tự đem Xác cụ Đức về nhà văn hóa thôn Tam để tổ chức lễ truy điệu rồi đem chôn.
Quá uất ức trước hành vi bỉ ổi trắng trợn của ngành công an khi mà họ dùng vũ lực bắt giữ cụ Đức trên tay con cháu mà không điều tra giải quyết trả mẹ, bà về cho con cháu giờ đây khi mẹ, bà của họ đã bị chết trong sự kìm kẹp của công an, chính quyền lại bắc Loa thông báo yêu cầu con cháu của cụ đến Nhà Xác đón cụ về chôn là một điều hết sức Phi Nhân.
Hiện tại con cháu của cụ chấp nhận nuốt nước mắt vào trong  đợi khi nào chính quyền phải điều tra giả quyết xử lý vụ việc công an bắt giữ cụ trái phép cho đến khi cụ chết thì con cháu của cụ mới đón cụ về kể cả lúc đó mộ của cụ đã xanh cỏ, anh Vinh con trai lớn của cụ Hà Thị Đức cho biết “ Hôm nay công an bắt giữ mẹ tôi trái phép cho đến chết mà chúng tôi bỏ qua thì ngày mai ngành công an sẽ bắt giết mẹ của người khác, chúng tôi chấp nhận đau đớn mất mát khi mẹ lâm trung mà ko được ở bênh chăm sóc cho mẹ với mong muốn những người con những người mẹ khác không phải gặp hoàn cảnh đau đớn như mẹ con tôi bởi tội ác của ngành công an”.
Hà Nam ngày 27/8/2015 và những ngày tiếp theo ai ở gần quan tâm đến công lý và sự thật hãy đến nhà văn hóa thôn Tam, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam giúp đỡ con cháu của cụ chụp ảnh quay phim cảnh chính quyền làm lễ truy điệu và đem chôn cụ Đức để làm bằng chứng  cho việc Bất Nhân này.
Số điện thoại của anh Nguyễn Ngọc Vinh con trai lớn của cụ Đức: 00491624511875 (anh Vinh sống bên Đức)
Nguyễn Thị Thơm con gái cụ Đức : 01645689357
Trần Thị Nga
https://www.youtube.com/watch?v=NSQUbVcWn2w

Tin về vụ Cộng sản Long an cướp nhà đất, bỏ tù dân oan Thạnh hoá

Tiếp theo vụ án cưỡng cướp tài sản và bỏ tù 2 gia đình dân oan huyện Thạnh Hoá của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An
Phạm Dương Đức Tùng - Bản Kết Luận Điều Tra của Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thạnh Hoá đề ngày 21 tháng 9 năm 2015 quyết định khởi tố người tù dân oan trẻ tuổi nhất Việt Nam, bé Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi, về tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 3 điều 104 Bộ Luật Hình Sự với mức án từ 5 đến 15 năm tù!

Vì chống lại lực lượng cưỡng chế, toàn thể gia đình của bé Tuấn gồm 12 người đã bị bắt từ ngày 14/4/2015 và đã bị đem ra xét xử trước toà án huyện Thạnh Hoá tỉnh Long An vào ngày 16/9/2015 về tội "chống người thi hành công vụ" và "cố ý gây thương tích". Tổng số mức án của 12 người là 26 năm 6 tháng tù giam, 6 năm 6 tháng tù treo, 13 năm thử thách và 17 triệu đồng tiền bồi thường.

Bé Tuấn bị bắt lần đầu tiên vào ngày 14/4/2015, lần thứ hai vào ngày 6/8/2015 và hiện bị giam tại Trại giam công an tỉnh Long An. Ngoài mức án tù tối đa là 15 năm tù, bé Tuấn sẽ còn bị phạt bồi thường 61 triệu đồng.

Nhà cửa của họ đã bị ủi sạch, đất đai tài sản đã bị cướp trắng, và giờ đây là hàng chục năm tù và hàng chục triệu đồng bị phạt bồi thường đổ lên đầu 13 người dân oan vô tội.

Thành viên gia đình duy nhất còn lại ở ngoài là bé Nguyễn Mai Thảo Vy, 14 tuổi, phải bươn chãi lo toan mọi thứ, bắt đầu bằng sự sinh tồn. Với sự giúp đỡ của cộng đồng, gia đình đã vận động được số tiền 120 triệu đồng để mướn 3 luật sư bào chữa (Nguyễn Văn Miếng, Hà Huy Sơn, Trần Minh Đức).

Rồi sẽ phải tiếp tục chạy khắp nơi để lo cho phí luật sư bào chữa sắp tới cho anh trai Tuấn, cho phiên toà phúc thẩm 12 người thân sắp tới, cho việc thăm nuôi tù.

14 tuổi lẽ ra phải là tuổi để làm việc khác.

Lẽ ra Thảo Vy phải được sống một cuộc sống bình thường có anh, có mẹ, có cha cùng ông bà dì chú.
Chỗ ở của bé Tuấn không phải là nhà tù mà là ở trong chính căn nhà sở hữu của cha mẹ ông bà mình. Mà không ai được quyền đến cưỡng cướp và bắt bỏ tù cả.

Bắt người vô tội để cướp đất là một tội ác.

Cộng đồng chúng ta nhất định phải nói không với tội ác.

Cộng đồng chúng ta nhất định phải lên tiếng mạnh mẽ để phản đối những phiên toà cưỡng cướp bất công này.

Chỉ có sự hiện diện đồng hành đông đảo của cộng đồng trong các trường hợp oan sai này mới hy vọng có thể ngăn chận được tình trạng cướp nhà cưỡng đất oan sai khác đang diễn ra trên 63 tỉnh thành của đất nướcPhạm Dương Đức Tùng
https://www.facebook.com/vong.tranquoc/posts/887931137955674?pnref=story
http://danlambaovn.blogspot.ca/2015/09/tiep-theo-vu-cuong-cuop-tai-san-va-bo.html

Xem thêm :
BẢN ÁN ĐƯỢC SẮP ĐẶT SẴN : NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN BỊ ĐỀ NGHỊ TÙ TỚI 15 NĂM, TUY NHIÊN SẼ BỊ KẾT ÁN 3 NĂM TÙ GIAM BỒI THƯỜNG 61 TRIỆU ĐỒNG.

Nguồn tin nầy gần như chính xác mà Thùy Trang có được từ Bộ Công An.

Trong bản án kết luận của Công An (CSĐT) do Thượng Tá Nguyễn Đắc Kế ký tên, đòi kết án em Nguyễn Mai Trung Tuấn theo BLHS khoảng 3 điều 104 thì sẽ phạt tù từ 5 tới 15 năm, và bồi thường trên 61 triệu đồng, tuy nhiên trong cuộc họp mới nhất thì đây chỉ là bản Kết Luận và Đề Nghị của CSĐT.

---Khoản 3 (Điều (104). Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.---

(*) Trong phiên tòa sắp tới được sắp xếp sẵn thì NMTT sẽ được luật sư bào chữa và tỏ ra "ĂN NĂN HỐI CẢI" nên được "Nhà Nước Khoan Hồng" và chuyển tội danh xuống Khoảng 2 điều 104, bị phạt 3 năm tù ở và 3 năm quản chế sau khi ra khỏi nhà tù cộng thêm tiền bồi thường là trên 61 triệu đồng.

--Khoản 2 (Điều (104). Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.---

(*) Vở kịch nầy chỉ là sắp xếp theo đề nghị của Bộ Công An mà Thùy Trang nghe được, tuy nhiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có thể được giữ nguyên đề nghị truy tố của Công An Thượng Tá Nguyễn Đắc Kế theo khoảng 3 điều 104 của CSĐT thì sẽ ở tù 5-15 năm.

Nếu trường hợp đau lòng nhất khi Nguyễn Mai Trung Tuấn, đứa trẻ 15 tuổi bị Đảng CSVN kết án 15 năm sẽ ngang hàng với bản án của sát thủ Lê Văn Luyện.

Nguyễn Thùy Trang

Bù Đăng - công an khung bố dan oan , bức cung nhục hình.

Dân oan Nguyễn Thị Tâm tố cáo bị bức cung, nhục hình
https://youtu.be/kWMRALoaaUo
CTV Danlambao - 9h15 sáng ngày 25.9.2015 tại TAND huyện Bù Đăng, Bình Phước đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm lần 2 với tội danh “cố ý gây thương tích” đối với gia đình dân oan Ngô Văn Huynh và Nguyễn Thị Tâm.

Tham gia bào chữa cho bị cáo bao gồm 3 luật sư: Lê Ngọc Luân, Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Khả Thành.

Tại Phiên tòa, bà Nguyễn Thị Tâm (sn 1960), người bị bắt giam từ 29.8.2013 đến nay đã liên tục kêu oan, tố cáo bị điều tra viên Nguyễn Văn Huyên bức cung, nhục hình và tạo dựng hiện trường. Bà nói: “Bị cáo tiếp tục kêu oan, điều tra viên ghi sẵn hồ sơ vào đó và đưa ra (và) bắt bị cáo ký vô. Bị cáo không ký thì bị dùng gậy cao su đánh hơn 20 cái: bắt bị cáo quỳ xuống và đánh vào đùi, chân và bả vai bị cáo. Đó là ngày 12.11.2013, sáng ngày 13 thì bị cáo đi không nổi, phải bò và bám vào tường”.

Ngay phần mở đầu phiên tòa, các luật sư tham gia bào chữa cũng đề nghị triệu tập nhân chứng cùng phòng với bà Tâm nhưng không được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Trước yêu cầu bồi thường của bên bị hại với số tiền 80.988.270 đồng, ông Ngô Văn Huynh (1956 - bị bắt giam ngày 4.7.2013 và được tại ngoại ngày 13.2.2015) nói: “Gia đình bị cáo giờ không còn gì cả. Bé Hiếu (Ngô thị Cẩm Hiếu, sinh 2003) đã không còn tiền để thăm nuôi, cộng thêm việc đi lại lên công an tỉnh làm việc và bồi thường khắc phục hậu quả (8.000.000đồng) nên giờ không còn gì cả”.

Dân oan Nguyễn Thị Tâm tại phiên tòa ngày 25.9.2015. Ảnh Dân Làm Báo
Các luật sư bào chữa cho ông Huynh, bà Tâm đã chỉ ra nhiều điểm vi phạm tố tụng hình sự, vi phạm đạo đức của cơ quan điều tra công an huyện Bù Đăng. Về nguyên nhân gây ra việc ẩu đả giữa bị cáo và bị hại là việc “ăn cắp hột điều”. Luật sư Nguyễn Khả Thành nói: “Không có chứng cứ, nhân chứng nào chứng minh chị Tâm ăn cắp hột điều nhưng sao viện kiểm sát và cơ quan điều tra mặc định chị Tâm là ăn cắp? Tại sao cứ tin lời khai của bị hại mà không ai tin lời khai của chị Tâm?"

Đại diện viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố ông Huynh, bà Tâm theo Khoản 3, điều 104 BLHS: "Tội cố ý gây thương tích" phạt tù từ 5 năm đến 15 năm.

Các Luật sư bào chữa cho ông Huynh, bà Tâm đề nghị chuyển đổi tội danh sang điều 105 BLHS: Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Hoặc điều 106 BLHS: Tội cố ý gây thương tích do vượt qua giới hạn phòng vệ chính đáng. Hoặc tuyên vô tội.

Như vậy, trong phiên tòa sơ thẩm lần 2 này, Hội đồng xét xử tiếp tục bỏ qua "những vấn đề phải chứng minh trong vụ án hình sự" được quy định tại Điều 63 Bộ luật Tố tụng Hình sự: “Khi điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án phải chứng minh:…Ai là người thực hiện hành vi phạm tội; có lỗi hay không có lỗi, do cố ý hay vô ý;… mục đích, động cơ phạm tội; Những tình tiết tăng nặng, tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị can, bị cáo và những đặc điểm về nhân thân của bị can, bị cáo”.

17h45 tòa tuyên bố tạm nghỉ và sẽ tuyên án vào lúc 14h ngày 28.9

Sau phiên tòa, bé Hiếu - con của ông Huynh và và Tâm chia sẻ: "Khi bố mẹ bị bắt giam, 2 năm đầu tiên con phải ở với người quen của mẹ. Bây giờ con chỉ mong sao ba mẹ được trả tự do để về ở cùng với con." Và bé cũng gửi lời cám ơn tới tất cả các cô chú, những nhà hảo tâm đã giúp đỡ bé có tiền thuê luật sư để phiên tòa diễn ra suôn sẻ tốt đẹp.

* Việc vay mượn, mua bán đấu giá THA đất và việc hành hung của ông Tuyền (bên bị hại) với bà Tâm, ông Huynh đã được giải quyết ở một vụ án khác trước thời điểm xảy ra vụ án này (16.2.2013) tuy nhiên trong khi vợ chồng ông bà Tâm Huynh đang đi khiếu kiện thì mâu thuẫn tiếp tục xảy ra và toà án sơ thẩm không tính đến các tình tiết liên quan trên.

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com