Thứ Hai, 10 tháng 4, 2017

Hà tĩnh - chính quyền muốn phản dân ?

Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ra lệnh khởi tố điều mà họ gọi là vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng diễn ra tại Quốc lộ 1A vào ngày 3/4 vừa qua.

Báo chí Việt Nam trích dẫn lời của cơ quan công an cho hay vào ngày 3 tháng tư đã có hàng trăm người dân mang theo ngư cụ ra chặn Quốc lộ 1A tại khu vực xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, lấy lý do đòi bồi thường thiệt hại do tai họa môi trường Formosa gây ra.

Và vụ chặn đường quốc lộ này, theo báo chí Việt Nam kéo dài đến 7 giờ tối cùng ngày.

Người chỉ huy công an thị xã Kỳ Anh là đại tá Đặng Hòai Sơn nói rằng công an đang điều ra các đối tượng trong vụ án, nhưng không nêu rõ là có bắt giữ người nào hay chưa.

Xin nhắc lại là ngòai vụ biểu tình bằng cách chận đường quốc lộ này, trong ngày 3 tháng tư còn có vụ hàng ngàn người dân đã kéo đến chiếm trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh trong vài giờ đồng hồ, với lý do yêu cầu cơ quan chức năng phải trả lời câu hỏi tại sau đêm hôm trước một nhân viên an ninh đã nổ súng vào người dân. Tuy nhiên vụ nổ súng này không gây ra thương vong nào.

Cũng cần nói thêm, tháng Tư này là tròn một năm kể từ ngày nhà máy gang thép Formosa đổ chất thải xuống biển tại Vũng Áng, Hà Tĩnh, làm cá chết hàng lọat, gây ra tai họa môi trường lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Mặc dù Formosa đã nhận lỗi và bồi thường một số tiền trị giá 500 triệu đô la Mỹ, nhưng trong vòng một năm nay đã liên tục có những cuộc biểu tình, đôi khi lên đến cả chục ngàn người, đòi đóng cửa nhà máy Formosa, và đòi bồi thường thỏa đáng cho những người dân bị thiệt hại do không thể khai thác nguồn lợi hải sản từ biển được nữa.

Nga lộ mặt là kẻ giết người !

NGA TỰ LỘ MẶT CUNG CẤP VÀ SỬ DỤNG CHẤT ĐỘC HOÁ HỌC CHO CHÍNH QUYỀN BASHAR ASAD CỦA SYRIA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG...

chính quyết Bashar Asad Syria dùng chất hoá học do Nga sản xuất tấn công dân thường tự lộ mặt do vô tình...những bức ảnh chụp vỏ thùng đựng chất độc nơi sản xuất và bãi chiến trường sau cuộc tấn công của Mỹ cùng một loại...

TỘI PHẠM LỘ MẶT BỞI NHỮNG BỨC ẢNH


Truyền thông Nga vô tình công bố bức hình thùng chứa chất độc trên sân bay Shaiatt ở Syria [Photo]

Trên những bức hình báo chí truyền thông Nga chụp tại căn cứ không quân Shairatt người ta phát hiện thấy những công tơ nơ vũ khí hóa học của Nga do nhà nhiếp ảnh Nga chụp vô tình nhưng lại trở thành bằng chứng cho việc các lực lượng chính phủ Asad sử dụng vũ khí hóa học.

Hình so sánh: Những công tơ nơ tại sân bay Shaiatt và tại kho bộ đội hóa học của Nga ở Briansk >> (Hình 1)

Những công tơ nơ chứa chất độc tại sân bay Saiatt sau vụ công kích tên lửa mà nhà báo Nga ghi nhận >> (Hình 5)

Bộ đội hóa học Nga với công tơ nơ chứa chất độc tại một kho vũ khí hóa học ỏ tỉnh Briansk, LB Nga >> (Hình 2)

Từ hình ảnh nhà nhiếp ảnh phóng sự hãng “RIA-Novosti” Mikhail Voskresenskiy có thể thấy những công tơ nơ loại nhỏ (КМГУ), mà trong đó có thể là bom sát thương cassette, hoặc cũng có thể là chất độc hóa học của Nga (БКФ-П), tổ chức “InformNapalm” >>thông báo.

Trong mỗi bom БКФ-П có 12 thành phần cassette có chất độc zoman Р-55. Những bức hình được chụp tại căn cứ không quân Shaiat sau vụ tấn công tên lửa của Mỹ vừa qua.

Những công tơ nơ tương tự cũng có thể nhìn thấy trên những bức ảnh quả quá trình hủy vũ khí hóa học của quân đội Nga được thực hiện ở căn cứ vũ khí hóa học nước này tại gần thành phố Pochep tỉnh Briansk.

“Đội chuyên gia “InformNapalm” không khẳng định về sự có mặt chất độc hóa học trong các công tơ nơ sau vụ tấn công tên lửa trên các bức hình, tuy nhiên việc Nga không chế Liên hợp quốc ra nghị quyết điều tra việc chính quyết Bashar Asad sử dụng vũ khí hóa học tại căn cứ Shaiatt đã gây nên nhiều nghi ngờ, đặc biệt sau khi có những bức ảnh do chính truyền thông Nha chụp tại sân bay sauu vụ tấn công tên lửa của Mỹ vào căn cứ này”, – trong bài báo nói.

Hình sân bay Shaiatt sau vụ pháo kích (Reuters) >>(Hình 4)
...
http://nguoivietukraina.com/truyen-thong-nga-vo-tinh-cong-bo-buc-hinh-thung-chua-chat-doc-tren-san-bay-shaiatt-o-syria-photo_202927.nvuP

Nguồn: TTX Unian