Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Tuyên bố của phong trào Liên đới Dân oan Việt nam .

TUYÊN BỐ CỦA DÂN OAN TRẦN NGỌC ANH

Về Vụ Việc CSVN Kết Tội 3 Dân oan Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Bé Hai và Nguyễn Thị Trí Ngày 30-3-2016 Tại Sài Gòn, Và Về Những Luận Điệu Vu Khống Của Báo Chí CSVN

Kính thưa Đồng bào và Thân hữu trong ngoài nước

Trước hết tôi xin tỏ lòng biết ơn Đồng bào và các Thân hữu trong ngoài nước đã quan tâm lo lắng thăm hỏi Dân Oan chúng tôi, nhất là lo lắng cho sự an nguy của Trần Ngọc Anh khi thấy CSVN vu rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng Tư 2014...”.
Tôi rất biết ơn mọi người về lòng yêu thương đã dành cho mình và về tinh thần hăng hái thông tin nhanh chóng về vụ việc này.

Kế đến tôi xin chân thành cảm ơn đài Á Châu Tự Do, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ là những cơ quan truyền thông quốc tế đã nhanh chóng tạo cơ hội cho tôi lên tiếng và loan tin Dân Oan chúng tôi đang bị nhà cầm quyền CSVN dùng luật rừng hãm hại cho công luận khắp nơi được biết.

Sau hết tôi xin tỏ lòng biết ơn cơ quan Tổng Lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn đã quan tâm và gọi điện thoại cho tôi để tìm hiểu về 3 Dân Oan nạn nhân ngay sau khi CSVN bày ra phiên tòa buộc tội họ.

Toàn thể Dân oan trong Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu, nhất là cá nhân Dân oan Trần Ngọc Anh tôi rất cảm động và ghi ơn quý vị sâu xa.
Kính thưa Đồng bào và Thân hữu

Về sự kết tội và bản án CSVN vừa áp đặt lên 3 Dân oan Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Bé Hai và Nguyễn Thị Trí, cùng các luận điệu vu vạ cá nhân Dân oan Trần Ngọc Anh thì tôi tuyên bố:
- 3 Dân oan hoàn toàn vô tội bởi vì họ là những nạn nhân còn CSVN là thủ phạm đã cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người của dân. Tại sao thủ phạm gây ra áp bức bất công không bị trừng trị mà nạn nhân lại bị ghép tội, có phải vì trong chế độ CS không có Công Lý không?????
Khi bị bạo quyền cướp Nguồn Sống và Quyền Làm Người thì người dân có quyền chống lại, vì nếu không chống lại thì người dân cũng sẽ phải sống lây lất khổ nhục như súc vật rồi chết dần chết mòn vì nguồn sinh sống và Quyền Làm Người đã bị cướp mất.
Cho nên bị CSVN cướp nguồn sống thì dân có quyền chống lại bằng mọi cách mà người dân có thể và đó là một quyền chánh đáng.

- Về luận điệu ngậm máu phun người của CSVN vu chụp rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng Tư 2014...” thì sự thực như sau.
Trần Ngọc Anh tôi là một trong số những Dân Oan đã xây dựng Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam ngày 22-12-2013, bản Tuyên Bố về chủ trương của PT vẫn luôn hiện ra ở cột bên phải của trang phây búc tên PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN VIỆT NAM từ ngày trang này  được lập vào tháng 6-2014 cho tới nay.
Trong bản Tuyên Bố đó chúng tôi đã viết rõ:

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam (gọi tắt là PT) là một tập hợp những người dân Việt bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cưỡng đoạt Nhà cửa Đất đai và Quyền Con Người.

Phong Trào gồm các thành viên tình nguyện tham gia, hoạt động độc lập và vô vị lợi trong tinh thần Dân Oan liên đới bao bọc giúp đỡ lẫn nhau.

Phong Trào nhận định rằng gốc rễ của thảm nạn Dân Oan Việt Nam là sự không tôn trọng Nhân Quyền trong chế độ CSVN. Nhân Quyền là bao gồm những quyền căn bản của con người đã được cơ quan Liên Hiệp Quốc minh định trong Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền Phổ Quát. Nhà cầm quyền CSVN đã cam kết tôn trọng và thực thi khi CHXHCNVN trở thành một quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc vào năm 1982.

Từ vị thế Dân Oan và từ nhận định trên, Phong Trào không chỉ đấu tranh đòi lại công lý cho ruộng đất nhà cửa của các thành viên đã bị nhà cầm quyền CSVN cưỡng đoạt bất công phi pháp, mà đồng thời cũng tranh đấu cho Quyền Con Người được thực thi nghiêm chỉnh tại Việt Nam nữa.
Phong Trào chủ trương tranh đấu tới cùng cho một nền Công Lý đích thực và cho một xã hội Việt Nam có đầy đủ Nhân Quyền dù các thành viên có phải hy sinh hay bị tù tội lao lý cộng sản.

Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Thành viên HDQT Vinaconex là gián điệp Trung quốc ?

Tiết lộ bất ngờ về Cty nước sạch trong vụ Trung Quốc ‘trúng thầu’ đường ống sông Đà.


Trước thông tin đối tác nước ngoài có ảnh hưởng đến việc lựa chọn nhà thầu của Trung Quốc, lãnh đạo Công ty nước sạch Vinaconex cho hay, mọi quyết định do 5 thành viên trong HĐQT đồng thuận.
Công ty Singapore nắm giữ 43,6% cổ phần, có 2 thành viên trong HĐQT
Mới đây, một số nguồn tin cho biết, nhà máy nước sạch sông Đà (Hoà Bình) do Viwasupco quản lý vận hành hiện nay đã được một đối tác nước ngoài mua lại gần một nửa cổ phần.
Theo nguồn tin, thương vụ được thực hiện từ tháng 11/2010, khi Tổng Công ty Vinaconex hoàn tất việc chuyển nhượng 43,6% cổ phần của Công ty CP Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) cho đối tác Singapore.