Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Quảng nam xây tượng đài hết tiền ngân khố, dân chết đói.

Túng quẫn, vợ chồng trẻ ăn lá ngón tự vẫn, bốn con nhỏ bơ vơ.
08:39 AM 22-10-2014

Tượng đài nửa ngàn tỷ tại Quảng nam


Thông cáo báo chí của UB nhân quyền Quốc họi Đức về vụ Ba Sàm .

Thông cáo báo chí của UB Nhân quyền Quốc hội CHLB Đức về vụ án ông Nguyễn Hữu Vinh (blogger Ba Sàm) và tình hình nhân quyền tại Việt Nam
Posted by adminbasam on 31/10/2

Ai cũng có quyền tự do tư tưởng
Nghị sĩ Sabine Bätzing-Lichtenthäler (UB Nhân quyền QH Đức) đấu tranh vì nhân quyền ở Việt Nam
“Tự do tư tưởng là một quyền mà ai cũng phải được có“, bà Sabine Bätzing-Lichtenthäler tuyên bố. Là thành viên Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức, bà không ngừng đấu tranh cho những nhà họat động nhân quyền ở Việt Nam. “Theo nhận thức của tôi, can thiệp vào quyền tự do biểu đạt tư tưởng một cách chủ ý qua điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam là không phù hợp với các quyền tự do dân chủ cơ bản của con người, là vi phạm nhân quyền một cách rõ ràng“, bà khẳng định.

Dân vẫn tin lời ông Nghị ?

Vụ mất phí bôi trơn làm sổ đỏ: “Bí thư thành ủy Hà Nội chỉ gặp người dân ở Mễ Trì Thượng”

09:55 08/11/2014

BizLIVE - Đại diện gần 700 hộ dân tại tòa nhà TSQ (Hà Đông, Hà Nội) bày tỏ mong muốn gặp được Bí thư Thành ủy Hà Nội trình bày vụ việc mất “phí bôi trơn” làm sổ đỏ. Tuy nhiên, Phó trưởng phòng tiếp dân cho biết Bí thư sẽ chỉ gặp người dân ở Mễ Trì Thượng (Từ Liêm, Hà Nội).

Vụ mất phí bôi trơn làm sổ đỏ: “Bí thư thành ủy Hà Nội chỉ gặp người dân ở Mễ Trì Thượng”
Cư dân TSQ tố chủ đầu tư Công ty TSQ Việt Nam thu phí bôi trơn làm sổ đỏ. Ảnh: TL

Hoàn kiếm đang phá nát Hồ Gươm.

Kính gửi ông Dương Trung Quốc.
  Mời ông ghé qua số 27 Hàng Khay, tòa nhà 12 tầng đang được xây dựng mặc dù bề  ngang, mặt tiền của công trình chỉ rộng cỡ 5 m. Dĩ nhiên là không có giấy phép xây dựng.
 Dân tại đây cho biết : họ xây khách sạn, các đại gia chủ khách sạn này là Phạm Quang Nghị, bí thư Hà nội và Hoàng Công Khôi, trùm mafia chiếm nhà công, phá nát Hà nội. Nếu ai hỏi thì chỉ được biết chủ ( giả) là Minh " nhựa" - chủ khách sạn Silk Path tại đầu phố Phùng Hưng , chủ tòa nhà 19 tầng Platchem bên cầu chui Gia lâm.
  Chúng tôi đã chụp được ảnh vị trí công trình này từ trên cao, sẽ công bố trong thời gian tới. 

Hà Nội đang giấu dân để xây dựng công trình sát Hồ Gươm

(GDVN) - Ông Dương Trung Quốc cho biết, kiên quyết phản đối các công trình vi phạm không gian lịch sử. Và việc âm thầm xây dựng của Hà Nội cần phải được nhắc nhở.

Bộ trưởng Tiến bảo vệ cho anh Triệu.

 " Chứng cứ đâu " - vẫn là bài cùn của đám sâu mọt mỗi khi bị lôi ra ánh sáng.
Cập nhật: 10:58 | 07/11/2014
- Bộ trưởng Y tế nói với báo chí sáng nay bên hành lang QH rằng các cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ thông tin công ty Bio-Rad Laboratories Inc của Mỹ bị cáo buộc hối lộ các quan chức tại 3 nước, trong đó có Việt Nam.

Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Bộ tài nguyên môi trường tiếp tay cho khủng bố.

Thêm 2 giống ngô biến đổi gen được chứng nhận an toàn sinh học ở VN

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho 2 giống ngô biến đổi gen mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Đây là sự kiện chuyển gen thứ 3 được cấp loại chứng nhận này ở nước ta.

Hai sự kiện ngô biến đổi gen (BĐG) được phê duyệt và cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học gồm : GA21 của công ty TNHH Syngenta Việt Nam và NK603 của công ty TNHH Dekalb Việt Nam (Monsanto).

Vợ của ông Ngô Hào gửi thư cho Quốc tế.

  Kính gửi: Các tổ chức nhân quyền thế giới, các Chính Phủ yêu chuộng hòa bình.


Tôi là Nguyễn Thị Kim Lan, vợ của Tù nhân lương tâm Ngô Hào hiện đang trong trại tù Xuân Phước, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.

Ông Ngô Hào bị bắt ngày 8.2.2013 và bị kết án 15 năm vì bị cáo buộc vi phạm điều 79 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” mà thực chất là do ông đấu tranh một cách ôn hòa đòi Nhân quyền, Dân chủ và Toàn vẹn lãnh thổ.

Kính thưa quý vị!

Chính quyền Cần thơ có đáng được ăn cơm dân ?

(NB&CL)- Đầu tháng 6/2014, Báo Nhà báo & Công luận đã nêu trường hợp ông Phạm Văn Tứng (Hai Tứng, 78 tuổi ngụ khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ) ròng rã 6 năm trời đội đơn kêu cứu khắp các cơ quan chức năng từ quận, thành phố lên tới Trung ương. Cuối tháng 6 vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ đã cho biết sẽ giám sát trường hợp này . Như vậy, sau 6 năm với hơn 80 ký đơn kêu cứu, ông Hai Tứng đã le lói chút hi vọng…
 Ông Hai Tứng bên mạnh đất bị chiếm


Được việc trở mặt!

UBND tỉnh Dak Lak - Một bộ máy chính quyền vô học.

​Tỉnh chi 200 triệu đồng để người dân “chấm dứt khiếu kiện”

07/11/2014 06:51 GMT+7
TTO - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa quyết định chi 200 triệu đồng cho ông Lê Công Toàn (58 tuổi, trú xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo) với điều kiện ông này “chấm dứt mọi khiếu kiện” về đất đai.
Vợ chồng ông Toàn bên thửa đất xây dựng Hội trường thôn 1 xã Cư Mốt được UBND tỉnh Đắk Lắk chi 200 triệu đồng. Ảnh: TR.TÂN
Vợ chồng ông Toàn bên thửa đất xây dựng Hội trường thôn 1 xã Cư Mốt được UBND tỉnh Đắk Lắk chi 200 triệu đồng - Ảnh: TR.TÂN

Những con sâu thanh tra chính phủ lộ diện.

Cựu Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Sản bị tố cáo tham nhũng…

Biệt thự của quan Truyền.

07/11/2014
Báo Người cao tuổi nhiều lần nhận được đơn tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Sản, cựu Phó Tổng TTCP (về hưu tháng 10 năm 2012) có dấu hiệu tham nhũng, cũng có khối tài sản không kém ông Trần Văn Truyền: “Ông ta có nhiều đất đai, biệt thự”. Khi còn tại chức, ông Sản phụ trách 3 vụ (1, 2, 3). Ông cùng ông Ngô Văn Khánh, Vụ trưởng Vụ 2 (Tài chính – Ngân hàng) tiến hành thanh tra Tập đoàn Viettel vận động Tổng Giám đốc Tập đoàn này thuê biệt thự số 8, lô 4E, phố Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội làm Chi nhánh Viettel để trục lợi. Ông Sản có tòa biệt thự ấy xây trên 150m2 đất, 3 mặt đường nhưng không ở mà cho Viettel thuê (xem ảnh), trong khi gia đình ông Sản vẫn ở nhà công vụ (số 405 nhà A khu nhà công vụ Hoàng Cầu), v.v…


Nhà lâu đài của quan Vàng Seo Phử, ủy ban dân tộc miền núi, người nói nghề bán vé số có thu nhập cao.

http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/cuu-pho-tong-ttcp-nguyen-van-san-bi-to-cao-tham-nhung.html

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Khốn nạn một nền tư pháp hại dân.


Trở lại kỳ án oan trong lịch sử tố tụng: Gian nan đi tìm công lý

Bài 1: Kêu oan cho con, tôi không đơn độc


(LĐ) - Số 259 L.HUÂN - A.CHIẾN - C.TÙNG 
Ông Huỳnh Văn Truyện - cha của tù nhân Huỳnh Văn Nén. Ảnh: HẢI NGUYỄN

Từ đất mũi Cà Mau, ông Huỳnh Văn Truyện - cha của tù nhân Huỳnh Văn Nén - điện thoại cho chúng tôi vào sáng 4.11. Ông nói: “Công lý đã đến với con tôi. Tôi không đơn độc trong hành trình kêu oan cho con”. Không chỉ gia đình ông, mà cả người dân ở thị trấn Tân Minh, ở huyện Thới Bình - nơi ông đang ở - ai cũng nửa mừng, nửa tủi khi hay tin Viện KSND Tối cao có quyết định kháng nghị.

Chủ tịch Quốc hội và sân sau là em gái vơ vét tài sản Quốc gia.

  Những sự kiện các bạn cần biết trong cuộc đấu đá trong nội bộ đảng CSVN càng ngày càng gay gắt .
Nhiều dữ kiện từ từ được phơi bày khá chi tiết...

Khối tài sản khổng lồ của bà Nguyễn Hồng Phương, em gái ruột Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.



Công ty dược phẩm hối lộ quan chức bộ y tế 2,2 triệu đô la.

  Công ty Bio-Rad bị phạt nặng vì hối lộ ở Việt Nam, Nga, Thái Lan.



Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc công ty Bio-Rad đã chi 7.5 triệu đôla qua các trung gian để hối lộ các quan chức y tế của 3 nước Việt Nam, Nga và Thái Lan.

Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014

Côn an côn đồ Sài gòn hành hung Tổng lãnh sự Pháp .

TLS Pháp bị hành hung ngay giữa Sài Gòn?

Canh gác và ăn nhậu ngay trước cửa nhà dân

Viết Lê Quân
VNTB
Một nguồn tin gần gũi cho biết vào sáng hôm nay 5/11/2014, ông Ly-Batallan - tân TLS Pháp tại Sài gòn - đã trở thành nạn nhân trực tiếp của vấn nạn mà dư luận vẫn lên án là “côn đồ” dù không mang sắc phục công an Việt Nam.
Ngay khi đến nhà thân mẫu của ông Phạm Minh Hoàng - một cựu tù nhân lương tâm và cũng là hội viên Hội Nhà báo độc lập Việt Nam, tại số 383/6 Bà Hạt, quận 10, ông Ly-Batallan đã lập tức chứng kiến cảnh một số người được cho là công an ngồi ngay trước nhà nhậu nhẹt và còn dùng dao đe dọa, không cho một cựu tù nhân lương tâm ở chung nhà với ông Hoàng là ông Nguyễn Bắc Truyển được ra khỏi nhà.

Bức xúc trước hành động ngăn trở càn quấy trên, ông Ly-Batallan đã chụp hình những người ngồi trước nhà ông Hoàng, sau đó bước qua đường chụp những người ngồi ở nhà đối diện. Khi những người này bỏ chạy vào trong nhà, ông Ly-Batallan vào theo với mục đích hỏi cho rõ chuyện vì sao họ lại ngăn cản quyền tự do đi lại của công dân. Nhưng khi ông bước vào nhà, những người kia liền khóa cửa lại. Vào lúc đó, trong nhà có một nhân viên thông dịch của Lãnh sự Pháp, ông Hoàng và ông TLS Pháp.
Những người được cho là công an giữ mọi người khoảng 10 phút. Khi ông Ly-Batallan định bước ra ra đường, một người đàn ông hung hãn nhất lao theo, làm động tác gần như kẹp cổ ông Tổng Lãnh sự, xô đẩy ông rồi nói lớn "Tổng thống nào cũng không sợ!".
Nguồn tin cho biết người đàn ông có động tác kẹp cổ và xô đẩy trên là một trong những người thường xuyên theo dõi vợ chồng ông Nguyễn Bắc Truyển, và cũng là một trong 3 kẻ có mặt lúc họ dùng xe tông vào ông Truyển, dẫn đến chấn thương nặng cho ông.
Ngày hôm nay, chi tiết đáng giá nhất là ông TLS Pháp đã chụp được nhiều hình ảnh và cả hình người đàn ông kẹp cổ ông ta.
Khi xảy ra vụ việc trên, bà Oanh (vợ ông Hoàng) đã gọi điện cho công an phường, nhưng không thấy công an đến. Chỉ đến khi vụ việc trở nên lớn chuyện thì mới thấy cảnh sát khu vực có mặt, nhưng cũng không giải quyết chuyện gì mà chỉ hỏi qua loa chiếu lệ rồi bỏ đi.
Rất có thể, đây là trường hợp đầu tiên một viên chức ngoại giao cao cấp của nước ngoài có dấu hiệu bị hành hung ở Việt Nam. Nếu quả thật hành vi này thuộc về giới chức công an Sài Gòn, bất kể cấp nào, đương nhiên hành vi này đã xâm phạm rất nghiêm trọng vào quyền bất khả xâm phạm của giới chức ngoại giao nước ngoài, chắc chắn sẽ gây phản ứng hết sức bất lợi cho thể diện, vai trò và lợi ích của Nhà nước Việt Nam trước cộng đồng quốc tế.
"Côn đồ" ngồi ngay trước cửa
Giả bộ dùng dao cắt trái cây để hăm dọa người dân trong nhà

Theo FB Phạm Chí Dũng

Công lý xứ rừng.

​Hành trình 14 năm đi gõ cửa công lý

05/11/2014 09:55 GMT+7
TT - Hơn 14 năm qua, không chỉ riêng gia đình đi kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén, còn có cả nhiều người khác làm đơn thư đề nghị xét lại vụ án nhưng không được hồi âm.
Luật sư Nguyễn Hồng Hà và các tài liệu liên quan tới vụ án Huỳnh Văn Nén - Ảnh: Duy Thanh
Luật sư Nguyễn Hồng Hà và các tài liệu liên quan tới vụ án Huỳnh Văn Nén - Ảnh: Duy Thanh
Trong số này có người vốn là tù nhân, có người từng là lãnh đạo chính quyền xã, có những người là luật sư. Tất cả những người này đều khẳng định vụ án “có vấn đề”, đồng thời thẳng thắn nêu rõ việc các cơ quan chức năng đã không quan tâm đến đơn thư của họ.
Không nói ra thì lương tâm cắn rứt