Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Bà con Dương nội tới trại 6 Nghệ an đòi ông Khiêm dân oan.

  Tháng trước, trại 6 Nghệ an đã thông báo với con ông Khiêm là trả tự do cho ông trước 30 .4.
 Thế nhưng 30.4 không thấy ông về nên gia đình và bà con Dương nội đã thuê xe sáng sớm nay vào trại để truy vấn lãnh đạo trại này, họ lại dối trá khi trả lời rằng : do phía tòa án.... nên chưa trả ông Khiêm về ! 
 Việc mang cả ngàn côn an côn đồ bộ đội đến cướp đất Dương nội ngày 25.4 năm ngoái, khủng bố nhân dân, bắt và bỏ tù nhiều người dân trong đó có vợ chồng bà Thêu, ông Khiêm, ông Sang - một cựu chiến binh chống Tàu và hai người khác ... là hành vi chống lại nhân dân của Chung con - giám đốc công an Hà nội - và Vương Tiến Dũng - trưởng côn an Hà đông. Chắc chắn sau này nhân dân sẽ phán xét và hồi tố.Bà con Dương nội đang ở cổng trại 6, nhiều côn đồ và côn an giả côn đồ cũng đã có mặt tại đây ghi hình, loanh quanh từ xa. 


Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Quan lo ăn chơi nhảy múa lễ lạt, dân tự cứu nhau

NỔI OAN ỨC CỦA NGƯỜI DÂN OAN.
Hôm nay ngày 30/4, các vị lãnh đạo đất nước hân hoan tổ chức long trọng buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, các ông cùng nhau tay bắt tay chúc mừng và tự hào ngày chiến thắng thống nhất đất nước đem hòa bình, no ấm, hạnh phúc cho toàn dân.


Bà con dân oan hôm nay, cũng rộn ràng đi đến cổng trụ sở tiếp công dân Trung ương số 1 Ngô Thì Nhậm chờ đón lương thực từ các nhà hảo tâm qua nhóm CTDO, xúm xít cùng nhau chia từng ký gạo, từng chai dầu ăn, từng gói bột ngọt, từng gói bột canh và đặt biệt hôm nay ngày lễ có thêm nửa ký thịt, 2 hộp sữa đậu nành.
Buồn thật nhiều, vì bà con dân oan ngày càng đông, cảm thấy tủi thân cho mình và cho bà con dân oan tại sao nhiều năm tháng sống không nhà, sống xa gia đình, sống nhờ đến sự giúp đỡ của quý ôb, ace có tấm lòng nhân ái. Vì đâu mà người dân oan phải như thế này? Các vị lãnh đạo đất nước có biết không, hay đã biết mà làm ngơ ????
Nổi oan ức luôn dâng trào khi người dân oan đi khiếu kiện bị đàn áp, bị trù dập, bị vu khống là phản động, bị ghép tội gây rối trật tự công cộng, bị bắt cóc, bị đi tù, tất cả là nổi đau oan ức chỉ vì mất đất, mất nhà, mất cuộc sống bởi các dự án gọi là phát triển kinh tế trong một đất nước hòa bình, độc lập, tự do mà cuộc sống của người dân oan bằng những giọt nước mắt chảy dài nhiều năm chờ đợi công lý, công bằng.

Fb Nguyen Mai 

Dân oan ba miền kỷ niệm ngày UẤT HẬN 30.4.

Hôm nay 30.4.2015, dân oan ba miền kỷ niệm ngày UẤT HẬN : 
Tại Hà nội, gần hai chục dân oan gồm cả ba miền, nông dân, nhà sư...ddax tập trung ngay cổng đền Ngọc sơn để kỷ niệm ngày 30.4
DÂN OAN MIỀN NAM TẠI CÔNG VIÊN 30.4
Cập nhật lúc 10 giờ : các lực lượng an ninh dân phòng đã mang xe buýt đến bắt hết bà con tại bờ hồ và chở về đâu chưa rõ. 
Chúng tôi sẽ cập nhật tiếp khi có tin tức.

Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Khi bị xử phạt hành chính bạn nên làm gì ?

NHỮNG ĐIỀU LỢI ÍCH BẠN CẦN BIẾT, CÁC BẠN CÓ THỂ SHARE RỘNG ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI.

Khi bị xử phạt hành chính bạn nên làm gì?
Luật sư Hà Huy Sơn
Bạn không nên xem nhẹ khi bị xử phạt hành chính. Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung 2009 có rất nhiều tội mà xử phạt hành chính là điều kiện đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bạn hay còn gọi là cho bạn vào tù. Tôi chỉ lấy một ví dụ, khoản 1 “Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng”:
“ Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.
Trường hợp bị xử phạt hành chính thì thời hạn “án treo” theo “Điều 7. Thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính” của Luật xử lý vi phạm hành chính (VPHC) 2012, quy định:

Hải dương - cướp đất, bỏ tù nhiều nông dân !


  Theo thông tin từ ông Nguyễn Văn Thành đại diện dân oan Hải Dương cho biết.
Tháng 10 năm 2014 chính quyền Hải Dương đã huy động 3 nghìn công an, cơ động và các lực lượng khác đến cưỡng chế hơn 20 nghìn m2 đất không nằm trong quyết định của tỉnh hải Dương.
Và bắt đi 18 người dân xã Ứng Hoè huyện Ninh Giang.
Trong số người bị bắt có cụ già 84 tuổi bị kết án 27 tháng tù giam, có người án nặng nhất là 36 tháng tù giam.
Sự việc đang diễn ra ở đây cho thấy nhà tù Việt Nam đang là nơi khủng bố và tiêu diệt tiếng nói đấu tranh.
Người dân nơi đây với tinh thần quyết tâm đấu tranh tiêu diệt tham nhũng và quan tham vô lại cũng đã cùng bà con Dương Nội đến viếng thăm anh hùng Đặng Ngọc Viết.
Và chúng tôi kính mong các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, cộng đồng yêu công lý, sự thật trên toàn thế giới lên tiếng và ủng hộ cuộc đấu tranh của dân oan Hải Dương.ĐT: ông Nguyễn Văn Thành đại diện dân oan Hải Dương: 0978422856

FB Phuong  Trinh.

Theo BẢN TIN LỀ DÂN BLOG

Công an Hoàn kiếm Hà nội bố láo, tự bịa ra án kiếm tiền !

Nguyễn Viết Dũng chính thức bị khởi tố tội "gây rối trật tự công cộng"

27/4/2015
Vào lúc 15g00 ngày 27 tháng 04 năm 2015, bác Nguyễn Viết Hùng (bố của Nguyễn Viết Dũng) đã đến công an quận Hoàn Kiếm – Tp Hà Nội để yêu cầu nhà cầm quyền lý giải vì sao lại giam giữ con trai của mình. Công an quận Hoàn Kiếm cho biết là Nguyễn Viết Dũng đã bị khởi tố điều 245 tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trao đổi với phóng viên SBTN bác Nguyễn Viết Hùng cho biết: “Hôm nay, tôi cùng với một số anh em đến công an quận Hoàn Kiếm để yêu cầu thả tự do cho con trai. Gia đình không biết Nguyễn Viết Dũng còn sống hay đã chết.

Tôi yêu cầu được biết là con trai tôi đã phạm pháp điều gì mà công an quận Hoàn Kiếm bắt giam.”

Dân oan tranh đấu thông báo :

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU .

THÔNG TIN CÔNG LUẬN .


Tà quyền ác đảng CSVN đã sai côn an, an ninh canh ngăn chặn Dân Oan của Phong Trào kéo về biểu tình ở Sài Gòn dịp Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư

Kính thưa đồng bào thân hữu trong ngoài nước
Vào lúc 8g ngày 29-4 tà quyền ác đảng đã cho côn an an ninh chận xe cưỡng chế các chị em trong Phong Trào ở tỉnh Bến Tre đang trên đường đi Sài Gòn để biểu tình dịp Ngày Tang Dân Tộc 30 tháng Tư. Chúng đã áp giải từng Dân Oan về tận nhà.
Bề ngoài tà quyền ác đảng tổ chức linh đình để mừng cái ngày gọi là “đại thắng 30-4-1975”, nhưng trong lòng chúng đang rất sợ sự thật, không dám đối mặt với Dân Oan chúng tôi là những người thật việc thật thảm thương do cái chiến thắng ngày 30-4-1975 của chúng gây ra.
Ngày 30-4-1975 là ngày toàn dân Miền Nam mất quyền làm người, phải sống thua con vật...

Chúng tôi rất căm thù cộng sản mỗi khi đến Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư.

Dưới đây là vài hình ảnh hoạt động của Phong Trào Dân Oan chúng tôi đã thực hiện vào ngày 29 tháng Tư năm ngoái trong dịp tưởng niệm Ngày Tang Dân Tộc.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu kính cáo.

Việt Nam ngày 29 tháng Tư năm 2015

Fb Ngoc Anh.

Hà tĩnh - dân nổ mìn tự sát vì đời sống khó khăn !

Hà Tĩnh - nổ mìn tự vẫn vì đời sống khó khăn : 


Cướp đất dân, đánh nhà báo ... nghề của công an ?

Bức xúc cảnh công an thô bạo với phóng viên VTV

Cập nhật lúc: 18h51 | 27/04/2015

(VnMedia) Sáng nay (27/4), trong khi đang phỏng vấn người dân xóm An Trai, xã Vân Canh, Hoài Đức về tình trạng chậm trễ bàn giao đất dịch vụ cho người dân, nhóm Phóng viên của Ban thời sự Đài truyền hình VN đã bị trưởng công an xã Vân Canh đập máy quay và có những lời lẽ xúc phạm rất nặng nề. Hành động này gây bức xúc cho hàng chục người dân có mặt chứng kiến sự việc.
Sau khi nhận được đơn khiếu nại của hơn 100 hộ dân xóm An Trai, xã Vân Canh, Hoài Đức phản ánh về tình trạng chậm bàn giao đất dịch vụ xã Vân Canh, phóng viên Ban Thời sự - Đài truyền hình VN đã đến làm việc với bà con xã An Trai. Trong khi nhóm phóng viên đang ghi hình và phỏng vấn bà con về những điều bức xúc trong quá trình thu hồi và chia đất dịch vụ, có hai người xưng là danh đội tự quản đề nghị kiểm tra thẻ phóng viên và yêu cầu xuất trình giấy công tác. Phóng viên đã đề xuất, ngay sau khi kết thúc phần phỏng vấn người dân, nhóm PV sẽ về trụ sở UBND xã Vân Canh để làm việc, tại đó phóng viên sẽ xuất trình giấy tờ theo đúng quy định Luật báo chí.
  Ảnh minh họa
  Trưởng công an xã Vân Canh đang khống chế, giật máy quay của phóng viên VTV. Ảnh Anh Đào

Tuy nhiên, trong khi phóng viên vẫn đang quay hình tác nghiệp, một người đàn ông mặc quần áo thường phục đứng trong đám đông người dân đã lớn tiếng đề nghị phóng viên phải xuất trình giấy tờ tại hiện trường.  Do không biết người mặc thường phục này là ai mà lại đưa ra yêu cầu này nên phóng viên vẫn tiếp tục quay hình bình thường. Ngay sau đó, người đàn ông này đã túm lấy máy quay, liên tiếp lấy tay giật, đập máy quay của VTV không cho quay hình. Hai bên đã xảy ra xô xát rất mạnh. Kèm theo đó, người đàn ông này đã chỉ tay thẳng vào mặt phóng viên và có những lời lẽ xúc phạm nặng nề.

Cùng chứng kiến và ghi nhận sự việc trên, nhà báo Lê Linh - phóng viên báo điện tử VnMedia cũng bị người đàn ông này lấy tay đập máy điện thoại, không cho chụp ảnh và ghi âm. Đồng thời, vị này cũng yêu cầu lực lượng chức năng tịch thu máy quay và điện thoại của phóng viên.
Theo người dân xã An Trai, người đàn ông mặc thường phục đập máy quay của phóng viên chính là trưởng công an xã Vân Canh.
Hàng chục người dân có mặt chứng khiến sự việc trên đã vô cùng bức xúc trước hành động của đồng chí Trưởng công an xã Vân Canh. Chị Phạm Thị Đào (người dân) nói “chúng tôi là những người dân bị mất đất đang làm việc với các phóng viên để phản ánh những khó khăn khi bị mất ruộng, mất đất sản xuất. Chúng tôi không làm gì sai pháp luật, không nói xấu chính quyền, địa phương. Nhưng hành động của đồng chí Trưởng công an xã gây cản trở phóng viên tác nghiệp như vậy là hoàn toàn sai”.
Phóng viên đề nghị lãnh đạo công an huyện Hoài Đức, lãnh đạo công an TP Hà Nội xem xét và làm rõ hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp của Trưởng công an xã Vân Canh bởi hành vi này là vi phạm Luật báo chí.
Anh Đào

http://m.vnmedia.vn/VN,buc-xuc-canh-cong-an-tho-bao-voi-phong-vien-vtv-23-3692459,3692459,23,3692459.html

Em trại TNLT Tạ Phong Tần đã về nhà !

TIN VUI: 
Anh Tạ Minh Tuấn, em trai TNLT Tạ Phong Tần hôm qua được trả tự do trước thời hạn gần 6 tháng. Trại giam tỉnh Trà Vinh đưa anh 70 ngàn đồng để tự đi xe về nhà ở Bạc Liêu! May nhờ người tốt bụng mà anh về đến nhà bình an.


Anh Tạ Minh Tuấn sinh năm 1973 bị bắt ngày 08/11/2012 và bị kết án tù vì một vụ án dàn dựng của công an trong kế hoạch dồn ép gia đình blogger Tạ Phong Tần đến chân tường, sau khi người mẹ già là bà Đặng Thị Kim Liêng vì uất ức đã tự thiêu trước Trụ sở Tỉnh uỷ Bạc Liêu sáng ngày 30/07/2012.
TNLT Tạ Phong Tần hiện đang bị giam tại trại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa.

FB Thoai Dinh.

Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Điểm mặt các côn đồ côn an Hà nội đàn áp phụ nữ

  Một số gương mặt côn an côn đồ tham gia hành hung, đàn áp phụ nữ và những người diễu hành bảo vệ cây xanh Hà nội :

Các côn đồ này thuộc đội 141, đội an ninh TP, an ninh Hoàn kiếm... 

Các bạn hãy chia sẻ rộng rãi trên các mạng xh để tìm người thân cho họ. Tin nóng mà vui : Thảo Nghị Chung bị mù vì ... cây cổ thụ !

  Tin nóng : Nguyễn Thế Thảo bị mù, bất ngờ lây sang Phạm Quang nghị và Nguyễn Đức Chung ! 
Hôm qua, ngày 26 tháng 4 năm 2005, gia đình con gái Nguyễn Thế Thảo ngụ tại số 12 Lý Nam Đế vô cùng thương tiếc báo tin cho họ hàng, bạn bè hai bên nội ngoại tin sét đánh : 
- Cha của họ là Nguyễn Thế Thảo, đang  là chủ tịch Hà nội, quê quán : Bắc ninh, ngụ tại ... Thanh xuân Bắc Hà nội sau một cơn đau choáng về thần kinh đã dẫn đến ... mù cả hai mắt.
 Gia đình cũng cho biết : nguyên nhân ông, cha của họ bị đau choáng thần kinh là bởi vì đã mấy tuần nay, người từ khắp nơi kéo về Thăng Long,  lũ lượt cứ chủ nhật lại cả ngàn người tập trung kéo đến cửa quan - nơi ông Thảo làm việc - rồi hô khẩu hiệu đòi mang ông ấy ra  xử trảm !


 Ngày hôm qua, lại có cả trăm cô gái trẻ đã mặc áo dài, mang theo khẩu hiệu đòi xử lý những kẻ chặt cây, phá hoại môi sinh thủ đô ! Tiếc là Phạm Quang Nghị bí thư và Nguyễn Đức Chung giám đốc công an Hà nội hôm qua cũng bỗng dưng bị mù đột ngột, chính vì thế đã tưởng tượng ra các cô gái kia là những Bà Trưng Bà Triệu cưỡi Voi chiến tìm về hỏi tội lũ chặt cây mà hai quam  này là phó chủ trì, sợ quá Chung đã hoảng loạn cho sai nha đầu gấu đầu chó đầu mèo ra sủa inh ỏi phố phường rồi khiêng các Bà Trưng Bà Triệu lên .... chiến xa, chạy bán sống bán chết ! 

Côn an gấu chó mèo đang sủa loạn,  xàm xỡ các ... Bà Trưng Bà Triệu.

... khiêng các bà lên chiến sa, chạy chối chết ! 

  Chúng chạy mãi, chạy mãi ... qua sông Hát Giang bên Gia Lâm thì trời cũng quá trưa, do hỏang loạn và mệt mỏi nên chúng đã  tống các Bà vào trang ấp côn đồ có tên Long Biên hòng mua chuộc các Bà.
 Mua chuộc không xong, chúng chuyển sang dọa dẫm, cũng không xong... chúng phải kiệu, mang từng Bà đi lối cửa sau rồi nhắm mắt ... bỏ chạy ! 
Chúng tưởng thế là xong ai ngờ quan quân từ đâu kéo đến bao vây trang ấp, truy nã lũ côn đồ thảo khấu đô tặc, bắt chúng phải cúi xin tội lỗi dã xúc phạm các Bà. 


 Việc Thảo , Nghị , Chung còn chưa xong, tội chặt trộm cây Muỗm ngàn năm tuổi trong đền Voi phục, một trong Tứ Trấn của Long Thành các Thánh còn chưa hỏi đến, chặt dãy Xà cừ cổ thụ  tại Mai dịch là nơi vong của các tiền nhân ma mãnh cộng sản cấp cao đang trú ngụ cũng đang khiến đám ma mãnh này  nổi điên, ngày đêm đòi về tìm lũ Thảo Nghị Chung tính sổ ! 

 Thảo Nghị Chung hãy chạy chữa cho khỏi mù rồi đến khấu đầu đền tội chết trước cửa Long Thành, xin cho con cháu không bị tru di tam tộc, nếu không cả Thánh Thần và Thần Dân nổi giận thì manh giáp không còn mà ...  tự vẫn ở Hồng Hà ! 

Le Nguyen.