Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

Vạch mặt các nhà thầu giao thông làm ăn láo !

Khi sự im lặng bị phá vỡ
+Mấy ngày nay thông tin quốc lộ 1A đoạn nâng cấp, mở rộng tại gói thầu số 10 và 14 do tập đoàn Sơn Hải thi công bị phá hoại được báo chí chú ý đưa tin. Vì sao có sự phá hoại này? một phần bên trong câu trả lời nó nằm ngay ở việc đơn vị này, dám đứng ra đương đầu với hàng trăm nhà thầu làm đường khác để phá vỡ im lặng khi cam kết với bộ GTVT bảo hành đường 5 năm không hằn lún vệt bánh xe thay vì 1 năm.


+Các chuyên gia cầu đường phân tích, trước đây các gói thầu làm đường chỉ bảo hành 1 năm. Sau một năm nếu hằn lún hay hư hỏng gì, ngân sách nhà nước từ thuế dân đổ ra bảo trì. Với hai gói thầu số 10 và 14 đoạn qua huyện Bố Trạch và Đồng Hới, đoạn qua huyện Lệ Thủy giáp với Quảng Trị được bảo hành 5 năm thì trong 5 năm đó hằn lún vệt bánh xe hoặc hư hỏng nào, Sơn Hải phải bỏ tiền ra duy tu, bảo dưỡng, không lấy một xu ngân sách nào cho việc này.

+Đây là hai gói thầu duy nhất trên toàn tuyến nâng cấp mở rộng bảo hành 5 năm. Và ngay khi cam kết được đưa ra đầu năm 2014 nó đã bị phản ứng rất dữ dội trong giới nhà thầu vì phá vỡ sự im lặng. Tuy nhiên, cam kết được bộ GTVT ủng hộ. Họ lý giải, nếu toàn tuyến quốc lộ 1A được nâng mức bảo hành, thì tiết kiệm tiền ngân sách hàng chục ngàn tỷ. Các doanh nghiệp phải bỏ tiền ra sửa chữa khi thời hạn bảo hành được nâng lên.

+Còn nhớ, bộ trưởng Đinh La Thăng thường xuyên thị sát quốc lộ 1A vào năm 2014 và đi qua hai gói thầu có kam kết bảo hành 5 năm của Sơn Hải, ông đã quyết định nâng mức bảo hành đường từ 1 năm lên 4 năm. Một quyết định khiến không ít nhà thầu choáng váng nhưng tất cả đều phải đặt bút ký.

+Nay quốc lộ 1A đã hoàn thành, thời gian sử dụng chưa dài, nhưng nhiều nơi đã hằn lún vệt bánh xe, các nhà thầu đã phải tự bỏ tài chính ra khắc phục. Người ta thấy 2 gói thầu của Sơn Hải chưa hề hấn gì nên rất có thể có ai đó, có đối tượng nào đó thuê người tạt hóa chất lạ để phân rã bê tông nhựa. Có những đoạn hóa chất lạ được mở rải dài cả cây số, có những đoạn như dùng xô, chở xe máy tạt loang ra dài vài chục mét, có những đoạn tạt giữa vệt bánh xe đi.

+Các phân tích bước đầu về chuyên ngành, cơ quan chức năng đều khớp đến yếu tố phá hoại. Dư luận cũng có ý rằng, rất có thể không ít nhà thầu gét sự việc bảo hành 5 năm nên cho người phá đám. Những ai ở Quảng Bình đều biết, Sơn Hải làm việc như thế nào về tính chuyên nghiệp. Lán trại cho công nhân ở bất cứ công trình nào không phải lợp lên vài mảnh tôn mà xây xa đàng hoàng, lại mắc máy lạnh cho công nhân ở mới thấy sự rõ ràng của ông chủ công ty này.

+Việc họ bảo hành 5 năm cũng rút tỉa từ việc họ nghĩ rằng đường làm từ thuế dân thì bảo hành phải tốt để đỡ tốn thuế dân. Sơn Hải cũng là doanh nghiệp có lẽ lạ nhất nước Nam. Máy móc không có bất cứ cái nào nhập hàng Trung Quốc. Đều từ Hàn và Nhật với quy trình làm việc quá chỉnh chu.

+Rất, rất nhiều nhà thầu không thích cách Sơn Hải làm đường vì quá kỹ càng. Cũng rất nhiều nhà thầu không thích Sơn Hải cam kết bảo hành với nhà nước 5 năm gói thầu của họ. Bởi sự im lặng để trục lợi lâu nay bị phá vỡ. Hiện tại, các nhà thầu có yêu cầu bộ GTVT thanh toán vật liệu làm đường. Tuy nhiên khoản này đang bị đóng băng do dấu hiệu hằn lún đang tố giác các nhà thầu, riêng hai gói số 10 và 14 chưa hằn lún nên bộ GTVT không thanh toán cho bất cứ nhà thầu nào. Thế nên, không ít ý kiến khẳng định việc bị phá hoại bằng hóa chất lạ là nhằm mục đích gây hằn lún tại hai gói thầu này nhằm hòa cả làng và gây sức ép của bộ GTVT thanh toán triệt để gói công trình và kéo giảm lại thời hạn bảo hành thay vì 4 năm như đã ký năm 2014.

+Công an, viện kiểm sát đã có những động thái rõ ràng về vụ việc này và các kết quả đang được phân tích. Những gương mặt cộm cán thuê mướn đều đang được nhận diện từng phần.

FB Làng Cát. 

Cảnh chỉ có tại Việt nam !

  Mạng xã hội đang chia sẻ rất nóng hình ảnh rất đông công an , dân phòng khiêng một bà cụ già như khiêng lợn, cho biết đây là một vụ cưỡng chế lấy đất của gia đình cụ để cho chủ tịch huyện. Chúng tôi đang điều tra cụ thể xem tại huyện nào.


Ảnh : fb Hữu Vịnh. 

Tuyên Quang: 'Bốc thẳng' cụ bà 90 tuổi để cướp đất
https://youtu.be/2FlJe2VFxp4
Bạn đọc Danlambao - Sau tiếng quát 'bốc thẳng lên' của viên côn an chỉ huy, 4 người trong đoàn cưỡng chế lập tức xông đến nắm chặt tay, chân một cụ bà 90 tuổi rồi khiêng đi như một con vật.

Theo facebook Tiến Vũ, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 22/5/2015 tại thôn Đa Năng, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trong video, người đàn ông to cao mặc áo trắng là ông Chu Văn Trường đang cố sức 'giành giật' bà mẹ ruột 90 tuổi của mình từ tay lực lượng côn an đông đảo.

Ông Trường là một cựu chiến binh từng chiến đấu chống quân xâm lược Trung Cộng tại chiến trường khốc liệt Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Được biết, đây là mảnh đất do gia đình ông Chu Văn Trường bỏ công khai phá. Tuy nhiên, các quan tham địa phương đã dùng quyền lực cướp trắng khu đất này để chia cho người khác.

Người ra quyết định cướp đất chính là ông Lê Hồng Quang, chủ tịch ủy ban huyện Sơn Dương.

Quá bất bình trước hành vi này, người dân xã Tú Thịnh đã kéo đến phản đối việc cướp đất. Hậu quả là nhiều người dân đã bị lực lượng CA khống chế và bắt giam 24 tiếng.

28/6/2015

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

XEM LẠI VỤ CƯỠNG HIẾP / CƯỠNG CHẾ TẠI CẦN THƠ :

http://lehienduc2015.blogspot.com.au/2012/05/cuong-che-hay-cuong-hiep.html :CƯỠNG CHẾ HAY CƯỠNG HIẾP ?

  Mạng xã hội đang chia sẻ rất nóng hình ảnh rất đông công an, dân phòng khiêng một bà cụ già như khiêng lợn, cho biết đây là một vụ cưỡng chế lấy đất của gia đình cụ để cho chủ tịch huyện. Chúng tôi đang điều tra cụ thể xem tại huyện nào.


Ảnh : fb Hữu Vịnh. 

XEM LẠI VỤ CƯỠNG HIẾP / CƯỠNG CHẾ TẠI CẦN THƠ :

  Cưỡng chế hay cưỡng hiếp ???
Trang tin vừa nhận được từ cộng tác viên toàn bộ tư liệu, phim, ảnh gốc chi tiết về vụ việc cưỡng chế đất tại Cần Thơ, khiến hai mẹ con chủ đất không còn cách nào khác phải khỏa thân để phản đối.

Các ảnh gốc đã phải làm mờ để tránh gây sốc cho độc giả.


CẦN THƠ:
2 PHỤ NỮ KHỎA THÂN GIỮA BAN NGÀY ĐỂ… “GIỮ ĐẤT”!

Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

11 tổ chức Quốc tế lên tiếng cho LS Quân trước ngày mãn hạn tù cộng sản.

11 TỔ CHỨC QUỐC TẾ (NGO) LÊN TIẾNG CHO LS QUÂN TRƯỚC NGÀY MÃN HẠN TÙ


Ngày 24 tháng 6, 2015

V/v Ông Lê Quốc Quân mãn hạn bắt giam tùy tiện

Thưa quý ông,

Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Dân oan, tử tù oan lại biểu tình tại bờ Hồ Hoàn Kiếm !

  Sáng nay, các gia đình có con bị nhà cầm quyền cộng  sản vu khống, bỏ tù, xử tử hình oan ... lại tiếp tục biểu tình tại khu vực tượng đài Vua Lý tại Hoàn kiếm Hà nội :

MăcMặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các gia đình vẫn kiên trì tại đây nhằm đánh động dư luận biết về các vụ việc của mình, nhiều nhà hoạt động xã hội cung đã cùng tới đây ủng hộ các gia đình kêu oan.


XEM THÊM VỀ NGÀY HÔM TRƯỚC :

  Mặc dù trời mưa bão nhưng hiện tại khu vườn hoa tượng đài Vua Lý vẫn có các gia đình dân oan, có con bị tử hình oan, chết oan trong đồn công an... đang biểu tình :


 Hai vụ án Hồ Duy Hải tại Long an và Nguyễn Văn Chưởng ở Hải Dương vốn đã làm tốn bao giấy mực của báo chí, đến ngày thi hành án phải hoãn lại , Quốc hội bàn ra tán vào chưa có hồi kết, gia đình các tử tù cứ đi khắp các cửa kêu oan, thật là một Quốc gia vô chính phủ và hỗn loạn.
 Hàng trăm vụ án oan sai được lôi ra cho thấy : ngành tư pháp và cơ quan điều tra là những cơ quan ăn hại, vô trach nhiệm và vô học, họ không hề có tri thức để hiểu nổi thế nào là chuyên môn với luật pháp.
Ngay tại diễn dàn Quốc hội mà các tướng tá công an nói về luật, quyền con người còn ngu ngốc hơn cả con nít, vậy bảo sao giờ tư pháp hành pháp nát bét thế này. 

Côn an côn đồ Nghệ an nợ máu nhân dân Hà nội !

  Sáng nay, hơn bốn chục người dân Dương nội cũng một số blogger đã vào trại 6 Nghệ an để đón ông Trịnh Bá Khiêm - dân oan Dương nội - hết hạn tù do nhà cầm quyền cộng sản cướp đất bỏ tù ông.
 Lãnh đạo bộ côn an đã cử chó săn theo dõi, đeo bám đoàn từ lúc đoàn xuất phát, thông báo cho côn an côn đồ Nghệ an, các loại côn đồ cơm dân áo đảng chờ sẵn tại khu vực cách xa cổng trại 6 để ngăn chặn khi đoàn đến gần trại.
 Và thật đê tiện, bỉ ổi khi hàng trăm tên côn an côn đồ tại khu vực đó đã tấn công vào đoàn đi đón tù nhân này, cướp tài sản và đánh nhiều người dã man ! 
 Hành vi phi nhân, dã thú nơi xứ rừng của dám côn an côn đồ tại Nghệ an gây nợ máu với nhân dân Hà nội đã bị các ống kính ghi lại, khó có thể che dấu tội ác  của lũ dã thú để một ngày không xa chúng sẽ phải trả giá cho tội ác mà  chúng gây ra.

Con trai ông Khiêm bị chúng tấn công rách mắt.
Nhiều người khác bị lũ côn đồ áo đảng tấn công 

Côn đồ áo đảng và đám côn đồ tay chân đang chuẩn bị khủng bố nhân dân

Lũ côn an côn đồ cơm dân áo đảng khủng bố nhân dân đây .

 Tội ác này do lũ côn đồ ăn cơm dân mà phản dân, nợ máu nhân dân sẽ phải bị vạch trần trước nhân loại, tên đầu đảng của dám côn đồ này là Trần Đại Quang sẽ phải chịu trách nhiệm.
 Chúng tôi sẽ đăng tải các clip ghi lại cảnh lũ dã thú này tấn công nhân dân để làm bằng chứng cho việc phán xử chúng trước công luận. 

Thứ Tư, 24 tháng 6, 2015

Côn an Hoàn kiếm dọa truy tố, bỏ tù một cái L. say rượu !

Việt Nam bắt, tống tù một cái Lồn say rượu.
Trang Trần. 


Qua xem video clip, hẳn bây giờ có quá nhiều biết, do say rượu mà Trần Trang bị công an đánh đến thâm tím mặt mày, bơ phờ tóc mai. 
Không thể chịu được hơn, buộc phải tự vệ, Trần Trang liền đem vũ khí truyền thống của dân tộc ra “đánh” lại công an:
- “Địt mẹ Đảng Cộng sản Việt Nam”.
- “Địt mẹ bọn Công an mặt lồn”.
Thế là Trần Trang bị bắt và bị tống tù ( tạm giam). 
Không công dân chân chính, gương mẫu nào của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam lại có thể bác bỏ tội rành rành của Trần Trang là Trang đã đem cái Lồn đang say của mình “ném” vào mặt Đảng, “ném” vào mặt công an nên Trang mới bị Công an bắt khẩn cấp và tống tù.
Tôi tin rằng, nếu Trang không say thì Trang nhất định không đem Lồn ra để làm vũ khí tự vệ. Mà khi Trang không đem Lồn ra làm vũ khí tự vệ thì Công an Việt Nam giỏi nhất thế giới lấy cớ gì để bắt khẩn cấp Trang?
Cho nên, dù Công an Việt Nam có giỏi làm án đến mấy, cũng không thể không ghi, “tang vật” chính của vụ bắt bớ, tống tù này là do cái Lồn; bắt bớ cũng là bắt bớ cái Lồn, nhưng phải ghi biên bản chính xác lý do bắt bớ, tống tù cái Lồn đang say rượu của Trần Trang. Còn những bộ phận khác như tay chân, đầu óc… bị tống tù chỉ là thứ bị vạ lây từ cái Lồn đang say rượu của Trang mà ra.

Bà Đầm xòe.

Các gia đình có con bị án tử hình oan lại biểu tình !

Mặc dù trời mưa bão nhưng hiện tại khu vườn hoa tượng đài Vua Lý vẫn có các gia đình dân oan, có con bị tử hình oan, chết oan trong đồn công an... đang biểu tình :


 Hai vụ án Hồ Duy Hải tại Long an và Nguyễn Văn Chưởng ở Hải Dương vốn đã làm tốn bao giấy mực của báo chí, đến ngày thi hành án phải hoãn lại , Quốc hội bàn ra tán vào chưa có hồi kết, gia đình các tử tù cứ đi khắp các cửa kêu oan, thật là một Quốc gia vô chính phủ và hỗn loạn.
 Hàng trăm vụ án oan sai được lôi ra cho thấy : ngành tư pháp và cơ quan điều tra là những cơ quan ăn hại, vô trach nhiệm và vô học, họ không hề có tri thức để hiểu nổi thế nào là chuyên môn với luật pháp.
Ngay tại diễn dàn Quốc hội mà các tướng tá công an nói về luật, quyền con người còn ngu ngốc hơn cả con nít, vậy bảo sao giờ tư pháp hành pháp nát bét thế này. 

Cảnh sát giao thông Tuyên quang giết người, không bị truy tố.

CẢNH SÁT GIAO THÔNG HUYỆN SƠN DƯƠNG – TUYÊN QUANG ĐÁNH CHẾT DÂN!

Vượt qua chặng đường dài đầy ổ gà, ổ voi bằng chiếc xe gầm thấp, cuối cùng chúng tôi cũng đến được nhà chị Trần Thị Luân ở bản Khe Thuyền – Xã Văn Phú - Huyện Sơn Dương – Tuyên Quang. Tiếp chúng tôi trong căn nhà tuyềnh toàng, chị nghẹn ngào kể lại câu chuyện tang thương đã giáng xuống gia đình chị.
Hôm đó, ngày mồng 10. 7. 2014 (âm lịch - chị chỉ nhớ ngày âm), chồng chị nghỉ làm ( anh làm nghề phụ hồ) vì trời nắng nóng quá. Đứa con đầu lòng hớn hở vui mừng vì biết bổ nghỉ ở nhà, nó sẽ được bố đưa đi học bằng xe máy. Bố con anh chưa kịp ăn gì, vợ anh ( chị Luân) đưa vội cho con 1 nghìn đồng rồi dặn với cháu là mua bánh mỳ ăn khi hai bố con đã đi ra khỏi sân nhà. Khoảng cách từ nhà tới trường không xa,hơn nữa lại là sáng sớm nên anh chủ quan không đội mũ bảo hiểm. 
Sau khi đưa con tới trường, anh quay về nhà, đi được gần nửa quãng đường thì có xe của cảnh sát giao thông đang bắt giữ người tham gia giao thông. Anh đi chậm lại, khi xe ngang qua chỗ mấy anh cảnh sát thì bỗng như trời giáng…anh Tuấn đã bị 1 tên cảnh sát vụt một cái cực mạnh vào sau gáy. Anh tiến lên một đoạn thì ngã gục… sau đó ít phút người nhà và dân quanh đó đã đưa anh Tuấn đi cấp cứu, nhưng đi ngang đường thì anh đã chút hơi thở cuối cùng...
Khi anh Tuấn nằm xuống, công an tỉnh, huyện có về mổ tử thi ngay tại nhà, nhưng chỉ mổ bụng moi gan “làm phép” mà không đả động gì đến chỗ bị tên CSGT Nguyễn Hoàng dương kia đánh (?!). Họ nói chỗ đó không làm sao cả ?!
Vụ CSGT đánh chết dân tày đình như thế , gia đình nạn nhân đã làm đơn khiếu kiện nhưng cái mà gia đình nhận được chỉ là cỗ quan tài do xã “tài trợ”. Còn tên CSGT dương kia không hề tới thăm hỏi “chia buồn” chứ đừng nói đến hỗ trợ hay đền bù! Chính quyền im lặng, không them hồi âm đơn khiếu nại ?!?
Anh Tuấn tức tưởi chết đi để lại cho người vợ gầy guộc ốm yếu ba đứa con thơ dại. Đã thế thằng đầu còn mắc trứng bệnh máu loãng, thường xuyên phải đi viện!
Thấp cổ bé miệng, lại ở nơi xa xôi hẻo lánh, xa phủ, xa tỉnh. Chị Luân chả biết kêu ai?!
Tên sai nha dương, nhà cầm quyền nghĩ rằng có thể bao che tội lỗi, ỉm vụ việc này đi?
Không! cho dù vụ việc oan ức xảy ra ở xó rừng nào trên đất nước Việt nam, chúng tôi - những người nhận lãnh sự mệnh CỨU LẤY DÂN OAN - cũng đến bên chia sẻ, hỗ trợ và trợ giúp OAN DÂN đòi lại lẽ Công Bằng!
Tên sai nha dương kia cùng những kẻ bao che cho ngươi sẽ phải đền tội, chỉ là sớm hay muộn mà thôi!
Hỡi các Luật Sư còn đang im tiếng, đừng để miếng cơm, manh áo, nhà lầu, xe hơi...vùi lấp Sứ mệnh BẢO VỆ CÔNG LÝ của mình!
Dân Oan cần hỗ trợ tư pháp đang mong chờ Quý vị. Hãy chứng tỏ!
P/s: phan cẩm hường - thay mặt nhóm CỨU LẤY DÂN OAN tạm hỗ trợ gia đình chị Luân 2.000.000vnd ( hai triệu đồng).
Ngày 10.7.2015 này là giỗ đầu của anh Tuấn, nhưng vụ việc dường như đang bị "lãng quên"???
Nghe dân quanh đó rỉ tai nhau: " tên dương đã mất đến tiền tỷ? vậy số tiền tỷ kia đi đâu? về đâu? mà mẹ con chị Luân không được hào lẻ nào?
Đây là số điện thoại của "đồng chí Thịnh" trưởng Công an Huyện Sơn Dương - Tuyên quang.
0912037035. 
"Đồng chí Nhự", đội trưởng cảnh sát giao thông Huyện Sơn Dương - Tuyên Quang.
0912157720.

Hưng yên - công an xã, huyện khủng bố dân tại trụ sở !

Hưng Yên: Một người dân nhập viện sau khi rời trụ sở Công an xã

09:14 - 22/06/2015
(PL&XH)- Vào ngày 15/6, ông Phan Văn Đôi được trưởng công an xã Bình Kiều, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên mời lên làm việc. Tuy nhiên, khi rời trụ sở CA xã, ông Đôi đã phải nhập viện trong tình trạng choáng váng và mặt mũi bị bầm dập nặng…
Theo đơn phản ánh của gia đình ông Phan Văn Đôi trú tại Đội 5, thôn Bình Kiều, xã Bình Kiều (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) gửi đến tòa soạn Báo điện tử PL&XH, ông được đích thân Trưởng công an xã Bình Kiều mời lên làm việc sau đó khi ra về ông đã phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Khoái Châu trong tình trạng choáng váng và mặt mũi bị bầm dập nặng.
Ông Phan Văn Đôi cho biết, vào ngày 15/ 6, Công an xã Bình Kiều đã có giấy mời mời ông lên trụ sở làm việc vào hồi 14 giờ cùng ngày (trước đó, gia đình ông và hàng xóm đã xảy ra mâu thuẫn). Tưởng chừng được mời lên để hòa giải, tuy nhiên sau khi ông lên trụ sở của công an xã Bình Kiều đúng giờ như trong giấy hẹn thì lại không được cán bộ của công an xã Bình Kiều làm việc, mà có 2 người mặc thường phục đưa ông sang một phòng khác tại trụ sở UBND xã. Tại đây, họ khóa trái cửa, tịch thu điện thoại và yêu cầu ông Đôi viết tường trình.
Trong quá trình viết bản tường trình, ông cho biết, ông đã bị đánh đập một cách dã man. Theo mô tả của ông Đôi thì ngoài dùng chân tay đám đá, túm tóc đập đầu ông vào tường, 2 người đàn ông kia còn dùng cả dùi cui điện tra tấn ông.

Giấy mời ghi rõ là làm việc với công an xã theo đơn đề nghị

Sau khi nhận được đơn phản ánh, PV báo điện tử Pháp luật & Xã hội ngay lập tức xuống xã Bình Kiều để xác minh sự việc.
Tìm về nhà ông Phan Văn Đôi, tại thời điểm có rất đông bà con hàng xóm và họ hàng ở đó thăm hỏi động viên ông và gia đình. Được biết, ông Đôi vẫn phải nằm viện để theo dõi và điều trị. Mỗi ngày, ông xin viện được về nhà một lần để tắm rửa nghỉ ngơi.
Trong khi phóng viên đang nghe những chia sẻ phẫn nộ của bà con hàng xóm đang thăm hỏi gia đình ông Đôi về việc ông đã bị đánh đập dã man ngay tại trụ sở của chính quyền xã thì, cũng là lúc ông Đôi được con gái đưa từ viện về. Ông Đôi bước vào nhà trong tình trạng phải có người dìu, chân tay run rẩy. Ông bàng hoàng kể lại toàn bộ quá trình sự việc cho PV...
Theo lời kể của ông Đôi, chiều ngày 15/6, ông lên trụ sở công an xã Bình Kiều làm việc theo giấy mời, khi lên tới trụ sở, ông Phan Văn Ánh – Trường công an xã Bình Kiều nói ông ngồi đợi 5 phút sẽ có đồng chí Quyền (công an huyện) làm việc với ông. Mới đầu ông cũng rất ngạc nhiên về điều này bởi công an xã viết giấy mời lên làm việc mà tự nhiên lại làm việc với công an huyện. Khi vẫn còn những thắc mắc trong đầu thì xuất hiện hai người đàn ông mặc thường phục mời ông sang một phòng khác khóa trái cửa, tịch thu điện thoại bắt ông làm tường trình.

Sau khi làm việc với công an xã, ông Đôi đã phải đi cấp cứu trong tình trạng mặt mũi bị bầm dập nặng

“Lần thứ nhất viết xong – chưa được, lần thứ 2 viết xong – viết thế này à” – ông Đôi thều thào kể lại. Cứ như vậy, ông đã phải viết tới 13 bản tường trình về việc mâu thuẫn với hàng xóm và cũng từ biên bản thứ 2 khi một trong 2 người lạ mặt (không hề giới thiệu mình là ai khi làm việc với ông) nói xong câu “Viết thế này à” là cũng từ đó ông bị đánh liên tục vào đầu và mặt đến khi ông gục ngã.
Sau khi ông gục ngã, “người đàn ông lạ” lại tiếp tục túm tóc đập đầu ông vào tường và bắt ngồi lên viết tiếp. Đến biên bản thứ 8, ông Đôi còn cho biết một trong hai “người đàn ông lạ mặt” tiếp tục cho người kia lên lấy dùi cui bên phòng công an xã sang đánh đập ông đến 16 giờ 30 phút thì đi ra.
Cũng theo lời của ông Đôi thì sau đó, một người xưng là phó công an xã vào ghi biên bản và yêu cầu ông ký vào trong tình trạng ông không còn tỉnh táo. Sau khi về đến nhà, vợ con ông đã ngay lập tức phải đưa ông Đôi vào viên cấp cứu với nhiều vết bầm tím trên mặt, đầu và chân tay.
Để tìm hiểu xác minh câu chuyện được ông Đôi và gia đình phản ánh, phóng viên đã tìm đến trụ sở công an xã Bình Kiều để xác minh sự việc. Chúng tôi gặp ông Phan Văn Ánh – Trưởng công an xã tại trụ sở. Tuy nhiên, ngay khi PV đưa giấy giới thiệu đề nghị làm việc thì ông Ánh đã tỏ thái độ né tránh và không muốn hợp tác, rồi yêu cầu PV lên công an huyện Khoái Châu làm việc.
Phóng viên tiếp tục xác minh sự việc từ một số nơi và làm việc với lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu.
Lúc đầu, lãnh đạo Công an huyện Khoái Châu thông tin với phóng viên rằng, ông Phan Văn Đôi bôi thuốc màu đỏ lên mặt chứ không phải bị đánh và ông Đôi cũng "không phải dạng vừa",...
Bản chất sự việc như thế nào, Báo điện tử Pháp luật & Xã hội sẽ thông tin đến bạn đọc trong bài tiếp theo.
Tuấn Anh

Thứ Ba, 23 tháng 6, 2015

Trùm tham nhũng Lê Thanh Hải kêu gọi nêu gương liêm khiết !

Trùm tham nhũng Lê Thanh Hải kêu gọi 'nêu gương liêm khiết'


- Tại hội nghị phòng chống tham nhũng hôm 22/6/2015, bí thư thành uỷ TP.HCM Lê Thanh Hải đánh giá tình hình tham nhũng 'vẫn diễn ra nghiêm trọng', đồng thời 'đề nghị' những quan chức đứng đầu thành phố 'phải nêu gương liêm khiết'.

"Bằng tinh thần tự phê bình, Ban thường vụ Thành ủy TP nhận thấy công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng thời gian qua vẫn còn nhiều hạn chế so với mục tiêu, yêu cầu của nghị quyết, kết luận, kế hoạch đề ra và sự kỳ vọng của người dân”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời Lê Thanh Hải nói.

Theo cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Hải còn đưa ra đề nghị người đứng đầu "phải đấu tranh ngay trong chính bản thân mỗi người; phải nêu gương về sự liêm khiết của người cán bộ và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí".

Cướp đất, ép dân đến đường cùng

Đối với người dân Sài Gòn, Lê Thanh Hải đã lộ nguyên hình là trùm tham nhũng số 1 trong suốt thời gian nắm quyền hàng chục năm qua. Do đó, chuyện kêu gọi 'liêm khiết' chỉ là trò mị dân trơ trẽn khi sắp hết nhiệm kỳ.

Hồi năm 2012, nhân vật này thậm chí còn tự biến thành trò cười khi mạnh miệng tuyên bố: "Tham nhũng nghiêm trọng không xảy ra ở TP.HCM". Khi so sánh 2 phát biểu trên, Lê Thanh Hải chẳng khác nào đang tự vả vào mặt mình.

Không chỉ tham nhũng tiền dân, nhóm lợi ích do Lê Thanh Hải bảo kê chính là thủ phạm cướp đất, đẩy hàng chục ngàn hộ dân ra đường.

Nhiều trường hợp người dân đã phải tự thiêu phản đối, có người phải chết trong uất hận, nhiều người khác bị bỏ tù vì phản đối cướp đất…

Hầu hết các đơn thư tố cáo tội ác của bí thư thành ủy Lê Thanh Hải đều bị lờ đi, bởi lẽ nhân vật này là 1 trong 16 ủy viên bộ chính trị được đảng cộng sản bảo kê.

Thậm chí, những người viết đơn tố cáo còn bị trả thù, khủng bố, bị dồn ép đến đường cùng.

Điểm mặt thế lực tham nhũng Lê Thanh Hải

Tại Sài Gòn, bí thư Lê Thanh Hải không có đối thủ chính trị, mọi quyền lực đều nằm trong tay gia đình, anh em và con cái của ông này.

Con trai đầu của bí thư Lê Thanh Hải là Lê Trương Hải Hiếu (sinh năm 1981) hiện đang giữ chức phó chủ tịch ủy ban nhân dân quận 1, đây khu vực trung tâm của Sài Gòn và cũng là nơi có mức sống cao nhất của thành phố về mọi mặt.

Em trai ông Hải là Lê Tấn Hùng hiện đang giữ chức Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TPHCM.

Vợ ông Hải là bà Trương Thị Hiền, hiệu trưởng trường cán bộ TPHCM. Bà Trương Thị Hiền là em ruột bà Trương Mỹ Hoa, cựu phó chủ tịch nước. Sui gia với gia đình ông Lê Thanh Hải là ông Huỳnh Ngọc Sỹ hiện đang ngồi tù do tham nhũng.

Gia tộc Lê Thanh Hải

Ngoài ra, những tay sai đắc lực trong việc cướp đất dân nghèo đều được bí thư Lê Thanh Hải cất nhắc đưa lên cao. Điển hình là nhân vật Tất Thành Cang sau một thời gian ra sức cướp đất của nhân dân quận 2 nay đã được đưa lên giữ chức phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Có thể khẳng định, thế lực tham nhũng số một tại Sài Gòn không ai khác chính là Lê Thanh Hải.

Dưới đây là một số bài viết, bằng chứng tố cáo tội ác của trùm tham nhũng Lê Thanh Hải:

Điểm mặt Lê Thanh Hải
Bí thư Lê Thanh Hải kêu gọi cán bộ 'đề kháng' với Dân Làm Báo
TP.HCM "không xảy ra tham nhũng nghiêm trọng"
Cù Huy Hà Vũ: Hãy đưa Lê Thanh Hải ra vành móng ngựa
Công dân Quận 9, Sài Gòn tố cáo các quan tham Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua và Lê Hoàng Quân
65 hộ dân Sài Gòn đồng loạt tố cáo Bí thư Lê Thanh Hải
Đơn tố cáo ông Lê Thanh Hải - UVBCT, BT thành ủy t/p HCM và ông Trần Đoàn Trung - Quận ủy viên, BT Đảng Ủy phường Thảo Điền
Con trai bí thư Lê Thanh Hải lên chức phó chủ tịch quận 1

Bảng Đỏ

Thứ Hai, 22 tháng 6, 2015

Kiên Giang, hàng ngàn héc ta đất của dân bị cướp, dân khiếu kiện gần hai chục năm nay .

Vụ thu hồi hàng ngàn ha đất tại Kiên Giang: Người dân sẽ được đối thoại với lãnh đạo tỉnh và Trung ương

06:56 ngày 22/06/2015

Dân trí Ông Nguyễn Văn Sáng - một trong 394 hộ dân khiếu nại UBND tỉnh về việc thu hồi hàng ngàn ha đất từ năm 1996 thông tin: UBDN xã Bình Giang (huyện Hòn Đất) vừa có thư mời khoảng 70 hộ dân đến trụ sở đối thoại với cán bộ tỉnh và Trung ương vào sáng 22/6.
   Bài 1: Nhiều khuất tất trong vụ thu hồi hàng ngàn ha đất ở Kiên Giang


Theo ông Sáng cho biết, sau 3 lần Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản yêu cầu ông cùng hàng chục hộ dân khác chờ đợi để ủy ban sắp xếp thời gian trả lời khiếu nại nên ngày 21/5/2015, ông Sáng cùng 75 hộ dân (đại diện cho 394 hộ dân khác) trực tiếp đến Trụ sở tiếp công dân Trung ương Đảng và Nhà nước đặt tại TP. Hồ chí Minh nói lên những khuất tất trong việc bà con bị mất hàng trăm ha đất trong chủ trương thu hồi đất đai của UBND tỉnh Kiên Giang từ năm 1996.

Long An - cướp đất, bỏ tù dân oan !

TIN LIÊN QUAN :

http://danoan2012.blogspot.com/2015/05/thanh-hoa-long-tiep-tuc-cuop-nha-at-cua.html

   Chiều nay, lúc 15 giờ , nhà cầm quyền cộng sản Long an sẽ đưa ra xử vụ Thạnh hóa cướp đất, đàn áp các gia đình tại Thanh hóa, bắt và giam giữ trái phép nhiều nông dân...


  Chiều nay là vụ xử cô Dương Thị Cẩm Mộng, một thành viên trong gia đình dân oan bị cướp đất mặc dù cô bị chính quyền cộng sản truy sát đến phát bệnh tâm thần, nằm viện nhưng chúng vẫn mang ra xét xử.
Lũ cướp ngày cộng sản tại Thạnh hóa Long an đang thách thức nhân dân và công luận ! 

Chánh án Trương Hòa Bình nói láo trước Quốc hội.

Tại sao ông Chánh án Trương Hòa Bình lại nói láo trước Quốc hội ?Ông Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình tại phiên họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội đã khẳng định "qua các cấp Tòa xét xử bị cáo đều nhận tội và không kêu oan và khi đoàn giám sát của UBTVQH vào hỏi Hồ Duy Hải thì Hải vẫn nhận tội , chỉ có xin giảm án " . Nhưng đây là điều hoàn toàn bịa đặt !

Nguyễn Hòa bình - trùm chạy án !

Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình và vụ chạy án rúng động trong nội bộ cấp cao ngành Kiểm sát

Biệt thự của Bình và nhà của dân nghèo quê Bình. 

Nguyễn Thái Học - thủ phạm ám hại công lý.

Lộ diện thủ phạm ám hại LS Võ An Đôn

Nguyễn Thái Học đang diễn tại quốc hội.

  Một bằng chứng quan trọng liên quan đến âm mưu trả thù đê hèn đối với luật sư Võ An Đôn vừa được tiết lộ.

Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

Viện trưởng VKSND tối cao Nguyễn Hòa Bình - tài sản kếch sù từ đâu ra ?

Chưa tính những bất động sản hàng trăm ha đất chiếm được của dân nghèo tại quê nhà Quảng Ngãi, chỉ tính những bất động sản tại nội thành Hà Nội, gia đình ông Viện trưởng Viện KSND Tối cao, Thành viên  Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng Nguyễn Hòa Bình đang sở hữu sơ sơ tới 8 căn nhà mặt tiền, biệt thự và căn hộ cao cấp, cụ thể như sau:

1- Căn nhà mặt tiền 3 tầng tại đường Giải Phóng
Căn nhà mặt tiền 3 tầng lầu tại số 1307 đường Giải Phóng, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội là nơi ông Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình và gia đình đăng ký hộ khẩu thường trú. Năm 2007, sau khi được phong hàm Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an, ông đã xây dựng trái phép căn nhà 3 tầng tại địa chỉ trên. Theo chứng thư thẩm định giá số 13.05.1743/CT ngày 24/5/2014 của Công ty TNHH MTV Tư vấn & Thẩm định giá Sao Mộc, mảnh đất này (không tính giá trị căn nhà vì xây dựng trái phép) trị giá 22,5 tỷ đồng.
Bìa sổ đỏ số AD 585275 của UBND Q. Hoàng Mai cấp cho ông Nguyễn Hòa Bình năm 2005
Sổ đỏ số AD 585275 của UBND Q. Hoàng Mai cấp cho ông Nguyễn Hòa Bình năm 2005
Sổ đỏ số AD 585275 của UBND Q. Hoàng Mai cấp cho ông Nguyễn Hòa Bình năm 2005
Bìa sổ đỏ số AI 341714 của UBND Q. Hoàng Mai cấp cho ông Nguyễn Hòa Bình năm 2007
Sổ đỏ số AI 341714 của UBND Q. Hoàng Mai cấp cho ông Nguyễn Hòa Bình năm 2007
Sổ đỏ số AI 341714 của UBND Q. Hoàng Mai cấp cho ông Nguyễn Hòa Bình năm 2007
Trích chứng thư thẩm định giá số 13.05.1743/CT ngày 24/5/2014 của Công ty Sao Mộc, mảnh đất này (không tính giá trị căn nhà vì xây dựng trái phép) có giá 22,5 tỷ đồng
Trích chứng thư thẩm định giá số 13.05.1743/CT ngày 24/5/2014 của Công ty Sao Mộc, mảnh đất này (không tính giá trị căn nhà vì xây dựng trái phép) có giá 22,5 tỷ đồng
2- Căn biệt thự Vinhomes Riverside BL09-02
Ngày 7/5/2013, theo bản hợp đồng số BL09-02/VV/HĐMBBT, ông Nguyễn Hòa Bình và bà Phùng Nhật Hà đã mua căn biệt thự số BL09-02, đường Bằng Lăng 9 trên nền đất rộng 524,30m2 tại khu Vinhomes Riverside với giá 21,8 tỷ đồng, sau đó chi thêm hàng chục tỷ đồng vào việc tôn tạo, sửa chữa và chuyển về cư ngụ tại đây.
Căn biệt thự thô khi ông Nguyễn Hòa Bình mua vào thời điểm tháng 5/2013 với giá 21,8 tỷ đồng
Bản thiết kế 3D của căn biệt thự nguy nga tráng lệ so với những căn nhà xiêu vẹo của người dân nghèo Quảng Ngãi
Một góc sân vườn chẳng khác gì thiên đường mà nằm mơ cũng không thể tưởng tượng được của người dân xứ Quảng
Mặt tiền căn biệt thự bề thế sau khi hoàn chỉnh thêm hàng chục tỷ đồng
Là nơi nghỉ ngơi của những mối quan hệ của bà Phùng Nhật Hà mỗi dịp cuối tuần
Bà Phùng Nhật Hà và một góc sân vườn của căn biệt thự
Nữ đại gia Minh Kỳ, một trong những nữ tướng đô la của bà Phùng Nhật Hà trong lần viếng thăm căn biệt thự
Cơ man là đồ cổ, tranh cổ quý hiếm chất đống trong (một góc) căn biệt thự, bà Phùng Nhật Hà đã từng thách đố khách dự tiệc về tổng giá trị của các món đồ cổ này, nhưng không ai trả lời được, cuối cùng được bà Hà bật mí lên tới hàng trăm tỷ đồng, “bạn bè thân thiết” được phen tái xanh mặt mũi
Tiền lương công chức của Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình có lẽ chỉ đủ trang trải chi phí phát sinh hàng tháng cho căn biệt thự?
3- Căn biệt thự Vinhomes Riverside AD01-58
Cùng ngày ký hợp đồng căn biệt thự BL09-02 nêu trên, ông Nguyễn Hòa Bình cũng đầu tư cho cậu quý tử Nguyễn Việt Anh (sinh ngày 27/9/1990) căn biệt thự số AD01-58 tại đường Hoa Anh Đào 1 trên nền đất rộng 305,89 m2 với giá 13 tỷđồng theo bản hợp đồng số AD01-58/VV/HĐMBBT ký ngày 7/5/2013. Căn biệt thự này cũng tốn thêm hàng chục tỷ đồng nữa của ông Nguyễn Hòa Bình cho chi phí sửa chữa, hoàn thiện và trang trí nội thất.
Căn biệt thự AD01-58 tại đường Hoa Anh Đào 1 trị giá phần thô đã là 13 tỷ đồngcủa cậu quý tử sinh năm 1990 Nguyễn Việt Anh
Cậu quý tử Nguyễn Việt Anh cùng bạn gái tại căn biệt thự riêng vào dịp tết 2014
4- Căn biệt thự Vinhomes Riverside HP08-33

Căn biệt thự tại số HP08-33, đường Hoa Phượng 8 cũng nằm trong khu Vinhomes Riverside thuộc sở hữu của Nguyễn Tuấn Anh và Hoàng Minh Thủy vừa được mua vào ngày 19/11/2014 trên nền đất rộng 430m2 với giá 18,9 tỷđồng, hiện đang trong giai đoạn thiết kế.
Hiện căn biệt thự thứ 4 trị giá phần thô 18,9 tỷ đồng của vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh đang trong giai đoạn hoàn chỉnh thiết kế
5- Căn biệt thự Vinhomes Riverside HS06-29
Cũng “có hiếu” không khác gì Vũ Chí Hùng, con rể Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tháng 12/2014 vừa qua, Nguyễn Tuấn Anh đã “trả ơn” kèm “bịt miệng” gia đình bên vợ vì đã đứng tên giúp hàng loạt doanh nghiệp ma bằng căn biệt thự sốHS06-29 trên lô đất rộng 266 m2 tọa lạc tại đường Hoa Sữa 6, khu Vinhomes Riverside với giá 19,9 tỷ đồng, hiện Nguyễn Tuấn Anh cũng đổ thêm kinh phí 1,6 tỷ đồng nữa để đẩy mạnh giai đoạn hoàn thiện. Vợ chồng họa sỹ Hoàng Đăng Định và Nguyễn Thị Hằng đang chuẩn bị rời khu Láng Thượng để về hưởng thụ cuộc sống gần nhà sui gia Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình.
Bản thiết kế phòng ngủ căn biệt thự số HS06-29 trị giá 19,9 tỷ đồng do Nguyễn Tuấn Anh trả ơn cho gia đình nhạc phụ - họa sỹ Hoàng Đăng Định
Bản thiết kế phòng khách căn biệt thự số HS06-29 trị giá 19,9 tỷ đồng do Nguyễn Tuấn Anh trả ơn cho gia đình nhạc phụ - họa sỹ Hoàng Đăng Định
6- Căn E-01, Dự án khu nhà ở thấp tầng số 15, Ngõ 91, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Căn nhà số E-01 thuộc Dự án Khu nhà ở thấp tầng số 15 ngõ 91 Phố Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội do công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phú Điền là chủ đầu tư được con dâu ông Viện trưởng Nguyễn Hòa Bình là Hoàng Minh Thủy đứng tên mua ngày 4/11/2013. Diện tích đất 94,88 m2, tổng diện tích sàn428,9m2 với giá 10,8 tỷ đồng.
Trích hợp đồng Hoàng Minh Thủy đứng tên mua căn E-01 với giá 10,8 tỷ đồng (trang 2)
Trích hợp đồng Hoàng Minh Thủy đứng tên mua căn E-01 với giá 10,8 tỷ đồng (trang 5)
Hiện căn nhà trên được Công ty thiết kế MoreHome (19 Nguyễn Phong Sắc kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội) thiết kế lại nội thất. 
Bản thiết kế phòng khách căn nhà E-01 trị giá 10,8 tỷ đồng của Hoàng Minh Thủy
Thiết kế phòng ăn căn nhà E-01 trị giá 10,8 tỷ đồng của Hoàng Minh Thủy
7- Căn hộ 1411 Vincom Centre Hà Nội
Căn hộ số 1411 tại khu căn hộ cao cấp Vincom Centre (114 Mai Hắc Đế, Hà Nội) được Nguyễn Tuấn Anh mua vào ngày 17/5/2009 với giá 6,7 tỷ đồng. Hiện căn hộ đang được vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh cho nước ngoài thuê với giá 52 triệu/tháng.
Trích sổ đỏ căn hộ 1411 tại khu căn hộ cao cấp Vincom Centre của vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh
Trích sổ đỏ căn hộ 1411 tại khu căn hộ cao cấp Vincom Centre của vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh
8- Căn hộ C (25.3), tầng 25, Tòa nhà CT1-Vimeco
Vẫn chưa hết, vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh và Hoàng Minh Thủy còn sở hữu căn hộ cao cấp số C(25.3), tầng 25, Tòa nhà CT1-Vimeco, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội có diện tích sàn 143,84 m2.
Trích sổ đỏ căn hộ cao cấp C (25.3), tầng 25, Tòa nhà CT1-Vimeco của vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh
Trích sổ đỏ căn hộ cao cấp C (25.3), tầng 25, Tòa nhà CT1-Vimeco của vợ chồng Nguyễn Tuấn Anh
Như vậy, thống kê cho thấy tài sản của gia đình ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSND Tối cao cũng là khủng khiếp, không thua kém mấy so với gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong bài trước chúng tôi đã chỉ mặt thủ đoạn của hai cha con ông Nguyễn Hòa Bình nhằm chiếm đoạt đất và nhà của bà con nghèo Quảng Ngãi để làm 2 dự án lên đến gần một ngàn năm trăm tỷ đồng(1.500.000.000.000 VNĐ). Lòng tham của ông Nguyễn Hòa Bình cũng như ông Nguyễn Xuân Phúc là vô hạn, cơ man nào là đất đai như thế nhưng vẫn bằng mọi thủ đoạn gian trá để vơ vét cho mình hàng loạt biệt thự và căn hộ cao cấp như độc giả vừa thấy. Chỉ mới cộng sơ giá trị các biệt thự và căn hộ cao cấp tại nội thành Hà Nội đã lên đến hàng trăm tỷ đồng, chưa tính tại Đà Nẵng và TP.HCM, chưa tính bao nhiêu là đồ cổ, kim cương và đô la giấu trong nhà, chưa tính những cổ phiếu tại các Ngân hàng và các Tập đoàn, chưa tính những khu đất vàng tại Hà Nội nấp dưới danh nghĩa các doanh nghiệp của con trai Nguyễn Tuấn Anh... 

Cả gia đình ông Nguyễn Hòa Bình đều là Đảng viên, công chức nhà nước, con thì đứa vừa ra trường, đứa còn đang đi học nhưng sơ sơ về tài sản tính theo bất động sản tại nội thành Hà Nội đã lên đến hàng trăm tỷ như thế, độc giả có thểsuy xét tay và cả người của Viện trưởng VKSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình xem đã nhúng chàm hay chưa? Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ trong các phóng sự tới, mong độc giả đón chờ.

Nguồn: Thanh tra Nhân dân