Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Long Biên Hà nội khủng bố dân để cướp đất làm sân golf

HIỆN THỰC HIẾM HOI TRÊN BÁO CHÍ CÁCH MỆNH VN:
"Dự án sân golf Long Biên: Đánh người gãy xương sườn vì cưỡng chế thu hồi đất
22:42:29 06/10/2015
Đó là những gì đang diễn ra xung quanh dự án sân golf Long Biên và cách hành xử của chính quyền quận Long Biên, Hà Nội khiến những người dân có liên quan tới dự án phẫn uất, nhiều lần gửi đơn khiếu kiện khắp nơi nhưng chính quyền quận Long Biên vẫn giữ thái độ im lặng.
http://doanhnghiepvn.vn/du-an-san-golf-long-bien-danh-nguoi-gay-xuong-suon-vi-cuong-che-thu-hoi-dat-d55939.html
Như Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin, Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên nằm tại khu sân bay Gia Lâm thuộc địa bàn các phường Phúc Đồng, Gia Thụy, (Long Biên, Hà Nội). Với quy mô dự án lên tới 119,19 ha, tổng vốn đầu tư là 3.362 tỷ đồng, do CTCP đầu tư Long Biên làm chủ đầu tư.

Trong quá trình triển khai thi công, dự án vấp phải sự khiếu kiện kéo dài về việc đền bù đất đối với các hộ dân có liên quan: hộ gia đình anh Lưu Anh Dũng, gia đình anh Lưu Anh Mạnh, gia đình ông Hoàng Công Kiểm.

Việc ông Đỗ Huy Chiến cố ý lạm quyền để làm trái với những quy định của Luật Đất đai để ban hành các quyết định thu hồi đất trái pháp luật, ban hành và tổ chức cưỡng chế trái pháp luật, trấn áp người dân để cưỡng bức thu hồi đất trái pháp luật để giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Long Biên đã đẩy người dân vào cảnh “khốn cùng”.

Quyết định thu hồi đất của UBND Thành phố Hà Nội
Quyết định thu hồi đất của UBND Thành phố Hà Nội

Anh Lưu Anh Mạnh từng là một người đầy nhiệt huyết, được  bầu là thanh niên lao động giỏi của huyện Gia Lâm, anh cùng gia đình khai hoang vỡ hóa mảnh đất Đồng Vàng từ những năm 1984, xây dựng nên cơ ngơi khu trang trại sản xuất nông nghiệp kiểu mẫu, khi bị cưỡng chế đất để làm Dự án sân golf Long Biên thì bỗng chốc lâm vào cảnh tạm bợ, sống tại khu lều tranh dựng tạm ven đồng.

Còn nữa những hoàn cảnh lâm vào cảnh khốn cùng như gia đình anh Dũng, anh Mạnh, là gia đình ông Hoàng Công Kiểm (trú tại tổ 15 phường Phúc Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội). Theo ông Kiểm, UBND phường Phúc Đồng đã cố ý làm sai lệch nguồn gốc sử dụng đất. Ban đầu UBND phường Phúc Đồng xác định thửa đất do UBND phường Phúc Đồng quản lý, sau đó thay đổi xác nhận rằng: Thửa đất thuộc đất do Trung đoàn 918 quản lý.

Hơn 3000m2 đất gia đình ông Kiểm bị cưỡng chế mà không có công tác bồi thường hỗ trợ, không có phương án đền bù tài sản trên đất. Mảnh đất vừa là chỗ ở, vừa là ruộng canh tác tạo công ăn việc làm cho cả gia đình ông Kiểm bị “triệt tiêu”. Đến nay, ngôi nhà ông Kiểm bị quây kín bằng hàng rào tôn xung quanh, chỉ còn duy nhất một lối đi qua doanh trại Trung đoàn 918. Việc ra vào bị kiểm soát “ngầm” gây khó khăn cho sinh hoạt của gia đình ông.

Ngoài ra, theo ông Kiểm cho biết: Ngày 09/9/2015gia đình ông bị một đám người xông vào với lý do là cưỡng chế thu hồi đất cho sân golf Long Biên, trong lúc cưỡng chế, vợ ônglà bà Trần Thị Nết, 54 tuổi đã bị một số người trong đoàn cưỡng chế đãnh gãy xương sườn số 07, hiện tại đang nằm điều trị tại bệnh viện Đức Giang, con gái ông là chị Hoàng Thị Lương cũng bị đánh bị thương trong lúc đang mang thai.

ẢNH: Chị Lương, con gái ông Kiểm bị đánh khi đang mang thai

Theo đơn cầu cứu của người dân, chúng tôi đã tìm đến Công ty CP đầu tư Long Biên để tìm hiểu sự việc và được đại diện phía công ty là bà Nguyệt cho biết: “Chỗ nhà ông Hoàng Công Kiểm không liên quan đến công ty Long Biên, tất cả phần đất nhà ông Kiểm nằm bên ngoài dự án của sân golf”. 

Về vụ việc của gia đình anh Lưu Anh Dũng và Lưu Anh Mạnh bà Nguyệt giải thích: “Chính sách bồi thường do hội đồng bồi thường quyết định, cụ thể do anh Đỗ Huy Chiến – Phó Chủ tịch Quận kiêm trưởng ban Hội đồng bồi thường sẽ xem xét và quyết định mức bồi thường , chủ đầu tư không có quyền quyết định. Công ty  sẽ bồi thường theo phương án hội đồng bồi thường và Quận đưa ra. Việc hủy phương án hay ra phương án mới hay không công ty không tự quyết. Tất cả các phần đất chính quyền giao cho công ty, nằm trong chỉ giới sân golf công ty đều bồi thường và hỗ trợ đầy đủ hết”.

Trả lời cho câu hỏi liệu có tình trạng đất chưa được giải phóng đền bù xong đã giao cho công ty, bà Nguyệt cho biết:  “Đất công ty nhận do chính quyền thu và giao theo mốc giới, công ty không tự ý lấy đất xây tường rào nếu không được phép. Công ty có phương án bồi thường theo Quận, Quận ra quyết định hỗ trợ bao nhiêu tiền công ty chi trả theo như vậy, tiền chi trả này sẽ được khấu trừ vào tiền quỹ đất”.

Khi quả bóng trách nhiệm đã được đá về phía UBND quận Long Biên nhưng lãnh đạo quận Long Biên vẫn chọn giải pháp im lặng, lãnh đạo thành phố có biết vụ việc này không? Doanh nghiệp Việt Nam sẽ thông tin đến bạn đọc trong các bài tiếp theo."

17 nhận xét:

 1. Dự án sân gofl Long Biên đã được ủy ban nhân dân quận Long Biên và thành phố Hà nội phê duyệt. Việc thu hồi đất cho dự án cũng đã được thông qua và có quyết định bồi thường hợp lý cho người dân. Việc giải phóng mặt bằng thường được sự chấp thuận của đa số hộ dân nhưng chỉ có một vài hộ phản đối là nguyên nhân do đâu? Bởi vì một số hộ dân muốn đòi giá bồi thường cao hơn dù đã nhận tiền nên mới gây ra những vụ việc chống đối dẫn đến phải cưỡng chế thu hồi đất. Còn việc đánh người, khủng bố người dân là chuyện không hề có, họ cố tình xô xát để ăn vạ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng đối với bọn dâm chủ não rận này thì vài hộ dân chống đối đó là đại diện cho "ý chí của toàn bộ nhân dân địa phương" đấy. Nếu việc thu hồi đất, đền bù, cưỡng chế là sai từ phía chính quyền địa phương, thì phải là toàn bộ nhân dân địa phương bị ảnh hưởng, và khiếu kiện chứ đứng nói có vài mống như thế này.

   Xóa
 2. "HIỆN THỰC HIẾM HOI TRÊN BÁO CHÍ CÁCH MỆNH VN:
  "Dự án sân golf Long Biên: Đánh người gãy xương sườn vì cưỡng chế thu hồi đất" - XuanVN " - cũng lăng xăng đi làm báo mà có vẻ XuanVN đếch bao giờ đọc báo nhỉ. Phát ngôn chứng tỏ rõ ràng là một người thiếu thông tin. Các loại sự việc tiêu cực trong xã hội, của mọi ngành, lĩnh vực, trên các báo điện tử trong nước ngày đếch nào chả có. Chỉ có những thứ bọn dâm chủ các chú tự sướng nên mới không có thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa bàn đến chuyện ai đúng - ai sai. Không biết bài báo này là do ông tác giả nào viết, nhưng phải nói thật là bài viết có quá nhiều thứ không thể chấp nhận. Tôi cảm thấy bài viết mang nặng cảm tính cá nhân. Nhất là cái đoạn "Đến nay, ngôi nhà ông Kiểm bị quây kín bằng hàng rào tôn xung quanh, chỉ còn duy nhất một lối đi qua doanh trại Trung đoàn 918. Việc ra vào bị kiểm soát “ngầm” gây khó khăn cho sinh hoạt của gia đình ông." - Không hiểu làm thế nào mà tác giả biết được việc "kiểm soát 'ngầm' đấy nhỉ"???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn cái đoạn đưa hình ảnh minh họa nữa cũng vậy, ông tác giả bình luận rất hùng hồn "Chị Lương, con gái ông Kiểm bị đánh khi đang mang thai" và đây là cái ảnh minh họa được đưa lên để minh họa cho cái bình luận đó :http://media.doanhnghiepvn.vn/Images/ctv.nhutram/2015/10/06/P_20151006_103613.jpg
   Một cái ảnh minh họa cực kì cẩu thả, đối với một bài báo có tính chất như thế này, chị Lương là ai trong số những người đó, mang thai tháng thứ mấy, bị đánh ra sao...có vết thương nào không???? Tại sao k đưa những hình ảnh rõ ràng lên???

   Xóa
 4. gâu,gâu,gâu ! nhưng chó này lại không hề trung thành với chủ đâu đấy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng ở đó mà cứ kêu gọi mình là dân oan nữa đi ,Chẳng có ai chấp nhận với những thể loại dân oan đó đâu .Mà không thể hiểu được một số đối tượng còn lợi dụng những hành vi như thế này để xuyên tạc rồi bịa đặt một cách trắng trợn để mục đích nói xấu chính quyền ,bôi nhọ cán bộ mà thôi ,

   Xóa
  2. chẳng bao giờ có chuyện công an đánh những kẻ lắm mồm như thế cả, đơn giản bởi vì chúng là những con người chuyên đi môi kích thì vấn đề mâu thuẫn ở ngoài xã hội là chuyện quá bình thường làm sao mà công an cử người đến đánh được, chỉ có những bọn vu khống mới đổ cho công an thôi

   Xóa
 5. do công an đánh hay là do côn đồ thì chẳng biết được, nhưng mà cái mà tôi nhìn thấy đó là một phường văn vạ, và cố ý chụp ảnh tung lên mạng để giả dối, đã bị đánh thì lo mà chạy đến viện cầm máu chứ còn tâm trí lo chụp ảnh lên mạng thì đó chỉ có những nhà dân chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. tôi xin phép được trả lời công an chắc chắn là một lực lượng của dân, họ thực thi pháp luật chứ không phải là côn đồ như bạn nói đâu nhé, đừng có suy diễn như thế đừng có làm trò cười cho thiên hạ bằng những câu hỏi như thế , thử hỏi nếu như không có công an xã thì biết hâu quả gì sẽ xẩy ra rồi đấy, nghiêm trọng đấy bạn ơi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là trang báo dân oan ở đâu cũng thấy oan ức thế này. chắc đây là kênh thông tin kêu oan phản ánh tình trạng khiếu kiện oan ức của đại đa số người dân trong cả nước. nhưng mà oan ức thế nào mà toàn thấy xuyên tạc rồi bịa đặt là sao? đây cũng chả phải lần đầu vào ghé thăm cái trang tin này nhưng mà thấy tình trạng làm báo ngày càng đi xuống là thế nào?

   Xóa
 7. Không hiểu tại sao trang blog này lại xuất hiện nhiều những bài viết nói xấu và bội nhọ danh dự của chính quyền với công an đến vậy ,không biết có thù oán gì không hay lại làm theo những chỉ đạo của một số đối tượng đứng đằng sau ,thử hỏi được gì không khi thực hiện những hành vi như thế này đó?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện những hành vi như thế này: viết bài xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, kích động người dân làm loạn,tụ tập gây rối... được nhận nhiều thứ chứ bạn. Nếu không nhận được thứ gì thì họ lấy gì mà hoạt động, lấy gì mà sống, thậmc chí còn sống một cách sung sướng và xa xỉ nữa. Chẳng những thế, họ còn được hứa hẹn những điều cao xa, những ước mơ mà họ không thể tự thực hiện được. Và họ hoàn toàn không biết mình đang bị lừa.

   Xóa
 8. Theo tôi thì công an Long Biên đã làm rất đúng luật những tên rận chủ ấy bị kẻ thù của chúng đánh thế mà chúng lại xuyên tạc là công an đánh chúng thật là buồn cười và chẳng có ai tin chúng đâu, chắc chúng ta biết là tại sao các Đại Sứ của các nước lại đến đây vì các con rận này làm việc cho các nước này là tay chân cho chúng sai bảo nên khi chúng bị đánh thì ngay lập tức có mấy người này

  Trả lờiXóa
 9. Tác giả giật tít nghe có vẻ kêu đấy nhưng chẳng ra làm sao cả. Tôi như thấy một người vì để được chú ý mà làm một hành động khác người bình thường nhưng lại nhanh chóng đâu lại vào đấy vì hành động của anh ta chẳng ra sao. "Sự thật" tác giả đưa ra chỉ như một hành động khác người thôi, vì nó có phải là sự thật đâu. Một vài người muốn đòi đền bù cao hơn mà gây ra những việc chống đối, trong mắt những nhà rận chủ lại là thời cơ để kiếm lợi đây. Vì có cái để xuyên tạc mà.

  Trả lờiXóa
 10. Không biết tác giả lấy cái thông tin Chính quyền khủng bố dân để cướp đất ở đâu ra. Thực tế thì đất nằm trong diện quy hoạch đã được đền bù tới những người dân. Có điều có một số người dân cố tình tham lam, đòi hỏi tiền đền bù với giá cắt cổ, cố tình trơ lì gây khó dễ cho những người thi hành. Lại thêm những kẻ cơ hội, lợi dụng mâu thuẫn giữa nhân dân với chính quyền để kích động, làm loạn. Đây không còn là sự việc bình thường nữa. Nếu không giải quyết triệt để và nhanh chóng thì rất dễ có những điểm nóng xảy ra.

  Trả lờiXóa
 11. cái đám zận chủ này không biết bới móc ở đâu ra những thông tin chẳng có cơ sở căn cứ ở đâu rồi vội quy chụp cho chính quyền nhân dân thế này thế nọ. Dự án lớn như sân golf đã được chính ủy ban nhân dân quận Long Biên và thành phố Hà Nội phê duyệt, việc đền bù giải phóng mặt bằng đã thực hiện theo đúng quy định pháp luật, mức giá hợp lí đại bộ phận người dân đều chấp thuận. Nhưng chỉ 1 số ít người dân bị các đối tượng xấu kích động, xúi giục đòi bồi thường giá cao hơn thực tế, gây rối an ninh trật tự ở địa phương. Phải hiểu được đúng bản chất vấn đề rồi hãy "tậm tặc" nhé các nhà dân chủ rởm ạ!

  Trả lờiXóa