Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Thư mời dự toà xử Dân oan Dương nội Cấn Thị Thêu.

Cập nhật : toà cộng sản Hà nội đã bỏ túi bản án xử bà Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam !
Mặc cho các Luật sư đưa ra các chứng cứ chứng minh bà Thêu vô tội, toà án cộng sản vẫn nhắm mắt làm bừa. Chúng tiếp tục đối đầu với nhân dân, thách thức công luận và nhạo báng công lý !
------------------------------

Thư mời tham dự phiên toà sơ thẩm ngày 20/9/2016.

Thưa quý vị.
Ngày 20/9 tới đây toà án quận Đống Đa đưa mẹ tôi ra xét xử lúc 8h tại  157B -chùa láng, Đống Đa, Hà Nội.
có 4 Ls tham gia bào chữa cho mẹ tôi gồm:
1: Ls Hà Huy Sơn
2: Ls Lê Văn Luân
3: Ls Võ An Đôn
4/ Ls Nguyễn Khả Thành


Ngày 10/6/16 khi đang ngủ mẹ tôi đã bị nhà cầm quyền Hà Nội huy động lực lượng hơn 70 người trang bị vũ trang đến bắt và còng tay đưa đi.
Ngay khi vào trại giam mẹ tôi đã tuyệt thực 13 ngày để phản đối hành vi bắt người tuỳ tiện của công an HN. Hậu quả đợt tuyệt thực này mẹ tôi đã bị nôn ra máu và đi tiểu ra máu.
Mẹ tôi bị bắt chỉ vì đứng lên đấu tranh bảo vệ quyền sở hữu ruộng đất cho người nông dân.

Nhiều tổ chức quốc tế đã lên tiếng yêu cầu Việt Nam trả tự do cho mẹ tôi .

Cụ thể ngày 26/6/2016, Dân Biểu Liên Bang Úc, Chris Hays đã gửi cho Bộ Trưởng Ngoại Giao Úc Julie Bishop yêu cầu Úc phải lên tiếng   vì sự tự do cho mẹ tôi.

Ngày 29/6 Bà Barbara Lochbihler là một thành viên của quốc hội Châu Âu đã gặp phó chủ tịch quốc hội VN, ông Uông Chu Lưu cùng phái đoàn, yêu cầu trả tự do cho mẹ tôi. Tiếp đó đại diện khối EU tại Hà Nội cũng đã tổ chức gặp vị Ls của gia đình tôi.

Ngày 12/8/2016 ông Ian M Britza, MLA - Thành viên Hội đồng Lập pháp, Đại diện cho Morly -Quốc Hội Bang Tây Australia đã đệ thư đến thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho mẹ tôi Cấn Thị Thêu.

Cao ủy LHQ , tổ chức ân xá quốc tế cùng nhiều tổ chức nhân quyền khác đã phản ứng trước việc VN bắt giam mẹ tôi.
Các đại sứ quán gồm Anh, Mỹ, Úc và Thuỵ Sĩ đã gặp chúng tôi để tìm hiểu việc mẹ tôi bị bắt.
Và mới đây hôm 7-9 tổng thống nước Pháp đã đề nghị Việt Nam trả tự do cho mẹ tôi. ( ngoài ra còn 3 người khác. người làm việc với tổ chức ân xá quốc tế đã xác nhận với tôi tin này ). Trước đó 3 tổ chức nhân quyền quốc tế đã thông báo về tình trạng vi phạm nhân quyền của VN và thúc giục tổng thống Pháp quan tâm đến nhân quyền nhân chuyến thăm Việt Nam.

Cộng đồng người Việt ở khắp Năm Châu, giáo sứ Thái Hà và các tổ chức XHDS đã có nhiều hoạt động trong việc đòi tự do cho mẹ tôi.

 Thưa quý vị. Bất chấp dư luận và chính phủ các nước dân chủ phương tây, bất chấp công lý và sự thật nhà cầm quyền Hà Nội đã quyết định đưa mẹ tôi ra xét xử. Và định quy chụp cho mẹ tôi điều 245 BLHS.
Đây là phiên toà mà những kẻ có tội xét xử người vô tội. Mẹ tôi bị bắt chỉ vì đã đứng lên đòi quyền lợi chính đáng của người nông dân.
Vì vậy tôi viết thư này kính mời tất cả bà con dân oan, bạn hữu hãy đến hỗ trợ và tiếp thêm sức mạnh cho mẹ tôi. Sự có mặt của quý vị là niềm an ủi, động viên lớn cho gia đình tôi. Và tôi tin rằng với số đông người tham dự sẽ khiến nhà cầm quyền Hà Nội phải cân nhắc trước khi có ý định bỏ tù mẹ tôi.

Rất mong sự góp mặt của quý vị.
 Xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị.
Trịnh Bá Phương
10/9/2016

14 nhận xét:

 1. Lại mấy tay luật sư rởm, chống phá chế độ có tiếng vào bào chữa cho con mụ này. Còn mấy ông nước ngoài thì có gì mà nhảy vào đây, một vụ án có tội danh liên quan tới nhân quyền gì đâu mà các bố cũng nhảy vào yêu cầu trả tự do. Hãy tôn trọng pháp luật Việt Nam, đừng có lợi dụng ngoại giao mà làm mấy trò buồn cười nữa. Không tính đến cái tội nhận tiền phản động chửi mướn cho chúng, gây rối an ninh trật tự thì con mụ này cũng khối tội để được vào tù rồi.

  Trả lờiXóa
 2. nhìn danh sách những luật sư mà con trai yêu quý của Cấn Thị Thêu mời đủ biết là như thế nào rồi, đúng là cá mè một lứa, toàn những cái tên quen thuộc, những gương mặt chống phá tiêu biểu, chúng mà cũng được coi là luật sư sao, họ đến để bào chữa hay để cãi cùn nữa không biết, âu cũng là nhân quả báo ứng rồi, bà Thêu gắng mà chịu hình phạt cho mình đi, đừng làm gì vô ích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao lại chỉ là những cái tên Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Nguyễn Khả Thành mà không phải là những luật sư khác. Có lẽ không trả lời thì ai cũng rõ bản chất, nhân cách của những vị luật sư kia như thế nào. Con trai của Cấn Thị Thêu dù có nhiều tiền để mời những vị luật sư khác thì họ cũng từ chối bảo vệ một kẻ đầy tội lỗi cho Cấn Thị Thêu

   Xóa
 3. Cấn Thị Thêu vô tội ư? Nên nhớ rằng, đây không phải là lần đầu tiên Cấn Thi Thêu có hành vi gây rối trật tự công cộng, coi thường pháp luật mà đã có 1 tiền án và 4 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng. Một kẻ coi thường pháp luật như thế thì vô tội chỗ nào. Đã không biết xấu hổ còn lăng loàn cỗ chấp

  Trả lờiXóa
 4. Dù có đưa luận điệu như thế nào và lừa đối người dân ra sao thì người ta cũng không thể nào chấp nhận hành vi của Cấn Thị Thêu được không ? rõ ràng bà ta là một người có hành vi vi phạm những quy định của phá luật trong Luật Hình sự VN và đã có vi phạm thì hẳn là bị xử lí theo luật, điều đó đâu có gì bất ngờ. Bên cạnh đó có ý kiến cho rằng cấn THỊ Thêu không có tội thì điều đó là hoàn toàn vô lí.

  Trả lờiXóa
 5. Dù có đưa luận điệu như thế nào và lừa đối người dân ra sao thì người ta cũng không thể nào chấp nhận hành vi của Cấn Thị Thêu được không ? rõ ràng bà ta là một người có hành vi vi phạm những quy định của phá luật trong Luật Hình sự VN và đã có vi phạm thì hẳn là bị xử lí theo luật, điều đó đâu có gì bất ngờ. Bên cạnh đó có ý kiến cho rằng cấn THỊ Thêu không có tội thì điều đó là hoàn toàn vô lí.

  Trả lờiXóa
 6. Cấn Thị Thêu là ai có phải dân oan hay không chắc chắn bạn đọc ai cũng biết, vừa qua tòa đã xét xử vụ Cấn Thị Thêu tham gia vào các hoạt động chống chính quyền, với chứng cứ rõ ràng tòa án đã vạch trần bộ mặt thật của Cấn Thị Thuê.

  Trả lờiXóa
 7. Trong lúc cả nước đang hướng đến việc khắc phục hẩu quả, đem lại môi trường biên trong sạch thì những kẻ vô công dồi nghề nên ngồi im, đừng có những hành động phá hoại như vậy. Nói cho cùng thì hình thức biểu tình mà các nhà dân chủ Việt đưa ra chắc chỉ tồn tại ở Việt Nam, chỉ là hình ảnh ba bồn người giơ tấm banner có nội dung xấu, được quayphim, chụp ảnh cẩn thận và tuyên truyền đó là biểu tình, đó là sự bất ổn đang tồn tại ở Việt Nam. Tại sao chúng cứ thích khơi mào để gây sự đến thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 8. Không những thế, vị chủ chăn này còn tiếp tục tuyên truyền với những luận điệu cho rằng: “Kiện Formosa là để cứu anh em chúng ta, và cứu cả họ. Cứu họ để họ không tiếp tục làm điều xấu xa nữa. Chấm dứt việc tác hại cho anh em, không phải chỉ hôm nay, không phải chỉ cho bốn tỉnh miền trung, không phải chỉ năm mươi năm, mà là lâu dài. Kiện Formosa còn là cứu cả dân tộc này”.

  Trả lờiXóa
 9. Là giáo dân của giáo phận Vinh chúng ta yêu môi trường và có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường… và nói không với sự xuyên tạc, vu khống cũng như hoạt động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những vị chủ chăn này đang âm mưu tiến hành

  Trả lờiXóa
 10. Việc giải quyết vấn đề sự cố cũng như khắc phục hâu quả mà FMS đã gây ra đã có chính phủ lo, rõ ràng bên chính phủ đang tiến hành các hoạt động phối hợp với các cơ quan ban ngành khác để khắc phục, các bác dân chủ ở đâu mọc ra lại cứ lo bò trắng răng, toàn đi lo những việc người khác đang làm, nếu rảnh thì hỗ trợ đê, sao cứ phải chen ngang làm gì nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Thời điểm người dân hoang mang không biết cuộc sống sau này đi đâu về đâu quả thực là thời cơ lớn cho bọn phản động lợi dụng, cổ súy, tuyên truyền và làm nhân dân thêm phẫn nộ từ đó nhằm phá hoại nền chính trị tại nước ta. Âm mưu này đang ngày càng lộ rõ, điều mỗi người dân chúng ta cần làm bây giờ là phải tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước vì họ là cứu tinh duy nhất của chúng ta.Biểu tình thì cũng phải có thời gian, địa điểm, và nội dung biểu tình tích cực hiệu quả thì mới đạt được điều mình mong muốn. Chứ biểu tình chống phá như vậy thậm chí gây thêm nhiều rắc rối cho tổ quốc mà còn biến mình thành con rối cho bọn phản động thực hiện âm mưu của chúng.Việc mình không được giải quyết mà chỉ giải quyết việc cho địch.

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Hữu Nam đang sử dụng những luận điều, lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc để lừa mị giáo dân, lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân xứ Đông Yên để thực hiện các âm mưu chính trị bẩn thỉu của mình. Hành động đó của Đặng Hữu Nam cho chúng ta thấy được bản chất dận chủ của hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Tất nhiên, những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, các cấp chính quyền sẽ lắng nghe, Tòa án nhân dân Kỳ Anh cũng đã nhận đơn. Tuy nhiên, với những điểm bất thường, nhất là những âm mưu lợi dụng vấn đề sự cố môi trường này để trục lợi chính trị, gây bất ổn xã hội thì cũng cần phải thẳng thắn chỉ ra để mọi người cùng nhìn rõ

  Trả lờiXóa