Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014

Vụ Quận Thanh xuân cướp nhà văn hóa ( tiếp theo)

Ngày mai, tại tòa Quận Thanh xuân sẽ xử vụ này, nhân dân kiện Quận này ra tòa, mời bạn đọc, phóng viên tới đưa tin cùng chúng tôi.

Công an đã trở thành những kẻ vô văn hoá ?

 Ngay cả báo đảng cũng phải bức xúc về hành vi của công an quận Thanh Xuân, vậy thì thử hỏi người dân nào không bức xúc ?
 Việc cướp đất, cướp nhà văn hoá duy nhất của khu dân cư này, bán cho doanh nghiệp tư nhân đã gây khiếu kiện, biểu tình của nhân dân trong  khu vực suốt mấy tuần qua, chính quyền bị ngay cả các cán bộ của viện khoa học hình sự bộ công an, chủ tịch mặt trận Tổ quốc phường tố cáo là không họp dân, không bàn bạc gì với dân cả, nữ chủ tịch phường phải họp khẩn cấp trên vỉa hè khi dân ngăn cản cưỡng chế, dân mời báo chí tác nghiệp thì công an dùng máy quay rất vô văn hoá nhằm khủng bố nhà báo ...loạn thật rồi !
 Vì tiền hay vì cái gì mà những cán bộ phường, quận, công an hăng hái giúp doanh nghiệp cướp đất như vậy ? câu hỏi này để dành cho chính quyền quận Thanh Xuân, dành cho Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Thế Thảo - những công bộc ăn lương dân nhưng giúp doanh nghiệp tư nhân cướp nhà văn hoá của dân.
 Xem thêm : Chính quyền đang chuẩn bị cướp nhà văn hoá của dân 
http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/07/chinh-quyen-inh-cuop-nha-van-hoa-cua-dan.html


Công an dí camera sát mặt phóng viên để ghi hình

Thứ Tư, 31/07/2013 14:33

(NLĐO)- Hai cán bộ Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cầm máy quay phim dí sát vào mặt các phóng viên để ghi hình trong buổi cưỡng chế, thu hồi nhà văn hóa Nam Thăng Long II tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân sáng nay 31-7.

Một trong 2 cán bộ công an thường dùng camera dí sát mặt một số phóng viên để ghi hình. Ảnh: ĐỖ DU
Sáng 31-7, lực lượng Công an quận Thanh Xuân tổ chức cưỡng chế, thu hồi nhà văn hóa Nam Thăng Long II tại số 95 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, dân phòng của quận Thanh Xuân và phường Nhân Chính đã được huy động để ngăn không cho người dân tiếp tục giữ nhà văn hóa. Nhà văn hóa này sẽ bị phá dỡ trong nay mai để bàn giao mặt bằng cho Công ty cổ phần Đào tạo - Xây lắp điện Hà Nội xây dựng cao ốc làm văn phòng cho thuê, nhà ở xã hội,…

Hàng trăm người dân phường Nhân Chính tiếp tục có mặt trước cửa nhà văn hóa Nam Thăng Long II để phản đối với việc thu hồi nhà văn hóa duy nhất trong khu vực này.
Người dân phường Nhân Chính tiếp tục có mặt trước cửa nhà văn hóa Nam Thăng Long II để phản đối với việc thu hồi nhà văn hóa duy nhất khu vực

Theo ông Đỗ Xuân Thịnh, Trưởng ban Mặt trận Tổ quốc tổ dân phố kiêm Chủ nhiệm Nhà văn hóa khu dân cư Nam Thăng Long II, chính quyền địa phương đã không hề họp, bàn bạc với người dân trước khi ra quyết định thu hồi, phá nhà văn hóa để giao cho doanh nghiệp tư nhân xây dựng cao ốc, văn phòng kiếm lợi.

Là một công dân ở đây, TS Hoàng Mạnh Hùng, nguyên phó viện trưởng Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, cho biết 300 người dân đang sinh sống trong khu vực này chỉ có duy nhất một nơi để sinh hoạt cộng động, văn hóa. “Bây giờ bị phá mất mà chưa rõ những cam kết của chủ đầu tư thì người dân bức xúc là phải” - TS Hùng nói.

Trong khi đó, nhiều hộ dân khác cho biết việc lấy nhà văn hóa chỉ là bước đi đầu tiên, bởi trong thiết kế xây dựng tòa cao ốc sẽ có hàng chục hộ dân đang sinh sống ổn định ở khu vực mặt đường ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương thuộc diện bị giải tỏa. Theo thông báo của UBND quận Thanh Xuân mới đây, sẽ có nhiều hộ chỉ nhận được mức đền bù 50.000 đồng/m2 do chưa kịp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) như các hộ khác, dù có cùng nguồn gốc đất và thời gian đóng thuế.

Tại buổi cưỡng chế, Công an quận Thanh Xuân bố trí 2-3 cán bộ công an sử dụng máy quay phim cầm tay ghi hình lại toàn bộ những bức xúc của người dân. Trong đó có 2 cán bộ công an thường xuyên sử dụng camera cầm tay để ghi lại hoạt động tác nghiệp của phóng viên các báo.

Các cán bộ công an này thường xuyên dí sát camera vào mặt các phóng viên đang mải mê chụp ảnh, quay phim phỏng vấn người dân tại hiện trường. Khi bị phóng viên và người dân phản ứng lại thì hai người này im lặng hoặc nói rằng do phóng viên đang… chen lấn vào chỗ họ tác nghiệp, thực thi công vụ.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trước đó, sáng 9-7, UBND phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã tổ chức ra quân thu lại Nhà Văn hóa Khu dân cư Nam Thăng Long II (số 95 Khuất Duy Tiến) để bàn giao cho chủ đầu tư là Công ty CP Đào tạo - Xây lắp điện Hà Nội xây dựng chung cư cao tầng. Tuy nhiên, hàng trăm người dân tại đây đã nhất quyết không mở cửa dẫn vào nhà văn hóa.

Một cuộc họp hiếm thấy đã diễn ra ngay trên vỉa hè đường Khuất Duy Tiến, trước cửa Nhà Văn hóa Khu dân cư Nam Thăng Long II giữa bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường Nhân Chính, với hàng trăm người dân. Trước các ý kiến bức xúc của người dân, bà Tâm cho biết sẽ “báo cáo lên cấp trên xem xét giải quyết”.
T.K

4 nhận xét:

 1. Trần Nhật Quang tự Quang lùn DLVlúc 05:00 29 tháng 9, 2014

  Ăn cướp là nghề của đảng và các quan từ Trung ương cho đến Địa phương

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phá hoại là nghề của đám khoác áo "dân chủ" , nếu không có các vị dân chủ cuội này thì có lẽ đất nước cũng đã bình yên hơn, người dân cũng chả phải nghe nhiều những luận điệu xuyên tạc phá hoại đầy rác rưởi này đâu, đừng có nghĩ tự do ngôn luận à miếng đất tốt cho các vị muốn làm gì thì làm, hãy xem lại bản thân trước khi mong muốn người khác nghe theo mình

   Xóa
 2. Những người Cộng sản ở Hà Nội đánh nhau, giết nhau, vận dụng mưu lược, hoàn toàn không cho Vìệt Nam, mà chỉ nhằm quyền lợi bản thân là trên hết

  Trả lờiXóa
 3. cán bộ công an dùng camera để ghi hình trong buổi thu hồi đất tại nhà văn hóa quận Thanh Xuân thì có gì sai chứ, đó là hành động đã được định sẵn để ghi lại những hình ảnh có trong buổi làm việc mà thôi, hơn nữa còn phát hiện những hiện tượng sai lệch, lạ lẫm. Còn việc thu hồi đất này thì chắc chắn chính quyền Thanh Xuân đã có những phương án di dời nhà văn hóa quân sang nơi khác rồi để tiện cho công tác văn hóa quận và kinh doanh của doanh nghiệp. Người dân cứ yên tâm vì chỉ có việc di dời chứ không bao giờ có chuyện mất hẳn nhà văn hóa

  Trả lờiXóa