Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

Báo công an " nhân dân" giết phóng viên Vũ Đại Phong rồi !

TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT: CUỘC TRAO ĐỔI GIỮA HAI BỐ CON BLOGGER ĐIẾU CÀY

Cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày
Nhưng ý bố nói là, ông đấy đến để kiểm tra số hàng hóa đó một lần nữa thì số hàng hóa đó vẫn như trên, vẫn y nguyên như trên và khi bố ký vào biên bản thì bố ghi rõ số lượng hàng hóa của những lần kiểm tra. Và yêu cầu không được sử dụng những hình ảnh vì họ lấy những đồ đạc của bố ra, họ chụp ảnh và quay phim những đồ đạc mà nhà gửi lên, để họ sử dụng vào mục đích mà người ta nói rằng bố không tuyệt thực, không ăn phần cơm riêng của trại mà ăn những thức ăn đó. Toàn bộ những lần đó có 3 lần kiểm tra tất cả. Số lượng thực phẩm kiểm tra cả 3 lần là như nhau
 ________________
VRNs (05.08.2013) – Sài Gòn – Ngày 02.08.2013, anh Nguyễn Trí Dũng đã gặp blogger Điếu Cày trong 12 phút (theo một băng ghi âm chúng tôi nhận được từ Trại giam số 6 – xin cho chúng tôi không công bố nguồn cung cấp băng này, để bảo đảm an toàn cho người cung cấp).

Sau đây là chi tiết cuộc trao đổi giữa hai bố con blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
Dũng: họ giải quyết cho bố chưa?
Bố: vào ngày 27.07, họ vào, họ gặp bố rồi.
Dũng:  Cụ thể ông nào vào gặp bố, cơ quan nào vào gặp bố?
Bố: Ông Nguyễn Cảnh Nga.
Dũng: à ông trưởng phòng 4? 
Lý do tuyệt thực
Bố: Ừ đúng rồi. Cái vụ việc này thì bố đại diện cho tất cả các tù nhân chính trị ở đây ký vào cái biên bản kiến nghị với trại giam Thanh Chương, tỉnh Nghệ An giải quyết cho nó đúng pháp luật, và đề nghị tổ chức giam giữ cho nó đúng với pháp luật, nhưng họ không giải quyết và nếu họ không giải quyết bố sẽ tuyệt thực.
Ngày 23.05, anh em tù chính trị ở đây có kiến nghị tập thể yêu cầu trại giam giải quyết một số điều kiện sinh hoạt và sinh hoạt giam giữ cho nó đúng với pháp luật, bởi vì, hiện nay bố đang bị giam giữ với một tù chung thân, nó không đúng với Điều 27 khoản 1 điểm a điểm b.
Đến ngày 22.06, họ không giải quyết mà vào đọc quyết định giam riêng bố 3 tháng vào ngày 22.06. Rồi đến ngày 24.06, bố bắt đầu tuyệt thực vì bố đã thông báo rồi. Đến ngày 29.06, họ vào làm việc một lần, họ nói ban hành quyết định theo điều 27 khoản 4, cán bộ Diệu lên trực tiếp làm việc. 
Diễn tiến của những ngày tuyệt thực
Bố: Vào ngày 03.07, họ vào làm việc với bố lần thứ 2, họ đưa ra quyết định việc giam riêng theo quy định của thông tư 40, có phó giám thị trại giam, cán bộ tên Diệu là người tuyên bố. Trong buổi làm việc này, họ nói là họ ban hành quyết định tại vì bố không nhận tội và không viết bản kiểm điểm, cho nên là họ theo thông tư 40, họ ban hành quyết định giam riêng 3 tháng. Bố nghĩ thế nào họ cũng trình sự việc này trên báo nhân dân.
Đến ngày 16.07 con lên thăm, ngày 17.07, bác Nghĩa thông báo tin này ra thì chiều ngày 19 bác Nghĩa bị cảnh cáo vì bác ấy đã nói sự thật. Đến ngày 20 thì con lên thăm trở lại, đến ngày 22.07, họ mới bắt đầu lắp tivi vào trong phòng bố, trước đó là không có tivi.
Dũng: Để họ quay lén bố đó bố.
Bố: Không, họ quay lén bố ở trên phòng giam số 5 mà họ đoán con ra, nhưng mà họ vừa đưa bố sang và bố phát hiện cái máy thu âm thì họ tháo ra rồi.
Dũng: Họ gắn cả cái phòng mà bố khám bệnh hả? để họ xuyên tạc về bố?
Bố: Cái chuyện của bác Cù Huy Hà Vũ thì bố cũng đã biết rồi. Cho nên ngày 25.07, họ kiểm tra trại giam một lần nữa, kiểm tra toàn bộ phòng giam, thống kê đồ đạc. Bố nhắc lại vào ngày 22.06, khi đưa bố vào trại giam thì họ kiểm tra toàn bộ đồ đạc, trong đó thực phẩm chỉ có duy nhất 9 gói mì ăn Hảo hảo và một số gói Nest cà phê thôi. Đến ngày 25.07, họ lại kiểm tra thì vẫn còn 9 gói mì ăn và những gói cà phê còn nguyên, và toàn bộ những số hàng hóa mà con gửi lên ấy, là có kiểm kê đồ đạc hết là 38 gói cháo, gồm 23 hộp sữa nhỏ.
Đến buổi sáng ngày 27.07, ông Nguyễn Cảnh Nga xuống làm việc với bố, ông đấy ra lệnh khám xét phòng giam một lần nữa.
Dũng: Ông có quyền gì ở đây?
Bố: Không, ông có quyền hay không là chuyện của ông đấy! Còn cái thẩm quyền của ông đấy như thế nào thì bố không nói. Nhưng ý bố nói là, ông đấy đến để kiểm tra số hàng hóa đó một lần nữa thì số hàng hóa đó vẫn như trên, vẫn y nguyên như trên và khi bố ký vào biên bản thì bố ghi rõ số lượng hàng hóa của những lần kiểm tra. Và yêu cầu không được sử dụng những hình ảnh vì họ lấy những đồ đạc của bố ra, họ chụp ảnh và quay phim những đồ đạc mà nhà gửi lên, để họ sử dụng vào mục đích mà người ta nói rằng bố không tuyệt thực, không ăn phần cơm riêng của trại mà ăn những thức ăn đó. Toàn bộ những lần đó có 3 lần kiểm tra tất cả. Số lượng thực phẩm kiểm tra cả 3 lần là như nhau. Và vấn để ở chỗ là bố ghi ý kiến trước khi bố ký. Đấy, bố phải cẩn trọng tất cả những cái đấy.
Dũng: Bố ơi bố, không cần bố ký một cái gì hết, họ đã làm khống một cái giấy khám sức khỏe cho bố, chữ ký không phải của bố.
Bố: Cái giấy khám sức khỏe, con phải chú ý đến cái này, những ngày đó bố rất yếu, thành ra cái giấy khám sức khỏe chỉ là một vấn đề, bố yêu cầu họ cân nhưng họ không cân xem bố cân nặng bao nhiêu. Con hiểu không? Còn nếu họ sử dụng hình ảnh thì họ không thể sử dụng hình ảnh được. Còn vấn đề thế này, vào ngày 27.07, khi lên làm việc với bố thì ông Nguyễn Cảnh Nga ấy, ông đấy tập trung hỏi sự khác biệt của buồng giam giam riêng bố và các buồng giam khác là như thế nào, nhưng ông đấy không hỏi về chế độ giam giữ của bố. Vấn đề thứ hai là, tại sao các tù nhân ở đây nhận cơm tập thể hằng ngày theo tiêu chuẩn của cả đội, cả đội nhận cơm, tự chia nhau ăn và ăn ở ngoài sân. Nhưng tại sao hằng ngày cán bộ phải mang cơm cho bố phần cơm ở trong cái cà mên, mang đến vào phòng giam của bố nếu không bị giam riêng thì tại sao lại như vậy? Và bố luôn luôn không bị kỷ luật thì tại sao mẹ con và con lên thăm lại không cho gặp? Xu hướng của họ như vậy, mà họ nói với bố là, chỉ chuyển phòng giam thôi chứ không phải giam riêng.
Dũng: Họ quay lén bố và nói là ông Hải có cầm cái cà mên ấy và họ nói là ông Hải có ăn cái đồ ấy. Và bây giờ con chuẩn bị đi chất vấn với an ninh tivi trên cái đài ấy đây.
Bố: Đó tất cả những cái đó, bố đã ghi ý kiến của bố ở trong cái bản tường trình. Tại vì cái biên bản của Viện kiểm sát khi làm việc với bố thì chủ yếu họ nói đến sự khác biệt của buồng giam giam bố với buồng giam kia là như thế nào, không hỏi chế độ giam giữ, chủ yếu là họ hỏi theo cái cách tạo ra một cái biên bản, có xu hướng, để cho bố có thể nhận tội được. Nhưng cái chế độ giam giữ, những thứ bố cần thì họ không hỏi, cho nên bố ghi vào dưới cái biên bản đó là chiều nay sẽ làm việc với Viện kiểm sát và nộp bản tường trình cho Viện kiểm sát. Trong bản tường trình đó, bố ghi hết tất cả.
Tiếp tục ngày 23.07, họ vẫn tiếp tục vào lập biên bản bố vi phạm nhằm hợp thức hóa cái quyết định ra trước, vì quyết định ra nhưng không có biên bản vi phạm, cho nên ngày 23.07, họ tiếp tục lập một cái biên bản vi phạm. Cái biên bản ở đây thì lại do hai thằng gián điệp Trung Quốc ở chung buồng với bố. Họ lợi dụng hai cái thằng này tạo cho nó viết đơn khiếu nại tố cáo và lấy cái đơn đó đề nghị lập quyết định cho bố, mà không cần bất kỳ bằng chứng gì. Tên anh ta là Trần Văn Tín, người Lạng Sơn, bị tù chung thân về tội gián điệp. Chính tên Tín và một tên nữa là tên Thuận, người Lạng Sơn, làm giám điệp cho Trung Quốc, làm đơn tố cáo bố với cán bộ ở đây. Hai tên này đã từng tố cáo bác Nghĩa. Bố khẳng định hai tên này đã làm đơn tố cáo bố, bố đã hỏi tất cả các anh em tù nhân chính trị ở đây thì không có ai tố cáo bố hết.
Những ngày vừa qua, bố rất yếu mên anh Rôn, người Tây Nguyên đã dìu bố đi và anh ấy đã ý kiến và ký vào tất cả các biên bản của bố làm việc. Cho nên tất cả các biên bản này kia mà ra là phải có ý kiến của anh Rôn.
Vào ngày 01.08, họ vào làm lại tất cả biên bản đưa cơm đến buồng giam của bố, làm lại tất cả luôn, để dấu những chứng cứ gian kia đi. Vì thế vấn đề này cần làm rõ trên công luận quốc tế đặc biệt là vấn đề bố không thể đưa thông tin ra ngoài được.
Hôm bố gặp ông Nguyễn Cảnh Nga, trong hồ sơ có đơn khiếu nại của bố và đơn khiếu nại viết vào ngày 24, thế thì nội dung của lá đơn đó như thế nào mà viện kiểm sát không xuống làm việc?
Dũng: Ông Nga nói với gia đình mình là ông đã gặp bố cách đây 20 ngày, trước ngày con gặp bố xong.
Bố: Ông ấy nói với bố là, tôi vào đấy thấy ông nằm gác chân lên đọc báo. Bố mới hỏi là tại sao cán bộ lại không giải quyết vấn đề tuyệt thực của tôi, ông nói là, lúc đó tôi không biết anh tuyệt thực và tôi không biết khiếu nại của anh. Thế thì vấn đề là cái đơn khiếu nại đã nằm trong cái đơn của Viện kiểm sát thì đề nghị của nó như thế nào phải làm rõ, tại sao trại giam lại ngăn cản không đưa đơn khiếu nại lên Viện kiểm sát hay Viện kiểm sát có đơn mà không xuống giải quyết.
Hành trình sắp tới
Dũng: Bố cứ yên tâm, bố cứ giữ gìn sức khỏe và ăn uống lại bình thường vì gia đình đã đi đến Tổng cục 8 và gia đình làm cho ra chuyện ở Tổng cục 8 và họ đã trả lời, cả ông Trương Tấn Sang đã yêu cầu họ trả lời cho gia đình mình và con sẽ nói lại cho bố biết.
Bố: Đó bây giờ, vấn đề ở đây là cho họ biết là tất cả các đơn khiếu nại của bác Tin và bác Ngàn đã được gửi đi đến Viện kiểm sát, gửi trước cả bố nhưng đều bị ém nhẹm. Ngay cái hôm làm việc với ông Lê Đức Địa Phương và yêu cầu ông Lê Đức Địa Phương trả lời đơn khiếu nại của bác đến Viện kiểm sát thì tại sao không thấy trả lời. Tất cả các đơn này đã được gửi đi nhưng không được giải quyết hoặc là không được gửi đi. Phải làm rõ cho công luận biết là họ đã bưng bít tất cả các thông tin khi họ đàn áp bố hay làm cái gì đó với bố thì bố không thể thông tin ra ngoài được và tất cả các đơn khiếu nại của bố bị ngăn chặn.
Dũng: Tất cả mọi người và mẹ đang đứng ở ngoài kia. Mọi người rất quan tâm đến vấn đề này và cả ông Obama đã lên tiếng cho bố, Hội đồng Nhân quyền LHQ, Ủy ban Nhân quyền LHQ gồm 7 nước, họ đã họp lại và đã gặp con và mẹ rồi. Con và mẹ sẽ lên gặp bố một tháng một lần. Gia đình sẽ cố gắng thu xếp được mọi thứ để lên gặp bố.
Bố: Đặc biệt là quan tâm đến việc những tiếng nói ở đây không được đưa ra ngoài, không chỉ bố bắt giam mà họ còn đối xử bất công và không cho bố tiếp cận với công lý và pháp luật, do đó các cơ quan chức năng phải làm rõ việc này.
Dũng: Bố bắt đầu ăn lại từ khi nào?
Bố: Vào ngày 27.07, bố gặp lại viện kiểm sát. Cho bố gửi lời hỏi thăm tất cả các bạn bè và các tổ chức cá nhân trên khắp thế giới đã quan tâm đến vấn đề của bố.
Dũng: Hàng tháng con sẽ lên thăm bố, nếu con không gặp được bố thì con biết bố đã có vấn đề.
Bố: Đúng rồi, hàng tháng mà bố không gọi điện thoại về nhà thì lúc đó bố đang gặp chuyện.
Dũng: Hàng tháng con sẽ lên gặp bố.
Bố: Bố nhớ rồi, con à.
PV. VRNs
Ghi lại từ băng ghi âm
Nguồn: Ba Sàm
  

 

30 nhận xét:

 1. Post băng ghi âm lên cho bà con nghe đi.

  Trả lờiXóa
 2. Quá đểu! Anh Nguyễn Văn Hải bị giam chung với bọn gián điệp của Tàu. Chắc ai cũng nhận thấy ý đồ ... không sạch sẽ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng qua dùng bàn tay Tàu diệt người chống Tàu!
   Người Việt (CS) diệt người Việt (Điếu Cày) có sách vở!

   Xóa
 3. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Sao lại đưa lên như một kịch bản sân khấu thế? Nếu cuộc nói chuyện là thật phải công bố băng ghi âm đi.
  Có điều gì phải giấu diếm thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có băng ghi âm đâu mà công bố. Đoạn đối thoại trên là do một người sáng tác. Con nhà Điếu Cày cũng không
   được tham gia sáng tác đâu.

   Xóa
 10. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao một trang blog mà lại xóa đi những bình luận của người khác thế, sao không để những bình luận trái chiều này lại, hay là làm những điều xấu không dám để người khác biết như vậy. Nếu đã làm những việc trong sáng thì không cần phải sợ thế đâu. Còn nói về Điếu Cày thì một con người được sinh ra trên một đất nước, được hưởng những ân ái của đất nước, thế mà lại đi theo mấy tên phản động, phản bội lại Tổ quốc mình là sao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện thường. Những bình luận trúng tim đen thì người ta xóa đi vì sợ người sau đọc sẽ biết tâm địa đen tối của trang này.
   Đó cũng là chuyện Xuân Việt Nam thường làm.

   Xóa
 16. Mấy hôm nay đang sốt lên với chuyện mà Điếu Cày tuyệt thực, nhưng tất cả sự thật đã được làm rõ. Sự thật về việc tuyệt thực của Điếu Cày mọi người cũng đã được thấy rõ là như thế nào. Những người làm điều sai trái sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, đây là điều chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 17. Hết sốt roài vì sự thật đã được công bố. Điếu Cày vẫn chén đều, sức khỏe bình thường. "Tuyệt thực" hơn 30 ngày
  nhưng sức khỏe không suy xuyển. Thế giới đang sửa kỷ lục rồi! Hihi

  Trả lờiXóa
 18. Người Việt có sức khỏe phi thường thật. Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực gần 1 tháng mà vẫn béo mượt, hơi tăng cân.
  Còn Điếu Cày tuyệt thực hơn 30 ngày mà "vẫn chạy tốt"!
  Hãi vãi chưa?!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều này chỉ nói lên rằng các nhà rân chủ ở Việt Nam rất có tài diễn xuất. Các mõ phương Tây cũng bị lừa nhé>
   Trình ngày càng cao.

   Xóa
 19. Mất tay rồi mọc lại tay, nhịn ăn ba mấy ngày trời vẫn bình thường không lẽ hải điếu cày không phải người là dị nhân chăng? Tất nhiên là không rồi đó đơn giản chỉ là trò mèo của bản thân điếu cày và đám rận thôi. Định lừa bịp định gây áp lực để hy vọng có kẻ can thiệp vào mà thôi người bình thường cho nhịn ba hôm không ăn gì xem có còn bình thường không chứ nói gì là ba mấy ngày trời đến khi bị truyền hình lật tẩy thì vội vàng tuyên bố ngưng tuyệt thực. Diễn trò thì cũng đừng diễn lại cái mà đã có kẻ diễn và đã bị lật tẩy và cũng đừng có làm lố quá như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Vụ việc của Điếu Cày thì ai ai cũng biết rõ ràng đó là một vụ việc giả rối không hề có thật như mà một số trang web blog phản động đã đưa tin. Đây chỉ là một chiêu trò của y cùng một số đồng bọn nhằm chống phá phá hoại nhà nước ta kích động lòng dân gây rồi loạn mất ổn định. Thế nên y cùng đồng bọn bị pháp luật Việt Nam trừng trị là hoàn toàn đúng đắn đúng người đúng tội không có gì phải bàn cãi nữa làm gì cho mệt người.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu không có tội thì việc gì phải sợ chứ bởi vì nếu không có tội thì không ai có thể làm gì được ta hết cả. Ở đây chỉ chẳng qua là những người này là có tội vi phạm pháp luật mà thôi nên bị trừng phạt là hoàn toàn đúng đắn rồi. Đây chỉ là những chiêu trò của mấy kẻ này hòng trốn tránh tội lỗi cố tình chống đối nhà nước ta. Thế nên cần phải có những biện pháp xử lí thích đáng với những tên này để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 22. Hô hô. Một câu chuyện được dựng lên một cách quá ngây thơ và cẩu thả. Đúng, sao có băng ghi âm mà không dám đăng lên cho mọi người cùng xem. Thế chẳng phải là bịa chuyện sao

  Trả lờiXóa
 23. Kêu là có ghi âm cơ mà, post lên đi tác giả. Đối thoại mười mấy phút gì mà dài, ngày tháng chi tiết rõ ràng thế? Hoang đường, quá hoang đường. Thấy rõ đây là sự bịa đặt nhằm âm mưu xuyên tạc, nói xấu. Tôi thấy cũng kha khá bạn muốn được nghe bản ghi âm đấy. Hay chỉ vẫn là trò bốc phét hèn hạ của bọn phản động danoan2012

  Trả lờiXóa