Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

CHỦ TỊCH HUYỆN HOÀI ĐỨC PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT 2 GIA ĐÌNH LIỆT SỸ - Bài 1


CHỦ TỊCH HUYỆN HOÀI ĐỨC (HÀ NỘI) PHÁ NHÀ CƯỚP ĐẤT GIA ĐÌNH LIỆT SỸ
Thưa chư vị,
Chúng tôi vừa nhận được lời kêu cứu, cùng 02 video clip và rất nhiều hình ảnh của hai gia đình liệt sĩ ở khu Cổ Bồng, xã Di Trạch huyện Hoài Đức, TP Hà Nội tố cáo Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng chỉ đạo phá nhà cướp đất của họ, đẩy hai gia đình này phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2010 đến nay. Xin đăng tải lên đây để chư vị được biết: 
Hai gia đình liệt sỹ ở xã Di Trạch huyện Hoài Đức bị Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng cướp đất trắng trợn
Chúng tôi là Trần Thị Vượng và Nguyễn Thị Vân đều là góa phụ ở Cổ Bồng, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức Hà Nội, xin trình bày hoàn cảnh gia đình bị Chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng cướp đất trắng trợn như sau:
I.Đối với hộ Nguyễn Thị Vân - gia đình có 3 liệt sĩ, 1 bà mẹ Việt Nam anh hùng
Số điện thoại: 01688437128
Năm 1980 cụ Nguyễn Thị Nhớn mẹ hai liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Đình Mộc (hy sinh ở chiến trường Lào năm 1969) và Nguyễn Đình Dục (hy sinh ngày 15/03/1969 ở Quảng Trị). Quá đau buồn có hai con chết trận, cụ lên mảnh đất gần bãi tha ma Cổ Bồng khai hoang mảnh đất 213,83 m2. Việc cụ Nhớn ở từ năm 1980 trên mảnh đất cụ khai hoang được ông Nguyễn Đình Thuận chủ tịch xã khóa 1980 ký chứng, xác nhận; được ông Nguyễn Bá Khải bí thư Đảng ủy xã Di Trạch khóa 1980 ký chứng xác nhận; được ông Vương Tất Cân chủ tịch xã năm 2001 ký tên, đóng dấu xác nhận và đề nghị huyện và các cấp hợp thức hóa đất cho cụ. Hộ liền kề là ông Đỗ Mạnh Hoan cũng xác nhận đúng sự thực cụ Nhớn ở từ năm 1980 trên đất bỏ hoang. Năm 2001 thì cụ Nhớn làm nhà 02 tầng kiên cố tích cóp từ tiền lương, tiền xương máu của hai liệt sỹ chống Mỹ để làm nhà thờ Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhĩ và con cụ Nhĩ là liệt sỹ chống Pháp Nguyễn Đình Cần. Năm 2009 cụ Nhớn mất thừa kế nhà đất cho tôi. Trong hơn 30 năm từ 1980 đến ngày 18/03/2010 gia đình tôi sinh sống ổn định không tranh chấp với cá nhân, cơ quan tổ chức nào.
Ngày 21/12/2009 chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng vu khống chúng tôi làm nhà trên đất nông nghiệp. Tôi yêu cầu ông Hướng xuất trình bằng chứng đất nông nghiệp thì không có. Ngày 18/03/2010 ông Hướng huy động hàng trăm công an, nhiều máy ủi đến phá tan căn hộ hai tầng của gia đình tôi trước sự phẫn nộ của hàng ngàn người đi đường. Chúng đập phá đồ đạc, nhà cửa, ném hết bằng Tổ quốc ghi công ra ngoài đường, người người đều phẫn nộ. Từ ngày 18/03/2010 đến nay gia đình tôi sống cảnh màn trời chiếu đất. Cán bộ huyện Hoài Đức suốt ngày rêu rao là uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn liệt sỹ, vậy là nhớ ơn bằng cách cướp đất, ném bằng Tổ quốc ghi công ra ngoài đường cướp đất mang đi bán chia chác nhau.
I. Đối với hộ Trần Thị Vượng gia đình có 1 Liệt sĩ
Số điện thoại: 0985955698 (gặp anh Kết)
Tháng 05/1989 gia đình tôi đã khai hoang mảnh đất 627m2 trên mảnh đất Cổ Bồng gần bãi tha ma ngày trước, dựng nhà ở. Việc gia đình tôi ở từ tháng 05/1989 các cấp chính quyền đều biết rõ nhưng chẳng ai có ý kiến gì. Ngày 15/04/1995 đoàn kiểm tra liên ngành của xã Di Trạch công nhận gia đình tôi làm nhà trên đất bỏ hoang lâu ngày. Ngoài ra gia đình tôi còn được bà Vương Thị Loan chủ tịch xã Di Trạch ký đóng dấu xác nhận đã ở từ năm 1989 trên mảnh đất bỏ hoang; được ông Lý Bá Hòa nguyên là trưởng công an xã Di Trạch nay là phó chủ tịch xã Di Trạch ký tên, đóng dấu xác nhận gia đình tôi ở từ 1989 trên đất hoang là đúng sự thật; được ông Phạm Gia Thắng và ông Nguyễn Xuân Diện là trưởng và phó Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện ký tên, đóng dấu công nhận gia đình tôi ở từ năm 1989 trên đất hoang là đúng sự thật. Trong 21 năm tính từ tháng 05/1989 đến ngày 18/03/2010 gia đình tôi sinh sống ổn định lâu dài, không có cá nhân cơ quan, tổ chức nào khiếu kiện tranh chấp. Như vậy, theo Luật Đất đai ban hành năm 2003 thì thừa đủ điều kiện cấp sổ đỏ. Vậy mà ngày 21/12/2009 chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng vu cho gia đình tôi làm nhà trên đất nông nghiệp, không có bằng chứng, không có quyết định thu hồi đất. Ngày 18/03/2010 ông Hướng chủ tịch huyện Hoài Đức cho công an, máy xúc máy ủi ào ào đến đập phá, ném bằng Tổ quốc ghi công ra ngoài đường để cướp đất, nhiều người đi đường phẫn nộ. Từ ngày  18/0/30/2010 đến nay 05 mẹ con tôi sống cảnh màn trời chiếu đất rất khổ. Cầm thú còn biết yêu thương đồng loại, còn ông Hướng chủ tịch huyện Hoài Đức thì không!
Cả  hai chúng tôi đều kêu cứu đến thành phố Hà nội nhưng ông Vũ Hồng Khanh phó chủ tịch thành phố bao che cho ông chủ tịch huyện Hoài Đức Vương Duy Hướng.Chúng tôi tiếp tục kêu cứu, khiếu nại lên Đảng, Nhà nước, tòa án tối cao nhưng chẳng ai giải quyết.
Nay chúng tôi khổ lắm rồi, chẳng còn biết kêu ai nữa, đã kêu hết các cơ quan từ thấp đến cao rồi! Hai gia đình chúng tôi đã đổ bao xương máu cho Đảng cho Dân, nay chính quyền xã, huyện đối xử với thân nhân anh  hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng là thế đấy! Lúc chiến tranh, cha ông chúng tôi ra trận bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc nên mới có ngày hôm nay, thế mà ông Hướng là kẻ đã quên lời Đảng dạy phải biết ơn, đời đời biết ơn anh hùng, liệt sỹ.
Nay chúng tôi chỉ còn cách kêu cứu! Xin hãy giúp đỡ, lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi, để những kẻ ác bá phải bị trừng trị bởi pháp luật và công lý.
Di Trạch ngày 10/1/2012

Trần Thị Vượng -  Nguyễn Thị Vân

     Email: tranthivuonghoaiduc@gmail.com
_________________

 ĐƠN CẦU CỨU KHẨN CẤP NHƯNG CHƯA ĐƯỢC CỨU

 
02 VIDEO CLIP LỜI KÊU CỨU CỦA HAI GIA ĐÌNH LIỆT SĨ

***
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HIỆN TRẠNG HAI GIA ĐÌNH LIỆT SĨ Ở KHU CỔ BỒNG, XÃ DI TRẠCH, 
HUYỆN HOÀI ĐỨC, THỦ ĐÔ HÀ NỘI
12 nhận xét:

 1. S.O.S - Gia đình cố danh họa Hoàng Tích Chù, đã bị Đỗ Viết Bình – Chủ tịch UBND quận Ba Đình ăn trộm bức tranh sơn mài quý, trị giá hơn nửa triệu đô la Mỹ.lúc 15:48 8 tháng 8, 2013

  Danh họa Hoàng Tích Chù đã nhận được nhiều giải thưởng lớn:
   Giải Ba triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 1958 & năm 1960,
   Giải Nhất trang trí sân khấu năm 1955
   Bằng khen của triển lãm 27 nước tại ấn Độ
   Giải nhất triển lãm Mỹ thuật Quốc tế tại ấn Độ năm 1958
   Bằng khen triển lãm đồ hoạ tại Ba Lan & Cộng hòa dân chủ Đức
   Giải thưởng của Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội 1986- 1990 và nhiều giải thưởng Mỹ thuật khác.
   Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất (1983)
   Huân chương Kháng chiến hạng Nhì
   Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất
   Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
   Huy hiệu Hồ Chí Minh.
   Ông được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt II về văn học nghệ thuật năm 2000.
  Danh họa Hoàng Tích Chù sinh năm 1912 tại làng Phù Lưu, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là con trai thứ hai của Tri phủ Hoàng Tích Phụng một nhà Nho đỗ tú tài tham gia Đông Kinh Nghĩa Thục; mẹ là bà Lê Thị Miên, hai ông bà đã sinh ra 5 người con tài hoa cho đất nước:
  - Con cả Hoàng Tích Chu – người tiên phong của báo chí hiện đại VN,
  - Hoàng tích Chù – họa sỹ Giải thưởng Hồ Chí Minh
  - Hoàng Tích Linh – nhà viết kịch
  - Hoàng Tích Chỉ – nhà biên kịch điện ảnh với các bộ phim kinh điển nổi
  tiếng của nền điện ảnh CMVN: “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”, “Chim vành khuyên”, “Mối tình đầu”, “Em bé Hà Nội”
  - Hoàng Tích Tộ – bác sĩ ngoại khoa

  Từ tháng 10/2012 tới nay, tên Đỗ Viết Bình không chịu trả lại bức tranh gia bảo của họ Hoàng mặc dù bà Hoàng Lan (ĐT số 01685296539) đã 47 lần làm đơn kêu cứu tới Nguyễn Thế Thảo.

  Trả lờiXóa
 2. Cái ngu lớn nhứt là đi bộ đội, cái ngu lớn hơn cái ngu thứ nhứt là hy sinh cuộc đời cho bè lũ phản phúc cầm quyền

  Trả lờiXóa
 3. Đây là chiến dịch của bọn Việt cộng thân Tàu khủng bố các gia đình có công với đất nước. Ở quận Hoàn Kiếm cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Băng đảng thảo khấu của Nghị - Thảo - máu tham hễ thấy hơi tiền là mêlúc 22:51 8 tháng 8, 2013

  Đỗ Viết Bình muốn ăn cướp bức tranh của cố danh họa Hoàng Tích Chù nên bày trò cưỡng chế khi chủ vắng nhà.
  Bức tranh sơn mài hiện trị giá nửa triệu đô la Mỹ. Là của gia bảo của họ Hoàng.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta phải tuyệt đối cảnh giác với những tuyên truyền, xuyên tạc của những tên phản động. mọi người dân hãy cảnh giác với điều đó, hãy tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, càng ổn định. Đánh bại những âm mưu tuyên truyền, xuyên tạc kích động của những tên phản động, nhưng tên bán rẻ lương tâm đi theo nước ngoài phản bội lại Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời tướng Trần Độ ''...Đã độc Đảng thì tất yếu phải kéo theo nhiều thứ “độc” khác: độc tài, độc đoán, độc quyền. Thế mà lại còn đòi lãnh đạo toàn diện và tuyệt đối, rồi lại còn thực hành chuyên chính của một giai cấp.
   Rõ ràng một chế độ như vậy mang theo đầy đủ tính chất của một chế độ không dân chủ và phải nói là phản dân chủ. Chế độ ấy rất có họ hàng với chế độ phát xít mà nhiều nhà trí thức thế giới đã nói.
   Có điều rất hài hước là chế độ đó lại luôn cao giọng nói những lời hoa mỹ:

   - Vì nhân dân phục vụ - Vì dân, do dân, của dân - Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra. (Thực ra chỉ có Dân làm còn thì dân không được biết, không được bàn …) - Dân là gốc - Đại đoàn kết, đoàn kết toàn dân
   Thế mà có ý kiến nào nói đến chuyện này thì lập tức bị kết tội là nói xấu chế độ và bị thực hiện “chuyên chính” ngay.''

   Trích từ Blog Đại Tá Bùi Văn Bồng http://bongbvt.blogspot.ca/2013/08/tran-o-nhat-ky-rong-ran-phan-3.html

   Xóa
 6. Tôi thấy việc giải quyết cho gia đình chính sách được Đảng và nhà nước chú tâm thực hiện rất chu đáo. Vụ việc được nói trên đây tôi rất nghi ngờ, vì chính quyền sẽ không làm chuyện này với gai đình có công với tổ quốc được.
  Tôi nghĩ là vụ việc trên chính là việc Đảng và nhà nước đang xây lại nhà mới cho người có công nhưng qua lăng kính của kẻ xấu đã bịa ra chuyện như thế này để đánh tráo thông tin, làm cho người dân bị dính thông tin giả do chúng phát tán ra mà thôi.
  Mọi người chớ tin bọn này nói vội, vì tôi để ý và đã tìm hiểu thì trang mạng này đa phần là truyền tại không tin không có thật, bóp méo thực tế rất nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ....''toàn những cái lưỡi “gổ” chuyên nói lấy được, nói láo mà không biết ngượn mồm, nói láo như phường “vô học” -Lời của Trung Tướng Trần Độ/Phó chính uỷ quân Giải Phóng /PCT/Quốc Hội/CHXHCN/VN (Hồi ký Rồng Rắn http://bongbvt.blogspot.ca/2013/08/tran-o-nhat-ky-rong-ran-phan-1.html )

   Xóa
 7. Nếu đã được kí ký chứng, xác nhận thì giấy tờ chứng thực đâu sao gia đình chị không đưa cho cơ quan chức năng xem, và một vấn đề đó là ký chứng xác nhận gì thổ cư hay là đất nông nghiệp? Rõ là có sự mù mờ ở đây mà. Để mà dẫn đến giải tỏa thì vụ việc phải có can nguyên gốc gác là đất đó có vấn đề chứ không có cái chuyện mù mờ như trong một tờ đơn. Và tờ đơn này có chắc là của chị hay lại có kẻ làm giả như không ít lần đã xảy ra để lừa bịp và có chắc là không có kẻ nhúng tay vào.

  Trả lờiXóa
 8. Những luận điệu, quan điểm sai trái của chúng tung ra hòng phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận nền tảng tư tưởng Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Họ triệt để lợi dụng sự mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế để tuyên truyền “tự chuyển hóa”, “tự diễn biến” thúc đẩy hình thành tư tưởng, tâm lý sống thực dụng, sùng bái đồng tiền, hòng làm cho cán bộ, đảng viên, nhân dân suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức và lối sống. Chúng sử dụng các phương tiện thống tin đại chúng, mạng Internet, các loại sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm đồi trụy để tuyên truyền, xuyên tác, kích động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Chúng triệt để lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, “tôn giáo”, để can thiệp trắng trợn và công việc nội bộ, gây mất ổn định đất nước,cho nên chúng ta cần phải cẩn thận đối với những thông tin mà bọn danoan đem lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi thật chú em nhá, chú em có biết ''nền tảng tư tưởng Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh'' là cái chi chi không hay nói như vẹt?
   Bài thơ của Nguyễn Trọng Vĩnh:
   Bác dựng nền "Dân chủ Cộng hòa"
   Kết đoàn, dân chủ, thỏa dân ta.
   Nay thì phe, nhóm không dân chủ
   Tức nước vỡ bờ ắt chẳng xa!

   Nước ta rừng biển, mỏ trời cho
   Những tưởng dân mình đủ ấm no
   Lại hóa dân nghèo và nước yếu
   Vì quan tham nhũng cõng quan bò.

   Tự hào khí phách tổ tiên xưa:
   "Nam quốc sơn hà Nam đế cư"...
   Thắng Pháp, Mỹ danh vang thế giới
   Mà nay lệ thuộc, xót lòng chưa!

   Việt Nam đâu phải thiếu nhân tài
   Vì sợ nhân tài đoạt mất ngai
   Bài xích thực tài, dùng phe, cánh
   Nước nhà suy yếu, hỏi vì ai?

   Hiện tình mọi mặt đều xuống cấp
   Nếu cứ kéo dài sẽ tới đâu?
   Phải phá sức ỳ cho chuyển biến
   Người người chung sức dấn thân, nào!
   N.T.V
   ----------
   Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh
   Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
   của Việt Nam tại Trung Quốc.
   Điện thoại: (84-4) 35770135
   Địa chỉ: 23, ngõ 5, phố Hoàng Tích Trí,
   phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

   Xóa
 9. Những luận điệu trên của các thế lực thù địch tiến hành với nhiều phương thức hết sức tinh vi,chúng xuyên tạc,làm sai lệch thông tin ,hành vi rất thâm độc và xảo quyệt vừa lén lút, rỉ tai, vừa công khai, thách thức đã và đang tác động không nhỏ đến nhận thức tư tưởng tình cảm của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong quân đội, đến chất lượng xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị,cho nên chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin mà chưa rõ nguồn gốc để đỡ gây hiểu nhầm đến người khác.

  Trả lờiXóa