Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2012

Nông dân Văn giang trường kỳ ...khiếu kiện đất đai.


  Sáng qua 21 - 9, hơn hai trăm nông dân Văn Giang lại tiếp tục kéo đến Bộ tài nguyên Môi trường - số 10 Tôn Thất Thuyết Hà nội để yêu cầu bộ có văn bản trả lời các nội dung đối thoại cách đây một tháng mà bộ hứa trả lời bằng văn bản cho họ.
 Không hiểu các qui định về việc trả lời bằng văn bản mà các cấp bộ ngành hứa trả lời dân được qui định tối đa bao lâu ?Vài trăm người cứ ngày này qua ngày khác kéo lên Trung ương khiếu kiện.

Tuần trước, vài trăm nông dân Văn giang đã kéo lên Huyện để yêu cầu Huyện giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo việc các cấp địa phương tiếp tay cho chủ đầu tư dự án Ecopark cướp đất của dân, dùng tiếng nổ để cướp đất, đánh, bắt dân trái luật ngày 24 tháng 4 vừa rồi. Tuy nhiên cán bộ huyện trốn tránh không gặp dân, hàng chục nồi cháo được dân nấu ngay cổng huyện, khói rơm và củi do nấu cháo dày đặc nhu hun chuột bay kín Ủy ban huyện Văn Giang :


  Trong lịch sử Đất nước ta từ xưa đến nay, chưa bao giờ có những hình ảnh như thế này, không biết các đại biểu Quốc hội nghĩ gì, báo chí Việt nam nghĩ gì trong khi không hề có những hình ảnh và thông tin thời sự như thế này trêm mặt báo ?
 Khi nào thì chúng ta không còn phải chứng kiến những hình ảnh như thế này trên Đất nước Việt nam ?

17 nhận xét:

 1. Bộ mặt nhem nhuốc của các cấp chính quyền không thể bẩn hơn nữa, những con chuột bị bà con hun khói chạy trốn trong hang cả rồi.

  Trả lờiXóa
 2. "trường kỳ khiếu kiện, nhất định thắng lợi", xin có lời khích lệ bà con khiếu kiện đạt được những nguyện vọng chân chính trước những oan khiên mà "họ" đã áp đặt lên bà con...

  Trả lờiXóa
 3. Mừng anh Loa Phường đã cải tà qui chánh

  Trả lờiXóa
 4. May quá , tôi có thấy Ecopark hompage rao bán đất ,nhưng không đầu tư mua đất xây nhà . Ở đó coi bộ làm ăn không đàng hòang , đúng luật. Lỡ có chuyện gì thay đổi là mình bị mất tiền và mất đất luôn.

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị bà con Văn Giang hãy biểu tình trước nhà tư của cán bộ chính quyền địa phương và các công ty nào mua đất Văn Giang.
  http://vneconomy.vn/20120521045458812P0C17/hau-van-giang-ai-dang-lo-lang.htm

  Trả lờiXóa
 6. Hôm nay đọc tin trên mấy blog được biêt các nông dân Văn Giang lại đi bao vây UBND huyện, số người lên đến cả trăm. Người trợ giúp pháp lý cho số bà con này là luật sư Trần Vũ Hải.LS Trần Vũ Hải vồn lắm mưu nhiều kế, am hiểu pháp luật. Thích có mặt trong các vụ “nổi”, thường là vụ chống chính quyền nhân dân, phải chăng đây là chuyên ngành chính của LS. Lấy danh nghĩa Luật sư để trợ giúp pháp lý cho bà con nông dân Văn Giang mà LS không giải thích nổi cho bà con quy trình khiếu nại thế nào cho đúng luật. Thật xấu hổ cho những LS hành nghề kiểu như ông. Sao LS không hướng dẫn từng hộ dân viết đơn, trong đơn trình bày rõ những cơ quan đứng ra thu hồi đất đã làm sai điều gì, bà con còn bị thiệt thòi ở đâu…(tất nhiên là phải theo luật nhé), trên cơ sở đó thì các cấp mới biết mà xử lý chứ. Cứ kéo nhau mấy trăm người đến vây trụ sở đâu phải là đi khiếu kiện theo luật mà người ta gọi là đi gây rối, có đúng k luật sư ?

  Trả lờiXóa
 7. Cha luật sư này hiểu pháp luật nhưng khi hành nghề thì lại hướng dẫn bà con làm theo "luật rừng". Có ngày bị bà con bẻ hết răng cho xem. Xin mở ngoặc thêm cha này đi cãi toàn thua là chính, thuê lão cho phí tiền

  Trả lờiXóa
 8. Mời các bạn tham gia bình tại lehienduc02.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 9. Hoá ra Loa Phường tôi cũng có kẻ muốn mạo danh. Thèm thì xin, anh tặng luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. anh phường nào, tôi phường nào, nạo danh cái mẹ anh thì có, ai mạo danh lehienduc02.blogspot thằng phường ăn trộm kia

   Xóa
 10. Đọc tin của Sàm, anh “giật hết cả nảy” khi chú đưa ra cái tin hết sức giật gân là bắt đầu từ 1/10/2012 “ BS quyết định, vì lợi ích và mục tiêu lâu dài, sẽ tạm thời không tham gia trực tiếp tới blog này, để Biên Tập viên (BTV) và các cộng sự quản thủ hoàn toàn. Thỉnh thoảng, khi có điều kiện viết bình luận, BS sẽ gửi tới người phụ trách trang quyết định.”
  Hoá ra Vinh “ vợ bỏ” chuyên nói Sàm cũng biết sợ nhỉ, cứ tưởng từ trước tới nay Vinh chẳng biết sợ là gì, hoá ra trước chỉ thị của Thủ tướng là xử lý những trang tin phản động, Vinh ta cũng biết sợ. Có tật giật mình, phản ứng của chú anh quá hiều.
  Với những người chưa rõ Ba Sàm là ai thì còn đồn đoán này nọ, chứ anh thì biết tỏng chú là ai. Anh cứ nói thật, với anh, chú chỉ là thằng phản bội Tổ quốc, phản bội anh em, đồng nghiệp, một thằng cơ hội không hơn không kém.
  Quyết định dừng trang tin này có lẽ đã là quá muộn, song muộn còn hơn không, bởi nghĩ cho cùng Ba Sàm cũng chỉ là công cụ của nước lạ và một nhúm những kẻ yếu về bản lĩnh, kém về tư cách… lợi dụng mà thôi. Cứ thử ngẫm lại mà xem, nếu những kẻ năng lực kém như Vinh "vợ bỏ" mà nổi danh thì xã hội này sẽ đi về đâu?. Hơn ai hết Sàm hiểu rõ bản thân và năng lực của mình. Nếu có tài Sàm đã chẳng phải bỏ nghề mà hắn thường đeo đuổi. Nhưng theo đạo lý, mình không có năng lực làm việc này thì có thể làm việc khác, nhưng nghề gì thì cũng phải được xã hội công nhận và điều đó có nghĩa là nó phải tuân thủ theo pháp luật. Không thể vì muốn được nổi danh trong xã hội thì bất chấp pháp luật thậm chí cố tình phạm luật để được nổi tiếng.
  Ở Vinh “vợ bỏ”, ai cũng thấy rõ một quá trình thoái hoá, biến chất diễn ra một cách âm thầm nhưng theo một đồ thị dốc thẳng đứng, chỉ có một thời gian ngắn hắn đã rơi xuống cái đáy của đầm lầy tội lỗi. Dù có cố tình đeo cái mặt nạ da người hòng trốn tránh pháp luật, nhưng người đời có câu: “Lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát”, với tội lỗi do mình gây ra, rồi cũng sẽ có ngày người ta chứng kiến Sàm vào "kho" cùng với cái danh hão mà cái đám “rân chủ” thí cho hắn.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ mục đích của trang tin basam không phải chỉ “ nhằm mục đích nâng cao dân trí và mở rộng quyền tự do thông tin” như Sàm thường tô vẽ,bởi lẽ đọc các thông tin trên trang này ai cũng thấy rất nhiều tin bài có nội dung chống Nhà nước CHXHCNVN, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Còn nếu khoe mẽ rằng “ trang tin này để mở rộng quyền tự do thông tin”, thì đúng là nói “Sàm” một cách trơ trẽn và trắng trợn, bởi lẽ tất cả những độc giả có quan điểm trái chiều sẽ nhanh chóng bị Basam và đồng bọn trong ban quản trị bằng biện pháp kỹ thuật không cho tham gia vào phần bình luận hoặc xoá comment. Nếu không tin, bất cứ độc giả nào cũng có thể thử. Mặt khác ai cũng thấy số lượng comment ở một bài bình luận thì cao, nhưng số hiển thị thì ít hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là rất nhiều tin trong phần bình luận đã bị ban quản trị loại bỏ…vì sao? Vì bình luận đó là những ý kiến phản đối Vinh “vợ bỏ” và đồng bọn. Như vậy thì những điều mỹ miều mà bọn chúng thường tô vẽ, phô trương cho mục đích của trang tin này liệu có là thật?. Đó là còn chưa kể đến những thông tin bịa đặt mà Basam chỉ dựa vào một vài hiện tượng xã hội, chưa rõ đầu, rõ đuôi nhưng đã xuyên tạc rồi đưa ra những đánh giá “ khách quan” thực chất là lái dư luận theo hướng kích động nhân dân chống lại chính quyền, tuyên truyền xuyên tạc tình hình trong nước.
  Ai cũng thừa biết: Với cái công ty vệ sĩ và vài ba cái dịch vụ chất lượng tồi của Vinh “vợ bỏ” chắc chú khó lòng trụ nổi trong thương trường chứ đừng hòng mong gì đến mở mày, mở mặt với chúng với bạn. Rồi thì bí quá hoá liều, Vinh thành lập cái liên minh ma quỷ với bọn phản động trong và ngoài nước để dựng lên cái trang tin mang tên Ba Sàm này. Sàm ta chơi trò tung hứng với đám "rân chủ" mà trong đó có những cái tên nửa nam, nửa nữ, chuyên nghề gây quỹ để rút ruột lấy tiền - Nguyễn Xuân Diện, hay người đàn bà lăng loàn như Bùi Minh Hằng…để hòng vớ được mấy đồng tiền ngoại và vài câu cổ suý từ mấy tổ chức người Việt lưu vong ở nước ngoài – “Khen ho hen chẳng còn” – đi đêm lắm có ngày gặp ma, cái mặt nạ da người của chúng cuối cùng rồi cũng bị người ta lột ra. Phía trước mặt Ba Sàm giờ chỉ còn là bóng đêm đen đặc của sự trừng phạt đang chờ…Đó cũng là cái giá phải trả cho những kẻ chuyên nói Sàm nói tục như Vinh và đồng bọn.
  Dù muộn còn hơn không, Vinh hãy làm cái việc mà hắn buộc phải làm là khắc phục cái hậu quả bằng cách bỏ đi cái quái thai tinh thần do chính hắn và lũ phản động dựng lên , chí ít với đạo lý dân tộc “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, may ra Vinh còn có cơ hội Sám Hối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh có bị bệnh gì không? Sao có chừng đó mà dám tùm lum ,thì người ta phải dọn cho trống chổ để đăng bài mới chứ.

   Xóa
  2. dán tùm lum chứ không phải dám

   Xóa
 12. Đến bao giờ chú sẽ cưỡng chế còm của anh ra khỏi trang?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi nào nhà nước thôi đánh phá các trang blog tự do thì thôi, anh tha cho chú...

   Xóa
 13. Thật tội cho Nông dân quá ! Tại sao các cán bộ nhà nước lại không có tí cãm xúc nào hết nhỉ? Hay là các bác ND cứ đứng ngồi trước nhà riêng của họ xem sao?

  Trả lờiXóa