Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Giã băng ghi âm, bằng chứng về việc tiếp tay cho giặc của Nguyễn Thế Kỷ - Phó ban tuyên giáo

   Sáng thứ Ba, 11-12-2012, tại cuộc giao bán báo chí hàng tuần của Bộ 4T, các vấn đề liên quan đến Biển đông được báo chí nêu trong tuần qua được tên Việt gian Nguyễn Thế Kỷ ra mặt chém gió, doạ nạt kiểm điểm, xử lý báo chí đã " thêm củi khi nước đang sôi ..." !
   Tên Việt gian - phó ban tuyên dáo - này đã hiện nguyên hình là mọt tên bán nước, tiếp tay cho lũ giặc Bắc Kinh xâm lược lãnh thổ, lãnh hải của Đất nước ta. Báo chí đã phá rào đưa tin dù được chỉ đạo đưa tin theo cái lưỡi của lũ Việt gian. Thời đại internét đã ghi lại đầy đủ những băng chứng bán nước của bè lũ    khoác áo của dân nuôi, chắc chắn sẽ đến ngày chúng phải tar giá và sám hối trước Tiền Nhân Đất Việt.


http://anhbasam.wordpress.com/2012/12/16/1476-giao-ban-bao-chi-thu-ba-11-12-2012/#more-85849

 Nguyễn Thế Kỷ (Phó
 ban Tuyên giáo TƯ): Cái việc mà cái tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp ấy. Thì cái việc này là việc mà hai cái tàu giã cào của Trung Quốc chạy phía sau gây đứt cáp, chứ không phải là cắt cáp. Cái chuyện này chúng ta đã nói với nhau rồi. “Cắt” hay là “đứt” cáp thì hai cái chuyện này bản chất nó khác nhau, bằng hai cái động tác nó khác nhau, và bản chất nó khác nhau. Ở đây không phải là chúng ta sợ chúng ta nói chệch đi, mà thực sự nó là như thế.
Tên Việt gian bán nước Nguyễn Thế KỷVà để các đ/c có đầy đủ thông tin, một cách rất là chính xác, đầy đủ, toàn diện, thì chúng tôi đã mời đại diện Bộ Ngoại giao để nói chuyện với các đ/c. Cùng với anh Lương Thanh Nghị, thì còn có đại diện bên Bộ của bên Bộ Ngoại giao và đ/c Bộ trưởng nữa, đến và nói chuyện …

Và chúng tôi thiết nghĩ là các cơ quan chủ trì báo chí đã dày công như thế, đã mời như thế, đã đến báo cáo với các đ/c, thì các đ/c phải tuân thủ. Đây là nguyên tắc.

Thưa các đ/c là chúng tôi xin nhắc lại thế này này, cái Giao ban báo chí, là trước hết, là lãnh đạo Ban, Bộ, Hội giao ban với lãnh đạo cơ quan báo chí, hoặc là đ/c đó được ủy quyền của lãnh đạo, đó là một. Thứ hai, là giao ban với đảng viên, là lãnh đạo cơ quan báo chí. Đây là nguyên tắc, không có gì thay đổi cả. Và do đó, khi đã có sự chỉ đạo rồi, thì chúng ta phải chấp hành. Còn nếu các đ/c có ý kiến báo lưu thì các đ/c có thể đề đạt tại giao ban hoặc bằng văn bản. Còn … khi đã … chấp hành, không có chuyện gì khi chúng tôi hỏi, mà các đ/c đã đồng ý rồi, có nghĩa là các đ/c phải thực hiện nghiêm túc. Đây là yêu cầu bắt buộc. Đây là yêu cầu bắt buộc. Thế thì chúng tôi xin nói thể này:

Cái việc làm đứt cáp và cắt cáp thì đã nói như thế rồi, thế mà trong tuần vẫn có những báo vẫn nói … Tôi xin nói rằng là … trong cái giao ban vừa rồi ấy, thứ Ba vừa rồi ấy, tôi phê bình cái chỗ cái báo PetroTimes của anh Nguyễn Như Phong. Nhưng mà ngoài ra còn có một số cơ quan báo chí khác nữa … như là … khi nãy cái báo cáo có dẫn ra ấy.

Thì thưa các đ/c là … có một cái điểm mà tại sao … ở thời điểm này chúng ta phải đưa hết sức chính xác, kín kẽ là vì sao? Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa. Và một số lực lượng ấy, … đương nhiên có cả những người họ rất là yêu nước, cũng có lòng tự hào dân tộc, nhưng mà đương nhiên cái cách thể hiện của họ thì cũng có những cái bức xúc. Mà … mà mà … bằng cái … cái cái … cái gọi là cái tình cảm cá nhân, thì họ tổ chức đi tụ tập, … và đi biểu tình. Và thưa các đ/c là … cái việc mà đi … tụ tập biểu tình này í, thì trên Facebook ấy, có cái trang Nhật ký yêu nước … hô hào nhau để đi biểu tình. Dân làm báo, Dân luận, blog Biệt kích xa xứ, thì tán phát lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược vào ngày mùng 9 tháng 12. Như vậy là có điện thoại, nhắn tin cho nhau, và trên Facebook, trên các trang mạng xã hội, trên blog các nhân có lời nhắn như thế. Thế mà đã chỉ đạo như thế rồi, mà lại vẫn còn …

Tôi nói là như Lao động, … thế thì nêu một cái tít là “Trung Quốc ngày càng hiếu chiến”. “Chiến” ở đây là khác, phải không ạ, nó là khác.

Rồi thì là … cái Pháp luật TPHCM thì là “Tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 02”. Là “cắt cáp”.

Rồi thì VNExpress đưa tin là “Tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp địa chấn” và đưa cả clip “Tàu Trung Quốc ngang ngược vi phạm lãnh hải”, gọi là “Cắt cáp địa chấn của Việt Nam”, năm 2011.

Rồi “Vụ tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp, Trung Quốc vu cáo Việt Nam”, Việt Nam pờ-lớt (Vietnam +). Rồi là báo điện tử Kiến thức Net đưa lại. Cái báo điện tử Kienthucnet.vn này là của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thật VN, hôm nay không biết là có đ/c Phan Trung Mậu, đại diện cho Liên hiệp có đi dự đây không ạ, cơ quan chủ quản? Cái tờ báo này mới được lập năm 20 … 12 này, nhưng mà vừa rồi có một số cái sai phạm, nên việc này mà … sai phạm mấy lần.

Rồi là là … là “Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN phản đối tàu Trung Quốc cắt cáp Mình Minh 02”, lại vẫn Việt Nam pờ-lớt.

Rồi là “Vụ cắt cáp Bình Minh 02: ăn cướp la làng”, TTXVN nêu và báo Đất Việt đưa lại. Và ở đây hôm nay có chị Trang đây chúng tôi xin nói thế này: chị Trang về báo cáo với anh Lợi, chúng tôi sẽ có công văn gởi cho tổng giám đốc TTXVN. Thế thì cái Việt Nam pờ-lớt có phải là đơn vị báo chí của TTXVN hay không, mà lại đưa không theo sự chỉ đạo? Thứ hai là lại ngay TTXVN thì vẫn có một bài viết nói rằng là “Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 2, vừa … à ăn cướp la làng”. Mà cái bài này TTXVN đưa, Đất Việt đưa lại.

Rồi thì “Trung Quốc cắt cáp Bình Minh 02 có ý đồ gì?” Kiến thức Nét lấy lại của Đất Việt. “Sau vụ cắt cáp Bình Minh 02, Việt Nam cần có chính sách hỗ trợ đối tác”, Năng Lượng VN, chuyên san của anh Nguyễn Như Phong. (Có tiếng phụ nữ nói xen vào: Không phải đâu ạ, tờ Năng lượng VN khác tờ Năng lượng Mới). À vâng, vâng xin lỗi. Và cái mục Báo chí Toàn cảnh của Đài Truyền hình VN sáng Chủ nhật ngày mùng 9 tháng 12 thì xin thưa các đ/c là … trong cái Chủ nhật trước, thứ Bảy, Chủ nhật trước và cái thứ Bảy, Chủ nhật tuần vừa rồi ấy, thì thưa các đ/c là các lực lượng chức năng, đặc biệt là công an, (bất ngờ hạ giọng thì thào) và kể cả quân đội, thì các đ/c biết là căng lực lượng ra, để mà ngăn chặn, ngăn cản tụ tập đông người. Tất nhiên chúng ta cũng thông cảm với bà con bức xúc, nhưng nếu mà số người mà tụ tập quá đông ấy, thì sẽ bất lợi, thậm chí là có thể đảo chiều, cho an ninh chính trị và trật tự xã hội của mình. Cho nên các đ/c đã căng lực lượng ra, thì cái Báo chí Toàn cảnh của Truyền hình VN đưa …đưa … đưa … điểm báo. Anh lại không phải là “điểm”, anh lại nhấn lại, đưa lại các cái báo khác, và cộng dồn lại thì cái thời lượng của nó là mấy phút. Thì thưa các đ/c phải nói là nó cũng làm cho cái … cái người nghe, người xem người ta cảm thấy tự nhiên là bức xúc, mà đúng vào cái buổi sáng mà lực lượng của ta đang còn căng ra ở TPHCM, Hà Nội … và một số đơn vị khác. Thì đây là một cái việc mà chúng tôi thấy là …

Hôm qua thì thưa các đ/c là không biết bên Bộ, bên Hội thế nào, còn bên Ban ấy, thì đ/c Trưởng ban phê bình cái vụ Báo chí Xuất bản và Xuất bản (? … không nghe rõ), là:

Tại sao lại là … lại là đã chỉ đạo như thế rồi, mà để các báo lại lọt lưới lần này nhiều như thế. Tôi tuần vừa rồi thì tôi có đi công tác ở các địa phương, lịch làm việc rất là căng, cho nên tôi không thể theo dõi hàng ngày được, hàng giờ được, nhưng mà trường hợp của “Báo chí Xuất bản” vừa rồi mà hôm qua tôi đã phê bình thì không thể trách được nhá.

Mặt khác đấy, là khi đã có sự chỉ đạo như thế, thì các cơ quan báo chí đã không chấp hành, thì … theo chỉ đạo của đ/c Trưởng ban đấy, thì sau (nghe không rõ) … này, Cục Báo chí và Xuất bản sẽ có một cái công văn gửi cho từng cơ quan báo chí đó và cơ quan chủ quản, đề nghị kiểm điểm là tại sao đã cung cấp thông tin, đã có sự chỉ đạo định hướng mà vẫn như thế. Thì thưa các đ/c là thế này này, chúng ta không phải là cái chuyện là không cho biểu tình là chúng ta sợ Trung Quốc … không phải! Nếu suy nghĩ như thế thì thấy hết sức đơn giản, và thậm chí có thể nói là … ngây thơ. Không ai sợ ai cả! Nhưng mà cái sự việc không cần thiết, chưa đến mức phải … phải tụ tập đến mức như thế. Thưa với các đ/c là cái cách của Trung Quốc như thế mà … thì sẽ vẫn còn rất nhiều, đại loại như thế sẽ còn rất nhiều, sẽ còn tiếp tục diễn ra. Tất nhiên là đấu tranh thì bằng ngoại giao vẫn là chủ yếu, chứ còn khi mà dùng các giải pháp khác là bất đắc dĩ. Và thưa với các đ/c là ngay cả đấu tranh về mặt pháp lý thì chúng ta cũng còn phải tích lũy các cái hồ sơ, các cái dữ liệu, các cái cơ sở pháp lý để … thật chắc, chứ không phải bỗng chốc một cái là có thể đưa ra tòa án quốc tế, hay là trọng tài quốc tế, kinh tế quốc tế … Không phải!

Rồi thì … cái giải pháp mà nói là, là gọi là … cuối cùng ấy, gọi là dàn quân ra để mà đánh nhau, thì đấy là cái giải pháp mà thưa các đ/c chí là giải pháp gọi là … gọi là đến mức là không thể có một cái cách nào khác nữa. Không thể có một cái cách nào để cứu vãn. Chứ còn hay ho gì cái chuyện là đánh nhau, để rồi rồi con em hai bên đều đổ máu, rồi thì tiêu … tiêu … tốn sức người sức của, máu xương. Cái điều đó là cái điều … cái giải pháp đó gọi là cái giải pháp gọi là bất đắc dĩ, cuối cùng, chứ không phải là sợ. Sợ thì không sợ! Ông cha ta đã không sợ thì chúng ta cũng không sợ gì cả! Nhưng có điều là chúng ta tìm mọi cách để chúng ta xử lý vấn đề cho nó … nó giảm đi, để mà giảm bức xúc, giảm … đi, giảm đối đầu, giảm căng thẳng. Đó là chiến lược!

Thế thì báo chí chúng ta ấy, trong cái thời điểm mà nước sôi lửa bỏng như thế thì chúng ta phải biết cách … nước sôi thì bớt lửa đi. Thì chúng ta lại cứ … đút củi vào, đun cho lửa bốc lên, thì như vậy là không nên. Thì chúng tôi cho rằng là đây có sự chỉ đạo rồi. Có định hướng rồi, có chỉ đạo rồi, cung cấp thông tin rồi, mà anh không chấp hành thì dứt khoát là xử lý. Thì chúng tôi đề nghị là lần này là xử lý cả về mặt đảng, cả về mặt bên nhà nước. Bên nhà nước thì chúng tôi đề nghị anh Lai, cùng các anh lãnh đạo Bộ, các vụ cục chức năng củng cố hồ sơ, để rồi có thể xử phạt hành chính.

Nhưng mà cái chuyện … dăm ba triệu đồng đó không quan trọng lắm, nên tôi đề nghị xử lý cả về mặt là tư cách đảng viên, của anh, anh không chấp hành, chúng tôi sẽ xử lý. Về phía đảng, chúng tôi sẽ làm như thế. Và chúng tôi sẽ báo cáo với tổ chức đảng, và cái cơ quan chủ quản ở đó biết cái chuyện này.

Thì thưa các đ/c là chúng ta không thể để cái chuyện là đã như thế, cung cấp thông tin (?) như thế rồi. thế mà vẫn không chịu là … chấp hành. Trong giao ban á, thì anh hỏi đủ thứ, chúng tôi mời anh. Nhưng mà đến khi đã kết luận rồi thì phải chấp hành, đây là nguyên tắc. Thì đây là cái việc mà chúng tôi muốn … thực ra thì không muốn là … thực ra căng thẳng với nhau. Nhưng mà đến lúc đã nói với nhau là thống nhất với nhau rồi thì phải thực hiện. Chứ không thể có cái chuyện là ông chẳng bà chuộc, mỗi anh nói một phách. Và một số cơ quan báo chí mà chúng tôi nêu mà có tần suất vi phạm nhiều lần ấy, thì đề nghị lại phải xử lý nghiêm túc và phải có hình thức xử lý kỷ luật …

32 nhận xét:

 1. Trình dộ dừng từ quá uyên thâmlúc 12:36 17 tháng 12, 2012

  Sao dùng từ "cái" nhiều thế hả ông phó ban tgtu?

  Trả lờiXóa
 2. những chứng cứ của ông đang không rõ ràng và mục đích của các ông nhằm tới chỉ là các lãnh đạo đảng và nhà nước, khốn nạn ! bọn chúng đang muốn lật đổ chế độ này. cái bọn thối mồm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng ta toàn một lũ hèn
   Bợ đít giặc tàu, cướp đất dân oan

   Xóa
  2. toàn là bọn vô học. bố mày mà biết mày ăn nói như thế chắc cho mày nhừ xương. cướp đất dân oan ự.đừng có vì một chút quyền lợi nhỏ con mà quay lưng lại với nhà nước, sự ích kỷ của bọn mày có thể làm cho đất nước này phá nát đấy bọn mày biết không

   Xóa
 3. nói cho cùng thì bài viết này có những chứng cứ chưa xác đáng lắm thì phải, thế các ông toàn đi soi mói mấy vị lãnh đạo này sao.. tình hình hiện nay của nước nhà việc này có ý nghĩa gì. có ý nghiaxgif?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng ta toàn một lũ hèn
   Bợ đít giặc tàu, cướp đất dân oan

   Xóa
  2. Không phải đảng ta đâu. Đảng Tàu đấy. Ăn lương Tàu lâu rồi.

   Xóa
  3. trong số những người được hỏi thì chẳng ai bảo đảng là một lũ hèn như bọn mày . khốn nạn thay bọn mày biết sủa tiếng việt mà lao vào quay lại với tổ quốc đáng tiếc cho một thế hệ

   Xóa
 4. Chỉ tội cho mấy ông nhà báo phải cắn răng để cho cái thằng tự kỷ việt gian này nó khạc phân lên đầu ! Đúng là làm nhà báo còn khổ hơn cả chó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất tốt. Kỷ luật chẳng doạ được ai đâu.
   Họ sẽ nhanh chóng trở thành lực lượng ly khai đảng.

   Xóa
  2. haaaaaaa!! có đời nào người ta chửi đảng và bảo vệ cho nhà báo. mấy thằng nhà báo nói láo. nhìn mấy tên vua lam báo với quan làm báo chẳng phải bọn chúng bị bắt hết rồi sao,. thật đang nhực cười quá

   Xóa

 5. Trông giống ủn Kim nhỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi muốn hỏi anh Nguyễn thế Kỷ một câu:
  - Vùng biển mà tàu Bình minh 02 hoạt động , theo anh đấy là vùng biển của Việt Nam hay Trung Quốc , anh trả lời đi . Nếu anh trả lời chính xác thì anh xứng đáng ngồi cái ghế ấy để trị vì thiên hạ . Còn nếu không trả lời được câu hỏi này hãy ngay lập tức xéo đi cho rảnh
  - Mịa nó . Chạy xổng vào nhà người ta phá phách gây rối như vậy thì người ta phải la làng la nước mà ông lại bảo là gây rối à
  - Rõ ràng bọn này chỉ tuyên mỗi cái cho bọn cướp tàu khựa có lợi chứ đâu phải cho nhân dân việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng sự thật là trung quốc đâu có cắt cáp hai tàu ấy. chẳng qua các ông chỉ từ một chuyện rồi xé ra to. không thể tin tưởng được. các oonng đang muốn cái nước này diễn biến giống NGa hay sao. chẳng nhẽ các ông chưa biết độ nham hiểm của trung quốc

   Xóa

 8. Nhìn mặt lợn ỉn - lợn kỷ mà thấy ghét
  Chắc là tiến sỹ rổm nên mới nói nhăng nói cuội như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiến sỹ chính trị trường Đảng N.A.Q chỉ biết nói nhăng cuội thôi.

   Xóa
  2. nhăng cuội, đâu có. bác ấy cũng làm vì đảng và tổ quốc mình mà thôi. sự thật là ai thì các bạn phải tin vào tin chính thống chứ không thể vì một chi tiết nhỏ mà các bạn lao vào chửi này nọ như thế kia được

   Xóa
  3. hỏi một trăm người thì chẳng có ai bảo tiến sĩ nói nhăng nói cuội. tôi không quân tâm các chú là ai, nhưng các chú đã có những đánh giá sai lầm về các lãnh đạo trong đảng thì các chú nên quay đầu và chỉnh sữa chính mình. một ngày vào tù các chú sẽ ân hận và hối tiếc vì lời ăn tiếng nói của mình. tôi không dọa ddaayu

   Xóa

 9. Sắp tới, một số cán bộ trong giới báo chí bị Ban tuyên giáo “phạt” sẽ trở thành lực lượng ly khai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thông tin cho một biết một số tên viết blog làm lũng loạn trong lòng dân chúng và viết một số tin không chính xác gây hiềm khích, tác động để bạo loạn sẽ bị đưa ra xử tố

   Xóa
 10. Đơn Dương - Người sưu tầmlúc 21:59 17 tháng 12, 2012

  Nguyễn Thế Kỷ (Phó ban Tuyên giáo TƯ) nói:
  “Trong cái thời điểm mà nước sôi lửa bỏng như thế thì chúng ta phải biết cách ...”
  Ông Kỷ đã công nhận tình hình Việt – Trung là nước sôi lửa bỏng.
  Nhân dân biểu tình yêu nước là đúng quá.
  Đàn áp là phản động, phản quốc, bán nước cho Tàu cộng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong cái thời thế nước sôi lửa bỏng mà cứ nhảy cẩng lên la hét thì có mà chết trong nước sôi luôn bạn trẻ ạ . tôi không biết bạn là ai là người như thế nào nhưng mà công an đâu có đàn áp

   Xóa
 11. Đơn Dương - Người sưu tầmlúc 22:00 17 tháng 12, 2012

  Nguyễn Thế Kỷ (Phó ban Tuyên giáo TƯ) nói:
  “Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa. Và một số lực lượng ấy, đương nhiên có cả những người họ rất là yêu nước, cũng có lòng tự hào dân tộc, nhưng mà đương nhiên cái cách thể hiện của họ thì cũng có những cái bức xúc. Mà bằng cái gọi là cái tình cảm cá nhân, thì họ tổ chức đi tụ tập, … và đi biểu tình.

  Trả lờiXóa
 12. Ô hay thế ông Kỷ nói sai ở chỗ nào. Không bắt được quả tang tàu TQ cắt cáp mà lại cố tình viết như vậy chẳng phải sai hay sao, họ gây đứt cáp thì bảo họ làm đứt cáp. Tôn trọng sự thật khách quan chẳng phải là nhiệm vụ của báo chí hay sao. Thế mâu thuẫn với nhau thì cứ đặt điều, nói sai cho người ta chắc. Như vậy dư luận quốc tế làm sao họ tôn trọng mình. Cái ngu là ở chỗ bọn mất dạy đặt băng nghe trộm cuộc giao ban nội bộ rồi đưa lên mạng để xuyên tạc, kích động vớ vẩn...Ai thèm tin cái lũ Rân chủ giả cầy như các người nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Thằng nầy cũng không biết nó đang "sủa" cái gì đâu: "cái, thì, mà, là...nhặng cả lên". Đảng ta thật là sáng suốt khi đưa một thằng "óc heo" lên làm phó ban tuyên "dáo" để nó cùng hửi đít Tàu khựa chung với đảng.
  Tiến sĩ mà nói chuyện như con...tự do!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chính xác là bọn này đang muốn khiêu chiến và lộ bộ mặt phản động lên đầy . cảm ơn các bác ở trên nhé. giờ thì tôi đã hiểu và sẽ không còn thèm gia cái trò biểu tình nãy nữa

   Xóa
 14. Ô hay! Chết cha rồi ông Kỷ ơi! Ông nói “Năm nay kỷ niệm tròn 5 năm, Quốc hội Trung Quốc có cái chủ trương thành lập thành phố Tam Sa".Vậy xin hỏi ông muốn chỉ đạo cho báo chí Việt nam đưa tin tuyên truyền cái gì đây? Tuyên truyền về việc kỷ niệm ngày thành lập thành phố 3 sa ư? Nếu vậy thì vô hình trung ông đã trực tiếp khẳng định ban tuyên giáo trung ương đảng cộng sản Việt nam là cơ quan trực thuộc đảng cộng sản Trung quốc rồi đó nhé!Đề nghị đảng cộng sản Việt nam xem xét lại tư cách của ông Kỷ! Phó ban tuyên giáo của một đảng cầm quyền mà mở miệng ra nói chỉ toàn nghe thì là mà mà...kính thưa...Không lẽ trong gần 04 triệu đảng viên của đảng cộng sản Việt nam không có đứa nào có khả năng nói tốt hơn ông Kỷ hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn bọn rằng…thì…là…mà…cái…kính thưa – còn tệ hơn ông Kỷ.

   Xóa
 15. Hi there to every single one, it's genuinely a nice for me to go to see this website, it contains priceless Information.

  Here is my blog post: free online movies

  Trả lờiXóa
 16. I am really impressed with your writing skills as well as with the layout on your blog.
  Is this a paid theme or did you customize it yourself?
  Either way keep up the excellent quality writing, it is rare
  to see a nice blog like this one these days.

  My webpage free tv online
  My site - watch tv online

  Trả lờiXóa
 17. This is my first time pay a quick visit at here and i
  am in fact happy to read everthing at one place.

  my web-site :: flat stomach exercises

  Trả lờiXóa