Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Thư mời dự phiên toà xét xử vụ án côn đồ khủng bố dân Văn Giang.


Thư Mời tham dự phiên tòa ngày 26-12-2012

   Những người bị hại trong vụ côn đồ xông vào nhà dân đánh đập chiều ngày 12-7-2012 tại thôn 1 xã Xuân Quan. Tòa án nhân dân Văn Giang đã xét xử vào sáng ngày 30-11-2012.
  Ngày 15-12-2012, chúng tôi là những người bị hại, và những người làm chứng nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân huyện Văn Giang, xét xử vụ thứ hai vào ngày 26-12-2012.
  Nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao xin chân thành mời các nhà báo, phóng viên tự do và những nông dân trong cả nước quan tâm về tham dự phiên tòa vào hồi 7h30 phút ngày 26-12-2012.

  Văn Giang, ngày 18 -12 - 2012 

    Xin trân trọng kính mời,

     Nhân dân Văn Giang.   
Xem thêm :

https://anhbasam.wordpress.com/v%C6%B0%E1%BB%A3t-t%C6%B0%E1%BB%9Dng-l%E1%BB%ADa/quyet-dinh-dua-ra-xet-xu-vu-an-hanh-hung-nguoi-dan-van-giang/

  Vào hồi 7h30 sáng thứ 6 ngày 26-12-2012 Tòa án Văn Giang mở phiên tòa xét xử thêm một côn đồ bị bắt  là  Đinh Văn Hùng trong vụ án 20 côn đồ hành hung người dân xã Xuân Quan liên quan tới Dự án Ecopark. 

     Cái lạ là tại sao lại xét xử tách ra để tránh chuyện hành hung cố ý giết người có tổ chức...giấy mời phiên tòa cũng che giấu thông tin liên quan vụ án trước. Bà con phản đối việc xét xử chưa đúng tội và chưa nghiêm minh trong lần xét xử sáng ngày 30-11-2012. 

Trước đó phiên tòa dự kiến 9-11-2012 bị hoãn do hiệu ứng của hôm trước có cuộc đối thoại giữa dân VG với GS Võ ngày 8-11-2012.


http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/99245/con-do-hanh-hung-dan-van-giang-linh-an.html

 Côn đồ hành hung dân Văn Giang lĩnh án

  Ngày 30/11, Toà án nhân dân huyện Văn Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại xã Xuân Quan ngày 12/7/2012. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt hai bị cáo: Nguyễn Tuấn Dũng (SN 1977) và Đinh Văn Huỳnh (SN 1984) tổng cộng 60 tháng tù giam cùng về tội danh trên.

Đây là 2 trong số 6 đối tượng bị khởi tố liên quan đến vụ hành hung 3 người dân xã Xuân Quan là các ông: Lê Thạch Bàn, Đàm Văn Đồng và Đàm Văn Nghiệp.

Theo cáo trạng, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12/7/2012, một nhóm thanh niên gồm Nguyễn Tuấn Dũng SN 1977, Đinh Văn Huỳnh SN 1984, Nguyễn Việt Cường SN 1987 (cùng trú tại Văn Giang); Đinh Văn Hùng SN 1984, Hoa Văn Bốn SN 1984, Ngô Công Thái SN 1989 (cùng ở Yên Mỹ) đi câu cá tại cánh đồng thôn 1, xã Xuân Quan.


Số gậy gộc nhóm côn đồ vứt lại

Cùng lúc, một nhóm nông dân xã Xuân Quan ra cánh đồng thôn 1 để thăm cây, cách chỗ nhóm này khoảng hơn 30m. Thấy một số người trong nhóm nông dân chỉ vào phía mình, Huỳnh liền phóng xe truy đuổi. Huỳnh đã dùng gậy gỗ dài 1m, đường kính khoảng 3-4cm liên tiếp đánh đập nhóm người trên.

Vụ truy sát kinh hoàng đã gây bất bình và hoang mang cho người dân xã Xuân Quan. Người bị nặng nhất là ông Lê Thạch Bàn 73 tuổi bị Huỳnh cầm gậy gỗ vụt, đánh ngang lưng vào sườn.

Ông Bàn chạy vào nhà người hàng xóm nhưng vẫn bị Bốn chạy theo kéo ông Bàn ra rồi cùng Huỳnh đánh liên tiếp vào lưng, tay. Ông Bàn dùng tay che đầu thì bị đánh vào đầu đến gục ngã.

Hai anh em ông Đàm Văn Nghiệp 54 tuổi và Đàm Văn Đồng 52 tuổi cũng bị truy sát đến tận nhà, liên tục bị đánh vào đầu và vào tay. Hậu quả cả 3 người bị đánh phải nhập viện cấp cứu; trong đó, ông Lê Thạch Bàn bị thương tích 13,6%; ông Đàm Văn Đồng bị tổn hại sức khỏe 4%, ông Đàm Văn Nghiệp bị tổn hại 6%.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đinh Văn Huỳnh và Nguyễn Tuấn Dũng đã đến cơ quan công an đầu thú. Bốn tên còn lại gồm: Hoa Văn Bốn, Nguyễn Việt Cường, Ngô Công Thái, Đinh Văn Hùng đã bỏ trốn. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Giang đã ra quyết định truy nã và tách vụ án, khi bắt được sẽ điều tra xử lý sau.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn Huỳnh 42 tháng tù giam; Nguyễn Tuấn Dũng bị phạt 18 tháng tù giam. Ngoài ra, tòa buộc bị cáo Huỳnh, Dũng phải bồi thường cho ông Đồng 8,3 triệu đồng, ông Nghiệp 8,2 triệu đồng; riêng Huỳnh buộc bồi thường cho ông Bàn 42,9 triệu đồng.

Sau phiên tòa, theo tin từ phía các bị hại, chưa hài lòng với mức án đã tuyên đối với các bị cáo, những nạn nhân của vụ hành hung sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa án cấp trên.

(Theo TTXVN)

19 nhận xét:

 1. Phiên tòa chưa diễn ra nhưng xin thay mặt những phó thường dân Việt nam, tôi thành thật chia buồn với các bị hại. Bởi phiên tòa chỉ mang tính hình thức mà thôi, các bị cáo là những con chốt thí của nhà cầm quyền. Sẽ không có mức án nào cao đâu. Hãy chờ xem!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ đúng luật mà làm, có tội thì xử, không có tội làm sao mà xử được!!

   Xóa
 2. không đủ chứng cứ để thành lập tội cố ý giết người có tổ chức thì không thể khởi tố chứ sao!! Nếu chưa đúng tội, chưa nghiêm mình thì phải kháng án theo quy định của pháp luật!! Là người dân chân chính thì phải sống đúng pháp luật, vì lợi ích chung của dân tộc chứ không phải nói bừa, nói càng, hành động theo cảm tính!

  Trả lờiXóa
 3. Đúng vậy, không thể cứ đòi là phải được đáp ứng. Không đúng ý mình thì tụ tập kiên cáo. Sống phải có luật pháp chứ, đâu chẳng như thế

  Trả lờiXóa
 4. Thì thế! Cứ kêu ầm lên là cần làm theo pháp luật nhưng làm theo pháp luật mà không đúng ý mình thì lại gào tiếp lên thật to như ăn vạ. Khổ thật!

  Trả lờiXóa
 5. Trước thì mình chia sẻ lắm. Nhưng giờ thấy bà con cũng làm quá lên quá. Chán, chả thích nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Ô hay thế ở đây ai xử vụ này nhỉ??? Thế mấy bác dân oan trở thành quan tòa hồi nào vậy??? Nhắc lại cho mấy chú bại não biết nhé : Vụ này là do tòa xử. Mặc dù là xét xử công khai nhưng cũng phải nghĩ đến xem tòa có thể chứa được bao nhiêu người. Căn cứ vào đó tòa sẽ mời các bị can, bị cáo, bị hại, người làm chứng vì đây là những người k thể vắng mặt, ngoài ra còn thân nhân của những người này, cơ quan thông tấn, báo chí...chứ cứ đăng thư mời theo kiểu k phải nhà mình cũng mời chẳng khác nào cái trò bán vịt giời cả. Đúng là lũ "rân chủ giả cày" bại não

  Trả lờiXóa
 7. cái đám trẻ Trâu hôm nay lại sang đây để thuyết giảng nghe giọng lưỡi phát "buồn"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những bậc vĩ nhân, không cúi đầu nghiêng mình mà có nói những lời xằng bậy, dkm tổ tông nhà mày!!!

   Xóa
 8. Có gì thì đã có luật pháp đứng ra để xử lý, Làm cái gì cũng có trình tự của nó đâu phải cứ bảo xử là phải xử đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 9. Tòa còn chưa xét xử mà ở dưới đã xồn xồn lên là sao nhỉ. Sai trái đã có pháp luật giải quyết ko đến lượt mấy người ko có trách nhiệm ngồi ngoài cuộc chém gió ai đúng ai sai hết

  Trả lờiXóa
 10. Khánh Ly (không phải ca sỹ)lúc 00:16 23 tháng 12, 2012

  Việt Nam 2012 và những năm tới:
  Tình trạng vô chính phủ bao trùm cả nước.
  Trên bảo dưới không nghe, dưới không nghe trên không dám xử lý.
  Giới chóp bu dung túng cho quan địa phương kiếm chác từ việc “hành” dân.
  Dân phẫn nộ, phỉ nhổ, phản kháng, đối đầu chính quyền.
  Luật pháp bị vô hiệu hoá chỉ còn lại điều 88.

  Trả lờiXóa
 11. An noi vo van, khong can cu!!! giong dieu phan dong, thieu tinh thuyet phuc, bang chung dua ra khong du suc lay dong!!==>> shit!!

  Trả lờiXóa
 12. các ooong tô vẻ cái đó ra làm gì vì xã hội này không cần những điều đó đâu, cái mà nhân dân việt nam đa số đồng ý thì luôn đúng thôi, Đất đai từ trước đến nay mình vẫn thiết nghĩ là thuộc quyên sở hữu của toàn dân chứ.Nhà nước chỉ là người đại diện để phân chia đất đai sao cho hợp lý và phù hợp với sự phát triển của đất nước thui chứ.Mình nghĩ điều này chỉ cần bổ sung thêm một số điều về mục đích sử dụng đất và những yêu câu có liên quan khi sử dụng đất vào mục đích phát triển cũng như y tế giáo dục thui.

  Trả lờiXóa
 13. toàn những chuyện từ xưa rồi đã giải quyết yên đẹp rồi lại lôi ra, định kích động nhân dân à? vụ việc năm đó phải giải quyết bằng cưỡng chế là biện pháp bắt buộc phải làm, những người dân đó bị đối tượng xấu kích động lừa gạt để rồi biểu tình chống lại lực lượng chức năng, nếu không giải quyết như thế thì sự việc còn đến mức nào? việc gì qua rồi hãy để nó qua đi đừng bới móc làm gi nữa

  Trả lờiXóa
 14. sau khi vụ việc xảy ra được một năm thì những kẻ chống phá chính quyền vẫn đang cố gắng khơi lại quá khư như là một cái phao cho chúng bám vào để chống lại chính quyền nhưng bọn chúng chẳng hề biết vụ việc đó nó ra sao khi mà lồng những đoạn clip chẳng liên quan gì vào để gây sự chú ý đối với bạn đọc, có vẻ như đất nước ta đã phí hoài công sức khi có nhứng "đứa con" chỉ biết lôi voi về giày mả tổ như thế này mà không lo chung tay gắng sức xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng giàu mạnh, phồn thịnh.

  Trả lờiXóa
 15. Văn Giang được Danoan thờ đến hơn 1 năm nay , chưa từng một ngày nào ngừng cấp tiền nuôi mấy kẻ khóc mướn đi khắp đất nước ta rêu rao là oan với ức . Cố tính không hiểu sự khoan hồng của đất nước ta, Tốt nhất thì bà con nhanh nhanh mà về đi thôi . không làm ăn được gì là chúng nó chả cấp tiền cho đi khóc nữa đâu , khóc mãi rồi quen chẳng làm được việc gì đâu . lúc đấy hối hận chả kịp .

  Trả lờiXóa
 16. bọn chó nào đang chưi nhăng hết cả lên vậy mẹ cha cái nặc danh tao như mày thì chế quách đi rồi. Cha mẹ, ông bà mày dạy mày đi làm như vậy sao, mày đúng là một người con, người cháu bất hiếu, mày đáng phá đi những thành quả trong đó có một phần công sức của ông cha mày đáy thằng chó nặc danh này ạ. Mày không phải là con người hay sao, phần con trong mày quá lớn rồi là người thì phải biết ngĩ con vật này.

  Trả lờiXóa
 17. Trang này chuyên tạo ra những kiểu "rân oan", oan thị mầu ấy mà. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, cho họ tí tiền rồi tuyên truyền toàn những luận điệu sai trái, kích động nhân dân đi biểu tình, kêu oan này nọ, rồi lại chụp ảnh, quay clip đăng lên đây với mục đích gì thì chắc là ai cũng biết. Cần phải dẹp mấy trang như thế này thôi, phí tài nguyên internet của thế giới

  Trả lờiXóa