Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

VIC ( Chủ Vincom) có thể phải ra toà.

 Bất động sản vốn đang khó khắn lại thêm cực kỳ khó khăn. 

 Nhiều khách hàng mua căn hộ chung cư của VIC đang tập hợp hồ sơ để đưa VIC ra toà.
Không vì nguyên nhân gì khác, chắc bạn đọc cũng biết chỉ loanh quanh mấy vấn đề đơn giản trong thương mại : bên bán và bên mua nhà mà thôi.

 Vậy thì cụ thể ra sao ?

 Hồ sơ của vụ việc đang được khách hàng mua nhà tập hợp, cung cấp cho chúng tôi để làm rõ trước công luận, đưa lên công luận không ngoài mong muốn xây dựng một xã hội văn minh trong thương mại, minh bạch và có các chuẩn mực của một xã hội tốt đẹp.
 Sơ bộ ban đầu, các khách mua căn hộ cho biết : phía Chủ đầu tư đã tự ý làm sai  với hợp đồng ký kết với khách hàng, tự ý sửa đổi thiết kế : từ kết cấu, kiến trúc đến các chi tiết hoàn thiện, chủng loại vật liệu...để làm gì thì ai cũng có thể trả lời được : ăn bớt chất lượng để giảm giá thành đầu tư.
 Ví dụ : bớt kích thước cột của nhà cao tầng, bớt chiều cao thông thuỷ từng tầng, bớt kích thước cửa lớn biến thành cửa nhỏ, lan can kình cường lực, trụ Inox thành lan can hoa sắt đơn giản...và nhiều chi tiết khác. 

 Theo sơ bộ, mỗi căn hộ có giá trị mua cỡ ba bốn tỷ thì phần bớt đi sẽ đem lại cho Chủ đầu tư một lượng khá lớn, nhân với số vài ngàn căn hộ thì họ đã bỏ ra vài trăm tỷ đồng. Chuyện tiền bạc chưa tính đến, trước tiên chỉ nói đến trách nhiệm của các cơ quan chức năng quản lý, cấp phép dự án, phê duyệt kiến trúc, giám sát chất lượng...đã làm gì để chủ đầu tư coi thường luật, vi phạm hợp đồng đối với khách hàng như vậy ? 
 Giảm kích thước cột, kết cấu thép thì hệ số chống động đất liệu có giảm ? giảm chiều cao tầng thì liệu có thêm số tầng, giảm khối tích của căn hộ của khách hàng ?
 Thay đổi kích thước cửa liệu có được sự chấp nhận của khách hàng nhà giàu ? nhà giàu thường quan tâm đến phong thuỷ, họ không dễ dàng để chủ đầu tư tự ý thay đổi và để họ chấp nhận những kích thước kiến trúc lọt vào ...cửa tử.
 Sơn vôi hay vài chi tiết nhỏ thì có thể không quan trọng đối với khách hàng, tuy nhiên sự thay đổi lớn và nhiều như vậy mà không báo cho khách hàng, không được sự đồng ý bằng văn bản của khách hàng - thực chất đã là chủ của căn hộ khi họ đã bỏ ra 70 % số tiền vào dự án - thì quả thực VIC đã làm một việc vô cùng tệ hại. Thương hiệu của VIC có thể tan theo mấy khói khi cộng đồng mạng xã hội trong đó có vô số khách hàng đang đặt tiền mua căn hộ của VIC sẽ kéo đến yêu cầu VIC điều trần, thậm chí khởi kiện họ ra toà nay mai.
 Chúng tôi sẽ đăng tải đầy đủ hồ sơ về vụ việc này để phục vụ bạn đọc.

Các bạn có thể xem thêm tại đây :
https://www.facebook.com/notes/times-city-community/th%C6%B0-g%E1%BB%ADi-vic-20121212/441702902559238
http://timescitycommunity.wordpress.com/

Xem thêm : Chủ dự án USilk -City ( Sông Đà Thăng Long)  bị cấm xuất cảnh bởi nợ nần :

http://www.baomoi.com/Home/NhaDat/www.baodautu.vn/Khach-hang-de-nghi-cam-xuat-canh-chu-Du-an-Usilk-City/10070576.epi

1 nhận xét: