Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Hèn hạ và đê tiện, những trò quá cũ.


An ninh Thành phố tìm cách ngăn chặn người tham dự phiên tòa phúc thẩm 3 bloggers.

Đăng bởi lúc 
VRNs (27.12.2012) - Sài Gòn – Cập nhật: sau khi công an khu vực mang giấy mời bà Dương Thị Tân trở về công an phường 6, quận 3 vì không được bà Tân tiếp nhận, an ninh chìm đã được bố trí ngay tại bàn bảo vệ của chung cư nhà bà Tân. Hiện nay nếu ai đến trước số nhà 57 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3 sẽ không khó nhận diện được các bộ mặt mật vụ này. Có nhiều khả năng bà Dương Thị Tân sẽ bị mật vụ ngăn chặn ngay tại chung cư, không cho bà ra khỏi nhà ngày mai. Sở dĩ an ninh làm như vậy là để tiêu tốn ít mật vụ cho việc ngăn chặn này và cũng đỡ bị người dân nhìn thấy cảnh an ninh vi phạm pháp luật.

8 giờ 30 phút sáng nay 27 tháng 12, một ngày trước phiên xử phúc thẩm 3 bloggers của CLB Nhà báo Tự do: Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải), AnhbaSaigon (Phan Thanh Hải) và Công lý và Sự thật (Tạ Phong Tần), công an khu vực đã đưa giấy mời bà Dương Thị Tân lên phường ngày 28 tháng 12 lúc 7 giờ sáng với nội dung làm việc là “những vấn đề liên quan đến trật tự” (ký bởi trưởng CA phường 6 Quận 3, trung tá Trần Song Nam). Khi được bà Tân hỏi là “vấn đề trật tự gì” thì người công an khu vực không thể trả lời mà chỉ nói là có trách nhiệm giao giấy, nên bà Tân đã tiễn khách ngay mà không nhận bất kỳ giấy tờ nào.
Cần phải nhắc lại là ở phiên xử sơ thẩm ngày 24/9/2012, đã xảy ra sự việc dàn cảnh hành hung bà Tân ở Bạc Liêu rồi có giấy mời bà Tân vào ngày diễn ra phiên xử về việc “gây rối trật tự tại Bạc Liêu”. Ông Trần Song Nam chính là người đã ra lệnh bắt những người đến tham dự phiên tòa tại ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Văn Tần (trước mặt khách sạn Victory).
 
Ngoài việc từ chối nhận giấy mời bà Dương Thị Tân còn yêu cầu công an khu vực về nói cho an ninh biết là sáng mai bà phải đi tham dự phiên tòa xử ông Nguyễn Văn Hải. Bà Tân nói sẽ thách thức và đương đầu với mọi hành vi ngăn chặn bà đến tham dự phiên tòa sáng mai tại Tòa án nhân dân tối cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày). Vì đây là phiên tòa công khai nên mọi ậm mưu và hành vi ngăn chặn bà đến tòa án là hoàn toàn vi phạm pháp luật.
Bà Dương Thị Tân còn cho biết thêm: nếu sáng mai, an ninh thành phố ngăn chặn con bà đến trường học thì bà sẽ quyết hành động đến cùng để phản đối, cho dù có phải thiệt mạng với an ninh!
Bà Dương Thị Tân hiện đang sống với các con tại chung cư số 57 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3.
Ngày 18/12/2012 và những ngày sau đó, an ninh Bộ đã tìm gặp luật sư Hà Huy Sơnngười nhận bào chữa cho blogger Điếu Cày để gây áp lực trên vị luật sư này thuyết phục Điếu Cày nhận tội.
Chiều hôm qua, ngày 26/12/2012 an ninh thành phố tên Lê Minh Hải đã ngang nhiên đến nhà blogger Uyên Vũ lấy cớ mang Giấy triệu tập đương sự với tư cách người làm chứng của ông Uyên Vũ trong phiên tòa phúc thẩm ngày mai, để tra hỏi anh một số việc không liên quan, mặc dù Tòa án đã gửi Giấy triệu tập này theo đường bưu điện. Ông Hải còn tỏ giọng đe dọa và yêu cầu blogger Uyên Vũ phải thế này thế nọ nếu có mặt trong phiên tòa.
Blogger Uyên Vũ nói với VRNs rằng ông mong cho công lý được thực thi tại phiên tòa ngày mai và bằng mọi giá ông sẽ có mặt tại phiên tòa với tư cách người làm chứng. Nếu ông không có mặt tại phiên tòa có nghĩa là ông đã bị an ninh, mật vụ ngăn chặn. Ông không có bất kỳ lý do gì để vắng mặt.
PV. VRNs

8 nhận xét:

 1. Hèn và dốt là 2 từ cần nhổ vào những cái đầu của thằng công an mang tên Trần Song Nam

  Trả lờiXóa
 2. hô hô hô... nhà báo T* D* bị ra tòa rồi... thế mà vẫn già mồm kìa ta!! Ngộ quá ta, bởi vậy mới nói "gái đĩ già mồm" là vậy!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy người bị xét xử không phải là nhà báo đâu. Nhầm rồi, chỉ là những bloger chống phá nhà nước thôi. Nhà báo phải được cấp thẻ và tác nghiệp báo chí cơ.

   Xóa
  2. Đúng rồi. "Nhà báo" là tự phong, tự gắn mác để gào lên cho các tổ chức bên ngoài có cớ can thiệp thôi.

   Xóa
 3. Bà Tân này tự làm sang mình quá. Ra điều ta đây quan trọng, được việc đây.

  Trả lờiXóa
 4. hehe, bà Tân tự mình bê mình à? Nặng phết đấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Tầm như bà Tân đi dự giải quyết vẫn đề gì mà tự đề cao. Mà ai hơi đâu ngăn bà ta, hoang tưởng quá!

  Trả lờiXóa
 6. Bà Tân chuyên gây rối đấy. Già rồi mà ham danh hão và tham tiền nữa. Xăng xái vì tiền đấy

  Trả lờiXóa