Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

 " Cuỗm được "mẻ lớn", hắn ôm cây tụt xuống và đi ra ngoài. Dũng nói không biết đây là nhà của thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an. Tối hôm đó, trong lúc đi "săn mồi", hắn thấy căn nhà khang trang lại không có người bên trong nên chọn. "
  Nhà phó TCT TC cảnh sát phòng chống tội phạm là một biệt thự to mà lại để vắng người, đã thế bên trong lại vô khối tiền vàng đô la, nhẫn, dây chuyền và đồ quý... Nên đặt câu hỏi là từ đâu mà ổng có lắm của như vậy trong khi lương của cỡ ông thì mỗi tháng e chỉ trên dưới chục triệu ?
  Tên trộm đúng là có mắt nhìn ...nhà.


Đi xe SH đến trộm tiền tỷ nhà tướng công an

Để bạn đứng dưới trông xe và cảnh giới, kẻ hai lần đi tù trèo lên ban công đột nhập biệt thự của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, phá khóa 3 ngăn kéo bàn làm việc lấy đi tiền, vàng, ngoại tệ (tổng cộng hơn một tỷ đồng).
Nhà Tổng cục phó cảnh sát bị mất trộm một tỷ đồng

Theo bản án ngày 26/12 của TAND Hà Nội, Nguyễn Tiến Dũng (24 tuổi) rủ Lê Ngọc Khải (22 tuổi) và Lê Văn Thanh (20 tuổi) từ Thái Bình lên Hà Nội thuê trọ để trộm cắp.
Từ cuối tháng 9/2011, hàng tối, Dũng lấy xe máy SH chở đồng bọn đi tìm "mục tiêu". Thấy nhà nào tắt điện, Dũng đột nhập qua ban công vào lấy tài sản. Thanh hoặc Khải đứng dưới cảnh giới.
Nhóm
BỊ cáo Khải, Thanh, Dũng (từ trái qua). Ảnh: V.Dũng
Khoảng 18h ngày 24/12/2011, Dũng và Khải đi xe máy đến ngõ 1 phố Phạm Tuấn Tài, quận Cầu Giấy. Thấy căn nhà 3 tầng có 2 mặt tiền tắt điện, Khải đứng ngoài cảnh giới để Dũng cầm xà cầy trèo lên cổng vào ban công tầng 2...
Tại phiên xử hôm nay, Dũng khai lục soát một vài phòng nhưng không lấy được gì. Phát hiện một phòng nhỏ khóa cửa ngoài, hắn liền phá khóa. Thấy chiếc bàn làm việc có 3 ngăn kéo, tên trộm tìm cách mở ra nhưng không được. "Bị cáo xuống bếp lấy dao và kéo lên và đã cậy được khóa. Bên trong 3 ngăn kéo có nhiều tiền mặt, đôla Mỹ, nhẫn, dây chuyền vàng cùng đồng hồ...", Dũng trình bày.
  Cuỗm được "mẻ lớn", hắn ôm cây tụt xuống và đi ra ngoài. Dũng nói không biết đây là nhà của thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an. Tối hôm đó, trong lúc đi "săn mồi", hắn thấy căn nhà khang trang lại không có người bên trong nên chọn.
Căn nhà bị mất trộm tiền tỷ. Ảnh: Hà Anh
Ngoài hai vụ trộm trên, Dũng và đồng bọn còn gây ra gần 10 vụ khác. Chiếc SH, Dũng mua từ tiền ăn cắp được. Ban ngày, hắn đi bán quần áo thuê để tạo vỏ bọc. Sau vụ trộm tại nhà tướng Vương, cả bọn mua 3 xe máy đắt tiền, điện thoại, đi du lịch nhiều nơi cùng người yêu.
Xác định Dũng tái phạm nguy hiểm (đã có 2 tiền án), số tiền ăn trộm lớn, tòa phạt hắn 17 năm tù. Cùng tội Trộm cắp tài sản, Khải lĩnh 13 năm, Thanh 8 năm.
Việt Dũng - VNexspress

2 nhận xét:

 1. Ông Vương đã áp dụng chiến thuật: Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất. Vì vậy, ông đã để quá nhiều tài sản, chủ yếu là tiền, vàng, đôla mỹ...trong căn nhà vắng; không ngờ gặp tên trộm cao tay...Hay là tên trộm đã theo dõi và biết ông Vương vừa mới được ân nhân biếu tặng nhiều tiền, vàng nhưng không đem về nhà chính sợ bị lộ đành để nhà hờ...nên đã đột nhập...Đúng là cao nhơn tất hữu cao nhơn trị. Nhờ tên trộm mới biết thực trạng tham nhũng của ông Vương nói riêng, cán bộ nói chung..nghĩ nên giảm án cho tên trộm.

  Trả lờiXóa
 2. Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan!

  Ba tên trộm vặt Khải, Thanh, Dũng đã bị xử phạt.

  Còn tên cướp ngày là quan Vũ Hùng Vương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an thì bao giờ mới bị xét xử?

  Và tội cướp ngày đó phải bị trừng trị bằng hình phạt nào mới thích đáng???

  Rồi những nạn nhân bị quan Vũ Hùng Vương cướp ngày là những ai, họ phải được đền bồi thiệt hại như thế nào???

  Toàn dân ta ơi, chúng ta nhẫn nhục khiếp hèn mãi để cho bọn "cướp ngày là quan" này chúng tác yêu tác quái đến bao giờ nữa???

  Bọn quan này chúng đang cướp cả quyền con người của dân ta khiến dân ta phải sống khốn nhục như kiếp con vật...

  Bọn quan đó chúng lớn bởi ta hèn nhát qùy gối trước chúng.

  Chúng ta phải ngạo nghễ ĐỨNG LÊN, không cúi đầu để cho cộng cỡi cổ nữa.

  Ta hiên ngang VÙNG DẬY cộng sẽ sụp đổ!

  Chỉ khi chúng sụp đổ rồi chúng ta mới có thể sống vẻ vang và sống vinh quang.

  Trả lờiXóa