Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Nông dân Văn giang biểu tình, nấu cháo tại trụ sở UBND huyện.

Nóng - Nông dân Văn Giang biểu tình, bao vây trụ sở huyện !

 Hôm nay, gần 500 nông dân Văn Giang tập trung tại trụ sở UBND huyện để biểu tình, họ sẽ nấu những nồi cháo tại đây  giống như nông dân các vùng khác đang khiếu kiện, tố cáo chính quyền về các vấn đề tham nhũng đất đai tại địa phương.
   Từ 8h sáng, hàng trăm bà con nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao đến UBND huyện Văn Giang. Yêu cầu UBND huyện giải quyết khiếu nại của bà con về việc cưỡng chế đất trái luật ngày 24-4-2012 của UBND huyện Văn Giang. Phản đối việc Tòa ánh nhân dân huyện Văn Giang trả lại đơn khiếu kiện vụ án hành chính về quyết định cưỡng chế đất trái luật của UBND huyện Văn Giang năm 2009.
Hiện tại cổng UBND huyện Văn Giang đóng, bên cạnh là trụ sở Huyện ủy Văn Giang cũng đóng cửa cổng.
Bà con Văn Giang cũng mang theo nồi để nấu cháo chờ cho tới khi UBND huyện Văn Giang mở cửa giải quyết khiếu nại của bà con.
- Vào tháng 6-2012 bà con xã Liên Hiệp - huyện Phúc Thọ - Hà Nội liên tiếp tổ chức nấu cháo, bao vây UBND xã Liên Hiệp. Bà con đã tố cáo các sai phạm, tham nhũng của cán bộ. Yêu cầu chính quyền cấp trên cách chức, thay thế 11 cán bộ xã tham nhũng đất đai.
- Xã Tiền Phong - TP Thái Bình cũng nấu cháo kéo dài nhiều tháng tại UBND xã Tiền Phong để chống lại các sai phạm, tham nhũng đất đai của cán bộ xã, thành phố Thái Bình hồi mấy năm trước.

 Một số hình ảnh do phóng  viên gửi về từ hiện trường : 


9.30 - Bà con đã bắt đầu nấu cháo tại đây, công an huyện đã ra ngăn cản nhưng không được trước sự giải thích của nông dân. Anh nấu cháo : 

Đang cập nhật tiếp ...

8 nhận xét:

 1. Phong trào đấu tranh của nông dân Văn giang sẽ được ghi vào sử sách . Tôi nhận thấy thời kỳ đầu chủ yếu là chị em ra mặt ,hiện tại số nam giới tham gia đông đảo ,NHIỆT LIỆT ỦNG HỘ NÔNG DÂN VĂN GIANG ,HÀ ĐÔNG ,VỤ BẢN VÀ CÁC NƠI KHÁC ĐẤU TRANH GÌN GIỮ ĐẤT ĐAI CỦA MÌNH . NHIỆT LIỆT ,NHIỆT LIỆT ,NHIỆT LIỆT .

  Trả lờiXóa
 2. Trời ơi! sao đồng bào chúng ta lại khốn khổ thế này?
  Trong cơ quan nhà nước, cán bộ ngồi phòng lạnh - ăn uống no đủ - không giải quyết bất công mà người dân phải gánh chịu.
  Ngoài đường, dân dầm mưa - dãi nắng - ăn cháo - vô vọng chờ đợi cán bộ giải quyết oan ức mà chính đám cán bộ cs gây ra.
  Dưới chế độ cs chuyên chế hiện nay, đảng và nhà nước không còn là của dân - do dân - vì dân nữa rồi. Thực tế là: đảng và nhà nước csVN là của Tàu cộng, chúng nó chỉ vì quyền lợi bè nhóm riêng tư của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bộ mặt thật của chính quyền của dân, do dân vì dân đấy mà

  Trả lờiXóa
 4. VIP 18:16 Ngày 12 tháng 9 năm 2012 VIẾT:
  Bộ mặt thật của chính quyền của dân, do dân vì dân đấy mà.

  THẰNG DŨNG NÀO CŨNG GIÀU, CÁC QUAN DƯỚI PHẢI LÀM CƯỚP NGÀY, CƯỚP ĐẤT BÁN CHO CHỆT.

  lam sơn 15:21 Ngày 12 tháng 9 năm 2012 VIẾT:
  chờ đợi cán bộ giải quyết oan ức mà chính đám cán bộ CS gây ra.

  Trả lờiXóa
 5. Hôm nay đọc tin trên mấy blog được biêt các nông dân Văn Giang lại đi bao vây UBND huyện, số người lên đến cả trăm. Người trợ giúp pháp lý cho số bà con này là luật sư Trần Vũ Hải.LS Trần Vũ Hải vồn lắm mưu nhiều kế, am hiểu pháp luật. Thích có mặt trong các vụ “nổi”, thường là vụ chống chính quyền nhân dân, phải chăng đây là chuyên ngành chính của LS. Lấy danh nghĩa Luật sư để trợ giúp pháp lý cho bà con nông dân Văn Giang mà LS không giải thích nổi cho bà con quy trình khiếu nại thế nào cho đúng luật. Thật xấu hổ cho những LS hành nghề kiểu như ông. Sao LS không hướng dẫn từng hộ dân viết đơn, trong đơn trình bày rõ những cơ quan đứng ra thu hồi đất đã làm sai điều gì, bà con còn bị thiệt thòi ở đâu…(tất nhiên là phải theo luật nhé), trên cơ sở đó thì các cấp mới biết mà xử lý chứ. Cứ kéo nhau mấy trăm người đến vây trụ sở đâu phải là đi khiếu kiện theo luật mà người ta gọi là đi gây rối, có đúng k luật sư ?
  Nếu thương bà con nông dân dầm mưa, dãi nẵng thì Nguyễn Xuân Diện, Lê Hiền Đức và LS Hải hãy nói sự thật với bà con, đừng lừa dối và kích động bà con nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Đập vỡ Loa rè22:17 13 tháng 9, 2012

  Lại một thằng đã ngu lại tỏ ra nguy hiểm. Mày "giỏi" thế sao không ra tư vấn cho bà con đi?

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn ảnh khốn khổ này mà nghẹn lời mấy ngày nay. Chính phủ đi xin tiền viện trợ mỗi năm cả vài tỷ đô xài sao cho hết được, vậy mà còn tham. Híc !

  Trả lờiXóa
 8. Quả đấm và lực phản21:00 18 tháng 9, 2012

  Kính gửi trang chủ và các bạn ghé thăm, nhận thấy gần đây có nhiều còm vô ý thức vào đây quậy phá với nhiều mục đích,nhưng chủ yếu là làm bối rối những bạn mới. Tuy nhiên, với mục tiêu của trang chủ và nhu cầu của bạn đọc, cá nhân tôi thiết tha đề nghị trang chủ tiếp tuc đưa những tin tức cần thiết và nóng (nhất là chủ đề về dân oan và dân quyền) để người dân chúng tôi được theo dõi tường tận.
  Chó sủa mặc chó, đoàn tranh đấu cứ mục tiêu mà thẳng bước. Các loại còm vô ý thức và thếu văn hóa chúng ta cũng chẳng nên quan tâm. Nên biết rằng: quả đấm khi trúng mục tiêu tất nhiên sẽ gặp lực phản tương đương của quả đấm...Thân kính

  Trả lời

  Trả lờiXóa