Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

Chủ tịch phường còn làm giả dấu của quan trên cướp đất dân

Quận Hoàng Mai “bỏ quên” chỉ đạo của TP Hà Nội

(Dân trí) - Gần 5 tháng sau khi UBND TP Hà Nội chỉ đạo quận Hoàng Mai giải quyết đơn của công dân tố cáo Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ làm giả mạo giấy tờ khi thu hồi đất, đến nay chỉ đạo chưa được thực hiện đầy đủ buộc Thành phố phải đốc thúc.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Tiết Cương - Chủ tịch UBND ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai bị tố cáo làm giả hồ sơ, sử dụng con dấu đã hết hiệu lực trong khi lên danh sách các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án xây dựng bãi đỗ xe tại khu vực Đền Lừ. Ngày 25/9/2013, ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành văn bản số 7023/UBND-BTCD gửi Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai yêu cầu xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.
 
Văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội ban hành tháng 9/2013
Văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội ban hành tháng 9/2013
Tuy nhiên, cho đến nay UBND quận Hoàng Mai vẫn chưa thực hiện đầy đủ nội dung chỉ đạo nêu tại văn bản số 7023/UBND-BTCD khiến công dân bức xúc tiếp tục gửi đơn tố cáo đến TP Hà Nội và các cơ quan chức năng. Để giải quyết dứt điểm đơn khiếu nại tố cáo của bà Lê Thị Thanh Hương, cùng một số công dân ở phường Hoàng Văn Thụ, ngày 10/2/2014, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh tiếp tục ban hành văn bản số 920/UBND-BTCD gửi Chủ tịch quận Hoàng Mai yêu cầu thực hiện nghiêm túc chỉ đạo.
Nội dung văn bản số 920/UBND-BTCD nêu rõ: “Theo báo cáo của Ban Tiếp công dân Thành phố, bà Lê Thị Thanh Hương và một số công dân ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai thường xuyên đến Trụ sở tiếp công dân Thành phố để khiếu kiện với nội dung không nhất trí văn bản số 1109/UBND-TT ngày 14/10/2013 của UBND quận Hoàng Mai về việc giải quyết đơn tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Tiết Cương - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ vi phạm pháp luật, làm giả giấy tờ, dùng con dấu hết hiệu lực pháp luật... liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ tại khu vực Đền Lừ; Phản ánh việc công dân không nhận được thông báo số 544/TB-CTUBND ngày 17/9/2013 của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai liên quan đến việc giải quyết nội dung tố cáo nêu trên.
 
 
Văn bản đốc thúc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội
Văn bản đốc thúc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội
Về nội dung trên, UBND Thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 7023/UBND-BTCD ngày 25/9/2013: xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời công dân, báo cáo UBND Thành phố theo quy định của pháp luật...”.
Như thông tin đã đưa, trong đơn tố cáo gửi báoDân trí, 78 hộ dân ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phản ánh: Ông Nguyễn Tiết Cương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ đã “bắt tay” với Ban chủ nhiệm cũ Hợp tác xã (HTX) Thanh Mai lập ra văn bản số 916/UBND ngày 28/12/2011, để hợp thức hóa sự tồn tại của HTX đã bị giải thể từ năm 2008 nhằm thu hồi đất giá rẻ, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân.
Theo hồ sơ PV thu thập được, năm 1990, 78 hộ dân được HTX Thanh Mai cấp đất theo Nghị quyết khoán 10 với tổng diện tích 33.877m2(mỗi nhân khẩu được cấp có diện tích rõ ràng, riêng biệt). Từ khi được cấp đất, hàng năm 78 hộ dân được HTX Thanh Mai cấp đất đều thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp tài chính theo quy định nhà nước. Tuy nhiên, khi lập kế hoạch thu hồi đất phục vụ dự án xây dựng bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ khu vực Đền Lừ, UBND quận Hoàng Mai chỉ lên danh sách hỗ trợ, bồi thường đối với 27 hộ dân/78 hộ dân thuộc diện GPMB.
 
Văn bản đốc thúc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội
Có 78 hộ bị thu hồi, nhưng danh sách của HTX Thanh Mai gửi UBND phường Hoàng Văn Thụ chỉ xác nhận có 27 hộ
Sau khi nhận được quyết định thu hồi, hỗ trợ, bồi thường của UBND quận Hoàng Mai, 78 hộ dân ở phường Hoàng Văn Thụ liên tục có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai và TP Hà Nội nhưng chưa được xem xét, giải quyết theo quy định. Trong lúc chưa trả lời khiếu nại của công dân, ngày 11/7/2013, ông Nguyễn Mạnh Hoàng - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã ký và ban hành kế hoạch số 118/KH-UBND về việc thực hiện các Quyết định thu hồi đất phục vụ dự án “Xây dựng bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ khu vực Đền Lừ” khiến dư luận bức xúc. Đến ngày 31/7/2013, 78 hộ dân ở phường Hoàng Văn Thụ tiếp tục nhận được thông báo tự nguyện thu gom sản phẩm từ ngày 1-15/8/2013, sau thời gian này lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.
Theo ý kiến của công dân, sở dĩ 51/78 hộ dân được cấp đất theo Nghị quyết khoán 10 ở phường Hoàng Văn Thụ bị quận Hoàng Mai “bỏ quên” quyền lợi là do những hồ sơ “khống” do UBND phường Hoàng Văn Thụ và HTX Thanh Mai “bắt tay” lập lên, không phản ánh đúng nguồn gốc, hình thức đất giao từ năm 1990.
Ngày 28/12/2011, ông Nguyễn Tiết Cương - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ ký và ban hành văn bản số 916/UBND gửi HTX Thanh Mai về việc phúc đáp công văn số 80 của HTX Thanh Mai về việc xác nhận tình trạng hoạt động của HTX để làm thủ tục xin cấp Giấy phép đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp. Nội dung văn bản số 916/UBND xác nhận, từ năm 1991 đến nay, HTX Thanh Mai đang đóng trên địa bàn phường, hiện vẫn đang hoạt động và thực hiện chức năng của HTX do bà Vũ Thị Dần là người đại diện hợp pháp của HTX.
Khi UBND quận Hoàng Mai công bố chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án “Xây dựng bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ khu vực Đền Lừ” (thông báo số 672/TB - UBND ngày 6/12/2011). Ngày 10/5/2012, bà Vũ Thị Dần, nguyên Chủ nhiệm HTX Thanh Mai ký công văn số 80/CV-HTX, cung cấp danh sách các hộ dân được HTX giao đất theo diện khoán 10 gửi đến UBND phường Hoàng Văn Thụ để làm căn cứ lên phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, trong danh sách này chỉ có 27, thay vì 78 hộ dân thuộc diện GPMB.
Danh sách của HTX Thanh Mai được xem như một căn cứ để UBND quận Hoàng Mai ban hành các quyết định hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đối với các hộ dân phường Hoàng Văn Thụ có đất thu hồi phục vụ dự án “Xây dựng bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ khu vực Đền Lừ”.
Tuy nhiên, điều trớ trêu là trước đó HTX Thanh Mai lại nằm trong diện giải thể, xóa sổ tên HTX trên địa bàn TP Hà Nội, theo Quyết định số 27/2006/QĐ - UB do Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Quang ký. Dựa trên Quyết định số 27/2006/QĐ - UB, ngày 4/7/2008, ông Nguyễn Văn Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ký Quyết định số 1539/QĐ-UBND về việc “Thành lập tổ công tác giải thể bắt buộc HTX nông nghiệp Thanh Mai - phường Hoàng Văn Thụ”. Theo Quyết định số 1539/QĐ-UBND, ông Nguyễn Tiết Cương - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ giữ chức tổ trưởng; bà Vũ Thị Dần - Phó Chủ nhiệm HTX Thanh Mai làm tổ viên.
Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, 78 hộ dân phường Hoàng Văn Thụ đã gửi đơn đề nghị TP Hà Nội xem xét lại chế độ hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đối với các hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án “Xây dựng bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ khu vực Đền Lừ”; xem xét lại hồ sơ xác nhận nguồn gốc đất, cùng tính pháp lý của những văn bản do HTX Thanh Mai ban hành giai đoạn 2011 - 2012 (sau giải thể). Theo phản ánh của công dân, trong lúc TP Hà Nội chưa có văn bản trả lời, ngày 10/9/2013, UBND quận Hoàng Mai đã tiến hành cưỡng chế khiến dư luận bức xúc.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Ngọc Cương

36 nhận xét:

 1. có bao nhiêu chứng cứ tham nhũng tung hết lên mạng đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Quốc Hoa phó CT UBND quận Hoàn Kiếm cũng giả mạo 3 chữ kýlúc 23:49 15 tháng 2, 2014

   Phó CT UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa đã làm hồ sơ cấp sổ đỏ cho tên giết người Hoàng Kim Đồng bằng 3/4 chữ ký là giả mạo.
   Báo Người cao tuổi đã có hồ sơ, chữ ký thật đối chứng và đăng bài nhiều kỳ về Nguyễn Quốc Hoa nhưng hiện nay Phạm Quang Nghị và Ngô Thanh Hằng vẫn bao che cho Hoa ngồi ghế Phó CT quận HK.

   Xóa
  2. Phó CT quận Hoàn Kiếm - Cấp giấy trên hồ sơ chữ kí giả của kẻ giết ngườilúc 23:52 15 tháng 2, 2014

   Cấp giấy trên hồ sơ chữ kí giả của kẻ giết người, xem ở đây
   http://hophanlangvanhai.blogspot.com/2013/05/thanh-pho-ha-noi-pho-chu-tich-ubnd-quan.html

   Xóa
  3. Một sổ nghiên cứu sinh khi ra nước ngoài học tập, chứng kiến khung cảnh hiện đại của nước ngoài vắt óc suy nghĩ điều gì đằ tạo nên sự khác biệt giữa quê nhà và ờ đây. họ nghĩ rằng mình đi ra thế giói bên ngoài thì sẽ thấy được cái dỡ của nước mình và mình đủ trình độ đễ nhận thấy những điều đó. Và thế là bọn chúng tự biến mình thành những con ếch ngồi đáy giếng. Thật bực mình khi phài sổng bên cạnh một số con ếch đỏ. Cằỉ nhau đến cùng của bản chất thì chúng nó lại chịu thua, nhưng rồi có điều gì mới là chúng lại phân tích theo kiểu do Đảng và Nhà nước nên mới phài bị như này như kia. Rồi lại phải cãi nhau vói bọn chúng tiếp. Mệt thiệt.

   Xóa
  4. Tham nhũng là tệ nạn không chỉ ở VIệt NAm có mà MỸ, Trung Quốc tình trạng tham nhũng còn lớn hơn rất nhiều. Mà điều quan trọng là Đảng ta đã nhận thức được nguy hiểm của vấn đề tham nhũng, chính vì vậy thời gian qua không ít vụ tham những đã bị lật tẩy rồi đấy thôi

   Xóa
  5. THật không thế. Chủ tịch phường mà dám cả gan làm những chuyện đó sao. May mà chuyện này đã được phát hienj rồi. Như vậy nó cũng thể hiện phần nào sự quyết tâm của Đảng ta trong cuộc chiến chống tham nhũng. CÓ thể nói Đảng đang dần dần củng cố niềm tin ở nhân dân ta

   Xóa
 2. Có rất nhiều nhưng một số rất ít tượng trưng được đưa lên mạng thôi !

  Trả lờiXóa
 3. tung nhiều vào đừng có keo kiệt số lượng bài viết như thế cứ đưa lên hết đi cho vui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai chà biết là tham nhũng ờ đâu cũng vậy thôi mà, việc tham nhũng thì nó vẫn cứ tham nhũng thôi nước nào cũng vậy quan trọng là kiểm soát và phương pháp giằi quyết như thế nào cho nỏ hiệu quằ, mấy bài báo trên đây toàn mùi sặc giọng cay nghiệt quá không phải là dễ dàng gì đễ triệt để được hết nạn tham nhũng tuy nhiên chính phủ cũng như nhà nước Việt Nam vẫn đang hoàn thiện các điều luật cũng như lập ra những ban cán sự chịu trách nhiệm giám sát...

   Xóa
 4. Dư nuận viên đi đâu hết rồi, thế lày anh Huynh phải trừ nương bọn ló đi nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DLV bị khâu mồmlúc 23:58 15 tháng 2, 2014

   Lý do 1: DLV bận đi tập múa sư tử kỳ lân để sáng 16/2 ra phá đám nhân dân tưởng niệm chiến tranh Biên giới 17/2/1979.
   Lý do 2: Dư luận toàn quốc phẫn nộ vụ cưa đá phá lễ tưởng niệm hải chiến Hoàng Sa nên dịp 17/2 này DLV được chỉ đạo khâu bớt mồm lại.
   Lý do 3: Sự chỉ đạo của Trọng lú và Ban tuyên giáo đã phá sản hoàn toàn - các báo quốc doanh rầm rộ đăng bài về cuộc chiến Biên giới

   Xóa
  2. bạn đang nói cái quái gì ở đây vậy, thực ra bạn cũng chỉ là một thành viên trong cái lũ u mê, muốn bán nước hại dân thôi chứ gì, nên hễ có ai nói gì trái ý các bạn là các bạn cứ chụp mũ cho là dư luận viên chứ gì. Kêu gọi biểu tình để kích động người dân, để tuyên truyền tư tưởng dân tộc hẹp hòi, kích động vấn đề biển đảo để người dân hiểu sai về Đảng và Nhà nước ta. chiêu bài quá quen thuộc rồi, mong người dân sẽ nhận ra và vạch rõ bộ mặc của chúng

   Xóa
  3. Đê có được cuộc sông hòa bình tôt đẹp như ngày hôm nay, nhân dân ta đã phải đánh đôi biết bao mất mát đau thương. Giây phút giành được độc lập dân tỘG, đánh bại được những kẻ xâm lược hùng mạn đã khiến cho toàn dân ta òa khóc trong sự sung sướng. Vậy mà hiện nay ử đâu đó trong xã hội này lại có những kẻ bán nước cầu vinh, làm tay sai cho các thế lực thù địch chổng lại đất nước, chống lại nhân dân ta. THử hỏi những con người như vậy liệu có xứng là con chàu Việt ta, họ không hổ hẹn với những người đã khuất đã hi sinh cả cuộc đời mình vì độc lập

   Xóa
  4. Nói nhiều và chụp mũ nhiều quá mất hay , thật sự là không đáng nói tí nào cả, những gì mà cái gọi là dâm chủ nói thực sự là chỉ muốn phá hoại đất nước này mà thôi.

   Xóa
 5. 7 triệu lượt bạn đọc mỗi ngày cùng hoan hô báo điện tử DÂN TRÍlúc 00:00 16 tháng 2, 2014

  Hoan hô DÂN TRÍ.
  Xin cảm ơn ông TBT DÂN TRÍ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiên bạc, vật chât hư vô đã khiên cho một sô người mờ tai hoa măt, bán rẻ cà lương tâm đạo đức của mình để kiếm sống qua ngày. Họ đâu biết rằng họ đang làm dầy tớ cho các thế lực bên ngoài - những kè đã gieo rắc biết bao đau khỗ, mất mát cho nhân dân ta thời chiến tranh. Hiện nay chúng vẫn không từ bỏ bất kì một thủ đoạn nào đễ chống phá Đàng, Nhà nước, nhân ta. Mong rằng những người mắc sai lầm, lạc lối này sẽ nhanh chóng quay đầu lại, trờ thành những kẻ có ích cho xã hội. Chẳng lẽ các bạn muốn chết sao

   Xóa
 6. Tôi không biết sự việc nêu trên là đúng hay là sai nữa, nhưng tôi chỉ nghĩ một điều đơn giản như thế này thôi, việc trang danoan này hay đưa những thông tin bảo là cán bộ làm sai trái thì thường có ảnh của những người dân cho là người bị hại, sao bài này lại không có, với lại nhìn con giấu ở trên tôi thấy hình như đấy là con giấu photo màu chứ không phải là con giấu thật thì phải, do đó mọi người hãy cẩn thận với những chiêu trò giả giấy tờ để lừa như thế này của danoan

  Trả lờiXóa
 7. cứ mỗi lần lướt qua trang blog này thì chắc chắn sẽ lại thấy chúng chỉ luôn đăng những tin tức không có đầu đuôi, không có sự xác thực mà chỉ là những tin tức tủn mủn, những bức ảnh không rõ nguồn gốc được đăng lên với mục đích một là bôi nhọ cán bộ chính quyền. Đã nhiều lần tôi đã thấy thực sự chán ngấy với những tin tức mà chúng đăng lên bởi nội dung, mục đích của chúng chỉ có một chiều, không có sự khách quan, cố tình đổ lỗi, gán ghép tội danh cho những con người, chính quyền vô tội bởi chúng có ác cảm, có chủ ý với họ

  Trả lờiXóa
 8. Cái trang này đăng toàn những cái tin bịa đặt xuyên tạc sự thật, qua nhiều bài của cái trang này ta đã thấy bản chất của cái trang danoan này là chống Đảng , chống nhà nước ta, thế nên những cái tin ở đây không nên tin. VỤ việc trên chưa chắc đã là sự thật, những khúc mắc, kiến nghị của người dân sẽ được các cấp có thẩm quyền xử lí đúng theo thủ tục pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Làm gì có chuyện chủ tịch phường làm giả con dấu của cấp trên để cướp đất của dân , đây rõ ràng là những lời lẽ xuyên tạc của bọn rận chủ, bọn phản động bán nước nhằm làm hoang mang dư luận, làm cho người dân mất lòng tin vào cơ quan nhà nước. Những lời lẽ trên chỉ là xuyên tạc không đúng sự thật. Mà nhất là các cái tin của cái trang này tốt nhất là không bao giờ nên tin cả, toàn là bịa đặt không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 10. Dâm oan ơi là dâm oan ? chúng mày chỉ được mỗi cái làm anh hùng bàn phím là giỏi thôi, thực sự mà nói là chúng mày chỉ xuyên tạc để chống phá đất nước mà thôi, chứ có làm nên được cái quái gì đâu. Ra ngoài đấy thì chỉ là những cái bịa đặt , những cái phải gọi là lợi dụng người dân, lợi dụng những người đã khuất để chống phá đất nước./

  Trả lờiXóa
 11. Ra ngoài kia thì chả làm nên cái quái gì cả, chỉ là mấy thằng đầu đàn như Thắng , A, Đức, ...mấy cái con quái vật chỉ biết lấy dân mình ra mà hoàng hành, chúng thật đáng chết, những gì mà chúng làm quả là phá hoại chứ không phải là góp công nữa, toàn lợi dụng những người đã khuất , các anh hùng liệt sỹ để phá hoại mà thôi./

  Trả lờiXóa
 12. Hờ hờ , lũ quái thai này có lẽ làm tất cả cũng chỉ mấy đồng bạc bẩn mà thôi, phá hoại đất nước nhằm kiếm thêm mấy đồng, đúng là không phải là việc làm của con người . Lê Hiền Đức , tôi cũng đã được gặp, chứng kiến bà ta tôi mới thấy được rằng bà ta không để đức được cho con cháu, mà bà ta chỉ là kẻ phá hoại đất nước mà thôi./

  Trả lờiXóa
 13. Cứ nói cho thoải mái, quyền tự do ngôn luận là một phần nhưng cái quyền tự do xuyên tạc của chúng mày thì vô đối, kẻ sỹ không thèm chấp kẻ tiểu nhân, hành động của lũ rận chỉ là mấy cái vớ vẩn, không bao giờ có thể làm lay chuyển được tinh thần của những người Việt Nam đâu./

  Trả lờiXóa
 14. Chủ tịch Phường à, to gan nhỉ? nhưng mà lũ rận còn to gan hơn là thực hiện mọi cách để mưu đồ toan tính phá hoại đất nước, bản chất thực sự của đám rận, đám dân oan giả danh chính là phá hoại đất nước, phá hoại tính đoàn kết của dân tộc Việt Nam thôi chứ gì, đúng là rận chú./

  Trả lờiXóa
 15. Làm sao lại có chuyện chủ tịch phường làm giả con dấu của cấp trên để cướp đất của dân .Đâu phải cứ thích cướp đất đâu cũng được.Việc đất đai đều liên quan đến luật pháp và còn sự quan sát của các cấp trên .Một chủ tịch phường làm sao dám làm những chuyện đó được cơ chứ.Không thể hiểu lại có bài viết này.

  Trả lờiXóa
 16. các bạn có tin những gì những người này nói không, cán bộ mà làm giả con dấu thì đúng là vi phạm pháp luật nhưng mà nếu không có như thế thì đúng là các bạn đang nói oan cho người ta chứ, và khi đó thì cái tội của các bạn khoogn nhỏ đâu, các bạn không bieeys việt nam còn có pháp luật hay sao mà còn đi làm mấy cái này nữa thế hả, chẳng nhẽ không biết người việt nam còn lấy pháp luật là một thước đó cho hành vi của mình ư

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề đất đai là một vấn đề hết sức phức tạp các bạ à. Trước hết tôi không biết sự việc này có thật sự diễn ra hay không hay chỉ là lời vu khống, bởi vì tôi chưa nghe thông tin nào khác nói về sự việc trên. Còn nếu xảy ra trên thực tế thì các cấp có lien quan phải xử lí nghiêm minh các trường hợp này

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là dân oan có khác nhỉ , chỗ nào cũng thấy dân oan hết không ah , cũng có rất nhiều những bài viết có thể nói là vô cũng " xúc tích " thậm chí còn " cảm động " rơi luôn cả cmn nước mắt luôn ấy chứ , cứ tiếp tục phát huy những cái " truyền thống " như thế này nhé , thỉnh thoảng sẽ có những thứ rất chi là hài hước để mà chúng ta có thể dựa vào đó để mà cười hả hê đấy chứ

  Trả lờiXóa
 19. Cũng mới chỉ là những giấy tờ , những lá đơn của người dân thôi cơ l mà , làm gì đã phải là những công bố , những kết luận cuối cùng đâu mà ăn nói cái kiểu hàm hồ như vậy co chứ , bao giờ có nhưng quyết định , tuyên bố của pháp luật , chính quyền về sự việc này thì hãy nói kiểu như thế nhé , chứ chưa gì đã nói như vậy rồi thì quả thực là không được công bằng cho lắm , như kiểu là có hận thù gì không bằng

  Trả lờiXóa
 20. Nếu mà đúng thế thật thì phải xử lí nghiem minh thôi , gan to nhỉ , chủ tịch phường thôi mà cũng dám làm những cái chuyện như thế , thậm chí còn dám làm giả dấu của cấp trên để mà ăn chặn đất của dân thì đúng là gan to quá rồi còn gì nữa , những cái kiểu này phải được nghiêm trị trước pháp luật , để làm gương , nhất là lại là cán bộ nhà nước nưa chứ , biết luật mà còn phạm luật nữa thì phải nghiêm

  Trả lờiXóa
 21. Những cái vấn đề về đất đai là những vấn đề có thể nói là rất phức tạp , nhiều lúc có thể nói là cũng khá nhạy cảm , liên quan đến tài sản rất lớn , đó là đất đai của người dân , nếu như mà sai phạm , ăn chặn tiền , đất của nhân dân thì làm sao mà người ta không kiện , người ta không đòi lại cong bằng cho mình chứ , những sự việc tương tự không phải là không có , nên cần phải được sự quan tâm nhiều

  Trả lờiXóa
 22. Những vấn đề về giải quyết đất đai , tranh chấp , hay như đền bù , này cũng có rất nhiều , những thông tin đó cũng đã được đăng tải rất nhiều trên những phương tiện thông tin truyền thông , báo giấy , báo mạng cũng có rất nhiều , những vấn đề này gây ra nhiều những xôn xao , cũng như nhưng chiều hướng khác nhau trong dư luận , và cũng không phải là đều tốt cả nên tôi nghĩ cần phải có sự can thiệp từ chính quyền cấp trên

  Trả lờiXóa
 23. THUẾ

  Dân tham là một nhẽ.
  Nhà nước mà cũng tham.
  Tôi thấy chẳng ai khổ
  Như thằng dân Việt Nam.

  Tôi cứ có cảm giác
  Như nhà nước của tôi
  Đang tận thu thuế, phí,
  Cho đến chết mới thôi.

  Khoảng năm trăm loại thuế
  Đang đổ lên đầu dân.
  So với thời Pháp thuộc
  Chắc chắn gấp nhiều lần.

  Ừ, dân phải nộp thuế
  Để phát triển dài lâu.
  Nhưng tiền thuế khủng ấy
  Rốt cục đã đi đâu.

  Phát triển đâu chưa thấy.
  Chỉ thấy quan của ta
  Đang bòn rút, vơ vét
  Đê mua xe, mua nhà.

  Mà chúng, bọn quan ấy,
  Như dòi bọ, cực nhiều.
  Một xã cả trăm đứa.
  Cả nước thì bao nhiêu?

  Cái bọn bọn dòi ấy,
  Chỉ biết phá và ăn,
  Là người của nhà nước,
  Không phải người của dân.

  Nhà nước nói thu thuế
  Vì quốc kế, dân an.
  Mà sao đồng tiền thuế
  Lại chui vào túi quan?

  Đừng giả vờ không biết.
  Người dân chán lắm rồi.
  Chán đến không thèm nói,
  Không nghe lời đãi bôi.

  Cẩn thận, thưa nhà nước,
  Đừng bòn rút từng xu,
  Kẻo thằng dân chết hết,
  Hỏi còn ai mà thu
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa

 24. Có một cuộc đấu giá
  Ở tỉnh nọ, vùng xa.
  Đấu chức phó giám đốc
  Sở xây dựng tỉnh nhà.

  Số là ông phó cũ
  Đang sống, bỗng từ trần,
  Để lại một chiếc ghế
  Nhàn mà dễ kiếm ăn.

  Theo đúng luật đấu giá,
  Cứ ai chi nhiều tiền
  Là người ấy thắng cuộc,
  Yên tâm mà leo lên.

  Không nói cũng thừa biết
  Tiền được chia ra sao,
  Và việc ông quan mới
  Thu hồi vốn cách nào.

  Nước ta giờ là thế.
  Các quan chức đảng viên,
  Công tâm và liêm khiết,
  Được công khai moi tiền.

  Moi tiền chủ dự án
  Qua chữ ký giấy tờ.
  Mà moi nhiều kinh khủng,
  Đến mức không thể ngờ.

  Moi tiền bà bán dạo.
  Moi tiền người xây nhà.
  Moi tiền các cháu bé.
  Moi tiền gái bán hoa.

  Số tiền moi được ấy
  Nghe nói được chia đều.
  Tức cả trên cả dưới,
  Chức càng to, càng nhiều.

  Moi một cách hệ thống,
  Từ quan bé xã phường,
  Đến quan lớn huyện tỉnh,
  Rồi quan bộ trung ương.

  Không người nào không biết,
  Là vì nó công khai.
  Thế mà chính quyền tốt,
  Đảng trong sạch mới tài.

  Người bị moi, ông chủ,
  Biết thì biết mười mươi,
  Nghe quan giảng đạo đức,
  Vẫn phải đành ngậm cười.

  Nước ta giờ là thế.
  Không nói xấu tẹo nào.
  Thiểu năng mới không biết.
  Tôi chán lắm, xin chào!
  Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa