Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014

Cộng sản Hà nội sẽ để mất Trường sa ?

TS Hà Vũ: ‘TQ chiếm nốt Trường Sa, chính thể VN thay đổi mới có liên minh quân sự Việt-Mỹ’

15.06.2014
Trà Mi-VOA


Trà Mi phỏng vấn Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ (Ảnh: Khải Nguyễn)

Trong ban lãnh đạo đảng cộng sản hiện nay không có phe thân Tây hay phe thân Tàu, mà chỉ có một phe quyết giữ cho được độc tài của đảng cộng sản để cướp bóc hơn nữa tài sản của nhân dân và quốc gia.
Cù Huy Hà Vũ
Một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng, xuất thân từ một gia đình ‘công thần’ với đảng cộng sản Việt Nam, cho rằng bao giờ Trung Quốc chiếm nốt Trường Sa, chính thể Việt Nam thay đổi, mới có thể có liên minh quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ.
Nhận định của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ được đưa ra giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông tiếp tục leo thang với giàn khoan 981 Trung Quốc đưa vào khu vực Việt Nam có tuyên bố chủ quyền, làm khơi dậy những tranh luận về khả năng Việt Nam liên minh quân sự với Mỹ để đối phó với sự xâm lược từ Bắc Kinh.

Việt-Mỹ có thể đồng hành quân sự với nhau hay không và lợi-hại của việc này ra sao? Đó cũng là nội dung cuộc trao đổi giữa Trà Mi VOA Việt ngữ hôm nay với Tiến sĩ luật Hà Vũ, người cách đây 4 năm từng tuyên bố rằng ‘Đồng hành quân sự với Mỹ là mệnh lệnh thời đại để bảo vệ chủ quyền trước sự lấn lướt của Trung Quốc’ vì ‘chỉ có Mỹ với tư cách cường quốc duy nhất trên thế giới sẵn sàng đối mặt với Trung Quốc về quân sự’ mới có thể giúp Việt Nam ‘giải bài toán an ninh lãnh thổ.’

Bấm vào nghe toàn bộ cuộc phỏng vấn với TS Hà Vũ
Con trai cố thi sĩ Cù Huy Cận cũng là người đã nhiều lần kiến nghị giới lãnh đạo Việt Nam tăng cường quan hệ với Hoa Kỳ để bảo vệ chủ quyền quốc gia trước hiểm họa bành trướng của Trung Quốc.
VOA: Theo ông, với tình hình hiện nay, về phía Mỹ, chuyện ‘đồng hành quân sự’ với Việt Nam có khả thi?

TS Hà Vũ: Hoàn toàn khả thi. Mỹ với tư cách siêu cường thế giới có lợi ích toàn cầu thì mọi xung đột quân sự trên thế giới đều ảnh hưởng tới quyền lợi của Mỹ, ảnh hưởng tới bối cảnh hợp tác của Mỹ với các nước. Cho nên, bắt buộc Mỹ phải quan tâm đặc biệt là hiện nay Trung Quốc đã thể hiện quá rõ ràng hành động xâm chiếm lãnh thổ của các nước ở Đông Á.

VOA: Khả thi, nhưng thiện chí của Mỹ trong chuyện ‘đồng hành quân sự’ với Việt Nam ra sao? Với cách phản ứng của Mỹ trước các hành động của Trung Quốc trên Biển Đông hiện nay dừng lại ở mức ‘lên tiếng phản đối’ và ‘bày tỏ quan ngại’, người ta nghi ngờ khả năng Mỹ tiến gần hơn với Việt Nam để ‘tái cân bằng lực lượng’ ở Châu Á là chưa mấy tích cực. Ý kiến ông thế nào?

TS Hà Vũ: Mọi người không hiểu đúng chính sách của Mỹ. Mỹ đặc biệt quan tâm đến ổn định ở Đông Á và tình hình Biển Đông nói riêng. Các hành vi gây xung đột của Trung Quốc, đương nhiên Mỹ phải đặc biệt quan tâm vì nó làm gián đoạn đường lưu chuyển của quốc tế. Thế nhưng, việc sẵn sàng can dự từ phía Mỹ để giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền phải có điều kiện, phải có hiệp ước liên minh quân sự.

VOA: Liệu Mỹ có sẵn sàng đánh đổi những quyền lợi về thương mại-quân sự với bạn hàng rất lớn là Trung Quốc để đi bảo vệ những nước nhỏ hơn trong khu vực?

TS Hà Vũ: Không phải lúc nào quan hệ với nước lớn cũng đè bẹp quan hệ với nước nhỏ. Ở đây còn có vấn đề chính nghĩa. Nếu chỉ thấy Trung Quốc là nước rất lớn mua hàng hóa của mình mà mặc kệ Trung Quốc muốn làm gì làm, thì đến lúc nào đó, chính sách chỉ trọng đồng tiền sẽ dẫn đến việc Trung Quốc dùng sức mạnh quân sự dẹp tan quyền lợi của Mỹ. Việc Mỹ ủng hộ Việt Nam về mặt quân sự chống lại xâm lược Trung Quốc cũng chính là bảo vệ quyền lợi của Mỹ, không chỉ bảo vệ đường giao thông hàng hải ở Đông Á mà còn để khẳng định với Trung Quốc rằng phải chấm dứt ngay những hành động phiêu lưu quân sự. Tóm lại, Mỹ nhất thiết phải ủng hộ Việt Nam. Nhưng Mỹ chỉ có thể ký hiệp định liên minh quân sự với một nước có chế độ chính trị, nếu không hoàn toàn thân thiện, thì cũng không thù địch. Mỹ luôn có chính sách chống lại chủ nghĩa cộng sản vì đó là chủ nghĩa vô nhân, xâm hại những quyền căn bản của con người. Bây giờ Việt Nam vẫn duy trì chế độ chống lại con người ấy mà Mỹ lại ủng hộ chế độ đó thì không khác gì phản lại lý tưởng vì con người của mình, phản lại các giá trị nhân bản của Mỹ và của thế giới.


Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đến đài VOA để dự cuộc phỏng vấn (Ảnh: Khải Nguyễn)
VOA: Quan hệ Việt-Mỹ lâu nay vẫn có những rào cản. Với cuộc đối thoại nhân quyền vừa diễn ra tháng rồi và tình hình Biển Đông hiện nay, ông dự kiến sẽ trông thấy những điều gì sắp tới?

TS Hà Vũ: Để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, Việt Nam tất yếu phải liên minh quân sự với Mỹ. Muốn vậy, Việt Nam phải từ bỏ chế độ độc tài, phải trao lại quyền làm chủ đất nước cho người dân thông qua bầu cử công khai, tự do, có sự giám sát của Liên hiệp quốc. Mỹ trong cuộc đối thoại nhân quyền tháng 5 qua đã đòi hỏi Việt Nam cải thiện nhân quyền, trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến và hủy các căn cứ pháp lý dựa vào đó bỏ tù họ. Việt Nam cũng đã có những cam kết sẽ cải thiện. Đây không phải là vấn đề nhân nhượng mà là cái thế bắt buộc Việt Nam phải cải thiện nhân quyền. Vì nếu không, những thứ khác sẽ ách tắc, từ việc gia nhập Hiệp định tự do thương mại TPP cho đến sự hỗ trợ từ Mỹ chống xâm lược từ Trung Quốc. Tuy nhiên, tôi cảnh báo rằng cộng sản Việt Nam nói không đi đôi mà thậm chí còn ngược lại với hành động. Họ cam kết điều này điều kia với Mỹ và Liên hiệp quốc với tính chất thủ đoạn, chiến thuật câu giờ để chế độ cộng sản tồn tại được lúc nào hay lúc nấy. Cho nên, tôi thật sự hoàn toàn không tin tưởng vì hiện nay đảng cộng sản Việt Nam vẫn đặt lợi ích của họ lên trên lợi ích dân tộc.

VOA: Nhiều người nói trong nội bộ đảng vẫn chưa thống nhất được chính sách thân Tây hay thân Tàu vì giữa lúc Bộ Ngoại giao kêu gọi Mỹ ‘có hành động mạnh mẽ hơn’ để bảo vệ hòa bình Biển Đông thì Bộ Quốc phòng, tại Đối thoại Shangri-la, nói quan hệ Việt-Trung nhìn chung tốt đẹp và rằng ngay trong gia đình còn có xích mích huống chi là các nước láng giềng, va chạm là điều khó tránh khỏi.

TS Hà Vũ: Trong ban lãnh đạo đảng cộng sản hiện nay không có phe thân Tây hay phe thân Tàu, mà chỉ có một phe quyết giữ cho được độc tài của đảng cộng sản để cướp bóc hơn nữa tài sản của nhân dân và quốc gia. Tuy nhiên, trong cách hành xử họ có sự phân công. Bên đảng tập trung vào chuyện hòa hiếu với Trung Quốc. Bên nhà nước thì tìm cách kéo sự can thiệp của phương Tây giúp giải tỏa phần nào tâm lý người dân trước hành vi xâm lược của Trung Quốc vì hiện giờ người dân vô cùng phẫn nộ trước các chính sách của nhà nước đối với Trung Quốc.

VOA: Theo ông, không có phe thân Tây hay thân Tàu trong nội bộ đảng, chỉ có một phe thân lợi ích của chính họ mà thôi. Vậy những điều kiện như thế nào cần và đủ để giới lãnh đạo Việt Nam bắt buộc phải thay đổi vì quyền lợi đất nước?

TS Hà Vũ: Điều kiện để họ thay đổi là Trung Quốc tiến tới xâm lược nốt quần đảo còn lại là Trường Sa. Trong trường hợp đó, nhân dân và quân đội Việt Nam sẽ phải có hành động chính thức buộc đảng cộng sản từ bỏ quyền lực của mình, lập chính phủ mới hoàn toàn của dân. Chính phủ đó lúc ấy mới có thể đặt vấn đề liên minh quân sự với Mỹ và chỉ trong trường hợp đó Mỹ mới có thể giúp Việt Nam về mặt quân sự để bảo toàn lãnh thổ của Việt Nam ở Biển Đông.

VOA: Có người cho rằng nếu Việt Nam nghiêng về Trung Quốc thì mất Biển Đông, mất chủ quyền; nhưng nghiêng về Mỹ thì tự biến mình thành tuyến đầu chống Trung Quốc, đẩy dân tộc vào nguy cơ xung đột chiến tranh và nhiều rủi ro với Trung Quốc. Ý kiến ông ra sao?

TS Hà Vũ: Ý kiến đó hoàn toàn sai lầm. Trong quan hệ quốc tế ngày nay là bảo vệ quyền lợi của nhau chứ không phải liên kết với nhau để chống lại hay xâm hại quyền lợi của nước khác.

VOA: Từ kinh nghiệm của Việt Nam với Mỹ trong quá khứ, cũng có người lo ngại rằng kết thân với Mỹ, trong trường hợp nào đó, khi quyền lợi của Mỹ ngả nghiêng về một hướng khác thì Việt Nam cũng có thể bị bỏ rơi một lần nữa.

TS Hà Vũ: Tôi không nghĩ như vậy. Khi Việt Nam và Mỹ thật sự cần đến nhau thì không có khái niệm Mỹ bỏ rơi Việt Nam hay ngược lại. Nếu chế độ độc tài của đảng cộng sản Việt Nam được giải thể thì Mỹ chắc chắn sẽ coi Việt Nam không những là nước bạn, mà còn là nước có thể hợp tác trong mọi lĩnh vực để cùng nhau phát triển.

VOA: Xin chân thành cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc trao đổi này.


Ðọc thêm Tin tức / Việt Nam

98 nhận xét:

 1. Hán gian nằm ở trong đảng cộng sản nhiều lắm, họ bất chấp cả đạo lý , luồn cúi đê hèn để đem tiền về cho gia đình họ, nhưng gia đình họ có "kính trọng" họ không ta, hay là chửi thầm trong bụng, xấu hổ trong lòng mà không nói ra đó thôi.
  Đảng cộng sản tạo ra là để ăn chia mà, nên họ đều vì tư lợi sẵn sàng bán cả Nước- Tàu nó hiểu điều này lắm,, Ải Nam Quan Thác Bản Giốc đâu phải ký cho không đâu các bạn- phải có "lại quả" chứ. Hỏi gia đình ông Đổ M, Lê K P là biết liền. Cha Mẹ có thể dấu người ngoài chứ làm sao "qua mặt" được con cháu gia đình họ chứ, không biết họ có nhục không.

  Khi U50, U60, U70,U80 chết hết thì VN mới mong không còn là " vùng trũng của Đông Nam á". Vậy thì các U này có suy nghĩ gì? Tôi nghĩ nên làm lớn chuyện rồi "thương lượng" với Tàu để kiếm chác NDT, USD rồi cùng con cháu biến khỏi VN là ổn nhất. Ô nhiểm môi trường, thực phẩm độc hại, không thượng tôn pháp luật coi chừng con cháu quý vị như Bầu Kiên, Minh Phụng nha. Có ai tin con cháu dâu rể của Trọng Lú " trọng" hắn không quý vị- hay chỉ là coi khinh hắn mà hắn không biết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NVL, ĐM, LDA có cái đầu đội cái bô, ngu bỏ mẹ. TQ cũng sợ VN chứ, sợ VN đa đảng, sợ VN theo Mỹ, sợ VN dân chủ. Lũ ăn máng lợn nên kg hiểu thế mạnh của mình.

   Xóa
  2. Cộng sản còn giết đồng chí của mình huống chi người khác.
   Đến khi vì lợi ích cá nhân, Hoàng hậu có thể giết Vua để thay con chấp chính, con giết cha, em giết anh để tranh giành ngôi báu…
   Stalin đã thanh trừng ngay hơn 30% số sỹ quan của quân đội mà Stalin vì cho rằng họ không đáng tin cậy, không trung thành với ông ta.
   Ủn Bắc Hàn giết các tướng lĩnh cho chó sói ăn thịt. VN có Hoàng văn Thái, Lê Trọng Tấn vì tranh dành chức Bộ Trưởng BQP mà cũng ngủm củ tỏi. Võ Nguyên Giáp ngu bị Le6 Duẩn, Lê Đức Thọ hạ nhục cũng đáng đời-vì dạy sử mà không hiểu lịch sử.
   Cầm súng mà không biết dùng là ngu.\
   Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình là tấm gương sáng.

   Xóa
  3. đảng không thể chống ngoại xâm khi một việc phi pháp nhỏ không xử lý xong.lúc 16:18 18 tháng 6, 2014

   Ngay trong thời gian đang chịu kỷ luật, ngày 8/6 tên Thanh đã trơ tráo lộng hành, lạm dụng quyền hạn về phụ trách trật tự đô thị, tự ý lắp hệ thống tủ kim loại bít kín toàn bộ cửa sổ hướng bắc của phòng để xe thuộc quyền sử dụng của các hộ tầng 2 và 3 biệt thự 11A Tông Đản.

   Việc xử lý đại biểu HDND phường Tràng Tiền khai man lý lịch vi phạm pháp luật vẫn dậm chân tại chỗ do sự bảo kê mãnh liệt của TP HN bởi Phạm Quang Nghị, Hoàng Công Khôi.

   Do nhiều hành vi sai phạm, Thanh đã liên tục bị kiểm điểm từ năm 2007, kỷ luật đảng năm 2008, kỷ luật tiếp năm 2013, 2014. Hiện nay, ông Thanh vẫn đang trong thời gian chịu kỷ luật khiển trách 12 tháng, nhưng tất cả sự giáo dục của Đảng và chính quyền đều vô hiệu đối với ông Thanh. ĐCS đã bộ lộ sự nhu nhược, đảng không thể chống ngoại xâm khi một việc phi pháp nhỏ như thế này mà không xử lý xong.

   Xóa
  4. Thôi ngay cái trò lố bịch đó đi. Ai mà chẳng biết đến cái tên béo ù ì như lợn cù huy hà vũ chứ. Hắn là mọt tên hại nước hại dân có các hoạt động vi phạm pháp luật đã bị nhà nước ta xử lí rồi đấy thôi. Hơn nữa hắn là một tên cầm đầu trong các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam ta. Với những hành vi trước đây như vậy thì liệu những phát ngôn của ông ta có tốt đẹp gì khong chứ? Chúng ta không thể tin vào được đâu các bạn à

   Xóa
  5. Chính quyền ta để mất trường sa khi nào thế hả, khi mà ở trường sa chúng ta đang chiếm cứ mà. Trong khi đó chũng ta có đủ bằng chứng lịch sử và thực tiễn để kết luận là trường sa hoàn toàn là của VIệt Nam. Việc cái tên bán nước hại dân Cù Huy Hà Vũ này có những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt như vậy là nhằm chống phá cách mạng Việt Nam ta đấy, hắn ta không có mục đích gì tốt đẹp đâu

   Xóa
 2. nhắc đến Cù Lần Hà Vũ thì ai cũng biết rồi, khỏi phải nói, một nhân vật cũng khá nổi tiếng trong đán rận chủ, một tay sai đắc lực cho bọn phản động. Gần đây mới được hưởng sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta, cho "hồi hương" sang Mỹ chữa bệnh gì đó mà chưa biết ăn năn hối cải làm lại cuộc đời đi mà bây giờ lại làm mấy cái chuyện này ak ? Thằng vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đắp chăn thì mới biết chăn có rận cái lũ dư lợn viên của chó săn sao ngu thế đúng là cái lũ ngu lâu khó đào tạo,khi nào nhà tù của lũ chó Trần đại quang,Chung con mở ra đón tụi mày vào thì sẽ thấy ngay

   Xóa
  2. tuấn lê: Làm sao chúng ta có thể tin được những luận điệu xuyên tạc đến từ cái tên hại nước hại dân, vi phạm pháp luật như tên Cù Huy Hà Vũ này chứ. Có thể nói đảng nhà nước ta sẽ không bao giờ để đánh mất chủ quyền biển đảo của Tổ quốc đâu bạn à. Hiện nay chúng ta đang cố gắng hết mình để đấu tranh với bọn khựa vần vựa đấy thôi, nhất định chính nghĩa sẽ dành chiến thắng bạn à

   Xóa
 3. Nhà tù cộng sản cũng bất lực không làm nhụt chí khí của những người yêu nước thực sự với cả trái tim mình. Ts Hà Vũ đã có một nhận đinh thật chính xác về bản chất của các lãnh đạo cộng sản, do đò bọn chúng sợ những con người như Hà Vũ.

  Trả lờiXóa
 4. Chính xác cái con mẹ mày thằng @Nặc danh, nhà tù chỉ dành cho những cái thằng như mày đấy, chẳng được cái tích sự đéo gì, đâu đâu cũng thấy sủa bậy, không có học hành gì à mày, hay không được bố mẹ dạy dỗ từ bé à ? khổ thân, bố me, họ hàng,anh em mày có biết mày đi làm mấy cái việc phản quốc này không ???

  Trả lờiXóa
 5. khỏi phải bàn cãi thì chúng ta đều thấy rằng cù huy hà vũ là một người hoàn toàn xấu, hắn luôn tìm cách phá hoại Đảng cộng sản, làm mất đi uy tín và chạy theo những giấc mơ điên rồ , ắt hẳn hắn coi đảng cộng sản là một đảng độc tài , xin thưa chứ đảng độc tài không có nghĩa là độc đoán và chủ quan, quyền lợi của đảng nằm trong quyền lợi của nhân dân bởi nhân dân có được no ấm thì Đảng mới được hưởng, đảng viên đi trước làng nước theo sau kia mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haha....''đảng viên đi trước làng nước theo sau kia mà'' chớ có mà mơ!!!! thử làm xem có ai theo không. Nói vớ vẩn viễn vông. Thử nằm xuống xem có dân nào đở dậy không hay họ đạp lên luôn. Đem thân ra mà thử ngiệm thì biết nhớ gọi tôi ra xem hahaha

   Xóa
 6. thế nào là nếu bỏ chế độ độc tài đi , đúng là một nhận thức của một trí thức lùn quá mức, xin lỗi các ông chứ có ai hắt bát cơm để đổ bát cứt vào mồm như các ông không nhỉ, một nước đang hòa bình ổn đinh và phát triển được bao nhiêu năm nay các ông đòi lật đổ chế độ rồi thay vào đó là một thứ mơ hồ và chưa chắc sẽ giúp ích được gì , người ta thương nói được làm dân một nước tự do còn hơn là vua một nước bị trị, thời VNCH thì sướng thật nhưng các bạn có biết cảm giác kẻ ăn bám là như thế nào không, đừng có vì cái sướng trước mắt mà quên hết đi cái nhục nhã về sau

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam ta đã và đang rất ổn đinh trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội, thực tế đã chứng minh vai trò, tầm quan trọng và trình độ của đảng cộng sản việt nam qua các thời kì, nên nhớ rằng hiện nay các thế lực luôn tìm cách thay đổi vai trò lãnh đạo của nhà nước ta, trà trộn vào để hòng làm cho đảng ta không trong sạch, vì vậy cần phải nghiêm trị những kẻ có ý đồ đen tối, phản nước hại dân để làm gương cho kẻ khác, một con sâu trong thân cây thì dù phải khoét to để lấy con sâu ra còn hơn là để nó sống âm ỷ lâu ngày, cây sẽ bị mục ruỗng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sói già nên mù mờ không thấy, lú lẩn. Phú Trọng tuyên bố vừa rồi trong phỏng vấn : CNXH đến hết thế kỹ này chưa chắc đạt được...!!!
   Trần Phương, cựu Phó Thủ tướng Chính phủ, cựu Bộ trưởng Bộ Nội Thương (1981-1982), cựu ủy viên Trung ương Đảng, hiện là Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. Phát biểu tại hội thảo góp ý cho văn kiện Đại hội 11 trước đây, do có liên quan tới phát phiểu gần đây của TBT Nguyễn Phú Trọng về tình hình xây dựng Chủ nghĩa :
   ''...Còn bây giờ trong cái cương lĩnh này, trong cái gì này… thì ông đều nói chủ nghĩa Mác – Lênin và ông đều nói XHCN, nhưng tôi hỏi các anh đây, các anh đây là người đọc sách nhiều nhất rồi đây. Tôi hỏi ông CNXH bây giờ là cái gì? Tôi đố ông trả lời được đấy?!

   Cái điều mà ông Mác nói về CNXH là chế độ công hữu chiếm địa vị thống trị. Còn ông, thu hẹp cái sở hữu tư nhân đi đến xóa bỏ sở hữu tư nhân, rồi thị trường tự do. Ông làm lộn ngược rồi. Thế bây giờ cái CNXH của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác! ''

   Xóa
 8. FA , ngọc minh , sói già , to quoc yêu .. là những tên dư lợn viên ngu xuẩn mất dạy luồn vào các trang mạng để lu loa tuyên truyền cho cái chế độ hại dân hại nước , hèn với giặc , ác với dân . hơn 1 tháng tàu cộng xâm lược nước ta mà đảng csvn làm được gì ?! vậy mà vẩn cò mê sảng , hoang tưởng 4 tốt , 16 chử vàng !!

  Trả lờiXóa
 9. FA , ngọc minh , sói già , to quoc yêu .. là những tên dư lợn viên ngu xuẩn mất dạy luồn vào các trang mạng để lu loa tuyên truyền cho cái chế độ hại dân hại nước , hèn với giặc , ác với dân . hơn 1 tháng tàu cộng xâm lược nước ta mà đảng csvn làm được gì ?! vậy mà vẩn cò mê sảng , hoang tưởng 4 tốt , 16 chử vàng !!

  Trả lờiXóa
 10. Cù Huy Hà Vũ thì còn lạ gì nữa một kẻ có tiếng trong thế giới zận phản quốc, thời gian trước sang Mỹ chữa bệnh nên không động tĩnh gì, im hơi lặng tiếng được 1 thời gian, nay chắc là hết tiền tiêu xài nên nhận vài hợp đồng với mấy tổ chức nước ngoài, lên tiếng phá hoại, gây rối Việt Nam để kiếm chút tiền ăn chơi thôi, chứ có biết tình hình biển Đông, biển Tây gì đâu, cứ theo kịch bản có sẵn là Cù Huy cứ thế nói bậy nói bạ thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là vớ vẩn, việc Trường Sa thế nào còn chưa ai dám khẳng định, đám zận các người đừng ở đây ăn nói lung tung, Hoàng Sa và Trường Sa là một phần máu thịt của Việt Nam, chúng ta có chủ quyền với hai quần đảo này, rất nhiều nước trên Thế giới đểu biết. Đảng và Nhà nước quyết sẽ bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Zận chủ đừng có bịa chuyện nói linh tinh, chia rẽ sự đoàn kết của người dân với chính quyền. Các người còn là con người thì đừng gây rối đất nước nữa, hãy chống lại Trung Quốc đang lăm le ngoài biển Đông kìa.

  Trả lờiXóa
 12. Tường thuật cái cuộc phỏng vấn này làm gì, VOA kia là đài tiếng nói của Hoa Kỳ, Cù Huy Hà Vũ ai chẳng biết là người thế nào, đúng là diễn tuồng. Lại còn viết là Tiến Sĩ Hà Vũ, thật sự ghê tởm cái khả năng chịu đựng của những kẻ zận chủ này, toàn một đám phản nước không có lòng tự trọng, mà làm như là người tốt lắm, là người có đạo đức tốt nữa chứ, thật là buồn nôn với mấy cái đạo đức giả này. Các người tốt nhất đừng lên tiếng nói linh tinh cái gì nữa, nói cái gì ra là thấy thối cái đấy, bị chửi chưa thấy thỏa mãn hay sao.

  Trả lờiXóa
 13. Cù huy Hà Vũ là đại diện cho đại đa số nhân dân VN (nếu không nói là hầu hết,ngoại trừ đảng viên đảng CS),vậy tiếng nói của ông ta là tiếng nói giá trị !

  Trả lờiXóa
 14. trong văn kiện đại Hội Đảng toàn Quốc lần thứ 11 Đảng ta đã thể hiện rõ quan điểm của mình là Việt Nam luôn sẵn sàng làm bạn với tất cả mọi quốc gia trên thế giới trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau và quyền tự quyết của ác dân tộc để tạo dựng môi trường hòa bình cùng nhau hợp tác và phát triển chính vì thế mà Việt Nam luôn coi trọng các đối tác của mình chứ không thân tây hay thân tàu gì cả, hiên nay trung quốc đang oạt động trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam chúng ta lại càng phải tích cực hợp tác để tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để giải quyết các vấn đề tranh chấp trên phương diện hòa bình

  Trả lờiXóa
 15. lại là đài tiếng nói Hòa Kì VOA tiếng Việt đi phản vấn tên phản động bất đồng chính kiến Cù Huy Hà Vũ thì cũng bằng thừa vì chúng cùng một ruột với nhau, và tên Cù HUy Hà Vũ thì được chính những ông chủ nước Mỹ hậu thuẫn để sang Mỹ chữa bệnh nhưng thực chất là sang phục vụ âm mưu chống phá đất nước ta của các thế lực thù địch này. Chưa cần đọc nội dung cuộc phỏng vấn thì chúng ta cũng có thể hình dung ra chúng sẽ nói xấu đường lối của Đảng ta và sự ngợi nước Mỹ một cách thoái quá. Với họ thì Mỹ là đất nước quá toàn diện, chỉ cần hợp tác, nghe theo Mỹ thì nước ta sẽ phát triển hơn

  Trả lờiXóa
 16. Thật là lố bịch cho những phát ngôn ngu ngốc không thể nào chấp nhận được của những lũ rận bán nước này, chúng nói mà không hề suy nghĩ phát biểu những lời nói ngông cuồng thể hiện sự ngu ngốc, sự vô học đến ngu xuẩn của những con rận mà thôi. Để mất trường sa sao thật là kém hiểu biết, Đảng và nhà nước ta không bao giờ để mất chủ quyền thiêng liêng của dân tộc, điều đó thể hiện qua những phát biểu của các vị lãnh đạo qua hành động đấu tranh của Đảng và nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam ta, chỉ cần thế là đã thấy đủ đươc thể hiện sự quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam ta rồi rận à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy'' hiện qua những phát biểu của các vị lãnh đạo qua hành động đấu tranh của Đảng và nhà nước'':
   Trong lúc Tàu đưa trăm tàu vào hải phận VN, cả tàu chiến máy bay, húc ủi. xịt nước truy đuổi, áp sát quân dân ta , đánh chìm tàu ngư dân thì phát biểu ung dung của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại Diễn đàn an ninh Sangri-la

   “Quan hệ giữa Việt Nam và nước bạn láng giềng Trung Quốc, về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những va chạm gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014. "Đảng, Chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc, quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan".”.
   Xâm lược mà gọi vài va chạm trong gia đình ....!!??

   Xóa
  2. Ơ thằng nặc danh kia, mày trích nguyên văn câu nói của đại tướng Phùng Quang Thanh tao có thấy có chữ va chạm trong gia đình nào đâu mà tự nhiên mày kết luận một cái không liên quan như thế? mày bị ngẫn à? trước mặt phóng viên quốc tế và đại diện các nước trong khu vực thì dĩ nhiên Việt Nam phải nói cho đúng sự thật, đúng quy định về ứng xử rồi, như thế người ta gọi là ngoại giao, ai chả thù lũ khựa nhưng chẳng lẽ tự nhiên nhảy chồm lên mà chửi bới à? bác thanh nói rất đúng

   Xóa
  3. Hải Quang vừa ngu lại hầm hồ, bợ Tàu. Nghe tướng Lê Mã Lương phát biểu đúng bản chất sự việc, hơn hẳn những lời ú ớ của tướng Thanh.
   Tướng Lê Mã Lương: Chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế về chủ quyền biển đảo, ngoài ra đó còn là hành vi xâm lược chứ không phải là tranh chấp lãnh thổ. Chúng ta cũng không thể nhìn nhận Trung Quốc như anh em trong một gia đình để giải quyết mâu thuẫn kiểu gia đình bởi trong quan hệ quốc tế không ai đề cập mâu thuẫn quốc gia như mâu thuẫn gia đình. Hơn nữa, đến thời điểm này, chúng ta không nên tin vào tình cảm hữu nghị, tốt đẹp của Trung Quốc..

   Và thêm nữa, chứng tỏ Hải Quang không biết cóc gì về lời tuyên bố của tướng Thanh . Câu nói so sánh chuyện gia đình tôi không kể ra nhưng những ai biết về vụ việc đều biết là gì. Ngu quá!

   Xóa
  4. Hải Quang nghe tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nói về khùng Quang Thanh:

   ''Ông Bộ trưởng Quốc phòng thiếu tính chiến đấu
   Nói thiếu tính chiến đấu không phải là tôi muốn ông chiến đấu vũ trang với Trung Quốc trong lúc này. Tôi cũng không muốn chúng ta mắc vào cái bẫy khiêu khích của Trung Quốc, nổ súng hoặc đâm vào tàu của Trung Quốc để họ vin cớ gây chiến đánh ta. Nhưng ông Bộ trưởng một Bộ có chức năng bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thì ông phải phát huy tính chiến đấu bằng đấu tranh lý lẽ, đấu tranh pháp lý mạnh mẽ với đối phương.
   Trong Hội nghị đối thoại Shangri-la lẽ ra ông phải tố cáo trước cộng đồng thế giới hành động Trung Quốc cắm giàn khoan lấn chiếm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam; phun vòi rồng làm hỏng và đâm thủng tàu cảnh sát biển của Việt Nam; hung bạo đâm chìm tàu cá, làm chết ngư dân Việt Nam,... Lẽ ra phải phản đối Trung Quốc mạnh mẽ và đòi họ rút ngay giàn khoan ra khỏi vùng biển nước ta thì ông lại nói miên man về tình hình thế giới và lặp đi lặp lại nhiều lần về xây dựng lòng tin. Làm gì có lòng tin giữa kẻ xâm lược và nạn nhân bị xâm lược...

   (Và còn nữa chưa hết....)

   Xóa
 17. Hùng Bá = ngu ngốc,rận bán nước, vô học,đặc vụ của giặc xâm lược Trung cộng ...!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ớ, tưởng là chúng mày mới là rận chủ bán nước chứ, sao tự nhiên lại gắp lửa bỏ tay người thế kia??? mấy cái dân chủ nhân quyền đâu hết rồi, sao tự nhiên thấy im bặt thế, sau mấy vụ biểu tình là tắt ngầm ngay, nếm kinh nghiệm biểu tình chắc cũng đủ để đến cuối đời vẫn còn nhớ rồi chứ? mày nói người ta ngu ngốc bán nước vô học, ừ thế mày làm gì được cho đất nước rồi, xuống đường và hét vào mặt nhau rồi à, nhưng tao không hiểu như thế thì có ảnh hưởng được đến cái lông chân của Trung Quốc không? mấy thằng teo não?????

   Xóa
  2. Này Hải Quang , biểu tình vẫn hơn Phùng dại tướng:
   Tại Myanmar, Ủy viên Bộ CT, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thì ngậm đắng nuốt cay trước lời đe dọa của tên tướng Tàu đồng cấp Thượng Vạn Toàn rằng thì là:
   "Thời gian qua, Việt Nam tiến hành quấy nhiễu tác nghiệp khoan thăm dò bình thường và hợp pháp của Trung Quốc tại vùng biển quần đảo Tây Sa, đặc biệt là gần đây Việt Nam xảy ra các vụ bạo lực đánh đập, cướp bóc và thiêu đốt nhằm vào doanh nghiệp và công dân Trung Quốc, Trung Quốc kiên quyết phản đối và lên án việc này. Hoạt động tác nghiệp chính đáng trên vùng biển Tây Sa là quyền lợi của Trung Quốc, không có ai có thể ngăn cản được. Việt Nam cần tôn trọng lịch sử, nhìn thẳng vào thực tế, xuất phát từ đại cục hữu nghị Trung-Việt, không nên đã sai lại càng sai, trở thành sai lầm lớn".

   Ấy vậy mà cái ông Đại tướng chỉ huy tất cả lực lượng bộ binh, pháo binh tên lửa, tàu bay, tàu bò, tàu thủy, tàu ngầm, xe tăng, ... dân quân du kích và cả bộ máy “chiến tranh toàn dân” với truyền thống “còn cái lai quần cũng đánh”… lại lúng ba, lúng búng trả lời y như có một cái máy ghi âm gắn sẵn chủ trương của những ai đó trong cổ họng:
   "Đảng, Chính phủ và quân đội Việt Nam cực kỳ coi trọng phát triển đoàn kết và hữu nghị với Trung Quốc, quân đội Việt Nam sẽ không áp dụng hành động làm phức tạp tình hình, sẵn sàng cùng với Trung Quốc duy trì trao đổi về các vấn đề liên quan".
   Nhục và hèn.

   Xóa
 18. lát có đảng cộng sản việt nam là con đường đưa dân tộc việt nam thoát khỏi ách đô hộ của phong kiến phương bắc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên, cuộc chiến này giữa VIỆT NAM và Trung Quốc kết cục cuối cùng là gì thì không ai biết bởi bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng có một điều chắc chắn là Đảng và nhà nước sẽ làm hết sức mình để giữ vững độc lập chủ quyền của dân tộc. Thói ngang tàng bạo lực của Trung Quốc sẽ phải trả giá, cho dù Việt Nam có phải chịu thiệt hại nặng nề thì cũng sẽ không bao giờ để mất chủ quyền, đất nước hôm nay không phải chỉ là sở hữu của những người còn sống, nó là đất nước của nhân dân, đất nước của cha ông với hàng ngàn năm đánh giặc giữ nước, là đất nước của thế hệ con cháu, người dân Việt Nam tương lai.

   Xóa
 19. Để rồi nghe Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh than thở về vụ tàu sắt Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu cá ngư dân Việt Nam:

  "Hôm qua tôi xem clip đấy, tôi không thể tưởng tượng được như một con voi mà đè một con kiến ngã ngửa ra như vậy mà họ thản nhiên bỏ đi. Tôi không hiểu những người trên tàu TQ nghĩ gì mà lại làm chuyện như thế. Thậm chí tôi còn hỏi cảnh sát biển và những người quen biết chúng tôi ở đấy, cá nhân tôi hỏi: Thế họ có ném bình với phao? Không hề.

  Hãy hỏi những người TQ có mặt trên tàu mà đè bẹp tàu VN là: Anh đâm như một con voi đè bẹp con kiến như thế, lật ngửa thuyền chúng tôi như thế mà anh không ném một cái phao xuống cho người dân, anh nghĩ gì? Anh là gì mới được?"

  Thế rồi đảng làm gì thêm với tình huu3 nghị này đây ? không có gì mới!
  . Có chuyện này thú vị nè: Nguyễn Thi Mai, con gái tướng Nguyễn Chí Vịnh đang du học tại Trung Quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng có bẻ lái chuyện này sang chuyện khác, con gái ông Vịnh đi du học ở Trung Quốc thì sao? học thức thì cũng cần phải phân biệt biên giới, phân biệt quốc gia, phân biệt chủng tộc nữa à? người ta học thì ở đâu người ta cũng có thể học, chọn học bên đó thì chắc chắn người ta có lí do riêng, du học ở Trung Quốc ít ra cũng rẻ hơn ở mấy nước Tây âu đắt đỏ, du học chỗ nào chúng mày cũng nói được là sao? sang Tây thì mày bảo nhà người ta lắm tiền, hút máu của dân để cho con cái cho đi Tây hết, sang Trung Quốc thì mày nói kháy. Tao đéo hiểu mồm chúng mày là đít con gì

   Xóa
 20. Khi chờ mãi không thấy TBT Trọng nói gì về giàn khoan HY 981 trước TƯ,lại nghe Tướng 3 sao NCVịnh trùm TC 2 tỏ ra ngạc nhiên về thái độ của TRQ tôi thấy buồn cười cho lãnh đạo Vn quá vì " tin bạn mất vợ" bị cắm sừng cả cái giàn khoan khủng mà vẫn cố tình như không thấy không biết . Bây giờ biết Mị Châu Nguyễn Thị Mai đang ở Tàu thì tôi tin TS CHHVũ nói sẽ mất Trường Sa làcó cơ sở. Buồn ngàn thu .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày bị điên à, nói năng như con ất ơ, chưa mất thì y như rằng chúng mày phỏng đoán là mất, chưa mở mồm ra là đã biết định phun ra cái gì rồi. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về chuyện này rất nhiều rồi, mày đừng có vu khống, mồm miệng giảo biện. Cả bộ máy nhà nước Việt Nam bây giờ đang làm việc rất bận rộn và hết sức căng thẳng, vừa giải quyết vấn đề trong nước vừa giải quyết vấn đề biển Đông. Những dạng ăn không ngồi rồi vô dụng như mày không tự thấy xấu hổ à mà còn cắn sủa

   Xóa
 21. Hờ, Cù Huy Hà Vũ, một tên phản động bị cơ quan công an Việt Nam bắt rồi nhờ bọn Mỹ nó rủ lòng thương xót bảo kê cho sang Mỹ ở dưới danh nghĩa ra nước ngoài chữa bệnh ý gì. CHắc sau bao ngày ăn không ngồi rồi cảm thấy mình vô dụng, thấy đất nước đang nóng mà không có cách nào trở về để làm loạn được nên nghĩ ra cái trò hề này, hoặc hết giá trị lợi dụng đến nghèo kiết xác rồi nên làm thêm nghề trả lời phỏng vấn để kiếm thêm thu nhập. Tiến sĩ cái shit, chỉ là một thằng học luật thôi mà ti toe

  Trả lờiXóa
 22. Uầy, cái lũ VOA này lúc nào nó nói là mình chỉ muốn nhảy vào đấm cho vài phát, ngứa người không chịu được. Một lũ ăn bám, hút máu nhân dân, lợi dụng đất nước để kiếm tiền, một lũ con lai quái thai. Mà cái thằng Cù Huy Hà Vũ là cái thằng mặt dày bán trời không văn tự, bị Việt Nam tống đi mới được có mấy tháng mà cứ ở nước ngoài làm loạn, quá mức mà bị bắt về thì đừng trách. Hôm trước đọc trên báo còn thấy nó tuyên bố sẽ là tổng thống Việt Nam chứ, bọn tâm thần phân liệt

  Trả lờiXóa
 23. Tao lạy chúng mày, đúng là trò hề của thiên hạ, phe thân Tây phe thân Tàu là cái gì, chúng mày lúc thì vu khống bảo Việt Nam bán nước, lãnh đạo làm bù nhìn nô lệ cho bọn Tàu, giờ lại bảo họ không thân Tàu mà độc tài cố giữ quyền lực. Điên, tất nhiên Việt Nam sẽ không thân ai cả, Việt Nam là một quốc gia độc lập, có quyền tự quyết dân tộc và không bao giờ phải phụ thuộc vào quốc gia khác, cứ nói thân cho nó nhẹ nhàng chứ thực ra là kiểu nói giảm nói tránh của từ nô lệ thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ đọc xem thơ của tướng Vĩnh gởi cho Phú Trọng:
   ....Tổng bí thư quá tin những nhà lãnh đạo Trung Quốc, quá trung thành với phương châm “16 chữ, tinh thần 4 tốt” do họ đề ra và quá tin vào hai Đảng cộng sản “cùng chung ý thức hệ” nên quá thân Trung Quốc, không cho làm điều gì mất lòng họ.
   Trên thực tế, có bao giờ nhà cầm quyền Trung Quốc thực hiện “16 chữ, 4 tốt” chính họ đề ra đâu vì chiêu bài thâm hiểm “16 chữ, 4 tốt” họ đề ra chỉ cốt để ru ngủ, trói chân trói tay các nhà cầm quyền Việt Nam mà thôi. Ngược lại Trung Quốc không ngừng phá ta về kinh tế, can thiệp nội bộ ta về chính trị, đe dọa, lấn cướp ta về quân sự và làm biết bao nhiêu điều tàn ác trên vùng biển của ta. Chỉ kể từ năm 1988 họ đưa tàu chiến đến chiếm đảo chìm Gacma trong quần đảo Trường Sa, vì lúc đó ông Lê Đức Anh lệnh cho bộ đội ta không được nổ súng chống lại. Biết bao nhiêu lần họ bắn chìm tàu của ngư dân ta, bắn chết ngư dân ta, họ phá cáp của tàu Bình Minh và Viking II của ta thăm dò khảo sát trên vùng biển của ta. Họ lập cái gọi là huyện Tam Sa bao chiếm cả 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta, lập căn cứ quân sự ở đó làm tiền đồn để tiến tới bá chiếm biển Đông. Chả nhẽ Tổng bí thư không biết tình hình như trên? Hành động của người bạn láng giềng hữu nghị là như thế đấy!

   Xóa
  2. Trong hồi ký của Trần Quang Cơ viết: Sau khi chế độ CS sụp đỗ ở Đông Âu và Lien Sô trong nội bộ Ðảng Cộng Sản Việt Nam “nổi lên một ý kiến… phải bằng mọi giá bắt tay ngay với Trung Quốc để bảo vệ chủ nghĩa xã hội”. Xin nhấn mạnh những chữ “bằng mọi giá” và “ngay” lập tức. Cựu Thứ Trưởng Ngoại Giao Trần Quang Cơ mô tả luận điểm của Nguyễn Văn Linh dùng để thuyết phục Bộ Chính Trị nên chịu thua Trung Cộng là: “Dù bành trướng thế nào, Trung Quốc vẫn là một nước xã hội chủ nghĩa”. Linh đã nhấn mạnh lý luận trên khi Bộ Chính Trị thảo luận về kết quả cuộc gặp gỡ các lãnh tụ Trung Cộng ở Thành Ðô năm 1990, mặc dù Bộ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Cơ Thạch đã chống nên không được mời sang Tàu.

   Xóa
  3. NVL, ĐM, LDA có cái đầu đội cái bô, ngu bỏ mẹ. TQ cũng sợ VN chứ, sợ VN đa đảng, sợ VN theo Mỹ, sợ VN dân chủ. Lũ ăn máng lợn nên kg hiểu thế mạnh của mình.

   Xóa
  4. Ha ha, "Trung Quốc cũng sợ Việt Nam chứ, sợ Việt Nam đa đảng, sợ Việt Nam theo Mỹ, sợ Việt Nam dân chủ"? là trung quốc sợ Việt Nam như thế hay là chúng mày sợ Việt Nam không như thế??? Cả đời chúng mày cũng chỉ vì bằng đấy thứ, mày chỉ liệt kê thiếu mỗi tiền. Cán bộ Việt Nam nếu như có quá tin vào Trung Quốc thì đó là vì người Việt Nam ngay thẳng thật thà, tin vào lời nói bởi vì lời nói của những người lãnh đạo lại có khi nào sai? có ai ngờ chúng nó là một lũ tráo trở, mà thực ra không có chuyện lãnh đạo mình quá tin chúng nó. Các cụ tỉnh lắm, mày được bao nhiêu tuổi đời mà phải chỉ ra những cái đấy, người ta là người của cộng sản, người ta không thuộc lòng lịch sử cộng sản sao?

   Xóa
 24. Bọn này đúng là rúc váy tây đầm quen rồi nên nó nghĩ ai cũng chịu nhục được như chúng nó, nghĩ rằng ai cũng kém cỏi được như nó, ngày xưa khi Việt Nam là cách mạng, khi Bác và Đảng dìu dắt cả dân tộc chống lại chế độ tàn ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ người ta cũng nói không ngừng là Việt Nam quá nhỏ bé và không thể đánh bại được một đế quốc thực dân hùng mạnh như thế, nhưng cuối cùng đâu lại vào đó, cả thế giới được một phen giật mình. Người Việt Nam chưa bao giờ khuất phục ai cả. những con rận kí sinh trùng nên thôi dính mõm vào công việc của VIỆT NAM đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đánh Mỹ, đánh người Việt thì sao hăng máu thế, đòi đốt cả Trường Sơn, đánh cho So Viết, đánh cho Trung Quốc hy sinh con dân VN nhưng đến khi cần phản ứng ( chưa nói đến đánh ) mạnh mẽ với TQ xâm lược thì lại ú ớ, nào là vì hữu nghị, nào là vì nước yếu so với Tàu...nên phải khôn khéo, hoà hơp nhân nhượn.!!!!

   Xóa
  2. “Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu”. Đó là lời xác nhận của một cán bộ Việt Cộng cao cấp thuộc Bộ Chính Trị đảng Cộng Sản Việt Nam, Nguyễn Cơ Thạch, Bộ trưởng Ngoại giao, đã tuyên bố sau Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên năm 1990.

   Tại Hội nghị 2 ngày, 3 và 4 tháng 9 năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và phái đoàn của đảng CSVN đã xin cho Việt Nam được làm một khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương Bắc Kinh.

   Xóa
  3. đánh người Việt? người dân Việt Nam chưa bao giờ tự đánh nhau theo đúng nghĩa, hoặc ít nhất là chính phủ Việt Nam hiện tại chưa bao giờ ra chỉ thị việc nội bộ đánh nhau. Đương nhiên, như thế thì có tác dụng gì? Từ trước đến giờ chỉ có người Việt đánh Pháp đánh Mỹ. Nhìn lại tình hình bây giờ và ngày xưa xem, ngày xưa, pháp đô hộ Việt Nam bao nhiêu năm, kéo quân vào lãnh thổ, đốt nhà giết dân, bây giờ Trung Quốc đã đến mức độ ấy chưa, ngày xưa thực dân giết dân mình thì mình giết lại nó, bây giờ trung quốc làm gì thì mình cũng chỉ làm lại như thế bởi Việt Nam là một dân tộc yêu hòa bình, chúng nó bắn vòi rồng thì mình cũng có vòi rồng, mình còn kiện chúng nó lên quốc tế. Nhưng tuyệt đối chúng nó chưa nổ súng thì mình không được nổ súng, phải để cho chúng nó sai trước.

   Xóa
 25. Bài viết này thực ra mục đích của người viết là muốn phá hoại nhà nước ta.Chúng ta cần phải xem xét kĩ những thông tin trước khi đưa ra bất cứ nhận định gì.Vì trong tình hình phức tạp như hiện nay,chúng ta rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện những âm mưu kế hoạch phá hoại đất nước của bọn chúng.Nhà nước ta cũng đang thực hiện rất nhiều biện pháp để ngăn chặn những hành động ngang ngược từ phía trung quốc.Vì thế mọi người hãy tin tưởng vào nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À trong lúc nhà nước ta còn ơm ờ đu đưa không dám kiện TQ thì chúng đã đem ta ra kiện trước toà án quốc tế rồi
   và Đại sứ Wang Min tại cuộc họp thứ 24 của các quốc gia của UNCLOS Theo Chương trình mục "Báo cáo của Tổng thư ký theo Điều 319 của UNCLOS" tuyen bố láo khoét, vu không mọi điều cho VN.
   Có biện pháp nào khác ngoài cái chạy tàu lanh quanh, gọi loa cho chúng ủi, kêm kẹp. xịt nước cả tháng nay. Có làm gi mới ? thay dổi dược chút gì khong? Biết chúng làm thế mà sao cứ chạy lanh quanh cho tốn tiền dầu mỡ.

   Xóa
 26. Cộng sản hà nội sẽ để mất trường sa.Ngay cái tiêu đề bài viết đã cho thấy những kẻ viết ra bài này cũng đã có những mục đích xấu xa nhằm thực hiện âm mưu phá hoại nhà nước ta.Nhà nước nào là nhà nước để cho nước khác ngang nhiên chiếm đóng lãnh thổ của mình.Nhà nước ta cũng đang thực hiện rất nhiều biện pháp để ngăn chặn những hành động của Trung Quốc nhưng nước ta là nước nhỏ nên chúng ta phải trông chờ vào luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày xưa đánh Tây, đánh Mỹ mà lại sợ Tàu à ?!

   Xóa
  2. Pháp luật nào của thế giới ? có mà mơ, ông dại tướng Khùng quang Thanh của đảng ta tuyên bố dỏng dạt tại Shangrila trước quốc tế : Giải quyết tranh chấp SONG PHUONG giưa VN-TQ. Xâm lược của Tàu với tàu chiến máy bay thì gọi là vài va chạm và mọi chuyện vẫn hửu nghị tốt đep. Thế thì mong ai giúp được ?

   Xóa
 27. TÌnh hình ngoài biển đông đang rất phức tạp,vậy mà trong nước vẫn còn những kẻ chống phá đảng và nhà nước ta như thế này thì sao nhà nước ta có thể gánh được gánh nặng này chứ.Lẽ ra trong bối cảnh hiện nay khi kẻ thù Trung Quốc đang xâm chiếm lãnh thổ nước Việt Nam chúng ta thì toàn thể quốc dân phải đoàn kết một lòng để chống lại kẻ thù,như vậy thì mới đánh đuổi được kẻ thủ ra khỏi nước ta chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi tình hình phức tạp khẩn trương cả tháng nay nhưng....mười mấy ông bộ chính tri trốn đâu mất, nín khe không một lời với dân. Ác thật! Ở xứ người chỉ cần nước lụt, đất trôi, tàu chìm....thế mà tổng thống, thủ tướng dều có lời nói với dân kia mà. Ngay cả từ chức như ơ Nhật , Nam Hàn vừa qua.

   Xóa
  2. tao lạy mày thằng Nặc danh ạ, mày căn cứ vào đâu mà nói bộ chính trị trốn đâu mất, không thấy người ta tham dự hết hội họp này đến hội họp khác trên quốc tế để nói về vấn đề này đấy à, lần đầu tiên trong lịch sử các bộ trưởng ngoại giao ASEAN đã tìm được tiếng nói chung, cuộc họp ở Sangrila, và vài ngày lại tổ chức họp báo để thông báo về tình hình biển Đông với người dân trong nước và bạn bè quốc tế... Từ chức để cho mày lên làm chủ tịch nước à? tao thấy có chức thống lĩnh tối cao vũ trụ chưa có ai làm đấy, mày làm đi.

   Xóa
  3. Tình hình Biển Đông căng thẳng như thế, nhưng trong nước còn những kẻ bán nước, chống phá Đảng làm cho tình hình trở nên rắc rối thì chúng ta nên ưu tiên loại bỏ những con sâu ấy ra khỏi đất nước, có như vậy dân tộc Việt Nam chúng ta mới là một dân tộc đoàn kết, một dân tộc mạnh được trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Có như vậy thì những kẻ bán nước như Cù Huy Hà Vũ và bè lũ phản động mới không còn có đất để mà sống, có môi trường để mà diễn những luận điệu ngu rốt của chúng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc được.

   Xóa
 28. Chúng nói nghe thật ngứa tai quá đi vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN đã được khẳng định qua lịch sử phát triển của đất nước ta! Ở VN chỉ có 1 đảng duy nhất lãnh đạo đó là tính tất yếu của lịch sử VN quy định, đừng nghĩ rằng đa đảng là tốt nhiều nước đấy đa đảng đấy nhưng mà mất nước như chơi bị các nước khác sâu xé, chịu khổ cực cô cùng cuối cùng vẫn là người dân vậy thì đa đảng để làm j! vấn đề biển đông toàn dân tộc VN đang ra sức để bảo vệ chủ quyền biển đảo đừng có hòng kiếm cớ chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ối giời nói lấy được, nói như phường vô học! Thế kỹ internet mà nói như thế này thì người ta cười vào mặt. Dân trí bây giờ khác rồi, cái kiểu bán thuốc dạo này không ai mua đâu vì nói như lên thần kinh đấy. Thiên hạ chỉ xa lánh kẻ thần kinh bất ổn.

   Xóa
  2. Đúng rồi, bà con vui lòng tránh xa thằng @Nặc danh bên trên ra nhé.

   Xóa
 29. Vâng thưa các bạn, "Nhận định của Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ được đưa ra giữa bối cảnh tranh chấp Biển Đông tiếp tục leo thang với giàn khoan 981 Trung Quốc đưa vào khu vực Việt Nam có tuyên bố chủ quyền" - còn phải nói thêm là sau khi ông Vũ xin qua Mỹ "chữa bệnh" trong tình hình này, xin nhắn nhủ với ông là, nếu có chiến sự, cũng không ai bắt ông đi lính đâu, mà cần khẩn trương đi "chữa bệnh" như vậy. Bụng đó ra có mà chạy

  Trả lờiXóa
 30. Mẹ kiếp, ngu từ thằng phát biểu đến thằng viết báo, "làm khơi dậy những tranh luận về khả năng Việt Nam liên minh quân sự với Mỹ để đối phó với sự xâm lược từ Bắc Kinh." - đó là cái mà mấy vị rận chủ như ông Vũ "MONG" - chứ không phải là cái và Việt Nam hướng tới nhé. Việt Nam đón nhận sự ủng hộ của thế giới, nhưng sẽ không bao giờ tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác và đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam - Thủ tướng khẳng định đấy. Còn nói thẳng ra, có quyền lợi thì Mỹ nó lao vào thôi, không đến lượt các vị ngồi đó mà "phán" với chả "đoán"

  Trả lờiXóa
 31. Phán như thánh, nhìn chung cũng chỉ là một thằng rận chủ cấp cao nên có tí giá trị với Mỹ thôi mà, lúc đất nước lâm nguy, là con người có bằng cấp, người trí thức, trước đây lại luôn "kêu gào vì đất nước, vì nhân dân" - giờ xin qua Mỹ "chữa bệnh" - cái bệnh của ông không chữa được đâu, cái bệnh ấy là bệnh phản quốc, "tiếng thơm" muôn đời đấy ông Vũ ạ

  Trả lờiXóa
 32. "cho rằng bao giờ Trung Quốc chiếm nốt Trường Sa, chính thể Việt Nam thay đổi, mới có thể có liên minh quân sự giữa Việt Nam với Hoa Kỳ" - chém vừa thôi mày ơi. Không nghe ông Dũng nói thẳng thừng à, "Việt Nam không bao giờ tham gia bất cứ liên minh quân sự nào để chống lại một quốc gia khác và đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam" - cái loại cỡ mày có tí chữ trong đầu cũng chỉ biết dùng để xuyên tạc chứ có bao giờ nói được câu nào cho nó có tí tinh thần Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Dũng Ếch mà dám liên minh với Mỹ sao thằng chó Tàu sẽ thiến nó ngay,Cộng sản lừa bịp,dối trá, hèn và nhu nhược

   Xóa
 33. Nói thẳng cho nhanh là tôi xin nhổ vào mặt ông Vũ nhé. Cái loại đã được nhà nước khoan hồng cho, khi không thì mở mồm ra là kêu gào yêu nước, đất nước lâm nguy thì "xin phép qua Mỹ chữa bệnh". Bệnh bệnh cái củ cờ, cái loại người cỡ này lấy tư cách gì ngồi đó mà phán. Qua đó rồi mà vẫn chĩa mõm về cắn đít Tổ quốc (xin lỗi đã sỉ nhục loài chó), ông không có tí trình độ, Mỹ nó đá đít ông về rồi

  Trả lờiXóa
 34. Mấy bạn rận con ở nhà, thấy ông Vũ giờ sướng như vua, ngồi phán mấy câu là có cục đô lờ, bằng mấy bị lăn lê, kêu gào cả nửa năm trời...mấy vị có thấy kích thích không :)))))))))))))))))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đức Bình này có tài như vẹm ngồi bên đây mà biết chuyện bên ni,sao biết ông Vũ có cục đô lờ

   Xóa
 35. NVL, ĐM, LDA có cái đầu đội cái bô, ngu bỏ mẹ. TQ cũng sợ VN chứ, sợ VN đa đảng, sợ VN theo Mỹ, sợ VN dân chủ. Lũ ăn máng lợn nên kg hiểu thế mạnh của mình.

  Trả lờiXóa
 36. Các bạn dư luận viên ơi,các bạn phá tan tành cái đất nước VN như thế nầy rồi mà vẫn chưa vừa lòng sao ??? các bạn còn muốn gì nữa đây ? cho đến khi VN không còn trên bản đồ thế giới phải không ???- trăm ngàn lạy các bạn,các bạn cho chúng tôi xin đi !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phá tan tành cái đất nước Việt Nam? ai mới là người đang phá hoại đây hở nặc danh? người ta phá đất nước để làm cái gì, người ta đâu có Mỹ cho tiền đâu có được ai hứa hẹn sẽ cho sang Tây sống sung sướng cả đời? Hầu hết những thằng dân chủ đểu là những thằng đi tây như đi chợ, chẳng làm gì vất vả mà vẫn tiền tiêu phè phỡn, còn những người chửi chúng mày thì họ chắc cũng sống ở Việt Nam này cả, sống trên mảnh đất quê hương, nếu họ đang phá thì họ đang cố đạp đổ tương lai của mình à?

   Xóa
 37. Thật không biết dùng từ gì để có thể diễn tả được cái bẩn bựa của lũ rận này quá, chúng nói mà không biết. ngượng mồm khi phát ngôn ra những câu đấy sao, ai mới là kẻ phá tan tành đất nước này, ai chứ, ai mà ngày nào cũng ngồi bịa chuyện để chống phá đất nước ta để rồi nhận lấy những đồng tiền bẩn thỉu của lũ phản động ấy, thật là lố bịch đúng là lũ vừa ăn cắp vừa la làng mà.

  Trả lờiXóa
 38. Chẳng có cái gì là không có điều kiện cả thân với Mỹ và để Mỹ giúp cái chính quyền trong mơ mà như Cù Huy Hà Vũ nói sao? Ấy vậy mà Cù Huy Hà Vũ lại có thể nói chỉ có sau khi Việt Nam mất nốt Trường Sa thì nhân dân sẽ lập một chính phủ mới để tiến tới cầu thân, liên minh quân sự với Mỹ và từ đó nhờ Mỹ giúp chống lại Trung Quốc. Ông ta quá ảo tưởng và đang bị lu mờ về viễn cảnh mà Mỹ đưa ra.

  Trả lờiXóa
 39. Lại là Cù Huy Hà Vũ, với những phát ngôn bằng những luận điệu bán nước, phản quốc đó là "Điều kiện để họ thay đổi là Trung Quốc tiến tới xâm lược nốt quần đảo còn lại là Trường Sa" rồi là thành lập chính phủ mới đó là chính phủ thân với Mỹ để nhờ được sự trợ giúp của Mỹ để đối đầu với Trung Quốc, hỏi rằng khi đó thì đất nước Việt Nam có còn là của người Việt Nam nữa hay không? hay lúc đó biển đảo của Trung Quốc, đất liền của Mỹ. Người Việt Nam còn có thể tin được vào cái luận điệu ấy của Cù Huy Hà Vũ sao? Trong khi hiện tại, Đảng và nhà nước ta đang tìm mọi cách để đương đầu với Trung Quốc trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc. Hà Vũ đúng là một con rận đáng chết.

  Trả lờiXóa
 40. Thật là trò hề nực cười của những con rận bán nước, tự chúng phỏng vấn nhau mới sợ chứ nực cười không thể nào tả nổi sự mặt dày của chúng chứ. nói đến Cù con thì ai cũng biết hắn là tên bán nước đã bị trừng trị trước pháp luật và giờ khi sang Mỹ hắn thể hiện đúng bản chất của chúng khi được đoàn tụ với đồng bọn của chúng, và bài viết này của chúng là nhằm ý đồ chống phá nhà nước ta là điều mà chúng ta có thể biết trước chỉ mỗi cái là không biết tên Cù con này mặt nó dày tới cỡ nào nữa hài.

  Trả lờiXóa
 41. VẼO BÚ biết cái quái gì mà có những cách phát ngôn như thế cơ chứ, học đòi làm liều, chả biết cái quái gì cả, đúng là hãm thật đấy. Cù Hà Huy Vũ vậy mà một số kẻ lại lợi dụng những việc này để nói xấu bôi nhọ nhà nước ta thì không thể hiểu được chúng nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 42. Lại muốn tạo scandal , toàn là làm mấy cái chẳng ra cái gì cả, thế thì làm nên cái gì chứ Vũ béo, hành động thế này đúng là khiến sự phẫn uất trong chúng ta càng lên cao. Không thể hiểu được những con người này suy nghĩ gì mà có thể nói ra được những điều hết sức vô lí như vậy chứ. Bản chất của đám dâm oan giả danh chả làm nên cái quái gì, toàn đi bịp!

  Trả lờiXóa
 43. bản thân Vũ chuyên đi kiếm cách để sang nước ngoài, những hành động của hắn chắc hẳn là chúng ta biết rõ ràng rồi. nhưng không ông ta luôn tìm cách móc nối với người nước ngoài để tìm kiếm một giải thoát và giờ đây gia đình luôn đề đơn xin đi chữa bệnh để mong được phọt sang mỹ. Bây giờ sang đấy ăn nói chả ra cái quái gì cả, đúng là ảo !

  Trả lờiXóa
 44. Vũ béo đang làm cái quái gì vậy nhỉ, toàn là vớ vẩn giở người thế à. Những hành động như thế này của Vũ chỉ là cái để hắn kiếm ăn, kiếm cơm mà thôi. Nhìn những hành động bán rẻ đất nước như hắn đúng là không xứng đáng các bạn ạ. bản chất của cái thằng chả ra cái gì cả !

  Trả lờiXóa
 45. Đánh mất Hoàng Sa ư ? Cộng Sản ư ? Vũ đang tự đánh thức tri giác của thế hệ cha ông mình đã ngã xuống rồi, thấy có vấn đề nào đây chứ ? Hóa ra những kẻ như Vũ Béo cũng chỉ thế là cùng thôi. Đúng là quá nhục nhã cho hắn , làm cái gì mà nhụ như thế cơ chư s!

  Trả lờiXóa
 46. Ố là là . Nghe Vũ béo nói đi ngược lại với cha ông mình mà nghe ngứa quá đi , thấy nhục nhã cho hắn , không biết khi chết hắn có còn dám quay trở về Việt Nam không nữa ?? Thấy những việc làm của hắn thật là nhục nhã, thật là khiến người đời phải lên án cái nhục không tả của hắn !

  Trả lờiXóa
 47. Ô Hay !! Vũ béo kinh hồn thế nhỉ , toàn là có những tuyên bố hùng hồn như thế, chắc là tuyên bố thế này là để kiếm ăn cho mà xem . Những cái kiểu này chắc hẳn ai cũng biết rõ hành vi của hắn rồi. Nói cái quái gì cho nhiều cơ chứ , đúng là cái thằng giở người . hành động đó của béo đúng là quá ngờ nghệch !

  Trả lờiXóa
 48. Trò hề của mấy cái thằng phản quốc đây mà , chuyên là đi phát ngôn ngu như con lợn ấy. CHả đâu ra đâu cả, giỏi cái gì mà giỏi cơ chứ. Kiếm ăn bằng cách này đúng là quá giở người, quá khùng đấy mấy cái thằng phản quốc à. Nhìn mà chả muốn nói cái gì với mấy cái thằng này nữa. Hóa ra chúng cũng chỉ thế thôi !Q

  Trả lờiXóa
 49. Bố cái thằng Vũ này, chả ra cái gì cả. hành động của nó cũng chỉ thế là cùng thôi sao ? còn làm được cái gì hơn ngoài mấy cái chiêu trò vớ vẩn nữa, đúng là quá nhục nhã ê chề cho mấy cái phát ngôn ngu như con lợn của hắn. để rồi xem những kết quả mang lại cho hắn là cái gì đây ??

  Trả lờiXóa
 50. Vâng những điều Béo muốn đã đến, từ nay thì coi như là vứt, Từ khi Cù Huy hà Vũ vào tù cho đến giờ phút này nhờ có một vài căn bệnh của Vũ mà vũ được sang nơi mà Vũ hằng mong đợi thoát khỏi chốn tù ngục thì Vũ luôn thất bại trong mọi vở diễn nhưng lại luôn được ngoại bang che trở.

  Trả lờiXóa
 51. Thấy nhục nhã cho Vũ Béo , đi làm cái trò gì thế cho nhục biết , Rồi ông ta cũng sẽ hụt hẫng khi bị phía Mỹ bỏ rơi, bởi vì hiện giờ ông ta đang còn chút giá trị cho phía Mỹ, bằng cách quảng cáo hình ảnh của ông ta, rồi đến 1 thời gian nữa ông ta không còn giá trị gì nữa thì ông ta cũng giống như 1 phế nhân lang thang nơi đất khách thôi.

  Trả lờiXóa
 52. Nhìn cái mặt thằng này đúng là hãm tài, chả làm nên cái gì cả, hóa ra thì cũng chỉ là thế thôi, không có dân chủ gì ráo trọi. đây là 1 chiêu, chịu đấm an xôi. dùng mác dân chủ qậy ở tù vài tháng/ mỷ bảo trợ đi qua mỷ hợp pháp có người chào đón.. trò nầy còn dài dài , Kiếm ăn đây mà !

  Trả lờiXóa
 53. những hành động của thằng Vũ béo đúng là chả ra cái gì cả, hắn hành động như thằng khùng, như thế mà chấp nhận được sao ? đúng là cái bản chất của hắn là quá chó má thực sự . Nghe đâu hắn chỉ là thằng tay sai ngu muội mà thôi, làm cái gì nên hồn đây, ăn với chả nói !

  Trả lờiXóa
 54. Béo tóm gì , cái gì mà đánh mất Trường Sa, chúng mày biết cái quái gì cơ chứ, vớ vẩn quá đi . thân ái gửi đến anh Vũ. anh cứ việc tận hưởng cái chủ nghĩa hải ngoại đó mà quên đi đất nước này đi! đừng để người dân phải trách tội anh một lần nữa. Cuộc sống của anh sẽ có ngày được tẩn hưởng cho coi !

  Trả lờiXóa
 55. Tưởng gì đây chứ thế này thì nhục nhã quá đi , Hành động như thế đúng là chả ra cái quái gì cả. Nghe đâu mấy cái tên này toàn là phản quốc cả thôi. Một kẻ phản bội sẽ mãi mãi không có được kết cục tốt đẹp nào, kể cả ở Việt Nam hay khi sang Mỹ thì Cù Huy Hà Vũ cũng sẽ mãi chỉ là kẻ phản bội, không có gì hơn./

  Trả lờiXóa
 56. Cù Lần Hà Vũ_một nhân vật khá nổi tiếng trong đán rận chủ, một tay sai đắc lực cho bọn phản động. Gần đây mới được hưởng sự khoan hồng của Đảng và nhà nước ta, cho "hồi hương" sang Mỹ chữa bệnh gì đó mà chưa biết ăn năn hối cải làm lại cuộc đời đi mà bây giờ lại làm mấy cái chuyện này ak ? Thằng vong ân bội nghĩa, ăn cháo đá bát, phản bội nhà nước và nhân dân Việt Nam, không đáng mang quốc tịch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 57. Việt Nam ta đã và đang rất ổn đinh trên con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội, thực tế đã chứng minh vai trò, tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kì. Và hiện nay các thế lực thù địch luôn tìm cách thay đổi vai trò lãnh đạo của nhà nước ta, trà trộn vào trong nội bộ Đảng ta nhằm khuấy động nội bộ, vì vậy cần phải nghiêm trị những kẻ có ý đồ đen tối, phản nước hại dân để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 58. Nước Việt Nam ta từ xưa tới nay đã được khắp thế giới biết đến với những con người tài năng, yêu đất nước. Chính vì thế các cuộc chiến tranh xâm lược của bên ngoài luôn bị thất bại trước việt nam ta. Chính vì vậy thế hệ trẻ chúng ta phải cố gắng sao cho xứng đáng với truyền thống đó, xứng đáng với thế hệ cha ông chúng ta. Chúng ta phải viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc chúng ta

  Trả lờiXóa
 59. Nói chung là ông vũ chả có cái gì nữa đâu. Ổng trốn thuế rồi đủ các kiểu nên lời nói cũng chỉ là nói suông rồi. Bày đặt phỏng vấn kẻ thất thế làm gì chi bằng nuôi một ông hoặc tạo dựng lên ông tiến sĩ giấy phỏng vấn còn có hiệu quả hơn. Cá người ở bên kia trái đất có nóng lòng khi bọn tàu nó ra biển không? tại sao lúc này k lên án chúng mà cứ chỉ trích này nọ thế nhỉ. Thế thì đừng nói tiếng việt nam nữa

  Trả lờiXóa
 60. Ah ah , thì ra lại xuất hiện mấy chị phỏng vấn này nwuax , tưởng gì hóa ra là tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ , sau khi ra tù thì lại tiếp tục " là, mưa , làm gió " đây mà , thực sự thì gió cũng mạnh quá , lại cái kiểu " tự sướng " với nhau đây mà , tự làm , tự tung hô nhau lên thôi , còn gì nữa đâu mà lạ lẫm với mấu cái trò nữa nữa chứ , lần sau đề nghị bớt mấy cái trò lố bịch này đi nhá

  Trả lờiXóa
 61. kinh thật , nhìn mà chỉ muôn đạp cho một phát giữa mặt vì mấy cái tội nói láo nói lếu , hiểu biết đến mức nào mà chém gió cứ như thật , hay mấy cái thể loại này lại được Mỹ nó cho cái gì rồi nó bắt nói theo kiểu của nó , , cứ đợi đây mà Mỹ nó giúp cho nhá , dựa vào sức mình là chính thôi , thử xem đồng minh của Mỹ lúc Trung Quốc động vào nó có dám làm gì Trung Quốc không nhá

  Trả lờiXóa
 62. Lại một thánh phán nữa xuất hiện , tưởng gì lại theo cái kiểu thân mỹ , thoe mỹ để mà kiếm đường chống Trung Quốc hài , cứ đợi đây mà cái ý tưởng này thành hiện thực , cứ thử nhìn xem Mỹ nó đã làm được điều gì tích cực , hay ho để cho các đồng minh của mình chông Trung Quốc chưa hay đừng có lúc nào cũng có cái tư tưởng đây , không ăn thua đâu , dù viết là động minh rất quan trọng

  Trả lờiXóa