Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

Hồ Chí Minh - công an lại bắt cóc phụ nữ !

Sài Gòn: CA bắt cóc Nguyễn Phương Uyên

Cô Nguyễn Phương Uyên, một cựu tù nhân lương tâm 22 tuổi vừa bất ngờ bị côn an CS ập vào bắt cóc khi đang ngồi uống cafe cùng bạn bè tại Sài Gòn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 13/12/2015, tại quán cafe Chiêu, trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, Quận 1, Sài Gòn.

Theo blogger Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Phương Uyên đã bị áp giải lên một chiếc xe CA và đưa đi giam giữ tại trụ sở CA phường Cầu Kho, quận 1.

Trong khi đó, người chủ quán cafe là cô Nguyễn Chiêu Anh cũng bị ‘mời’ lên trụ sở CA phường Đa Kao, quận 1 để ‘làm việc’.

Mọi liên lạc với Nguyễn Phương Uyên hoàn toàn bị cắt đứt ngay sau đó.

Bị bắt vì quyển sách "thách thức chế độ"?

Một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, hiện tại CA thường phục đã được huy động kéo đến bao vây toàn bộ quán cafe Chiêu.

Khi bị bắt, CA đã thu giữ ba-lô của Nguyễn Phương Uyên, trong đó có laptop và một quyển sách mang tên “Ước Mơ Của Thuỷ”.

Đây là tác phẩm được xuất bản hồi tháng 9/2015 của tác giả trẻ Lê Việt Kỳ Nhi, nội dung nói về những mong muốn trong việc thay đổi đất nước.

Quyển sách được coi là ‘một thách thức đối với chế độ’ cộng sản, trong đó, Nguyễn Phương Uyên là người viết lời giới thiệu cho sách.
Ảnh 1 : Nguyễn Phương Uyên bị bắt lên xe CA. Ảnh: Facebook Nguyễn Hoàng Vi

Ảnh 2 : Nguyễn Phương Uyên trước khi bị bắt.
Ảnh 3 : Sách "Ước Mơ Của Thuỷ

Tòng Thanh Pham 

https://www.facebook.com/vietnamCH?fref=ts

https://plus.google.com/u/0/106564538425669896536/posts/3ASg4tKbmhS

https://plus.google.com/u/0/101516562376848410792/posts/ADR4TtQq5F1

https://www.facebook.com/ThanhPhamAUS

https://www.facebook.com/ThanhPhamAUS?fref=ts

16 nhận xét:

 1. những kẻ chống phá đất nước có tiền lệ như Nguyễn Phương Uyên cũng cần sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Những hành vi của Nguyễn Phương Uyên cũng chỉ là lập lờ qua những quyển sách để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước mà thôi. Bản chất của chúng rồi cũng sẽ bị lột tẩy, hành vi của chúng rồi cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật mà thôi. chả có chuyện ai bắt cóc ai đâu mà lều báo này lại đặt cái tiêu đề trên trời như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 2. nói thẳng ra một câu rằng Công an bắt Nguyễn Phương Uyên cũng là điều đương nhiên. Một phụ nữ, một người trẻ tuổi mà thành tích chống phá đất nước hơn hẳn những bậc tiền bối trong làng dân chủ. Việc dựa vào chút trình độ của mình mà thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước như Nguyễn Phương Uyên ở các nước "thiên đường dân chủ" chắc bỏ tù từ lâu rồi. Uyên rồi cũng sẽ phải trả giá đắt cho những hành vi chống phá của mình mà thôi. Đúng là ngựa quen đường cũ!

  Trả lờiXóa
 3. thử đặt ra một câu hỏi bình thường như thế này là nếu Nguyễn Phương Uyên là một công dân bình thường, gương mẫu chấp hành pháp luật như mọi người khác thì làm sao có chuyện bị công an bắt giữ. Ở con người này chắc chắn có những điều không bình thường, thậm chí là chứa đựng những mưu đồ đen tối. Là một con người có kiến thức có hiểu biết nhưng lại không mang sức mình ra cống hiến cho đất nước ngược lại còn đi chống phá xuyên tạc bôi xấu đất nước! Mong rằng Nguyễn Phương Uyên sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật để làm gương cho những kẻ chống phá khác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó vốn đã "không bình thường" từ cái ngày mới bước chân vào giới dâm chủ cơ bạn ạ, xuất hiện khá hào nhoáng với thành tích "thể hiện lòng yêu nước" bằng cách đi rải truyền đơn tung hô bọn bán nước VNCH, xuyên tạc bố láo chuyện Biển Đảo cho đến âm mưu cùng với một lũ thanh niên khác đánh bom tượng Bác Hồ...

   Xóa
 4. "Cô Nguyễn Phương Uyên, một cựu tù nhân lương tâm 22 tuổi vừa bất ngờ bị côn an CS ập vào bắt cóc khi đang ngồi uống cafe cùng bạn bè tại Sài Gòn." - nói thẳng ra là đéo tin nhé, đến cái cách dùng từ "bắt cóc" còn không đúng ngữ nghĩa, trường hợp của nó mà bày đặt đi viết bài đặt điều này nọ

  Trả lờiXóa
 5. XuanVN nhắc đến Phương Uyên ta mới nhớ, trong giới dâm chủ có em tên Phương Uyên đấy =)) Chắc lâu quá không có thành tích gì nổi bật nên em lại làm trò đây mà, sợ ở ẩn lâu quá, anh em dâm chủ nó quên mất hình tượng của em chăng

  Trả lờiXóa
 6. Sao lại gọi là "bắt cóc", trong khi công an họ đến tận nơi, mời tận mắt, trước mắt rất nhiều người chứng kiến nhỉ....liệu XuanVN đăng lại bài này, cũng như mấy thằng viết bài này có nên cho đi học lại Ngữ văn không nhỉ??? Rõ ràng việc làm của mấy ông công an kia là công khai, nhưng dường như bọn dâm chủ cứ muốn tổ lái nó đi thành cái hành động bất minh mới chịu được

  Trả lờiXóa
 7. Con bé này mới mấy tuổi đầu mà cũng đang thể hiện rằng "ta đây hiểu hết đời" rồi ấy nhở. Chả hiểu có bao nhiêu chữ trong đầu ngoài những thứ được hết bố nuôi, đến anh chị dâm chủ nhét vào...mà đòi viết lời giới thiệu cho sách, chắc ở đây chẳng ai quên cái "mong muốn thay đổi đất nước của em Uyên đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc trong lời giới thiệu của cuốn sách, em Phương Uyên lại định thể hiện "mong muốn thay đổi đất nước" của mình bằng các hành động như rải truyền đơn tuyên truyền cho cái chế độ bán nước Việt Nam Cộng Hòa, rồi đánh bom tượng đài Bác Hồ...đây mà, tôi thì tôi sợ cái "mong muốn ấy của em lắm"

   Xóa
 8. Làm cái nghê dân chủ này cũng sung sướng phết nhỉ? Mới hai mấy tuổi đầu mà nhàn hạ thế, chẳng phải làm lung gì vất vả, lại có thời gian và tiền bạc ngồi quán nhâm nhi cafe, mình thì bằng tuổi nó đang phải lăn lộn khắp nơi để nếm mùi đời, đúng là cái nghề sung sướng thảo nào ông bà nào ham hố tiền bạc cái là sa ngay vào đó. Nguy hiểm, nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng tiếc cho một sinh viên như Phương Uyên. Đáng ra cô đã là một người con có học thức của gia đình, là niềm tự hào của gia đình và sẽ góp ích cho xã hội sau khi hoàn thành xong chương trình đại học của mình. CHỉ vì những lời dụ dỗ , sự lôi kéo của Việt Tân mà đã phản bội lại tất cả, bỏ mặc chương trình học còn dở dang để đi rải truyền đơn, vi phạm pháp luật.Thật đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc hẳn các bạn đọc không ai là không biết cái tên Nguyễn Phương Uyên chị này nổi tiếng là một người chuyên có những bài viết xuyên tạc có những hành vi vi phạm pháp luật kích động người dân gây rối trật tự nên việc lực lượng công ăn bắt chị ta không có gì là sai trái pháp luật, chúng ta cần làm rõ hành vi phạm đội của đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 11. Thực hiện hành vi chống phá đất nước bằng việc viết và lưu trữ tài liệu có nội dung xuyên tạc bôi nhọ chính quyền nhân dân thì là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, bị công an triệu tập bắt giữ để điều tra làm rõ thì lại nói là bắt cóc, cái cụm từ công an bắt cóc "..." xuất hiện rất nhiều trên các kênh báo chí có chiều hướng ủng hộ cho các đối tượng này, được hiểu là các đối tượng là người tốt, còn lực lượng công an là nhưng người lén lút có hành vi xâm hại đến nhân dân, nực cười.

  Trả lờiXóa
 12. chắc là em uyên đang nuôi ảo tưởng sức mạnh muốn canh tân đất nước đây.cái loại có ăn có học mà ko biết đường sống cho đàng hoàng lại đi theo mấy thằng dân chủ cuội tuyên truyền chống phá nhà nước.em xứng đáng là côn đồ chính trị chứ tù nhân lương tâm cái cc gì.nhìn mặt cũng xinh xắn mà nhận thức hơi bị ảo tưởng quá em à

  Trả lờiXóa
 13. không hiểu nổi thằng cha viết bài báo này có hiểu thế nào là bắt cóc hay không nữa... phán như thánh.... mà em gái uyên vi phạm pháp luật có bị công an túm gáy về đồn làm việc thì cũng chẳng có gì là lạ =_+ có ăn có học mà không biết làm sao sống tốt, sống có ích, đi theo bố già dâm dê nguyễn tường thụy cùng mấy thằng dân chủ ngu học suốt ngày ra rả hơn cả ve tuyên truyền chống phá nhà nước này nọ =_= mặt nhìn xinh, được cho ăn học đàng hoàng mà sao ngu thế hả e =_+

  Trả lờiXóa
 14. Đừng nên xúc phạm và nói bóng nói gió kiểu ấy nhé. Mà nói cho nghe những kẻ chống phá đất nước có tiền lệ như Nguyễn Phương Uyên cũng cần sớm xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Những hành vi của Nguyễn Phương Uyên cũng chỉ là lập lờ qua những quyển sách để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước mà thôi. Bởi vậy xử lý thì theo bọn ông là Bắt cóc, mà bắt cóc để làm gì. Để làm gì khi cho vướng hả. Tốt nhất nên làm trong sạch thông tin và thôi ngay những hành động này nhé.

  Trả lờiXóa